Xem Nhiều 1/2023 #️ 3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Ngay Cuộc Thi # Top 3 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 1/2023 # 3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Ngay Cuộc Thi # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Ngay Cuộc Thi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có một chú gà chọi tốt, nhiều người đã chú ý ngay từ công đoạn phối giống của gà bố và mẹ.

Một cặp gà bố mẹ tốt phải có các đặc điểm như:

Ngoại hình, thể trạng tốt.

Màu lông sáng bóng.

Gà bố, mẹ phải đẹp, gan lì, bản lĩnh,…

Gà bố và gà mẹ không cùng bầy đàn, điều này có thể dẫn đến đời sau gà con gầy yếu không đủ sức để làm gà chọi….

Ngoài các yếu tố trên, bạn còn cần phải quan sát đặc điểm của gà con để xác định gà con này có tốt hay không? Đây là yếu tố quyết định để xem chú gà này có đáng giá để bạn chi trả khoản tiền lớn để thu mua hay không.

Các đặc điểm của một con gà chọi tốt mà bạn cần biết

Một chú gà chọi tốt có các đặc điểm nhận biết thông qua ngoại hình của nó.

Thông thường, một chú gà chọi tốt có các đặc điểm sau đây:

Gà chiến phải có dáng vẻ oai phong, hùng dũng.

Cơ thể cân đối, săn chắc, đôi mắt lanh lợi.

Mắt nhanh lẹ, cơ thể săn chắc, cân đối

Cựa gà cứng, màu mắt đẹp.

Bên cạnh đó, để xác định gà chọi có tốt hay không không chỉ xét từ phía ngoại hình mà còn ở chế độ chăm sóc tốt và cách làm cho gà chọi máu chiến.

Cách làm cho gà chọi máu chiến – Chiến thắng mọi cuộc thi

Có rất nhiều cách làm cho gà chọi máu chiến, tuy nhiên các tay đua gà chuyên nghiệp thường áp dụng các cách sau:

Cách vần hơi cho gà chọi kết hợp cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi. Đây được xem như là cách nhanh nhất làm gà chọi lên máu chiến. Sau trận xổ gà đầu tiên, bạn nên kỳ hơi, kỳ đòn ngay để các chất thải dễ dàng bị tống ra ngoài khiến gà càng thêm sung sức.

Đặc biệt, trong thời gian máu chiến, gà của bạn không sợ bất cứ đối thủ nào. Chỉ cần thấy gà chọi khác có thể xông lên quyết đấu và giành chiến thắng thuyết phục.

Ngoài ra,cầm đảm bảo vỗ đờm và lau sạch sẽ sau mỗi lần vần hơi, vần đòn. Vần vỗ gà chọi là bí quyết đển biến 1 con gà mộc thành 1 con gà chiến. Cần lưu ý là trong quá trình vần hơi, vần đòn này cần vần theo mức độ từ thâp đến cao.

Công thức vần được xem là quy chuẩn trong gà chiến: Vần 1 hồ đòn ( 15-20 phút) thời gian nghỉ giữa 2 lần vần là 4 ngày. Vần 1 hồ hơi( 30-40 phút), thời gian nghỉ là 3 ngày.

Sau 3 kỳ vần, gà có thể cho ra sân để tập chọi. Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Bạn cần lưu ý khi vần hơi, vần đòn cần đúng cách và đúng thời điểm. Vì gà sung chiến trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe gà của bạn.

Bạn không nên nuôi nhốt gà trong lồng quá lâu, hoặc hạn chế không gian hoạt động của gà chọi. Bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả – cách làm gà chọi khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, việc nuôi chung với gà mái sẽ khiến gà chọi của bạn thể hiện bản thân để lấy lòng gà mái nên sung sức hơn bình thường. Cần để ý hạn chế việc giao phối quá nhiều khiến gà bạn mất sức khi đi chọi.

Việc tập luyện và tiếp xúc với các loại gà trống khác giúp hoàn thiện khả chiến đấu của gà nhà bạn. Qua các bài luyện tập này, bạn có thể biết gà mình mạnh yếu ở đâu để bổ sung các bài tập cho gà nhà bạn.

Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử một lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt với đối thủ, vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi khi tham gia đá gà.

Đồng thời lưu ý không cho gà tập luyện quá sức và bịt cựa gà cẩn thận tránh bị cựa đâm mù mắt.

Gà chọi thường hay thở hốc, đặc biệt khi mang ra trận gà chỉ nhảy vài lần hết sức rồi bị hốc. Vậy có thể khắc phục tình trạng này như thế nào?

Khi bước vào cuộc chiến, gà bị hốc gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gà. Vậy làm thế nào để trị bệnh này làm gà chọi máu chiến chiến thắng mọi cuộc thi?

Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua cam thảo tầm 1 lạng. Sau đó, bạn chia ra làm 3 phần, mỗi lần nấu chung với nước 15 phút để gà uống. Định lượng có thể dùng ống xilanh bơm đến 4-5 cc rồi cho gà uống 1 tuần 3 lần vào tầm 6-7 giờ tối.

Duy trì trong vòng 3 tuần gà không bị hốc nữa. Đến khi đó bạn hoàn toàn yên tâm mang gà ra ngoài trường gà.

Cách nuôi gà tơ mau sung của các sư kê

Gà chọi tốt không chỉ do giống gà. Hơn 50% đến từ chế độ chăm sóc và luyện tập của chủ nuôi. Vậy cách làm gà chọi máu chiến chăm sóc hàng ngày cần lưu ý gì?

Khác với gà nuôi thả bình thường để làm thịt, gà chọi cần có chế độ chăm sóc nghiêm khắc hơn. Một số phương pháp chăm sóc cơ bản như tắm nắng, vần sương,…

Đồng thời, chế độ thức ăn cho gà đá cũng cần được lưu ý. Thông thường các sư gà cách một khoản thời gian nhất định cho gà ăn đồ tanh, đồ tươi để giúp gà hiếu chiến.Để nuôi gà chọi nhanh lớn thì bạn nên cho ăn hai bữa, vào 9 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Chế độ dinh dưỡng mỗi phần ăn tiêu chuẩn thức ăn cho gà chọi sung sức thường có:

0,25 kg thóc

1 lạng rau xanh

1 lạng lươn hoặc thịt bò

8-10 con sâu superworm hoặc dế

Vitamin

Và đặc biệt không cung cấp cho gà quá nhiều lượng đạm trong cơ thể.

Mặt khác, đối với gà đủ lông và lông cứng thì cần tỉa lông kèm theo thường xuyên xoa bóp với nghệ và than để da thịt săn chắc.

Thường xuyên luyện tập chân gà bằng cách đeo chì vào chân gà để tăng sức bền của chân. Tuy nhiên, cần chú ý chì đeo chân phải được dát mỏng và bọc vải để không gây tổn thương đến chân ảnh hưởng đến việc tấn công đối thủ.

Bên cạnh đó, sau mỗi trận đấu bạn cần vô nghệ, vỗ hen cho gà. Tránh trường hợp gà tích tụ nhiều chất bẩn trong cơ thể ảnh hưởng đến tài nghệ của gà. Sau đó, bạn nên tắm cho gà và tắm nắng để hông khô lông trước khi nghỉ ngơi.

Đa phần các con gà chọi đều dễ bị lây nhiễm các bệnh như: ăn không tiêu, dịch tả, tụ huyết trùng…Các bệnh này đều có thời gian ủ bệnh và có thể khiến gà chết rất nhanh chỉ sau 2-4 ngày. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên quan sát và chăm nom để ngăn ngừa bệnh bằng các biện pháp:

Tiêm ngừa cho gà khỏi các dịch cúm.

Vệ sinh chuồng trại.

Kiểm soát thức ăn cho gà tránh đồ ăn hư hỏng.

Website: chúng tôi Phone: 0817247996 Gmail: dagachoi999@gmail.comĐịa chỉ: 465 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

#3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Của Sư Kê Hà Thành

Muốn chiến đấu tốt, không sợ bất kì đối thủ nào thì gà chọi phải trải qua quá trình tôi luyện mỗi ngày. Không phải tự dưng mà bạn có được con gà đá cựa luôn sung sức. Một phần là nhờ vào nòi giống, tuy nhiên phần lớn là nhờ vào quá trình chăm sóc và tập luyện cho chúng. Vậy những cách làm cho gà chọi máu chiến đá cực sung như thế nào để có kết quả tốt nhất ?

Cách làm cho gà chọi máu chiến

Bản tính hung hăng, thích chiến đấu đã có sẵn trong máu của gà chọi. Cho nên cách làm gà chọi sung, kích thích bản năng bộc phát mạnh mẽ không hề khó. Tuy nhiên cần phải làm đúng cách để tránh việc phản tác dụng, dễ khiến gà chọi trở nên e dè, bị “rót” không chịu đá.

Chọn con giống từ nguồn gen tốt

Việc đầu tiên cần làm và rất quan trọng trong cách làm cho gà chọi máu chiến, đó là tìm được gà chọi có nguồn gen xuất sắc. Khá khó tìm bởi những sư kê chuyên nghiệp ít khi nào chịu bán giống gà chọi gen tốt; hoặc có bán cũng sẽ có giá rất cao (đơn cử một cặp gà chọi ở đất Bắc từng được đại gia đổi ngang chiếc ô tô cả tỷ đồng).

Bởi vậy khi mua gà giống, cần phải tìm được cơ sở uy tín. Kết hợp với việc xem xét hình dáng của bố mẹ có những đặc điểm như: dáng đi hiên ngang oai vệ; mặt lanh lợi, thân hình cân đối, có khả năng chiụ đòn tốt, không chạy bậy. Ở gà mái thì phải có tính hung hăng, bảo vệ con, sức khỏe tốt.

Tránh chọn những con trống mái cùng đàn vì sẽ bị cận huyết, khi phối giống những con gà sau dễ mang tật và chất lượng gen giảm.

Cách chăm sóc gà chọi chiến

Muốn có gà chọi máu chiến, cần phải nghiêm túc chăm sóc chúng từ miếng ăn giấc ngủ. Từ việc chọn thuc an cho ga da, cách phơi nắng cho gà chọi, cách ngâm chân gà chọi, cách làm nước gà chọi, đến cách phòng bệnh cho gà chọi.

Vào mồi cho gà chọi

Khẩu phần ăn hằng ngày cũng góp phần tạo nên một chiến kê bất bại. Cần đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển của gà, tránh để chúng bị thiếu hoặc dư chất dinh dưỡng.

Ngoài các loại thức ăn thông thường như lúa gạo, cám ngô,… thì cần nắm rõ gia đoạn nào cần bổ sung thức ăn cho gà chọi sung sức để đi đá. Trong khẩu phần hằng ngày nên cho thêm lượng rau xanh cho hệ tiêu hóa của gà được vận hành tốt hơn.

Các loại mồi thường dùng là thịt, cá nhỏ, sâu, dế,… có thể kích thích bản tính hung hăng, máu chiến ở gà chọi. Tuy nhiên không nên vô mồi quá nhiều, dễ làm gà chọi béo phì, sẽ không còn sự linh hoạt của một con gà chiến.

Không nhốt gà chọi suốt trong chuồng

Gà chọi khác với gà thịt, không nên nhốt chúng suốt trong chuồng. Việc này sẽ mài mòn bản tính hiếu chiến sẵn có của chúng.

Khu vực nuôi gà chọi nên thiết kế thêm các hố cát, trồng cây xanh và đặc biệt phải rộng rãi để gà chọi tự do hoạt động, tự rèn luyện bản lĩnh.

Đảm bảo chuồng nuôi chắc chắn, che được gió lùa mưa tạt và phải thoáng mát. Đặc biệt có thể chống trộm.

Cho gà ở chung với những con gà mái

Mấy anh trai gà chọi hay thích “lấy le” với gà mái, nên việc nhốt chung chúng với mấy em gà mái cũng làm cho gà chọi máu chiến hơn. Tuy nhiên cần phải kiểm soát không để chúng đi đạp mái lung tung dễ bị mất lực, tụt lực.

Cách huấn luyện cho gà chọi máu chiến

Cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả không thể bỏ qua bước huấn luyện. Đây chính là phần quan trọng nhất để gà chọi tăng thêm kinh nghiệm thực chiến.

Cách nuôi gà tơ mau sung bằng những bài tập vần hơi vần đòn sẽ tôi luyện thêm cho gà đá những kinh nghiệm và trở nên hiếu chiến hơn khi được va chạm thực thực tế.

Cần chú ý cách vần hơi gà chọi này phải đúng thời điểm và không được lạm dụng quá nhiều. Lựa chọn những chú gà để luyện tập có độ tuổi tương đương. Tránh chọn những con đã già dặn kinh nghiệm vần đòn với gà tơ bởi có thể làm gà tơ sợ đòn sợ đau mà không chịu đá nữa.

Lưu ý về cách nuôi gà chọi chiến

Trong cách làm cho gà chọi máu chiến, không nên để gà tham chiến hoặc đi cáp độ quá nhiều khi gà chưa sẵn sàng. Điều này rất dễ làm chú chiến kê của anh em bị hư, bị rót do chưa có kinh nghiệm đá thực chiến.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà bổ sung mồi cho phù hợp, không vô mồi quá nhiều hoặc quá ít cũng không tốt.

Cần phòng bệnh cho gà bằng cách tăng sức đề kháng cho gà, bổ sung chất điện giải, cho gà ăn tỏi cũng là một biện pháp hay.

Thực hiện việc om bóp đúng cách, đúng lúc để sức khỏe của gà luôn tốt nhất.

Hạn chế việc nhốt chung những con gà chọi choai choai với nhau, tránh cho chúng đá nhau làm hư gà.

Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại, tạo độ thông thoáng và hạn chế các mầm bệnh phát triển.

Cách làm cho gà chọi máu chiến phải theo quy trình chuẩn mới có thể tạo ra gà chọi chinh chiến không biết sợ ai. Quá trình rèn luyện một con gà chiến không phải một sớm một chiều, cần phải bỏ thời gian và công sức để thực hiện. Tuy nhiên thành quả nhận lại là vô cùng xứng đáng nếu anh em áp dụng đúng cách làm gà chọi máu chiến. Đá Gà Campuchia chúc anh em sớm có một chiến kê ưng ý nhất.

Một vài câu hỏi thường gặp

­

Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Chiến Đi Thi Đấu

Gà đá Việt xin trích dẫn toàn bộ lại bài viết mà bạn Hữu Huy chia sẻ như sau :

Cách làm nước cho gà chọi chiến đi thi đấu – Hữu Huy (An Giang)

Trước khi vào phần chính là kỹ thuật làm nước, xin được nhấn mạnh đến một vài kỹ thuật sơ đẳng mà người nài nước cần phải biết. Khi ra trường làm nước cho gà nòi đòn người nài nước phải mang theo “bộ đồ nghề” riêng, trong đó chuẩn bị một số đồ phụ tùng như sau: * Khăn nhỏ làm nước (loại khăn rửa mặt hình vuông khoảng 25cm x 25cm hay 30cm x 30cm), nên dùng loại khăn dễ thấm nước và dễ dàng vắt khô. * Cuộn chỉ nhợ (để khớp mỏ gà), lưỡi lam, kéo nhỏ * Hộp mỏ gà (mỏ trên của gà giữ lại sau mỗi lần làm gà ăn thịt, bóc mỏ trên ra và hong gió cho mỏ khô và cất vào hộp giữ lại). * 10 Lông cứng ở cánh gà * 6 Lông cứng ở đuôi gà * Hộp phó-mát (vaseline) hay kem bôi mắt loại nhỏ.

* Hộp nhỏ chứa ít đất sét trắng (loại làm đồ gốm).

1. Người nài nước luôn cầm chiếc khăn làm nước trong tay. Nên lựa vị trí thích hợp ngồi gần sô nước để dễ nhúng khăn làm ướt cho dễ. Khăn phải được giữ lúc nào cũng ướt đẫm nước để người nài nước có thể lấy miệng hút nước từ khăn để phun sương cho gà. Người nài nước phải tập cách phun sương cho gà bằng cách hút nước từ khăn 1 ngụm nhỏ vừa đủ dễ phun thành sương hơn. Nếu hút nhiều nước quá phun sẽ thành giọt nước làm gà ướt không đều. Khăn phải đủ mềm và nắm gọn trong tay để nài nước có thể dùng 1 tay để vắt khăn nước, vì có thể tay kia phải dùng để giữ gà, nâng gà lên trong lúc nghỉ giải lao để phun nước dưới lườn, trong nách, vv,…2. Cuộn chỉ nhợ, đừng dùng chỉ may quần áo vì sợi chỉ quá nhỏ khi khớp mỏ dễ bị rối. Nên dùng loại chỉ nhợ bằng bông (cotton) lớn gấp 2 hay 3 sợi chỉ may thông thường. Cách khớp mỏ gà sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn ở phần IV.3. Thường thì người sư kê nên thủ theo một hộp “mỏ gà”. Đây là những mỏ trên của gà giữ lại từ những con gà bị giết làm thịt. Mỏ trên của gà khi được bóc ra nên để trong chỗ mát hong gió cho khô chứ không nên phơi nắng. Khi mỏ đã khô nên bỏ vào hộp cất. Đây là món đồ nghề ít được xử dụng đến. Sau mỗi hiệp ra làm nước là nài nước kinh nghiệm phải xem xét mỏ gà nhà xem có bị lên mỏ không ? Nhất là khi gặp đối phương là con gà đá mé mặt thật hay, hoặc là con gà đối phương giỏi ra chong ngọn mặt và đá vuốt mặt – từ 2 lỗ tai ra tới đầu mỏ. Trong những trường hợp này gà nhà sẽ mau bị rêm và lên mỏ. Nếu nài nước không chú ý và khớp mỏ gà nhà sớm, trong lúc giao đấu có thể gà nhà sẽ bị đối phương đá văng mất mỏ. Đây là lúc cần hộp mỏ gà để tháp mỏ trên cho gà. Mỏ gà tháp sẽ được khớp bằng lớp chỉ nhợ bên ngoài giúp cho con gà có thể mổ tạm và ghìm đầu đối phương để lên chân. Tốt nhất là nên thử ở nhà trước những mỏ nào vừa vặn có thể dùng cho con gà nhà nếu phải cần dùng đến.4. Lông cánh mang theo dùng để tháp vào cánh nếu gà bị gãy lông cánh không đập cánh để bay cao. Thường thì ít trường nào cho tháp cánh gà trong đấu trường. Nếu những lông ống trong cánh gà thiếu thì nên tháp trước ở nhà. Theo lối xưa thì tháp bằng chỉ, nhưng hiện nay có nhiều cách tháp cánh gà nhanh và chắc hơn đó là dùng súng bơm keo để dán lông ống ở cánh.5. Lông đuôi mang theo để tháp vào đuôi nếu gà bị té nhiều do gà yếu gối nên khi nhảy dễ bị té và sẽ làm gà bị gẫy lông đuôi nhiều hơn. Tuy nhiên thường là nên tháp lông đuôi ở nhà trước khi bồng gà ra trường.

A. Làm nước trước khi thả gà: Gà không có những hạch hay tuyến xuất mồ hôi như người. Gà dùng lớp biểu bì (da) để tải nhiệt ra ngoài và làm giảm thân nhiệt bằng cách uống nước để giảm nhiệt trong huyết quản. Do đó Trước khi thả gà con gà phải được làm mát tối đa nhưng không làm ướt lông cánh và những phần lông còn lại trên người làm cho gà nặng mình khó bay nhảy. Lấy khăn nước và cho gà uống nước một ngụm lớn bằng cách vắt nước chảy từ ngón tay cái vào miệng gà, lúc gà đang nuốt nước là lúc nài nước hút nước từ khăn và bắt đầu phun sương từ trên đầu xuống chân phía trước, rồi chuyển ra phía sau theo thứ tự sau đây cho dễ nhớ. (*) – Ngồi trực diện với con gà, phun sương từ mỏ xuống cổ, rồi phun nước vào 2 nách non (cả hai bên). Nhấc gà lên phun sương vào đùi và 2 chân. Chuyển gà ra phía trước, phun sương sau ót gà phun tới. Phun sương từ cổ cần xuống giây chằng phía sau chảng ba. Nhấc gà lên, phun vào phía bụng và lườn gà. Lấy khăn nước lau mát 2 đùi và vuốt xuống hai chân gà. Vắt khăn thật khô, lau mặt gà, cổ cần, vuốt nước cho khô ở lông ức, lông cánh, lông mã, lông đùi. Xong rồi xả khăn cho sạch. Lấy nước vào khăn và làm nước lần thứ hai như đã hướng dẫn ở phần A (*). Sau khi đã làm nước xong lần thứ hai là thả gà.

B. Làm nước trong lúc giao đấu: Trong phần này kỹ thuật làm nước hầu hết do tài khéo và kinh nghiệm chiến trường của nài nước. Tùy theo con gà bị khiếm khuyết cái gì thì nài nước săn sóc kỹ phần đó. Tuy nhiên là nài nước thì điều căn bản nhất là trong tay phải có khăn ướt. Khi bắt gà ra hay ôm gà về vị trí mức thả gà là tay có khăn nước phải luôn bợ dưới lườn gà và vuốt xuống phần bụng và hai bên kẹt háng của đùi gà (đã được tỉa lông gọn gàng) để làm mát cấp thời. Trước khi thả gà lại, hút nước từ khăn và phun sương từ phía sau ót phun tới. Trong khi giao đấu không bao giờ phun sương từ phía mỏ vào vì làm như thế gà sẽ dễ chịu và “lim dim” muốn ngủ. Một điều quan trọng khác là không nên để gà nhìn về phía khác mà luôn cho gà nhà nhìn về phía đối thủ của nó trong khi làm mát. Ngoại trừ khi gà ra ôm làm nước thì khác. Thường thì luật Trường cấm không cho gà uống nước trong lúc thi đấu nhưng không cấm việc xử dụng khăn và làm mát cấp tốc cho gà, miễn sao nài nước đừng ăn gian “kéo dài” thời giờ để làm mát cho gà nhà một cách quá trắng trợn.

C. Làm nước lúc gà ra ôm: Khi trọng tài hay biện tuyên bố ra ôm nước là lúc nài nước đã chuẩn bị khăn ướt và phải bồng con gà bằng cái khăn nước dưới bụng mang về góc của đội mình. Sau đó lấy khăn nước vắt nước cho gà uống ngụm nhỏ, vì gà mệt đang thở nên không cho uống nhiều nước. Trong khi ra ôm làm nước, nài nước không bao giờ nhấc con gà hổng khỏi mặt đất để phun nước như lúc trước khi thả gà vào trận. Phun sương từ mỏ gà xuống cần cổ chạng ba. Chuyển gà ra phía trước, phun sương từ sau ót tới. Luồn khăn nước xuống ủ vào hai nách non của gà, lau xuống đùi, lườn và bụng. Nếu gà thở nhiều thì vắt khăn lấy nước mát từ sô nước và mở khăn lớn bằng bàn tay và úp tay vào hai bên nách non làm mát cho gà cho đến khi gà bớt thở. Khi thấy gà bớt mệt cho gà uống ngụm nước nhỏ thứ hai từ khăn. Xong vắt sạch nước và nhẹ nhàng lau mặt gà. Xong xuôi mở cái khăn để từ sau chấn sọ gà và dùng miệng mút cổ gà qua cái khăn làm nước từ chấn sỏ xuống tới dây chằng ở gáy xuống lưng gà.

Ngày xưa khi làm nước gà ra ôm thì nài nước tay nắm mào gà kéo cổ gà thẳng lên rồi dùng miệng “nút” sạch tang từ phía hẩu xuống cho đến chảng ba và phía sau từ chấn sọ xuống tới giây chằng. Đây là một hình thức lấy tang và máu bầm và dùng môi làm “massage” cho nhẹ nhàng và không gây đau cho gà. Ngày nay ba cái vụ cúm gà H5N1 nên cách lấy tang bằng miệng này xem ra không còn hợp vệ sinh cho lắm !!! Nài nước có thể dùng khăn và kẹp giữa ngón tay cái và trón tay trỏ và kẹp vào cổ gà phía trước và phía sau rồi giật nhẹ ra như kiểu “giật gió” để lấy tang cũng được. Sau khi lấy tang xong, cho gà uống ngụm nước nhỏ lần thứ ba trước khi thả gà. Làm nước xong nên đẩy gà vận động đi tới lui cho khỏe gà và để cho gà nhà “kên” gà đối phương. Từ lúc này chỉ nên phun sương từ sau ót phun tới. Khăn nước luôn kẹp làm mát bên hai nách non, dưới lườn, đùi và bụng. Cho gà đi lại tự nhiên. Tránh kiểu đập đuôi cho gà chạy về phía trước rồi kéo giây chằng ở phía sau cổ gà và nhấc gà hổng khỏi mặt đất đem về góc của đội nhà như một số tay nài nước thường làm. Trong lúc gà đang còn thi đấu trong trận kỵ nhất là giở hổng gà khỏi mặt đất.

D. Làm nước vào những hiệp (hồ) về khua: Càng về khua gà trúng đòn nhiều và bị thấm tang, nên cần phải làm nước rất nhẹ tay. Điều này nài nước cần phải để ý. Xử dụng cách làm nước như đã hướng dẫn ở phần (C) bên trên. Khi gà đã bớt thở thì xoay sang cách làm nóng để làm gà thư giãn và giảm đau do các vết tang gây ra. Sau khi làm nước cho gà xong như được hướng dẫn ở phần trên, vắt khô khăn nước và lau lót cho gà khô ráo. Nhúng khăn nước vào chậu nước nóng ấm (cho tay vào được) vắt hơi khô và lấy khăn trùm lên đầu và dùng hai bàn tay tủ bên ngoài cho hơi nóng thấm vào. Tiếp tục làm dọc theo cổ gà, hai bên hai và dọc theo lưng gà. Nếu không có khăn nóng, nài nước dùng hai tay xoa dọc theo hai bên hông, đùi để tạo nhiệt, sau đó úp 2 bàn tay vào hai bên mặt của gà chừng 5 giây, tiếp tục chà xát vào đùi lấy nhiệt và úp 1 tay vào đỉnh đầu, 1 tay vào bên dưới mỏ gà giữ chừng 5 giây, cứ chà xát và làm nóng từ đỉnh đầu gà và di chuyển hai bàn tay xuống tới chảng ba và di chuyển sang hai bả vai (hai trái chanh). Riêng từ trên mu lưng dọc xuống thì để cái khăn đã vắt khô lên lưng gà và thổi hơi nóng từ miệng nài nước xuống lưng gà, di chuyển hơi nóng dọc theo sống lưng xuống tới phần cuối của lưng gà.

Nếu gà bị ăn đòn dọc và hầu kiềng thì dùng tay trái chà nóng cả cánh tay phải từ cổ tay đến khuỷu tay, sau đó cầm nhẹ đầu gà và để cổ tay vào hầu gà và lăn theo chiều dài cánh tay phải từ hầu gà xuống cho đến bầu diều chừng 3 lần. Sau đó chuyển tay trái và làm tương tự. Nếu gà bị tang mặt nhiều thì chà nóng hai bàn tay và úp vào nơi gà bị tang nhiều. Ở giai đoạn này chỉ khác ở phần (C) là tránh dùng khăn lau như mấy hiệp đầu mà chỉ dùng khăn nước thấm và chậm nhẹ lên đầu, cổ gà và ủ khăn nóng (nếu có) vào những nơi có vết tang mà thôi. Càng về khua thì các bắp thịt ở đùi và chân gà mỏi nên thường hay run, dân đá gà thường gọi là gà gõ nhịp “song lan”. Lúc này nên tránh làm nước mát vào đùi gà và chân mà chỉ nên làm nóng bằng khăn nóng hay bằng hai tay xoa bóp nhẹ vào đùi và chân gà là tốt nhất. Nếu trận đấu kéo dài từ 4 hiệp (hồ) trở lên thì vào hiệp thứ 4 có thể lấy vốc cơm trắng để vào tay cho gà ăn mấy hột. Nếu gà không chịu ăn thì vắt cơm chừng 3 vắt lớn bằng ngón tay cái và đút vào họng gà. Sau đó cho gà uống vài hớp nước từ khăn cho cơm hoàn toàn trôi xuống bầu diều. Nếu gà nuốt chưa trôi xuống mà thả gà có thể bị gà đối phương đá nghẹt ngang. BaLoi đã từng thấy nhưng nài nước hơi “cẩu thả” trong việc cho gà nuốt vội cục cơm, không cho uống nước, thả gà vội vàng bị gà bên kia đá cho đứng nghẹn ngang, ăn đòn oan và không đấm đá làm ăn gì được !!!

E. Làm nước sau trận đấu: Thường thì nài nước rất kỹ làm nước vỗ hen vỗ đờm cho những con gà thắng độ vì được cưng là máy “in ra tiền” cho chủ kê. Bù lại những con gà thua thường được làm qua loa hoặc nhiều khi bỏ thí vì chủ kê thua tiền độ rồi thì còn thiết tha gì đến con “chiến bại kê” nữa !!! Tuy nhiên bài viết này hướng dẫn đầy đủ chi tiết về cách làm nước nên không thể nào thiếu được phần này. Sau khi trận đấu đã kết thúc, nài nước ôm gà ra khỏi bồ để vỗ đờm trong cổ họng ra cho sạch. Tùy vào vết thương nặng nhẹ trên người gà mà làm nước nhưng nhẹ tay là tốt hơn hết vì sau trận đá là gà không ít thì nhiều cũng bị bầm dập và đau đớn. Pha chậu nước muối hơi ấm rồi lấy khăn nước vắt nước vào cổ họng gà, khi gà chưa kịp nuốt thì nhanh chóng kéo đầu gà bằng tay trái xuống thấp hơn mình gà và lấy tay phải vỗ nhẹ và vuốt lên xuống dưới hầu gà. Làm như vậy 3 lần để cho gà ọc ra hết đờm rãi trong cổ tránh cho gà khò khè kéo hen về sau. Sau khi vỗ hen xong lấy tay ấn và giữ đầu gà xuống thấp, lấy khăn vắt nước ấm pha muối trong chậu lên đầu, cổ và rửa vết thương cho gà. Xong xuôi vắt khăn khô và lau lót gà cho khô. Tránh không nên tắm gà cho ướt lông tèm nhẹp khi vừa đá xong trận đấu như một số nài nước hay làm mà chỉ nên lau lót qua cho sạch vết máu trên người là đủ. Pha muối với nước ấm có công dụng sát trùng và tránh cho gà bị sưng hay làm độc ngoài da. Phơi gà ngoài chỗ nắng ấm giúp gà mau khô các vết thương, buổi tối đến khi cho gà vào chuồng có thể dùng “Bài Rượu Thuốc” om gà của BaLoi (đã “kê toa” trong Tàng Kinh Các) và om bóp cho gà thì gà sẽ mau bình phục hơn và sau đó cứ vài ngày bóp rượu thuốc cho gà một lần thì chỉ độ 10 ngày gà sẽ phục hồi và lấy lại phong độ cũ.”

6 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Như Cây Cung

Cách làm cho gà chọi máu chiến không hề khó. Bởi trong bản năng của loại gà chọi chiến đã có sẵn tính máu chiến và hung hăng, thích đối đầu rồi. Tuy nhiên chúng ta cũng cần thêm chế độ chăm sóc và luyện tập để chúng có thêm sự thiện chiến, anh dũng và không sợ bất cứ đối thủ nào. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách làm cho gà máu chiến, sung sức, không sợ ai.

Cách làm cho gà chọi máu chiến như thế nào?

Gà chọi cũng giống như những loài động vật khác. Bản thân chúng cũng rất ngứa mắt với những con gà trống khác. Thậm chí những con gà mái, gà con cũng sẵn sàng giao chiến với nhau. Việc của chúng ta chính là kích thích bản tính này của chúng mà thôi.

Chọn giống bố mẹ tốt

Bố mẹ có nguồn gen tốt sẽ có thể cho ra đời những hậu duệ chất lượng. Chính vì lẽ đó khi chọn con giống bố mẹ cần để ý nhiều tới ngoại hình, thể trạng, lối đánh, màu lông, màu chân, vảy… Có rất nhiều yếu tố để quyết định lựa chọn con giống bố mẹ. Do vậy, việc này Minh Gà Chọi xin hướng dẫn vào một bài khác.

Vần hơi, vần đòn

Đây là cách thiết thực nhất để giúp gà chọi máu chiến. Thường xuyên kết hợp vần hơi và vần đòn sẽ giúp gà luôn sẵn sàng chiến đấu và thiện chiến. Đảm bảo không sợ bất cứ đối thủ nào, nhìn thấy là bắt đầu sôi sục tinh thần. Tuy nhiên khi vần hơi, vần đòn cần đúng cách và đúng thời điểm, thời gian. Không nên quá lạm dụng khiến gà bị ốm, mệt hoặc dính các chấn thương không cần thiết.

Chế độ chăm sóc

Chế độ thức ăn

Thức ăn cho gà cũng tương đối quan trọng đảm bảo sức khoẻ của gà. Ngoài các thức ăn thông thường hàng ngày. Các sư kê cũng nên cho chúng hấp thu những loại thức ăn tanh, thịt tươi. Không phải ngẫu nhiên mà các động vật ăn thịt đều khá hung dữ như vậy. Do đó, hãy sử dụng các loại thức ăn tanh, thịt tươi bổ xung cho gà. Không nên cho ăn thường xuyên mà cần theo thể trạng, độ tuổi và sức khoẻ của gà.

Không nhốt 24/24

Những con gà chọi chiến không nên nuôi nhốt quá lâu. Cần cho chúng thời gian xả cơ đi lại trong khu vực nhất định để đảm bảo cảm giác và thể chất. Đây cũng là cách làm cho gà chọi máu chiến mà nhiều người bỏ qua. Việc nuôi nhốt quá lâu khiến gà yêu thích cảm giác chạy nhảy hơn là đánh nhau là điều dễ hiểu.

Nuôi chung với gà mái

Lấy le với những con gà mái, cà khịa với những con gà trống là điều thường xuyên nhìn thấy. Chúng cũng giống như con người cũng thích làm màu, thể hiện với con cái. Chính vì thế khi nuôi xen lẫn với những cá thể gà mái cũng giúp cho những con gà trống sung hơn, gà máu chiến hơn. Tuy nhiên nên kiểm soát cẩn thận bởi chúng có thể nhảy, đúc mái nhiều. Gây ra mất lực cho gà trống khi giao chiến.

Một số chú ý khi áp dụng cách làm gà chọi máu chiến

Nếu bạn muốn gà chọi máu chiến hơn, sung hơn và áp dụng những cách trên thì cũng nên chú ý. Đặc biệt là chế độ vần hơi, vần đòn và chế độ chăm sóc, thức ăn. Cần đảm bảo an toàn cho gà không nên bắt gà tập luyện quá nhiều. Đặc biệt là những trận vần đòn cần được bịt cựa cẩn thận. Nhằm đảm bảo cựa không làm ảnh hưởng tới gà. Những trường hợp bị cựa đâm mù mắt gà rất dễ gặp.

Chế độ ăn uống của gà chọi máu chiến cũng không nên quá nhiều. Tuân thủ theo điều kiện sức khoẻ của gà, tuổi của gà mà cho ăn linh hoạt. Không cho ăn quá nhiều loại thức ăn và quá nhiều trong một lần. Có thể dẫn tới tình trạng gà chọi bị béo phì. Gân cốt không đảm bảo khi tham gia các trận chiến.

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Ngay Cuộc Thi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!