# 33 Loại Gà Thần Kê Đặc Điểm Chi Tiết

Cập nhật thông tin chi tiết về # 33 Loại Gà Thần Kê Đặc Điểm Chi Tiết mới nhất ngày 22/09/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Về Ông Nguyễn Cao Kỳ Bỏ Họp Lái Máy Bay Đi Đá Gà
 • Chuyện Tướng Nguyễn Cao Kỳ Đi Đá Gà Bằng Trực Thăng
 • Nguồn Gốc Gà Chọi Mã Lai
 • Gia Lai: Đột Kích Trường Gà “khủng”, Bắt Giữ 36 Đối Tượng
 • Triệt Phá Trường Gà 1.000M2 Ở Gia Lai, Bắt Giữ 36 Con Bạc
 • Từ xưa, linh kê dị tướng chính là của hiếm khiến nhiều người say mê tìm cách sở hữu. Tuy nhiên, anh em đã biết cách nhận biết gà thần kê hay chưa ? 33 loại gà thần kê nào đã được nhắc đến trong sách vở cũng như đã và đang xuất hiện ngoài đời thực ?

  Những đặc điểm của linh kê và thần kê ?

  Theo quan niệm của người xưa ghi chép lại trong kinh kê gà chọi, thần kê chính là con gà có khả năng đánh đâu thắng đó, hoặc tỷ lệ thắng trận gần như áp đảo hoàn toàn.

  Có tật có tài ” – quả thật là vậy ! Những con gà có dị tật thường sở hữu những lối đá cực hiểm, những con gà linh với khả năng chiến đấu cao nên được nhiều sư kê săn lùng.

  Theo như sách vở ghi chép, thường những con gà thần kê sẽ mang vài đặc điểm kì lạ. Người chơi gà sẽ căn cứ vào dị tướng đó để xem đây có phải là thần kê hay không.

  33 loại gà thần kê bao gồm các loại sau đây

  Các loại gà linh kê , thần kê có những dấu hiệu đặc trưng riêng để nhận biết.

  Gà lưỡng nhãn – Những con gà thần kê sở hữu 2 màu mắt

  Lưỡng nhãn – hai màu mắt, tức là một con gà đá sở hữu hai màu mắt khác nhau. Gà lưỡng nhãn được đánh giá thuộc dạng gà thần kê hiếm có. Đôi mắt tinh sắc xảo và có độ to vừa phải sẽ là một linh kê mạnh mẽ.

  Theo nhiều sư kê đánh giá, gà lưỡng nhãn có lối đá hiểm độc, ra đòn mạnh mẽ. Đồng thời tài né tránh tuyệt hảo và lợi dụng thời cơ tung đòn đúng lúc, gà lưỡng nhãn gà độc được nhiều sư kê săn tìm để huấn luyện thành chiến kê.

  33 loại gà thần kê – Gà thư hùng kê

  Thư hùng kê là con gà có cặp chân 2 màu: một trắng một đen hoặc một vàng một xanh. Còn nếu cặp chân cũng có 2 màu nhưng khác với 2 nhóm kể trên thì không phải là thư hùng kê. Có thể do phối giống cận huyết gây ra hiện trạng này.

  Lối đá của gà Thư hùng kê rất độc đáo, sở hữu những đòn đá sức mạnh kinh người, tốc độ ra đòn cực nhanh có thể giải quyết đối thủ trong vài phút. Lối đá của gà thư hùng kê cũng là một từ khóa gà linh kê đá cựa sắt mà anh em chơi gà tìm kiếm

  33 loại gà thần kê – Gà lão kê thần đồng

  Mặt anh zai lão kê thần đồng trông thì già như “ông cụ” tuy nhiên thân lại là trai tơ. Đùng nhìn vẻ ngoài mà đánh giá con gà này, thực ra gà lão kê thần đồng đang độ tuổi sung sức, có lối đòn cực kì hay.

  ­Gà không lưỡi – Đoản Thiệt

  Trong 33 loại gà thần kê, gà đoản lưỡi chắc chắn không thể thiếu. Gà này có lưỡi rất ngắn, nhìn vào cảm tưởng như không có lưỡi.

  Thông thường, gà trống cất tiếng gáy có thể kéo dài và vang rất lâu. Tuy nhiên gà đoản thiệt lại chỉ gáy được 1 – 2 tiếng rồi… tịt luôn, tiếng gáy này không lẫn vào đâu được. Khi còn nhỏ chưa biết gáy, chủ kê chỉ có thể nhận biết được bằng việc mở miệng chúng ra và kiểm tra.

  Gà đoản thiệt có sức lực phi thường, hạ gục đối thủ nhanh chóng chỉ trong vài hiệp đấu.

  ­33 loại gà thần kê – Gà tử mị

  Tử mị – ngủ như chết, chỉ những con gà có dáng ngủ dị thường: có con nằm xụi lơ như đã chết; có con ngủ rút đầu vào cánh sau đó lại rớt ra, mỏ thì cắm xuống đất (tử mị khất); có con ra tới trường đấu rồi vẫn nhắm mắt lim dim ngủ (tử mị trường),…

  Gà này không khác gì gà chọi thông thường, chỉ có thể biết được khi quan sát chúng ngủ. Đây được liệt vào hàng linh kê và thần kê.

  Gà linh kê lông voi

  Lông voi là cọng lông to bất thường, sẽ có 1 hoặc 2 cọng mọc ở cánh hoặc đuôi. Gà này quý hiếm khó gặp, thường có 2 dạng

  Linh kê lông nhím

  Cọng lông tượng trưng cho linh kê này thường cứng hơn những sợi bình thường, lớn bằng sợi kẽm nhỏ, bẻ cong lại không bị biến dạng.

  Linh kê lông thép

  Giống như lông nhím, lông thép cũng có sợi to cứng, tuy nhiên chúng lại xoắn lại giống như lò xo.

  Gà cựa nhật nguyệt

  Gà cựa nhật nguyệt có cặp cựa hai màu khác nhau là màu đen và màu trắng. Gà này có đòn cáo và hiểm, khi ra đòn dễ dàng kết liễu đối thủ. Gà đòn mà sở hữu cựa nhật nguyệt có thể tung cước đá gãy cần đối thủ rất dễ dàng.

  Linh kê song sinh

  Gà song sinh là trường hợp cùng một trứng có tới 2 lòng đỏ và ấp nở ra 2 con gà y hệt nhau. Theo kinh nghiệm của sư kê, khi mang cáp độ gà song sinh này; chỉ cần cho một con vào đá, con ở ngòai mà gáy vang tiếp sức thêm thì sẽ thắng cược.

  33 loại gà thần kê – gà song sinh

  33 loại gà thần kê – Thần kê hai bình dầu

  Gà hai bình dầu rất hiếm thấy, ­đá trận nào thắng trận đó. Không dễ dàng gì mà gặp được gà hai bình dầu, có duyên lắm mới gặp được gà này.

  Tuy nhiên không nên đem khoe gà hai bình dầu, nếu người ta biết mình có gà quý sẽ không dám cáp độ, từ đó con gà này chỉ để dành ngắm thôi nên uổng lắm.

  33 loại gà thần kê – Gà địa giáp

  Gà địa giáp có 1 miếng vảy lớn và dày đóng dưới lòng bàn chân hoặc ở các ngón chân hoặc cả hai, vảy này còn gọi là vảy dép.­ Trường hợp vảy gà đóng trên ngón chân hình dạng giống như con rết thì được gọi là vảy rết. Đặc điểm vảy dép – chân cua thường đi chung với nhau.

  33 loại gà thần kê – Gà 6 cựa (lục đinh)

  Thêm một loại thuộc vào hàng những con gà linh nữa, đó chính là gà lục đinh 6 cựa. Ngoài cựa chính, mỗi bên chân xuất hiện thêm 2 – 3 cựa phụ, nếu cựa phụ này lúc lắc được thì càng quý.

  Gà thần kê bốc cát, lắc mặt, né lồng

  Gà khi di chuyển từng bước giống như đang hôt cát ném ra; mặt của gà lúc nào cũng lắc (trừ khi ngủ); khi úp cái lồng xuống thì kiếm chỗ né lồng ra.

  Theo như nhận định từ xưa: ” thứ nhất bốc cát ném ra. thứ nhì lắc mặt, thứ ba né lồng. ” Gà có những đặc điểm này đều có tướng thần kê, tuy nhiên độ đá hay thì phải xếp theo hàng.

  Bên cạnh đó, việc cũng là cách để xem tướng gà linh kê và thần kê. Anh em có thể kết hợp cách xem tướng gà đá linh kê và xem vảy gà chọi độc để lựa chọn gà chiến hay nhất.

  Chỉ cần có đặc điểm của thần kê là đá hay ?

  ­Chưa ai dám khẳng định 100% rằng gà đá có một trong những đặc điểm của linh kê kể trên thì chắc chắn đá hay. Có những chú gà có móng ở cánh rất dị có con đá hay có con đá dở. Nếu có dấu hiệu của thần kê mà không được huấn luyện kĩ càng thì cũng không tốt hơn là bao.

  Ở những con gà đá thắng gần 20 trận như Xám Thần cũng không có những đặc điểm trên. Điều đó cho thấy rằng gà không có dị tướng thì không thể trở thành chiến thần kê.

  Về khoản mua bán gà thần kê Anh em nếu chịu chơi và chịu chi thì có thể tìm đến một số trại gà thần kê “tậu” cho mình một em để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

  Tìm địa điểm trại gà thần kê đơn giản lắm anh em chỉ cần sợt google với từ khóa ” trại gà + địa điểm tỉnh thành ” là sẽ có ngay địa chỉ mà bạn đang cần tìm kiếm.

  ­Bài viết này chỉ nêu lên quan điểm về 33 loại gà thần kê trong sách vở được ghi chép lại. Ngoài việc coi tướng gà đá ,xem vảy gà linh kê thì cần có chế độ ăn uống, chăm sóc gà chiến cẩn thận và khoa học để gà có thể đạt thể trạng tốt nhất.

  Vài câu hỏi thường gặp­

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trực Tiếp Đá Gà Là Gì? Cách Xem Đá Gà Trực Tuyến Tại Ibet102
 • Luật Chơi Đá Gà Chọi Cơ Bản Nhất Mọi Sư Kê Cần Biết
 • Cách Nhận Biết Gà Thay Lông
 • Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả
 • Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Thích Hợp
 • Bạn đang xem bài viết # 33 Loại Gà Thần Kê Đặc Điểm Chi Tiết trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv