Xem Nhiều 5/2023 #️ 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà # Top 8 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên trường đấu, không thể tránh được những lúc gà chọi bị chấn thương do đối thủ hoặc các yếu tố ngoại cảnh . Những lúc sư kê sẽ làm gì để gà của bạn vẫn tiếp tục chiến đấu nhưng đảm bảo về phần sức khỏe?

Khớp mỏ là một trong những kỹ năng cần thiết mà sư kê nào cũng phải có để giúp hồi phục chấn thương thường gặp ở vùng mỏ cho gà khi thi đấu.

Nếu chiến kê của bạn gặp vấn đề về mỏ, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn một đường chỉ dài 1/2m, đặt sội phía sau mào gà, chia đều mỗi bên 60cm chỉ. Sau đó cuốn vòng lên phía trước của gà và thắt nút cẩn thận, nhưng không quá căng khiến gà bị đau mào.

Bước 2: Tiếp tục lấy sợ chỉ bên tay phải tạo thành gút tròn, luồn sợi chỉ bên tay trái vào nút tròn ở phần mỏ trên. Kéo hai đầu sợi dây cho sát nút vào nơi tiếp giáp của mỏ với phần da ở chân mào.

Bước 3: Tạo thành gút tròn ở chỉ phần bên trái, luồn sợi dây bên tay phải thành nút tròn ở phần mỏ trên. Kéo 2 dây lên vào nút sát với gút mới tạo thành ở trên. Sau đó xiết đoạn chỉ ngược với mỏ để đoạn gút chắc và các vòng dây sát lại nhau.

Bước 4: Dùng kéo cắt đoạn dây còn dư, sau đó dùng cát ướt chà ở vùng trong và ngoài mỏ trên, ở cả chỗ vừa được khớp.

Chiến kê bị rớt mỏ là trường hợp hiếm, tuy nhiên vẫn có xác suất xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà bị rớt mỏ.

Thứ nhất có thể do gà khi xói mỏ qua bội khiến phần thịt quanh miệng gà bị rách thịt, khi lành những phần da này không còn bám vào mỏ chặt như trước.

Thứ hai, do khi thi đấu gà bị đối thủ đá thẳng vào mỏ, cú đá quá mạnh khiến mỏ gà bị rớt, lúc này bạn có thể đưa ra yêu cầu dừng cuộc chơi để chữa trị cho chiến kê của mình.

Với những con gà mỏ chỉ mới nhú lên, bạn hãy áp dụng phương pháp khớp mỏ ở trên. Còn với những con đã lên mỏ từ lâu thì bạn nên thực hiện theo cách sơ cứu sau:

Bước 1: Nhổ một vài sợi lông tơ mềm mại ở trong nách hoặc phần đùi trên của gà và đặt lên mỏ non.

Bước 2: Lấy phần mỏ đã bị rớt lắp lại cho gà theo hướng dẫn ở phần khớp mỏ gà.

Tuy nhiên, cách thức này chỉ giúp gà hạn chế tổn thương ở mỏ non và tránh mất máu chứ không giúp gà lấy lại hoàn toàn được sức mạnh của phần mỏ như trước. Bởi vậy chủ kê đừng đặt nhiều kỳ vọng rằng gà sẽ chiến đấu được bình thường khi được lắp mỏ lại.

Hồi phục gà bị đánh trúng huyệt

Khi gà bị đá trúng huyệt có hai dạng, gà bị đánh trúng vào phần thùy chấm và gà bị trúng đòn ở vị trí cạnh lườn. Đây đều là những huyệt chí mạng, bởi vậy sư kê cần nhanh chóng sơ cứu cho gà theo phương pháp sau:

Đối với gà bị đánh ở huyệt thùy chấm, bạn nên cho gà uống nước, sau đó lấy khăn ướt phủ lên đầu gà che hai phần mắt, để gà được nghỉ ngơi.

Sau đó tiến hành nài nước, xoa nóng hai bàn tay và xoa bóp phần ngực và nách gà. Điều này sẽ giúp gà điều hòa được các mạch máu trong cơ thể và nhanh chóng trở về trạng thái tốt nhất.

Đối với gà bị trúng đòn ở vị trí cạnh lườn, bạn hãy dựng gà đứng thẳng dậy và nhờ một người ôm chặt gà từ phía sau.

Tiếp tục nài nước theo cách đắp chăn nóng và xoa bóp phần xương, nách hông và đùi. Bạn nên nhớ lúc này cần giữ cho gà thẳng đứng cơ thể, không nhắc chân lên vì như vậy gà dễ bị co giật và rút gân,

Khi gà tỉnh hoàn toàn thì nên lấy khăn ấm lau qua và cho chúng tự do đi lại để thư giãn.

Gà bị quáng chạy là do chúng bị đối thủ đá vào vị trí màng ngang lỗ tai. Sẽ có những con nhanh chóng khôi phục lại trong tích tắc nhưng cũng có những con bị đơ hoàn toàn do quáng nặng.

Lúc này, bạn cần nài nước cho gà, cho chúng ốm những ngụm nước nhỏ và tiến hành phun sương từ phía sau.

Chỉ sau 3 – 5 phút chiến kê của bạn sẽ linh hoạt trở lại.

Gà nhắm mắt lại giống như đang ngủ trên trường đấu, không phải chúng bị mù mà là đang bị “nhem mắt”.

Trong tình huống này, sư kê cần làm chuẩn bị hũ vaseline bôi lên phần mí và quanh hốc mắt, rồi hà hơi ấm vào mắt gà tầm 3 lần. Say đó lấy khăn ẩm đập vào đuôi cho gà đi lại và tỉnh táo lên.

Nếu chiến kê bị nhem quá nặng, bạn hãy dùng kim may hoặc chỉ để kéo mí lên. Tuy nhiên cách làm này cần sự cẩn thận để bảo đảm không tổn thương đến mắt gà.

Gà chọi khi thi đấu dễ bị gà đối thủ đâm vào cựa. Những vết thương này nếu không sơ cứu kịp thời sẽ khiến gà đau, khó để lành lại. Vì vậy, khi nhận thấy tình trạng này, sư kê cần ngay lập tức nài nước cho gà bằng cách dùng đất sét trắng.

Bạn hãy lấy một miếng đất sét được chuẩn bị sẵn, trét vào phần cựa bị thương, sau đó lấy ngón tay bịt kín một lúc để đất sét không bị rơi ra. Đây là một cách cầm máu hiệu quả, giúp gà không bị hở khoang vết thương rộng, để lại di chứng sau này.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá: 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà

Kỹ thuật khớp mỏ cho gà chọi

Đây là một kỹ thuật quan trọng bạn cần phải có để sơ cứu chấn thương mỏ cho người nuôi gà đá khi thi đấu. Vùng mỏ là một trong những vũ khí tấn công của gà nên tỉ lệ bị thương rất cao. Để khớp mỏ cho gà, bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Dùng một đoạn chỉ dài 0,5m và đặt sội ở phía sau mào gà (nhớ chia đều 2 bên). Sau đó, cuốn chỉ vòng lên phía trước rồi thắt nút lại. Bạn không nên kéo chỉ quá căng vì có thể làm mào của gà bị đau.

Tiếp theo, dùng sợi chỉ ở tay phải tạo một gút tròn. Ở phần mỏ trên, luồn sợ chỉ ở tay trái vào gút tròn vừa tạo. Kéo 2 đầu dây để nút được sát vào phần tiếp giáp giữa mỏ gà và vùng da ở chân mào gà.

Phần chỉ ở bên trái bạn tạo thành gút tròn, luồn sợi dây trên tay phải ở phần mỏ trên tạo thành gút tròn. Kéo 2 dây để nút và gút mới tạo sát vào nhau. Tiếp tục kéo đoạn chỉ theo hướng ngược lại với mỏ để các đoạn gút cố định và các vòng dây quấn sát nhau hơn.

Cuối cùng, cắt bỏ phần dây dư. Dùng cát ướt để chà mỏ trên kể cả vùng vừa được khớp.

Sơ cứu khi gà chọi bị rớt mỏ

Nhổ vài sợi lông mềm ở đùi hoặc nách và đặt chúng lên trên mỏ non.

Sau đó, áp dụng kỹ thuật khớp mỏ gà để lắp lại phần mỏ đã bị rớt cho chúng.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hạn chế mất máu và tổn thương mỏ non cho gà chứ không thể giúp gà lấy lại sức mạnh như ban đầu. Nói chung, một khi gà chiến đã bị rớt mỏ thì khả năng chiến thắng là rất thấp.

Xử lý khi gà bị đá trúng huyệt

Gà bị đá trúng huyệt là trường hợp rất dễ xảy ra trong mỗi trận đấu. Đây được xem là những đòn chí mạng có thể khiến gà gục ngay trên sàn đấu nếu không được sơ cứu kịp thời. Nếu bị đá trúng huyệt, gà chọi có khả năng bị thương ở vị trí cạnh lườn hoặc ở vùng thùy chẩm. Tùy vào từng trường hợp bị đòn của gà mà bạn tiến hành xử lý theo hướng dẫn sau:

Trường hợp 1: Gà bị trúng đòn ở vị trí cạnh lườn

Khi bị trúng đòn tại vị trí cạnh lườn. Gà thường nằm sải ra sàn co giật, chân co rút, xòe cả 2 cánh. Đầu và cổ thẳng đơ. Khi này, bạn cần xốc gà thẳng đứng, đồng thời nhờ một người khác giữ chặt gà từ phía sau. Dùng một chiếc khăn nóng để đắp cho gà. Dùng tay để xoa bóp hông, nách và đùi cho gà. Tuy nhiên, một khi gà đã dính đòn này thì hầu như người chủ sẽ xin vớt gà ngay.

Lưu ý: Trong quá trình này luôn giữ gà trong tư thế thẳng đứng. Không nhấc chân gà lên vì có thể khiến gà dễ bị co giật và bị rút gân. Khi gà tỉnh lại, bạn hãy dùng khăn ấm lau qua cơ thể cho gà và để chúng đi dạo vài vòng để thư giãn và tỉnh táo hoàn toàn.

Trường hợp 2: Gà bị trúng đòn ở huyệt thùy chẩm (chấn sọ sau ót)

Khi dính đòn này, gà chọi thường run lẩy bẩy, khụy 2 chân xuống, mỏ chạm đất, cổ đưa dài và 2 cánh xòe ra. Bạn cần nhanh chóng cho gà uống nước để chúng dễ tỉnh táo lại. Dùng một chiếc khăn ướt phủ lên đầu gà, nhớ che khuất 2 mắt để gà được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Sau đó, tiến hành nài nước. Làm nóng hai bàn tay và tiến hành xoa bóp phần nách và ngực cho gà. Việc này sẽ giúp chiến kê điều hòa được mạch máu ổn định trong cơ thể và nhanh chóng hồi phục thể lực để trở lại sàn đấu.

Gà chọi bị đá quáng (trúng đòn cáo)

Khi bị đối thủ tấn công vào màng ngang lỗ tai, gà rất dễ bị đá quáng. Chúng trở nên loạng choạng và mất phương hướng trên sân khấu. Nếu bị nhẹ thì gà sẽ bỏ chạy một lúc rồi quay trở lại đá tiếp mà không cần sự can thiệp của người nuôi gà đá. Trường hợp nặng hơn, phải mất vài phút sau gà mới tỉnh. Lúc này, bạn hãy cho gà uống từng ngụm nước nhỏ và phun sương cho gà từ đằng sau từ mào xuống chấn sỏ và từ gáy xuống vị trí dây chằng. Chỉ sau vài phút, gà chiến của bạn sẽ nhanh chóng tỉnh táo trở lại và có thể tiếp tục trận đấu.

Gà chọi bị nhem mắt

Trong khi chiến đấu, nếu nhận thấy chiến kê nhắm mắt như đang ngủ thì có thể chúng đang bị nhem mắt. Hiện tượng này xảy ra khi gà chiến bị đối thủ mổ vào viền mắt hoặc đá vào hốc mắt. Huyết thanh sẽ nhanh chóng rỉ ra làm dính 2 mí mắt của gà.

Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng một hũ vaseline đã chuẩn bị sẵn để bôi lên mí và xung quanh hốc mắt của gà. Nếu nặng hơn, bạn phải khâu vén mí mắt của gà để chúng nhìn thấy xung quanh. Tuy nhiên bạn cần thận trọng khi thực hiện vì có thể gây tổn thương cho chúng. Tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau mí mắt vì có thể khiến gà bị xót mắt. Sau đó, hà hơi ấm vào mắt gà khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 20-30 giây. Cuối cùng dùng một chiếc khăn ẩm đánh mạnh vào đuôi, thúc giục cho gà đi lại và tỉnh táo tinh thần trở lại.

Gà chọi bị đá trúng cựa

Nhiều đối thủ sử dụng cựa và móng thái để tấn công đối phương rất tốt. Những vết thương này thường không sâu nhưng có thể khiến gà bị chảy máu. Nếu chẳng may gà chiến của bạn bị đâm trúng cựa, bạn cần nhanh chóng sơ cứu gà ngay lập tức. Vì miệng vết thương không rộng nên rất khó để bạn may lại. Do đó, bạn nên lấy một miếng đất sét trét vào phần cựa bị thương và ấn chặt. Nếu không có sẵn đất sét bạn có thể bứt vài sợi lông non trong nách của gà để thay thế. Như vậy, bạn có thể giúp gà cầm máu hiệu quả và miệng vết thương sẽ không bị hở rộng. Do đó, có thể tránh để lại di chứng cho gà sau này.

Mẹo Sơ Cứu Gà Đá Tại Chổ Sư Kê Cần Biết

Sau quá trình tập luyện chiến kê đầy đủ lực và tới pin. Thì sư kê nào cũng cáp độ cho gà chiến của mình lên lớp. Trong quá trình thi đấu sẽ không tránh khỏi những sự cố. Bất kể đá gà cựa sắt hay đá gà đòn đều có những vấn đề mà chến kê nào cũng gặp phải. Va chạm đối mặt với chiến kê khác xảy ra những chấn thương ngày sàn đấu. Nhẹ thì có thể sửa chiến kê lại đá tiếp còn nặng có thể ngã sàn. Một số sự cố thường gặp như: gà bị rớt mỏ, gà bị quáng, nhem mắt, Trúng huyệt xỉu,…

Gà đá bị rớt mỏ rất ít gặp nhưng không phải là không có, hầu như chỉ gặp khi đá gà đòn. Chính vì thế việc sơ cứu gà chọi bị rớt mỏ là điều cần thiết. Khi thấy chiến kê có dấu hiệu rớt mỏ xin trọng tài dừng ngay cuộc đấu dành ra vài phút để sơ cứu gà đá. Đối với trường hợp gà bị rớt mỏ anh em cần thực hiện 2 bước đó là cầm máu và tết mỏ. Nhổ một vài sợi lông ở nách cánh hoặc đùi gà đắp lên mỏ. Su đó dùng dây nhợ tết mỏ gà vào mồng để không bị rớt ra.

Gà chọi bị quáng hay còn được gọi với tên khác là gà trúng đòn cáo. Tức là bị gà đối thủ tấn công vào vị trí màng tang lỗ tai. Trúng phải đòn này chiến kê trở nên loạng choạng mất phương hướng, nhẹ thì choáng một tý có thể tiếp tục. Tuy nhiên gà bị dính đòn nặng có thể bất tỉnh sập sàn tại chổ sau vài phút mới tỉnh. Ở một số sới gà quy định gà nằm sàn sau 10 tiếng đếm không thể tiếp tục được tính là gà thua. Chính vì thế cần sơ cứu ngay bằng cách cho gà uống nước từng ngụm và phun nước từ phía sau tới. Thực hiện phun nước liên tục gà sẽ tỉnh dậy và có thể thi đấu tiếp tục.

Gà chọi bị nhem mắt là điều thường gặp nhất. Trong lúc đá gà bị cựa hoặc cánh vỗ quẹt trúng mắt làn cho gà bị nhem. Hoặc cũng có thể do bụi đất trong lúc đá bay vào mắt gà. Dấu hiệu là gà đứng mắt nhắm ngắm nghiền như ngủ. Lúc này bắt gà ra cần bôi ngay một ít vaseline vào hốc mắt hoặc mí gà. Nếu gà bị cựa quẹt nặng làm vết thương toét ra thì phải khâu tại chổ và dùng khăm ấm chờm ngay để gà dịu cơn đau. Sau khi đi đá về cần kiểm tra lại vết thương, rửa và khử trùng cho chiến kê. Nếu không nguy cơ gà bị mù là rất cao nên cần phải hết sức lưu ý.

Gà bị trúng huyệt thùy chẩm: dấu hiệu gà sẽ run bần bật và khụy chân xuống. Gà chống đầu xuống cổ và mỏ chấm đất người nằm úp xõng xoài hai cánh xòe ra. Thấy gà dấu hiệu này cần vô nước cho gà uống ngay để gà tỉnh táo lại. Dùng khăn thấm nước ướt vắt nhẹ rồi phủ lên đầu gà che mắt gà lại. Tạo cho gà cảm giác thư giản để hồi phục nhanh, kết hợp với việc chà xát lòng bàn tay ấm rồi ấp xoa bóp nách gà. Múc đích chính để máu gà có thể lưu thông lại bình thường.

Gà trúng huyệt lườn: Gà nằm sải ra sàn bất kỳ thế nào và co giật, chân rút lại cánh xòe và cổ thẳng đơ. Đối với trường hợp này cần 2 người sơ cứu. Một người bế xốc gà đứng thẳng dậy, một người dùng khăn nóng chờm cho gà kết hợp masage phần hông, nách và đùi gà. Suốt quá trình sơ cứu cần giữ cho gà thẳng đứng chân chạm đất không được nhấc bổng. Gà bổng khỏi mặt đất sẽ bị có giật nên đẻ chân gà chạm đất và giữ tư thế đứng thẳng.

Bài viết đã tổng hợp tất cả về sơ cứu gà đá khi ra trường. Anh em có thể tham khảo để biết thêm kiến thức khắc phục khi chiến kê mình ra trường không may mắc phải những đòn của gà đối thủ. Chúc anh em thành công!

Tuy Cứu Trách Nhiệm 10 Cán Bộ Công An Trong Triệt Phá Trường Gà Quận 6

Công an chúng tôi đã đưa ra quyết định đình chỉ công tác 10 công an để truy xét trách nhiệm quản lý. Được biết, một trường gà lớn tại quận 6 vừa bị công an chúng tôi triệt phá, cùng nhiều đối tượng bị bắt giữ

10 cán bộ công an bị đình chỉ công tác để truy xét trách nhiệm

Được biết, trước đó vào chiều ngày 25/9, công an chúng tôi đã ập vào trường gà “khủng” nằm trên đường Võ Văn Kiệt. Sua quá trình điều tra làm rõ vụ việc, ngày 3/10, Phòng Tham mưu Công an chúng tôi đã quyết định đình chỉ công tác đối với 10 cán bộ công an. Trong số đó, có 6 cán bộ thuộc Công an quận 6 và 4 người khác thuộc Đội Cảnh sát Hình sự. Những cán bộ này được cho có vấn đề trong công tác quản lý địa bàn, cần đình chỉ để điều tra và truy xét trách nhiệm.

Cũng theo đó, trong quá trình triệt phá trường gà có sự tham gia của lực lượng cảnh sát ma túy. Giải thíc về việc này, Trường phòng Tham mưu chi biết theo quy định, Ban giám đốc Công an chúng tôi có quyền điều động mọi lực lượng vì đây là hoạt động nghiệp vụ bình thường.

Trường gà sát phát của “Cò” tổ chức tinh vi như thế nào?

Theo các nguồn tin từ công an quận 6, trường gà vừa triệt phá do Nguyễn Minh Thành (SN 1978. trú tại quận 6, TP.HCM). Những người tới lui trường gà thường gọi Thành là “Cò”. Được viết, “Cò” là một tay giang hồ có máu mặt, thường xuyên tổ chức các sới gà lưu động.

triệt phá trường gà quận 6

Hàng ngày, Thành cho rất đông đàn em ngồi dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt để tiếp khách và cảnh giới. Khách tới chơi bị dò xét rất kĩ, nếu đi xe máy sẽ được cho gửi ở nơi khác rồi đón xe ôm đến sới gà. Mức cược tài trường gà này rất lớn và với hai hình thức tài xỉu và đá gà sát phạt.

Theo quy định pháp luật các hình thức đá gà ăn tiền, đá gà trực tiếp ăn tiền là bất hợp pháp. Chính vì thế website chúng tôi lập ra hy vọng cung cấp đến anh em một cộng đồng yêu gà xem đá gà an toàn nhanh chóng. Hy vọng anh em chơi gà và đam mê an toàn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Phòng PC04 triệt phá thành công trường gà này. Gần 200 đối tượng bị bắt giữ cùng rất nhiều tang vạt, tài sản có giá trị khác.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an chúng tôi điều tra và xử lý. Đây có lẽ là một trong những trường gà sát phát lớn nhất chúng tôi bị triệt phá.

Bạn đang xem bài viết 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!