Xem Nhiều 12/2022 #️ Bài 38. Thực Hành: Tập Dượt Thao Tác Giao Phấn / 2023 # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Bài 38. Thực Hành: Tập Dượt Thao Tác Giao Phấn / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 38. Thực Hành: Tập Dượt Thao Tác Giao Phấn / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 Các giống lúa Giống lúa HYT100 Tính trạng nổi bậtChiều cao cây: 90-100 cm, đẻ nhánh khá, bản lá rộng, dày, xanh sáng. Chống chịu: Giai đoạn mạ chịu lạnh trung bình; giai đoạn lúa: cây cứng, chống đổ tốt, chống chịu tổng hợp với sâu bệnh, chịu thâm canh.1 Các giống lúa Các giống camCác giống cam Cam sành Hà GiangCam VinhCanh sành Hà Giang Tính trạng nổi bậtCam sành Hà Giang có vỏ sần sùi, dày màu xanh khi chín vỏ chuyển màu vàng, quả tròn.Giống cam này có mùi thơm nhẹ, vị ngọt và có pha chút dôn dốt nhưng rất ngon. Tép cam mọng nước màu vàng, nhiều múi2 Các giống cam Cam Vinh Tính trạng nổi bật-Quả cam tươi có đáy quả hơi vàng hoặc đỏ, nhiều rám, nắn mềm tay, phần cuống lõm xuống so với phần xung quanh.2 Các giống cam Các giống ngôCác giống ngôTA898Ngô lai VS 363 Các giống ngô Giống TA898 Tính trạng nổi bật Chống chịu tốt với một số sâu bệnh hại chính, chịu hạn và chịu rét tốt.Thích ứng rộng, trồng được ở các vụ ngô chính trên cả nước.Ngô lai VS 36

Tính trạng nổi bậtThời gian sinh trưởng trung bình. Nhiều đặc tính nông sinh học tốt như:thích ứng rộng, thấp cây, đặc biệt là khả năng chịu hạn và rét rất tốt. 3 Các giống ngô Các giống vảiCác giống vảiYên HưngThanh HàVải lai Yên HưngTính trạng nổi bậtCây sinh trưởng khỏe, tán cây hình bán cầu, lá có màu xanh hơi vàng. Chùm hoa to trung bình, phân nhánh dài, cuống hoa có màu nâu đen. Quả hình tim, khi chín có màu đỏ vàng rất đẹp4 Các giống vảiVải Thiều Thanh HàTính trạng nổi bậtCây sinh trưởng tốt. Quả hình cầu, khi chín có màu đỏ tươi, gai thưa, ngắn.Thịt quả chắc, vị ngọt đậm, thơm. Dễ thích nghi với khí hậu Việt Nam4 Các giống vảiCác giống chuối Các giống chuốiChuối lùnChuối tiêuChuối tiêuTính trạng nổi bậtChuối tiêu thuộc loại cây thảo, cao từ 5 – 6m, sống lâu năm, thân cây thẳng, tròn mềm, lá to và dài. Quả chuối tiêu có hình dáng cong như lưỡi liềm, chưa chín có màu xanh đậm, chín thì chuyển sang màu vàng, phần thịt vàng nõn, rất thơm và ngọt.5 Các giống chuốiChuối lùnTính trạng nổi bậtCó vị ngọt đậm, thơm và ngon, cuống quả chắc, vỏ quả dày. Quả to và chắc, vỏ dàyCho thời gian thu hoạch ngắn và năng suất khá caoPhòng chống được nhiều loại sâu bệnh

5 Các giống chuốiCác giống hồngCác giống hồngHồng nhungHồng leoHồng nhungTính trạng nổi bậtVề mùa đông màu đỏ đậm và dày cánh. Về mùa hè màu đỏ nhạt hơn Dễ trồng và dễ chăm sóc, kháng chịu khắc nghiệt tốt. 6 Các giống hồngHồng leoTính trạng nổi bật Nhiều màu sắc khác nhau: hồng, vàng, trắng, hồng tím….Với nhiều ưu điểm nổi bật như đẹp, độc, đa chủng loại, màu sắc khác lạ và hoàn toàn có thể thích nghi với nhiều kiểu khí hậu ở Việt Nam.6. Các giống hồngCác giống xoàiCác giống xoàiXoài TượngXoài tháiXoài tháiTính trạng nổi bậtXoài Thái là cây thân gỗ, mọc rất khỏe.Tán rộng, lá kép. Hoa mọc thành từng chùm ở ngọn cành. Quả chín có màu vàng hấp dẫn, có vị chua ngọt, mùi thơm ngon.

7 Các giống xoàiXoài TượngTính trạng nổi bật Có chiều cao trung bình từ 4-7m.Hoa xoài tượng mọc thành từng chùm có màu trắng khá đẹp. Quả có hình dạng thuôn dài và to , khi chưa chín có màu xanh, khi chín có màu vàng rất đẹp7 Các giống xoàikính chào thầy cô và các em học sinh thân mến

Tập Thể Lực Cho Gà Có Tác Dụng Gì? Những Bài Tập Tốt Nhất / 2023

Tập thể lực cho gà mang lại cho những chú gà đá lợi ích rất lớn. Làm tăng tỉ lệ chiến thắng trên sới đấu cũng như giúp gà khỏe mạnh hơn. Những bài tập có rất nhiều cấp độ từ bình thường cho đến hạng nặng. Vận dụng đúng những bài tập đó vào đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Để một chú gà có một sức khỏe tốt và chiến thắng mọi giải đấu. Đầu tiên và quan trọng nhất phải đạt được những yếu tố sau đây.

Thể lực tốt và bền bỉ trong suốt cuộc đấu.

Học được những thế đá độc, hiểm và có tính hạ nốc ao cao.

Tướng gà chuẩn.

Một chú gà có thể lực tốt sẽ đạt được những lợi ích như sau:

Sức bền tốt trong sới đấu.

Không bị mắc bệnh vặt ảnh hưởng đến gà.

Có sức bật và có thể học được những thế đá hiểm.

Tăng tỉ lệ chiến thắng đối với những chú gà có thể lực yếu kém hơn.

Như vậy chúng ta có thể thấy được việc huấn luyện thể lực cho gà sẽ mang lại những lợi ích rất lớn. Điều bạn cần làm và quan trọng nhất chính là huấn luyện sao cho đúng cách.

Những bí quyết nuôi và huấn luyện gà đá:

Lựa chọn và tập trung vài dòng gà nhất định;

Cơ sở vật chất đầy đủ và chất lượng;

Liên tục cập nhật kiến thức nuôi và huấn luyện;

Nâng cao khả năng xem tướng gà và lối đá của bản thân;

Theo dõi và chăm sóc sức khoẻ của gà cho thật tốt;

Trong việc chăm sóc gà đá thì thể lực của gà chính là mấu chốt quan trọng. Nếu một chú gà có thể lực tốt sẽ giúp bạn đạt được những kết quả tốt nhất.

Trước khi tiến hành tập thể lực cho gà chọi thì bạn cần tìm hiểu thông tin cũng như những lưu ý. Tránh việc không biết sẽ dẫn đến tình trang gà bị chấn thương hoặc nghiêm trọng hơn là làm hư thế gà. Trước mắt chúng ta có những lưu ý cơ bản như sau:

Chọn lựa bài tập thích hợp cho gà.

Xem xét thể trọng và tình hình sức khỏe.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho gà trong quá trình tập luyện.

Những bài tập cơ bản dành cho gà:

Trong quá trình huấn luyện thì bạn nên nhớ quan sát thật kĩ những chú gà của mình. Xem biểu hiện của chúng có chiều hướng tốt hoặc xấu. Từ đó đưa ra những phương án huấn luyện gà chọi tăng thể lực sao cho phù hợp và an toàn.

Dụng cụ dành cho bài tập: – Lồng gà thông thường. – Lồng gà hình trụ. – Một chú gà khác. Cách thực hiện: – Nhột chú gà mồi trong chiếc lồng gà. – Đậy tiếp chiếc lồng gà hình trụ vào lòng gà thường.( không được để gà thò được đầu ra ngoài ) – Thả chú gà cần tập luyện ra.( cho 2 chú gà nhìn thấy nhau )

Lúc này, chú gà cần tập luyện sẽ bị chú gà nhốt trong lồng khiêu khích. Chú sẽ chạy vòng vòng quanh lồng gà tìm đường lọt vào bên trong. Tập luyện như thế mỗi ngày trong 30 phút sẽ nâng cao được thể lực của các chú gà.

Lưu ý: Không được cho gà tơ tập chung với gà già.

Dụng cụ dành cho bài tập: – Tấm lót dày khoản 0.5cm Cách thực hiện: – Một tay đặt tại lườn dưới của gà để tạo lực nâng. – Một tay đặt lên bên trên để giữ gà không bay khỏi tay trong quá trình luyện tập. – Tiến hành cho gà rơi tự do xuống miếng lót hoặc mặt đất mềm.

Việc luyện tập này giúp cho chú gà có được phản ứng đáp xuống tốt nhất. Cũng như tạo được cho gà những miếng đá từ trên không xuống.

Lưu ý: Cường độ tập luyện cho gà sẽ tăng dần theo thời gian.

Theo phản xạ của gà thì chúng sẽ liên tục đập cánh để giữ thăng bằng. Cũng như tìm cách để đáp xuống được an toàn.

Nên kết hợp bài tập nhồi gà với bài tập rơi tự do để có kết quả tốt nhất. Những bài tập kiểu này sẽ giúp cho gà có được những thế đá vững chắc và chất lượng nhất.

4. Bài tập xoay sở trong phạm vi hẹp

Ta đứng chân hơi thẳng gối, người hơi khom một chút về phía trước mặt và ngực hướng xuống phía dưới. Đặt gà đứng trên nền đất hoặc miếng lót như đã nói ở trên sau đó áp cổ tay vào sát phần cổ với thân gà, lấy chân gà làm trọng tâm sau đó xoay nhẹ nhẹ chậm chậm để con gà di chuyển quanh, điều chỉnh tốc độ xoay của mình cho gà theo kịp. Làm như vậy khoảng 5 phút là được.

5. Bài tập với máy tập thể lực cho gà

Đây là loại máy được thiết kế và sản xuất dành cho việc tập thể lực cho gà. Thiết kế của máy giúp cho quá trình huấn luyện của gà thêm an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chiếc máy tập thể lực cho gà này. Các bạn có thể liên hệ với Hotline: 0938.817.979 để được tư vấn tốt nhất.

Giá bán máy tập thể lực cho gà: Video hướng dẫn sử dụng máy tập thể lực cho gà

Sau khi kết thúc các bài tập 2,3,4,5 thì các bạn nên xoa bóp mát xa nhẹ nhàng và để gà đi lại thoải mái. Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể sử dụng ngải cứu và vài hạt muối giã nát. Nhét vào trong miệng của gà để tránh gà có đờm và ho hen.

Hãy nhớ tập thể lực cho gà của mình thật đều đặn và liên tục. Vì chỉ có tập luyện thường xuyên thì thể lực của gà đá gà chọi mới đạt phong độ cao nhất.

Mẫu Thực Hành Sinh Học 9 Bài 39: Tìm Hiểu Thành Tựu Chọn Giống / 2023

25 Tháng 09, 2019

Chọn giống trong ngành trồng trọt – chăn nuôi là việc ứng dụng chọn lọc nhân tạo (artificial selection), là quá trình mà con người tiến hành chọn lọc ra những cá thể có tính trạng như mong muốn, có đặc tính tốt, đáp ứng các yêu cầu đề ra. Song song với đó là loại thải các cá thể xấu không đạt yêu cầu.

Từ đó hoàn thiện giống cây trồng – vật nuôi và nâng cao năng suất. Trong tiết sinh học 9 bài 39, học sinh sẽ được thực hành tìm hiểu về thành tựu chọn giống vật nuôi và cây trồng ở Việt Nam. Cụ thể là giống ngô lai LVN092, giống bò sữa Hà Lan, bò Sind, lợn ỉ Móng Cái và lợn Bớc – sai.

1, Thực hành sinh học 9 bài 39 – Giống ngô lai LVN092

LVN092 là giống ngô lai đơn giữa dòng tự phối C502N và dòng C152N, có sử dụng kỹ thuật nuôi cấy bao phấn. Giống được công nhận là giống cây trồng mới tại Quyết định số 140/QĐ-TT-CLT ngày 10 tháng 4 năm 2013. Giống ngô LVN092 có thời gian sinh trưởng từ 110 – 125 ngày, thuộc nhóm chín trung bình. Cây khoẻ, cao trung bình, bộ lá xanh bền. Giống ngô LVN092 có khả năng chống đổ tốt, chịu hạn khá, kháng bệnh gỉ sắt, nhiễm nhẹ các loại sâu đục thân, đục bắp, bệnh khô vằn

Cụ thể nội dung tiết sinh học 9 bài 39 về giống ngô LVN092 như sau: ngô LVN092 dài 20 – 24cm, 12 – 14 hàng hạt, tỷ lệ hạt/ bắp cao, đạt 72 – 78%, dạng hạt bán đá, màu vàng cam phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, tiềm năng năng suất cao đạt 80 – 100 tạ/ ha. Hướng sử dụng và yêu cầu kỹ thuật cho giống ngô LVN092 như sau. Cụ thể, nó thích ứng với các vùng trồng ngô ở các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên.

Thời vụ của giống ngô LVN092 bao gồm 2 vụ: vụ xuân kéo dài từ 20/1 đến 20/2 và vụ thu kéo dài từ 15/8 đến 5/9. Mật độ cây từ 6,5 – 7,0 vạn cây/ha, khoảng cách gieo: 70cm x 22 cm/ cây; 65cm x 22cm/ cây. Phân bón cho 1 ha: Phân vi sinh: 2.500 kg; Ure: 320 – 350 kg; Super Lân: 700 – 750 kg; Kali clorua: 200 – 220 kg.

Trong tiết sinh học 9 bài 40, học sinh sẽ tìm hiểu về cách bón.

Cụ thể, bón lót toàn bộ phân vi sinh và phân lân. Bón thúc: Lần 1 khi cây từ 3 – 4 lá, gồm 1/4 đạm + 1/2 Kali; lần 2 khi cây từ 9 – 10 lá, gồm 1/2 đạm + 1/2 Kali; lần 3 trước khi trổ cờ từ 7 -10 ngày, bón nốt lượng đạm còn lại. Khi chăm sóc, cần chú ý tưới nước trước và sau trổ cờ. Rắc Basudin 10H vào nõn ngô giai đoạn xoáy nõn để phòng trừ sâu đục thân. Thu hoạch khi đúng độ chín khi lá bi vàng và chân hạt xuất hiện điểm đen.

Điển hình đã áp dụng giống ngô LVN092 thành công: Tại Sơn Động – Bắc Giang, Yên Mô – Ninh Bình, Kim Động – Hưng Yên, Ba Vì – Hà Nội, Quỳnh Phụ – Thái Bình, các huyện Ngân Sơn, Bạch Thông, Chợ Đồn – Bắc Kạn, các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Lang Chánh – Thanh Hóa, các huyện Buôn Đôn, Cư’Mgar, Krông Năng, EaKar, Lắk, CưKuin – ĐắkLắk; các huyện tại các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu…

2, Thực hành sinh học 9 bài 39 – Bò sữa Hà Lan và Bò sind

Bò sữa Hà Lan (tên nguyên gốc là bò Holstein Friz, hay Holstein Friezian, viết tắt là bò HF) là một giống bò sữa năng suất cao có nguồn gốc từ đất nước Hà Lan. Bò sữa Hà Lan HF được chọn lọc gen, phối giống những con mang gen tốt và loại thải những con mang gen kém chất lượng. Việc này nhằm tạo ra giống bò có tính trạng nổi bật là sản lượng sữa cao, khả năng sản xuất ra nhiều sữa nhất có thể. Bò sữa Hà Lan đạt mức sản lượng sữa cao nhất lên tới 5000 – 6000l/ck (Sản lượng sữa trong một chu kì). Tỉ lệ chế phẩm bơ sữa tách từ sữa nguyên gốc là 3,5 – 3,7 %

Có nguồn gốc từ giống bò của Batavian và Friezians gồm bò đen và bò trắng, màu sắc chính của bò HF là lang trắng đen chiếm đa số, tuy nhiên cũng có những con lang trắng đỏ. Đặc điểm bên ngoài của giống bò sữa Hà Lan trong bảng 39 sinh học 9 trang 115 – Các tính trạng nổi bật và hướng sử dụng của một số giống vật nuôi: Bò đực nặng từ 750kg cho đến 1100 kg, còn bò cái nặng từ 550 kg cho đến 750 kg. Qua nhiều quá trình tiến hóa, chọn lọc di truyền, ứng dụng các thành tựu về di truyền học hiện đại, đã tạo nên giống bò sữa HF trắng đen năng suất cao. Đây là giống bò lấy sữa chủ lực của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam và là một trong những biểu tượng của giống bò sữa.

Bò lai Sind là giống bò hình thành do kết quả tạp giao giữa bò đực là Bò Sindhi đỏ với bò vàng Việt Nam. Bò Red Sindhi hay Shindhi đỏ là một giống bò thịt thuộc giống bò Zebu và xuất xứ từ từ tỉnh Sind của nước Pakistan. Bò lai Sind có tầm vóc trung bình so với các giống bò ở Việt Nam, đa số khỏe mạnh, màu lông vàng hoặc đỏ sẫm. Học sinh tìm hiểu và điền thông tin thực hành vào mẫu như tiết sinh 9 bài 38

Bò Sind có lông màu cánh gián, con đực trưởng thành nặng 450-500 kg, con cái nặng 320-350 kg. Khối lượng sơ sinh 20-21 kg. Đặc điểm nổi bật của bò lai Sind thích nghi với khí hậu nóng ẩm, chịu đựng gian khổ, ít bệnh tật. Bò lai Sind được nuôi để lấy thịt và sữa. Bò lai Sind có đầu hẹp, trán gồ, tai to cụp xuống,yếm và rốn rất phát triển, u vai nổi rõ, lưng ngắn, ngực sâu, mông dốc, bầu vú khá phát triển, đa số đuôi dài và đoạn chót không có xương. Đây là giống bò kiêm dụng cho thịt và sữa.

Năng suất sữa khoảng 1200-1400kg/ 240-270 ngày, mỡ sữa: 5­5,5%. Có thể dùng làm nền để lai với bò sữa tạo ra các con lai cho sữa tốt. Tỉ lệ thịt xẻ 48­49% (bò thiến). Có thể dùng làm nền để lai với bò đực chuyên dụng thịt thành bò lai hướng thịt. Bò này có khả năng cày kéo tốt: sức kéo trung bình 560-600N, tối đa: cái 1300-2500N, đực 2000-3000N. Bò lai Sind thích nghi với khí hậu nóng ẩm, chịu đựng kham khổ, ít bệnh tật.

3, Thực hành sinh học 9 bài 39 – Lợn ỉ Móng Cái và Lợn Bớc – sai:

Lợn ỉ Móng Cái là giống lợn được lai giữa lợn ỉ và lợn Móng Cái. Về đặc điểm bên ngoài của lợn ỉ Móng Cái, giống lợn này có đầu đen, lưng và mông màu đen, đặc biệt là mảng đen ở hông kéo dài xuống nửa bụng bịt kín mông và đùi. Khả năng nổi bật của lợn ỉ Móng Cái là khả năng tích lũy mỡ sớm hơn so với mặt bằng chung những giống lợn khác.

Lợn ỉ Móng Cái cũng khá dễ nuôi, ăn tạp. Ngoài ra, nó còn có khả năng chịu nóng cực tốt, đây là đặc điểm vô cùng phù hợp với khí hậu đặc trưng của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa ẩm, quanh năm có nhiệt độ trung bình tháng cao. Đặc biệt là mùa hè dài, nóng bức, gây khó khăn cho vật nuôi. Lợn ỉ Móng Cái có sức chịu nóng tốt rất phù hợp với tình hình điều kiện thời tiết Việt Nam. Hướng sử dụng của lợn ỉ Móng Cái: Dùng làm con giống.

Lợn Bớc – sai cũng là một giống lợn lai mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân chăn nuôi. Nguồn gốc của giống lợn này là từ nước Anh, cụ thể là vùng Bớc – sai.

Tương tự như lợn ỉ Móng Cái, nó cũng có sức chịu nóng cực kì tốt. Bởi thế nên nó đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt Nam. Trong tiết sinh học 9 bài 39, học sinh sẽ tìm hiểu về tính trạng nổi bật của lợn Bớc – sai còn nằm ở chất lượng thịt. Nó đem lại chất lượng thịt cao cho người chăn nuôi. Tỉ lệ nạc cao, tích mỡ ít là một trong những điểm mạnh đặc trưng của lợn Bớc – sai. Ngoài ra, lợn Bớc – sai còn có sức sinh sản cao, giúp tăng sản lượng thịt. Có thể nói lợn Bớc – sai là giống lợn mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi. Hướng sử dụng của lợn Bớc – sai: Dùng làm con giống để lai với lợn nái ỉ địa phương.

Giải Bài Tập Lịch Sử Lớp 8 / 2023

Chi tiết Chuyên mục: Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên

Các cuộc cách mạng tư sản đầu tiên có ý nghĩa lịch sử to lớn đã chấm dứt sự đô hộ của ngoại bang (ở Hà Lan), lật đổ chế độ phong kiến chuyên chế (ờ Anh), giải phóng nhân dân khỏi ách thống trị của chủ nghĩa thực dân (ở Bắc Mĩ), mở đường cho chủ nghĩa tư bản phát triển ở các nước này.

Chi tiết Chuyên mục: Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên

– Với hiệp ước Véc-xai, Anh thừa nhận nền độc lập của 13 thuộc địa Anh ở Bắc Mĩ. Hợp chúng quốc MT (USA) ra đời.

– Hiến pháp 1787 đã đề cao vai trò của chính quyền trung ương, củng cố vị trí và tăng cường quyền lực cho giai cấp tư sản và chủ nô, song chưa đem lại quyền lợi cho đại đa số nhân dân lao động.

Chi tiết Chuyên mục: Bài 1: Những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên

– Tháng 12 – 1773, nhân dân cảng Bô-xtơn tấn công ba tàu chở chè của Anh để phản đối chế độ thu thuế. Đáp lại, thực dán Anh đã ra lệnh đóng cửa cảng.

– Năm 1774, đại biểu các thuộc địa đã họp Hội nghị lục địa ờ Phi-la-đen-phi-a. yêu cầu vua Anh phải xóa bỏ các luật cấm vô lí. nhưng không đạt kết quả.

– Tháng 4 – 1775, cuộc chiến tranh bùng nổ. Nhờ có sự lãnh đạo tài giỏi của Gioóc-si-ơ Oa-sinh-tơn, quân thuộc địa đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng.

– Ngày 4 -7 – 1776, bản Tuyên ngôn Độc lập được công bố, xác định quyền của con người và quyền độc lập của 13 thuộc địa. Nhưng thực dân Anh không chấp nhận và cuộc chiến tranh vẫn tiếp diễn.

– Tháng 10 – 1777, quân 13 thuộc địa giành thắng lợi lớn ờ Xa-ra-tô-ga, làm quân Anh suy yếu. Năm 1783, thực dân Anh phải kí Hiệp ước Véc-xai, công nhận nền độc lập của các thuộc địa. Cuộc chiến tranh kết thúc.

Bạn đang xem bài viết Bài 38. Thực Hành: Tập Dượt Thao Tác Giao Phấn / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!