Xem Nhiều 5/2023 #️ Bí Quyết Chọn Gà Đá Hay Độc Quyền # Top 8 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Bí Quyết Chọn Gà Đá Hay Độc Quyền # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Chọn Gà Đá Hay Độc Quyền mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để chọn được cho mình một chú gà chọi đá hay cũng không hề đơn giản. Nếu như bạn là người mới chơi về gà chọi. Đối với những người chơi gà chọi. Họ thường có bí quyết chọn gà đá hay. Bằng những đặc điểm riêng biệt và nổi trội của mỗi con gà. Có rất nhiều cách chọn gà chọi đá hay nếu như bạn đã từng xem các clip đá gà online ở trên mạng.

Gốc gác của những chú gà chọi rất quan trọng. Những người có kinh nghiệm về gà chọi họ sẽ gây giống và chọn ra những dòng gà chọi hay nhất. Những chú gà chọi hay có mặt lanh, cổ to, khỏe. Đuôi hướng xuống đất, thân mình tròn trịa, ngực nở lưng thẳng. Mặt khác con gà chọi hay. Phải có bản lĩnh có chân đòn, sức chịu đựng cao. Yếu tố nguồn gốc của gà chọi sẽ cho ta biết được bố mẹ, anh chị chúng có những thành tích gì ít nhất ta cũng biết được nguồn gốc.

Bí quyết chọn gà đá hay qua tướng gà

Mặt dài cân đối đích thị là con gà nhanh nhẹn, mặt ó gan lỳ, mặt tam giác sẽ giữ dằn. Gà chọi khi đá không bị mất lông đầu con gà đó phòng thủ tránh đòn khá tốt, lối đá hay. Những con mặt mỏ ngắn khi ra đánh hầu dọc thường chậm hay bị ăn đòn trước, những con hay có sẹo quanh má, mắt khi đá hay mù mắt do tránh đòn không tốt vì đòn hầu dọc nếu phòng thủ chậm gặp đối thủ đá hầu linh chân thì nổ mắt ngay.

Mắt gà chọi

Mắt gà có hốc cao để bảo vệ mắt, mắt phải trong và có đuôi mắt, nhiều cát, tia máu đỏ vằn, mắt vàng thau, mắt rắn hổ, con ngươi nhỏ là những con gà anh hùng. Cùng với đó hình dáng hốc mắt xếch hung dữ, mắt hạt cau hoạt bát nhanh nhẹn. Còn con gà chọi nào có mắt tèm nhèm lại có sẹo quanh mắt khi đánh đa phần bị mù vì tránh đòn kém.

Mỏ gà chọi

Mỏ gà chọi càng to khỏe càng tốt; mỏ ngắn và chắc nên sẽ mổ mạnh. Còn mỏ thẳng, cụt dù trong to khỏe nhưng rất chất chậm chạp yếu thế khó ra đòn, mỏ quắm đầu mỏ vừa nhỏ vừa quắp nhìn thì có vẻ dữ dằn nhưng khi vào trận lại ưa gảy không nên chọn loại gà này.

Lông gà chọi

Lông mã càng dài phủ rộng xuống hông và đuôi thì càng tốt. Lông đuôi nhiều, dài giúp gà chọi giữ thăng bằng tốt. Có 3 loại màu lông: Gà màu điều, gà màu xám lông không bóng, lông gà đen bóng nhoáng.

Hình dáng gà chọi – bí quyết chọn gà đá hay​

Dù ở hệ chân nào thì chân gà chọi cũng phải khô, ngón héo. Chân vảy phải khô như gà chết. Không được bủng, mềm. Có thịt là chân hiền không dễ đánh chết ai loại chân này chỉ có làm chân gà ngâm sả ớt thôi.

+ Cách chọn gà chọi đá hay

Vảy mỏng đánh điện giật nhanh thần tốc. Nếu chân vuông sắc cạnh vảy có thể dày hơn. Nhưng không được quá dày loại này đánh được nhưng giải quyết trận lâu. + Chân dài kheo mèo chụm gối, gà chọi đá mé, đá hầu dọc mặt tóe máu. Chân to ngắn như gióng mía, đùi dài hệ chân này đá kiềng và đá đòn mé chụp từ trên,..

+ Chân tròn

Bí Quyết Độc Quyền Làm Gà Chọi Hăng Chiến, Đá Sung

Chọn giống gà chọi hăng chiến

Trước tiên, để có một con gà chọi máu chiến thì bạn phải làm tốt khâu chọn giống. Giống là yếu tố quyết định đến chú gà chọi của bạn có tố chất “hăng chiến” hay không? Do đó, kỹ thuật chọn giống là điều kiện tiên quyết nhất. Bạn có thể chọn được gà nòi dựa vào quan sát bố mẹ chúng. Nếu chúng khỏe mạnh, mang chút máu chiến thì đó là giống gà tốt.

Nhìn chung, giống gà tốt là loại có mào công, mắt trắng, mỏ ba soi và cặp chân gà vàng điểm mực. Sau khi lựa được giống gà tốt thì bạn cần bắt đầu gây giống. Việc này sẽ giúp bạn có được những chú gà chọi có sức chiến đấu tốt. Chú ý, không phối gà trống và gà mái cùng bầy đàn. Vì nguyên nhân cận huyết sẽ khiến gà chọi con yếu, kém chất lượng.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi tốt nhất

Để chăm sóc gà chọi hăng chiến đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu thói quen và tính cách của gà chọi. Điều này quyết định sức chiến đấu của gà.

Khác với những con gà để thịt, thì gà chọi phải tuân theo một chế độ ăn uống khắt khe. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Để nuôi gà chọi nhanh lớn thì bạn nên cho ăn hai bữa, vào 9 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Đối với gà chọi con thì cần tách mẹ và thả tự do để đi kiếm ăn. Gà chọi từ 6 tháng trở lên thì khẩu phần ăn chính là các loại rau củ. Bởi nếu ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cho gà bị thừa cân, di chuyển chậm và kém linh hoạt.

Đặc biệt, trong thời gian tham gia đá gà thì luôn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Mỗi bữa ăn của gà chọi bao gồm:

0,25 kg thóc

1 lạng rau xanh

1 lạng lươn hoặc thịt bò

8-10 con sâu superworm hoặc dế

Vitamin

Ngoài ra, nhiều người còn bổ sung thêm cho gà chọi giun, dế, ngũ cốc, tép, chuối xiêm… Những thực phẩm này sẽ tăng cường sức chiến đấu và máu hăng chiến cho gà chọi. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho gà ăn quá nhiều chất có hàm lượng đạm cao.

Đối với gà đã mọc đủ lông và lông đã cứng cáp thì bạn cần tỉa bớt lông cho nó. Đồng thời, năng ôm bóp nghệ vào than gà với mục đích cho da thịt gà săn lại. Khi đó, gà sẽ có sức chống đỡ và chịu được những đòn tấn công của những con gà khác.

Cách huấn luyện cho gà “hăng chiến”

Gà hăng chiến hay không còn phụ thuộc vào cách bạn huấn luyện cho nó. Để con gà trở nên dày dặn kinh nghiệm “chinh chiến” thì bạn cần huấn luyện nó hằng ngày. Điều đó cũng giúp con gà trở nên máu chiến hơn trong trận đấu.

Bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả. Nó khiến gà chọi trở nên linh hoạt hơn. Việc đi lại thường xuyên sẽ giúp chú gà có cơ bắp khỏe mạnh và sức bền trước đối thủ.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên luyện tập gà chọi với những con gà chọi khác. Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử một lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt với đối thủ. Vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi khi tham gia đá gà.

Chế độ vần sẽ giúp gà mau sung, hăng chiến

Tập gà phải bắt đầu tập từ chân. Bởi vì chân gà là vũ khí quan trọng nhất để hạ gục đối phương. Khi tập chân, bạn dùng chì đeo vào chân gà. Chì phải được dát mỏng, bọc vải để không gây ảnh hưởng đến chân gà. Đây là bài tập quan trọng nhất để gà có thể chịu áp lực từ đòn tấn công của đối thủ.

Hy vọng rằng qua bài viết này thì những kiến thức đó sẽ thực sự bổ ích đối với các bạn.

Bí Quyết Chọn Gà Đá ( Gà Chọi) Hay

Gà chọi nuôi không phải để lấy thịt mà để đá (chọi). Vì vậy việc nuôi thành công một con gà chọi tốt là một việc rất khó. Các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có được một chú gà chọi tốt.

CÁCH TUYỂN GIỐNG GÀ CHỌIChọn giống bố mẹ: Con bố: Khỏe, có tông giống, giống gà hay có nhiều đòn độc, sức chịu đòn dẻo dai, dáng đẹp được mình giọt mưa là tốt nhất vì hầu hết những con gà hay

thường tài năng, phát tiết ra bên ngoài, ngoại trừ những trường hợp ẩn tướng như tướng ngủ như gà chết hoặc đêm nằm toàn bộ lông dựng đứng như lông nhím gọi là nhím kê. Quản gà (chân gà) thật thanh nhỏ, hàng vẩy hậu chân quá cựa, vảy đi và vảy kiếm rõ ràng mạch lạc.

Lưu ý: – Không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra trường đấu gà bở hơi kém bền. Đây là thói quen sai lầm của một số người không chuyên. Một số màu lông và chân gà không nên chơi: Gà nhạn (lông trắng) chân chì, dù tài cách mấy cũng không nên nuôi và đem ra trường đấu. Gà xám chân trắng: Cũng là lỗi, chân gà này đa số thường kém tài. Gà cú ra trường đấu thường cũng không gặp may, có khi nhìn tưởng thắng mười mươi nhưng rốt cục lại thất bại.

Trong một bầy thì cũng gà xấu và gà tốt bạn phải sàn lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau và tuyển chọn những con chọi giỏi. Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.

Luyện tập cho gà chọi – Nhất khỏe nhì tài Gà cũng giống như người có võ, nếu không luyện tập thì làm sao có sức để ra đòn. Vì vậy không nên nuôi gà trong lồng, trong bội quá lâu, việc này giống như nhốt tù chúng làm cho cơ bắp chúng sẽ không dẻo dai, khỏe mạnh, nên khi chọi với gà khác sẽ mau đuối sức và không nhanh nhẹn.

Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi – gà đá đòn Một vài bài tập được nhiều người chơi gà chọi áp dụng là đeo chì vào chân gà, chì được dát mỏng được bọc vải mềm sau đó quấn vào chân gà. Cái này cũng giống như các vận động viên mang bao cát vào bắp chân khi luyện tập.

Các giống gà Mỗi địa phương đều có giống gà nòi nổi tiếng. Miền Bắc có gà Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội). Miền Nam có gà Châu Thành (Bến Tre), Cao Lãnh (Đồng Tháp), Châu Đốc (An Giang), Bà Điểm… Tuy nhiên ở miền Nam chủ yếu đá gà cựa. Đá gà cựa là một hình thức sát phạt, người ta thường mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, không chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà. Ở miền Trung chơi đá gà đòn, thế và chỉ đá gà nòi (không đá gà kiến, gà pha, ga ri…).

Miền Trung có nhiều lò gà tên tuổi: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh; đặc biệt ở Bình Định nổi tiếng gà đòn, thế. Nếu đá gà liên tỉnh, các nơi gặp gà Bình Định phải kiêng dè, thận trọng. Bình Định có nhiều lò gà nổi danh: Hoài Nhơn có gà Hoài Châu, Kim Giao (Hoài Hải); Hoài Ân có gà

Cách chọn gà Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông “chó giống cha, gà gống mẹ” là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài. Chọn gà tài trước tiên là xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường.

* Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền. * Cổ to, dài, thẳng. * Lưng rộng, cánh dài. * Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán. * Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô. Tuy nhiên, như ông bà xưa thường nói “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài”, cũng có trường hợp gà có dị tật nhưng có tài.

Trong dân gian truyền rằng gà ba giái, hoặc một giái cũng là gà tài nhưng làm sao biết được? Chọn gà tài còn xem cả cách đi, dáng đứng: “Nhất thời hốt cát vãi ra/ Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Hốt cát vãi ra là khi bước các ngón chân gà chụm lại quăng về phía trước. Lắc mặt: là khi đi hoặc đứng gà luôn luôn lắc mặt trừ khi ngủ, hoặc đang thi đấu. Gà né lồng: là gà khi úp giỏ thường bò sát đất né cái bóng của lồng úp. Người sành chơi còn chọn gà khi ngủ: Gà ngủ trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc ngủ dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh là kiểu “ngủ đầu xà”, hay “tử mỵ”, gà này cũng thuộcautolinker.com autolinking image loại hiếm quý, gan dạ, đại tài. Nhưng quan trọng nhất trong gà đá là đòn và thế. Ở miền Trung, cựa gà được bịt bằng băng keo, chủ yếu để gà dùng đòn, thế thi đấu, hạn chế đấu cựa. Những thế đòn tốt là: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bản lưng (mã kỵ); gà đi dưới thì luồn lách *** lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. Một số đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không cũng là những đòn thế hiểm.

Dinh dưỡng cho gà chọi Gà ăn uống đầy đủ giúp chúng khỏe mạnh và giúp chúng chọi tốt, lâu mệt. Thức ăn của gà ngoài thốc, lúaa thì bạn phải cho ăn thểm các loại ngũ cốc và một số loại côn trùng như ếch nhái, thằn lằn (thạch sùn), dế, giun đất …Nếu chúng ăn được các loại thức ăn này sẽ giúp gà chọi sung hơn và khỏe hơn.

Kỹ thuật chọn và nuôi gà chọi – gà đá đòn Thông thường mọi người chỉ cho ăn lúa và uống nước vậy thì làm sao có sức mà chọi, giống như bắt chúng ta ăn cơm và uống nước thôi, nếu dinh dương như vậy chỉ đủ cho chúng ta ngồi một chỗ

Bí quyết chọn gà quý – Kinh nghiệm dân gian. Những con gà quý: 1. Thư hùng kê: 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau. 2. Lão thần đồng : Gà có cái đầu rất già nhưng thân hình thì lại rất tơ. 3. Lục đinh: Gà 6 cựa. 4. Gà độc long: chỉ có 1 mắt từ khi sinh ra. 5. Gà song sinh : Một trứng nở 2 con. 6. Gà hắc thiệt : Gà lưỡi đen hoặc có bớt đen hay xanh. 7. Gà lưỡng thiệt : Lưỡi chẻ đôi. 8. Gà ma : Là gà ít chịu đá con nào nhưng nếu chịu đá là thắng. 9. Gà trữ thực tả : Gà có bầu diều nằm bên trái. 10 Gà túc : Đụng đến gà này là nó túc liên tục, còn gọi là gà kêu con. Chân có 2 màu khác nhau. 11. Gà ngọc: ban đêm gáy trong miệng phát ra ánh sáng. 12. Gà tử mị: Ban đêm ngủ duỗi cánh, duỗi đầu như chết 13. Gà tử mị trường : Gà này ra trường thụt đâu, thụt cổ đứng củ rủ, mặt tái nhợt. 14. Mị khuất : Ban đêm gà ngủ tướng rất thảm thiết, đáng thương, cứ bỏ đầu vào cánh lại rớt ra, mỏ chống xuống đất. 15. Đoản thiệt: lưỡi thụt sâu vào trong hoặc không có lưỡi (gà lưỡi rùa). Miệng gà này có mùi hôi thối. 16 Lưỡng hậu : Gà có 2 phao câu hoặc 2 bình dầu. 17. Gà lông thép : Lông quăn và cứng (giống như cọng thép nhỏ) 18. Gà lông tượng : Lông đuôi và cánh có cái gần giống lông nhím. 19. Giáp cần: Gà có vảy lớn ở cần cổ. 20. Địa giáp (vảy dép) : Gà có 1 vảy lớn dưới chậu. 21. 1 cựa trắng, 1 cửa đen hoặc gà ô chân trắng cựa đen hoặc ô chân vàng, cựa đen, mỏ đen. 22. Cuồng kê: gà có đôi mắt lửa, tròng đen là xanh, đôi mắt đổi màu tuỳ lúc. 23. Móng rồng: Đôi ngón nội cong vào giữa, còn gọi là “bán nguyệt nội”, nếu được vảy xếp nhô lên, cạnh sắc bén từ ngón đến quản thì càng tốt, gọi là “vảy rồng” 24. Lắc mặt : Lúc nào đầu gà cũng lắc cũng rảy 25. Né lồng : Gà hay né tất cả những gì khi nó đi ngang qua, nếu úp trong bội thì né bội. 26. Gà nhím: Khi ngủ lông dựng lên như lông nhím. 27 Gà cò : Gà ngủ đứng bằng 1 chân 28. Quái kê : Gà ngủ, 1 mắt nhắm, 1 mắt mở 29. Gà nước ròng: Gà chỉ trổ tài vào lúc thủy triều lên. 29. Gà sinh thế: Gà này khi đá, tự nó sinh ra những thế độc địa, tuỳ theo lối đá của đối thủ mà có biến đổi thế đá của mình. 30. Gà lưỡng nhãn : 1 Mắt trắng 1 mắt đen (giống y như bị đui) 31. Giáp thiệt: Gà có móng trong lưỡi 32. Gà có móng trên mòng. 33. Nửa mình có màu này, Nửa mình màu khác (phân chia ràng) 34. Có 1 số gà bị dị tật nhưng lại đá rất hay.

Bí Quyết Và Cách Chọn Gà Tre Đá Hay

– Chọn gà tài trước tiên chúng ta phải xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường nghĩa là:

Mỏ to thẳng,miệng rộng,đầu mồng dâu,mắt chữ điền.

Cổ to, dài, thẳng.

Lưng rộng, cánh dài.Nhưng dài quá cũng không tốt

Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.

Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.

– Đó là những tiêu chí để sư kê có thể có cách chọn gà tre đá hay cho mình một con gà tre đẹp và có thể đi thi đấu tốt.

– Tuy nhiên, như nhiều sư kê chuyên nghiệp nói “dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài”, cũng có trường hợp gà có dị tật nhưng có tài .Về chọn màu lông, trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải, ó thông thường có 3 màu lông phổ biến như là: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; gà tía phải là tía mật ngã màu đen; gà xám phải là xám khô, vì vậy dân gian mới có câu rằng: “Nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Nếu như chọn gà xám,các sư kê nhớ không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng sức không bền, dễ thua, ngược lại gà tía chân trắng thì hay, bén đòn nên có những câu: Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà trắng chân chì mua chi giống ấy.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Chọn Gà Đá Hay Độc Quyền trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!