Xem Nhiều 5/2023 #️ Các Giống Thỏ Ở Việt Nam. Giá Thỏ Giống Và Thỏ Thịt Các Giống Hiện Nay # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Các Giống Thỏ Ở Việt Nam. Giá Thỏ Giống Và Thỏ Thịt Các Giống Hiện Nay # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Giống Thỏ Ở Việt Nam. Giá Thỏ Giống Và Thỏ Thịt Các Giống Hiện Nay mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thỏ là vật nuôi mang lại giá trị kinh tế rất lớn, nhiều nông hộ đã vươn lên làm giàu từ những mô hình nuôi thỏ hiệu quả. Hiện ở Việt Nam có nhiều giống thỏ, mỗi giống có những đặc điểm và mang lại giá trị kinh tế khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con các giống thỏ được nuôi nhiều nhất, đặc điểm sinh trưởng, giá thỏ giống và thỏ thịt của từng loại hiện nay.

Thỏ giống nội

Thỏ giống nội được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay là giống thỏ đen và xám (tên gọi lấy từ màu sắc lông của thỏ).

Thỏ đen: Là giống thỏ có sức đề kháng cao, ít bệnh, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Đang được nuôi rất phổ biến theo hướng thịt và có thể dùng để lai tạo với các giống ngoại có nhiều lông để vừa bán thịt vừa bán lông. Đặc điểm chính: Ngoại hình khá nhỏ, một màu đen kể cả mắt. Khi trưởng thành nặng trung bình 3,4kg. Có thể đẻ 7 lứa/năm, 6-7con/lứa.

Thỏ xám: Đặc điểm giống với thỏ đen, khác ở khi trưởng thành thỏ xám nặng hơn khoảng 0,3kg/con so với thỏ đen. Phân biệt với thỏ đen qua màu sắc, chúng có màu xám tro hoặc màu ghi. Ở phía dưới bụng, cổ, đuôi có điểm màu trắng.

Đã có nơi nhân được giống thỏ nội thuần chủng để cung cấp cho bà con nông dân đó là Trung tâm Nghiên cứu Dê & Thỏ Sơn Tây. Khi trưởng thành, thỏ đen/xám có thể nặng tới gần 5kg/con. Thời điểm động dục vào khoảng 4-5 tháng tuổi.

Thỏ giống ngoại

Có 2 loại giống ngoại nhập từ nước ngoài sinh trưởng và phát triển tốt tại Việt Nam là giống thỏ Newzealand và California. Trong đó, thỏ Newzealand hiện đang là giống thỏ được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam do sinh trưởng nhanh và có giá trị kinh tế cao.

Giống thỏ Newzealand: Nhập từ Newzealand, thường có màu trắng, mắt màu hồng, bộ lông rất dày. Khi trưởng thành nặng hơn các giống nội khoảng từ 1-1,5kg/con. Thời điểm động dục muộn hơn giống nội khoảng 1 tháng. Có thể đẻ 5-6 lứa/năm, 5-7 con/lứa. Vì lông rất dày nên ngoài bán thịt còn có thể bán lông thỏ.

Giống thỏ California: Đây không phải giống thuần chuẩn mà là thỏ lai, gốc từ Mỹ. Lông chúng cũng màu trắng, tuy nhiên không trắng toàn thân mà thường ở phần mũi, đuôi, tai, chân có một ít màu đen (đậm khi thời tiết lạnh và mờ khi thời thiết nóng). Khi trưởng thành, giống thỏ này thường nặng hơn giống thỏ nội khoảng 0,5kg/con. Có thể đẻ 5 lứa/năm, 5-6 con/lứa.

Thỏ giống lai

Đây là những giống thỏ khó để xác định được nguồn gốc, nên khó có tên gọi cụ thể cho những con được lai. Thông thường chúng sẽ được gọi dựa vào đặc điểm bên ngoài như thỏ bướm, thỏ đen, thỏ trắng …

Giá thỏ giống và thỏ thịt hiện nay

Nhìn chung, giá thỏ giống và thỏ thịt hiện nay không phụ thuộc nhiều vào giống. Các giống thỏ nội và nhỏ ngoại nhập đều có giá / kg gần tương đương nhau. Cụ thể như sau:

Giá thỏ thịt hiện nay là khoảng 80.000 – 90.000đ/kg. Mức giá này đã được giữ khá ổn định và có xu hướng tăng đều qua từng năm do nhu cầu của thị trường về thịt thỏ liên tục tăng.

Giá Thỏ New Zealand Giống. Trang Trại Mua Bán Thỏ New Zealand Giống

Dạo một vòng trên mạng Internet, chắc chắn bà con sẽ tìm được rất nhiều bài báo giới thiệu về những mô hình làm giàu từ giống thỏ New Zealand. Ở Việt Nam hiện nay, có không ít giống thỏ được nuôi theo hướng phát triển kinh tế, nhưng thỏ New Zealand vẫn là một giống thỏ được nhiều người chuộng. Do đó, bài viết sẽ giới thiệu đến bà con giá thỏ New Zealand giống, giá thỏ New Zealand thịt, cùng các địa chỉ bán giống thỏ này.

Thỏ trắng New Zealand là giống thỏ có nguồn gốc từ New Zealand, được nuôi phổ biến ở châu Âu và Mỹ. Đây là giống thỏ có bộ lông dày, màu trắng tuyền, mắt màu hồng, mắn đẻ (đẻ 5 – 6 lứa, mỗi lứa 6 – 7 con /năm). Thỏ New Zealand dễ nuôi, sinh sản và phát triển nhanh, từ khi đẻ ra đến khi xuất chuồng chỉ mất 2,5 – 3 tháng nuôi (đạt khoảng 2,8 – 3kg/con, thỏ trưởng thành có thể đạt đến 5,5kg). Giống thỏ này cũng ít bệnh tật, chủ yếu chỉ bị ghẻ, nấm, rối loạn tiêu hoá, nên rủi ro bệnh tật thấp. Thỏ ăn cám, cỏ và rau xanh là chính, bên cạnh một số loại củ quả có sẵn. Một ngày chỉ cần cho thỏ ăn hai bữa chính là sáng và trưa, thêm cỏ vào ban đêm; mỗi 5 tháng, bà con tiêm vacxin phòng bệnh cho thỏ một lần. Hiện, trên thị trường, thỏ giống có thể được bán theo cặp, giá thỏ New Zealand giống dao động phổ biến từ 130 – 140 ngàn đồng/ cặp thỏ con 6 tuần tuổi. Với thỏ giống chuẩn bị sinh sản, người ta có thể bán theo cá thể (khoảng 300 ngàn đồng/ con), hoặc 130 – 140 ngàn đồng/ kg.Giá thỏ thịt, về cơ bản, có mức dao động khá lớn, tùy theo mối nhập hàng, hình thức cung cấp và địa phương nơi bà con tổ chức hoạt động chăn nuôi mà giá có thể là 75 ngàn đồng/ kg hoặc lên đến 100 ngàn đồng (hoặc hơn) cho 1kg thỏ thịt.

Địa chỉ các trang trại bán thỏ New Zealand giống

1. Trại Thỏ Đan Phượng

Địa chỉ: Thượng Trì – Liên Hồng – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại: 633.717 – 0978.900.824

Website: http://traithodanphuong.com/

2. Trung tâm cung ứng và lai tạo thỏ giống miền Trung

Trung tâm thỏ giống miền trung là trung tâm giống lớn, có rất nhiều cơ sở tại các tỉnh thành miền Trung.

Trụ sở chính: Hòa Ninh 1 – Hòa Vang – Đà Nẵng

Cơ sở 1: Hòa Ninh 1 – Hòa Vang – Đà Nẵng

Cơ sở 2: Hòa Ninh 2 – Hòa Vang – Đà Nẵng

Cơ sở 3: Duy Hòa – Duy Xuyên – Quảng Nam

Cơ sở 4: Tam Anh Nam – Núi Thành – Quảng Nam

Điện thoại: 0905 886 707 – 0166 4565 412 Website: thogiongmientrung.com

3. Hợp tác xã chăn nuôi thỏ miền Nam

Hiện tại, hợp tác xã có 12 hợp tác xã thành viên từ các tỉnh thành ở khu vực miền Nam.

Điện thoại: 0918 314 272

Website: https://thomiennam.com

4. Các địa chỉ bán thỏ New Zealand giống khác

Ngoài các địa chỉ nêu trên, nếu ở gần bà con có thể đến trực tiếp các xã sau để tham khảo kinh nghiệm nuôi, nhân giống, chăm sóc của những nông dân “triệu phú”, thành công với giống thỏ New Zealand:

Anh Lê Văn Nam, xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Ông Phạm Đức Huy, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, Ninh Bình

Ông Hoàng Sỹ Nam, thôn Văn Trung, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Chúc bà con sẽ sớm gây dựng thành công với giống thỏ New Zealand.

Cho thỏ ăn gì? Các loại thức ăn cho thỏ. Thức ăn nuôi thỏ thịt và thỏ sinh sản

Các giống thỏ ở Việt Nam. Giá thỏ giống và thỏ thịt các giống hiện nay

Theo chúng tôi

Cáo, Thỏ Và Gà Trống

Chuyện kể cho bé

Câu chuyện về chú thỏ bị cáo cướp nhà.

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ, có một con Cáo và một con Thỏ. Cáo có một ngôi nhà bằng băng, còn Thỏ có một ngôi nhà bằng gỗ. Mùa xuân đến, nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà Thỏ sưởi nhờ rồi đuổi luôn Thỏ ra ngoài.Thỏ vừa đi vừa khóc. Một lát sau Thỏ gặp bầy Chó.

Bầy Chó hỏi Thỏ:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Làm sao mà tôi không khóc được. Tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo, Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Thỏ ơi, đừng khóc nữa!

Bầy Chó an ủi Thỏ.

– Chúng tôi sẽ đuổi được Cáo đi.

Bầy Chó cùng Thỏ đi về nhà Thỏ. Bầy Chó nói:

– Gâu! Gâu! Gâu! Cáo cút mau!

Cáo ngồi trên bệ lò sưởi nói vọng ra:

– Ta mà nhảy ra thì chúng mày tan xác!

Bầy Chó sợ quá chạy mất.

Thỏ lại ngồi dưới bụi cây và khóc. Một con Gấu đi qua, Gấu hỏi:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Làm sao mà tôi không khóc được. Tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo, Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Thỏ ơi! Thỏ đừng khóc nữa! Ta sẽ đuổi được Cáo đi!

– Không, Bác Gấu ơi, Bác không đuổi được đâu. Chó đuổi mãi không được thì bác đuổi làm sao được!

– Đuổi được chứ!

Gấu nói giọng cương quyết. Gấu và Thỏ về đến nhà Thỏ, Gấu gầm lên:

– Cáo, cút ngay!

Cáo ngồi trên bệ lò sưởi nói vọng ra:

– Ta mà nhảy ra thì chúng mày tan xác!

Gấu sợ quá chạy mất.

Thỏ trở lại ngồi dưới bụi cây và khóc. Một con gà Trống mào đỏ đi qua, vai vác một cái hái. Gà Trống thấy Thỏ khóc bèn hỏi:

– Tại sao Thỏ khóc?

– Làm sao tôi không khóc được. Tôi có một ngôi nhà bằng gỗ, còn Cáo có một ngôi nhà bằng băng. Mùa xuân đến nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà tôi sưởi nhờ rồi đuổi luôn tôi ra khỏi nhà.

– Ta về nhà đi, tôi sẽ đuổi được Cáo thôi.

– Không! Anh không đuổi được đâu. Chó đuổi mãi không được, Gấu đuổi mãi không xong thì anh đuổi làm sao được!

– Thế mà tôi đuổi được đấy, nào đi!

Gà Trống và Thỏ cùng về nhà Thỏ. Gà Trống cất tiếng hát:

– Cúc cù cu cu.

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay!

Cáo sợ quá bảo:

– Tôi đang mặc quần áo ạ!

Gà Trống lại hát:

– Cúc cù cu cu.

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay!

Cáo nói:

Cho tôi mặc áo bông đã!

Lần này thì gà quát lên:

– Cúc cù cu cu.

Ta vác hái trên vai

Đi tìm Cáo gian ác

Cáo ở đâu ra ngay!

Cáo từ trong nhà gỗ nhảy vọt ra, chạy biến vào trong rừng. Từ đó, Thỏ lại được sống trong ngôi nhà của mình.

Các Giống Gà Thịt Tốt Nhất Và Nhanh Lớn Nhất Hiện Nay

Chăn nuôi gà thịt đang là một ngành đem lại nhiều giá trị kinh tế. Để chăn nuôi hiệu quả thì việc chọn giống gà thịt là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vậy các giống gà thịt nào tốt và đem lại giá trị cao?

Gà Mía là một trong những giống gà nội địa nổi tiếng của Việt Nam. Chúng có nguồn gốc từ làng cổ Đường Lâm, Hà Nội. Hiện nay Đường Lâm cũng là nơi cung cấp gà mía lớn nhất cả nước với sản lượng theo thống kê năm 2018 là 80 nghìn tấn mỗi năm.

Gà Mía là loài bán chăn thả nên đặc điểm thịt ngon, dai và chắc rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đồng thời chúng có thời gian sinh trưởng tương đối nhanh sau khoảng bốn tới năm tháng là có thể xuất chuồng. Lại là loài thuần nội địa nên có khả năng thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam.

Về đặc điểm, gà Mía khi trưởng thành gà mái có lông màu lá chuối khô, gà trống có lông màu mật rất đặc trưng mà không loài gà nào có được. Ngoài ra chân của chúng có sọc đỏ giúp phân biệt với nhiều loài gà khác.

Về giá cả, gà Mía hiện nay khi xuất chuồng giá sẽ dao động từ 120k tới 140k/kg. Trong khi mỗi con gà Mía giống giá dao động từ 10k tới 20k. Chi phí trung bình để nuôi một con gà Mía trưởng thành là khoảng 80k. Nên chăn nuôi gà Mía đang là một ngành đem lại nhiều giá trị kinh tế.

Nhắc tới giống gà thịt nội địa Việt Nam không thể không nhắc tới gà Đông Tảo. Đây là một trong các giống gà thịt cao cấp của Việt Nam. Chúng có nguồn gốc từ vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Hiện nay gà Đông Tảo được nuôi phổ biến nhiều ở các tỉnh miền Bắc.

Loài gà này có ba màu lông phổ biến là màu lá chuối khô, màu sữa ở con mái và màu mận hay còn gọi là màu cà phê ở các con trống. Đây là giống gà cao cấp nổi bật với cặp chân to xù xì và thô kệch.

Gà Đông Tảo có 4 cựa chĩa ra bốn phía khác nhau và rất ít cựa và phải từ một năm tuổi trở lên mới bắt đầu nhú cựa. Mắt gà Đông Tảo rất sắc và mi hơi gục xuống. Đầu gà to và có kiểu hơi giống gộc tre.

Da gà Đông Tảo có màu đỏ. Dáng đứng oai vệ, vũng chắc. Thịt gà Đông Tảo chắc dai chắc và ngọt. Đồng thời gà Đông Tảo cũng có khả năng thích nghi tốt và lớn nhanh do đó ngày càng được nuôi nhiều hơn.

Gà Đông Tảo đạt kích thước khá lớn. Khi trưởng thành con trống thường nặng khoảng 6kg và con mái thì nhẹ hơn khoảng 4kg. Tuy nhiên kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thì yêu cầu người chăn nuôi phải nắm rõ để đạt được chất lượng cũng như lợi ích kinh tế cao.

Giá gà Đông Tảo tương đối cao. Giá gà xuất chuồng sẽ dao động từ 300k tới 600k cho mỗi kg. Gà Đông Tảo hay được mua và săn lùng để cúng dịp Tết khi đó giá sẽ cao hơn. Ngoài ra các con gà trống dáng đẹp, chân to, màu sắc đẹp giá có thể dao động tới vài triệu một con.

Gà Lạc Thủy- Hòa Bình

Gà Lạc Thủy là một trong những giống gà nổi tiếng với nhiều ưu điểm như mọc lông nhanh thích ứng với nhiều điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Gà Lạc Thủy nuôi nhanh lớn, chất lượng thịt thơm ngon.

Gà Lạc Thủy được Viện chăn nuôi chính thức công nhận bộ gen giống từ năm 2014. Ngoài Hòa Bình thì hiện tại loài gà này đang được nhân giống và nuôi nhiều ở tất cả các địa phương.

Gà con có lông màu trắng gà. Chỉ sau 4 tuần tuổi chúng sẽ hoàn thiện bộ lông. Nhìn chung chúng có nhiều đặc điểm giống gà Mía ở Sơn Tây, Hà Nội khiến nhiều người dễ nhầm lẫn.

Nhưng gà Lạc Thủy có nhiều đặc điểm phân biệt như chân không có sọc đỏ mà có màu vàng trơn. Da gà có màu vàng và ở gà mái đẻ sẽ không có yếm lườn như gà Mía. Gà Lạc Thủy còn khả năng chống chịu rét rất tốt.

Hiện nay giá gà Lạc Thủy giống rơi vào khoảng 10 tới 20k con. Sau 4 tới 5 tháng nuôi, gà Lạc Thủy xuất chuồng sẽ có cần nặng từ 1,6 tới 2,0 kg. Chi phí nuôi một con gà trưởng thành khoảng 90k. Khi xuất chuồng sẽ có giá từ 140k-200k/con.

Chăn nuôi gà Lạc Thủy sẽ cho lãi từ 50 tới 70k mỗi con. Tại Hòa Bình, gà Lạc Thủy được nuôi chủ yếu theo phương thức bán chăn thả nên chất lượng thịt tốt, được nhiều người ưa chuộng. Do đó loài gà này đang là một loài rất tiềm năng để phát triển.

Gà Ri cũng là một trong những loại gà bản địa tại tỉnh Hòa Bình. Loài gà này đã được người Mường nuôi từ lâu đời theo hình thức chăn thả tự nhiên. Hiện nay giống gà Ri được nuôi nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Gà Ri được biết đến là một trong những loài gà chăm chỉ nhất. Chúng rất thích tự đi kiếm ăn do đó lượng thức ăn cần cung cấp cho gà chỉ bằng một nửa so với nhiều loại gà khác. Thức ăn ưa thích của chúng là giun, dế và các loại côn trùng nhỏ.

Gà Ri là loại gà có vóc dáng nhỏ. Trọng lượng trung bình từ 1,4 tới 1,6 kg. Tuy nhiên gà lại được chạy tự do nhiều nên thịt săn chắc và ngọt. Do đó dù trọng lượng không to như gà Mía hay gà Đông Tảo nhưng vẫn được thị trường rất ưa chuộng.

Ngoài ra, gà Ri có sức đề kháng rất tốt, chúng rất ít khi bị bệnh. Nhờ đó mà chi phí đầu tư cũng giảm xuống. Hiện tại giá gà Ri xuất chuồng vào khoảng 100k/kg. Nhiều nơi giá có thể cao hơn giao động từ 140k-170k/kg đặc biệt là vào dịp Tết, nhu cầu thịt gà gia tăng.

Gà ác hay còn gọi là gà đen, gà chân trì là một trong những loại gà nổi tiếng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Loài này có đặc biệt nổi bật là xương đen và thịt đen có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng chữa nhiều bệnh như suy nhược.

Gà ác là một loại gà nội có khối lượng nhỏ nhất và lông trắng. Thịt gà ác ngon nhất là 4 tới 5 tuần tuổi. Do đó thời gian nuôi gà thường không lâu, chi phí đầu tư thức ăn thấp. Chuồng trại không yêu cầu cao, tỉ lệ rủi do thấp và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Gà ác sinh sản không nhiều, sản lượng trứng đạt 50 quả mỗi năm và nặng khoảng 30 g. Ngoài ra chúng có khả năng thích nghi tốt với khí hậu cũng như sức chống chịu tốt nên chăn nuôi gà ác tương đối đơn giản.

Hiện nay giá gà ác xuất chuồng dao động từ 200k tới 300k/kg. Chúng được tiêu thụ phổ biến cho các nhà hàng. Khi xuất chuồng trọng lượng phổ biến là từ 0,5 tới 0,8 kg. Các món ăn nổi tiếng với gà ác như gà ác nấu nấm, gà ác hấp bia, gà ác hầm hạt sen…

Gà Hồ là một trong những giống gà quý được nuôi nhiều ở Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh. Ngày xưa gà Hồ thường được sử dụng để tiến vua vì đặc tính quý hiếm của nó. Ngày nay, gà Hồ đang được nhân giống và nuôi ở nhiều nơi.

Gà Hồ có kích thước tương đối to. Con trưởng thành có kích thước trung bình từ 4.5 tới 6kg. Con trống có tiếng gáy vang, ấm và dày. Thịt gà Hồ săn chắc. Giá gà Hồ hiện tại dao động từ 400k tới 500k/kg.

Trung bình một con trưởng thành sẽ được bán với với giá từ 3 tới 4 triệu. Những con gà trống đẹp mã giá có thể lên tới 6 tới 8 triệu đồng mỗi con.

Theo người dân địa phương thì có một thành ngữ để miêu tả gà Hồ đó là: Đầu công, mình cốc, cánh vỏ chai, đuôi nơm, da bụng đỏ, mào kép. Diều cân ở giữa, quản ngắn, đùi dài, chân tròn, ngón tách nhau, lông mã lĩnh hay mận chín.

Gà mái có ba màu lông cơ bản là trắng vàng, nâu sọc và nâu nhạt. Gà Hồ có thời gian sinh trưởng tương đối lâu, trung bình là hơn 200 ngày. Sản lượng trứng của gà mái đạt gần 60 quả mỗi năm.

Chúng tiêu tốn khá nhiều thức ăn, trung bình là khoảng 3,2 kg thức ăn trên mỗi kg thể trọng. Thịt gà Hồ có sản lượng cao, chất lượng tốt, ít mỡ, giàu protein, sắt và các axit amin.

Gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta vàng là một giống gà thuần nội của Việt Nam. Như cái tên thì gà tàu vàng có lông màu vàng, đôi khi có vài cọng lông ở chân. Gà tàu vàng có nhiều ưu điểm như có khả năng tự tìm kiếm thức ăn, tự ấp trứng, nuôi con giỏi.

Đồng thời, gà tàu vàng có khả năng chống chịu tốt, thích hợp với khí hậu tại Việt Nam. Chúng được nuôi nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Khi trưởng thành con trưởng thành nặng từ 2.5 tới 2.8kg. Trong khi đó con mái nhỏ hơn từ 1.8 tới 2kg. Thịt gà săn chắc thơm ngon nên hiện nay rất được ưa chuộng. Ngoài ra, thời gian sinh trưởng của gà tàu vàng tương đối ngắn.

Hiện nay giá bán của gà tàu vàng là khoảng 70k tới 80k/kg. Trong khi giá gà giống là khoảng 10 tới 17k mỗi con. Chi phí đầu tư nuôi gà tàu vàng không quá lớn. Do đó chăn nuôi gà tàu vàng đang là ngành chăn nuôi đem lại lợi ích kinh tế cao.

Các giống gà thịt ngoại nhập

Ngoài các giống gà thịt thuần Việt thì còn một số loài gà ngoại nhập được thuần hóa cho năng suất cao như gà Tam Hoàng, gà Lương Phượng Hoa, gà Gasso, gà Ai Cập.

Gà Tam Hoàng và gà Lương Phượng Hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc đã du nhập vào Việt Nam từ những năm cuối của thế kỉ XX. Cả hai giống gà này đều có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn và cho năng suất cao.

Gà Gasso có nguồn gốc từ Pháp thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Trong khi gà Ai Cập có màu tương đối đặc biệt. Gà Ai Cập có màu lông chủ yếu là đốm đen, da trắng, mào cờ. Ngoài ra đây là giống gà cao sản, cho năng suất trứng lớn thích hợp với khí hậu Việt Nam. Thịt gà cũng rất săn chắc và ngon.

Theo: Biển Lặng

Bạn đang xem bài viết Các Giống Thỏ Ở Việt Nam. Giá Thỏ Giống Và Thỏ Thịt Các Giống Hiện Nay trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!