Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Băng Cựa Gà Chọi # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Băng Cựa Gà Chọi # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Băng Cựa Gà Chọi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Băng cựa cho gà chọi là  công việc cần thiết trong mỗi trận đá gà cựa sắt. Những chiếc cựa được trang bị thêm cho gà sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại, giúp chiến kê có được các đòn đánh chí mạng với đối thủ. Việc băng ( trồng) cựa không có gì quá khó. Tuy nhiên, không phải người mới chơi nào cũng biết được mẹo băng cựa cho hiệu quả cao nhất. Làm sao để quấn cựa mà gà vẫn thoải mái, không bị cấn cản.

1.Các loại cựa sắt hiện nay:

Có 2 loại cựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cựa dao và cựa tròn:

– Cựa dao: Có hình dạng giống như một con dao nhỏ. Lưỡi cựa dao được mài rất sắc bén. Chỉ cần sượt nhẹ cũng có thể khiến gà đối phương bị thương.

– Cựa tròn: Đây là loại cựa được dùng phổ biến hơn so với cựa dao. Cựa tròn có tính sát thương cũng không kém cạnh, chúng được mài cẩn thân và tỉ mỉ.  Đặc biệt, loại cựa này rất nhọn, có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào.

Dù sử dụng loại cựa nào cho gà thì cũng cần lưu ý là chúng có sức sát thương cao. Để gà tránh bị thương và có đòn đá chính xác thì việc băng cựa sao cho chuẩn chỉ là điều bất cứ sư kê nào cũng cần phải nắm được.

2. Tư vấn size cựa:

            – Gà dưới 0,85kg size: 36-37

            – Gà từ 0,85kg – 0,95kg size: 38

            – Gà từ 0,95kg – 1,05kg size: 40

            – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

            – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

            – Gà từ 1,05kg – 1,2kg size: 42

            – Gà từ 1,2kg – 1,3kg size: 43 – 44 hoặc 45

            – Gà từ 1,3kg trở lên size: 45 – 47

            – Gà từ 1,4kg – 1,5kg size: 48

            – Gà từ 1,5kg – 1,6kg size: 50

            …

            – Gà từ 2,4kg – 2,5kg size: 60

            – Gà từ 2,5kg – 2,8kg size: 62 – 63

            …

Đây là các size thông dụng, cơ bản, tùy vào gà cao lùn mà lựa chọn size phù hợp.

3. Cách băng cựa gà

Trước khi cho gà thi đấu cần phải cho gà băng cựa. Trồng cựa gà chuẩn là khi đảm bảo được cựa được băng vào chân gà thực sự chắc chắn dù gà đá mạnh đến đâu nhưng cũng không được băng quá chặt tay,  không để bị cấn, không khiến gà khó chịu khi đi lại.

3.1. Chuẩn bị gà lắp cựa sắt trước khi đấu

Khi chuẩn bị gà đá trường và trước lúc bạn đưa gà chọi vào lồng để biệt dưỡng, hãy đột cựa. Không đột quá ngắn, mà đủ dài để gắn đế cựa sắt lên cho chắc chắn. Trong khi gà chọi của bạn đang cân, hãy chụp một cái bao, dùng riêng vào mục đích này, lên đầu để ngăn gà ngọ nguậy, nhờ vậy mà trọng lượng của nó mới chính xác.

3.2. Chuẩn bị gì trước khi băng cựa? 

Trước khi băng cựa cho gà, anh em cần chuẩn bị:

Cựa sắt để băng cho gà

Băng vải – loại băng mỏng, màu trắng, mềm

Sử dụng băng này với bất cứ loại gà nào ( gà tre, gà Mỹ, gà nòi hay gà tre lai) đều  được

3.3. Kỹ thuật lên cựa gà đá cơ bản

Tuỳ từng địa phương thì sẽ có cách lên cựa cho gà khác nhau. Mục đích cuối cùng vẫn là đảm bảo gà có một đôi chân khoẻ mạnh, thêm vũ khí cho gà trong trận đấu. Có 3 bước để lên cựa chuẩn quy trình:

Kéo thới của gà bằng ngón trỏ và ngón thới đến khi nhìn thấy sợi gân ở gối

Lên cựa phải thẳng song song với mép ngoài của sợ gân này

Lên cựa trái thẳng với mép trong gân

Cách băng: Quấn băng theo quy tắc 4 trên, 2 dưới. Bắt đầu bằng cách áp sát cựa theo kỹ thuật 4 vòng trên cựa và 2 vòng dưới cựa. Chêm băng thêm vào nếu thấy có chỗ hở. Khi quấn cần chặt tay, lặp lại khoảng 3 lần là được.

3.4. Kiểm tra cựa sau khi băng

Sau khi băng cựa, cần kiểm tra xem đã băng chính xác chưa bằng cách nâng  ngón thới của gà lên. Nếu ngón thới gà song song với cựa, mũi cựa cũng cần nằm đúng vị trí mép ngoài của gân là ổn. Đặt gà xuống không thấy bị khớp, đơ. gà đi lại mà cựa vẫn chắc chắn là được.

4. Cách mài mũi cựa sắt

Khi sử dụng một thời gian thì cựa sắt có thể bị xỉn màu, không còn bóng đẹp như ban đầu nữa. Đồng thời, độ sắc của nó cũng còn được như trước. Chính vì vậy, nếu sử dụng cựa cũ, bạn cần mài mũi cựa sắt trước khi băng cựa cho gà đấu để giúp cựa mới và sắc nhọn hơn.

Chuẩn bị: 

1 miếng giấy giáp

Dầu máy

Bao/ túi bọc

Cách làm: Sử dụng giấy giáp để đánh bóng, loại bỏ bụi bẩn, gỉ sắt nếu có. Tiếp đó, lấy dầu máy lau qua cựa một lượt, để vào trong bao rồi cất vào tủ đá trong vòng 1 ngày.

Cách Băng Cựa Gà Chọi Từ A

Băng cựa cho gà chọi là công việc cần thiết trong mỗi trận đá gà cựa sắt. Những chiếc cựa được trang bị thêm cho gà sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại, giúp chiến kê có được các đòn đánh chí mạng với đối thủ. Việc băng ( trồng) cựa không có gì quá khó.

Tuy nhiên, không phải người mới chơi nào cũng biết được mẹo băng cựa cho hiệu quả cao nhất. Làm sao để quấn cựa mà gà vẫn thoải mái, không bị cấn cản.

Có 2 loại cựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cựa dao và cựa tròn ( đều được làm bằng sắt)

Cựa dao: Có hình dạng giống như một con dao nhỏ. Lưỡi cựa dao được mài rất sắc bén. Chỉ cần sượt nhẹ cũng có thể khiến gà đối phương bị thương.

Cựa tròn: Đây là loại cựa được dùng phổ biến hơn so với cựa dao. Cựa tròn có tính sát thương cũng không kém cạnh, chúng được mài cẩn thân và tỉ mỉ. Đặc biệt, loại cựa này rất nhọn, có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào.

Dù sử dụng loại cựa nào cho gà thì cũng cần lưu ý là chúng có sức sát thương cao. Để gà tránh bị thương và có đòn đá chính xác thì việc băng cựa sao cho chuẩn chỉ là điều bất cứ sư kê nào cũng cần phải nắm được.

Chọn size cựa sao cho phù hợp với từng con gà

Trước khi cho gà thi đấu cần phải cho gà băng cựa. Trồng cựa gà chuẩn là khi đảm bảo được cựa được băng vào chân gà thực sự chắc chắn dù gà đá mạnh đến đâu nhưng cũng không được băng quá chặt tay, không để bị cấn, không khiến gà khó chịu khi đi lại.

Chuẩn bị gì trước khi băng cựa?

Trước khi băng cựa cho gà, anh em cần chuẩn bị:

Cựa sắt để băng cho gà

Băng vải – loại băng mỏng, màu trắng, mềm

Sử dụng băng này với bất cứ loại gà nào ( gà tre, gà Mỹ, gà nòi hay gà tre lai) đều được

Kỹ thuật lên cựa gà đá cơ bản

Tuỳ từng địa phương thì sẽ có cách lên cựa cho gà khác nhau. Mục đích cuối cùng vẫn là đảm bảo gà có một đôi chân khoẻ mạnh, thêm vũ khí cho gà trong trận đấu. Có 3 bước để lên cựa chuẩn quy trình:

Kéo thới của gà bằng ngón trỏ và ngón thới đến khi nhìn thấy sợi gân ở gối

Lên cựa phải thẳng song song với mép ngoài của sợ gân này

Lên cựa trái thẳng với mép trong gân

Cách băng: Quấn băng theo quy tắc 4 trên, 2 dưới. Bắt đầu bằng cách áp sát cựa theo kỹ thuật 4 vòng trên cựa và 2 vòng dưới cựa. Chêm băng thêm vào nếu thấy có chỗ hở. Khi quấn cần chặt tay, lặp lại khoảng 3 lần là được.

Khi sử dụng một thời gian thì cựa sắt có thể bị xỉn màu, không còn bóng đẹp như ban đầu nữa. Đồng thời, độ sắc của nó cũng còn được như trước. Chính vì vậy, nếu sử dụng cựa cũ, bạn cần màu mũi cựa sắt trước khi băng cựa cho gà đấu để giúp cựa mới và sắc nhọn hơn.

Chuẩn bị:

Cách làm: Sử dụng giấy giáp để đánh bóng, loại bỏ bụi bẩn, gỉ sắt nếu có. Tiếp đó, lấy dầu máy lau qua cựa một lượt, để vào trong bao rồi cất vào tủ đá trong vòng 1 ngày.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG VIDEO BĂNG CỰA GÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CHO ANH EM CÓ THỂ THỰC HÀNH VỚI TỪNG LOẠI GÀ KHÁC NHAU.

Cách băng cựa gà Mỹ nhập

Cách băng cựa gà tre asil Mỹ

Cách Băng Cựa Gà Tre

Cách lên cựa gà nòi

Cách Lên Cựa Tròn Cho Gà Lai Và Gà Việt Cơ Bản Người Mới Tập Chơi

Kiểm tra cựa sau khi băng

Sau khi băng cựa, cần kiểm tra xem đã băng chính xác chưa bằng cách nâng ngón thới của gà lên. Nếu ngón thới gà song song với cựa, mũi cựa cũng cần nằm đúng vị trí mép ngoài của gân là ổn.

Đặt gà xuống không thấy bị khớp, đơ. gà đi lại mà cựa vẫn chắc chắn là được.

(Thuốc Gà Chọi) Băng Dính Cuốn Cựa Gà Chọi, Băng Keo Quấn Cựa Gà Đá (Kích Thước 1,25Cm Dài 9M)

Trước khi bắt đầu vào các trận đấu gà, bất kỳ huấn luyện viên nào cũng cần chuẩn bị cho mình những cuộn băng keo quấn cựa gà- băng keo đá gà tốt và chất lượngVấn đề này có thể coi là tương đối quan trọng, khi mà thậm chí, ngay cả những người chủ gà cũng phải thuê các tay mang cựa với thù lao thậm chí gấp 5 hay 10 lần trọng tài. Chỉ riêng chi tiết này có lẽ cũng đã đủ để nói lên hết tầm quan trọng của việc chuẩn bị băng keo quấn cựa gà trước mỗi trận đấu.

Băng keo quấn cựa gà – băng keo đá gà là sản phẩm rất cần thiết cho gà chọi trong các trận đấu, tác động trực tiếp tới yếu tố thắng thua của trận đấu. Ở đây, những người dùng băng keo quấn cựa gà sẽ phải cần mẫn hiểu biết để quấn làm sao cho cựa gà được chắc chắn, đúng kỷ thuật. Có như vậy mới dành được phần thắng về mình. Cũng chính vì công dụng hữa hiệu này mà băng keo quấn cựa gà – băng keo đá gà đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với những chủ gà chọi hay các nhà kinh doanh sản phẩm này

Để tìm được nguồn hàng băng keo quấn cựa gà – băng keo đá gà phân phối sỉ thì tốtchủ gà chọi hoặc các nhà kinh doanh nên tìm đến những địa chỉ uy tín, để có được giá sỉ, rẻ và chất lượng tốt. Trong đồ nghề của các chủ gà cũng như tay mang cựa chuyên nghiệp ngoài cựa, kéo, dao, thì những cuộn băng keo quấn cựa gà cũng là một trong những vật phẩm vô cùng thiết yếu, hay có thể nói là không thể thiếu.

Chính vì vậy, đa phần người chơi gà đều thường xuyên lựa chọn cẩn thận những thương hiệu băng keo quấn cựa gà có uy tín, bảo đảm chất lượng như băng keo thailand. Bạn là chủ gà chọi, hoặc bạn là nhà kinh doanh đang cần nguồn hàng băng keo quấn cựa gà – băng keo đá gà phân phối sỉ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng, để lựa chọn những sản phẩm băng keo quấn cựa gà ưng ý

Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn Sức Sát Thương Cao

Hướng dẫn cách băng cựa gà đúng sẽ giúp không chỉ giúp cựa chắc khỏe mà còn tăng độ sát thương của cú đá. Để cho địch thủ chóng vánh bị hạ gục & giành thắng lợi. Ngược lại fan chưa biết cách lên cựa gà hoàn toàn có thể bị rơi hoặc tự gây ra sát thương cho chính bản thân mình gà. Chính vì như thế mà hết sức cẩn trọng đối với tất cả gà và những sư kê. Tùy từng giống gà mà cách băng cựa gà lại khác biệt. Bài viết này sẽ giúp đỡ các sư kê biết cách quấn cựa làm thế nào để cho kết quả.

2 cách băng cựa gà chuẩn

Cách băng cựa gà chọi

Ở ngoài miền bắc bộ thì những trận đánh có cựa gà thường không thực sự thịnh hành. Chính vì vậy nếu một chú gà chọi có cựa quá dài có thể này lại là có hại. Nếu thích đá công bình thì cần băng cựa gà lại để giảm sức sát thương. Hoặc các trận đánh tập luyện vần gà không muốn gây ra các vết thương nặng cho gà đối thủ.

Với cách quấn cựa gà chọi thì dễ hơn. Dễ dàng chúng ta chỉ việc giúp làm giảm đi sát thương của chiếc cựa. Vì thế chỉ cần lấy rẻ quấn vài vòng bao quanh bên cựa. Làm sao để cho khi sờ vào không còn cảm thấy cứng nữa là được. Tiếp nối lấy băng dính đen quấn chặt lại là ngừng. Khi hết trận có thể tháo rời cho gà hoạt động và sinh hoạt thông thường.

Cách băng cựa gà tre chuẩn

Ngược lại với gà chọi thì những chú gà tre vốn đã có cựa dài sẵn nên việc bịt chúng lại là điều không thể. Hơn thế nữa tín đồ ta còn chế ra những loại cựa sắt để ngày càng tăng tính sát thương. Chỉ 1 giây lơ là là rất có thể xong xuôi mạng sống của gà kẻ địch ngay lập tức.

để ý khi lên cựa gà tre hoặc gà nòi, gà tre lai thì đảm bảo cho chính gà và chủ nuôi. Không để cựa tự làm gà bị thương. Ngoài ra chúng còn phải giúp gà chiếm lợi thế hơn trong các trận chiến.

sử dụng băng tan để tăng thêm độ dính tuy nhiên cũng bảo đảm an toàn dễ tháo lắp.

họ quấn cựa sao để cho hướng cựa sắt chếch vào nhau. Có nghĩa là 2 cựa sắt này hơi quay vào bên trong của gà. Lúc này sẽ hiệu quả tối ưu nhất trong những cú đá móc, đá giao.

Nếu thấy cựa bị lỏng thì đừng quên dùng một vật nào đó êm để chêm cho chắc khỏe. Thứ thường dùng nhất là các đầu lọc của thuốc lá. Rất êm mà dễ kiếm tại những sới gà.

họ nên quấn cựa gà theo đường thẳng & đường kính trắng chéo. Sao để cho các đường kính trắng quấn này tự làm chặt với nhau. Tránh tình huống đang đá thì bị rơi, rách nát.

Khi đã quấn dứt thì bọn họ để gà đi lại thoải mái và tự nhiên xem 2 cựa này còn có kích với nhau không. Có đi lại thỏa thích hay là không trước khi cho vô cuộc chiến.

Lên cựa gà chuẩn cần để ý điều gì?

Khi muốn lên cựa gà tre chuẩn cần chú ý một trong những thứ. Bảo đảm bản lĩnh dành thành công cho những sư kê một cách cực tốt.

Chọn loại cựa tương ứng cân xứng

bảo đảm chọn đúng loại cựa mà mình cần sử dụng. Hiện tại có 2 loại cựa thịnh hành đặc biệt là cựa dao & cựa xiên. Mỗi loại cựa hợp với từng trận đánh khác biệt. Vì thế mà người chủ sở hữu cần phải biết cách chọn và tận dụng hợp với trận chiến. Trong các số đó cựa dao nguy hiểm hơn nên cần hết sức cẩn thận.

Chiều cao của gà đá

Khi tìm cách băng cựa gà thì không hề chăm chú chiều cao của gà. Từ đó chọn loại cựa phù hợp. Với chiều cao thấp chớ nên chọn cựa quá dài. Rất có thể tự gây thương tích cho chính gà của bản thân mình. Và ngược lại thuộc những chú gà nòi lớn hơn.

bảo vệ sự thỏa sức

Khi quấn cựa gà hoặc lên cựa gà bên trên cây thì đều phải đảm bảo an toàn sự thoải mái. Trong các việc đi lại thông thường cũng như trong những trận chiến. Nếu quấn quá chặt rất có thể làm gà khó tính mà sao nhãng trong cả trận đánh. Dẫn tới việc xác xuất dành thành công thấp hơn.

Quấn cựa khác cách lên cựa

Mời bạn xem trực tiếp : https://daga360.com/da-ga-truc-tiep/

Bạn đang xem bài viết Cách Băng Cựa Gà Chọi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!