Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua Đoán Tướng / 2023 # Top 20 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua Đoán Tướng / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua Đoán Tướng / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các đặc điểm như vảy, lưng, cần cổ, mắt, đầu gà, mặt gà, cựa gà, ngón chân, tướng đi đứng, ngực, lưỡi, tướng gáy, thế đá… là những yếu tố cơ bản để chúng ta đưa ra cách chọn để sở hữu một chú “chiến kê” thực thụ.

Người nuôi gà chọi có kinh nghiệm thường nhìn hình thức bề ngoài để đánh giá một chú “chiến kê” xuất sắc, hay tầm thường.

Một chú gà hay là chú “chiến kê” thông minh biết thấy điểm mạnh địch thủ mà tránh còn gọi là né đòn. Có thể nhìn bộ mặt của gà để đoán được nó khôn hay có nhanh nhẹn, linh hoạt không.

1.Bó đuôi của con gà:Có thể nói bó đuôi của “chiến kê” có thể đoán được lối gà hay và dở, gà nhiều lối hay gà đơn lối. Con gà lối hay thì chúng phải kết hợp với dáng đứng, thế cần, mặt, mỏ và nhiều yếu tố khác…

2.Gà có tông dòng hay: Các bạn nên nhớ để có một con gà chuẩn thì thể hiện 80% về tông dòng của con gà, gà có con ngươi nhỏ, đặc gà, màu lông đậm thường rất lì đòn khi “giao đấu” chúng sẽ không bỏ chạy cho đến thua thì thôi.Ngoài ra gà hay còn phụ thuộc vào lỗ tai: Lỗ tai phải nhỏ và nhiều lông, thông thường lỗ tai nhỏ thì gà mới tinh nhanh, lỗ tai to là loại chậm chạp.

3.Mắt gà chọi hay:

Khung mắt của một “chiến kê” hay thường có hình chữ nhật. Gà có khung mắt hình tròn thường hiền, mí mắt mỏng gà mới nhanh nhẹn và mau đòn. Nếu hội tụ các đặc điểm trên sẽ cho ra một chú gà đá hay.

4.Má gà chọi hay:Khi chúng ta nhìn má gà thì nên chọn con có má cao nổi to lên gà mới bản lĩnh lì lợm. Cách chọn là nhìn con gà từ đỉnh đầu xuống gò má thì xương đỉnh đầu thắt lại, má nổi phình ra nhìn má phải to hơn xương sọ. Đấy là loại gà rất dữ.

Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng / 2023

Xem mắt gà chọi hay phải chọn gà có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn để quan sát và lườm nguýt kẻ thù. Do vậy khi thực hiện cách chọn mắt gà chọi thì cần lựa chọn gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng. Đây là tướng tốt với khả năng ra đòn nhanh, linh hoạt trong các thế đá.

Đặc biệt cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và cực kỳ nhạy bén.

Lưu ý: Cách chọn này không áp dụng cho gà chọi mặt quỷ bởi đặc tính của giống gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

Mỏ gà phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt bộ phận và tạo áp lực lên đối phương. Đối với mỏ thì mỏ ngà được ưa chuộng nhất. Đặc biệt là gà Ô mà có chân trắng + mỏ ngà thì đúng là tuyệt phẩm chiến kê.

Ngoài mỏ thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi để góp phần cho gà chiến trở nên hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng ở các thế đá cao giúp tấn công các bộ phận phía trên như mắt, mặt, đầu gà đối phương. Vì thế cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt, có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao để kiểm tra tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. Thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt.

Gà chọi đòn hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ. Thể hiện khí phách của một chiến binh thực thụ, không hề run sợ, cúi đầu bỏ chạy khi gặp đối phương. Ngược lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt. Chứ chẳng nói gì đến việc thi đấu. Dáng đi đứng cũng thuộc một trong các cách chọn gà chọi chuẩn mà sư kê luôn đặt trong những tiêu chí hàng đầu.Tiếp theo dáng đi đứng chính là cách xem chân gà chọi, vảy gà hay những vảy gà có đòn cáo.

Chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chiến, do vậy chân của gà cần đòi hỏi độ cứng cáp, khỏe mạnh, không dị tật. Để mỗi khi tung đòn là một lần như búa giáng vào đối phương. Gà chọi đá hay thì đôi chân, móng vuốt sắc nhọn cũng nằm trong các yếu tố để đánh giá gà.

Để chọn và xem gà chọi hay thông qua chân thì có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi thì thường dựa vào cấu tạo và hình dạng của vảy để đoán lối ra đòn. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha hồ lựa chọn.

Nếu mà chân gà giương cao, chân túm lại, gần tới đất mới xòe ra là loại chân gà chọi hay, gà quý. Ngoài ra, có thể kiểm tra độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi tự do và quan sát.

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy thì phải chọn gà gáy phải trong và vang xa mới là gà tốt. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau được gọi là thần kê. Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Hai loại gà cực kỳ quý hiếm. Do vậy, nếu bắt gặp gà chọi gáy 7 tiếng thì đừng có dại mà bỏ qua.

Ngoài ra, gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài. Còn gà gáy 4 tiếng là gà bình thường. Tuyệt đối không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà kém cỏi, chịu đòn yếu. Bên cạnh đó thì một số người còn được chứng kiến gà mái chọi gáy – một hiện tượng bất ngờ mà đến giờ vẫn chưa lý giải được.

Quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng tốt. Tuy nhiên, một số giống gà quý như gà linh kê tử mị lại hoàn toàn khác. Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. Và ngủ dưới đất mà cổ ngoặt sang một bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Chính vì dáng ngủ xấu là một trong những lý do khiến gà tử mị đá rất hay thường bị bỏ qua.

Lợi ích của việc xem tướng gà chọi hay, gà chọi đẹp

Theo sách gà chọi hay Kinh Kê diễn nghĩa ghi chép lại. Thì cách xem vảy, xem tướng gà ngoài việc phục vụ cho các phương pháp đúc gà chọi. Thì nó còn giúp các sư kê nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối của gà. Việc này đánh giá khá là chính xác nhưng đòi hỏi kỹ thuật cũng như con mắt quan sát tinh tường của mỗi người chơi gà.

Cách chọi gà chọi hay với 7 nguyên tắc xem tướng sẽ là bước đệm để quá trình đúc gà của các sư kê nhanh chóng thành công hơn bao giờ hết. Việc chọn gà qua cách xem tướng không chỉ giúp cho các sư kê mà còn giúp cho bà con nông dân chọn được những con gà tốt để định giá phù hợp với giá trị của gà. Làm thúc đẩy giá trị kinh tế cho đàn gà

Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng / 2023

Phương pháp chọn gà chọi hay là một trong tuyệt kỹ để lựa được một con gà chọi xuất sắc, gà chọi hay để thỏa mãn đc đam mê nuôi gà. Một chú gà chiến có lối đá hay, bản lĩnh bền chí, lì đòn một phần quá trình luyện tập. & phần lớn đến từ bản lĩnh bên trong kết hợp cùng cách thức đúc gà chọi hay.

Với 7 cách thức xem tướng gà hay chuẩn xác mà chúng tôi share sau đây thì những sư kê sẽ biết ngay gà đó là hay hoặc dở. Để các bước đúc gà đc chiến thắng, tạo ra những chiến kê xuất sắc.

Bình thường cách nhận thấy gà chọi hay đc nhận diện qua tướng mắt, mỏ, dáng đi đứng, dáng ngủ, tiếng gáy. Hoặc qua dáng vẻ chân, vảy…. Nếu cẩn trọng hơn thì xem cả màu lông để bình chọn màu mạng, sự tương sinh tương khắc.

Nói tóm lại cách chọn gà chọi tổng quát thế nào thì cùng bước đầu ở ngay bài viết sau đây.

1. Hướng dẫn Cách chọn gà chọi hay qua “tướng mắt”

Xem mắt gà chọi hay phải chọn gà có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn để quan sát & lườm nguýt kẻ thù. Do vậy khi thực hiện cách chọn mắt gà chọi thì cần chọn lựa gà có mắt hơi sâu, mí mắt mỏng mảnh. Đó là tướng xuất sắc với bản lĩnh ra đòn nhanh, hoạt bát trong những thế đá.

Quan trọng cần chú ý đến gà mắt trắng dã, gà mắt rắn hổ hay gà chọi mắt lửa có con ngươi nhỏ tuổi. Những màu mắt này thường là mắt gà chọi lì lợm, rất hung hăng, đá sung và rất là nhạy bén.

Lưu ý: Cách chọn này không áp dụng cho gà chọi mặt quỷ bởi đặc tính của giống gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

2. Hướng dẫn cách chọn gà chọi đòn hay qua “dáng vẻ mỏ”

Mỏ gà phải ngắn có thể mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ kẹp chặt bộ phận & tạo áp lực lên đối thủ. Đối với mỏ thì mỏ ngà được ưa chuộng nhất. đặc biệt là gà Ô mà có chân trắng + mỏ ngà thì và đúng là tuyệt phẩm chiến kê.

Ngoài mỏ thì nên kết hợp với xem đầu gà chọi để góp thêm phần cho gà chiến trở nên hoàn chỉnh hơn về mặt ngoại hình của gà chiến.

3. Hướng dẫn cách chọn gà chọi chiến hay – xem cánh gà

Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng ở các thế đá cao giúp tấn công những thành phần phía bên trên như mắt, mặt, đầu gà đối thủ. Vì thế cánh gà phải khỏe và có độ sải tốt, có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên rất cao để check gia tốc đập cánh và thời hạn tiếp đất. Thông thường số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở nên là đạt được.

Bài có thể xem trực tiếp: Đá gà trực tiếp thomo campuchia hôm nay

4. Hướng dẫn Cách chọn gà chọi hay qua “dáng đi đứng của gà”

Gà chọi đòn hay, độ tốt phải có một dáng đi oai phong, bệ vệ. Biểu hiện khí phách của một binh lực thực thụ, không thể lo lắng, cúi đầu bỏ chạy khi chạm chán đối phương. Trái lại, gà mà có dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó mà vượt qua được quá trình luyện tập khắc nghiệt. Chứ chẳng nói gì đến việc thi đấu.

Dáng đi đứng cũng thuộc một trong cách chọn gà chọi chuẩn chỉnh mà sư kê luôn luôn đặt trong số những tiêu chuẩn số 1. Tiếp theo dáng đi đứng chính là cách xem chân gà chọi, vảy gà hay các vảy gà có đòn cáo.

5. Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay qua “xem vảy và chân gà chọi”

Chân gà là vũ khí lợi hại nhất của gà chiến, do vậy chân của gà cần đòi hỏi độ nặng tay, trẻ trung và tràn trề sức khỏe, không dị tật. Để mỗi lúc tung đòn là 1 trong lần như búa giáng vào đối phương. Gà chọi đá hay thì đôi bàn chân, móng vuốt sắc nhọn cũng nằm trong số nhân tố để đánh giá gà.

Để chọn & xem gà chọi hay trải qua chân thì rất có thể xem hình dáng của vảy gà, chân khô không có búng thịt thì ra đòn mới đau. Cách xem vảy gà chọi thì thường nhờ vào kết cấu và hình dạng của vảy để đoán lối ra đòn. Có khoảng hơn 40 loại vảy gà tốt cho mọi người tha hồ lựa chọn.

Nếu mà chân gà giương cao, chân túm lại, gần tới đất mới xòe ra là dòng chân gà chọi hay, gà quý. Dường như, rất có thể check độ khỏe của chân bằng cách cho gà rơi tự do và quan sát.

6. Hướng dẫn cách chọn gà đá hay qua “tiếng gáy”

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy thì phải chọn gà gáy phải trong và vang xa mới là gà xuất sắc. Nếu gà có tiếng gáy âm thanh lạ có 7, 8 tiếng & giật 5 tiếng ở phía sau đc gọi là thần kê.

Còn khi gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì đc gọi là linh kê. Hai loại gà rất là quý hiếm. Do vậy, nếu bắt gặp gà chọi gáy 7 tiếng thì đừng có dại mà bỏ qua.

Trong khi, gà chọi gáy 5 tiếng mà các tiếng kéo dài cũng thuộc loại gà có tài năng. Còn gà gáy 4 tiếng là gà thông thường. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không chọn gà chọi gáy 3 tiếng bởi đây là loại gà kém cỏi, chịu đòn yếu.

Bên cạnh đó thì một số người còn được tận mắt chứng kiến gà mái chọi gáy – một hiện tượng bất ngờ mà đến giờ vẫn chưa lý giải đc.

7. Hướng dẫn cách chọn gà chọi hay qua “dáng ngủ”

Quan niệm tướng gà tốt thì dáng ngủ cũng giỏi. mặc dù vậy, một vài giống gà quý như gà linh kê tử mị lại trọn vẹn khác.

Có hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. và ngủ bên dưới đất mà cổ ngoặt qua 1 bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà ngủ đứng 1 chân thuộc vào loại gà cò. Bởi vì dáng ngủ xấu là lý do khiến gà tử mị đá rất hay nhưng thường bị bỏ qua.

Lợi ích của việc xem tướng gà chọi hay, gà chọi đẹp

Theo sách gà chọi hay Kinh Kê diễn nghĩa ghi chép lại. Thì cách xem vảy, xem tướng gà ngoài việc đáp ứng cho những cách thức đúc gà chọi. Thì nó còn hỗ trợ các sư kê nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối của gà. Việc này đánh giá khá là chính xác nhưng yên cầu kỹ thuật tương tự như con mắt quan sát tinh tường của mọi người chơi gà.

Cách chọi gà chọi hay với 7 nguyên tắc xem tướng sẽ là bước đệm để các bước đúc gà của những sư kê nhanh chóng thắng lợi hơn lúc nào hết. Việc chọn gà qua cách xem tướng không những giúp cho những sư kê mà còn giúp cho bà con nông dân chọn đc những con gà xuất sắc để định giá phù hợp với giá trị của gà. Làm thúc đẩy giá trị kinh tế cho đàn gà

Bạn cũng có thể xem cách chọn gà chọi qua VIdeo này :

Đoán Gà Chọi Hay Bách Phát Bách Trúng Qua Cách Coi Chân Gà Đá / 2023

Cấu tạo của chân gà

Trước hết, nếu anh em muốn áp dụng cách coi chân gà đá thì phải hiểu về kết cấu chân của gà chọi. Đảm bảo gà của anh em đầy đủ các bộ phận ngón, cẳng, vảy cựa,… để sinh hoạt cũng như ra trận một cách bình thường. Đối với những chú gà không may khiếm khuyết, thương tật ở chân thì sẽ khó thi đấu hoặc bán được giá cao. Bởi vì đối với gà chiến, cặp chân là bộ phận quan trọng, vũ khí quý giá khi tham chiến.

Cấu tạo của chân gà chọi ở mặt tiền gồm có các bộ phận sau:

Ngón giữa đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội.

Ngón ngoại đi thẳng lên phía gối gọi là hàng Ngoại.

Ngón thới đi thẳng lên gọi là hàng Thới.

Mặt sau chân gà có một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu:

Từ cựa lên gối gọi là hàng Độ

Giữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối gọi là hàng Kẽm gà chọi

Ở giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có hàng vảy bé dại lăn tăn dài từ phía gối xuống gọi là hàng Biên

Ngón ngoại nằm ở phía ngoài gọi là hàng Ngoại (hay hàng Thành)

Ngón giữa thẳng lên phía gối gọi là hàng Nội (hàng Quách)

Ngón thới là ngón bé dại ở phía sau gọi là hàng Thới

Kiểm tra độ khỏe chân gà chọi

Như đã nói trên, chân gà chọi là vũ khí quý giá của chúng trong thi đấu, vì vậy cặp chân gà cần phải vững chắc và khỏe mạnh. Vậy làm sao để xác định chân gà có tốt hay không ? Ngoài các ngón chân cân đối, không quá gầy hoặc quá mập, anh em có thể kiểm tra bằng cách sau đây:

Đầu tiên: Tung gà ở độ cao khoảng 2m so với mặt đất. Quan sát cách gà tiếp đất, nếu gà chạm đất tốt, chân không khuỵu, không nghiêng đổ thì tốt. Ngoài ra, dùng tay nâng “ngón ngọ” (ngón giữa dài nhất) bật lên bật xuống khi gà đứng. Nếu thấy cứng và tiếng đập xuống mạnh thì ngón chân khỏe, tốt.

Tiếp theo: Anh em cần đếm số vảy, nếu gà có trên 19 vảy thì tốt, trên 22 được xếp vào hàng tài giỏi. Đặc biệt, nếu gà sở hữu ngón rồng (vảy ở ngón ngọ gồ lên, khô cứng) thì được coi là giống gà chọi quý hiếm.

Hình dáng chân gà

Kích thước chân gà phụ thuộc vào mục đích và ý thích của sư kê. Đối với người thích chân gà đá nhỏ nhưng khỏe thì khi ra đòn sẽ rất nhanh gọn khiến cho đối thủ khó tránh thoát. Còn sư kê nào thích những cú tấn công mạnh và đủ lực, không cần tốn sức nhiều thì sẽ thích hợp với chân gà to hơn.

Phần cẳng chân

Trong cách coi chân gà đá mà tôi chia sẻ, thì khuyên anh em nên chọn cẳng gà càng ngắn càng tốt. Nên chọn gà chọi có cẳng chân được chia nhiều đốt. Không nên chọn những con gà quá béo, thừa cân vì khi đó trọng lượng của gà sẽ đổ dồn lên cẳng chân, khiến gà di chuyển không linh hoạt.

Thông thường sẽ có hai loại cẳng:

Cẳng tròn – khô: loại cẳng này thoạt nhìn khô khốc như cẳng gà chết, tuy nhiên lại đá cự kì đau, vảy thường ôm sát. Loại gà có cẳng này rất quý hiếm.

Cẳng vuông: Cẳng này cũng tốt, đá đau nhưng chung quy vẫn không bằng cẳng tròn – khô trên.

Đôi khi có các trường hợp đặc biệt như gà vừa có một bên cẳng tròn và bên cẳng vuông, thì anh em hãy nhanh tay rước về. Giống gà chọi này vừa quý hiếm lại đá siêu hay, trong trăm con chỉ có một mà thôi.

Sư kê nuôi gà chọi chắc hẳn đã từng nghe qua câu nói: “Đầu công mình cốc cánh vỏ chai – đùi dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Hình dáng của chân gà được nhắc tới trong câu nói này rất rõ. Gà chọi tốt thường có đùi dài săn chắc, phía trên to, phía dưới thắt lại tương tự đùi ếch. Chân gà dài thì có lợi thế trong mỗi lần tung cước và lực đá mạnh hơn so với chân ngắn. Có thể hiểu như cách cầu thủ chân dài sút bóng, nhìn có vẻ nhẹ nhưng bóng đi rất căng. Ngược lại, những cầu thủ chân ngắn sút cảm giác mạnh nhưng thực tế lực lại nhẹ hều.

Thêm vào đó, nên chọn những con gà chọi có bản đùi to. Nếu chiến kê nào sở hữu bản đùi to hơn cả thân thì chúng tung đá cực kì xuất sắc, lực đá khó bì. Nhưng trường hợp gà có cặp đùi liền giữa thân thì phải lùn, thế mạnh của chúng là luồn lách đánh dưới, cực nguy hiểm.

Cách coi chân gà đá hay qua vảy

Trong nội dung của cách coi chân gà đá hay mà bỏ qua phần xem vảy thì quả là một thiếu sót trầm trọng. Vảy gà là một trong những yếu tố được sư kê chú trọng nhất khi lựa chọn gà chọi hay. Chúng có thể chiếm tỉ lệ từ 70 – 80 % để đánh giá phẩm chất của một chú chiến kê.

Mặc dù không có một bằng chứng nghiên cứu khoa học cụ thể nào về vấn đề này. Nhưng theo kinh nghiệm chơi gà lâu năm và quy luật đào thải mà các sư kê đã rút ra cho mình cũng như với người hâm mộ bộ môn đá gà này một số kinh nghiệm xem vảy gà như sau:

Vảy gà đá phải khô, sờ vào thấy nham nhám, hơi ráp chứ không mượt. thì bắt đầu đạt yên cầu.

Vảy đóng hai hàng tức là hàng thành và hàng quách trơn tru, to vuông, không nát, không nứt, không thừa, không thiếu là vảy tốt, gà hay.

Dựa vào những chiếc vảy chân gà mọc theo hướng nhất định mà người ta đặt tên cho các kiểu vảy này. Có tới hơn 100 loại kiểu vảy chân gà khác nhau. Tôi có thể liệt kê một số loại vảy nổi tiếng cho anh em tham khảo như:

Màu sắc chân gà chọi đá hay

Khi lựa chọn gà chọi đá hay hay dở, anh em cũng có thể nhận biết bằng cách coi màu chân gà. Ví dụ “Gà ô chân trắng – Mẹ mắng cũng mua”; “Gà ô chân xanh, mắt ếch”; “Gà ô chân trắng, mỏ ngà”. Những câu nói trên chỉ là vài ví dụ điển hình cho việc chọn gà chọi hay thông màu chân mà thôi. Có được những điều trên bởi vì thực tế đã chứng minh, đa phần những con gà có màu chân đó thường có khả năng đá hay cao.

Ngoài màu trắng thì chân gà còn có màu đen, màu vàng, màu chì, màu xanh… Mỗi màu đều có thể tiềm ẩn những chú gà đá hay khác nhau. Ví dụ:

Gà đá có 2 màu chân.

Gà ô chân trắng.

Gà chọi bịp chân xanh.

Gà chọi chân chì.

Gà chọi xám chân vàng hoặc trắng.

Nhìn cựa gà đoán gà chọi hay dở

Tiêu chí cuối cùng trong cách coi chân gà đá mà tôi giới thiệu hôm nay là xem cựa gà chọi. Ở một số cuộc thi, gà có cựa sẽ không được tham gia hoặc phải bịt cựa để đấu. Luật đấu này đưa ra nhằm hạn chế tổn thương mắt gà của đối thủ khi bị cựa sắt tấn công. Tuy nhiên, đối với các trận đấu gà đòn cựa sắt, cựa dao thì cựa gà lại là một vũ khí tấn công có lực sát thương cực cao.

Cựa gà càng cứng và rắn chắc thì càng chiếm nhiều ưu thế. Trong những trận chiến gà cựa thì dựa vào sự phát triển của cựa mà xếp cặp tương xứng. Vì thế, những chiến kê có cặp cựa non hơn tuổi sẽ có lợi thế hơn trong trận chiến và ngược lại. Chúng có ưu thế về tuổi đời , tuổi nghề và có kinh nghiệm chiến đấu tốt.

Gà chọi cựa song đao

Gà cựa hứng gió

Gà chọi cựa kim

Cựa độc linh

Cựa nhật nguyệt (Gà cựa trắng cựa đen)

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua Đoán Tướng / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!