Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Chọn Gà Chọi Tơ Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Kê Sư? # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Chọn Gà Chọi Tơ Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Kê Sư? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Gà Chọi Tơ Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Kê Sư? mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều kê sư mới vào nghề thường thắc mắc không biết “Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng?”. Theo như chúng tôi tổng hợp được từ chia sẻ – đánh giá của người trong nghề thì câu trả lời là CÓ. Vậy vì sao? Làm như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Anh em nếu đã từng đi mua giống, gà chọi,… chắc chắn sẽ thấy một vấn đề đó là gà chọi tơ giá luôn “nhỉnh” hơn so với gà đã ra lông 1 – lông 2. Bạn có thắc mắc tại sao không?

Thứ nhất – Dễ đánh giá được tính cách, tướng tá

Khác với gà con, gà chọi tơ đều bộc lộ rõ tính cách cũng như đòn đánh của mình. Từ đó kê sư có thể lựa chọn được một chiến kinh tốt để nuôi dưỡng thay vì đầu tư vào số lượng nhiều.

Thứ hai – Cách chọn gà chọi tơ sẽ giảm thiểu được bệnh tật

Giai đoạn mới nở và vài tuần tuổi được xem là thời điểm quan trọng nhất của chiến kê. Vì tỷ lệ gà chết cao nếu không được chăm sóc đúng cách cũng như tiêm phòng cẩn thận.

Mua gà chọi tơ sẽ giảm thiểu được vấn đề bệnh tật. Những chú gà chiến có vẻ ngoài khỏe mạnh, lanh lợi sẽ giúp bạn an tâm hơn. Tất nhiên trong quá trình nuôi bạn vẫn cần phải tiêm – phòng bệnh để tránh những bệnh truyền nhiễm.

Thứ ba – Dễ mua, giá thành rẻ

So với gà trưởng thành thì gà tơ dù có thể hiện ra tướng tá, lối đá cũng sẽ không được rõ ràng hay nói đúng hơn là chưa bộc lộ hết 100%. Vậy nên giá thành của nó sẽ thấp hơn, bạn cũng dễ mua và có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Hướng dẫn cách chọn gà chọi tơ hay qua các tiêu chí hình thể

– Theo tông giống: “Con nhà Văn thì làm quan, con nhà Võ thì làm tướng”, lựa chọn gà đá cũng cần theo tông giống, nếu gà chọi tơ được lai tạo từ gà mẹ và gà bố tốt, nhiều gen trội thì gà con chắc chắn sẽ thừa hưởng được những ưu điểm này. Chẳng phải vì thế mà ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Trước khi mua gà chọi tơ, hãy tìm hiểu kỹ gà trống và gà mái như thế nào rồi hãy quyết định.

– Theo sức khỏe: Cần check kỹ các đặc điểm trên cơ thể của gà chọi tơ, như mắt, mũi, mào, chân, cánh,… xem có dị tật hay biểu hiện nào kỳ lạ không. Nếu gà có dấu hiệu uể oải, bỏ ăn, ủ rũ, thường đừng một chỗ,… thì tốt nhất đừng chọn. Thay vào đó nên chọn những chiến kê có tỏ sự nhanh nhẹn, linh hoạt.

Cách chọn gà chọi tơ rất cần thiết cho mỗi kê sư, nó giúp bạn loại bỏ được nhiều rủi ro, đầu tư công sức – thời gian – tiền bạc vào một hoặc vài chiến kê nhất định. Chúc anh em tạo được những chú gà đá đỉnh cao để tham gia đá gà Campuchia!

Gà Chọi Đá Hay “Mồng Gà”Có Thật Sự Quan Trọng ?

Mỗi gà chọi đá hay lại có một đặc điểm mồng khác nhau

Mồng hay mào gà là gì?

Mồng gà hay còn gọi là mào gà là phần thịt màu đỏ phía trên đỉnh đầu gà; để phân biệt các giống gà khác nhau. Người ta thường nhìn vào kích thước của mào gà để phân biệt đâu là gà trống; và đâu là gà mái. Một chiến kê có mào gà đẹp là biểu hiện của gà chọi đá hay vô cùng khỏe mạnh; hay ăn và thân hình cân đối. Sư kê thường quan sát trạng thái sức khoẻ của chiến kê thông qua mào.

Mồng gà có tác dụng gì đối với gà chọi đá hay?

Nhận biết tình trạng sức khỏe

Nếu gà chọi đá hay có mào màu hồng đậm, hoặc đỏ thẫm thì lúc ấy; trạng thái sức khoẻ của chiến kê đang ở đỉnh cao. Gà chọi đá đang cảm thấy vô cùng sung mãn; và sư kê hoàn toàn có thể đưa võ sĩ này lên đấu trường. Ngược lại, nếu màu mồng gà mà nhạt dần đi, màu thâm và không được tươi; thì sư kê nên kiểm tra xem sức khoẻ của gà có gặp vấn đề gì không; gà có biếng ăn hoặc mắc các bệnh vặt khi giao mùa.

Giải nhiệt cơ thể

Mào gà không chỉ là công cụ để người nuôi gà nhận biết sức khoẻ chiến kê bằng mắt thường; mà nó còn cân bằng nhiệt độ cơ thể bên trong gà. Khi ở trong một môi trường quá nóng; mồ hôi sẽ được tiết ra thông qua mào gà để giúp gà chọi đá hay giải nhiệt. Trong những trận đấu đá gà chọi cũng vậy; nếu quá căng thẳng và tốn nhiều sức; mào gà sẽ giúp chiến kê giải toả thông qua những dây thần kinh ở mào gà.

Mồ hôi sẽ được tiết ra thông qua mào gà để giúp giải nhiệt.

Làm đẹp đời trống

Bên cạnh đó, mào gà đẹp cũng chính là cách để gà trống thu hút bạn đời; bởi màu sắc sặc sỡ. Những con gà trống sở hữu một mồng vừa tươi; vừa sáng lại cao thì chắc chắn sẽ thu hút và hấp dẫn hơn những chiến kê; không có mào hoặc màu mào nhợt nhạt.

Điều này giúp sư kê tiết kiệm thời gian và chi phí khi rèn chiến kê trước khi ra trận. Mỗi ngày, khi nhìn thấy chiến kê có mồng ngày càng đỏ tươi; cơ thể hồng hào và cơ bắp săn chắc; thì sư kê vô cùng hạnh phúc và tin rằng chiến kê này sẽ giành chiến thắng vinh quang trong trận đấu sắp tới.

Mồng gà chọi đá hay tại những trận đấu đá gà tuyệt đỉnh

Nếu anh em thường xuyên theo dõi những trận đá gà chọi đá hay; thì sẽ luôn để ý thấy những chiến kê có một chiếc mồng đẹp và sang. Mồng gà như là một yếu tố để thể hiện sức mạnh và khí chất của chiến kê. Một con gà chọi có mào đẹp luôn sở hữu những cú đánh chết người; với tốc độ nhanh và chính xác.

Cách Chọn Gà Chọi Tơ Hay Dành Cho Sư Kê Mới Chơi

Lý do các sư kê chọn gà chọi tơ nhiều hơn gà già?

Dễ chọn hơn gà con

Gà chọi tơ hầu như đã bộc lộ được phần nào đòn đánh và dáng vẻ bề ngoài của mình. Từ đó chỉ cần xem qua các đặc điểm hình thể kết hợp đòn đánh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Gà con thì hầu như ngoài xem chân vảy thì không có cái nào xem được nữa. Vì thế nếu người đi mua gà chọi thường chọn đầu tư gà tơ nhiều hơn.

Giảm thiểu rủi ro

Nếu như gà chọi con rất dễ mắc bệnh khi bắt đầu nuôi thì gà chọi tơ lại không như vậy. Sở hữu sức đề kháng tốt nên hầu như chúng ít khi bị nhiễm bệnh tật. Từ đó tình trạng chết, bệnh ảnh hưởng tới gà là không nhiều.

Gà chọi tơ giá thành rẻ

Những con gà tơ thường bắt theo kiểu bắt bóng tức là chúng hầu như chưa bộc lộ nhiều về đòn đánh. Vì thế mà bắt theo kiểu đòn đánh xổ số là chính. Hên xui được gà ngon nhưng như thế cũng quá đủ. Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mua được gà già đã được thử sức qua đòn lối.

Gà tơ dễ mua hơn

Ít ai chia sẻ những con gà đá hay, gà kết của mình trừ khi giá cực lớn. Vì thế việc mua sẽ khó hơn thay vào đó có thể mua các loại gà tơ là cận kề nhất so với các loại gà này. Dễ mua hơn giúp các sư kê tìm được gà ưng ý nhất.

Thỏa mãn đam mê nuôi gà

Cách chọn gà chọi tơ đúng cách sẽ giúp chủ nhân hứng thú hơn khi nuôi gà. Nếu như giai đoạn gà chọi con không cần phải chăm sóc cầu kỳ nhiều thì gà tơ lại cần nhiều hơn thế. Chúng cần phải chăm sóc, ăn uống, vần vò, om bóp, vào nghệ… Tức là có vô số đầu việc cho các sư kê làm. Vì thế kỷ niệm, niềm vui sẽ nhiều hơn so với các giai đoạn khác.

5 cách chọn gà chọi tơ hay theo kinh nghiệm của sư kê

Chọn gà chọi tơ theo đòn lối

Đây có thể là cách quan trọng nhất mà anh em sư kê nên đặc biệt quan tâm. Không cần biết ông gà đẹp như thế nào. Không cần biết bố mẹ ông ra sao. Tôi chỉ cần ông đá hay, đá thắng, đá có đòn lối, đá có đòn cáo là được. Đây là yếu tố mà có thể đem lại bước ngoặt, lợi thế trong các trận chiến.

Nó giống như mô hình công ty tư nhân vậy. Người ta không quan trọng bằng cấp của ông như thế nào, bố mẹ ông là ai. Mà người ta chỉ cần ông làm được việc mà thôi. Vì thế gà cần phải có thực lực thì mới chọn. Còn không chỉ để đúc mái nếu đó là gà đẹp mã, đẹp vảy.

Chọn gà tơ theo gia phả

Có những cá thể gà đá hay đã được kiểm chứng kỹ càng thì hậu duệ của chúng cũng có xác suất như vậy. Điều này cũng đúng với những cặp gà bố mẹ đẹp khi sinh ra con cũng có khả năng có đặc điểm giống bố mẹ. Tuy nhiên điều này cần phải là người lai tạo và chọn lọc tốt thì mới có khả năng. Còn không thì cũng khá hên xui.

Thậm chí nhiều cặp bố mẹ đá hay đẻ con ra còn không có mà bán. Bởi danh tiếng của gà bố, gà mẹ quá cao. Họ để cho anh em bạn bè chơi cùng thay vì người ngoài. Khi vừa đẻ ra gà con đã có người tới bắt rồi. Có thể nhắc tới những gà chọi huyền thoại như Xám Messi, Xám Thần… không có gà con mà bán.

Chọn gà chọi tơ theo chân vảy, lông

Cách chọn gà chọi tơ quan trọng thứ 3 mà các sư kê nên biết. Có tới hơn 108 loại vảy gà có thể sinh ra đòn cáo đòn độc. Nên nếu như gà chưa mở mỏ vẫn là gà bắt bóng thì có thể chọn. Xem kỹ xem gà đó có hệ thống vảy đặc biệt nào không? Lông lá màu sắc như thế nào? Có kết hợp combo màu sắc và hệ thống vảy hay không? Ví dụ như gà ô chân trắng mỏ ngà, gà ô chân xanh mắt ếch… Đây là những combo lông màu vảy mà có thể lựa chọn.

Có những loại vảy nổi tiếng như tam tài, vảy vấn cán, vảy địa phủ, cựa nhật nguyệt… Tất cả đều có xác suất sinh ra những đòn cáo, đòn độc.

Cách chọn gà chọi tơ khỏe mạnh cân đối

Tiêu chí cuối cùng để mang tới 1 chú gà tơ hoàn hảo đó là khỏe mạnh, cân đối không dị tật bẩm sinh. Tuy rằng nếu đáp ứng tất cả các yếu tố bên trên nhưng sức khỏe không đảm bảo có thể ảnh hưởng. Hoặc trên cơ thể có 1 khiếm khuyết nào đó về mặt thể hình. Chúng sẽ khiến gà mất giá so với giá trị thực của chúng cho dù chúng đá hay như thế nào.

Cách lọc gà tơ theo từng độ tuổi

Khi đã chọn cho mình được những cá thể gà chọi tơ ưng ý thì tiếp theo là quá trình lọc. Nó cũng giống như các chương trình tuyển sinh bóng đá. Qua từng độ tuổi sẽ có những em được giữ lại và có những em không đủ tiềm năng nên thôi. Vì thế đây là quá trình chọn lọc để có những chương trình huấn luyện đặc biệt và chăm sóc riêng.

Lọc bỏ gà ốm yếu dị tật

Có thể trong quá trình nuôi nhốt thì gà tơ bị ốm yếu sinh ra dị tật. Chúng ta tách riêng chúng ra 1 khu vực chăn nuôi khác và chăm nuôi. Không loại bỏ chúng vì cũng có những khả năng sinh ra gà tài, hay. Nếu không hay sao chúng có mặt ở đây được.

Từ những cá thể gà được chọn tiếp tục chăm sóc và theo dõi những cá thể gà chất lượng hơn để đảm bảo cho lần lọc tiếp theo.

Lọc gà có tiềm năng đá hay

Có thể cho thử đòn với những chiến kê tơ được tách ra này và chọn lọc tiếp. Những con nào đá hay được tách ra một lần nữa. Những con gà trống trong đàn làm con đầu đàn cũng nên tách ra. Sự có mặt của chúng có thể khiến những con khác sợ sệt mất đi tiềm năng.

Lọc gà tơ đợt cuối

Thử sức bằng những đợt vần hơi, vần đòn để tìm ra những con gà chất lượng. Những con gà này được cho vào nhóm 1 với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc khác biệt. Chúng ta sẽ tiếp tục vần luyện tập tăng cơ bắp để có thể khỏe mạnh hơn, tiến bộ trong từng trận đấu hơn.

Chú ý những con gà trong các nhóm trước và lọc xem có vớt vát được con nào có tài đá hay hay không? Nếu gà đẹp nhưng đá không hay cho sang đạp mái được. Còn không thì bán thanh lý cho các anh em khác nuôi chơi hoặc bán theo giá thịt.

Chọn gà chọi tơ có phải là tất cả?

Nếu như bạn nghĩ như vậy là đã đủ thì có thể đó chưa thực sự chính xác. Cách chọn gà chọi tơ chỉ là bước ban đầu để tìm và lọc ra cá thể gà chất lượng. Có những chiến kê nở muộn khi qua lông 1 hoặc lông 2. Vì thế không phải cứ gà tơ tốt thì sau này cũng tốt và ngược lại. Trong bóng đá có những cầu thủ nổi bật khi bước qua 28-30 tuổi đấy.

Ngoài ra chế độ chăm sóc gà chọi cũng cực kỳ quan trọng. Gà chọi tơ chỉ là cái nền tảng ban đầu, cái gốc rễ mà thôi. Quan trọng vẫn là cách chăm sóc, ăn uống và luyện tập. Càng luyện tập khả năng cao ra gà tài càng cao. Ngược lại gà hay mà không đá tập nhiều thì khả năng sẽ thui chột. Có rất nhiều cầu thủ Godden Boy nổi lên mõi năm nhưng để phát triển thành sao thì không nhiều. Những Godden Boy ngày đó bây giờ ra sao? Ballotelli? Renato Sanches?

Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai

Vì sao nên chọn gà chọi tơ?

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nắm rõ được cái lợi khi chọn gà chọi tơ, gà chọi con đúng không? Nó cũng giống như những lò đào tạo bóng đá vậy. Họ lựa chọn những cầu thủ nhí và tiến hành tập luyện, huấn luyện sau đó chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất.

Chọn được gà chọi tơ tiềm năng

Những chú gà tơ tiềm năng nếu được bộc lộ chắc chắn sẽ có thể phát triển thành gà hay. Sau đó tùy theo chế độ chăm sóc, tập luyện của chủ nhân mà chúng có thể phát huy trở thành gà chất lượng hay không. Nếu chú gà tơ có thể trở thành thần kê, linh kê thì đó là một sự thành công của chú gà cũng như là chủ nhân.

Cách chọn gà chọi tơ dễ dàng tìm được chú gà chọi tơ đá hay tiềm năng.

Tốn ít công sức

Nếu có điều kiện thì chúng ta nên chọn gà chọi từ lúc chúng còn là gà chọi con. Như thế mới có thể nắm rõ được tiềm năng của chúng ngay khi từ nhỏ. Có những cá thể gà con đã bộc lộ tố chất tốt của mình ngay khi còn nhỏ. Qua vảy chân cũng như dáng vẻ hoặc cách đánh nhau. Việc chọn gà chọi tơ sẽ rút ngắn được thời gian chăm nuôi xuống đáng kể. Gà chọi tơ từ khoảng 4-5 tháng cho tới 7-8 tháng. Vì thế mà chúng ta chỉ cần nuôi khoảng vài tháng là đánh giá được phần nào tố chất của chúng. Thay vì phải nuôi từ nhỏ thì sẽ tốn ít công sức hơn.

Đầu tư hiệu quả

Có nhiều người chuyên kinh doanh gà chọi. Họ có cách chọn gà chọi tơ hay và hiệu quả. Thường mua theo đàn hoặc từ 10-20 con 1 lúc. Từ những cá thể này họ lọc dần và chọn ra những con gà chọi tơ hay nhất. Chỉ cần 1 trận đánh hay thì giá trị của chúng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Như thế có thể đem lại lợi nhuận cho người nuôi hiệu quả. Với những con gà chọi tơ bình thường thì có thể bán như gà chọi thịt cũng đã lời khá nhiều.

Chỉi cần 1 trong số cả đàn gà chọi tơ đá hay là chủ nhân đã có thể có lãi

Giá thành rẻ

Nếu bạn mua 1 chú gà đã được thử sức qua trận mạc chắc chắn giá sẽ cao hơn rất nhiều so với gà chọi tơ. Đơn giản gà đã mở mỏ hoặc vần hơi, vần đòn gần như bộc lộ hết tố chất của mình. Chúng không có tiềm năng thì chắc chắn giá sẽ rẻ còn nếu có tiềm năng, đá hay thì giá sẽ cao. Vì thế chọn gà chọi tơ là một cách đầu tư ít tốn công sức và giá rẻ nhất.

Nhược điểm khi chọn gà chọi tơ

Tất nhiên có những ưu điểm thì chắc sẽ có những nhược điểm của riêng chúng. Và đặc biệt xác xuất thất bại sẽ càng tăng lên nếu không biết cách chọn gà chọi tơ chuẩn. Nhược điểm chính của phương pháp này là tính hên xui, may rủi. Nếu may mắn thì 1 đàn gà sẽ chọn được từ 1-3 cá thể gà xuất chúng, đá hay, mã đẹp. Ngược lại nếu không may mắn thì chúng ta không chọn được cá thể nào cả. Vì thế đây cũng là 1 cách đánh cược sự may rủi của từng người. Đòi hỏi người chơi gà phải nắm rõ cách chọn gà chọi tơ hay chuẩn hoặc biết các đặc điểm của chúng.

Cách chọn gà chọi tơ hay như thế nào?

Chúng ta cần chọn và lọc thành nhiều lần để không bỏ xót cá thể gà chất lượng. Ngoài ra cũng nhằm loại bỏ được những con gà yếu kém đỡ mất công chăm sóc cũng như thức ăn.

Chọn gà chọi tơ khỏe mạnh

Yếu tố đầu tiên khi muốn chọn gà chọi tơ đó là sự khỏe mạnh và không lỗi lầm, tật nguyền trên cơ thể. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, cân đối mới có thể có sức khỏe đảm bảo phát triển hết tiềm năng trên cơ thể gà. Cho dù gà có đẹp tới đâu nhưng bị tật, lỗi thì chúng ta nên loại bỏ. Cho dù là chọn làm giống đi chăng nữa bởi những khuyết tật có thể di chuyền cho thế hệ sau.

Những chú gà nên chọn là gà khỏe mạnh, cân đối, đầy đủ bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt là chân, móng, đầu, cổ, lông cánh, đuôi, mắt mũi, mỏ. Đây đều là những bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới cuộc chiến của gà.

Loại bỏ gà bị tật lỗi bất cứ bộ phận nào ở trên.

Lựa chọn đàn gà chọi tơ khoẻ mạnh là tiêu chí đầu tiên.

Chọn gà tơ đẹp

Chúng ta đang tìm cách chọn gà chọi tơ đá hay nhưng trước tiên vẫn phải chọn chú gà tơ có vẻ ngoài đẹp. Những yếu tố đánh giá tổng thể vẻ đẹp của chú gà tơ bao gồm vóc dáng, dáng đi, đầu mặt, lông lá, chân, cẳng, vảy, cựa….

Lựa chọn chú gà chọi tơ vóc dáng cân đối, không bị siêu vẹo hoặc tật lỗi.

Dáng đi oai vệ, khệnh khạng, hiên ngang. Loại bỏ cá thể gà chọi tơ đi thập thễnh hoặc lỗi.

Đầu mặt to đều với ngũ quan cân đối. Mỏ chắc chắn, mắt linh hoạt và tinh nhanh.

Lông lá mượt mà, dài đều và đầy đủ.

Chân đầy đủ các móng và cựa không bị khuyết tật, gãy hoặc lỗi.

Tiếp tục chọn những cá thể gà chọi tơ đẹp trong số những cá thể gà khoẻ mạnh.

Chọn gà chọi tơ theo bố mẹ tông dòng

Cách chọn gà chọi tơ khi vần đòn

Đây là cách khá hiệu quả để chọn được chú gà tơ chất lượng. Trực tiếp tìm ra, nhìn ra những cá thể gà chọi tơ đá hay, có đòn lối rõ ràng, có tiềm năng. Ưu điểm nhanh gọn, chính xác chọn được chú gà ưng ý. Nhược điểm có thể giá sẽ cao hơn các chú gà chọi tơ bình thường và không phải lúc nào cũng có thể vần hơi, vần đòn ngay được. Tuy nhiên đây vẫn là cách hiệu quả số 1 đối với các sư kê. Nhiều khi chỉ cần liếc qua đòn lối, lối đánh là họ đã phần nào phán đoán, nhận định được tố chất của chúng rồi.

Lọc gà chọi tơ qua từng giai đoạn

Khi đã chọn được gà chọi tơ đá hay ưng ý thì chúng ta cần lọc dần những cá thể gà chất lượng. Nó cũng giống như học sinh lớp chọn vậy. Cần chọn ra học sinh giỏi xếp chung vào một lớp với nhau để cùng phát triển hơn.

Lọc gà chọi tơ đợt 1

Chúng ta tiến hành lọc những cá thể gà không đạt chất lượng trong lần này. Những con gà chọi tơ ốm yếu, không khỏe mạnh hoặc có vấn đề về sức khỏe sẽ bị loại bỏ. Tách riêng ra khu vực khác để hưởng chế độ ăn uống tập luyện khác.

Những chú gà ốm yếu trong đàn gà chọi tơ sẽ bị loại bỏ

Những cá thể gà đạt chất lượng sẽ tiếp tục được gom với nhau để phát triển và hưởng chế độ chăm sóc, dinh dưỡng tốt hơn. Chúng ta nên tách biệt 2 khu vực này với nhau để tránh xung đột và chúng tách đàn.

Lọc gà chọi tơ lần 2

Chúng ta tiếp tục lọc tiếp lần 2 khi chúng ta tách riêng cá thể mái và trống với nhau. Khi gà bắt đầu gáy thì nên loại bỏ những con gà nào có vấn đề về tiếng gáy hoặc sức khỏe. Tiếng gáy của gà trống cũng là 1 yếu tố thể hiện sức khỏe của gà tốt hay không? Nó cũng là thứ vũ khí thể hiện với đối thủ khi lâm trận. Gà trống mà không gáy được thì chắc chắn giá không cao.

Nên tiến hành tách riêng những cá thể này ra khỏi đàn và nuôi với chế độ chăm sóc khác.

Lọc gà chọi tơ lần 3

Tiếp tục tiến hành vần hơi, vần đòn những chú gà chọi tơ này. Đây là bước quan trọng nhất trong cách chọn gà chọi tơ đá hay. Và khi vần gà chọi tơ cũng cần hết sức chú ý. Sao cho vừa có thể phát hiện ra tố chất của gà vừa đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Để tránh gà vỡ đòn, sợ sệt mất đi một cá thể gà chất lượng.

Tiến hành vần những chú gà chọi tơ cùng trạng để lọc ra những cá thể xuất sắc nhất.

Những thứ cần quan tâm như:

Bịt mỏ, bịt cựa để đảm bảo sự an toàn cho gà chọi tơ.

Chọn trạng gà phù hợp với chiều cao và cân nặng.

Chọn tuổi gà chọi tơ vần gà phù hợp.

Thời gian vần đòn, vần hơi phù hợp.

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Gà Chọi Tơ Có Thực Sự Quan Trọng Đối Với Kê Sư? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!