Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Chữa Bệnh Nấm Chân Ở Gà Chọi # Top 4 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Chữa Bệnh Nấm Chân Ở Gà Chọi # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chữa Bệnh Nấm Chân Ở Gà Chọi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào một ngày “xấu trời” nào đó, nếu anh em phát hiện ra gà chọi có những đốm đỏ ở chân, vẩy chân rộp lên đỏ ửng thì chú gà đó đang bị nấm làm ổ dưới vảy, sau só càng ngày càng lan rộng ra hết các vảy, một thời gian sau vảy còn tróc lở ra, thịt ở trong nhũn cảm giác như bị hoại tử. Khi gà bị những biểu hiện như trên nếu các bạn đem vần thì sẽ thấy đòn đánh giảm đi rõ rệt do gà bị bệnh nấm chân có thể làm gà ngứa ngáy khó chịu gây mất ngủ. Gà bị mắc bệnh này nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, hoặc có thể phải bỏ con gà đó đi.

Nhưng các bạn yên tâm, sau đây là cách trị bệnh nấm chân cho gà chọi

Cách đây vài năm khi mới tiếp xúc với bệnh này mình rất loay hoay không biết chữa như nào, đi hỏi thì mỗi người cho một bài thuốc, phần đa số là cho uống kháng sinh và ngâm nước muối…nhưng bệnh vẫn không khỏi được. Sau khi tìm hiểu các nguồn tài liệu thì mình biết đó là bệnh nấm nên cách chữa rất đơn giản là trị bằng thuốc nấm.

Các bạn làm theo một trong hai cách sau để chữa nấm chân cho gà chọi.

Cách 1: Cho gà chọi uống thuốc mốc của Thái và bôi thuốc mốc Thái lên chân cho gà gà choi, sát thật kỹ vào vùng bị nấm. Và nhớ nhốt gà ở nền sạch sẽ để thuốc không bị trôi đi hoặc bị nhiễm khuẩn nữa.

Nếu các bạn chưa biết chỗ mua thuốc Thailand có thể tham khảo tại link bên dưới có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Cách 2: Các bạn ra hiệu thuốc tây mua vỉ KETOCONAZOLE 200 mg celtrion, về cho uống luôn 1 viên, sau 2 hôm, đến hôm thứ 3 cho 1 viên nữa. Chỉ uống hết viên thứ 2 thôi. Lưu ý cách nhau 2 ngày, uống liền ngày là quá liều làm hại gà.

Các bạn cứ làm theo một trong 2 cách trên cùng lắm là sau một tuần đến 10 ngày chân gà sẽ bay hết các nốt đỏ và gà khỏi dứt điểm bệnh nấm chân.

Cách Chữa Bệnh Nấm Mốc Cho Gà Chọi

Bệnh nấm mốc ở gà là một trong những căn bệnh khiến cho gà thường bị ngứa ngáy, khó chịu, làm già yếu dần, chậm lớn, không sung mãn, vậy phải làm thế nào để có thể chữa được nấm mốc ở gà thật hiệu quả.

Để có thể đưa ra được những câu hỏi: Làm như thế để có thể chữa khỏi nấm mốc ở gà chọi thì chúng ta cần biết những tiêu điểm sau:

+ Nguyên nhân dẫn đến bệnh nấm mốc ở gà chọi

+ Phương pháp để phòng bệnh.

+ Cách chữa bệnh nấm mốc cho gà chọi.

Hôm nay, tôi và bạn cùng tìm hiểu những tiêu điểm trên để có được một phương thức chăm sóc cho gà chọi một cách tốt nhất.

Nguyên nhân gây ra bệnh mốc ở gà chọi:

– Thứ 1: Con gà được nuôi ở chỗ ẩm thấp, thiếu ánh nắng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Thứ 2: Con gà sau khi xoay xổ, vần tập hay đi đá độ về thường được chăm sóc qua loa và làm vệ sinh không kỹ càng dễ tạo cho con gà bị nấm da (mốc trắng) hay bị lác đồng tiền xuất hiện trên da vài ngày hay 1 tuần sau đó khi gà bắt đầu bóc tang.

Phương pháp phòng bệnh cho gà chọi:

– Sau khi làm nước cho gà sau trận đấu, gà cần được lau cho khô. Dùng rượu có nồng độ cồn cao (40 độ) phun khắp người gà và lấy khăn sạch lau khô. Sau đó phơi nắng cho gà khô hoặc lấy máy sấy tóc thổi cho bộ lông và con gà được khô đi.

– Tránh rửa nước muối, nếu phải rửa cho gà bằng nước muối thì phải lau cho gà khô đi, sau đó phơi nắng cho khô hay dùng máy sấy tóc thổi cho con gà hoàn toàn khô lông và thân mình trước khi cho vào chuồng.

Cách chữa bệnh nấm mốc ở gà chọi theo phương pháp dân gian:

Thành phần:

+ Rượu Vodkaka hoặc rượu trắng nặng độ (40 độ trở lên) , 0,5 lit

+ Quế vỏ 0,2kg

+ Củ nghệ vàng 0,1 kg

+ Củ gừng 0,1kgLiều lượng cách dùng;

+ 2 vỏ quả măng cụt (không có cũng được)

Ngâm 1 tháng rồi dùng chổi lông quét (hoặc thấm vào giẻ sạch rồi lau ) lên chỗ mốc 2 ngày làm 1 lần, vừa đỏ da gà vừa chống muỗi vừa làm cho da dày lên, làm sạch mặt da, kháng khuẩn vừa dưỡng da ,có thể dùng thuốc này dưỡng quanh năm ít phải dùng nước chè để om mà gà vẫn có khả năng sung mãn bền bỉ nhưng khi gà đã hết mốc lác thì chỉ nên dùng 1 tuần / 1 lần, đặc biệt không dùng khi gà yếu nhược do thuốc này rất nóng. Như vậy là bạn đã biết một cách chữa mốc cho gà chọi khá hữu hiệu rồi

Thông Tin Về Bệnh Nấm Mốc Và Cách Chữa Nấm Mốc Cho Gà Chọi

Nấm mốc là gì?

Bệnh nấm mốc ở gà chọi còn có tên gọi khác là lác khô. Nấm mốc thường làm cho da gà chọi trở nên mốc trắng như bị bóc da. Nấm mốc không gây đau rát nhưng lại khiến gà chọi ngứa ngáy rất khó chịu.

Nguyên nhân gây bệnh nấm mốc

Chữa nấm mốc cho gà chọi phải bắt đầu từ việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân của bệnh nấm mốc là do vi khuẩn tấn công và kí sinh trên da gà chọi. Có nhiều lý do khiến cho gà chọi bị nhiễm khuẩn, nhưng chủ yếu là do việc vệ sinh chuồng tại thân thể cho gà chọi không được chú ý.

Chuồng gà bị ẩm mốc, không sạch sẽ có thể khiến ký sinh trùng sản sinh. Hoặc là gà chọi đi đá, tiếp xúc với gà bị bệnh nhưng lại không được vệ sinh khi đi đá về cũng khiến gà chọi bị lây bệnh.

Ngoài ra, gà thường có thói quen bới đất, ủ mình trong đất cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn kí sinh. Cũng có thể lý do đến từ việc nơi ở gà trước đây đã có mầm mống của ký sinh trùng gây bệnh lác khô.

Biểu hiện của nấm mốc

Khi gà chọi bắt đầu bị bệnh, trên da gà sẽ xuất hiện những đốm trắng nhỏ. Nếu được chữa trị kịp thời sẽ không có vấn đề gì quá to tát xảy ra. Nhưng nếu trong trường hợp không chữa trị sớm thì những đốm trắng sẽ lây lan và tạo thành những vùng nấm trắng rất khó kiểm soát.

Nghiêm trọng hơn, bệnh nấm mốc có khả năng gây hoại tử trên da gà. Bởi vậy, nếu phát hiện gà bị bệnh lác khô, người nuôi cần biết cách chữa nấm mốc cho gà chọi để chữa trị kịp thời cho gà chọi.

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi hiệu quả

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi rất đơn giản và không hề tốn kém. Người nuôi gà chọi có thể dễ dàng tìm được các nguyên liệu này và tiến hành chữa trị cho gà chọi ngay tại nhà.

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi bằng phương pháp dân gian

Chữa nấm mốc cho gà chọiở gà bằng rượu quế và măng cụt và cách chữa trị lưu truyền dân gian rất có hiệu quả.

Nguyên liệu bao gồm rượu trắng, măng cụt, vỏ quế, nghệ vàng, phèn chua và giềng. Người nuôi gà chỉ cần giã nát số nguyên liệu trên và ngâm cùng rượu trong một tháng là được.

Sau một tháng, chủ nuôi gà dùng chổi lông quét hỗn hợp rượu quế măng cụt đó lên vùng da nhiễm bệnh. Thông thường, chữa nấm mốc cho gà chọi bằng nghệ sẽ làm giảm bệnh chỉ trong vòng một tuần mà thôi.

Cách chữa nấm mốc cho gà chọi bằng thuốc tây

Các loại thuốc trị nấm mốc phổ biến như Alber – T, Tettracylin,.. Các loại thuốc này có hiệu quả tốt và được bán phổ biến tại các hiệu thuốc thú y.

Chữa nấm mốc cho gà chọi bằng thuốc Tây được các chuyên gia khuyên dùng nhất bởi tính hiệu quả và cam kết khỏi bệnh. Trong trường hợp, lượng gà chọi bị nhiễm nấm mốc lớn, chữa trị bằng thuốc cũng là biện pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

Cách Phòng Và Chữa Bệnh Marek Ở Gà Chọi

Bệnh Marek ở gà chọi là bệnh gì? Mức độ nguy hiểm của bệnh này ra sao, cách phòng và điều trị bệnh cho gà như thế nào?

Nguồn gốc của bệnh Marek

Bệnh Marek được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1907 bởi ông Marek người Hungari. Đây là một bệnh nguy hiểm ở gà do nhóm virus Herpes type B và là một ARN virus gây ra. Khi gà bị nhiễm virus sẽ có thời kỳ ủ bệnh dài trong khoảng 28 ngày và kéo dài đến 2 tháng sau đó.

Khi gà chọi mắc bệnh Marek có tỷ lệ chết cao lên tới 70 – 80%. không lây sang người nên mọi người có thể yên tâm khi chăm sóc hay cho chúng ăn. Tính chất nguy hiểm của bệnh còn thể hiện ở chỗ là sau khi xâm nhập vào cơ thể gà, virus này mãi tồn tại trong cơ thể và hiện nay vẫn chưa có được thuốc để điều trị căn bệnh này. Vì thế, việc nhận biết căn bệnh và các biện pháp phòng chống là vô cùng cần thiết cho mọi người trong cách nuôi gà chọi.

Virus gây ra bệnh Marek ở gà chọi

Virus gây ra bệnh Marek ở gà chọi là một loại ARN virut, có vỏ bọc và thường được chia làm 3 loại như sau:

Serotype 1: Có độc lực cao và thay đổi, thường gây nên khối u

Serotype 2: Không gây khối u và xuất hiện ngoài tự nhiên

Serotype 3: Có độc lực thấp, không gây bệnh, chủ yếu trên gà tây

Đặc trưng của bệnh Marek là tăng sinh các tế bào lâm ba ngoại vi tạo thành các khối u trên các cơ quan như: gan, thành ruột, phổi…. Thời điểm dễ mắc bệnh nhất là thời kỳ đầu chăn nuôi khi mới nhập gà con từ cơ sở giống hoặc ấp nở từ máy ấp trứng. Bệnh lây chuyền chủ yếu qua đường hô hấp và đường tiêu hóa nên tỷ lệ mắc bệnh khá cao.

Gà chọi thường mắc bệnh sau 6 tuần tuổi, xảy ra chủ yếu ở độ tuổi 8 – 24 tuần tuổi nên mọi người nên lưu ý điều này trước khi trị bệnh cho gà. Ngoài gà ra, các loại thủy cầm như: cá, tôm…hay các loại chim cũng rất dễ mắc bệnh Marek.

Cách phòng bệnh Marek ở gà chọi khi bắt đầu chăn nuôi

Theo một số tài liệu có nói rằng virut Herpess có thể tồn tại ở môi trường ngoài tới 6 tháng và có thể đi xa trong không khí tới 1 km. Vì thế để phòng bệnh tốt cần có biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Bệnh Marek ở gà chọi khi đã phát hiện ra bệnh thì có thể nói là đã muộn để chữa trị, bởi khi đó các khối u bên trong đã phát triển mạnh và có thể dẫn tới suy yếu một số bộ phận như: phổi, lá lách, gan….

Cần phải cách ly ngay gà bị bệnh với đàn khỏe mạnh càng xa càng tốt

Đối với những con gà đã chết hoặc sắp chết cần phải tiêu hủy ngay bằng cách đốt cháy bởi virut Herpess sẽ chết ở nhiệt độ trên 70 độ C

Không được đem chôn gà bị bênh Marek vì virut gây bệnh có thể tồn tại trong nước, trong đất.

Cần để chuồng trống trong thời gian nhất định giữa các lứa gà.

Nên sử dụng vôi bột hoặc các chất khử trùng chuyên dụng để tiêu diệt các mầm bệnh trước khi thả gà.

Cần nuôi riêng rẽ các lứa gà khác nhau để tránh bệnh lây lan.

Sử dụng vacxin Marek tiêm ngay cho gà con khi mới bắt đầu nuôi, vacxin này có thể tiêm trứng đã ấp 18 – 19 ngày hoặc tiêm dưới da cho gà 1 ngày tuổi

Bệnh chưa có thuốc điều trị, mọi người nên chủ động phòng tránh cho gà chọi trước khi nó mắc phải bệnh.

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Cách Chữa Bệnh Nấm Chân Ở Gà Chọi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!