Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê # Top 3 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

mất:

4 phút, 53 giây để đọc.

Bí quyết

nuôi gà bị rót qua chế độ dinh dưỡng

Gà bị rót chính là gà chưa đá mà đã bỏ chạy nhút nhát. Thông thường thì gà tơ bị phổ biến hơn vì chưa được đá đòn nhiều. Hoặc do chấn thương trong quá trình chiến đấu vì đòn quá nặng dẫn đến gà đá trở nên nhút nhát. Do đó, Dinh dưỡng, om bóp và tập luyện là những phương pháp nuôi gà bị rót.

Trong quá trình nuôi gà thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đến sự phát triển tốt của gà chọi. Đối với gà bị rót cũng tương tự như vậy, nên phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Kết hợp chế độ luyện tập sẽ giúp gà trở nên tự tin, hưng phấn và sung mãn hơn. Gà sẽ ngày càng gan dạ, lỳ lợm hơn.

Thành phần trong chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà đá bao gồm:

Thóc, lúa: góp phần giúp gà chắc nịch hơn.

Rau xanh: Chứa chất xơ, vitamin

cần phải có

để bổ sung cho gà.

Sâu super worm hoặc dế: giúp 

tăng

độ hưng phấn cho gà.

thịt

 bò: bổ máu, 

tăng cường

 độ sung mãn

Lươn, trạch nhỏ hoặc 

cá chép

: chứa chất giúp chắc xương,

tăng

 sức bền cho gà đá

Những

  vitamin trọng

 yếu

: A, K, C, B1, B12

Nếu như thực hành chế độ dinh dưỡng trên mà gà bị rót vẫn chưa đạt được độ “sung” như mong muốn. Thì kết hợp chế độ dinh dưỡng với thả chung gà già, gà khỏe hơn trong đàn. Thậm chí là có thể thả gà ra đàn mới cho nó làm cho thủ lĩnh. Sẽ thấy kết quả được cải thiện một cách rõ rệt chỉ trong 2 tuần. Cách thức nuôi gà rót tự nhiên này cũng được đa số sư kê đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, nên kết hợp dinh dưỡng hài hòa với chế độ luyện tập thường xuyên để tăng sự bền bỉ, sức dẻo dai, chịu đòn tốt của gà.

Nuôi gà rót trong

công đoạn

 om bóp và 

luyện tập

Với những con gà bị rót, gà tơ đá ít cần bắt buộc chúng tập dượt. Sẽ bắt đầu luyện từ bài tập căn bản đến phức tạp để cho gà đá quen dần. Tần suất và cường độ cũng được đẩy dần lên. Như thế gà sẽ đá sung sức nhanh nhẹn khi kết thúc công đoạn tập dượt.

Một số

bài tập cho gà đá bị rót

Các bài tập dành gà đá bị rót vẫn được thực hành như 1 gà chiến thông thường. Những bài tập trong cách nuôi gà đá mau sung, mau cự hay cho gà tơ chính yếu vẫn là:

Kỳ vần: 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần 

khá

Chạy bội, chạy lồng

Quần sương

Dầm cán

Thời gian của các kỳ vần thay đổi theo kỳ vần 1- 4 đối với vần đòn và 1-3 đối với vần khá. Các bài tập còn lại với tác dụng làm nâng cao sức bền, độ bền bỉ và khiến cho chân trở lên kiên cố hơn.

Trong trường hợp gà chọi bị yếu chân thì cũng có thể cho gà dầm cán. Kết hợp các bài tập chân như chạy lồng hoặc tung lên cao cho rơi tự do. Đây là cách giúp chân gà sẽ trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Cũng là cách thức khiến cho gà sung mãn, dẻo dai hơn.

Om bóp nghệ cho gà rót

Sau các bài tập, các kỳ vần sẽ đến kỳ om bóp cho gà. Đây là hoạt động giúp tăng khả năng chịu đòn cho chú gà đá. Kèm với đó, giúp hạn chế được các vết thương sâu do đối thủ gây ra trong thời gian thi đấu. Công thức om bóp cho gà chủ yếu bằng rượu nghê và ra nghệ bằng nước chè tươi. Với phương pháp nuôi gà đá bị rót thì chỉ thực hiện om bóp lúc gà với đủ sức khỏe, trọng lượng.

Tuyệt đối ko thực hành lúc gà đang bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Bởi như thế sẽ gây tác dụng ngược  của việc om bóp. Không chỉ không làm cho da gà dày lên mà còn khiến thể trạng gà ngày càng yếu đi.

Thuốc chữa trị cho gà bị rót

Có thể sử dụng 1 số loại thuốc dành cho gà bị rót. Mẫu thuốc xuất hiện trong phương pháp nuôi gà rót được tìm hiểu cao là thuốc LAMPAM. Công dụng giúp gà tăng po, hưng phấn, lỳ lợm, chiến đấu máu lửa hơn. Thuốc này chuyên đặc trị gà tơ rót, gà rót xổ vài chân chạy.

Ngoài ra, 1 số người còn dùng thuốc nuôi gà đá. Tác dụng giúp gà tăng sức lực, bo đá hay nâng cao cơ bắp. Không nên quá lạm dụng những thuốc này vì sẽ làm cho hỏng gà nhanh chóng vì không biết sử dụng đúng bí quyết.

Thực hiện đầy đủ bí quyết nuôi gà đá bị rót ở trên mà gà vẫn rót. Nếu là gà tơ thì cần xem lại giống nòi của gà. Còn đối với gà đã từng tham gia đá thì rất với thể gà đã không còn khả năng đá nữa. Nên chọn một con gà khác thay thế để đúc lại trong khoảng đầu sẽ nhanh thành công hơn.

Trích dẫn: choigada.ne

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

Email

Chăm Sóc Chiến Kê Mới Nhất Dành Cho Sư Kê

Chăm sóc chiến kê giai đoạn nuôi thúc

Giai đoạn nuôi thúc gà đá được áp dụng vào lúc gà tơ mới lớn. Đảm bảo gà đủ cần đủ lực, sinh trưởng phát triển tốt để bung hết hình dáng. Để gà đảm bảo đủ lực đi vào giai đoạn luyện tập chế độ đá vô cùng nghiêm ngặt. Ngài ra nuôi thúc gà còn thực hiện vào trước ngày đi đá 10 ngày. Giai đoạn này chạy nước rút để gà đủ pin đủ lực tham gia thi đấu, lịch nuôi thúc như sau:

Không cho gà uống nước tự do mà cần bơm cho gà đúng giờ giấc. Thời gian cho gà uống nước vào lúc từ 3 – 4 giờ sáng là tốt nhất, bơm 1 lượng nhất định. Việc thực hiện cho gà uống nước đúng giờ và theo công thức giúp gà không bị hốc khi đá. Gà tăng được sức về và phân bổ lực tốt đề duy trì nhịp thở, gà đá không bị mệt.

Hứng sương cho gà uống mỗi sáng vào lúc 5h. Ngoài ra dùng khăn phơi sương qua đêm lau người cho gà. Sau khi để gà ráo tiết tục phun rượu trắng lên phần thịt gà giúp săn chắc và máu lưu thông đều.

Cho gà tắm nắng sáng vào lúc 7 – 9h, cho gà tắm nắng chiều từ 5h trở đi trước lúc mặt trời lặn. Tắm gà sạch sẽ và phun rượu trắng trước khi tắm nắng chiều.

Trong chăm sóc chiến kê có thể nói chế độ dinh dưỡng đi đầu. Thức ăn là yếu tố quyết định sức khỏe và độ sung mãn của gà. Nên cho gà ăn có giờ giấc, ngày ăn 2 bữa vào trong khoảng 8 – 9h sáng và 5 – 6 giờ chiều. Có thể cho ăn sớm hơn hoặc trễ hơn một tí nhưng cần phải phân bữa và đúng lịch. Thức ăn cho gà được chia làm hai phần đó là thức ăn chính và mồi.

Thức ăn chính cho chiến kê

Thức ăn chihs cho gà mà sư kê dùng phổ biến đó là thóc lúa, rau xanh. Có thể cho gà ăn ngũ cốc trộn hoặc cám viên nén công thức. Nếu dùng thóc cho gà ăn cần phải xử lý trước khi cho gà ăn đó là ngâm nước. Lấy lượng vừa đủ cho gà ăn cho nước vào đảo đều để loại bỏ hạt lép và bụi bẩn bám trên hạt lúa. Cho nước mới vào ngâm tầm 5 phút trước khi cho gà ăn để gà dễ tiêu hóa. Cần phải bổ sung thêm các loại rau xanh cho gà như: sà lách, giá đỗ, cà chua, rau muốn băm… Gà ăn rau để giải nhiệt làm mát cơ thể gà tốt hơn. Lưu ý chỉ nên cho gà ăn lượng vừa đủ không nên đổ đầy rồi gà muốn ăn khi nào cũng được.

Chăm sóc chiến kê sung sức và lên pin nhanh không thẻ thiếu mồi tươi cho gà. Gà nuôi chế độ đá tiêu hao rất nhiều năng lượng. Ngoài thức ăn chính như lúa sẽ không bổ sung đủ chất cho cơ thể gà. Cần bổ sung thêm mồi để gà đủ chất và dinh dưỡng đảm bảo gà đủ lực. Các loại mồi tốt nhất có thể cho gà ăn như: thịt bò, lươn trạch nhỏ, cá chép hoặc cá bống con, sâu, dế, trứng cút lộn… Cho gà ăn 1 tuần 3 lần cách ngày để gà tiêu hóa tốt hơn.

Trong quá trình nuôi gà đá ngoài việc chăm sóc tập luyện. Sư kê cần hết sức lưu ý biểu hiện của gà để biết tình hình sức khỏe của gà. Phát hiện được các có cách chữa trị kịp thời tránh rủi ro và thiệt hại. Có thể sử dụng thuốc nuôi gà đá và dùng vitamin bổ trợ sức khỏe cho gà. Đảm bảo gà chọi đủ chất, khỏe mạnh ra đấu trường dành chiến thắng.

Bên trên là kinh nghiệm chăm sóc chiến kê mới nhất. Tham khảo để áp dụng cho chiến kê của mình nhanh lên. Gà tăng pin tăng thể lực nhanh chóng. Chúc anh em thành công!

Hướng Dẫn Cách Chữa Trị Gà Biếng Ăn Hiệu Quả Cho Các Sư Kê

Trong quá trình nuôi dưỡng gà chọi, người nuôi sẽ gặp nhiều tình huống gà bị bệnh. Hoặc có thể không phải bệnh mà chỉ là một triệu chứng dẫn đến nhiều loại bệnh khác. Gà biếng ăn là một loại tình huống như thế. Gà lười ăn hay không chịu ăn uống không có nhiều nguy hiểm. Nhưng có thể dẫn tới tình trạng sức khỏe giảm sút, giảm sức đề kháng ở gà. Vì vậy, người nuôi cần tìm cách trị trứng biếng ăn này.

Vì sao gà biếng ăn?

Không giống như con người, gà không có khẩu vị. Vì thế sự lười ăn chắc chắn là do một trong những nguyên nhân sau:

Có thể gà đang mắc bệnh về tiêu hóa. Khi đường ruột không khỏe hay không tiêu hóa được, thức ăn sẽ vẫn còn tồn đọng trong dạ dày, đường ruột. Như vậy thì gà sẽ không có giác đói và chúng sẽ không chịu ăn cho đến khi tiêu hóa được thức ăn.

Thứ hai, có thể là người nuôi vô tình cho gà ăn quá nhiều chất xơ. Hoặc chúng bị bội thực nên dẫn đến đường ruột bị tắc nghẽn. Thức ăn cũng không tiêu hóa được và.

Lúc này, gà sẽ lười ăn những loại thức ăn chính, khó tiêu hóa như thóc, lúa, ngô,…

Biểu hiện khi gà biếng ăn

Khi gà chọi mắc chứng biếng ăn, người nuôi sẽ rất dễ nhận ra/ Bởi chúng thường sẽ bỏ ăn, phần diều chướng lên. Đầu ủ rũ, phân có lẫn cả thức ăn chưa tiêu hóa. Khi quan sát sẽ thấy chúng chỉ ăn những loại thức ăn như giun sâu mà không ăn thức ăn chính.

Và khi để gà biếng ăn trong thời gian dài, gà sẽ mắc một số bệnh như kiết lỵ, cầu trùng,…

Cách trị gà biếng ăn

Dựa theo những triệu chứng khi gà biếng ăn mà người nuôi sẽ có những cách chữa trị khác nhau. Cụ thể:

Cách trị khi gà không ăn thức ăn chính

Khi người nuôi cho gà ăn thừa tinh bột lại ít cho gà luyện tập sẽ dẫn đến tình trạng này. Lúc này, gà thừa tinh bột, lại khó tiêu hóa. Vì thế, chúng chỉ hứng thú với mồi hoặc ăn một chút rau xanh.

Khi gặp tình trạng này, người nuôi không nên chỉ cung cấp những thức ăn mà gà ăn được. Thay vào đó, người nuôi phải cho gà luyện tập với cường độ cao hơn. Đặc biệt là buổi sáng, nên cho gà tập những bài tập như chạy lồng, vần đòn,… mà không cho ăn trước.

Cho đến khi nào gà đói và kêu nhiều thì sẽ cho ăn thóc, ngô,… Phần thức ăn này sẽ có thêm tỏi dã nhỏ. Đồ uống cũng cho thêm tỏi nhuyễn vào. Tỏi sẽ giúp gà tiêu hóa tốt hơn. Liên tục ăn như vậy trong hai ngày thì gà sẽ hết biếng ăn.

Cách trị gà biếng ăn do chướng diều

Khi cho gà ăn quá nhiều chất sơ hoặc gà bị bội thực thì sẽ dẫn đến biểu hiện gà bị chướng diều. Người nuôi cần quan sát xem biểu hiện cướng diều này có đi kèm với bệnh lí khác không? Nếu có bệnh lí khác thì không thể trị theo cách này.

Trong trường hợp diều gà mềm thì sử dụng hỗn hợp men tiêu hóa + điện giải multivitamine, cho uống trong hai ngày liên tiếp. Còn trường hợp diều gà cứng ngắc thì cần phải thông diều cho gà.

Sau đó cho gà uống men tiêu hóa và multivitamine. Đặc biệt hãy chú ý đến bữa ăn của gà, cho gà ăn cám ngâm và chia thành nhiều bữa nhỏ.

Chăm Sóc, Phòng Và Trị Bệnh Cho Gà Con

Tác giả

Xin chào cả nhà,

Chẳng là con gà mái nhà em sinh hạ được gần chục con gà con. Mà mới chăm gà nhỏ nên không biết như thế nào? phòng và trị bệnh ra sao? tiên vắc-xin như thế nào? xin các cao nhân tham vấn dùm em.

Em xin chân thành cảm ơn.

Không có cao nhân nào giúp em sao?

ok, mình sẽ chỉ bạn 1 cách, (còn 1 cách nữa sẽ chỉ sau, it is ok!?)

cách này đơn giản dễ làm,

khi gà mới nở bạn ra tiệm thuốc thú y, mua loại thuốc úm gà con,

trong quá trình mẹ úm gà con nên nhốt vào lồng, không thả lang,

nếu bạn kỉ thì cho úm 2 tháng rồi thả ra, trong quá trình úm,

nếu thấy gà ỉa phân sáp, thì mua thuốc cầu trùng cho uống,

2 loai nay deu mua o tiem thuoc thu y.

gadon viết:

ok, mình sẽ chỉ bạn 1 cách, (còn 1 cách nữa sẽ chỉ sau, it is ok!?) cách này đơn giản dễ làm,

khi gà mới nở bạn ra tiệm thuốc thú y, mua loại thuốc úm gà con,

trong quá trình mẹ úm gà con nên nhốt vào lồng, không thả lang,

nếu bạn kỉ thì cho úm 2 tháng rồi thả ra, trong quá trình úm,

nếu thấy gà ỉa phân sáp, thì mua thuốc cầu trùng cho uống,

2 loai nay deu mua o tiem thuoc thu y.

ĐỒNG Ý VỚI Ý KIẾN CỦA BẠN.MÌNH BỔ SUNG THÊM CHO GÀ CON UỐNG THÊM VITAMILC VÀ ĐƯỜNG GLUCOG NẾU CÓ ĐIỀU KIỆN THÌ MUA VAC XIN NHỎ ĐỊNH KỲ CHO GÀ CON LÀ TỐT NHẤT

thái bình là quê hương tôidaknong là nơi tôi sống:01647777177https://www.facebook.com/phuong.dominh.165http://www.youtube.com/watch?v=4XJWz1f75oY&list=UU3V1u58pc5hBnlnRhrEqlgg&feature=c4-overview

minhphuong viết:

gadon viết:

ok, mình sẽ chỉ bạn 1 cách, (còn 1 cách nữa sẽ chỉ sau, it is ok!?) cách này đơn giản dễ làm,

khi gà mới nở bạn ra tiệm thuốc thú y, mua loại thuốc úm gà con,

trong quá trình mẹ úm gà con nên nhốt vào lồng, không thả lang,

nếu bạn kỉ thì cho úm 2 tháng rồi thả ra, trong quá trình úm,

nếu thấy gà ỉa phân sáp, thì mua thuốc cầu trùng cho uống,

2 loai nay deu mua o tiem thuoc thu y.

ĐỒNG Ý VỚI Ý KIẾN CỦA BẠN.MÌNH BỔ SUNG THÊM CHO GÀ CON UỐNG THÊM VITAMILC VÀ ĐƯỜNG GLUCOG NẾU CÓ ĐIỀU KIỆN THÌ MUA VAC XIN NHỎ ĐỊNH KỲ CHO GÀ CON LÀ TỐT NHẤT

đấy là cách thứ 2 minh muốn chỉ,

ra thú y gần nhà xin lịch cho gà con uống vacsin ngừa bệnh

gadon viết:

ok, mình sẽ chỉ bạn 1 cách, (còn 1 cách nữa sẽ chỉ sau, it is ok!?) cách này đơn giản dễ làm,

khi gà mới nở bạn ra tiệm thuốc thú y, mua loại thuốc úm gà con,

trong quá trình mẹ úm gà con nên nhốt vào lồng, không thả lang,

nếu bạn kỉ thì cho úm 2 tháng rồi thả ra, trong quá trình úm,

nếu thấy gà ỉa phân sáp, thì mua thuốc cầu trùng cho uống,

2 loai nay deu mua o tiem thuoc thu y.

Bác tiện tay chỉ dùm em luôn đi.

mà thuốc úm gà là thuốc gì vậy?

bạn ra thúy y hỏi người ta sẽ có thuốc cho bạn 4 ngày mua thuốc nhỏ mắt mũi phòng gà rù

ra tiệm thuoc thú y, nói là người ta bán.

Bạn đang xem bài viết Cách Chữa Trị Và Chăm Sóc Cho Gà Bị Rót Dành Cho Các Sư Kê trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!