Cách Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Chọi Đơn Giản Mà Đảm Bảo

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Chọi Đơn Giản Mà Đảm Bảo mới nhất ngày 12/05/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chăn Nuôi Gia Cầm Sạch, Hướng Đi Mới Ở Chợ Mới
 • Điểm Danh Những Món Ngon Phải Thử Tại Khu Ẩm Thực Chợ Mới Sapa
 • Làm Giàu Từ Gà Đá Đang Là Xu Hướng Đáng Để Sư Kê Học Hỏi
 • Công Nghệ Nuôi Gà Đá Với 7 Nhân Tố Siêu Quan Trọng Quyết Định Gà Hay
 • Những Chất Độc Thường Gặp Trong Thú Y
 • Chuồng trại nuôi gà chọi

  Nuôi gà chọi phải nhốt kỹ vì sợ chúng đá lộn nhau bị thương tích. Để đảm bảo nhốt gà đá thường có hai cách: Một là nhốt trong chuồng, hai là nhốt trong bội.

  Chuồng gà chọi

  Đặc biệt chuồng gà đá cần phải rộng rãi, cao ráo để gà đi qua đi lại và quạt cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng.

  Diện tích chuồng phải từ hai đến bốn mét vuông và có chiều cao khoảng một thước trở lên.

  Nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng để dễ quét dọn, và để gà khỏi bị hư móng, hư chân. Mái cần phải cao ráo, hơi nghiêng để tránh nước đọng.

  Ngoài ra bên trong chuồng, cách mặt đất khoảng ba tấc, ta dùng một khúc cây hay tầm vông để gác ngang để làm cây đậu cho gà. Còn bốn chung quanh vách chuồng phải kín đáo, trước là tránh gió mưa, sau là tránh gà trong gà ngoài “xói” nhau hư đầu, hư mỏ, hư chân cẳng.

  Bội nhốt gà chọi

  Bội được đan bằng tre hay nứa hoặc bằng sắt, hình dáng như cái nom bắt cá, lớn nhỏ đủ cỡ. Nhưng với việc nuôi gà đá lớn thì phải nhốt trong bội đặc biệt thường làm bằng sắt.

  Đặc biệt ở đây là đủ lớn cho gà nhốt bên trong xoay trở dễ dàng. Điều cần thiết là bội có đường kính mặt đáy từ một thước trở lên. Gà đá nhốt bội tất nhiên phải tù túng, vì vậy ít ra một ngày một lần phải thả gà ra chốc lát để gà khỏi cuồng cẳng.

  Trại nuôi gà chọi

  Trại gà là một cái nhà lớn như nhà mình ở, cũng có cửa bên ngoài, cũng có vách kín đáo chung quanh thường dùng cho việc nuôi gà chọi với số lượng lớn.

  Bên trong trại được thiết kế một dãy chuồng, hoặc hai dăy chuồng quay mặt vào nhau, giữa có lối đi rộng từ một thước đến hai thước càng tốt. Trại cần phải lợp bằng ngói hay bằng lá cho mát mẻ.

  Chuồng gà trong trại được làm sát nhau với kích thước lý tưởng là một thước bề rộng và hai thước bề sâu.

  Cũng như chuồng gà đá, chuồng ở trong trại cũng được thiết kế chuồng này cách chuồng kia bằng một tấm vách kín đáo để gà ở hai bên chuồng không thấy mặt nhau.

  Vì hễ chúng thấy nhau là tìm cách xoi lỗ mà đá, khiến có ngày bể mỏ, hư chân, hại sức. Làm chuồng liền nhau như vậy, vừa đỡ tốn kém vừa cho ăn dễ dàng và con gà luôn sung.

  Gà chọi được nhốt trong hai chuồng đối diện với một khoảng cách vài thước, chúng có thể thấy mặt nhau mà không hề hấn gì vì khi đứng gần nhau, chúng mới hung hăng gây sự.

  Tóm lại, việc chuẩn bị chuồng trại nuôi gà chọi sẽ phụ thuộc vào không gian cũng như qui mô nuôi của bạn một con, hai con, hay 10 con. Tuy nhiên các tiêu chuẩn để thiết chuồng, bội hay trại phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Và Cách Huấn Luyện Gà Chọi Cơ Bản
 • Ô Hay Tía Và Bịp Gà Đá Tết Nha
 • Hội Lim: Liền Anh Liền Chị Vẫn
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Đỏ Đẹp Hiệu Quả Nhất
 • Gà Đá Cựa Tía Của Các Vùng Miền Có Gì Phân Biệt Khác Nhau
 • Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Chọi Đơn Giản Mà Đảm Bảo trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!