Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Lựa Chọn Gà Chọi Hay Và Quá Trình Phát Triển Dưới 3 Tháng Tuổi. # Top 11 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Lựa Chọn Gà Chọi Hay Và Quá Trình Phát Triển Dưới 3 Tháng Tuổi. # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lựa Chọn Gà Chọi Hay Và Quá Trình Phát Triển Dưới 3 Tháng Tuổi. mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách lựa chọn một chiến kê hay và quá trình theo dõi sự trưởng thành của chiến kê

Để tạo được một dòng gà hay điều kiện đầu tiên là phải có mái gốc hay, đã ra con ăn độ, ta cho kết hợp với trống đúc khỏe mạnh không cùng huyết thống với gà mái gốc, đã qua chinh chiến và giành được huy chương sao số…

Gà con được sinh ra sẽ mang trong mình các ưu điểm của cả gà mẹ lẫn gà bố, thường theo tỉ lệ 50-50

Theo kinh nghiệm của các sư kê, việc lựa chọn gà mái gốc tốt hoặc gà con hay ( khi gà con còn quá nhỏ chưa thể biểu lộ được các đặc điểm hay dở bằng việc xem vi vảy và hình tướng) ta có thể dựa vào đặc tính lựa chọn tự nhiên.

Nếu để ý trong một bầy gà mái thả chung với trống đúc, sẽ có một mái kết khỏe mạnh được trống đúc ưu ái nhất, nó luôn đi theo sát trống đúc. Trong một bầy gà con cũng vậy, sẽ có một con khỏe mạnh nhất, thường đi bên mái mẹ, được mái mẹ dành cho nhiều mồi hơn, thường đó là con đầu đàn.

Nếu đã từng đúc tạo dòng, chúng ta để ý, đôi khi những quả trứng cuối cùng chưa kịp nở gà mái mẹ đã bỏ ổ và dắt đàn con đi kiếm ăn, có trường hợp ta bóc vỏ trứng lấy con bỏ vào lại ổ, gà mái cũng mổ chết ko nuôi, đặc biệt hơn nữa, đôi khi trong đàn gà mái mổ chết gà con ốm yếu mang gen xấu. Đó là bản năng sinh tồn và duy trì nòi giống, trong đó không chấp nhận một cá thể yếu kém tồn tại.

Vậy nên khi lựa chọn gà con, thường sư kê lựa chọn con đầu đàn, hoặc chí ít những con phát triển khỏe mạnh, lớn nhanh hơn những con khác.

Khi gà con gần 3 tháng tuổi, lúc này gà đã dần hình thành rõ vi vảy và tướng mạo nên dựa vào đó ta có thể loại bỏ một số con mang tướng xấu và có những khuyết điểm xấu.

Hình thể: Cánh tiên, cánh lệch, vẹo lườn, khoèo chân, gù lưng, hở ghim

Vi vảy:

– Khai hậu, khai tiền ( vỡ thành) nếu có cả 2 cùng lúc lại nuôi được.

-Vảy dặm ngoại, nát gối, rọc chậu, lộc điền tự ngoại, liên giáp ngoại ( không ngang cựa)

-Vảy ngậm thẻ ( gà đòn có vảy ngậm thẻ thường đá lung tung phí sức lại không hiệu quả)

-Vảy vấn cán trên cựa ( tính từ vảy thứ 4 từ trên gối xuống), nếu vảy vấn 1,2,3 từ gối là án thiên 1, án thiên 2, án thiên 3.

-Độ không có hoặc bị đứt đoạn ( chú ý gà còn có độ vừng, độ tam tầng…) cái này phải tìm hiều sâu hơn, tuy nhiên một số con mặc dù không có hàng độc vẫn ăn trường và duyên trường.

-Kém hậu ( hậu chưa đi tới cựa)

-Hàng kẽm không đều, vảy biên không đều và đứt đoạn.

Vì gà dưới 3 tháng tuổi vi vảy vẫn chưa rõ ràng nên chúng ta có thể lựa chọn qua rồi xét lại lúc gà 6-7 tháng tuổi, đối với những con vừa có vảy xấu nhưng lại có quý tướng khác thì chúng ta không nên bỏ phí mà giữ lại nuôi xem có duyên hay không. Trên thực tế rất nhiều chiến kê xấu tướng nhưng vẫn duyên trường, thậm chí thắng liền nhiều độ nên xem tướng vi vảy chỉ là tương đối.

Top 3 Lựa Chọn Gà Chọi Qua Màu Lông Đẹp Và Độc.

Gà lông ngũ sắc ( 5 màu sắc khác nhau )

Gà có lông ngũ sắc từ xưa đã được các kê sư liệt vào hàng “linh kê” hiếm gặp. Trên bộ lông của gà có đủ 5 gam màu khác nhau, trong đó nếu có màu đen xanh hay vàng kim là loại tốt nhất. Thường thì gà ngũ sắc đá giỏi , thiện chiến và chẳng kỵ gà có màu nào khác.

Thường những người đang muốn chọn gà chọi qua màu lông thì sẽ không bao giờ bỏ qua hay không tìm hiểu về loại này. Còn nếu sở hữu được loại gà này hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận vì chúng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trận thắng vẻ vang đó.

Gà Ô

Gà ô được rất nhiều người chơi lựa chọn nhờ tính bền bỉ và chịu đựng. nhờ vào thân hình to lớn xải cánh to rộng, cơ thịt săn chắc bẩm sinh. Đây là loại gà có màu đen tuyền có thể thêm đốm trắng. Gà ô lại được chia thành 4 loại sau:

Ô ướt: được xếp vào hàng gà quý. Nó có màu đen tuyền bóng láng, pha chút xanh xanh cánh cam, nhìn lông lúc nào cũng như ướt nước. Gà này thường hung dữ và bền bỉ, nếu đi cùng chân trắng mỏ ngà nữa thì cực kỳ hợp cách.

Gà ô kịt: gần giống như ô ướt nhưng sắc lông khô hơn, không có màu xanh ướt ướt. Gà này cũng hợp với chân trắng và còn hợp với chân vàng.

Gà ô mơ (hay còn gọi Ô bông): là gà có thêm những đốm trắng, có thể mã có tía. Hợp với chân trắng và chân vàng ngà.

Gà ô miến tía: Gần giống gà ô tía nhưng sắc tía ít hơn, chỉ có hai viền nhỏ tía hai bên lông mã thôi. Gà này thì hợp với chân vàng.

Chọn gà chọi qua màu lông khá là khó khăn khi những hàng hiếm giống tốn thường khá khó tìm nhưng giống gà ô vừa chiến khỏe lại không khó lắm do đó đây là lựa chọn của rất nhiều kê sư.

Gà tía

Là loại gà có màu lông đỏ pha đen tạo thành đỏ sẫm hoặc đỏ tươi pha vàng… Đây là màu lông phổ biến của gà nòi . Gà tía lại được chia làm 2 loại là ô tía và tía lau :

Gà ô tía (Điều ô): là loại gà có mã lông tía pha nhiều sắc ô tạo ra màu sắc đỏ thẩm (nhiều nơi gọi là tía mật). Gà này có sức khỏe bền vững, lối đánh khắc chế đối thủ và ra đòn độc.

Gà tía lau : Bộ mã có thêm những đốm trắng rất nổi bật. Tuy gà này không bằng ô tía nhưng cũng là sắc lông khá ưa chuộng.

Nguồn : gachoi.net.vn

Ae888 Gà Chọi 6 Tháng Tuổi, 5 Tháng Tuổi (Cách Nuôi Và Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất)

Yêu đá gà – chơi ngay đá gà trực tuyến tại AE888 – nhà cái uy tín hàng đầu hiện nay, xem cùng nhiều khuyến mại và ưu đãi khủng

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Ở thời điểm gà được 6 tháng tuổi để đảm bảo sức khỏe, người nuôi cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, định kỳ sát trùng bằng vôi. Thường xuyên cho gà ra sân vườn tắm nắng, đi lại để cơ bắp chắc khỏe.Theo dõi sức khỏe, tẩy giun sán, tiêm vaccine đúng lịch.

Các sư kê nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà những thức ăn có chứa hàm lượng chất đạm cao như: gian, lươn, chuối, hạt vừng, lòng đỏ trứng…Ngoài ra thì thóc vẫn là món ăn chính mỗi ngày để chú gà của bạn.

Gà chọi 6 tháng nặng bao nhiều

Khi gà tơ đạt 6 tháng tuổi bắt đầu tập gáy, cá biệt có một số con sớm trưởng thành nên 4-5 tháng tuổi đã tập gáy rồi, việc gáy sớm hay muộn không ảnh hưởng đến trạng gà đá sau này.Có những con gáy sớm lúc trọng lượng chưa đạt 2kg nhưng khi trưởng thành khô lông vẫn đạt 2,8-2,9kg)

Xem trực tiếp đá gà – cập nhật theo ngày không giật lag tại trường gà thomo mới nhất:

Dinh dưỡng cho gà chọi 6 tháng tuổi

Khi nhốt riêng vào chế độ, giai đoạn này gà đang thay lông trưởng thành, cần nhiều dinh dưỡng để gà phát triển đầy đủ, một ngày ta cho ăn 4 bữa như sau:

8h sáng ăn thóc

12h trưa cho ăn rau hoặc mồi

4h chiều cho ăn thóc

8h tối cho ăn thóc

Thức ăn không nên để dư thừa sẽ gây mất vệ sinh và làm cho gà lười ăn vì ngán, mỗi bữa chỉ nên cho ăn 3/4 bầu diều, không nên cho ăn no sẽ làm gà lười vận động và chậm chạp.

Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi

Ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà lớn nhanh và khỏe mạnh phòng tránh các bệnh bằng tiêm vacxin khử trùng chuồng trại thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là tách riêng trống, mái. Gà trống nuôi đá chọi đem nhốt riêng thành từng ô trong lồng sắt hoặc bội nhốt để tránh chúng mổ nhau hay đá bậy.

Nuôi gà chọi 5 tháng tuổi nếu gà trống gáy đã rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở vùng đầu, cổ, đùi, ức để lộ da. Cho gà trống đá thử 1 – 5 trận để xem con nào khả thi thì huấn luyện tiếp.

Gà chọi 5 tháng nặng bao nhiều

Đây là giai đoạn thay gà sẽ trổ mã, trổ hình, tập gáy và phát triển mạnh về giới tính. Cân nặng trung bình của gà ở 5 tháng tuổi sẽ dao động từ 1,8-2,0kg đặc điểm của thời điểm này là gà sẽ ăn mạnh, căng diều và tạp ăn vì nó cần rất nhiều dưỡng chất để cơ thể phát triển toàn diện, nhất là khung hình và bộ lông.

Dinh dưỡng cho gà chọi 5 tháng tuổi

Giai đoạn này gà chọi bắt đầu phát triển giới tính rõ rệt, gà trống bắt đầu tập gáy, còn gà mái thì bộ lông phát triển, óng mượt.

Chế độ ăn uống của gà chọi phải đảm bảo khoa học, giàu dinh dưỡng. Có thể áp dụng công thức ăn trong ngày như sau:

Bữa sáng: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng.

Bữa trưa: Cho ăn sâu bọ tươi

Bữa chiều: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng. Rau xanh đủ ăn trong cả ngày.

Nước uống thay hàng ngày, giai đoạn này hãy chú ý thời điểm cho gà ăn và uống nước ban đêm ( 8h tối).

Nếu nuôi tuân thủ chế độ và cho ăn đúng liều lượng thì sau 3-4 tuần gà sẽ xong lông, khi cầm gà chọi lên ta thấy chắc nịch như cục sắt mặc dù chưa vần vỗ.

Cách vần gà 5, 6 tháng tuổi

Chế độ vần gà chọi tơ sẽ gồm có 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi để tăng sức bền và sự dẻo dai. Đồng thời cho gà làm quen dần với việc ra trận gặp đối phương trên đấu trường.

Cho vần với gà cùng chạng cùng cân. Cho quấn kỹ chân đánh đòn khoảng 1 hồ xong vỗ đờm và lau sạch. Sau cho gà nghỉ khoảng 4-5 ngày rồi mới tiếp tục.

Quấn kỹ chân, bịt mỏ cho 2 gà quần nhau 3 hồ theo khoảng thời gian 20 – 25 – 30 phút. Kết thúc cho gà thả mỏ 7 – 10 phút rồi cho đi vỗ đờm. Cho gà nghỉ 9 ngày.

Quấn chân cho đánh đòn 2 hồ thì dừng lại vỗ đờm và lau sạch. Để gà nghỉ khoảng 8 ngày.

Quấn chân, bịt mỏ cho gà quần khoảng 4 hồ với thời gian 20 – 25 – 30 – 35 phút. Tiếp đó cho gà đánh đòn thả mỏ 7 – 10 phút thì vỗ đờm. Cho gà nghỉ 12 – 14 ngày.

Cho gà đánh đòn 4 hồ sau khi đã được quấn chân. Rồi tiếp tục vỗ đờm và lau sạch cho gà. Để gà nghỉ khoảng 14-16 ngày.

Để gà quần nhau trong 4 hồ với thời gian 30 – 40 – 50 – 60 phút và đánh đòn thả mỏ 10 phút. Rồi đem đi vỗ đờm và cho gà nghỉ khoảng 22 ngày.

Gà đánh đòn 6 hồ thì cho đi vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ 20-24 ngày tùy theo thương tích.

Chọn Gà Mía Để Phát Triển Kinh Tế

(Báo Quảng Ngãi)- Chọn mở trang trại gà tại nơi “chôn nhau cắt rốn” để phát triển kinh tế, sau gần 2 năm lập nghiệp, trại gà của anh Võ Duy Tâm (27 tuổi) ở thôn Liêm Quang, xã Bình Tân (Bình Sơn) trở thành nơi cung cấp gà giống và gà thịt trong và ngoài tỉnh.

Cả 4 trang trại gà mía của anh Tâm được che mát bởi những rừng keo. Với tổng diện tích 800m², anh Tâm phân đều ra mỗi trại 200m² nuôi khoảng 3.000 con gà để tiện chăm sóc và xuất bán. Anh Tâm luôn chọn nuôi gà trong rừng để gà tự do đi lại. Bên cạnh việc cung cấp thức ăn hằng ngày, bầy gà còn tự tìm thức ăn, vậy nên, thịt gà rất săn chắc.

Anh Tâm cần mẫn chăm sóc đàn gà mía cả chục nghìn con.

Cơ duyên ra đời các trại gà mía là cả một quá trình. Sau khi học xong lớp 12, anh Tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi rời quân ngũ anh đi học đàn organ, làm nhạc công phục vụ đám tiệc tại quê và các xã lân cận.

Làm nghề nhạc công cũng có thu nhập ổn định, nhưng với suy nghĩ, mình còn trẻ thì nên mạnh dạn thử sức đầu tư vào mô hình kinh tế phù hợp với thế mạnh địa phương. Thế là, tận dụng diện tích đất rừng keo ở quê, anh Tâm thuê đất, vay tiền gầy dựng trại gà.

Anh Tâm chia sẻ: “Quê tôi còn nhiều khó khăn. Bạn bè nhiều lần rủ tôi vào TP.Hồ Chí Minh làm việc. Nhưng tôi nghĩ, nếu biết tận dụng điều kiện vốn có ở quê nhà, thì cũng gầy dựng được kinh tế cho bản thân. Nghĩ là làm, tôi vay tiền từ người thân và tiền tích cóp của bản thân mở trại gà đầu tiên, với kinh phí đầu tư hơn 100 triệu đồng”.

Để hàng nghìn con gà phát triển khỏe mạnh, anh Tâm phải dậy sớm, thức khuya, canh giờ tiêm vắc xin, cho gà uống thuốc, cho gà ăn… “Trước khi chọn nuôi giống gà mía, tôi tìm hiểu rất kỹ qua các phương tiện thông tin đại chúng và học hỏi thêm cách nuôi gà từ người anh, nên khi có các loại bệnh xảy ra thì cũng kịp thời cứu chữa”, anh Tâm bộc bạch.

Gà mía nuôi đến tháng thứ tư sẽ xuất bán, khi đạt khoảng 1,4kg là đủ tiêu chuẩn. Với cân nặng này, gà mía phù hợp với việc bày dọn món ở các bữa tiệc, đám cưới, đám hỏi… Đồng thời, thịt gà mía thơm, dai gần giống như gà ta, nên khách hàng rất ưa chuộng.

Từ thành công của một trại gà, anh Tâm tiếp tục đầu tư mở thêm ba trại nuôi gà mía. Mỗi trại cũng có số lượng gà khoảng 3.000 con. Anh Tâm không nhập giống gà về cùng thời gian, mà ở các trại cách nhau một tháng, để thuận lợi cho việc xuất bán ra thị trường. Anh Tâm cho biết: “Hiện tại, gà mía thương phẩm khoảng 85.000 đồng/kg. Bình quân mỗi lần xuất bán 3.000 con. Trừ chi phí tôi lãi khoảng 60 triệu đồng. Với mức thu như hiện tại, trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục đầu tư thêm”.

Bài, ảnh: ĐĂNG SƯƠNG

Bạn đang xem bài viết Cách Lựa Chọn Gà Chọi Hay Và Quá Trình Phát Triển Dưới 3 Tháng Tuổi. trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!