Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Ngâm Rượu Thuốc Xoa Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Ngâm Rượu Thuốc Xoa Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ngâm Rượu Thuốc Xoa Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách ngâm rượu thuốc xoa bóp cho gà chọi hiệu quả nhất

 Để có được một chú gà chọi tốt thì không chỉ lựa chọn được giống gà tốt. Mà điều quan trọng không kém là thức ăn và cách chăm sóc huấn luyện chiến kê.

Ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc nam

Công thức 1: hạt gấc + ngải khô + nghệ + rượu trắng

   Hạt gấc ngâm rượu phải được phơi khô. Tách phần vỏ đen lấy phần ruột đem nghiền nhuyễn. Ngải khô đem tán nhỏ, nghệ già (nghệ đỏ thì càng tốt) giã nhuyễn. Các nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong thì cho tất cả vào bình thuỷ tinh. Đổ vào bình loại rượu 40 độ và ngâm trong một tháng. Hoặc lâu hơn thì càng tốt vì thời gian lâu thì nguyên liệu càng ngấm.

Ở công thức này chúng ta cũng có thể thay thế ngải khô bằng gừng. Để cho ra công thức hạt gấc + gừng + rượu trắng cũng có tác dụng như nhau.

Công thức 2: vỏ măng cụt + vỏ vây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

Cách thực hiện như sau:

Vỏ măng cụt: phơi khô, nghiền nhuyễn.

Vỏ cây bần: rửa sạch, phơi khô, cắt miếng nhỏ hoặc tán nhuyễn đều được.

Gừng: giã nhuyễn.

Nghệ: giã nhuyễn.

Riềng: giã nhuyễn.

Rượu: 40 độ.

Sau khi các nguyên liệu sơ chế xong thì cũng đem cho tất cả vào bình thuỷ tinh và ngâm 1 tháng là có thể đem ra sử dụng được rồi.

Hai công thức này dùng để om bóp toàn thân cho gà chọi. Sau khi om thuốc xong thì cho chú gà đi phơi nắng.

Công dụng của 2 loại thuốc này là làm cho da gà chọi ngày càng dày lên và chai lì hơn. Còn giúp cho da gà có màu đỏ đẹp mắt.

Ngâm rượu bóp bằng các vị thuốc bắc rất tốt cho gà chọi

Công thức 3: huyết giác + địa liên +thiên niên kiện  + nhục quế + ô đầu + xuyên khung kết hợp với long não + địa long + đương quy + đại hoàng + nghệ + phèn chua.

Công thức 4: ma hoàng + thiên niên kiện + quế tần + huyết giác + hồng hoa + nhĩ hương + xương truật. Kết hợp với huyết đẳng + lai quy + cam thảo + quy vĩ + thủ ô + địa liên + bách hộ. Cộng với quế thông + quế chỉ + phong kỳ + mọc quả + mọc dược + đỗ trọng + xuyên sơn giáp.

Các nguyên liệu trong 2 công thức 3 và 4. Thì chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở tiệm thuốc Bắc. Và có thể nhờ họ nghiền nhỏ ở cửa hàng để tiện sử dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thì chúng ta cho vào bình thuỷ tinh ngâm 1 tháng, ngâm cùng với rượu trắng 40 độ.

Bài thuốc này có tác dụng giúp cho da gà trở nên dày và săn chắc hơn. Đồng thời cũng có tác dụng khô và lành các vét thương nhanh hơn. Đặc biệt là dùng khi gà chọi mới vừa vẩn đòn.

Tác dụng của việc om bóp thuốc cho gà chọi

    Ngoài tác dụng làm cho da săn chắc và có màu đỏ đẹp. Thì việc dùng rượu thuốc cho gà còn giúp cầm máu và làm tan máu bầm tích tụ và giảm đau. Tốt cho gà trong giai đoạn luyện tập và thi đấu. Việc om thuốc cho gà còn giúp cứng xương cốt. Chống nhiễm khuẩn ngoài da, làm lành vết thương.

Đó là một số công thức ngâm rượu om cho gà chọi. Các anh em tham khảo để có cách chăm sóc đúng cách cho chiến kê của mình.

Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất

Thuốc bôi cho gà bị thương chân, cứng gân cốt:

Nguyên liệu gồm có:

Huyết giác 20g

Quế chi 20g

Thiên niên kiện 20g

Đai hồi 20g

Địa liền 20g

Gỗ vang 40g.

Cách ngâm:

Tán nhỏ các nguyên trên là tốt nhất. Sau đó cho vào chai rượu 30 độ, dùng khoảng 500ml rượu trắng (rượu đế). Ngâm hỗn hợp trong 1 tuần sau đó lấy ra vắt kiệt bỏ bã.

Cách dùng:

Dùng xoa bóp cho gà chọi rất tốt, đặc biệt là sau khi gà chọi vần gà, xổ gà và đi đá gà về bị thương. Nhất là các vết thương bầm tím, sưng u.

2. Thuốc cho gà tan đòn nhanh:

Nguyên liệu cần có:

Ma hoàn

Thiên niên kiện

Quế tần

Huyết giác

Hồng hoa

Nhĩ hương

Xương truật

Huyết đẳng

Lai quy

Cam thảo

Quy vĩ

Thủ ô

Địa liền

Bách hộ

Quế thông

Quế chỉ

Phong kì

Mộc quả

mộc dược

Đỗ trọng

Cách làm:

Các nguyên liệu tán nhỏ thành viên. Dùng cho chiến kê uống khi đá trận sâu hồ khoảng 15-20 hồ.

Cách dùng:

Tối đa chỉ được cho gà chọi uống 4 ngày vì uống nhiều sẽ không tốt cho gà. Mỗi ngày chỉ được uống 1 lần bằng đốt ngón tay, còn bình thường thì không cần cho gà uống.

Phần còn lại đem ngâm rượu, sau đó bóp vào vết thương của gà. Giúp cho gà tan đòn, nhanh chóng bình phục sau mỗi lần đá gà về.

3. Bài thuốc chữa da cho gà chọi:

Nguyên liệu:

Nghệ

Lá ngải cứu khô.

Cách làm:

Bạn chỉ cần trộn lẫn 2 loại nguyên liệu này với nhau rồi ngâm chung với rượu dùng để xoa bóp cho gà chọi.

Liều dùng:

Bài rượu bóp da cho gà chọi này rất tốt cho da của gà chọi. Mỗi khi đi thi đấu về bị xơ xước hay thâm bầm thì bạn dùng một lượng vừa để bôi. Đây là một cách làm cho gà chọi đỏ đẹp, cách làm gà chọi đỏ vô cùng hiệu quả và an toàn.

Lời kết:

4 Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Trị Tang Hiệu Quả

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi đảm bảo gà chọi chắc khỏe gân cốt. Có thể dùng để xoa bóp hoặc làm nước om gà rất hiệu quả. Cách làm rượu bóp cho gà đỏ đẹp, thuốc bôi cho gà tan đòn, tăng cơ giảm mỡ. Là thuốc om gà mang lại cho bạn một chiến kê như ý.

Tác dụng của rượu bóp gà chọi.

Ngoài việc tập luyện, vần vỗ và đảm bảo dinh dưỡng cho gà chọi. Thì việc om bóp là việc vô cùng quan trọng để sư kê có thể sở hữu một chiến kê khỏe mạnh, đá sung và đỏ đẹp. Với nhiều sư kê thì việc om bóp cộng với có cách ngâm rượu bóp cho gà chọi. Cũng đủ để giúp gà tăng cường thể lực và phòng chống các bệnh thường gặp.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi hiệu quả sẽ giúp gân cốt gà cứng chắc. Da gà trở nên dày hơn, săn chắc hơn và đỏ đẹp hơn. Hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho gà chọi sau các trận đá gà, xổ gà.

Ngoài ra, việc om bóp nóng kết hợp xoa bóp sẽ giúp gà chọi lưu thông khí huyết. Tan máu bầm, máu cục. Giảm các vết sưng tấy, sưng cụm bàn chân, phục hồi vết thương.

Những con gà chọi sau các trận đá thường mệt mỏi, rệu rã và bị thương tích. Nên om bóp với các loại thuốc bóp gà chọi, rượu bóp gà chọi. Sẽ giúp gà hồi phục nhanh hơn, do các loại thuốc được thấm vào da của gà nhanh chóng hơn.

Với những con gà trưởng thành thì việc kết hợp tập luyện và om bóp sẽ giúp chúng tăng cơ nhanh chóng. Đạt đến giai đoạn sung sức, tới pin. Việc xoa bóp cơ bắp thường xuyên giúp sức khở gà dẻo dai và rắn chắc hơn.

Hướng dẫn cách ngâm rượu bóp cho gà chọi – Thuốc cho gà chọi.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi có nhiều cách với những nguyên liệu khác nhau. Mỗi người nuôi gà đá thường có một công thức cách ngâm rượu bóp cho gà chọi khác nhau. Phù hợp với gà chọi và mục đích om bóp của mình. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu 3 bài thuốc cho gà chọi thông dụng. Được nhiều sư kê tin tưởng và sử dụng để om bóp cho gà chọi của mình.

Bài thuốc cho gà chọi 1 – Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi.

Dùng hạt quả gắc, lá ngải cứu khô và nghệ. Giã nhỏ hoặc thái lát rồi trộn với nhau, ngâm chung với rượu. Dùng để xoa bóp cho gà chọi sau các trận đá gà vô cùng tốt. bài thước rượu bóp gà chọi này cũng giúp da gà đỏ và dày hơn. Là một cách làm gà chọi đỏ đẹp vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc cho gà chọi 2 – Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi.

Với cách ngâm rượu bóp cho gà chọi thứ 2 này. Các sư kê cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Huyết giác: 80 gam

Thiên niên kiện: 80 gam

Địa liên: 50 gam

Ô đầu: 30 gam

Xuyên khung: 30 gam

Nhục quế: 30 gam

Long lão: 30 gam

Địa long-là con đỉa phơi khô: 30 gam

Đại hoàng: 30 gam

Đương quy: 30 gam

Nghệ: 300 gam

Phèn: 200 gam

Trộn các nguyên liệu với nhau rồi ngâm chung với khonagr 2 lít rượu đế. Để khoảng 1 tháng cho các nguyên liệu ngấm dần vào rượu là có thể sử dụng được..

Bài thuốc cho gà chọi 3 – Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi.

Với bài thuốc bóp cho gà chọi này. Các sư kê cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Tán nhỏ các nguyên liệu là tốt nhất. Sau đỏ ngâm chung với khoảng 500ml rượu trắng 30 độ. Ngâm hỗn hợp trong khoảng 1 tuần ròi vắt kiệt bã lấy nước. Dùng để xoa bóp cho gà chọi rất tố. Có thể làm giảm các vết bầm tím, sưng u sau khi đá gà, xổ gà. Đặc biệt có thể giúp gà chọi cứng gân cốt, dai sức hơn.

Bài thuốc cho gà chọi 4 – Cách ngâm rượu thuốc cho gà chọi.

Bài rượu bóp gà chọi này có nguyên liệu nhiều hơn. Nhưng cũng là những nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở các hiệu thuốc đông y thông thường. Các sư kê cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Khác với cách ngâm rượu bóp cho gà chọi trên, với bài thuốc bóp gà này. Các sư kê tán nhỏ 1 phần nguyên liệu vo viên để cho gà chọi uống. Dùng cho những con gà chọi đá sâu hồ khoảng 15-20 hồ. Còn lại thì ngâm với rượu xoa bóp cho gà chọi.

Không cho gà chọi uống quá nhiều, tối đa là uống 4 ngày. Mỗi ngày 1 viên bằng đốt ngón tay. Còn bình thường thì chỉ nên om bóp không nên cho uống.

Hướng dẫn cách bóp rượu cho gà chọi đem lại hiệu quả tốt nhất.

Có được cách ngâm rượu bóp cho gà chọi tốt. Các sư kê cũng cần biết kỹ thuật om bóp rượu cho gà chọi. Để phát huy được hết công hiệu của bài thuốc cho gà. Giúp gà hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Xoa bóp nguội: dùng rượu ngâm thấm vào khăn rồi xoa lên mình gà chọi. Bắt đầu từ đầu xuống người, cuối cùng là chân. Rồi dùng tay xoa bóp theo chiều tương tự để thuốc ngấm nhanh vào da gà. Xoa bóp liên tục khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần 5 – 7 phút là được.

Om bóp nóng: Cac sư kê nấu nước om gà cùng với hỗn hợp rượu thuốc bóp gà trên. Rồi nhúng khăn vào dung dịch nước đó, vắt kiệt nước rồi om hơi cho gà chọi. Kết hợp xoa bóp bằng tay cho gà chọi nhanh khô, vừa giúp thuốc ngấm tốt hơn.

Sau khi om bóp kết hợp massage thì sư kê thả gà ra sân úp bội hoặc cho đi lại tự do phơi nắng. Hôm sau thì tiến hành tắm lại cho gà chọi bằng nước chè xanh.

Cách om bóp nóng đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Giúp chiến kê giảm bầm tím, sưng cụm bàn chân, phục hồi vết thương nhanh chóng.

Lưu ý khi om bóp cho gà chọi

Nên dùng rượu trắng (rượu đế) khi thực hiện ngâm rượu bóp cho gà là tốt nhất.

Việc om bóp đem lại hiệu quả tốt nhưng không được lạm dụng. Do đó, thực hiện định kỳ 2 lần 1 tuần là thích hợp nhất, tùy thuộc vào thể chất của mỗi con gà chọi.

Những con gà chọi bị thương nặng sau các trận đá gà, vết thương hở lớn. Thì không nên bóp rượu thuốc ngay mà cần vệ sinh, xử lý vết thương trước. Để vết thương không bị viêm, khi vết thương hở lành. Sau đó mới bắt đầu om bóp cho gà chọi.

Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá!!!.

Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Bằng Thuốc Nam Và Thuốc Bắc

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng các vị thuốc nam

Cách ngâm rượu để om bóp cho gà đá không hề phức tạp. Việc quan trọng là sư kê phải chọn ra các nguyên liệu thích hợp, sẵn có hoặc dễ tìm để ngâm rượu.

Bởi quá trình om bóp thường kéo dài rất lâu nên lượng nguyên liệu sử dụng là rất lớn. Việc tìm các nguyên liệu sẵn có ở địa phương sẽ giúp quá trình om bóp đỡ phức tạp hơn.

Công thức 1: Hạt gấc + ngải khô + nghệ + rượu trắng

Cách thức ngâm rượu om bóp cho gà chọi được thực hiện như sau:

Hạt gấc phơi khô, tách vỏ đen và nghiền nhỏ. Ngải khô tán nhỏ. Nghệ chọn củ gà cắt lát mỏng hoặc giã nhuyễn.

Đổ tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh. Sau đó đổ rượu trắng 40 độ vào. Thời gian ngâm tối thiểu là một tháng. Hỗn hợp rượu ngâm này để càng lâu thì càng tốt.

Công thức 2: Vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

công thức ngâm rượu om bóp cho gà chọi được thực hiện như sau:

Vỏ măng cụt phơi khô, tán nhỏ. Vỏ cây bần rửa sạch, phơi khô để miếng nhỏ hoặc tán nhuyễn. Gừng, nghệ, riềng giã nhuyễn.

Sau đó cho cho các nguyên liệu vào bình thủy tinh rồi đổ rượu trắng 40 độ vào. Thơi giân ngâm cũng càng lâu càng tốt nhưng ít nhất phải được 1 tháng mới được sử dụng để om bóp cho gà.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng các vị thuốc bắc

Đối với các vị thuốc bắc, có 2 công thức ngâm rượu bóp cho gà như sau:

Công thức 1

Huyết giác + thiên niên kiện + địa liên + nhục quế + ô đầu + xuyên khung. Và long lão + địa long + đương quy + đại hoàng + nghệ + phèn chua

Công thức 2

Ma hoàn + thiên niên kiện + quế tần + huyết giác + hồng hoa + nhĩ hương + xương truật. Cộng với huyết đẳng + lai quy + cam thảo + quy vĩ + thủ ô + địa liền, bách hộ. Với quế thông + quế chỉ + phong kỳ + mộc quả + mộc dược + đỗ trọng + xuyên sơn giáp

Các vị thuốc bắc trong 2 công thức trên đều có thể mua được tại các tiệm thuốc bắc. Công thức ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng thuốc bắc sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể. Bởi vậy người nuôi nên cân nhắc trước khi quyết định chọn công thức nào để om bóp cho gà chọi.

Trên thực tế, hiệu quả của các công thức ngâm rượu bóp cho gà chọi trên không quá khác nhau. Bởi suy cho cùng thì tâm huyết của người nuôi gà chọi cũng làm cho cho các chiến kê trở nên dũng mãnh và đẹp hơn thôi.

Bạn đang xem bài viết Cách Ngâm Rượu Thuốc Xoa Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!