Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh # Top 12 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo kinh nghiệm nuôi gà chọi của mình thì gà chọi thay lông cần có chế độ chăm sóc kỹ lưỡng, thậm chí còn phải cẩn thận hơn khi nuôi gà chiến về chế độ dinh dưỡng và độ ẩm chuồng nuôi. Vậy gà thay lông ăn gì? gà thay lông mấy tháng? Gà thay lông có chọi được không?

Theo kinh nghiệm của mình gà thay lông được chia các giai đoạn:

Giai đoạn bắt đầu báo lông

Giai đoạn ra lông

Giai đoạn khô lông

Và có nhiều trường hợp gà thay lông nhỡ.

Và trong từng giai đoạn mình sẽ có cách chăm sóc riêng về chế độ ăn cho gà thay lông và độ ẩm chuồng nuôi gà thay lông.

1. Giai đoạn bắt đầu báo lông

Ở giai đoạn gà báo lông thì gà chọi vẫn còn rất khỏe do còn đang trong chế độ chiến, được lau chùi, om bóp và chế độ dinh dưỡng cao của gà chiến nên giai đoạn này anh em thấy gà báo lông là cho nghỉ luôn không mang đi đá hoặc vần nữa để đỡ hại gà.

Tại thời điểm này anh em cho gà ăn giảm thóc và tăng rau lên để ép gà vào giai đoạn 2 (giai đoạn thay lông), về chế độ mồi thì một tuần anh em cho ăn độ 1 đến 2 lần, tăng cường chất béo cho gà mượt lông sau này. Cho gà nghỉ ngơi tại chuồng rộng và thoáng mát, độ ẩm cao, buổi trưa ở ngoài Bắc thời tiết nắng nóng anh em có thể mang gà ra tắm hết người rồi úp vào bu phơi gà nơi râm mát, tránh gió lùa. Nếu anh em nào có gà chọi hay có thể cho dí mái, đúc một lứa ở giai đoạn 1 này.

2. Giai đoạn gà ra lông

Theo mình đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cách nuôi gà thay lông.

Cho gà ăn ít bằng 2/3 so với thời kỳ gà chiến

Tăng cường rau xanh ở giai đoạn này

Cho gà ăn kèm thêm lạc, dầu cá rất tốt trong quá trình nuôi lông

Mồi cho ăn ít đi, tuân cho ăn 1 đến 2 lần (mình thường cho ăn trứng cút lộn và thịt lợn nạc vai)

Rỗi rãi thì tắm cho gà cách 1 ngày tắm 1 lần (có nước gạo tắm thì tốt)

Nhốt gà ở chuồng thoáng mát, độ ẩm cao

3. Giai đoạn khô lông

Ở giai đoạn này gà chọi tăng cân rất nhanh bạn phải chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Không cho ăn thịt lợn nữa, chuyển sang ăn thịt bò tuần từ 1 đến 2 lần

Vẫn cho gà chọi ăn nhiều rau xanh, lạc, dầu cá để gà chọi có một bộ lông óng mượt và cứng cáp

Một tuần nên tắm cho gà 1 lần rồi phơi nơi thoáng mát tránh gió lùa

Cách nuôi gà mọc lông nhanh

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông đó là câu hỏi được rất nhiều sư kê quan tâm. Cách nuôi gà nhanh ra lông tốt nhất là anh em nên để gà chọi thay lông tự nhiên bởi mỗi con gà có quá trình thay lông không giống nhau. Nếu anh em muốn gà chọi thay lông đẹp và đều có thể tham khảo cách sau:

– Khi đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm cao, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà thích nghi sẽ mọc lông nhanh hơn, đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả nhất mà các sư kê có kinh nghiệm lâu năm truyền lại.

– Cho gà uống thuốc kích lông: Để gà nhanh ra lông và có một bộ lông đẹp anh em có thể dùng thêm thuốc kích lông cho gà chọi

Chú ý: Hiện tại trên thị trường đang rao bán rất nhiều loại thuốc kích lông cho gà chọi từ hàng nội địa đến hàng nhập khẩu từ ThaiLand, nhưng theo kinh nghiệm nôi gà tại trại gà FC Cafe trong nhiều năm qua thì mình thấy thuốc kích lông Ưu Viêt đang có tác dụng tốt nhất đối với gà trong giai đoạn thay lông.

Hộp gồm 80 viên.

Giúp gà ra lông nhanh hơn, lông mượt và dẻo dai hơn.

Đặc biệt trong quá trình thay lông, KÍCH LÔNG SIÊU TỐC ƯU VIỆT còn có thể giúp gà bị ốm bạc nhược, nhợt nhạt khỏe lên. Giúp gà luôn luôn giữ phong độ trong quá trình thay lông . Điều đặc biệt hơn nữa là không làm ảnh hưởng đến thể lực, sức khỏe của gà.

Liều dùng :

Sáng 1 viên – chiều 1 viên sau khi ăn (đối với gà chưa nhú lông).

Ngày 1 viên (đối với gà đang ra lông).

Hiện thuốc đang bán trên thị trường với giá từ 110k đến 150k, riêng tại FC Cafe mình bán giá chỉ 100k nếu anh em muốn mua thuốc này có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398

– Khi gà chọi ở giai đoạn 1 & 2 tuyệt đối không cho chạy lồng, gà có dấu hiệu thay vần 1 trận sâu, đau đòn gà chọi sẽ thay lông rất nhanh. Sau đó không được vần để đến khi gà thay lông.

– Khi nuôi gà thay lông hay cả lúc nuôi gà chiến tăng cường vitamin bằng cách cho ăn hoa quả. Làm cho lông gà đẹp hơn, mượt óng hơn, xung hơn rất nhiều.

Cách Nuôi Gà Chọi Thay Lông Nhanh

Cách nuôi gà thay lông nhanh, hiệu quả

Thông thường, nuôi gà chọi thay lông thường mất khoảng 4 tháng, được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Gà chọi mới thay lông

Khi gà chọi mới thay lông vẫn, sức khỏe vẫn khá tốt nên được nghỉ. Trong chế độ gà chiến có thể cho đúc 1 ổ, tăng cường giá đỗ, cà chua và mồi. Cần tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, tắm xong lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông cần phải thay đổi chế độ ăn của chúng.

Thóc vẫn ăn bình thường nhưng giảm khẩu phần đi 1/3 và thay đổi khẩu phần đó bằng rau. Nuôi gà chọi với chế độ này sẽ giúp thoáng lỗ chân lông ép con gà thay chút. Sau đó, sư kê rút 3 cái lông đầu cánh ở 2 bên cánh gà cùng 2 lông đuôi chúa. Những lông này thường thay rất lâu, phải rút đi cho thay cùng một lúc, lông sẽ mọc đều. Khi thấy gà bạc hẳn, bắt đầu thay lông thì bổ sung vào khẩu phần ăn gà chọi thêm mồi và lạc, cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng để quyết định bộ lông của gà. Khi gà chuẩn bị ra lông, sư kê cần thay đổi chế độ ăn của chúng cho phù hợp: cho gà ăn khẩu phần ít hơn, bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc. Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm đạm, dầu cá 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra thêm óng mượt, thường 1 tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi và khoảng 2-3 ngày tắm 1 lần, hạn chế tắm thường xuyên.

Giai đoạn 3: Gà khô lông

Cách giúp gà mọc lông nhanh là không nên để cho gà ăn linh tinh, pha tạp nhiều loại thức ăn với nhau. Loại bỏ thịt lợn khỏi khẩu phần ăn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần. Nên tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng và đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ khiến gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các loại mồi như thịt bò, trứng cút, lươn trạch nhỏ đều được nướng chín hoặc chần sơ qua. Không nên cho ăn sống vì sẽ làm cho gà bị khó tiêu ảnh hưởng đến cơ thể gà. Khi lông gà đã ra nhiều, đợi lông khô hẳn, ta tiến hành cắt lông và vào vần gà chọi.

Thức ăn cho gà mọc lông nhanh

Chế độ dinh dưỡng cho gà ở giai đoạn này cần thay đổi một chút. Lượng thóc, lúa giảm chỉ nên cho ăn bằng 2/3 so với bình thường, tăng cường lượng rau xanh, đặc biệt là giá đỗ.

Muốn gà ra lông mượt, đẹp, óng thì cho ăn lạc, đồng thời bổ sung thêm mồi cho gà: thịt bò, lươn nhỏ, trứng cút lộn…Cứ 3 ngày thì bổ sung 1 lần mồi cho đến khi thấy gà chọi ra lông thì thôi. Không nên cho ăn quá nhiều khiến cho gà tăng trọng lượng một cách không kiểm soát được.

Ngoài ra, nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, cho uống nước đầy đủ. Nếu gà có thể thích nghi được tốt thì có thể thay lông rất nhanh.

Kết luận

Xem Thêm: Cách nuôi gà chọi con mới nở

Do vậy, các sư kê cần bổ sung kiến thức chăn nuôi cho mình thường xuyên để có được những con gà chọi ưng ý đối với bản thân mình. Và hãy thực hiện điều đó bằng cách theo dõi trang chúng tôi của chúng tôi để cập nhật thông tin hàng ngày.

Nuôi Gà Đá Thay Lông Một Cách Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Cách làm cho gà đá ra lông mau nhất bằng các phương pháp cực hay cần tham khảo

Cách giúp chơi đá gà mọc lông nhanh

qui định nuôi chiến kê mau ra lông hiệu quả nhất là thay đổi khẩu phần cho chơi đá gà . Lông hùng kê đại chiến sở hữu 80% là protein. Vậy nên, các sư kê nên ngã sung những thức ăn đựng nhiều protein cung cấp năng lượng cho lông chiến kê mọc mau lẹ hơn . những dòng thức ăn đó là: lươn, làm thịt bò, sò huyết, trứng chim cút lộn,…

ngã sung các thức ăn chứa phổ quát protein cung cấp năng lượng như là lươn, giết mổ bò, sò huyết, trứng phắn lộn,…

1 bí quyết nuôi đá gà mau ra lông khác là lúc gà thay lông thì những sư kê giam giữ chọi gà vào nơi ít ánh sáng và độ ẩm ướt. nhưng cần thiết là phải cung ứng nước cho đá gà hoàn toản . Điều kiện môi rường này, trong trường hợp hùng kê đại chiến thích ứng, sẽ kích thích lông chơi đá gà mọc tốc độ hơn tất cả .

Hình như , để chọi gà mọc lông ra mượt nhưng , óng đẹp thì các sư kê cần té sung thêm lạc cho chiến kê. Lạc cực với hiệu quả trong trường hợp này.

Để chọi gà mọc lông ra mượt mà , óng đẹp thì những sư kê cần té sung thêm lạc

các sư kê nên liên minh lý lẽ nuôi gà mau ra lông trên để sở hữu hiệu quả gấp đôi. Lông chọi gà mọc càng nhanh thì đối với chơi đá gà càng rẻ nên những sưu kê đừng ngại ngần sử dụng các hình thức trên.

Cách nuôi chiến kê mau ra lông

các lưu ý sau rất cần thiết trong cách thức nuôi gà chọi mau ra lông. Người nuôi hùng kê đại chiến cần anwms chắc, hiểu rõ vấn đề, và giảm thiểu mắc các lỗi sai sau:

Thứ nhất

hồ hết sư kê tin rằng việc nhổ hết lông đuôi hay lông cánh sẽ xúc tiến việc mọc lông mau lẹ hơn . sự thật là , nếu nhổ hết lông thì chiến kê sẽ không còn lông đỡ làm cho lượt lông mới mọc sẽ ko thẳng, dễ đổ và kỹ năng thay lông lại là rất cao. cách thức đúng mực nhất là, chỉ rút lông chúa ở đuôi và 3 lông đầu cánh thôi.

khi đá gà mở màn thay lông hay mọc lông tuyệt đối không cho đá gà chạy lồng hay vần chơi đá gà, chọi gà . bởi vì sau những hoạt động tốn sức lực trên thì hùng kê đại chiến sẽ mở màn rụng lông rất nhanh nhưng lông mới sẽ ko mọc kịp.

lúc đá gà mở màn thay lông hay mọc lông tuyệt đối ko cho hùng kê đại chiến chạy lồng hay vần chơi đá gà , chơi đá gà

Thứ ba

khi nuôi hùng kê đại chiến thay lông nên ngã sung đa dạng vitamin bằng chế độ cho ăn rau và hoa quả. Vitamin sẽ giúp lông đá gà óng mượt hơn, màu sắc rực rỡ hơn vừa đủ .

lúc đá gà mọc lông rồi bắt đầu khô lông, thi kĩ năng gà chọi nâng cao cân, bự lên rất dễ. khi này, những sưu kê không được ép chiến kê giảm thăng bằng chế độbóp nghệ hay om gà chọi . nhưng nguyên tắc phải chăng nhất vẫn là điều chỉnh cơ chế ăn của chọi gà . cộng có việc giảm khẩu phần ăn, người nuôi mang thể cho gà chọi ăn kèm một mẩu nghệ nướng, 1 ít ngải cứu trong 1 tuần sẽ giúp chơi đá gà phao phí một lượng mỡ đáng nói .

Thứ năm

Hình như một chú ý quan trọng trong hình thức nuôi chiến kê mau ra lông nữa là ko nên cho gà đạp mái quá nhiều chủng loại . Điều này dễ khiến cho chiến kêhỏng gân, xuống gối nên chỉ cho đúc một,2 ổ là vừa. Lượng thức ăn cũng song song phải nâng cao cho hợp lý .

Chia Sẻ Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Thay Lông Giúp Lông Gà Mọc Nhanh Và Đẹp

Trong việc chơi gà chọi, việc mong muốn gà chiến của mình luôn giành được chiến thắng là điều mà chắc chắn ai cũng quan tâm. Tuy nhiên bên cạnh đó thì việc giúp cho vẻ bề ngoài của gà đẹp hơn thì cũng được quan tâm không kém. Gà có vẻ ngoài đẹp chắc hẳn phần lớn là nhờ vào bộ lông của chúng. Đặc biệt là sẽ có giai đoạn nuôi gà chọi thay lông. Chính vì vậy việc làm thế nào để lông gà chọi mau mọc ra và đẹp hơn là điều mà ai cũng nên tìm hiểu. Nhất là đối với những sư kê “còn non” trong nghề.

Việc thay lông ở gà là điều rất bình thường và xảy ra vào mỗi cuối hè, đầu thu. Vào thời điểm nay, chúng sẽ bỏ lớp lông cũ và thay lông mới đẹp hơn. Nhưng việc gà chọi có ra lông nhanh hơn hay đẹp hơn hay không là còn tùy thuộc vào cách chăm sóc của các chủ kê. Bạn cần phải có hiểu biết về dấu hiệu thay lông ở gà chọi, cũng như cách chăm sóc chúng trong giai đoạn này. Điều này sẽ giúp cho chú chiến kê của bạn trải qua quá trình thay lông thành công. Lông sẽ mọc nhanh và đẹp hơn rất nhiều so với lông cũ.

Dấu hiệu để nhận biết gà chọi thay lông là gì?

Đối với những ai đã có kinh nghiệm nuôi và chơi gà chọi lâu năm thì mùa thay lông không còn gì xa lạ. Nhưng với ai mới bắt đầu nuôi gà thì dấu hiệu thay lông ở gà vẫn còn rất lạ lẫm. Nếu không hiểu rõ có thể nhầm lẫn gà mắc bệnh.

Thay lông ở gà chọi giúp trút bỏ bộ lông cũ và thay vào đó mọc ra bộ lông mới. Mùa thay lông thường diễn ra vào khoảng thời gian bước vào đầu thu. Việc thay lông ở gà chọidiễn ra tuần tự. Đầu tiên là phần đầu, sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi thay lông cực hay của những người có kinh nghiệm

Theo kinh nghiệm lâu năm thì nuôi gà chọi thay lông còn khó hơn rất nhiều nuôi gà chọi chiến. Vì từ chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc đều phức tạp hơn. Nếu không chăm kỹ lưỡng bộ lông mới của gà mọc ra sẽ không được bền.

Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Ở giai đoạn này gà chọi thay lông bắt đầu, lúc này gà vẫn còn khỏe nên được nghỉ. Tăng cường cho ăn giá, cà chua và mồi.

Tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa. Sau khi tắm, lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước. Nuôi gà chọi thay lông phải thay đổi chế độ ăn của chúng. Cho ăn thóc bình thường nhưng phải giảm đi khoảng 1/3 và thay vào đó tăng rau cho gà.

Bao giờ quan sát thấy gà bạc hẳn vào vụ thay lông thì bổ sung thêm mồi và lạc vào khẩu phần ăn. Cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới cả bộ lông mới của gà chọi. Khi gà chuẩn bị ra lông bạn nên thay đổi chế độ ăn của chúng.

Cho gà ăn khẩu phần ít hơn bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến. Bổ sung thêm rau, lạc, dầu cá bổ sung 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra bóng mượt. Bổ sung thêm chất đạm cho gà. Cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút thường và 1 miếng thịt nạc nhỏ rất tốt cho việc ra lông ở gà chọi.

Để đạt hiệu quả thì vào giai đoạn này cần tắm cho gà ít đi. Cách khoảng 2, 3 ngày mới tắm một lần.

Khi gà đang thay lông bước vào giai đoạn này thường tăng cân rất nhanh. Do đó, phải điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho chúng. Bỏ thịt lợn và khoảng 1 tuần mới tắm một lần. Nên tắm gà lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng đem gà phơi nắng nhẹ. Nếu không sẽ làm cho gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp. Khi lông gà đã ra nhiều và đợi lông khô hẳn ta tiến hành cắt lông, vào vần gà chọi.

Nuôi gà chọi thay lông đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức chăm chút tỉ mỉ. Do đó, người nuôi cần lưu ý chế độ ăn của chúng điều chỉnh sao cho hợp nhất giúp bộ lông mới tuyệt đẹp.

Nguồn: Gachoi.net.vn

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!