Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Tắm Cho Gà Chọi, Gà Đá Sạch Sẽ, Lông Bóng Mượt # Top 6 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Tắm Cho Gà Chọi, Gà Đá Sạch Sẽ, Lông Bóng Mượt # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tắm Cho Gà Chọi, Gà Đá Sạch Sẽ, Lông Bóng Mượt mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình chăm sóc và rèn luyện chiến kê thì cách tắm cho gà chọi là một điểm rất quan trọng. Việc tắm cho gà đá anh em cần làm thường xuyên để vừa giúp vệ sinh cơ thể cho gà. Loại bỏ các loại bọ ký sinh trên gà vừa giúp lông gà luôn bóng mượt, da gà luôn sạch sẽ.

Vì sao nên tắm cho gà đá?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc tắm cho gà đá. Tắm cho gà không chỉ giúp làm sạch lông mà cả virus, vi khuẩn bám dính, ký sinh trên da và lông.

Một chú chiến kê sở hữu bộ lông bét dính thì thật là “khó nhìn”, đúng không nào? Chưa nói đến việc đó còn là mầm mống gây bệnh rất đáng lo ngại.

Chính vì vậy mà việc tắm cho gà đá là cực kỳ quan trọng mà các sư kê cần phải lưu ý khi nuôi gà chiến. Tuy nhiên tắm gà bằng phương pháp nào hay, hiệu quả mà đơn giản?

Cách tắm cho gà chọi bằng phương pháp tắm khô

Tắm khô cho gà hay còn gọi là gà tắm cát ( tắm cho gà chọi bằng cát, tro). đây cũng là một loại tắm rất tốt cho gà và cách tắm cho gà cũng rất dễ dàng thực hiện. Thời gian gà vùi mình trong cát, đất hoặc tro là khoảng 15 phút. Sau đó thì anh em cho gà ra ngoài, gà sẽ tự rũ sạch cát, tro dính trên mình một cách tự nhiên. Gà tắm khô sẽ cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất. Các loại chấy, rận, bọ mát cũng nhanh chóng bị loại bỏ khi gà rủ lông.

Tắm cát cho gà đây là một loại tắm mà gà thích nhất. Mà tác dụng cũng rất tốt đó chính là có thể loại bỏ các loại sinh vật không tốt cho gà ra như chấy , giận, các loại bọ… Nếu bạn cảm thấy tắm cho gà bằng tro hoặc cát chưa đủ sạch cũng có thể tắm lại cho gà bằng phương pháp tắm cho gà bằng nước ở trên.

Cách tắm gà này anh em dễ dàng quan sát với gà thịt khi thả chúng trong vườn chúng thường tự tắm bằng cách này vừa sạch vừa không bị ướt lông.

Cách tắm cho gà chọi bằng phương pháp tắm ướt

Phương pháp tắm nước không phải thực hiện bằng cách nhúng gà trực tiếp vào chậu nước. Mà dùng cách phun sương vào cơ thể gà. Bắt đầu sẽ là phần cổ gà, đầu gà và vùng nách trước. Tiếp đó sẽ là phun nước vào thân gà để làm sạch bụi bẩn. Cuối cùng là để cho gà đi lại tự do quanh sân cho khô lông. Cách tắm cho gà chọi này chỉ áp dụng trong thời tiết mùa hè, khi trời có nắng để gà không bị nhiễm lạnh, khò khè.

Cách tắm gà đá bằng nước chè xanh

Tắm bằng nước trà xanh cũng khá được ưa chuộng. Và thường được dùng sau khi vào nghệ cho gà chọi xong. Thường trà xanh sẽ kết hợp với ngải cứu cho cùng một nồi để đun sôi thật kỹ và bắc ra để nguội.

Sau khi thực hiện cách vào nghệ cho gà bằng rượu nghệ hoặc nghệ kết hợp cùng một số nguyên liệu khác. Cách vào nghệ tập trung ở các phần như đầu, cổ gà, cánh, đùi gà mà mình gà. Thường là những vùng đã được cắt tỉa lông, tránh phần mắt và gối gà vì như vậy sẽ khiến gà sót, yếu chân.

Tiếp đó sẽ nhốt gà hoặc cho gà phơi nắng nhẹ đến ngày hôm sau thì dùng nước trà xanh đã chuẩn bị để tắm lại cho gà. Nên dùng trực tiếp lá trà để chà xát và massage cho cơ thể gà là tốt nhất. Vừa có thể làm sạch nghệ, vừa giúp cho máu huyết lưu thông. Mà còn khiến cho cơ thể gà sảng khoái tránh được một số bệnh ngoài ra như mốc, lác.

Phun rượu tắm cho gà chọi

Tắm cho gà đá bằng rượu thường dùng chính là rượu đế. Thay thế sử dụng nước bằng rượu đế là được cũng không cần chuẩn bị gì nhiều.

Nếu trời nắng thì tắm trực tiếp cho gà, làm ướt hết mình rồi mang đi phơi khô.

Nếu trời âm u, có mưa, không có nắng thì có thể dùng khăn thấm rượu lau cho gà. Để gà không bị cảm lạnh sau khi tắm.

Sau khi phun rượu xong có thể để gà đi lại thoải mái để hong khô.

Tắm cho gà nên tắm liên tục hằng ngày cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Lưu ý khi tắm cho gà chọi

Nên tắm thường xuyên cho gà chọi của mình. Để vệ sinh gà chọi sạch khỏe, nhất là sau khi gà đá xong, gà bị các vết thương ngoài da. Giúp các vết thương sạch sẽ, không bị nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Nếu gà đá có những vết thương chưa lành do quá trình chiến đấu gây ra. Thì nên sử dụng rượu để tắm, như vậy sẽ giúp hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên không nên áp dụng nhiều, sẽ gây nóng.

Sau khi tắm cho gà, nếu trời nắng ấm thì có thể cho gà phơi nắng. Còn nếu trời nắng gắt hoặc thời tiết lạnh thì sư kê nên lau khô, sấy khô lông cho gà. Để tránh gà bị lạnh dẫn đến bị bệnh, cảm lạnh.

Trong khi tắm bằng nước trà cho gà cũng nên hòa vitamin C. Hoặc B12 với tỷ lệ 100g trà: 500mg vitamin C: 1.2mg vitamin B2 là tốt nhất. Việc tắm bằng lá trà này cũng không nên thực hiện quá thường xuyên khiến phản tác dụng, cơ thể gà ốm yếu hơn.

Việc tắm khô giúp giảm chấy rận trên gà chọi. Tuy nhiên các sư kê nên áp dụng cách tắm gà đá với nước hơn. Để giúp gà sạch sẽ và mát mẻ hơn. Còn tắm với rượu, với nước chè xanh và tắm bằng rượu thì chỉ dùng khi thích hợp.

Với cách tắm phun rượu lên người gà sẽ giúp sát trùng các vết thương ngoài da nếu có. Nhưng không nên dùng thường xuyên, sẽ khiến gà nóng trong người.

3 Cách Tắm Cho Gà Chọi Da Sạch, Lông Bóng Mượt

Cách tắm cho gà chọi bằng phương pháp tắm khô

Tắm khô chính là hình thức tắm cát, cách tắm mà gà vô cùng ưa thích. Cách tắm này được thực hiện bằng cách cho gà vùi mình vào đất cát hoặc tro sạch trong khoảng thời gian 15 phút. Tiếp theo đó là cho gà rũ sạch các phần bụi cát bằng rũ mình một cách tự nhiên.

Mục đích của việc thực hiện cách tắm cho gà chọi này giúp gà rũ bỏ được các ký sinh trùng. Ví dụ như bọ mạt, chấy, rận…trú ngụ trên da và lông gà.

Bên cạnh hình thức tắm khô thì tắm nước cũng là phương pháp hay được nhiều sư kê chơi gà áp dụng nhiều nhất. Đặc biệt là trong mùa hè nóng bức thì cách tắm này sẽ giúp cho gà hạ nhiệt nhanh chóng.

Phương pháp tắm nước không phải thực hiện bằng cách nhúng gà trực tiếp vào chậu nước. Mà dùng cách phun sương vào cơ thể gà. Bắt đầu sẽ là phần cổ gà, đầu gà và vùng nách trước. Tiếp đó sẽ là phun nước vào thân gà để làm sạch bụi bẩn. Cuối cùng là để cho gà đi lại tự do quanh sân cho khô lông. Cách tắm cho gà chọi này chỉ áp dụng trong thời tiết mùa hè, khi trời có nắng để gà không bị nhiễm lạnh, khò khè.

Nếu không sử dụng nước sạch thì cũng có thể dùng rượu để thay thế. Vừa giúp sưởi ấm cho gà, sát trùng và giúp cho các vết thương của gà sau khi đi đá về. Phương pháp này cũng rất thích hợp mỗi khi trời không có nặng. Nhưng khi tắm bằng rượu xong nên lau khô cơ thể gà tránh để tự khô khiến cho gà bị cảm lạnh.

Cách tắm cho gà chọi – Tắm bằng nước trà

Tắm bằng nước trà xanh cũng khá được ưa chuộng. Và thường được dùng sau khi vào nghệ cho gà chọi xong. Thường trà xanh sẽ kết hợp với ngải cứu cho cùng một nồi để đun sôi thật kỹ và bắc ra để nguội.

Sau khi thực hiện cách vào nghệ cho gà bằng rượu nghệ hoặc nghệ kết hợp cùng một số nguyên liệu khác. Cách vào nghệ tập trung ở các phần như đầu, cổ gà, cánh, đùi gà mà mình gà. Thường là những vùng đã được cắt tỉa lông, tránh phần mắt và gối gà vì như vậy sẽ khiến gà sót, yếu chân. Tiếp đó sẽ nhốt gà hoặc cho gà phơi nắng nhẹ đến ngày hôm sau thì dùng nước trà xanh đã chuẩn bị để tắm lại cho gà. Nên dùng trực tiếp lá trà để chà xát và massage cho cơ thể gà là tốt nhất. Vừa có thể làm sạch nghệ, vừa giúp cho máu huyết lưu thông. Mà còn khiến cho cơ thể gà sảng khoái tránh được một số bệnh ngoài ra như mốc, lác.

Trong khi tắm bằng nước trà cho gà cũng nên hòa vitamin C. Hoặc B12 với tỷ lệ 100g trà: 500mg vitamin C: 1.2mg vitamin B2 là tốt nhất. Việc tắm bằng lá trà này cũng không nên thực hiện quá thường xuyên khiến phản tác dụng, cơ thể gà ốm yếu hơn.

Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Đều

Nắm rõ được cách nuôi gà cho lông bóng mượt đáp ứng 2 yếu tố chăm sóc và chế độ thức ăn. Cả 2 yếu tố này sẽ giúp cho gà ra lông mềm, mượt và đều. Tránh hiện tượng mỗi lông ra một kiểu sẽ khó cho việc chăm sóc cho gà. Vì thế hãy lắng nghe kinh nghiệm của Gà Đòn Đất Việt để giúp chiến kê của mình.

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Cách chăm sóc gà

Yếu tố quan trọng để giúp gà ra lông, thay lông đúng thời gian và đều đặn. Vì thế mà chúng ta cần nắm rõ được thời điểm gà thay lông, ra lông từ đó có những phương án xử lý chăm sóc cụ thể riêng biệt.

Nuôi nhốt nơi sạch sẽ

Chuồng trại sạch sẽ thì hệ thống lông mới phát triển đều và đẹp. Hạn chế chất bẩn bám trên bề mặt lông sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn lông ống. Khó khăn cho việc thay lông ra lông. Việc cần làm là đưa chúng tới những nơi sạch sẽ với nền là nền cát sạch hoặc cát trắng. Như vậy chúng sẽ thoải mái tắm cát để thúc đẩy quá trình thay lông, ra lông.

Cho lông ẩm ướt thường xuyên

Nếu muốn gà thay lông nhanh để lông đều thì hãy tiến hành cho lông ẩm ướt thường xuyên. Lông ẩm ướt sẽ kích thích gà ra lông và thay lông nhanh hơn. Hoặc nếu trong thời kỳ rụng lông thì nuôi nhốt trong chế độ ít ánh sáng là tốt nhất. Sử dụng khăn mềm ẩm và làm ướt lông gà đều đặn sẽ kích thích ra lông nhanh đều.

Hạn chế đánh đấm vần gà

Không được đá gà, vần gà trong quá trình thay lông. Chúng sẽ khiến làm hỏng lông ống hoặc hệ thống da bên ngoài. Gây khó khăn cho việc thay lông và ra lông mới. Gà chỉ có thể thay lông bóng mượt trong 1 thời gian trong năm. Nếu chúng bị gãy có thể chưa mọc lại hoặc rơi vào trạng thái gà bị lông lỡ. Sẽ thiệt thòi hơn khi tham gia các giải đấu.

Không om bóp vào nghệ ra nghệ

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt đòi hỏi chế đô chăm sóc kỹ càng. Hãy tiến hành các biện pháp om bóp vần vò khi gà đã thay lông và khô lông xong. Chúng cũng cần đảm bảo tuổi đời cần thiết để có đủ sự cứng cáp khi om bóp vào nghệ. Thời điểm om bóp vào nghệ hợp lý khi thay lông xong tức là gà được khoảng 9-11 tháng.

Không đúc mái trong kỳ thay lông ra lông

Đúc đạp mái có thể khiến cho lông bị gãy hoặc hao tổn khá nhiều tinh lực. Hãy đảm bảo không giao phối đúc đạp mái vào lúc này. Tập trung toàn bộ thức ăn cho quá trình thay lông, ra lông bóng mượt.

Tẩy giun cho gà

Phơi nắng thường xuyên

Khi gà đã rụng hết lông thì việc phơi nắng thường xuyên sẽ thúc đẩy gà hấp thụ vitamin D qua đó ảnh hưởng tới vấn đề canxi của gà. Vì thế mà việc phơi nắng khá quan trọng để giúp gà lông bóng mượt. Thời điểm phơi nắng thường xuyên và hữu hiệu nhất cho gà từ sáng sớm cho tới 9-10h sáng. Sau khoảng thời gian này hãy nhốt gà trong bóng mát với nền cát sạch là hợp lý.

Cho gà ăn gì để lông mượt?

Thóc lúa ngâm

Thóc ngâm là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng cho gà nhất. Khi chúng nảy mầm có lượng vitamin B nhiều hơn là lúc ban đầu. Hơn nữa việc tiêu hóa những loại thức ăn này cũng rất dễ. Không gặp tình trạng ăn không tiêu ở gà. Chúng ta có thể ngâm gối nhau để gà ăn được hiệu quả và không phí phạm. Ước chừng lượng thức ăn cho gà lông bóng mượt chiếm khoảng 60-70% khẩu phần ăn của một ngày.

Thức ăn tươi

Những thức ăn này cung cấp lượng protein và chất tanh cần thiết cho gà. Chúng còn bổ xung các dưỡng chất vi lượng ít nhưng lại không thể thiếu như các vitamin, canxi, magie, sắt… Đều là những chất cần thiết cho quá trình thay lông và rụng lông.

Các loại thức ăn tươi bao gồm

Thịt bò cho ăn bữa trưa 1-2 miếng. Không nên cho ăn sáng, tối sẽ khó tiêu hơn.

Lươn trạch rắn rết tuần 3-4 lần, mỗi lần 1-2 miếng cũng vào bữa trưa.

Các loại hải sản nếu có tôm, cua, ghẹ… cho ăn tuần 2-3 lần cũng vào bữa trưa.

Trứng vịt lộn tuần 2-3 quả luộc lên cho ăn trưa.

Bổ xung thêm sâu worm cho ăn độ 5-10 con.

Thức ăn xơ rau củ quả

Các loại thức ăn này bổ xung tinh chất xơ cho gà. Chiếm 1 lượng nhỏ nhưng không thể thiếu được. Ăn càng nhiều càng tốt và không lúc nào là thừa. Bổ xung thêm các tinh chất xơ, vitamin, canxi cần thiết. Chúng cũng giúp gà tránh bị xót ruột hơn. Chúng bao gồm các loại rau xanh, rau muống, cà chua, bí đỏ, cà rốt, giá đỗ.. Có thể cho chúng ăn vào sáng, trưa, chiều đều được.

Nước không thể thiếu

Thức ăn nào là quan trọng để giúp gà lông dài mượt

Thật ra trong số những loại thức ăn trên thì loại nào cũng cần thiết. Tuy nhiên để lông bóng mượt nhất cần cung cấp các tinh chất dầu bổ xung cho lớp bóng dầu bên ngoài lông gà. Tinh chất này hạn chế chất bất bám vào da thịt gà và giúp chúng có lớp lông bóng loáng. Gà có khỏe mạnh lông mới bóng mượt và ngược lại. Các bạn đã thấy ai ốm yếu mà bên ngoài khỏe mạnh, tóc tai tốt um chưa hay ngược lại tóc tai gãy rụng?

Chú ý nhất là các loại thức ăn tươi và giá đổ, lạc, dầu mè cho gà. Chúng bổ xung thêm nhiều chất dinh dưỡng để giúp lông gà bóng mượt hơn. Có thể bổ xung thêm trứng vịt lộn, trứng cút lộn để tăng cường thêm hiệu quả.

Nếu có thể thì sử dụng các loại thức ăn bổ xung chuyên dụng cho quá trình thay lông. Các loại thức ăn này thường là bên nước ngoài, Thái Lan nhiều hơn.

Làm sao cho gà ra lông đều

Ngoài cách nuôi gà lông bóng mượt bên trên thì nhiều sư kê hỏi làm sao cho lông gà ra đều? Rất đơn giản là khi có đủ lực và lông rụng đều thì chúng sẽ ra đều. Vì thế đảm bảo lượng thức ăn như bên trên đã đề cập thì còn phải tiến hành nhổ lông, bấm lông để kích thích gà rụng lông nhanh. Khi gà rụng lông đều thì việc thay lông đều là điều chắc chắn nếu đủ chất dinh dưỡng. Nếu gà lực yếu thì có thể bổ xung lực và hạn chế thay lông cùng 1 lúc.

Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt Mà Bóng Bẩy Đẹp Mã

Muốn gà lông mượt thì ngoài yếu tố điều kiện sống, chăm sóc thì chế độ ăn là quan trọng nhất. Chúng tác động tới gà trong lúc gà thay lông giúp tăng cường dưỡng chất cho gà. Đảm bảo đủ chất để kích thích quá trình mọc lông ở gà. Nếu không đủ chất thì gà mọc lông không đều và sơ sác. Dẫn tới tình trạng mất đi vẻ đẹp của con gà và giảm giá trị của chúng. Bài viết này sẽ cung cấp cho các sư kê về cho gà ăn gì để lông mượt mà hơn.

Cho gà ăn gì để lông mượt bóng?

Chế độ thức ăn cung cấp nguồn lực cho gà. Giúp đảm bảo gà có thể mang tới sự sung sức khi thay lông nhờ nguồn lực dồi dào. Chúng cũng phụ thuộc vào từng thời điểm gà mới thay lông hay đã khô lông.

Thóc lúa

Thóc lúa là thức ăn chính của gà hàng ngày. Chúng có thể sử dụng hầu như mọi đối tượng gà từ 1 tháng tuổi trở lên. Điều chỉnh lượng thóc lúa cho gà ăn hàng ngày trong quá trình thay lông khá quan trọng.

Giai đoạn bắt đầu thay lông

Giai đoạn này là thời điểm trước khi gà có hiện tượng thay lông. Có thể nhận biết khi thấy lông bạc hoặc rụng nhiều. Các sư kê nên giảm đi lượng thóc lúa còn khoảng 1/3 so với khẩu phần cho ăn thông thường. Chúng giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho gà. Việc giảm đi khẩu phần giúp gà tránh được tình trạng béo phì sau khi thay lông.

Giai đoạn bắt đầu ra lông

Nhận biết giai đoạn bắt đầu ra lông khi thấy lông ống bắt đầu lún phún nhô lên. Nhận biết rõ nhất ở phần lông đầu và bắt đầu lan xuống cổ. Cho gà ăn gì để lông mượt thì đây là lúc thích hợp nhất.

Thóc lúa giai đoạn này nên giảm đi 2/3 so với khẩu phần bình thường. Lượng chất tới từ thóc lúa lúc này không thực sự giúp ích nhiều cho quá trình thay lông. Do vậy, cần giảm đi nhiều và tăng cường các chất từ loại thức ăn khác.

Giai đoạn gà khô lông

Với gà khô lông thì bắt đầu giữ nguyên khẩu phần ăn như trước. Sau đó tuỳ theo cân nặng mà điều chỉnh lượng thức ăn lúa gạo lên hay xuống. Làm sao để chế độ thức ăn dần quay trở lại với gà một cách tốt nhất.

Rau xanh

Rau xanh là lượng thức ăn phụ số lượng không nhiều nhưng cực kỳ quan trọng. Nó cung cấp cho gà những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của gà. Ngoài việc giúp gà thay lông mượt thì nó cũng giúp ích cho các phần khác của gà.

Rau xanh bao gồm các loại rau như rau muốn, giá đỗ, xà lách… Trong đó thì giá đỗ là khá quan trọng. Chúng giúp cho gà thay lông mượt mà hơn và sung sức hơn. Tuy nhiên số lượng thức ăn cho ăn không nên quá nhiều mà điều chỉnh theo từng giai đoạn. Sau khi thay lông xong nên cho ăn giá đổ định kỳ chứ không phải bổ xung hàng ngày.

Chất tanh

Các loại chất tanh ở đây bao gồm các loại thịt bao gồm thịt bò, lợn và cả cá, tép, lươn, trạch… Các loại thức ăn này cũng không cần quá lo lắng vì đây không phải thức ăn chính. Chúng cũng được cho ăn định kỳ theo từng ngày ví dụ 2-3 ngày/lần vào bữa chính. Mục đích của loại chất tanh này cung cấp các dưỡng chất để cơ thể phát triển các bó cơ, bắp cơ và chất sừng tạo nên lông gà.

Mỗi lần cho ăn thì chỉ 1 lượng nhỏ bao gồm 1 trứng vịt lộn hoặc một miếng thịt lợn, thịt bò… Nhờ thế mà kiểm soát tốt trọng lượng của gà. Căn cứ vào tình hình của gà mà điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp nhất.

Chất dầu

Nếu bạn vẫn chưa biết cho gà ăn gì để lông mượt thì chất dầu là một sự bổ xung chất lượng. Chất dầu ở đây không phải là các loại dầu rán hay mỡ. Đó là các tinh chất thường thấy trong các loại đậu, lạc hoặc vừng. Bổ xung với lượng vừa đủ sẽ giúp lông gà cực kỳ mượt mà.

Chỉ là bổ xung nên chắc chắn không thể cho ăn thường xuyên được. Chúng ta bổ xung từ 2-3 ngày 1 lần. Có thể là từ 1-3 viên lạc hoặc các loại đậu và vừng. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình thay lông.

Dầu cá

Tinh chất dầu cá mang theo một lượng lớn vitamin và khoáng chất khác. Do là cung cấp một cách trực tiếp liều lượng cao nên dùng hạn chế. Không nên quá lạm dụng cho gà. Cần uống định kỳ, không thường xuyên đảm bảo thể trạng cho gà.

Các loại dầu cá, vitamin A nên cho gà uống 1 tuần 2 lần hoặc tuần 3 lần. Mỗi lần khoảng 1 viên là quá đủ. Tới khi hoàn tất quá trình thay lông thì chúng ta nên dừng hoặc giãn cách quá trình sử dụng. Ví dụ như tuần 1 viên hoặc 2 viên là đủ.

Muốn gà thay lông mượt cần chú ý điều gì?

Chú ý gà ăn không tiêu

Do khi thay lông thì gà cần một lượng thức ăn khác so với thức ăn thông thường. Do vậy cần chú ý theo dõi gà một cách cẩn thận tình trạng gà ăn không tiêu. Để tránh trường hợp ăn nhiều nhưng không tiêu hoá được. Dẫn tới không có dưỡng chất trong quá trình thay lông.

Tẩy giun cho gà trước khi thay lông

Nên chú ý tẩy giun cho gà nhằm đảm bảo sức khoẻ. Các loại giun sán khiến gà gầy còm và không tiêu hoá được thức ăn. Chúng có thể gây ra 1 số bệnh khác cho gà.

Thức ăn tươi nên dạng chín hoặc tái

Các loại thức ăn lạ nên làm chín hoặc tái để giúp gà dễ tiêu hoá hơn. Và nếu cho ăn lần đầu tiên cần đảm bảo số lượng nhỏ để gà quen với thức ăn này.

Nhổ nhưng lông thay lâu

Với những lông thay lâu thì cần rất nhiều thời gian. Do vậy cần tiến hành nhổ những lông này để đảm bảo quá trình thay lông thuận tiện. Giúp lông gà mượt mà hơn rất nhiều.

Chú ý tắm nắng cho gà

Tắm nắng cho gà thường xuyên đảm bảo cho gà hấp thụ tốt các loại vitamin và dưỡng chất. Nhất là nắng buổi sáng. Nên kết hợp với hệ thống bãi cát sạch cho gà đằm mình là tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách Tắm Cho Gà Chọi, Gà Đá Sạch Sẽ, Lông Bóng Mượt trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!