Cách thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nhanh chóng và dễ dàng

(Xem 174)

Logo nhãn hiệu được xem là sản phẩm của quá trình sáng tạo, tư duy của chủ sở hữu. Chính vì thế, không dễ dàng gì họ để đứa con này lại rơi vào tay của đối thủ và cũng không thể để bị sao chép ra thành một bản sao tương tự được.

Việc đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu là một sự khẳng định chắc chắn về quyền tác giả sáng tạo ra loại tài sản trí tuệ có giá trị to lớn này. Có thể thấy rằng đây là một công việc chưa phổ biến lắm và khá mới mẻ.

Do đó, nó sẽ có những khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp một khi có ý định. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ không để các bạn phải chờ đợi nữa, sau đây là các thông tin liên quan đến vấn đề trên.

Thế nào là đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu?

Logo chính là một phần của nhãn hiệu, và chúng thường đi đôi gắn liền với nhau.Đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu chính là một thủ tục hành chính được tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm mục đích công nhận cá nhân, tập thể, tổ chức với bản quyền mà chính mình tạo ra. Đồng thời, nó cũng hạn chế được những hành vi xâm phạm đến bản quyền này, chẳng hạn như sao chép hay ăn cắp ý tưởng.

Đối với việc đăng ký này, bản chất là quyền của cá nhân, tổ chức dành cho bản quyền logo nhãn hiệu của mình bao gồm các quyền sở hữu, quyền tài sản… và cũng như  có lợi thế là thời gian bảo bộ khá lâu.

Quá trình chuẩn bị cho việc đăng ký một cách nhanh chóng nhất

Như đã đề cập ở trên, đây là một công việc khá mới và có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ với một đơn vị chuyên môn để cùng nhau trao đổi, thỏa thuận những vấn đề cần chuẩn bị cho việc đăng ký bảo hộ bản quyền.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị cơ bản như sau: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của tác giả; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng, mẫu logo nhãn hiệu dự kiến đăng ký (đối với việc này thì bạn có thể tự thiết kế cho mình).

Bên cạnh đó, nếu không có cũng đừng băn khoăn, các tổ chức đại diện cũng có thể giúp bạn trong việc thiết kế ra một logo mới lạ đảm bảo cho khả năng được đăng ký và bảo hộ cao nhất.

Ngoài ra, còn cần có thêm giấy ủy quyền, giấy cam đoan của tác giả độc lập sáng tạo không vi phạm bản quyền của bất kỳ ai, giấy nhượng quyền sở hữu tác phẩm (trường hợp mua bản quyền) và một số tài liệu khác.

Từ đây, quý khách hàng cảm nhận thấy mọi công việc dường như trở nên dễ dàng, thoải mái và thuận tiện hơn nhiều. Bởi vì, giờ đây đã có một đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện, theo dõi và giám sát từng giai đoạn việc nộp đơn của doanh nghiệp bạn.

Qua đây, quý bạn đọc đã có thể hiểu và nắm khái quát về các nội dung liên quan đến việc đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu. Chúng tôi hi vọng các bạn có thể tìm kiếm được cho mình một phương thức phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu đăng ký mà có vướng mắc điều gì chưa giái quyết được, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Chúc các bạn có thể gặt hái được nhiều thành công.

Bạn đang xem bài viết Cách thức đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu nhanh chóng và dễ dàng trên website Ruybangxanh.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đăng ký bản quyền logo – Quy định hồ sơ chính xác nhất - Xem 267
Bật mí đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền! - Xem 266
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu như thế nào nhanh nhất? - Xem 228
Đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh ở cơ quan nào - Xem 204
Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm như thế nào? - Xem 201
Các bước đăng ký nhãn hiệu độc quyền 2019 - Xem 197
Bảo hộ bản quyền tác giả cho tác phẩm năm 2019 - Xem 197
Đăng ký thương hiệu quần áo để được pháp luật bảo hộ tuyệt đối - Xem 197
Đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích ở đâu? - Xem 192
Thời gian gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 190
Đăng ký bản quyền logo như thế nào trong năm 2019? - Xem 189
Đăng ký bảo hộ tên công ty có cần thiết hay không? - Xem 185
Bảo hộ bản quyền ở nước ngoài có khó không? - Xem 185
Đăng ký bảo hộ tên thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ - Xem 183
Bạn có biết quy định về chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp - Xem 180
Bảo hộ bản quyền logo tối ưu trên thị trường Việt Nam - Xem 177
Bản quyền logo – Những chủ thể gây nhầm lẫn - Xem 175
Những lưu ý không phải ai cũng biết khi lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa - Xem 174
Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nhóm nhiều hơn 6 sản phẩm - Xem 174
Công ty luật đăng ký thương hiệu tại Việt Nam - Xem 174