Cách Vần Gà Chọi, Bí Quyết Vần Gà Lỳ Đòn, Sung Sức

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vần Gà Chọi, Bí Quyết Vần Gà Lỳ Đòn, Sung Sức mới nhất ngày 28/02/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

Cách vần gà chọi

Để gọi là vần gà một cách chuẩn xác việc tuân thủ các kỳ đòn là vô cùng quan trọng, việc này đảm bảo một chế độ vần vỗ sao cho phù hợp đảm bảo dựa trên thể trạng của từng loại gà và lứa tuổi để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số lưu ý trước khi vần gà chọi.

– Thứ nhất: Lưu ý về độ tuổi vần gà, vần gà gọi là hiệu quả khi gà có độ tuổi từ 6- 7 tháng tuổi, lưu ý ở độ tuổi này lông ở cổ, đùi và ức gà vẫn còn nên người nuôi cần nhổ sạch.

– Thứ hai: Về nguyên liệu sử dụng bào gồm: nghệ, phèn chua, rượu trắng và xuyên khung, long lão. Các nguyên liệu này cần ngâm trong 1 tháng mới có thể sử dụng.

– Thứ ba: lưu ý khi vần gà, cần tránh các khu vực như đầu gối và mắt, mà cần tập trung vào phần cổ, đùi, ức và bụng gà.

Các kỳ đòn, kỳ hơi trong vần gà:

Kỳ đòn 1

Ở kỳ đòn thứ nhất sau khi gà đã đánh một hồ, lau rửa sạch sẽ, cho gà nghỉ khoảng 4 – 5 ngày, thời điểm này nên chú ý cắt tai tích cho gà.

Ở kỳ hơi một tốt nhất nên cho gà đánh khoảng 3 hồ ( mỗi hồ khoảng 15 phút), sau đó thả đòn 10 – 15 phút và vỗ đờm và lau sạch. Ở giai đoạn này nên cho gà nghỉ khoảng 9 ngày.

Kỳ đòn 2

Ở kỳ đòn 1 gà đã đã được 1 hồ sang kỳ đòn này nên cho gà đánh khoảng 2 hồ, rồi vỗ đờm lau sạch sẽ nghỉ gà 6 – 8 ngày.

Kỳ hơi 2:

Kỳ hơi hai nên đánh khoảng 4 hồ, tuy nhiên cần chọn đối thủ cùng cân, cùng trạng để tránh các thương tích không đáng có, sau kỳ hơi 2 thì lau gà sạch sẽ và cho gà nghỉ khoảng 12 – 14 ngày.

Ở kỳ đòn này nên cũng nên chọn gà bằng trạng, tuy nhiên căn cứ vào từng gà có thể chọn đối thủ hơn trạng cho đánh từ 4 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 14 – 16 ngày tùy theo thương tích.

Kỳ hơi 3:

Đối với kỳ hơi 3 khi vần gà nên bịt mỏ, bịt cựa kỹ để gà đánh với gà cùng trạng sao cho tránh thương tích sau đó cho gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Kỳ đòn 4:

Đây là kỳ đòn quan trọng, nhiều chủ gà cho rằng ở kỳ này nên cho gà đánh khoảng 6 – 7 hồ (100 phút) tuy nhiên cần bịt mỏ kỹ, cho gà đánh với đối thủ cùng trạng, hoặc hơn để gà thêm lỳ đòn.

Cách vần gà bằng nghệ và một số lưu ý:

Về nguyên liệu và công thức:

  • 700g nghệ già giã mịn
  • Xuyên khung, long lão thái nhỏ
  • 2 lít rượu trắng 45 độ
  • Phèn chua

Lưu ý về cách vần gà bằng nghệ tránh gây tổn thương cho gà.

  • Thứ nhất: Trong trường hợp vần gà bằng nghệ cần để các nguyên liệu được ngâm trong vòng một tháng thì mới có hiệu quả.
  • Thứ hai: Gà từ 7 tháng tuổi thì om nghệ mới hiệu quả.
  • Thứ ba: Sau khi om nghệ cho gà một buổi tối hoặc một buổi đêm cần dùng khăn ẩm lau sạch và vệ sinh cho gà.

Bạn đang xem bài viết Cách Vần Gà Chọi, Bí Quyết Vần Gà Lỳ Đòn, Sung Sức trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!