Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào nghệ cho gà chọi là gì?

Vào nghệ là một công đoạn giúp tăng lực cho gà chọi khá hiệu quả. Sử dụng nghệ tươi kết hợp với rượu và những thành phần khác tác động trực tiếp lên da gà. Giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và giúp da gà dày lên. Hấp thụ lực đá từ những cú đánh của gà đối thủ. Từ đó tăng thêm sự dẻo dai, sức chịu đòn để dành chiến thắng trong những trận đấu đá gà.

Tác dụng của việc vào nghệ cho gà

Giúp da gà đỏ hơn

Cùng với om gà chọi thì vào nghệ cũng giúp cho da gà đỏ hơn. Việc da gà đỏ hơn cũng giúp chúng khỏe mạnh hơn. Thông qua màu da sẽ dự đoán phần nào được tình hình sức khỏe của gà. Chúng cũng giúp chủ nhân thích thú hơn khi chăm sóc.

Nâng cao vẻ đẹp

Những chú gà chọi được om bóp, vào nghệ cẩn thân đều rất đẹp mắt. Chưa biết đá đấm như thế nào nhưng màu đỏ săn chắc cũng khiến người nhìn mê hơn. Chúng sẽ giúp gà đẹp hơn, oai vệ hơn. Nếu không sử dụng làm gà đá thì cũng có thể để chúng làm gà cảnh cũng rất tuyệt vời.

Nâng cao sức khỏe

Nhờ việc vào nghệ cho gà đòn mà chúng khỏe mạnh hơn. Hạn chế được các bệnh cảm ốm vặt thông thường. Các lỗ chân lông luôn luôn thông thoáng không bị bí bách. Dẫn tới những chất bẩn, độc hại của cơ thể được bài tiết qua lỗ chân lông dễ hơn rất nhiều. Đó cũng là nguyên lý cho hiện tượng đánh gió cảm của con người khi các lỗ chân lông bị bịt kín gây mệt mỏi.

Tăng khả năng chịu đòn

Nhờ lớp da dày lên nhờ vào nghệ gà mỗi ngày mà chúng có thể tăng khả năng chịu đòn. Lớp da có độ đàn hồi và hấp thụ lực khá tốt. Những đòn đánh vào đây sẽ được giảm thiểu đi sức mạnh khiến gà cảm thấy đỡ đau hơn. Ngoài ra lớp da dày cũng hạn chế bị xước, chảy máu gây mất sức cho gà.

Thể hiện là sư kê thực thụ

Không có ai nuôi gà mà không biết cách vào nghệ cho gà chọi. Vì thế nếu bạn là một người nuôi gà, chăm gà và chơi gà thì chí ít bạn cũng phải biết cách vào nghệ hoặc chăm sóc cho gà của mình. Vừa tự chăm sóc được gà, vừa thể hiện tính chuyên nghiệp.

Khi nào nên vào nghệ cho gà được?

Gà cần đảm bảo sự cứng cáp để có thể vào nghệ. Không ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà. Vì thế độ tuổi lý tưởng nhất là khi chúng đã hoàn thành quá trình thay lông và đang hoàn thiện hoàn toàn cơ thể. Độ tuổi từ 10-12 tháng là phù hợp hơn cả.

Ngoài ra các sư kê cũng chú ý tới việc nên om bóp cho gà trước khi vào nghệ. Điều này sẽ giúp gà khỏe hơn, cứng cáp hơn và quen với nhiệt độ nóng bức khi vào nghệ. Vì thế mà nên biết cách om gà chọi trước khi tiến tới vào nghệ gà.

Vào nghệ cho gà chọi cần chuẩn bị những gì?

Nghệ tươi 3 lạng hoặc dạng bột đều được. Nên sử dụng nghệ tươi vì mình quản lý được chất lượng. Nghệ bột nếu đi mua thì hên xui thành phần của chúng có phải 100% từ nghệ hay không? Có thể dùng nghệ đỏ hoặc nghệ vàng đêu được.

Rượu trắng 1 cốc đảm bảo nồng độ rượu và không pha chế chất gì khác. Nếu dùng rượu tây hoặc rượu màu có thể là pha nhiều chất khác nữa.

Ngải cứu

Phèn chua 1 thìa bột canh

Chổi quét sơn nhỏ mua có 5k/cái.

Cách vào nghệ cho gà chọi

Chế hỗn hợp vào nghệ

Sau khi đã tập hợp đủ nguyên liệu thì chúng ta dã nhỏ nghệ tươi hết sức có thể rồi trộn lẫn với nhau. Những nguyên vật liệu khác cũng làm tương tự. Sao cho hỗn hợp thu được có dạng sền sệt hơi lỏng một chút là được. Chú ý nên cho lượng rượu vừa đủ để sử dụng trong một lần hoặc một ngày là đủ. Không nên làm nhiều mà không dùng hết thì cũng không tái sử dụng lại được.

Dùng chổi quết lên thân gà

Chú ý dùng chổi quét sơn đã mua ở trên và quét nhẹ nhàng lên thân gà. Chúng ta nên làm với liều lượng nhỏ trước để gà có thể quen hơn và quan sát phản ứng của cơ thể gà. Nếu như gà không gặp vấn đề gì thì tăng liều lượng lên. Nếu như thấy chúng giãy hoặc phản ứng quá mạnh thì nên dừng lại để kiểm tra nguyên nhân.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Sau khi đã vào nghệ thì ra nghệ là bước cuối cùng để loại bỏ lớp chất này trên da. Nếu để lâu chúng sẽ bít các lỗ chân lông lại và gây ảnh hưởng cho gà. Hơn nữa cũng có thể gây ra ẩm mốc cho gà nếu điều kiện khí hậu không thuận lợi.

Vào nghệ cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Gà đủ độ tuổi

Như đã nói ở trên thì nên vào nghệ cho gà khi chúng tầm 9-11 tháng tuổi. Đây là thời điểm gà khá sung sức và phát triển hoàn thiện cơ thể, lông lá. Những chú gà quá tơ thì không nên bởi chưa phát triển hết có thể thui chột gà rất phí.

Gà chọi sức khỏe tốt

Nên vào nghệ khi gà khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật hoặc không có vết thương hở lớn. Như thế cơ thể chúng mới thích nghi với cường độ của om bóp, vào nghệ và vần vò. Nhất là gà có vết thương hở sẽ rất khó xử lý khi vào nghệ.

Gà mới đánh trận nặng

Nếu gà vừa mới đánh trận nặng thì không nên vào nghệ. Chúng ta nên đợi để chúng hồi phục là tốt nhất. Nếu vần hơi, vần đòn nhẹ nhàng thì có thể được. Nhiều người cũng vần hơi, vần đòn tầm 1-2 hồ để cắt tai cho gà bằng cách này.

Thời điểm vào nghệ trong ngày

Buổi trưa là lúc thích hợp nhất để tiến hành cách vào nghệ cho gà chọi. Đây là thời điểm nhiệt độ và ánh nắng ổn định. Chúng cũng cung cấp đủ ánh nắng để làm khô đi lớp nghệ trên da gà. Không nên vào nghệ lúc cuối buổi chiều sẽ rất khó ra nghệ. Việc đi ngủ với lớp lông ướt có thể khiến gà bị cảm lạnh.

Gà nên vào nghệ bao nhiêu lần

Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng Kỹ Thuật Da Đỏ Dày

Công dụng của vào nghệ cho gà chọi

Giúp da gà chọi dày

Da gà chọi khi được vào nghệ, ra nghệ sẽ dày hơn. Qua đó bảo vệ cho gà khỏi các đòn đánh rất tốt. Da dày sẽ tăng độ đàn hồi hấp thu lực hiệu quả. Đòn đánh sẽ ít đau hơn và khó bị xước chảy máu hơn. Từ đó có thể khiến gà đảm bảo được sức khỏe khi tham gia các trận chiến.

Giúp da gà chọi đỏ hơn

Bình thường da gà đã đỏ rồi nhưng khi vần vò, vào nghệ, ra nghệ có thể khiến chúng đỏ hơn nữa. Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng vẻ đẹp và sức khỏe cho gà. Nhờ đó mà gà luôn khỏe, sung mãn và được giá hơn.

Tăng cường sức khỏe cho gà chọi

Các chất nghệ kết hợp rượu được ra vào cẩn thận hơn. Từ đó nghệ có thể đem lại hiệu quả hơn cho gà trong việc cải thiện sức khỏe. Gà đã được vào nghệ, ra nghệ thường có sức đề kháng tốt hơn. Ít bị bệnh và ốm vặt hơn so với gà bình thường.

Nhanh lành vết thương

Tinh chất nghệ có thể giúp liền da nhanh hơn. Chúng có chất kích thích các tế bào da nhanh chóng sinh sản để lấp đầy miệng vết thương. Chỉ trong vòng vài ngày vết thương sẽ liền da và lên sẹo. Giúp gà nhanh khỏe hơn so với để trong điều kiện bình thường.

Ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Trước khi tiến hành cách vào rượu nghệ cho gà thì chúng ta phải có dung dịch ngâm chuyên dụng. Có thể tự làm rượu nghệ cho gà hoặc đi mua đều được. Có rất nhiều nơi bán chỉ khoảng 30-50k/chai 500ml có thể dùng nhiều lần. Không thể thiếu các nguyên liệu như nghệ vàng, nghệ đỏ, rượu, quế…

Cách vào nghệ cho gà chọi

Tuân thủ những bước và vị trí sau đây sẽ giúp gà khỏe hơn, đúng kỹ thuật và đỡ khó chịu hơn cho gà.

Vị trí đầu cổ chúng ta có thể tiến hành vào nghệ đầu tiên. Lấy chổi sơn đã chuẩn bị trước tiến hành quét hết bộ phận đầu cổ. Chú ý chúng rơi vào mắt gà có thể gây cay hoặc ảnh hưởng thị lực của gà. Nếu có thể thì nhờ 1 người giữ gà 1 người phết dung dịch rượu nghệ. Nếu có 1 mình thì kẹp vào đầu gối rồi tiến hành làm theo.

Sau đó là các vị trí bụng gà và phần phao câu gà. Cũng tiến hành tương tự như vậy sao cho phủ hết chúng.

Cuối cùng là vị trí chân, đùi gà. Nên hạn chế quết vào các vùng như khớp khối có thể khiến gà mất gân và yếu đi.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Song song với cách vào nghệ đỏ cho gà thì chúng ta không thể bỏ qua được cách ra nghệ. Đây là bước làm sạch đi những chất còn xót lại trên da gà. Đảm bảo cho các tinh chất đã được thấm sâu vào bên trong lớp da. Chúng cũng giúp loại bỏ các lớp da chết trên bề mặt. Nếu để lâu không tiến hành ra nghệ, xả nghệ cho gà khá nguy hiểm. Chúng bít các lỗ chân lông gà và khiến gà bị ốm

Sử dụng nước ấm để làm sạch toàn bộ bề mặt da lông còn dính dung dịch rượu nghệ bên trên. Nước ấm làm các chất này nhanh tan và bở ra dễ làm sạch hơn. Có thể sử dụng nước đun ngải cứu, chè xanh để sử dụng nếu có sẵn.

Thời gian vào nghệ và ra nghệ có thể cách nhau từ 3-5 giờ hoặc trong ngày là tốt nhất. Như vậy sẽ có hiệu quả hơn và không gây khó chịu cho gà. Đối với những con gà lông 2 hoặc gà thừa cân thì có thể để lâu hơn. Nhiều người cho rằng cách vào nghệ cho gà chọi có thể giúp gà giảm béo do đánh tan mỡ.

Vào rượu nghệ cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Nên làm khi gà khỏe mạnh

Với trường hợp gà đang ốm yếu tố nhất không nên tiến hành vào nghệ. Chúng có thể khiến gà bị bệnh nặng hơn. Đặc biệt những gà đang ốm và mới ốm dậy. Thay vào đó nên bổ xung, tẩm bổ, phơi nắng cho gà là việc tốt nhất có thể làm được.

Độ tuổi gà vào nghệ nên qua gà tơ

Gà tơ không nên vào nghệ mà hãy đảm bảo gà đủ 9-10 tháng sau quá trình thay lông. Gà tơ non tuổi vào nghệ ảnh hưởng tới quá trình ra lông và hệ thống khung cơ xương. Vì thế mà chủ nhân có thể để đúng tuổi nhằm đảm bảo an toàn cho gà hơn.

Thời tiết khô ráo nắng ấm

Không ai vào nghệ cho gà chọi cho gà vào hôm mưa gió ẩm ướt. Chúng sẽ khiến gà bị ổm cho ẩm ướt, thương hàn hoặc hen. Gà vào nghệ cần được bổ xung chất ánh nắng để làm khô lớp nghệ này. Hãy thực hiện việc này khi trời khô ráo và ấm có nắng.

Thời gian vào nghệ trước thi đấu 10 ngày

Nên vào nghệ trước thời gian thi đấu khoảng từ 10-15 ngày là tốt nhất. Khi đó lớp da hoặc các tinh chất đã được thấm sâu vào bên trong. Sau quá trình đá cũng không nên vào nghệ ngay mà hãy để chúng nghỉ ngơi, liền sẹo kỹ càng. Với những vết thương hở, vết thương lớn chưa liền cũng không nên vội vã vào nghệ ra nghệ.

Đầy đủ nguyên liệu

Những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu như nghệ tươi đỏ, vàng hoặc đen đều được. Ngoài ra không thể không có rượu được. Có điều kiện ngâm lấy bình to dùng đỡ phải đi mua và mất thời gian làm.

Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đỏ Da – Săn Chắc

Cách vào nghệ cho gà chọi là cách giúp cho da gà trở nên dày hơn để tránh được các vết thương sâu và có màu đỏ rực thu hút, đe dọa kẻ thù. Việc vào – ra nghệ không có gì khó khăn, các nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm. Chỉ một vài bước đơn giản là đã có thể hoàn thành xong cách vào nghệ cho gà. Để hiểu rõ hơn về quy trình và các nguyên liệu dùng trong cách om gà chọi. Cùng nghe những chia sẻ về kỹ thuật om bóp từ sư kê lừng danh mà giới chơi gà chọi ai cũng biết đến

Cách om gà chọi

Trước khi thực hiện vào nghệ chọi hãy bắt đầu bằng cách om bóp hàng ngày cho gà quen dần. Từ đó khi thực hiện cách vào nghệ cho gà chọi tơ, gà béo, gà trưởng thành đều dễ dàng hơn, gà ít giãy hơn. Hơn nữa om bóp còn là cách làm cho gà chọi đỏ đẹp và trông oai phong hơn rất nhiều. Là cách để đe dọa kẻ thù ngay từ khi lâm trận.

Nguyên liệu dùng om bóp cho gà

Chè khô

Nghệ (nghệ cái, già củ)

Ngải cứu

                                                 Nguyên liệu om bóp cho gà

Cách làm cho gà chọi săn chắc bằng om bóp

Dùng khăn bông khô gấp thành 4 lần sau đó nhúng vào nồi om, vắt kiệt. Sau đó nhẹ nhàng vỗ khắp các bộ phận cho gà như mái tảng, hầu, đốc cổ, chằng vai cho gà quen khăn và bớt nhiệt.

Tiếp đó xòe khăn thất nhiệt vừa thì vuốt mỏ, sau đó vuốt dọc tới cổ, đốc cần, chằng vai. Không nên ấp quá lâu làm bỏng và tiêu cơ gà.

Tiếp theo sẽ là đến vùng đít và háng để lau cho sạch sẽ. Đưa khăn đánh hai bên thăn lườn, cuối cùng là xòe khăn ra phủ lên tay và bế gà lên. 1 tay giữ thân, 1 tay lắc. Ngoài ra, cũng nên lau sạch vùng ngực, đầu lườn, khóe mắt, khóe mào gà cho sạch sẽ.

Việc om bóp nên thực hiện trước ngày vần hoặc ngày đá 2 ngày là tốt nhất. Để cơ thể gà luôn được thông thoáng, độ sung mãn cũng tốt hơn so với bình thường.

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Cách vào nghệ gà chọi tơ, gà chọi béo, gà cứng đều có cách làm và nguyên liệu giống nhau. Tuy nhiên, chỉ nên vào nghệ cho gà khi từ 10 tháng tuổi trở nên và ở thể trạng bình thường. Có như vậy gà mới khỏe mạnh, da dày và đỏ lên. Còn khi gà tơ quá béo thì cũng có thể sử dụng cách vào nghệ cho gà chọi non. Với tần suất om bóp ít hơn so với gà bình thường. Để vừa làm cho gà khỏe mạnh vừa giảm mỡ cho gà di chuyển được tốt hơn, thân hình dẻo dai hơn.

Nguyên liệu vào nghệ cho gà

Nghệ già giã nhuyễn

Xuyên khung, long lão

Phèn chua nghiền nhỏ, mịn

Rượu trắng khoảng 40 độ

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu rồi cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh ngâm trong 1 tháng thì đem ra sử dụng.

Cách vào nghệ cho gà đúng cách

Bắt đầu vào nghệ thì dùng 2 chân kẹp gà cho chặt để gà đỡ giãy giụa. Dùng chổi sơn nhỏ quét hỗn hợp rượu nghệ khắp mình gà, rồi nhẹ nhàng om bóp giúp cho thuốc ngấm vào da gà nhanh hơn. Khi vào nghệ tránh các vùng mồm, mắt và đầu gối gà vì sẽ làm cay mắt và kém gân gà.

Vào nghệ xong thì cho gà chọi ra phơi nắng dịu khoảng chừng 1 – 2 tiếng là được. Số lần vào nghệ tùy thuộc theo độ tuổi của gà. Nếu là cách vào nghệ cho gà tơ thì trong 2-3 tiếng, còn gà cứng hoặc gà quá béo thì nên để cho lớp nghệ dần rụng ra thì quét tiếp lần 2 và tiếp tục cho gà phơi nắng. Đến khoảng 5 giờ chiều thì dùng tay xoa để nghệ rơi hết ra. Tránh để nghệ qua đêm vì nghệ cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Có thể áp dụng cách vào 3 ra 4 dùng cho gà chiến đều được.

Trong trường hợp cách vào nghệ đỏ cho gà tơ được thực hiện trong thời tiết mưa ẩm thấp không có nắng thì nên sấy qua cho gà khô lông. Để tránh lông ướt quá lâu khiến gà có thể bị cảm lạnh

Cách ra nghệ cho gà chọi

Biết cách vào nghệ cho gà chọi thì cũng phải biết đến xả nghệ cho gà. Chứ không phải cứ om bóp xong là xong. Cách xả nghệ cho gà đá thì gần giống như việc om bóp cho gà. Nguyên liệu chính để om bóp là chè xanh và ngải cứu được đun sôi kỹ. Để nguội bớt để thực hiện ra nghệ.

Thao tác ra nghệ khá đơn giản khi chỉ cần dùng khăn nhúng vào nồi nước chè xanh + ngải cứu để lau sạch các vị trí vào nghệ là được. Thường thì khoảng chừng 4-5 tiếng là có thể xả nghệ. Nhưng nếu gà quá béo thì có thể để sang ngày hôm sau để cho gà săn chắc hơn. Sau khi xả nghệ xong thì nên thả gà cho tự do đi lại, vỗ cánh để khô da, vừa làm cho thân hình của gà trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Một số lưu ý trong cách vào nghệ cho gà chọi

Cách vô nghệ cho gà chọi giúp săn chắn cơ thể, tạo nên một làn da dày, đỏ rực vô cùng bắt mắt. Thế nhưng, không phải thời điểm nào, cá thể gà nào cũng thích hợp với việc vào nghệ. Vì vậy, cần chú ý đến những vấn đề sau trước khi thực hiện công tác vào nghệ gà.

Đối tượng phù hợp để thực hiện cách om gà chọi đỏ: gà từ 10 tháng tuổi trở nên, khỏe mạnh hoặc quá béo

Không vào nghệ cho gà quá non vì gà sẽ trở nên gầy yếu do thể trạng không chịu được

Không vào nghệ gà yếu, bệnh hoặc quá gầy hay vừa ốm dậy

Không vào nghệ cho gà mới bị vần, hay đá quá đau mà thay vào đó là cách vào rượu nghệ cho gà chọi. Vừa dùng làm rượu thuốc om bóp cho gà chống bệnh mốc, vừa giúp vết thương nhanh khỏi hơn.

Gà mới vần thì cũng có thể vào nghệ được luôn

Gà sổ lần 1, 2 không cần phải vào nghệ hoặc vào nghệ với lớp mỏng

Hạn chế cho gà ăn quá no trước khi vào nghệ vì sẽ làm cho gà khóe tiêu

Ngoài cách làm da gà chọi đỏ như hướng dẫn ở trên thì cách om chân gà chọi săn chắc cũng nên được thực hiện. Nhưng không phải om bằng cách pha nghệ cho gà đá mà om chân gà (dầm cán, dầm cẳng cho gà) phải sử dụng nước tiểu pha loãng cho vào xô và để gà ngâm trong 20 phút là được.

Cách Vào Nghệ Đỏ Cho Gà Chọi Đúng Cách Cần Biết

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi là quá trình giúp cho da gà trở nên cứng, săn chắc hơn để tăng cường sự phòng bị, tránh để gà bị tổn thương bởi những đòn đá của đối thủ. Vào nghệ đỏ cho gà chọi đòi hỏi phải đúng quy trình kỹ thuật gồm 2 giai đoạn chính là om gà và vào nghệ. Chi tiết cách vào nghệ đỏ cho gà chọi từ A đến Z được hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây.

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi chi tiết

Nếu bạn đam mê cá cược thỳ vào loto188 trực tiếp các trận đá gà tại các trường đá gà Đá gà online tại Loto188

Cách om gà chọi

Trước khi vào nghệ đỏ cho gà chọi bạn cần phải tiến hành giai đoạn om bóp cho gà để gà tơ được quen dần và đỡ giãy hơn khi thực sự vào nghệ. Với giai đoạn om bóp gà chọi của bạn sẽ có làn da đỏ đẹp hơn rất nhiều, trông thật oai phong lẫm liệt và có thể tạo nên sự đe dọa đối với kẻ thù ngay từ khi lâm trận.

Chuẩn bị nguyên liệu để om bóp gà chọi:

Nguyên liệu cần dùng: Chè khô, củ nghệ, ngải cứu.

Xử lý: Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước, sau đó đun với lửa nhỏ. Đợi cho nước nguội bớt rồi bắt đầu động tác om bóp cho gà đá.

Kỹ thuật om bóp cho gà chọi bằng nước nghệ

Việc om bóp nên thực hiện trước ngày vần hoặc ngày đá 2 ngày là tốt nhất. Để cơ thể gà luôn được thông thoáng, độ sung mãn cũng tốt hơn so với bình thường. Kỹ thuật om bóp cho gà chọi khá đơn giản, bạn cần thực hiện tuần tự các động tác như sau:

+ Dùng khăn bông khô gấp thành 4 lần sau đó nhúng vào nồi om, vắt kiệt. Sau đó nhẹ nhàng vỗ khắp các bộ phận cho gà như mái tảng, hầu, đốc cổ, chằng vai cho gà quen khăn và bớt nhiệt.

+ Tiếp đó xòe khăn thất nhiệt vừa thì vuốt mỏ, sau đó vuốt dọc tới cổ, đốc cần, chằng vai. Không nên ấp quá lâu làm bỏng và tiêu cơ gà.

+ Tiếp theo sẽ là đến vùng đít và háng để lau cho sạch sẽ. Đưa khăn đánh hai bên thăn lườn, cuối cùng là xòe khăn ra phủ lên tay và bế gà lên. 1 tay giữ thân, 1 tay lắc. Ngoài ra, cũng nên lau sạch vùng ngực, đầu lườn, khóe mắt, khóe mào gà cho sạch sẽ.

Cách vào nghệ đỏ cho gà chọi

Vào nghệ đỏ cho gà chọi đều áp dụng công thức, nguyên liệu và kỹ thuật giống nhau cho cả gà chọi tơ, gà chọi béo và gà chọi cứng. Tuy nhiên chỉ nên vào nghệ cho gà chọi đã được ít nhất 10 tháng tuổi trở lên và hiện đang sức khỏe bình thường thì mới có hiệu quả và không làm hại cho gà, giúp da của gà ngày càng dày lên và đỏ đẹp hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu để vào nghệ đỏ cho gà chọi

Cần có: Nghệ già giã nhuyễn, xuyên khung, long lão, phèn chua nghiền nhỏ, mịn, rượu trắng khoảng 40 độ.

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu rồi cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình thủy tinh ngâm trong 1 tháng thì đem ra sử dụng.

Kỹ thuật vào nghệ đỏ cho gà chọi

Dùng hai chân kẹp gà cho thật chặt, sau đó lấy chổi quét sơn để quét hỗn hợp nghệ lên khắp mình gà. Sau đó nhẹ nhàng xoa bóp cho gà được thoải mái và nhanh ngấm thuốc. Chú ý tránh xoa nghệ vào các vùng mắt, miệng và đầu gối gà để tránh làm cho gà bị cay mắt, cay miệng, kém gân gà.

Đem gà đi phơi nắng chừng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Hoặc tùy theo độ tuổi của gà mà thời gian vào nghệ cũng khác nhau. Ví dụ: Đối với gà tơ thì chỉ cần 2 – 3 tiếng, đối với gà cứng và gà béo thì có thể phơi nắng lần 1 đem vô quét nghệ rượu lần 2 rồi đem ra phơi tiếp. Tầm 5h chiều đem vào.

Cách ra nghệ cho gà chọi

Đã vào nghệ đỏ cho gà chọi xong rồi thì cần phải xả nghệ cho gà chứ không phải cứ bôi nghệ lên và phơi nắng là xong. Nguyên liệu xả nghệ gồm nghệ củ và ngải cứu đem nấu nước rồi để hơi âm ấm.

Sau đó dùng khăn sạch nhúng vào nồi nước và lau sạch các vị trí đã vào nghệ là được. Thường thì khoảng chừng 4-5 tiếng là có thể xả nghệ. Nhưng nếu gà quá béo thì có thể để sang ngày hôm sau để cho gà săn chắc hơn. Sau khi xả nghệ xong thì nên thả gà cho tự do đi lại, vỗ cánh để khô da, vừa làm cho thân hình của gà trở nên dẻo dai hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi vào nghệ đỏ cho gà chọi

Vào nghệ đỏ cho gà chọi có tác dụng làm cho da gà dày lên, đỏ đẹp và bền chắc, tăng cường sức chịu đòn, lì đòn cho gà nhưng không phải lúc nào gà cũng đủ sức khỏe để vào nghệ được. Có một số lưu ý mà bạn phải biết khi vào nghệ cho gà đá:

Đối tượng phù hợp để thực hiện cách om gà chọi đỏ: gà từ 10 tháng tuổi trở nên, khỏe mạnh hoặc quá béo

Không vào nghệ cho gà quá non vì gà sẽ trở nên gầy yếu do thể trạng không chịu được

Không vào nghệ gà yếu, bệnh hoặc quá gầy hay vừa ốm dậy

Không vào nghệ cho gà mới bị vần, hay đá quá đau mà thay vào đó là cách vào rượu nghệ cho gà chọi. Vừa dùng làm rượu thuốc om bóp cho gà chống bệnh mốc, vừa giúp vết thương nhanh khỏi hơn.

Gà mới vần thì cũng có thể vào nghệ được luôn

Gà sổ lần 1, 2 không cần phải vào nghệ hoặc vào nghệ với lớp mỏng

Hạn chế cho gà ăn quá no trước khi vào nghệ vì sẽ làm cho gà khóe tiêu.

Bạn đang xem bài viết Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!