Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Vỗ Béo Gà Chọi Nhanh Nhất Giúp Bạn Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Vỗ Béo Gà Chọi Nhanh Nhất Giúp Bạn Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vỗ Béo Gà Chọi Nhanh Nhất Giúp Bạn Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà chọi là cách vỗ béo gà chọi nhanh nhất

Đối với gà chọi con mới tách mẹ

Việc nuôi gà chọi con mới tách mẹ đòi hỏi một kỹ thuật khá cao của người làm chủ. Những chú gà chọi con không chỉ cần được đảm bảo yếu tố khỏe mạnh mà chúng còn phải đảm bảo được vỗ béo một cách hiệu quả nhất để gà nhanh lớn. Để vỗ béo gà chọi con thì các bạn cần có chế độ dinh dưỡng cho gà bao gồm:

Cám gạo: chiếm tới 10% khẩu phần ăn hàng ngày của gà.

Ngô: chiếm tỉ lệ khoảng 20%.

Lúa: khoảng 30% .

Cá tươi được chế biến chín khoảng 20%.

Còn lại là rau củ.

Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm một vài vitamin thường xuyên cho gà chọi con để chúng có sức đề kháng cũng như khả năng hấp thụ được tốt nhất. Đây là cách nuôi gà chọi nhanh béo đơn giản và hữu hiệu nhất, áp dụng cho chiến kế từ khi mới lọt lòng.

Đối với gà chọi trưởng thành

Cần phải đảm bảo lượng thức ăn một cách đầy đủ cho những con gà chọi chuẩn bị đi chiến đấu. Khẩu phần ăn của chúng phải bao gồm đầy đủ các thành phần như lúa, ngô, cám, và các loại rau củ. Ngoài ra, bạn còn cần bổ sung thêm chất đạm cho gà đồng thời để gà được thả tự do trong vườn, giúp gà phát triển nhanh chóng và chắc khỏe nhất.

Đảm bảo phòng trị bệnh là yếu tố để mang đến những cách vỗ béo gà chọi hiệu quả.

Trong quá trình nuôi gà chọi, bạn cần lưu ý bổ sung đầy đủ các chất và một số thuốc để bảo đảm sức khỏe cho gà chọi tránh được những căn bệnh thường gặp ở gà…Khi sức đề kháng của gà chọi tốt, chúng mới có khả năng kháng lại được bệnh dịch từ đó giúp gà hay ăn chóng lớn và hấp thụ thức ăn tốt nhất để cơ thể được săn béo nhanh hơn.

Kết Luận

Nhờ có những cách vỗ béo gà chọi nêu trên mà người nuôi gà chọi sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc gà chọi của mình được đảm bảo tốt nhất.

Cách Vỗ Béo Cho Gà Chọi

Mục đích của người nuôi gà chọi trong suốt quá trình chăm sóc không phải để lấy thịt mà là có được một chiến kê cơ bắp, sức mạnh và hạng cân phù hợp có thể đưa đi thi đấu. Vậy đâu là cách vỗ béo cho gà chọi, cách làm cho gà chọi ăn nhiều.

Chế độ dinh dưỡng

Để tìm hiểu về “Cách vỗ béo gà chọi” trước hết phải nắm vững chế độ dinh dưỡng cần thiết giúp gà lên cân nhanh. Muốn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên cho gà ăn làm hai bữa. Đó là vào lúc 9h sáng và 16 đến 17h chiều. Đối với gà con thì tốt nhất nên cho thả rông để tự kiếm ăn.

Khi gà trên 6 tháng tuổi thì bổ sung thêm các loại rau, giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua. Mỗi tuần cho gà ăn thêm 1-2 bữa đồ tươi như thịt bò hoặc lươn.

Đối với gà con tách mẹ, khẩu phần ăn như sau: Đối với gà trống thi đấu, khẩu phần ăn như sau:

Nhiều sư kê còn cho gà ăn các loại đồ tươi khác như: giun, dế, tép…và các loại ngũ cốc, lòng đỏ trứng, chuối Xiêm…để vỗ béo cũng như tăng cường thể lực và sức mạnh cho chúng.

Từ khi gà con nở đến khi chúng được 0,5 kg có thể cho ăn thức ăn công nghiệp với tỷ lệ 30%. Đến khi gà có cân nặng 1,8 đến 2kg thì cần tuyển chọn những con gà có phẩm chất tốt, dáng vẻ, thần thái uy nghi, mạnh mẽ có thể đem ra thi đấu để chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt. Ví dụ như gà có mắt sáng, quản ngắn, đùi dài, nhanh nhẹn,…là những chiến kê có tiềm năng có thể huấn luyện được.

Gà chiến lại quan trọng về cơ bắp, độ nhanh nhẹn nên cách vỗ béo gà chọi cũng có những sự khác biệt với những loại gà thông thường. Sau khi đạt 1,8 đến 2kg thì nên cho gà ăn thóc ngâm vì thóc sau khi ngâm đã loại bỏ được nhiều dinh dưỡng, gà có thể ăn no mà không bị thừa mỡ, cơ bắp chắc khoẻ và nhanh nhẹn.

Các loại thức ăn tươi cần bổ sung cho gà đó là thịt bò và lươn. Nhiều người còn có cho gà chọi ăn thêm ếch hay nhái. Tuy nhiên đây là những loại thức ăn rất nhiều đạm, gà ăn vào sẽ dễ lên cân nhưng lại bở sức, thể lực yếu và sức tranh chấp không cao. Đây là một thói quen sai lầm của những người chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi gà chọi.

Cách chọn thức ăn cho gà chọi

Thức ăn cho gà chọi cần được tuyển chọn kỹ và đảm bảo sạch sẽ. Đối với thóc cần ngâm trong khoảng 8 đến 12h, sau đó rút nước, để ráo. Có thể trộn thêm các loại men tiêu hoá, vitamin, khoáng chất với thóc để cho gà ăn.

Cho gà uống nước vào buổi sáng sớm và buổi tối, trước lúc gà ngủ. Vào mùa đông không cần cho gà uống nước, bởi thóc ngâm đã có sẵn nước đủ cho gà. Cần chú ý đối với gà chọi trong thời gian thi đấu tuyệt đối không nên có mỡ thừa và nhiều nước trong cơ thể.

Mỗi tuần nên cho gà uống 2-3 viên vitamin nhóm B (băm nhuyễn trộn với nước), một ít cá tươi nấu chín (không nên cho ăn nhiều vì thừa đạm), một vài nhánh tỏi để giúp gà tránh gió.

Cách ôm bóp cho gà chọi

Để gà chọi cứng cáp, có nhiều cơ bắp nhưng không quá béo nhất thiết phải trải qua quá trình ôm bóp kỹ càng. Đây là một giai đoạn hết sức kỳ công, đòi hỏi sự kiên trì, cẩn thận của những sư kê chuyên nghiệp.

Người nuôi cần sử dụng nghệ, ngải cứu, muối và phèn chua trộn nhuyễn với nhau, cùng với chút ít rượu và nước rồi tẩm vào cơ thể gà.

Nếu gà quá béo thì 2 ngày thực hiện ôm bóp cho gà 1 lần. Thực hiện đều đặn sẽ giúp cơ thể gà săn chắc, da cứng cáp và có thể chịu tốt đòn từ kẻ địch. Trước khi ôm bóp, vào nghệ cần tắm cho gà sạch sẽ.

Vào mùa đông thì mỗi ngày một lần, mùa hè thì mỗi ngày 2 đến 3 lần. Cần nhớ, khi cơ thể gà khô ráo thì mới tiến hành ôm bóp cho chúng.

Để có một chiến kê mạnh mẽ, sẵn sàng cho mọi cuộc đấu đòi hỏi sự đầu tư công sức rất lớn từ người nuôi. Cách vỗ béo gà chọi đúng đắn, khoa học là điều hết sức cần thiết mà chủ kê nào cũng cần phải biết.

Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Hiệu Quả Nhất

Thông thường theo chia sẻ kinh nghiệm từ những nhà nuôi gà chọi lâu năm thì một ngày bạn nên cho gà ăn làm hai bữa chính vào khoảng thời gian bữa đầu 9h sáng và bữa sau khoảng 5 giờ chiều. Bạn cần phải có một thực đơn đảm bảo đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất để bổ sung cho những chú gà chọi đó.

Khi gà chọi có khả năng ăn tự do thì chế độ dinh dưỡng cho gà cần đảm bảo những thành phần chính đó là: Cám gạo, bắp, lúa, thức ăn tanh nấu chín, và các loại rau củ theo một tỉ lệ nhất định để đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà.

Cần chọn thức ăn cho gà chọi con đảm bảo tiêu chuẩn nhất định

Việc lựa chọn thức ăn cho gà chọi con đảm bảo được tiêu chuẩn sẽ là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng nuôi gà chọi thì các bạn nên có những cách chăm sóc gà ở mức vừa đủ, tránh nuôi chăm kỹ quá sẽ khiến cho gà con lớn quá nhanh tăng cân mạnh dẫn đến gà béo làm cho cơ thể gà không được săn chắc.

Những nguồn thức ăn cho gà như thóc cần phải được đãi sạch bỏ bỏ và ngâm trong nước khoảng 10 giờ đồng hồ để phần gạo được mềm ra giúp gà ăn dễ hơn và tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cần trộn bổ sung thực phẩm men tiêu hóa hay những vitanin bổ sung cho gà vào những thức ăn của gà.

Bên cạnh thức ăn gà còn được đảm bảo được uống nước đầy đủ hàng ngày. Cần bổ sung thêm chút rau xanh cho gà để đảm bảo gà có được chế độ tiêu hóa tốt nhất.

Thỉnh thoảng bạn cần bổ sung thêm vài viên thuốc bổ ở dạng nén tổng hợp cho gà đồng thời bổ sung thịt cá sau khi đã được nấu chín cho gà chọi con ăn để giúp gà nhanh béo hơn.

Một trong số những cách để nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất đó chính là người nuôi gà cần nắm được chế độ chăm sóc gà đúng tiêu chuẩn, khoa học và hợp lý.

Việc nuôi những chú gà chọi con đòi hỏi sự công phu tỉ mỉ và rất dày công của những người chủ. Bên cạnh việc biết cách chăm sóc gà thì người chủ còn phải biết cách nuôi chúng lớn lên phải huấn luyện chúng.

Gà con từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành gà chọi thì chúng mất thời gian kéo dài khoảng 10 tháng. Do đó bạn cần hết sức chú ý trong việc chăm sóc gà ngay từ khi nhỏ nhất để chúng phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh và cứng cáp trưởng thành hơn. Huấn luyện gà sẽ là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn đạt hiệu quả cao.

Khi những chú gà con được huẩn luyện hàng ngày, gà sẽ được rèn luyện sức khỏe để chúng có cơ thể săn chắc và nhanh lớn hơn. Điều đó giúp cho cơ bắp của gà chọi con phát triển mạnh.

Kết Luận

Với những cách nuôi gà chọi con nhanh lớn như trên đảm bảo những chú gà chọi con của các bạn sẽ lớn nhanh như thể vừa khỏe mạnh lại vừa có khí phách anh hùng nhất để sẵn sàng trong những cuộc chiến chọi gà dành thắng lợi.

Cách Vỗ Đờm Cho Gà Chọi Hiệu Quả Dành Cho Các Sư Kê

Tiếng gáy rất quan trọng với một chiến kê. Tiếng gáy biểu thị rất nhiều ý nghĩa trong đó có cả việc so kè, thi đấu giữa các chiến kê. Tuy nhiên, có một loại bệnh khá phổ biến ở gà khiến cho tiếng gáy khác thường. Đó là bệnh đờm ở gà chọi. Các sư kê cần học cách vỗ đờm cho gà chọi để chữa trị cho chiến kê của mình.

Nguyên nhân của bệnh đờm ở gà chọi

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh đờm là do sự thay đổi thời tiết thất thường. khi trời đột ngột chuyển lạnh, gà có thể nhiễm lạnh hoặc bị gió lùa do chuồng không phủ kín gây nên bẹnh đờm

Ngoài ra, gà chọi chiến hay bị thương sau mỗi trận đấu, nhưng lại không được chăm sóc, vệ sinh đúng cách nên gà bị nhiễm khuẩn, kéo đờm ở cổ.

Dấu hiệu nhận biết gà bị đờm

Khi gà chọi bị đờm, ho hen thì chúng thường có các biểu hiện sau: Tiếng gáy bất thường, nghe kĩ sẽ có cảm giác đờm đang chặn cổ họng Gà bị chảy nước mũi, khó thở, nếu tình trạng nặng gà sẽ bị ho, cố khạc ra đờm nhưng không được Gà không được nhanh nhẹn, thường đứng xù lông, trông ủ rũ

Cách vỗ đờm cho gà hiệu quả

Nghiền nát 1 viên Tetraxilin rồi hòa với nước. sau đó dùng lông gà thông họng cho 3 lần 1 ngày. Đồng thời, cho gà chọi ăn lá ngải cứu để đờm tự tan. Lưu ý: sư kê có thể thôi vào họng gà chọi khi thông họng bằng tetraxilin để thốc ngấm đều hơn và hiệu quả nhanh hơn. Cách 2: Dùng thuốc Ery Ery là loại thuốc chuyên đặc trị cho bà bị đờm, ho hen. Bởi vậy, cách vỗ đờm cho gà chọi hiệu quả nhất là cho gà dùng thuốc ery. Thuốc Ery được bày bán phổ biến ở các cửa hàng thuốc thú y.

Về cách sử dụng, các sư kê có thể tham khảo trên bao bì và hướng dẫn sử dụng. Lưu ý, khi gà chọi bị đờm, ho hen, các sư kê không nên vỗ đầu hay có các hành động tác động vào cổ gà khiến gà chọi bị thương. Các động tác trên đều không có khả năng giúp gà long đờm mà chỉ gây tác dụng ngược mà thôi.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI Cách vỗ đờm cho gà hiệu quả, Dấu hiệu nhận biết gà bị đờm, Nguyên nhân của bệnh đờm ở gà chọi

Bạn đang xem bài viết Cách Vỗ Béo Gà Chọi Nhanh Nhất Giúp Bạn Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!