Xem Nhiều 1/2022 # Cách Xem Lối Đá Của Gà # Top Trend

Xem 3,663

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Lối Đá Của Gà mới nhất ngày 25/01/2022 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,663 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Phòng Tránh Và Chữa Mốc Cho Gà Chọi Vô Cùng Đơn Giản
 • #top 100 Vảy Gà Đá Chuyên Nghiệp (Tứ Quý
 • 1001 Cách Xem Chân Gà Chọi
 • Thuốc Gà Đá Nam Nguyễn Tốt Nhất Hiện Nay
 • Bán Gà Chọi, Bán Gà Đòn
 • Nắm được các thế đá của gà chọi, cách xem lối của gà chọi là một trong những chiến thuật độc đáo của các sư kê. Chính những loi da ga choi sẽ giúp sư kê có thể đoán đòn xúc tiến tiếp theo. Việc đoán chiến thuật này sẽ giúp sư kê có thêm kinh nghiệm trong chọi gà đồng thời sẽ làm tăng thêm sự hồi hộp trong trận một đấu đá gà thực sự nghiêm túc.

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách xem các thế đá, lối đá của gà chọi này.

  Thế nào là các thế đá gà chọi hay?

  Một thế đá gà hay được tung ra sẽ là một khoảnh khắc ghi lại dấu ấn của một chiến kê. Nhưng nói là như vậy chứ để có thể hiểu hết được các thế võ và các đòn đá thì thực sự không dễ dàng.

  Các lối đá của gà chọi thường gặp

  Nạp, xạ: Là thế đá từ xa nhảy lên vừa đá vừa đâm ngay khi bắt đầu xung trận gặp đối thủ.

  Đá lông: đối với lối đá gà này thì cần có một chiếc mỏ sắc nhọn và nhạy bén để nắm chắc một chỗ làm điểm tựa, sau đó liên tục tung ra các đòn đám, cựa đâm, cứ nắm lông mà đá.

  Gà đá vai: giống như đá lông thì khi bạn xem thế gà chọi ở thế này sẽ thấy được, chiến kế dùng mỏ mổ vào vai đối thủ rồi dùng chân đá thẳng mặt đối phương

  Đá lông yếm: gặp được thời cơ tốt sẽ chui xuống gần bụng của gà đối phương, nắm lông ngực bằng mỏ rồi đá thốc lên.

  Đá mã kỵ: ở lối đá này gà sẽ đá thẳng vào mu lưng địch thủ sao cho hiệu quả nhất

  Cách xem lối đá của gà ở thế vỉa

  Có 2 loại vỉa chính mà được thể hiện rất nhiều ở các đấu trường, đặc biệt là đấu trường nổi tiếng Thomo

  Thứ nhất là loại vỉa tối này là chân nó thường đánh vào lưng hoặc nách non của đối phương. Đây chính là những điểm rất nhạy cảm của con gà vì chỗ này ít thịt và da mỏng lại gần với phổi của con gà.Gà đối thủ rất dễ dính đòn

  Nếu đối phương bị đá vào đây thì không thể nào chữa được chỉ có mang về thịt thôi. Nhưng nó lại kín nên khi nhìn qua không nhận ra được đòn. Nhiều chú chiến kê cứ vào vỉa đá những đòn này nhìn thì thấy chả xi nhê gì nhưng thực ra là có tiền cho ai nhìn ra và chỉ 2, 3 hồ là thấy hiện tượng khó thở và xuống gà rất nhanh. Vỉa sáng là nó chui luồn dưới hoăc bó sát bên mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng

  Vỉa sáng: có phần khác so với vỉa tối thì vỉa sáng lại thò đầu ra sau khi đã luồn vào cánh. Bạ đâu nắm đó mà đá lên.

  + Gà rúc xuống cánh đối phương, vỉa lên bấu nách và ra chân đá và vào đùi non và hốc nách đây được gọi là vỉa tối.thế kiến đối phương mất lực khi ra đòn đánh.

  + loại gà vỉa lên, mổ gáy đối phương ra chân, điểm đến chân đòn là mu lưng,hốc nách ,đòn ra sẽ khiến đối phương khó thở nhanh chóng tháo chay,có cảm giác co cơ,mệt mỏi do thế đá thẳng vào cơ cánh.

  Cách xem lối đá của gà ở thế nước và đâm

  Nước nạp: lối đá này gần như là một hình thức so cựa giữa hai chiến binh khi cả nhảy lên, chân đá vào vào. Nếu trong trường hợp cựa chạm nhau thì được gọi là “khắc cựa”.

  Nước đứng: nước chịu đứng bền bỉ của gà, càng lâu càng đứng vững để chống trả.

  Đâm hang cua: xem thế gà chọi ở đây sẽ dùng cựa đâm trúng “hang cua”. Vị trí hang cua này nằm ở cạnh dưới của cổ, nếu ra đòn chuẩn xác vào vị trí này sẽ đâm rất sâu làm cho gà đối phương giãy chất trào máu miệng ngay tại chỗ.

  Đâm mắt cần: chính là những đốt ráp như mắt tre, nếu các thế đòn chạm tới được các mắt ấy sẽ khiến cho gà quẹo xương cổ ngay lập tức.

  Các thế đá chủ đạo của từng dòng gà chọi

  Gà chọi có những đòn lối chủ đạo nào?

  Gà dọc mé: với gà chọi đá mé thế đứng của gà cần phải đứng đối diện hoặc đứng ngang với đối thủ. Điểm đá của chân đòn sẽ vào chạc ..thế này sẽ khiến đối phương bị đau cơ chân,không thể tấn công lại.

  Gà ôm đấm: Gà áp sát như ôm lấy đối phương, bấu cánh, vai và ra đòn. Điểm đến của chân đòn là kiềng vai, 2 quả táo, thường thì thế này sẽ làm cho xương của đối phương đau ê ẩm. Có thể tháo chạy lúc nào cũng không hay nữa. Các loại gà ôm dấm phổ biến như:

  + Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh) đối thủ

  + Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất)

  + Gà ôm đấm sinh thế

  + Gà đánh chốt lườn

  + Gà đánh vào đùi

  Gà hầu: Thế đứng của gà là đá dọc. Điểm tấn công chủ đạo nhằm vào hầu của đối phương.Thế này làm cho đối thủ sẽ bị khó thở ,mất phương hướng.

  Cưa đè: Gà cưa đè rút gáy đá vai lưng hoặc giật cương gáy. Cưa đè có 2 loại, loại gác cần cần đối phương và đè, phải xả nkhông cho đối phương mổ lại mình, hoặc loại gác cả bầu diều lên đối phương mà đè và đẩy đối phương, loại này về hồ sau sẽ khiến đối phương đau cần cổ.

  Gà quần: Gà này có thế chạy xoay vòng quanh người đối phương, chọc đẩu hoặc ché má, hầu. Đối với loại này phải nuôi có thể lực tốt nếu không gà sẽ chạy vòng quanh và kê vòng quanh cho đối thủ đá mé luôn. Điểm đặc biệt hay của loại này là khi đúc mai sẽ ra con cưa đè 2 mang. Có 2 loại gà quần:

  + Gà quần chính: Loại này sẽ chạy quanh 2 bên vùn vụt như gió, lúc nhát đá 2, 3 cái lại xuống chạy tiếp. Gà quần loại này hiếm và nguy hiểm. Bởi thế đá của nó ra cái dọc đá vào cháng 03- đá phá cốt, hoặc có con quần ra sau đá mu lưng từ sau tới. Đòn này dễ dẫn đến việc đối thủ tử tại chỗ.

  + Gà quần vừa chui vừa đá cánh: Khi cúi đầu xuống nếu không bị con gà kia đá nó sẽ vào dĩa đá. Nếu bác nào chưa nắm rõ các thế đá của gà chọi sẽ dễ nhầm sang nó là con gà kê 2 bên đá dĩa. Thế đá gà chọi nó còn nguy hiểm hơn khi nó phá dàn cánh nhanh khiến đối phương nhanh mất sức. Gà đối thủ bị bạch ngực (dở 02 cánh ra 02 bên, hoặc thả lòng thong cánh 02 bên) mất thăng bằng, cản trở đối thủ tấn công những đòn năng do mất lực.

  Các lối đá của gà chọi ” độc đáo” khác

  Hồi mã thương: thế võ “giả thua” bỏ chạy và bất ngờ phản đòn khi đối phương không để ý.

  Khai vựa lúa: gà chọi có lối đá này sẽ mổ thẳng vào gà địch, tung chiêu “đá hầu” gắn liền với chữ “tử”

  Liên cước: mổ một lần, sau đó gà đá hai, ba cái liên tiếp.

  Độc cước: gà sẽ mổ một lần, đá một cái đích đáng.

  Thọc huyết: nhảy thật cao, khi mình gà rơi gần địch thủ, nó mới tung thế chân đá thọc vào ngực.

  Khắc lối đá gà chọi cơ bản

  Các thế lối khắc chế nhau chỉ đem lại phần trăm thắng lớn hơn chứ không hẳn khắc lối là giành chiến thắng.Thường thì trước khi ra thi đấu gà của chúng ta trông phải thật khỏe mạnh,tinh anh. THể hiện lốt đánh,đòn đánh một cách kĩ thuật. nếu ngay từ đầu mất phong độ thì sau sẽ bị mất lối .dẫn đến có thể thua trận bất cứ lúc nào.

  Mốt số cách khắc chế thế đá gà cơ bản gồm có:

  • Thiện dọc hoặc gà hầu bị khắc bởi mé 2 mang,
  • Mé 2 mang bị khắc bởi cưa nên bị đè thông cửa.
  • Cưa đè thông vỉa bị khắc bởi ôm đấm…

  Một số lối đá hay nhất của gà chọi và cách khắc chế

  Gà có lối đá cắn gối

  Loại gà này thường hiếm có thể gặp ở các trường gà, nó gần như đã mất hoặc không còn nữa

  Đây là lối đá khó chịu nhất trong tất cả các thế đá của gà chọi. Khi vào díu gà không ngoi đầu lên đánh mà cứ nhằm bộ hạ đối phương mà cắm đầu, giấu đầu vào đó và cắn vào hai đầu gối của đối phương khiến đối phương khó chịu vô cùng vì chúng không đánh được đòn nào.

  Có những trận giao đấu gà đá mà đối phương đã bị cắn nát hết gối máu me lênh láng, xương gối lòi cả ra ngoài, đối phương loay hoay tìm đầu kẻ cắn mình để đá nhưng không thể nào tìm được đầu, dẫn đến khó chịu hoặc hoang mang mà bỏ chạy.

  Để Khắc chế lối đá của loại này thì cần cho gà lùi tát, hoặc đá bậy, đụng đâu đá đấy, cắn lông mã kỵ mà đá vọt lên. Nếu không đá như vậy thì chỉ có nước thua mà thôi

  Thế Gà Bướng Trên Săn thủ cấp

  Đây chính là loại gà hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ chuyên đánh đầu chỗ nguy hiểm nhất. Kết liễu đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát, thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

  Muốn triệt hạ loại thế gà này thì sẽ cần gà thông vỉa, chui luồn cắn gối…vì đó là khắc tinh của thế đá này

  Lối đá dong trâu đuổi tảng – gà đá mé

  Đây là một biến thể của gà mé đuổi, loại này kèm chặt hai mang đá tuốt tảng, đó chính là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ.

  Dong đối thủ đi đánh lùng quanh xới,chạy lòng vòng cho đến khi mệt thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì trận giao chiến chỉ diễn ra theo cục diện một chiều một bên dong đánh và một bên chịu đòn. Khi chúng chạy dong nhiều quá mệt và cuối cùng là tử trận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi ,gà Đá Còn Non Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Thực Hiện Om Gà Từ A Đến Z ( Kỹ Thuật)
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất
 • Cách Om Gà Chọi Chiến Bằng Công Thức Độc Quyền
 • Gà Nòi Là Gà Gì? Nguồn Gốc Và Đặc Điểm Của Loại Gà Đá
 • Bạn đang xem bài viết Cách Xem Lối Đá Của Gà trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100