Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Xem Mắt Gachoi Để Nhận Biết Thần Kê Đá Tốt # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Xem Mắt Gachoi Để Nhận Biết Thần Kê Đá Tốt # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Mắt Gachoi Để Nhận Biết Thần Kê Đá Tốt mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách xem mắt gachoi có thực sự tác dụng?

Trong kinh kê gachoi, thậm chí là nhiều anh em nuôi gà đá chuyên nghiệp cũng thường đưa yếu tố “mắt tinh anh” để đánh giá một thần kê tốt. Vậy nên vs câu hỏi trên thì câu trả lời là CÓ – Nhưng nó ko hoàn toàn đúng.

Nghĩa là: mắt gà cũng đóng vai trò rất quan trọng để đánh giá gà chiến đá có tốt ko. Nhưng nó ko phải là tất cả, vì còn có nhiều yếu tố khác như vóc dáng, màu lông, vảy, đòn đá,….

Điều đó đồng nghĩa vs việc, một gà chiến sở hữu đôi mắt tinh anh chưa chắc đã đá hay. Nhưng gà đá hay chắc chắn ko thể thiếu một đôi mắt sắc bén, nhanh nhạy.

ko những vậy dựa vào mắt gà có thể đánh giá tình trạng của thần kê. vs một chú gà khỏe mạnh, đôi mắt sẽ toát lên sự năng động. Ngược lại một chú gà ốm, mắt trông sẽ lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sức sống, thậm chí là có hiện tượng chảy nước mắt, sưng mí mắt, mắt có bọt,…

gachoi chân xanh mắt ếch

Đứng đầu trong danh sách những đôi mắt tinh anh mà mọi kê sư nên sở hữu là gà chân xanh mắt ếch. Đây ko phải là một giống gà mà là loài gà có hai đặc điểm chân xanh + mắt ếch.

Gà mắt ếch vốn rất máu chiến, đôi mắt lộ rõ sự tinh quái, đi kèm vs chân xanh sẽ tạo nên những đòn đá chắc khỏe, lực mạnh.

Theo cách xem mắt gachoi đá tốt thì anh em đừng bỏ qua gà sở hữu mắt hai màu, nhất là một bên màu trắng – một bên màu đen. Chúng còn được gọi là lưỡng nhãn linh kê, thuộc dòng linh kê dị tướng hiếm có khó tìm.

Dòng gà này có độ lì đòn cao, mức độ liều lĩnh cũng thuộc hạng nặng. Chúng thường quan sát đối thủ trước lúc tấn công và tung ra những đòn đá bất ngờ khiến đối thủ hoảng loạn.

Để nhận biết bạn có đang sở hữu một chú gachoi mắt lì hay ko hãy thử điểm qua những đặc điểm như ko sợ – ko né lúc thấy gà chiến khác.

Cách xem mắt gachoi thực sự có tác dụng. Nó giúp thần kê nhận biết được gà có tốt ko, tình trạng sức khỏe có thực sự ổn định. Tuy nhiên như đã nói ở trên nó ko quyết định gà đá có thực sự tốt 100% hay ko. Do đó yếu tố chăm sóc, tập luyện, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy hãy thực sự trang bị cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn.

Tổng hợp tin tức đá gà mới nhất tại gachoi,org, tin tức chia sẽ kinh nghiệm, tin tức gachoi hay, gachoi đẹp, gà thần kê, những loại gachoi và cách nuôi chúng như thế nào. Keyword: tintucdaga,tingachoi,tingachoihay, tin gachoi mới, tin tức đá gà mới nhất 2019, tin tức gachoi VN, tin tức đá gà VN, tin tức gà đá VN, tin gachoi VN, trại gà lớn, tin tức mua bán gachoi

Xem Tướng Mắt Nhận Biết Gà Chọi Tốt, Xấu

Gà mắt trắng dã: Những con gà có mắt màu này đang được nhiều sư kê săn lùng bởi chúng gan dạ, hiếu chiến, lỳ đòn và thường có lối đá rất hay. Nếu gà ô có chân đen hoặc xanh và có mắt trắng dã thì đó chính là “siêu” chiến kê.

Mắt có màu trắng ngà: Cũng tốt nhưng không bằng gà chọi có mắt màu trắng dã

Gà mắt bạc: Gà có mắt này rất tinh anh, nhanh lẹ và có đòn lối dứt khoát

Gà mắt có màu vàng thau: Loại gà này lỳ lợm và có bản tính rất hung hăng, ham đá

Mắt gà màu vàng đất có đốm đen: Những con gà chọi có màu mắt này còn được gọi là mắt rắn hổ, rất đáng gờm

Gà mắt trắng, đỏ, xám, vàng (mắt hạt cau): Những con gà có màu mắt này cũng đá hay và dữ dằn

Gà mắt sao: Loại gà chọi này có lực đá mạnh, đòn đá đẹp mắt, khôn ngoan và nhanh nhẹn

Gà mắt lửa (đỏ): Mắt gà đỏ rực như lửa, hung hăng, lỳ đòn

Gà mắt xanh: Là những con gà chọi có mắt màu xanh nhạt, có tài và ra đòn dứt khoát Trong số những màu mắt của gà chọi kể trên, những con gà chọi mắt ếch, mắt rắn hổ và mắt lửa được đánh giá cao hơn cả. Đó chính là những con chiến kê đáng gờm mà nhiều sư kê hiện nay vẫn đang săn lùng.

Màu mắt đen thui: Mắt gà đen ngòm gần giống mắt cá lóc. Những con gà dạng này nhát đòn và thường bỏ chạy khi thi đấu.

Mắt vàng: Đó thường là những con gà đá yếu, không dai sức

Mắt đỏ (nhạt): Đây cũng màu mắt của những con gà chọi đá yếu.

Gà có hai màu mắt (mỗi bên 1 màu): Gà này đá cũng được nhưng không bền bỉ

Gà mắt nhợt nhạt: Đó là đặc điểm của những con gà thiếu sức sống, không nên chọn để đi thi đấu.

Mắt gà đổi màu theo điều kiện ánh sáng: Loại gà này khá đặc biệt nhưng khá nhát, ít được chọn.

Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê

Linh Kê và Thần Kê là hai loại gà nằm trong top giống gà chọi nòi được các anh em chơi gà rất thích hay săn tìm nhất. Để nhận biết được đâu là chú gà Linh Kê, đâu là Thần Kê HATTHOCVANG VN chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách cũng như anh em thích sưu tầm loại gà nòi tham khảo cách nhận biết đúng hai loại gà này.

Linh kê và thần kê :Gà Đoản Thiệt (Lưỡi rùa)

Gà Đoản Thiệt có lưỡi ngắn hoặc bị thụt sâu vào tận bên trong. Thường thì gà này có giọng gáy nghe rất lạ tai, có con gáy không ra giọng mà chỉ nghe được tiếng rít. Một số địa phương nghe tiếng gà này gáy như tiếng cá sấu kêu nên còn gọi là gà cá sấu.

Linh kê và thần kê : Gà Lông Voi

Lông voi thường có một hoặc hai cái, nằm gần nhau hoặc xa nhau, đóng ở cánh hoặc ở đuôi gà. Lông voi rất cứng, thường to bằng sợi kẽm nhỏ, dài khoảng 3 – 4 cm và xoắn lại như một cái lò xo đã giãn ra. Gà mái mà có lông voi thì rất quý, nên dân chơi gà thường giữ lại để đúc mái. Gà lông voi thuộc loại Linh kê, trăm ngàn con mới có một nhưng người ta quý gà mái có lông voi hơn gà trống có lông voi. Có 3 dạng lông voi thường gặp:

(1) Lông hơi cứng, cong, to bằng sợi kẽm nhỏ, dù bẻ cong như thế nào đi nữa thì nó cũng duỗi thẳng y như cũ (còn gọi là “lông nhím”);

(2) Lông cứng, lớn sợi, có hình dạng giống như đường zic-zac hay như sợi tóc ngứa, loại này dễ bắt gặp hơn loại thứ nhất (còn gọi là “lông thép”);

(3) Lông xoắn lại như lò xo, kéo thẳng nó và bong tay thì nó trở lại như cũ, loại này gặp cũng khá nhiều (cũng được gọi là “lông thép”).

Gà lông voi linh kê dị tướng

Linh kê và thần kê :Gà Song Sinh

Đó là trường hợp một trứng có hai lòng đỏ, từ trứng đó nở ra hai con gà. Theo người xưa thì khi mang đi đá chỉ việc cho một con đá, còn con kia nhốt trong lồng. Con gà đứng bên ngoài chỉ cần gáy hay vỗ cánh là con gà đang đá như được tiếp thêm sức mạnh.

Linh kê và thần kê : Gà Tử Mị (Giả chết)

Gà Tử Mị có một đặc điểm là không ngủ trên cây mà chuyên ngủ dưới đất, hai cánh thả thòng xuống hai bên hoặc xòe ra như phơi nắng, đầu đưa về phía trước, gối đầu trên đất, đôi chân thì cái duỗi, cái co trông như bộ dạng con gà chết. Loại gà này hay và vang danh thiên hạ, thuộc dòng Linh kê. Khi ra trường, những nước đầu gà Tử Mị đá chẳng đâu vào đâu vì mắt còn lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu, xõa cánh như lúc ngủ, người ngoài nhìn vào tưởng là gà mệt, gần thua nhưng khi vô nước, mang vào cho đá tiếp thì chỉ một vài đòn trổ tài là làm cho cả trường gà phải kinh ngạc và tiếc thương cho con gà kia phải cúi đầu tẩu mã hoặc chịu thua. Khoảng từ hồ 4 trở đi thì ra đòn nhanh như sét đánh, mạnh như búa tạ giáng, lại linh hoạt, khôn ngoan nên luôn đưa ra những đòn đá đẹp và hiểm hóc. Thuộc loại văn võ song toàn nên thường mang thắng lợi về cho chủ gà. Gà này cho dù chân có vảy xấu hay vảy rủi thì vẫn được chủ kê chuộng và cưng.

Nếu căn cứ vào dáng ngủ thì gà Tử Mị rất hiếm. Ngày nay, đa số gà được gọi “Tử Mị” không hề “xoạc chân, giang cánh”, chẳng qua khi ngủ đầu rớt ra khỏi cánh mà thôi; như vậy chúng đều là gà “Mị Khất”.

Linh kê và thần kê : Gà Nhật Nguyệt

Cựa Gà Nhật Nguyệt có hai màu, cựa chân này màu đen thì cựa chân kia màu trắng. Những con gà có cựa nhật nguyệt thường ra đòn hiểm và độc. Nếu là gà cựa thì có thể giết chết đối phương trong nháy mắt, là gà đòn thì đá gãy cần đối phương dễ như trở bàn tay. Chú ý kẻo nhầm lần với gà cựa tam lan (tức cựa có màu trắng đen lem nhem).

Linh kê và thần kê : Gà Thư Hùng Kê

Chân gà Thư Hùng Kê có hai màu, chân này màu trắng thì chân kia màu đen, hoặc chân này màu xanh thì chân kia màu vàng. Còn nếu chân không thuộc vào nhóm màu như trên hay chân trắng chân xanh thì cũng không được xem là Thư hùng kê mà đó chỉ là gà bị lai hoặc bị cận huyết.

Linh kê và thần kê : Gà Lưỡng Nhãn

Mắt gà Lưỡng Nhãn có 2 màu khác nhau. Đây cũng là một loại gà thuộc loại Linh kê

Linh kê và thần kê : Gà Lục Đinh

Trên và dưới cựa chính có nổi lên hai cựa phụ thấp hơn, nếu hai cựa này rung rinh thì tốt, là gà quý, gọi là Cựa lục đinh. Cựa lục đinh lục giáp là cựa dành riêng cho gà giỏi, gà hay, gà hiếm, đá đâu cũng thắng. Đặc biệt là gà này đá xong một độ, nghỉ ngơi độ ba mươi phút, lại có thể cáp độ với con gà khác, thả ra chỉ rẹt, rẹt mấy đá quay về, con gà địch thủ đang quằn quại trên vũng máu trong khi chủ gà thì đứng đực mặt ra, tự hỏi vì sao gà mình hay như thế, tại sao lại thua.

Gà Móng Cổ (Giáp cần): Gà dưới cổ có vảy: đây là một loại gà rất hiếm và cũng là một loại gà rất anh hùng. “Giáp cần”: định nghĩa như sau: hiếm lắm, “quý kê” là nó, một vảy mọc trên cần cổ, được lông che kín, gà đứng nước cao, càng khuya càng trổ ngón độc, chơi gà có vảy này khó bại. Có những con gà có vảy mọc ở trên mồng hoặc khu vực gần với mồng, được gọi là Gà giáp cần.

Linh kê và thần kê :Gà Địa Giáp

“Vảy dép”: vảy ở dưới bàn chân gà, loại vảy này thật hiếm. Lòng bàn chân và các ngón thực ra vẫn có những tấm sừng nhỏ nhưng không được coi là “vảy”. Vảy (hoặc giáp) là những tấm sừng dày, to cỡ hạt bắp. Vảy có thể đóng tại chậu (tức lòng bàn chân), tại ngón hoặc cả hai, gọi chung là “vảy dép”. Trường hợp “gà có một vảy lớn dưới chậu” thì gọi là “địa giáp”. Trường hợp vảy đóng thành hàng trên các ngón trông giống như con rết thì được gọi là “vảy rết”. Căn cứ theo mô tả thì “địa giáp” và “vảy rết” là những trường hợp đặc biệt của “vảy dép”. Các đặc điểm chân cua, vảy dép, cánh đôi thường đi kèm với nhau.

Linh kê và thần kê : Gà Hai Bình Dầu

“Phao câu có hai bình dầu là gà quý tướng, hiếm có, đá đâu thắng đó, gặp được mà mua về nuôi là diễm phúc. Tuy nhiên khi có gà này không nên đem ra khoe, vì có người sành xem tướng gà, biết được quý tướng, tiếng lành đồn xa, tất nhiên người ta sẽ chạy, không chịu cáp độ, gà sẽ ế độ, rất uổng vì lúc đó chỉ để ngắm chơi mà thôi “.

Linh kê và thần kê : Gà Trữ Thực Tả

Thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”.

Linh kê và thần kê :Lão Kê Thần Đồng

Gà có cái đầu xem ra rất già, trái lại thân còn tơ. Gà này đá rất hay.

Tags:

Xem Tướng Mỏ Gachoi Tốt

Xem tướng gachoi là bước thể thiếu trong việc lựa chọn những hảo gà chiến dũng mãnh. Quá trình xét tướng gà sẽ khởi đầu từ những bộ phận trên thân thể, dáng đi, dáng đứng để từ đó đưa ra nhận biết về gà đá hay.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem tướng mỏ gachoi – một trong những vũ khí quan trọng trên thân thể của hảo gà chiến.

Mỏ được xem là bộ phận bổ trợ cho gà tung ra những cú đá mạnh mẽ, đưa ra những cú mổ làm ” xây xẩm mặt mày” của đối thủ.

Theo những sư kê trong làng gachoi, những chú gà có dáng mỏ tốt sẽ có những đặc điểm sau đây:

Mỏ phải ngắn, càng ngắn càng tốt khiến đối thủ khó để có thể đá trúng, ko dễ bị lột lớp da bên ngoài.

Mỏ nên có độ quặp vừa phải, để lúc cắn gà sẽ có độ bám nhất quyết nào đó. Tuy nhiên nên tránh những con có mỏ quá cặp, Chính vì dáng mỏ này ko tạo điều kiện thuận lợi trong việc cắn mổ.

Cái mỏ tốt phần trên phải to, ba phần dưới nhỏ, kéo theo cái miệng khít lại từ trong ra ngoài. Có nhiều loại mỏ, mỏ có hai rãnh hai bên như hai đường chỉ bị lõm xuống, còn gọi là “mỏ ba lá” gà có mỏ này rất tốt.

đặc trưng, những con gà lông đen, chân trắng, mỏ trắng đục màu ngà thì chính là những con gà ‘” cực phẩm”, đá đâu trúng đó, trăm trận trăm thắng.

Đánh giá mỏ gà tốt xấu

Gà đá có mỏ tốt là một chiếc mỏ phải có phần trên to gấp 3 phần dưới đồng thời chân mỏ lún sâu và miệng khít từ trong ra ngoài.

Một số dạng mỏ rốt có thể kể tới như mỏ sẻ, mỏ vẹo, mỏ tam giác…

Mỏ gà mà cong và dài thì xấu, ko nên chơi. Mỏ cong thì chậm còn mỏ nhỏ mà dài thì yếu

vả lại, anh em cũng cần tránh một số tướng mỏ xấu khác ko nên chơi:

Mỏ cụt: to nhưng ngắn, nhìn có vẻ mổ khở nhưng lại khiến gà chậm chạp và ra đòn yếu thế hơn.

Mỏ quắm: Gà cỏ đầu mỏ nhỏ và quắp lại. Tướng dữ dẵn nhưng lại ưa gảy lúc lâm trận.

Xem tướng mỏ vs chân gà

Ngoài mỏ gachoi, bạn nên kết hợp vs xem chân gachoi để chọn mua được chú gà chiến tốt nhất. Chính vì nếu như, mỏ gà có đẹp mà chân gà ko có vảy hay thì sẽ ko có sự đồng thanh đồng thủ, khó để có thể hoàn thiện đặc điểm của một thần kê.

Theo đó, cùng vs những dáng mỏ kể trên, người nuôi gà hãy tham khảo gachoi vs những dáng chân như sau:

Chân gà cần độ cứng cáp, khỏe mạnh để tung ra những đòn đá như búa giáng hạ gục đối phương

Xem chân, cần xem vảy gà tốt. Hiện nay có tới 40 loại vảy gà tốt cho mọi sư kê lựa chọn như Án Thiên, Án Vận, Phủ Địa, Độc Giáp, Liên Giáp…

đặc trưng, gà có chân cao, túm lại, sát đất mới xòe ra được xem là gachoi quý.

Một con gà hay phải có tướng tá tốt kết hợp giữa chân, đầu, mỏ, lông…, ví như:

Gà mỏ ngày + chân trắng + Lông ô đen

Gà mỏ vàng + Chân Vàng + Màu Lông Tía Ớt + Mắt trắng.

Gà Mỏ đen + Chân xanh đem + Lông ô + Mắt ếch.

Đánh giá một con gachoi tốt hay xấu người nuôi gà phải có cái nhìn tổng quát nhưng cũng cần xem xét chi tiết từng bộ phận. Trong đó cách xem tướng mỏ gachoi là tiêu chuẩn ko thể thiếu.

Hy vọng vs thông tin ở bài viết trên, sư kê sẽ chọn lựa được những con gachoi hay nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Mắt Gachoi Để Nhận Biết Thần Kê Đá Tốt trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!