Xem Nhiều 5/2023 #️ Cách Xem Tuổi Gachoi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa # Top 6 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cách Xem Tuổi Gachoi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Tuổi Gachoi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thi đấu gachoi, việc đoán tuổi của thần kê đối thủ có vai trò rất quan trọng. Những con gà trưởng thành, cứng cáp ko thể cho thi đấu vs những thần kê ít tháng, non kinh nghiệm. Vì vậy, qua việc quan sát và nắm bắt tuổi gà, sư kê có thể nhận định việc nên “chiến” hay là ko.

Xác định tuổi của gà thông qua lông cánh

Cách xem tuổi gachoi chính xác nhất đó là xem qua lông của gà. Lông gà sẽ giúp bạn đoán định ra số tuổi của thần kê bằng cách quan sát đơn giản.

thứ 1 vs lông cánh, gachoi sẽ mọc đủ lông ở cánh lúc nó đủ 6 tới 7 tháng tuổi. Lông cánh được chia thành 2 nhóm rất dễ nhận thấy bao gồm:

Nhóm lông bay: Nhóm lông này mọc ở ở ngoài cùng của cánh gà . Chúng như một lớp giáp bảo vệ gachoi trước những đòn đánh sát thương của đối thủ. Đặc điểm của nó là đầu lông nhọn, dài và cứng.

Nhóm lông thứ hai tên là nhóm lông lượn. Nhóm này nằm ở phía trong. Nó mềm, đầu lông khá tròn và cong.

Xác định tuổi gachoi thông qua lông tuổi

Bên cạnh lông cánh, người nuôi gà có thể xác định tuổi của gà thông qua lông tuổi. Lông tuổi ko mọc cùng vs lông trục, lông bay và lông lượn. Nó chỉ xuất hiện lúc gà vào 3 mùa thay lông lần liên tục.

vs những sư kê có nhiều kinh nghiệm, họ thậm chí có thể đoán gần như chính xác tháng gà qua quan sát độ dài của lông tuổi. Lông càng dài và càng có độ chênh lệch vs lông bay ít thì độ tuổi nó càng nhiều. Cụ thể như sau:

Đối vs gà chưa xuất hiện lông tuổi: Gà chỉ khoảng dưới 5 tháng tuổi

gachoi có một lông tuổi, gốc lông của gà có má, lông mềm: gachoi ở độ tuổi 5 tới 7 tháng tuổi.

Gà có một lông tuổi, nhưng lông tuổi đã khô máu: gachoi có độ tuổi từ 8 tới 16 tháng tuổi.

Gà có 2 lông tuổi, lông tuổi thứ hai vẫn còn vệt máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 17 tới 19 tháng tuổi. Đây là độ tuổi sung sức nhất của gachoi. Vì vậy, những sư kê cần đặc trưng lưu ý lúc cho thần kê của mình thi đấu vs những gachoi đang ở độ tuổi này.

Gà có 2 lông tuổi, cả hai lông đều đã khô máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 20 – 22 tháng tuổi.

Bên cạnh việc xem lông cánh gà để xác định chính xác khoảng tuổi gachoi, đây còn là cách để những sư kê đánh giá được sức tranh đấu của gachoi. nếu như như lông cánh che gần hết lưng, phần da ko bị che có diện tích nhỏ, gà sẽ rất mạnh ở những đòn đá cao, đá tạt và đá quăng. vả lại, cũng có thể xem lông cánh để nhận định gà tốt hay ko như hai lông cánh ngoải khép kín, bằng phẳng và cuộn vào bên trong.

Xem tuổi gà thông qua đôi cựa

Đôi cựa gà cũng thường là nơi để căn cứ đoán định tuổi của con gà. Cựa càng cứng thì gà càng lớn. Một con gachoi đã bong vảy chân, da dai cứng ắt gà già.

Kết hợp vs cách xem tuổi qua lông ta cũng như chạng gà ta có thể ước chừng tương đối tuổi của con gà. Tuy nhiên, để đoán tuổi qua cựa gà chính xác cần đảm bảo con gà có cựa phát triển bình thường.

Phân biệt gachoi lông một, lông 2, lông 3…

vả lại, có thể nhìn vào những đặc điểm khác ở gà để nhận biết tuổi gà như:

Lông bờm cổ: Con có lông bờm cổ ngắn hơn sẽ già hơn, gà non lông bờm cổ sẽ dài và mượt

Gà lông 2 sẽ có mình dày và vững chãi hơn gà lông một

vs đầu mặt, gachoi lông 2 sẽ có bộ mặt dày hơn, mang thần thái điềm tĩnh,

Gà lông 2 thường sẽ ko đẹp như gà lông một

Gà lông 2 và 3 về cơ bản ko có quá nhiều sự khác biệt.

Cách Xem Tuổi Gà Chọi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa

Trong thi đấu gà chọi, việc đoán tuổi của chiến kê đối thủ có vai trò rất quan trọng. Những con gà trưởng thành, cứng cáp không thể cho thi đấu với những chiến kê ít tháng, non kinh nghiệm. Vì vậy, qua việc quan sát và nắm bắt tuổi gà, sư kê có thể nhận định việc nên “chiến” hay là không.

Xác định tuổi của gà thông qua lông cánh

Cách xem tuổi gà chọi chính xác nhất đó là xem qua lông của gà. Lông gà sẽ giúp bạn đoán định ra số tuổi của chiến kê bằng cách quan sát đơn giản.

Đầu tiên với lông cánh, gà chọi sẽ mọc đủ lông ở cánh khi nó đủ 6 đến 7 tháng tuổi. Lông cánh được chia thành 2 nhóm rất dễ nhận thấy bao gồm:

Nhóm lông bay: Nhóm lông này mọc ở ở ngoài cùng của cánh gà . Chúng như một lớp giáp bảo vệ gà chọi trước những đòn đánh sát thương của đối thủ. Đặc điểm của nó là đầu lông nhọn, dài và cứng.

Nhóm lông thứ hai tên là nhóm lông lượn. Nhóm này nằm ở phía trong. Nó mềm, đầu lông khá tròn và cong.

Xác định tuổi gà chọi thông qua lông tuổi

Bên cạnh lông cánh, người nuôi gà có thể xác định tuổi của gà thông qua lông tuổi. Lông tuổi không mọc cùng với lông trục, lông bay và lông lượn. Nó chỉ xuất hiện khi gà vào 3 mùa thay lông lần liên tục.

Với những sư kê có nhiều kinh nghiệm, họ thậm chí có thể đoán gần như chính xác tháng gà qua quan sát độ dài của lông tuổi. Lông càng dài và càng có độ chênh lệch với lông bay ít thì độ tuổi nó càng nhiều. Cụ thể như sau:

Đối với gà chưa xuất hiện lông tuổi: Gà chỉ khoảng dưới 5 tháng tuổi

Gà chọi có 1 lông tuổi, gốc lông của gà có má, lông mềm: Gà chọi ở độ tuổi 5 đến 7 tháng tuổi.

Gà có 1 lông tuổi, nhưng lông tuổi đã khô máu: Gà chọi có độ tuổi từ 8 đến 16 tháng tuổi.

Gà có 2 lông tuổi, lông tuổi thứ hai vẫn còn vệt máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 17 đến 19 tháng tuổi. Đây là độ tuổi sung sức nhất của gà chọi. Vì vậy, các sư kê cần đặc biệt lưu ý khi cho chiến kê của mình thi đấu với những gà chọi đang ở độ tuổi này.

Gà có 2 lông tuổi, cả hai lông đều đã khô máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 20 – 22 tháng tuổi.

Bên cạnh việc xem lông cánh gà để xác định chính xác khoảng tuổi gà chọi, đây còn là cách để các sư kê đánh giá được sức chiến đấu của gà chọi. Nếu như lông cánh che gần hết lưng, phần da không bị che có diện tích nhỏ, gà sẽ rất mạnh ở các đòn đá cao, đá tạt và đá quăng. Ngoài ra, cũng có thể xem lông cánh để nhận định gà tốt hay không như hai lông cánh ngoải khép kín, bằng phẳng và cuộn vào bên trong.

Xem tuổi gà thông qua đôi cựa

Đôi cựa gà cũng thường là nơi để căn cứ đoán định tuổi của con gà. Cựa càng cứng thì gà càng lớn. Một con gà chọi đã bong vảy chân, da dai cứng ắt gà già.

Kết hợp với cách xem tuổi qua lông ta cũng như chạng gà ta có thể ước chừng tương đối tuổi của con gà. Tuy nhiên, để đoán tuổi qua cựa gà chính xác cần đảm bảo con gà có cựa phát triển bình thường.

Phân biệt gà chọi lông 1, lông 2, lông 3…

Ngoài ra, có thể nhìn vào những đặc điểm khác ở gà để nhận biết tuổi gà như:

Lông bờm cổ: Con có lông bờm cổ ngắn hơn sẽ già hơn, gà non lông bờm cổ sẽ dài và mượt

Gà lông 2 sẽ có mình dày và vững chãi hơn gà lông 1

Với đầu mặt, gà chọi lông 2 sẽ có bộ mặt dày hơn, mang thần thái điềm tĩnh,

Gà lông 2 thường sẽ không đẹp như gà lông 1

Gà lông 2 và 3 về cơ bản không có quá nhiều sự khác biệt.

Cách Xem Ngày Đá Gà Một Cách Chính Xác Nhất

Tìm hiểu xem ngày đá gà

Xem ngày đá gà là việc lựa chọn ngày giờ tốt để xuất hành đem lại nhiều may mắn và từ đó có thể tăng tỉ lệ giành chiến thắng trong các trận chiến rất quan trọng tại các trường gà.

Cũng có rất nhiều không tin vào phong thủy nhưng cũng chẳng mất gì khi chúng ta chọn ngày tốt để có thể đem lại chiến thắng. Vậy chúng ta mất bao nhiêu công sức vào việc: chọn gà, chăm gà, luyện tập mà lại bỏ qua việc cách xem ngày đá gà thì thật là thiếu sót và quan trọng nhất là giúp gà của mình dành được chiến thắng mà không phải phạm luật là được.

Xem Thêm: Daga cựa gà như thế nào?

Chia sẻ bí kíp xem ngày đá gà như thế nào ?

Có rất nhiều cách để xem ngày đá gà nhất là các trận đá gà cựa sắt bên nước ngoài. Nơi đây cũng có những trường gà lớn cùng với số tiền giao dịch rất cao. Chính vì thế nhiều người đã tin tưởng rằng chọn ngày đá theo phong thủy hay kinh tế hoặc âm lịch thì sẽ đem lại hiệu quả.

Xem ngày gà đá theo màu mạng

Cách xem giờ tốt đi đá gà hiệu quả phải thông qua màu sắc của lông gà nghĩa là tuân thủ theo ngũ hành phương đông theo đúng quy luật tương sinh, tương khắc, nghĩa là mỗi nhóm màu lông gà sẽ tương ứng với: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

Với mỗi nhóm đều tượng trưng cho một trong 5 mệnh như: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Như thế chúng sẽ chịu theo quy luật tương sinh và tương khắc

Tương sinh nghĩa là tăng cường khả năng giành chiến thắng áp đảo còn tương khắc nghĩa là chế khó phát huy được 100% khả năng của gà.

Quy luật tương sinh được tính như sau:

Kim sinh Thủy nghĩa là nung kim loại chảy ra nước.

Thuỷ sinh Mộc nghĩa là nước nuôi dưỡng cây lớn

Mộc sinh Hoả nghĩa là đốt cháy cây thì ra lửa.

Hỏa Sinh Thổ nghĩa là núi Hoả Diệm Sơn trong Tây Du Ký.

Quy luật tương khắc được tính như sau:

Kim khắc mộc nghĩa là sắt chặt được cây.

Mộc khắc Thổ nghĩa là cây sống trên đất và hút sinh khí từ đất.

Thuỷ khắc Hoả nghĩa là nước dập được lửa.

Hoả khắc Kim nghĩa là đốt kim loại chảy ra nước.

Thổ khắc Thuỷ nghĩa là đất hút nước

Cách xem ngày đá gà theo 12 con giáp

Cách xem ngày đá gà theo 12 con giáp được người xưa áp dụng rất nhiều, nó còn được áp dụng vào giờ, giấc. Tùy theo từng con giáp và màu lông tương ứng trong việc có nên gà đi đá không?.

Cách xem đá gà theo mùa trong năm

Mỗi mùa trong năm cũng được tương ứng với màu lông nhất định và còn tùy theo gà của bạn thuộc nhóm màu nào mà có thể quyết định được ngày xuất chiến. Chính vì thế việc xem ngày tốt đi đá gà cũng nên chú ý xem có hợp không để có thể tăng tỷ lệ dành chiến thắng.

Bạn cũng nên cẩn thận, bởi vì không phải ngày tốt mà lại gặp đối thủ khắc theo chế theo màu mạng.

Xem ngày đá gà theo ngày âm lịch

Âm lịch có 30 ngày được tạo thành khi kết hợp Thiên Can và Địa Chi. Đơn giản chính là sự kết hợp 12 con giáp và thập can để có thể tạo thành ngày âm lịch, mỗi ngày lại phù hợp riêng với từng màu mảng khác nhau.

Lưu ý khi cách xem ngày đá gà

Nắm rõ màu mạng của gà mình: để có thể nắm rõ màu mạng của gà như thế nào thì phải biết ngày giờ xuất hành ra sao cho phù hợp. Khi mà biết được ngày giờ xuất hành thì việc lựa chọn đối thủ cũng dễ dàng hơn. Chính vì, các sư kê lựa chọn những lợi thể có khả năng tương khắc với chiến kê của mình.

Đảm bảo thể lực sức khỏe của gà: mặc dù biết được ngày đá tốt cho gà mình nhưng điều đó cũng không có lợi nếu như gà của bạn không có sức khỏe tốt và không áp đảo được đối phương, đồng thời ra đòn quyết định thì tỷ lệ dành chiến thắng sẽ bị giảm đi khá là nhiều, đồng thời chế độ thức ăn, chăm sóc và tập luyện cũng sẽ giúp gà của bạn có tỷ lệ dành chiến thắng cao hơn.

Không nên tin vào ngày gà đá 100%: mặc dù biết may mắn là quan trọng nhưng chúng ta không nên tin và đặt hy vọng quá nhiều mà thay vào đó là việc chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và các điều kiện khác thật tốt để giúp cho gà phát triển. Bạn cũng nên lưu ý muốn tham gia các trường gà lớn thì nên sang trước khoảng một tuần để gà quen với khí hậu. Nếu như là lần đầu tiên tham gia các trận đá gà nước ngoài thì cần tìm hiểu rõ.

Kết Luận

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc biết cách xem ngày gà đá cựa sắt hay gà đòn cụ thể chi tiết nhất.

Chọn Gà Đá Qua Cách Xem Bộ Lông

Kinh nghiệm của ông cha ta bao đời nay luôn đúng “Nhất điều ô, nhì xám khô, tam ô ướt”. Theo thứ tự, gà có lông màu điều là tốt nhất, tiếp theo là chiến kê lông màu xám nhưng không bóng, cuối cùng là gà lông đen óng. Đây là 3 tiêu chí về màu lông để lựa chọn chiến kê.

Xem hình dáng lông

Lông được xem như là lớp giáp bảo vệ, giúp gà giảm thiểu tổn thương khi ra đấu trường. Gà đòn hay nhất nên có lông mã dài phủ đến tận hông và đuôi để che chắn một cách tốt nhất. Lông cánh phải dài đến phao câu, bản rộng, khi nhảy để ra đòn mới có lực và giữ được thăng bằng. Lông đuôi cũng phải dài để giúp gà lấy thế và giữ thăng bằng tốt hơn.

Cách xem dáng gà đá 

Xem dáng gà đá có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp kê sư tìm ra chiến kê có sức khỏe tốt, chiến đấu bền bỉ, dẻo dai. Chiến kê tốt thường có thân hình đẹp cơ bắp săn chắc, dáng đi lẫm lẫm uy phong.

Đùi gà to, chiều dài cân đối với hình thể. Nếu đùi hướng về phía trước ngực gà thường có lối đá trên, hướng về phía sau đuôi sẽ thường đá chui. Tránh chọn chiến kê bị vẹo lườn hoặc ghim không khít vì khi đá thường bị bở hơi, không có lực và mau chóng xuống sức.

Xem cổ gà đá

Cổ hay còn gọi là cần gà đá cũng là một bộ phận cần đặc biệt lưu ý trong cách xem tướng đầu gà. Nên chọn những con gà có phần cổ càng to càng tốt, đốt sống cổ liền nhau, đồng thời độ dài cổ phải phù hợp với thân hình của gà. Như thế gà ra đòn mới thực sự linh hoạt, né đòn khéo léo.

Các Dòng Chiến Kê Việt Nam Bổn Bang Chất Lượng:

Gà Tre Bổn Bang

Gà Nòi Đăng Cấp

Gà Nọc Giống

Gà Mái Đổ Gia Công

Gà Đá VIP F1, F2, F3

Các Dòng Gà Mỹ Nhập Khẩu 100%:

Gà Asil Mỹ

Gà Kelso Doc

Gà Sweater

Cuban

Hatch

Alo Nhé Anh Em 09.345678.71 (A Chiến)

TRẠI GÀ NHẬP KHẨU A. CHIẾN TIỀN GIANG

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Tuổi Gachoi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!