Cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

(Xem 167)

Sữa HMO đã được minh chứng là vô cùng có lợi cho sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, sữa HMO đang là sản phẩm sữa được rất nhiều bà mẹ Việt Nam cũng như trên thế giới tin dùng. Vậy các mẹ cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

Sơ lược về sữa HMO để biết cần lưu ý gì khi mua sữa HMO

Sữa HMO nói chung là các loại sữa chứa dưỡng chất HMO – một dưỡng chất chỉ tồn tại trong sữa mẹ tự nhiên. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho trẻ được bú sữa mẹ đầy đủ thì khỏe mạnh và lớn nhanh hơn các trẻ chỉ được nuôi bằng sữa bột công thức. HMO có rất nhiều tác dụng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của trẻ, vì thế bổ sung HMO sẽ giúp trẻ có được sự bảo vệ toàn diện trước các vi khuẩn có hại từ bên ngoài môi trường sống.

Với mong muốn các bé được cung cấp HMO một cách chủ động hơn, các nhà nghiên cứu đã làm việc miệt mài, cuối cùng thành công đưa được HMO vào thành phần của sữa bộ. Cải tiến này cũng là động lực mở ra hy vọng về việc tìm ra hết tất cả dưỡng chất hình thành nên dòng sữa mẹ quý giá, từ đó tạo điều kiện tiếp cận cho các bé không được nuôi bằng loại sữa này.

Tuy nhiên, không phải cứ mua tùy ý một sản phẩm sữa HMO là xong. Cần lưu ý gì khi mua sữa HMO? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Các mẹ cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

Mua sữa cho con cũng như là mẹ đang chọn người bạn đồng hành trong suốt chặng đường lớn lên của bé yêu nhà mình. Vì vậy, có rất nhiều điều các mẹ phải để tâm đến. Vậy chính xác các mẹ cần lưu ý gì khi mua sữa HMO?

Thứ nhất, hãy mua sữa những nơi bán hàng uy tín. Khi mà hàng giả hàng nhái vẫn đang làm mưa làm gió mà chưa có phương án giải quyết, các mẹ tuyệt đối phải cẩn thận khi chọn mua sữa cho con. Hãy xem xét cẩn thận cả hạn sử dụng nữa nhé! Đặc biệt nếu mẹ mua hàng online, nhớ nhìn sản phẩm thật kỹ trước khi xác nhận lấy hàng.

Thứ hai, các mẹ không nên mua quá nhiều sữa cùng một lúc, sản phẩm cách ngày sản xuất quá lâu sẽ có tác dụng không tốt lên cơ thể bé. Giữ vững tâm lý, bỏ qua các lời chào mời khuyến mãi từ người bán mẹ nhé!

Cuối cùng, có rất nhiều loại sữa HMO đến từ những thương hiệu khác nhau, ngoại trừ HMO, các thành phần còn lại không bao giờ giống nhau hoàn toàn. Mẹ hãy xem kỹ các thành phần còn lại để tránh những nguyên liệu có thể gây kích ứng cho bé.

Trên đây là tất cả những gì các mẹ cần lưu ý khi mua sữa HMO. Mong rằng sữa HMO sẽ giúp bé nhà bạn ngày càng lớn nhanh và mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết Cần lưu ý gì khi mua sữa HMO? trên website Ruybangxanh.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!