Xem Nhiều 5/2023 #️ Cao Thủ Đá Gà Chia Sẻ Bí Quyết Những Kinh Nghiệm Về Cách Nuôi Gà Chọi # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cao Thủ Đá Gà Chia Sẻ Bí Quyết Những Kinh Nghiệm Về Cách Nuôi Gà Chọi # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cao Thủ Đá Gà Chia Sẻ Bí Quyết Những Kinh Nghiệm Về Cách Nuôi Gà Chọi mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KỸ THUẬT NUÔI GÀ CHỌI CHIẾN chi tiết cụ thể, KHOA HỌC CHO GÀ SUNG, MÁU CHIẾN NHẤT

1. Chọn giống gà chọi chiến

Giống gà chọi:

Gà nòi được dùng để chỉ chung cho gà nòi đòn và gà nòi cựa (gà đòn & gà cựa) Ở mỗi vùng lại sở hữu 1 cách gọi khác nhau. Ở miền bắc bộ thường gọi gà nòi là gà chọi, ở khu vực miền trung lại gọi bằng gà đá, miền nam bộ hầu như gọi là gà nòi.

nhiều chủng loại gà

điểm lưu ý

Gà đòn

có chân vàng màu nghệ da non, ở nách cũng có gold color nhưng hơi nhạt, thân hình cao lớn, vạm vỡ, mắt sâu hoắm. Tình tình gan góc.

Cổ trụi, chân cao.

Gà đòn tất cả 2 loại là gà Mã lại (Mã mái) & gà Mã chỉ.

Gà cựa

Chân nhỏ, toàn gân xương, thịt bủng beo, cựa dài, nhọn hoắt, sắc bén. Mắt thông minh. Loại này không tham nạp năng lượng. Gà nòi cựa ở khu vực miền nam có bộ lông mượt nhiều, phủ giáp hai bên cạnh hông dài lòng thòng trông rất đẹp mã.

so với gà chọi chiến, khâu chọn giống là quan trọng hơn hết. bài toán chọn giống gà chọi có các yêu cầu hà khắc.

chọn lọc giống ông bà thông qua ngoại hình và trong lượng khung người. con giống nhu yếu mạnh bạo, không xẩy ra dị tật bẩm sinh, thân hình đẹp, cân đối.

sau khoản thời gian gà bé nở đề xuất tách riêng trống mái rồi cân 10% tổng số gà nở để xác định trọng lượng trung bình của tất cả đàn. tiếp sau chọn lọc các con bao gồm trọng lượng lấp xỉ bằng khối lượng sơ sinh bình quân của từng dòng.

ngoại hình bắt buộc đạt tiêu chuẩn: lông tơi xốp, khô, thân hình thăng bằng, mỏ & chân trưởng thành, bụng dong dỏng nho, không bị hở rốn, không biến thành dị tật, dáng đi khỏe khoắn.

loại bỏ các con: mắt kém, vỏ vẹo, cổ vẹo,lưng cong, không tồn tại phao câu, xương lưỡi hái bị vẹo, dị dạng, bàn chân bị sưng hoặc nhiễm khuẩn, trẹo đầu gối, cơ ngực phát triển không bình thường.

Chọn nhỏ để giống:

bé trống: trẻ khỏe, có rất nhiều đòn độc, sức dai sức, dáng đẹp.

bé mái: Chọn gà mái để giống sẽ ra quyết định đến sự việc tôn tạo & chuyên sâu chất lượng nhỏ gà chọi chiến. nên chọn nhỏ tất cả gia đình hạn hẹp nhỏ tuổi (ấp trứng ít bị vỡ), đầu nhỏ tuổi nhỏ bé dài theo cổ; Mỏ vừa đề xuất, cân đối với đầu gà; Mũi to, cánh mũi nở; Ngực ưỡn, lười sâu, không xẩy ra vẹo; Cánh úp chặt lấy thân, lông cánh to dày; Phao câu to, sát với thân… Theo kinh nghiệm tay nghề của những hộ nuôi gà đá, rất tốt hãy lựa chọn bé gà chọi để mái từ lứa gà thứ hai.

sau thời điểm chọn giống phải để riêng theo từng dòng, phân bổ bé trống nhỏ mái. Cách nhận ra gà chọi trống & gà chọi mái:

Cách 1: cầm chân gà chọi nhỏ lên, nếu đầu gà ngóc lên bên trên thì được xem là gà trống còn nếu đầu ngửa ra phía đằng sau thì sẽ là nhỏ mái.

Cách 2: Rải một chút tro lên nền đất, san bằng phẳng, đặt gà bé lên đó để nhìn ẩn chân. Nếu thấy hai bên chân song song thì được xem là gà mái, nếu chân vẹo chéo thì sẽ là con trống.

Cách 3: Cầm con gà nhỏ lên, xòe 2 cánh ra, nếu là gà trống thì sẽ thấy hai lớp lông ở trên cánh. Còn nếu chỉ có một lớp lông thì là con mái.

Cách 4: Quan sát hậu môn của nhỏ gà chọi con. Ở gà trống sẽ thấy gai giao cấu lồi lên, nhỏ ở nhỏ mái thì không tồn tại.

Xây chuồng nuôi 1-1 giản:

Để tiến hành được đúng cách dán quan tâm gà đá yêu cầu làm chuồng rộng thoải mái, cao ráo, khi giam cầm gà không trở nên tù túng, đảm bảo tính chất háu chiến. không những thế cách làm chuồng trại nuôi gà chọi đó còn đặc biệt quan trọng với loại hình nuôi gà chọi tập trung, nuôi phân phối giống chào bán thịt.

Hướng chuồng: cực tốt là hướng phía đông Nam, cần hạn chế phía đông, tây-nam và hướng bắc.

Mái chuồng lợp bởi tôn hoặc tấm lợp, bao gồm độ nghiêng cân xứng để thoát nước tốt nhất, mái nhô ra tối thiểu từ 20 – 30cm để che mưa, gió tốt nhất có thể cho gà.

Nơi làm chuồng phải gồm tối thiểu từ 30cm bảo đảm an toàn trong chuồng không bị ẩm mốc khi trời mưa.

Dãy chuồng xây bằng gạch, tạo thành những ô bé dại, mỗi ô rộng từ 2 – 4m2, chiều cao từ 1 – 1,5m, bề rộng một – một,2m trở lên.

mặt trước và cửa chuồng làm bởi tuy nhiên sắt, 3 bên tường xây kín kẽ tránh gió tạt. Hoặc nếu xây theo dãy thì giữa các dãy hoàn toàn có thể dùng lưới thép ngăn lại.

Nền chuồng làm bằng đất nện chặn hoặc láng xi-măng. Trong chuồng rải cát dày từ 15 – 20cm để đảm bảo không làm ảnh hưởng thương đến chân gà chiến.

Bội nuôi gà nòi:

Trong kỹ thuật nuôi gà đá, bà bé cũng có thể làm bội nuôi gà. Bội gà rất có thể làm bằng tre, nứa hoặc bội sắt. kích cỡ bội yêu cầu đủ lớn để giam cầm riêng từng con. bên trong bội bố trí máng ăn, máng uống. Nuôi gà chọi trong bội hợp với gia đình không có diện tích S đất rộng hoặc nuôi ít, chỉ ở mức 10 con đổ lại.

đối với gà chọi nhỏ cần phải làm lồng úm, kích cỡ lồng 2m x 1m x 0,5m nuôi 100 con gà bé. Sàn chuồng buộc phải cao cách bề mặt đất ít nhất 0,5m.

bên phía trong bao gồm chất độn chuồng bằng vỏ trấu hoặc rơm khô, mùn cưa, dăm bào…

Tròng lồng úm họa tiết thiết kế bóng đèn sưởi có công năng từ 60 – 100W. bao quanh bao gồm rèm che.

3. ăn uống hàng ngày nuôi gà chọi

Nguồn thức ăn quyết định đến khả năng sung mãn, dáng vẻ mẫu mã, thậm chí là chất lượng thịt đối với mô hình nuôi gà chọi thương phẩm.

Nuôi gà chọi đá chớ nên cho ăn cám công nghiệp. thay vào đó, các hộ nuôi có thể lợi dụng ăn uống bao gồm sẵn, ăn uống hàng ngày tự chế tạo, gồm:

Thóc lúa: đây là nguồn ăn uống hàng ngày chủ yếu của gà đòn giúp tăng thể thực, sức khỏe và khả năng chịu đòn.

Rau xanh: Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ, những nguyên tố vi lượng, đa lượng giúp tăng sức khỏe, giảm thân nhiệt vào những ngày nắng cháy. một số trong những loại rau như: rau muống, xà lách, báo giá đỗ , thân cây chuối băm nhỏ dại bằng máy băm chuối (thân cây chuối chỉ cho ăn từ 2- 3 lần/tuần).

các loại thảo dược, ăn uống bổ sung: có thể sử dụng tỏi, gừng tốt cho hệ ăn ngon, tránh triệu chứng khó tiêu, đồng thời có tác dụng làm ấm cho gà khi đến mùa lạnh, gió bấc. bổ sung vitamin, premix khoáng, chế phẩm sinh học…

các loại mồi: các loại mồi sẽ cung cấp protein, chất đạm, sự hưng phấn & sung mãn của gà từ đậu ván đá đến cuối round. nhiều chủng loại mồi đa số như: sâu, lươn, trạch nhỏ, thịt bò, tôm tép nhỏ dại, cá chép bé dại, dế, giun quế, giun đất.

4. Nước uống cho gà nòi

Nước uống buộc phải bảo đảm sạch sẽ, tin cậy, không tồn tại lẫn tạp chất. độ ẩm của nước chưa được quá lạnh, quá nóng, duy trì từ 7 – 28 độ C.

5. chính sách quan tâm gà nòi mạnh mẽ

quan tâm gà chọi con từ khi mới nở đến 2 tháng tuổi

Gà chọi nhỏ bắt đầu nở cho uống nước cùng theo với 5g đường glucoza + 1g vitamin C, liều lượng 1 lít nước để tăng sức khỏe .

Sau 2 giờ uống nước thì cho gà bé ăn uống hạt tấm, cám ngô, hạt vừng nhỏ tuổi. Chia thức ăn làm 5 – 6/bữa một ngày, cho gà nạp năng lượng như thế trong 1 tuần.

Gà được 2 – 3 tuần tuổi thì cho nạp năng lượng thóc xay đem nấu chín với thịt & rau xanh xay nhuyễn. Chia lượng thức ăn làm 3 – 4 bữa, cho vào máng nhỏ tuổi để gà ăn.

từ là 1,5 tháng tuổi cho gà bé tập ăn những ăn uống lươn, nhái, thịt bò, lòng đỏ trứng, giun quế… Chia thức ăn làm 2 bữa, vào sáng và chiều.

bổ sung cập nhật thêm B – complex hoặc men vi sinh phù hợp để tăng sức đề kháng giúp gà chọi bé lớn nhanh, mạnh mẽ.

chăm lo gà chọi bé từ 2 – 5 tháng tuổi

quy trình này gà chọi bước đầu cách tân và phát triển giới tính rõ rệt, gà trống bắt đầu tập gáy, còn gà mái thì bộ lông cải tiến và phát triển, óng mượt.

Gà mái sáng đến tháng thứ 5 đã bắt đầu đến độ tuổi sinh sản, cho nên yêu cầu quan tâm kỹ, đảm bảo nguồn ăn uống hàng ngày chất lượng rất tốt.

đừng nên cho gà ăn cám công nghiệp cám tăng trọng vì sẽ làm gà bụ bẫm, nhiều mỡ, lười đá, chất lượng thịt cũng không thơm ngon.

thực đơn của gà chọi phải đảm bảo khoa học, giàu dinh dưỡng. hoàn toàn có thể vận dụng công thức ăn trong thời gian ngày như sau:

Bữa sáng: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ dại, trộn với vỏ trứng.

Bữa trưa: Cho ngấm sâu bọ tươi

Bữa chiều: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay bé dại, trộn với vỏ trứng. Rau xanh đủ ăn uống ngay cả ngày.

các hộ nuôi có thể sử dụng máy băm nghiền đa-zi-năng để nghiền nhỏ tuổi các loại hạt ngũ cốc, băm rau cỏ thân cây chuối, nghiền cua ốc… giúp gà dễ nạp năng lượng.

Bà bé đề xuất phối trộn những nguyên liệu như bắp nghiền, cám, rau xanh, phụ phẩm… Đem bỏ vào máy ép cám viên cho gà để ép member cám giàu dinh dưỡng. Cám viên sẽ hỗ trợ gà ăn nhiều, dễ nạp năng lượng, kích thích phát triển nhưng không trở nên béo mập như cám công nghiệp.

Kỹ thuật chăm lo gà chọi từ 6 tháng tuổi trở lên

tiếp tục gia hạn chế độ dinh dưỡng như ở những tháng trước. cần được setup thời gian nhà hàng ăn uống cho gà chọi. từng ngày ăn gấp đôi vào 6 – 7 giờ sáng & 17 – người lớn giờ chiều. Vào trưa lúc 12 – 13 giờ cho ăn thêm bữa phụ là một trong ít mồi, rau củ quả tươi.

Chỉ cho ăn cùng lượng thức ăn vừa đề nghị, không được cho chúng ăn no căng diều vì nạp năng lượng no sẽ lường, bụ bẫm, không chịu lùng sục tìm ăn uống, khả năng chiến đấu bị sụt giảm, mất đi bạn dạng năng sống sót tự nhiên và thoải mái. bình thường chỉ nên cho ăn uống từ ½ – ⅔ diều gà.

Mỗi tuần vào tầm khoảng mát trời thì nên cho gà ăn nhẹ gấp đôi tỏi, một lần ớt để tăng sức đề kháng, chống chịu bệnh án.

Gà chọi chiến đến 7 tháng tuổi thì thích hợp để cắt tai tích. triển khai cắt vào ngày trăng khuyết để gà bớt chảy máu, bớt đau. Tránh cắt vào những ngày nắng.

trước lúc cắt tai tích, yêu cầu cho gà uống 1 viên vitamin K.

Sáng cho gà nhà hàng siêu thị bình thường, đến trưa sau 11 giờ thì dừng quán triệt uống nước, đến chiều sau 6 giờ thì tiến hành cắt tai tích.

Dùng kéo hoặc dao lam để cắt tai tích. mặc dù thế khi cắt bằng dao lam thì sẽ gọt được phần nhỏ dại nhỏ nhặt bị chìa ra.

Cắt tỉa lông có tầm quan trọng rất quan trọng trong tiến trình quan tâm gà chọi chiến. nếu như không cắt tỉa, bộ lông sẽ “phá” ngoại hình, khiến cho gà chiến đấu gian nan hơn.

bình thường gà chọi từ 12 tháng tuổi thì tiến hành cắt tỉa lông định kỳ. những địa điểm cắt tỉa gồm những:

Cắt tỉa lông ở đầu và cổ, tiến hành từ đốt xương cổ đổ xuống. tiến hành cắt tỉa phần lông gáy & lông phía 2 bên đến cuối gần với cổ. Giữ lại lông che phần hầu, không cắt phần lông nhỏ dại mọc ở bên trên đỉnh sọ.

Cắt tỉa lông hông và lông nách để ga thoáng rộng hơn, đơn giản dịch chuyển & chiến đấu, giúp giải nhiệt tốt vào những ngày trời nắng nóng. tiến hành cắt tỉa lông nách non kéo thẳng đến phao câu, chỗ có không ít lông nhất. tiếp đến cắt lông mao ở sống lưng. mặc dù thế tránh cắt tỉa quá sâu sẽ làm mất đi dáng của gà.

Cắt tỉa lông đùi, cắt hết phần lông mao ở đùi không tính thế nào cho cách gối tầm 5cm.

Cắt lông bụng ở dưới lườn. đấy là vị trí cắt tỉa lông quan trọng nhất. tiến hành cắt phần lông từ đùi xuống đến phao câu, để lại lông ở ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi. bắt buộc để lại 5 – 6 lông tại đoạn phao câu.

Cách phơi nắng cho gà chọi:

Phơi nắng cho gà chọi giúp chúng có 1 thân hình dẻo dai, mạnh khỏe, bền sức. đồng thời, tia nắng sẽ tạo động lực thúc đẩy tiến trình phỏng vấn trao đổi chất giúp gà hấp thụ rất tốt những chất dinh dưỡng, tất cả bộ da đỏ, đẹp, xương trưởng thành và cứng cáp, để gà gồm ý thức sảng khoái nhất.

Định kỳ một tuần gấp đôi đem gà chọi ra phơi từ 7h – 8h30, hiện nay ánh nắng trưa gay gắt. Chỉ cho gà tắm nắng khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ còn nếu không chúng sẽ ảnh hưởng say nắng. Nếu thực hiện hàng ngày thì sẽ tốt hơn

trường hợp gà chọi chiến kém gân, cần được bổ sung cập nhật thuốc bổ với chu kỳ 7 ngày, hằng ngày uống gấp đôi vào sáng và chiều, như sau:

Lưu ý: múi tiêm bắp B12 nên cách ngày ra chiến ít nhất 5 ngày.

6. Cách huấn luyện và đào tạo gà chọi máu chiến

Cho gà chọi đá thử từ một – 5 trận, nhỏ nào không có khả năng chiến đấu thì loại ra, rất có thể đem nuôi thương phẩm.

Quần sương gà nòi: Là cách cho gà hoạt động vào sáng sớm từng ngày.

Xát nghệ: Dùng nghệ tươi giã nhỏ dại, đem hòa với rượu trắng + nước trà + nước tiểu trẻ em rồi đem xát lên vùng da đã cắt lông. triển khai đều đặn trong khoảng 3 tháng thì da gà sẽ dày lên, tăng khả năng chịu đòn rất tốt.

Dầm cẳng: thực hiện dầm cẳng trước một tháng lúc chơi. chuẩn bị hỗn hợp bao gồm nghệ giã nhỏ tuổi + muối ăn + nước tiểu ngâm chân gà.

Vần gà chọi:

Vần gà nòi là cách tập luyện để gà có sức đề kháng dẻo dai, chuyển từ 1 bé gà mộc sang gà chiến.

3 chính sách vần gà như sau:

Vần gà với gà (vần hơi/ vần đòn): dùng 2 gà cuốn chân, tiếp nối bịt hoặc thả mỏ quần thảo với nhau.

Vần gà với người (tập bộ): sử dụng cách thức tập quay thóc.

Cho 2 gà chạy lồng, bên ngoài có 2 người theo dõi đếm vòng

Công thức chung khi vần gà:

Vần một hồ đòn (15 – trăng tròn phút), nghỉ 4 ngày sau khoản thời gian vần.

Vần một hồ hơi (30 – 40 phút), nghỉ 3 ngày sau khoản thời gian vần.

những hệ số đó sẽ biến hóa theo số hồ vần ít hay vần nhiều (0,5 ngày/hồ). Cụ thể:

7. Cách phòng bệnh cho gà chọi chiến

nên dọn dẹp chuồng trại thật sạch sẽ. Thay rửa máng ăn máng uống để tránh tối đa mầm bệnh tạo nên hại.

tiến hành đúng lịch tiêm vacxin cho gà chọi con:

Bí Quyết Đá Gà Casino Chia Sẻ Từ Cao Thủ Lâu Năm

Theo thông tin KDGiaiTri nhận được từ các nhà cái uy tín nhất nhất Việt Nam, bộ môn đá gà casino vừa rầm rộ trở lại từ khi mùa dịch xuất hiện. Đây là một hình thức kiếm tiền trên mạng mà dân chơi chọi gà nào cũng muốn thử. Đá gà casino đã thực sự lớn mạnh tại khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những nước tại khu vực Đông Nam Á. Rất nhiều đại gia ở Philippines đã đổi đời nhờ hình thức kiếm tiền qua mạng ảo này. 🐔🐔🐔

Giới thiệu về bộ môn đá gà casino trực tuyến ăn tiền thật 🐔🐔🐔

Để tham gia trò chơi đá gà casino ăn tiền thật qua mạng, người chơi cần có máy tính hoặc trang bị smartphone với đường truyền internet ổn định. Ngoài ra, điểm thú vị khi chơi đá gà trực tuyến chính là bạn có thể đặt tiền cược vào các chú chiến kê từ những tay nuôi gà lừng danh trên khắp thế giới. Chẳng cần phải tự tay nuôi và chăm sóc chiến kê mà bạn vẫn có thể ngồi nhà rung đùi tham gia! Bạn chỉ việc thưởng thức trận đá gà và đặt cược vào con gà cảm thấy thích. Thật dễ dàng quá đúng không nào?

Đừng bỏ lỡ:🔥 CÁCH CHIA BÀI TRONG CASINO 🔥

Kinh nghiệm chơi đá gà casino có tỷ lệ thắng cao 🐔🐔🐔

Màu sắc của chiến kê trong đá gà casino:

Mặt gà có màu đỏ au là màu biểu hiện cho sức khỏe và thể lực tốt. Ngược lại, nếu mặt và thân hình chiến kê có màu sắc nhợt nhạt, điều này chứng tỏ chú chiến kê không đủ sức khoẻ do quá trình nuôi dưỡng ko được tốt. Những chú gà này chẳng thể duy trì được thể lực cho tất cả trận đấu, khả năng nó sẽ thua cuộc và tiền của các bạn cũng từ đấy mà ra đi.

Cổ gà và đầu gà đều có màu đỏ thẳm: Nếu bạn thấy 1 trong hai bộ phận này có vẻ xanh xao, thì chúng ta có thể kết luận rằng con gà này đang bị bệnh, ví như chọn nó thì khả năng các bạn sẽ thua.

Cơ thể chiến kê:

Trọng lượng: Đối với các chú chiến kê trong đá gà casino, các con gà xổ phân ép trọng lượng, nhìn kiểu dáng thì có vẻ chắc ăn nhưng lúc lâm trận, chú gà này sẽ tỏ ra ù lì và dềnh dang. Nếu chẳng may bị ăn một đạp thật mạnh, khả năng chú chiến kê sẽ chảy không ít máu và có thể bị sốc khi mất máu.

Tỷ lệ phần thân của gà cũng không kém phần quan trọng: Các chú gà “chân dài tới nách” thường ko được yêu thích do thân hình bất cân đối. Chúng sẽ không tung được các cú đá hiểm hóc cho đối thủ, vung phí nhiều thể lực và dẫn đến thua cuộc.

Những chiến kê có đôi mắt sâu dày thường ko quyết chiến lúc thi đấu. Điều đáng lưu ý nữa là cánh gà, gà không đủ lực chiến là những chú gà có cuống long cứng. Ví như có đủ 19 long cứng thì nên chọn con đó, cùng lúc cũng nên chọn chú gà có mồm ngắn và cứng.

Hành động di chuyển trong đá gà casino:

Khi gà đá được thả tự do để được thư giãn, nếu chú gà có biểu hiện chần chừ lúc di chuyển về phía trước hoặc quay lại tìm kiếm thức ăn thì con gà ấy chưa sẵn sàng tâm lý cho trận chiến. Ngược lại, nếu chiến kê tỏ ra hung hăn và muốn nhảy đầm vào đối thủ, thì con gà này đã sẵn sàng cho cuộc đấu của nó.

Chiến kê có tướng tốt là chiến kê có dáng đi, tư thế tốt, uy phong, không tỏ ra rụt rè và sợ sệt. Thêm nữa, chiến kê phải có ánh mắt tinh nhanh sắc bén, mắt mỏng, đẹp và long lanh thì mới là chiến kê nhanh nhẹn hoạt bát trong trận đấu.

Ngoài ra, độ tuổi của gà chọi cũng là điều quan trong quyết định độ sung mãn và thể lực của em đó.

Kết luận: Đá gà casino cũng cần kiến thức!

Qua một số kinh nghiệm chọn chiến kê khi đá gà casino trên, hy vọng sẽ giúp cho anh em yêu thích bộ môn này có thể kiếm được lợi nhuận từ niềm mê say của bản thân. Chúc anh em có những trải nghiệm thật đáng nhớ!

🎲 – Cổng game casino đầy đủ nhất thị trường 🎰

♠️ – Cộng đồng Poker Online khu vực Đông Nam Á ♦️

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Chọn Gà Đá Hay Nhất

Nhiều kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, những con gà như vậy sẽ có khả năng ra đòn nhanh và có nhiều thế đã linh hoạt. Đặc biệt, nếu lựa chọn một con gà mắt trắng dã, mắt rắn hay mắt lửa thì phần thắng nghiêng về bạn sẽ rất cao. Đây đều là những con gà hung hăng, đá cực sung và nhạy bén khi ra đòn.

Trong những bạn sẽ không thể bỏ qua hình dáng mỏ. Một con gà chọi tốt thì sẽ có cách chọn gà đá hay phần mỏ ngắn, dễ mở rộng khẩu hình, vành mỏ cứng và khít . Như vậy khi chiến đấu sẽ tạo áp lực cho đối phương một cách dễ dàng. Mỏ ngà chính là chiếc mỏ chiến của gà chọi mà bạn nên chú ý lựa chọn.

Chọn gà đá tốt cũng có thể thông qua phần cánh. Đây là bộ phận quan trọng giúp gà có thể giữ thăng bằng ở các thế đá cao. Xem phần cánh bạn có thể biết được khả năng tấn công các bộ phận khác như mắt, mặt, đầu gà đối phương của con gà mà mình đã chọn.

Cách chọn gà đá hay chính là phải có phần cánh chắc khỏe, độ sải tốt . Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra dễ dàng bằng cách tung gà lên cao sau đó quan sát tần suất đập cánh cũng như thời gian tiếp đất. Ngoài ra, cũng nên quan sát số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông sẽ là đạt.

Dáng đi oai phong, bệ vệ chính là sự thể hiện cho một cho gà chọi tốt. Khí phách của gà sẽ được thể hiện qua dáng đi và đấy chính là cách chọn gà đá hay. Những chú gà không sợ sệt, không cúi đầu khi gặp đối phương chính là lựa chọn dành cho bạn. Chỉ những chú gà này mới có thể vượt qua quá trình luyện tập khắc nghiệt để có thể tham gia thi đấu.

Dáng đi đứng của gà được xem là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn. Độ dũng mãnh và uy phong của một chú gà sẽ tạo nên giá trị cao hơn trong mỗi trận chiến.

Bí quyết chọn gà đá hay sẽ không thể bỏ qua việc xem chân gà. Đây chính là vũ khí lợi hại nhất trong mỗi trận đấu. Để có thể dành chiến thắng, con gà đó phải có phần chân cứng cáp, khỏe mạnh, không dị tật. Như vậy khi tung đòn vào đối phương sẽ tăng được khả năng sát thương. Gà chọi tốt cần có chân khỏe cùng với móng sắc nhọn,

Việc chọn gà đá bằng cách xem dáng chân và vảy chân được nhiều người đánh giá vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một chú gà chọi tốt khi lựa chọn gà có phần chân khô không có búng thịt. Dựa vào phần vảy ở chân tùy theo hình dáng, kết cấu bạn còn có thể đoán được cách thức ra đòn của gà khi chiến đấu.

Một trong những bí quyết chọn gà theo dáng chân chính là khi chân gà giương cao thì túm lại, đến khi gần chạm đất mới xòe ra thì đó là gà đá tốt. Việc để gà rơi tự do sẽ là cách kiểm tra, quan sát tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: thomosv388@gmail.com

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà

Trong bộ môn gà chọi nếu bạn có điều kiện đúc gà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua gà và nếu kiên trì bạn sẽ tạo được dòng gà cho riêng mình, từ đó bạn sẽ tạo được danh tiếng và thương hiệu, đây là điều mà tất cả anh em chơi gà chọi đều mong muốn. Tuy nhiên việc đúc gà cũng rất nhiều gian nan và vất vả, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kiên nhẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em kinh nghiệm đúc gà chọi để anh em tham khảo, có thể giảm bớt thời gian, tiền bạc và công sức.

Để đúc gà chọi hiệu quả thì anh em cần quan tâm những yếu tố sau:

Chọn gà bố mẹ

Cách phối giống

Thời gian đúc gà chọi

Cách bảo quản trứng

Phương pháp ấp trứng

1. Chọn gà bố mẹ

Theo kình nghiệm của mình thì gà bố mẹ rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ thành công của gà con. Anh em nên chọn gà bố có tông tử, duyên trường, xương sức tốt, đòn lỗi ok và màu lông cũng rất quan trọng để giúp “đầu ra” của anh em thuận lợi hơn.

Mình thì hay chọn gà cửa trên, màu ô, tía hoặc mơ lối hay để đúc, anh em hạn chế đúc gà cửa dưới vì tỷ lệ thành công không được cao. Việc kết hợp đòn lối gà bố với gà mẹ đến nay vẫn là một vấn đề có nhiều tranh cãi. Với kinh nghiệm của mình thì gà trống lối nào nên đúc với gà mái lối đấy, việc đem 1 con gà trống siêu mé dí vào đúc với 1 con gà mái siêu hầu với ý định có đời con mang lối toàn diện là điều bất khả thi.

Màu lông cũng rất quan trọng vì người chơi gà rất ưa gà chọi màu tía, ô, xám và mào công vẫn được ưa thích nhất. Anh em cũng hạn chế đúc gà lục đinh, nếu bố hoặc mẹ là gà lục đinh thì ra con chắc chắn sẽ có gà lục đinh. Để so sánh 2 con gà có cùng đòn lối nhưng khác nhau giữa có cựa và không có cựa thì giá trị giữa 2 con cũng đã chênh lệch nhau rất nhiều. Vậy nên trước khi đúc anh em hãy nghĩ, đã tốn công sức và thời gian thì hãy lựa chọn bố mẹ kỹ lưỡng để thu lại hiệu quả tốt nhất.

Về tuổi đời thì nên đúc gà bố trong khoảng vụ 2 trở đi đến vụ 4 trở về và mái không nên đúc mái già quá 5 năm.

Về ổ đẻ anh em nên để cao lên so với mặt đất vì theo tập quán gà thích bay lên cao đẻ để bảo vệ trứng. Ổ gà đẻ cũng không nên đặt quá gần nhau hoặc đặt thiếu ổ đẻ sẽ làm gà mái tranh ổ đẻ của nhau dẫn đến trứng bị vỡ và gà sẽ ăn, thấy ngon nó sẽ thành thói quen dẫn đến tình trạng gà mái ăn trứng ngay sau khi đẻ, nhiều trường hợp là gà trống ăn trứng luôn.

4. Thức ăn cho gà đẻ

Thức ăn cho gà đẻ cũng hết sức quan trọng, để gà có đủ chất thì sẽ đẻ nhiều và chất lượng trứng cũng tốt hơn, tỷ lệ nở và sống sót của gà con cũng cao hơn.

Đối với gà mái đẻ nên cho ăn thực phẩm giàu Protein, Canxi như cua, cá, tôm…và tích cực cho gà ăn rau xanh và tuyệt đối không để thiếu nước. Theo mình anh em nên ra cửa hàng thức ăn gia xúc hỏi mua loại thức ăn dành cho gà đẻ, về cho ăn bổ xung với thức ăn bình thường sẽ rất tốt.

Tuyệt đối không cho gà ăn vỏ trứng, nó sẽ hình thành thói quen dẫn đến tình trạng gà mái ăn trứng.

Đối với gà trống đúc anh em có thể bắt riêng ra cho ăn trứng sống trộn lẫn với mật ong thì càng tốt hoặc cho ăn thêm lươn trạch sẽ giúp gà trống sung hơn và tỷ lệ đậu cao hơn.

5. Cách bảo quản trứng gà ấp

Bảo quản trứng gà để ấp phải bảo quản nơi thoáng mát, tối, không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Xếp trứng vào khay, đầu to hướng lên trên, đầu nhỏ hướng xuống, không xếp chồng trứng lên nhau dễ gây dập, dạn nứt trứng.

Nhiệt độ bảo quản trứng gà ấp dưới khoảng 15 – 18 độ C là tốt nhất.

Nên đảo trứng mỗi ngày 1 lần tránh cho phôi bị sát vỏ.

Không để trứng ở ngoài quá lâu trước khi cho ấp. Mùa đông không quá 7 ngày, mùa hè không quá 4 ngày.

Chú ý: Nhiều anh em để luôn trứng ở ổ để nhưng vẫn đạt tỷ lệ nở rất vao nhưng phải nhớ ổ đẻ phải ở nơi thoáng mát và sạch sẽ tránh trứng bị nhiễm mầm bệnh, sau nở ra gà con sẽ rất yếu.

6. Giai đoạn ấp trứng

Khi đã đủ số lượng trứng hoặc gà mái đòi ấp thì anh em bắt đầu đưa trứng vào ấp. Anh em có thể chọn ấp bằng máy hoặc cho gà mẹ ấp tùy theo điều kiện và tình huống :D. Mình thì hay cho gà mẹ ấp thấy ổn hơn nhưng nhiều anh em lại “hợp duyên” với máy ấp trứng :D. Nếu anh em cho mẹ ấp thì nên ấp từ 10 đến 12 quả, tất nhiên nhiều anh em ấp 18 đến 20 quả tỷ lệ nở vẫn cao nhưng tốt nhất vẫn là từ 10 đến 12 quả.

Thường thì trứng ấp từ 19 đến 21 ngày là nở, nếu thấy quá thời gian trên mà gà không nở thì anh em biết phải làm gì rồi đấy 😀

Sơ đồ lai cận huyết

Có 3 trường hợp khác nhau khi lai cận huyết là cận huyết sâu – vừa và nhẹ. Phương pháp này đảm bảo dòng thuần và đây là cách để đúc gà giữ dòng an toàn tuyệt đối.

Tham khảo video cách lai cận huyết: https://www.youtube.com/watch?v=muOSqddpV-k

Những sai lầm về đúc gà chọi giữ dòng 1. Tông dòng.

Nhiều anh em đúc gà vẫn còn quan niệm sai lầm rằng gà bố hay + mẹ hay ra con cũng hay. Thực tế đã chứng minh kết quả này không hoàn toàn đúng như khi đúc dòng Xám Bất Trị hay Ô Taxi đều không có hậu duệ xuất sắc như đời bố mẹ.

Chính vì thế, khi đúc gà thì cần kiểm chứng qua vài lứa. Chú ý lớn nhất về tính trạng cách đúc gà chọi đòn lối. Nếu giống bố thì cần chọn con mẹ có tải đòn và khung bệ tốt là được. Ngược lại, nếu đòn lối trội về phía gà mẹ hơn thì cần chọn gà bố dẻo dai, bệ khung ổn định chứ không cần đá quá hay.

2. Không quan trọng độ tuổi bố mẹ.

Thực ra độ tuổi sinh sản tốt nhất của gà bố và gà mẹ chỉ 1.5 đến 3 năm tuổi.

Gà bố nếu gá trẻ thì tinh trùng sẽ yếu khiến con sức sống kém. Còn nếu gà mẹ quá non thì gà con sẽ gầy, còi cọc.

Nếu bố mẹ quá già thì cũng khi sinh cũng dễ tạo trứng lỗi, sinh con dị tật. Gà mái quá 3 năm tuổi thì không nên cho ấp nữa.

3. Giữa ấp máy và ấp mẹ.

Đa số những con gà con khi ấp máy đều có phản xạ tự nhiên, thụ động và kém nhạy bén hơn so với gà mái ấp.

Ngoài ra, nếu không cho gà mẹ dẫn con, chúng sẽ bị thiếu phản xạ tự nhiên từ người nuôi (gà mẹ)- điều mà các loài gia cầm dựa vào để phát triển và sinh trưởng bình thường. Gà con cũng sẽ yếu ớt, dễ mắc bệnh hơn so với những con được mẹ ấp và dẫn.

Nếu mọi việc thuận lợi thì sau một thời gian anh em sẽ có những đàn gà con đầu tiên và công việc lúc này lại bắt đầu vất vả. Anh em cần thìm hiểu thêm những bài viết sau:

Cách nuôi gà con mau lớn Cách úm gà con Lịch vacxin cho gà 3 Lưu Ý Khi Nuôi Gà Chọi Mới Nở Chế Độ Ăn Cho Gà Một Tháng Tuổi

Bạn đang xem bài viết Cao Thủ Đá Gà Chia Sẻ Bí Quyết Những Kinh Nghiệm Về Cách Nuôi Gà Chọi trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!