Xem Nhiều 3/2023 #️ Cặp Chân Gà Đông Tảo Được Cho Là “Khủng” Nhất Việt Nam Trông Thế Nào? # Top 4 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Cặp Chân Gà Đông Tảo Được Cho Là “Khủng” Nhất Việt Nam Trông Thế Nào? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cặp Chân Gà Đông Tảo Được Cho Là “Khủng” Nhất Việt Nam Trông Thế Nào? mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi chiếc chân của chú gà 4 năm tuổi này nặng tới 1 kg, được chủ nhân cắt ra đem đi ngâm rượu sau khi con gà đã già yếu.

Anh Trưởng kể, cuối năm 2015, khi chú gà trống Đông Tảo nuôi 4 năm đã già yếu, anh quyết định giết thịt. Riêng đôi chân của chú gà này anh đem đi ngâm rượu để lưu giữ theo sở thích của riêng mình.

“Con gà này thuộc hàng khủng, tướng oai phong, lúc còn sống nặng khoảng 6,5 kg. Điều đặc biệt là chú gà có đôi chân siêu khủng”, anh kể. Lúc giết thịt, anh cắt riêng đôi chân gà ra, đưa lên cân thử thì mỗi chiếc nặng đúng 1 kg. Sau đó, anh làm sạch, bóc bỏ lớp màng mỏng màu vàng bên ngoài rồi đem đôi chân nặng 2 kg cả thảy cho vào bình 5 lít, ngâm với rượu trắng trên 50 độ.

Chú gà Đông Tảo có đôi chân khủng nhất Việt Nam lúc còn sống nặng 6,5 kg.

Ngâm rượu được một thời gian, cả đôi chân gà và rượu đều chuyển dần sang màu vàng. Đặc biệt, mùi rượu ngâm đôi chân gà khủng này cực kỳ thơm, chỉ cần đứng cạnh bình rượu đã thấy mùi thơm trong bình tỏa ra.

Anh Trưởng cho hay, nhà anh có 3 đời nuôi gà Đông Tảo, đời anh là đời thứ 3 nên con gà nào thuộc diện khủng anh đều biết. Thường thì, chân gà Đông Tảo ‘khủng’ cũng chỉ tầm 6-7 lạng/chiếc, anh chưa thấy chân con gà nào siêu khủng như con gà trống nhà mình.

Mỗi chiếc chân gà siêu khủng nặng đúng 1kg

Sau khi đem ngâm một thời gian, đôi chân gà chuyển dần sang màu vàng

Thừa nhận chuyện này, anh Nguyễn Minh Tuệ, dân nuôi và buôn gà Đông Tảo chuyên nghiệp ở Thường Tín (Hà Nội) cũng cho biết, gà Đông Tảo có đặc điểm nổi bật so với các giống gà khác là đôi chân của chúng thuộc diện cực khủng.

“Tuy nhiên, loại thường chân chỉ nặng khoảng tầm 5 lạng/chiếc, loại khủng nhất cũng chỉ tầm 7-8 lạng. Còn chân gà Đông Tảo mà nặng tới 1 kg/chiếc có thể gọi là thuộc hàng siêu khủng, rất hiếm. Với đôi chân to như vậy có thể xếp vào top đôi chân gà to nhất Việt Nam”, anh Tuệ chia sẻ.

Theo danviet.vn

Bài Thuốc Dân Gian Từ Cặp Chân Gà Đông Tảo

/ Tin tức / Bài thuốc dân gian từ cặp chân gà Đông Tảo

Chân gà Đông Tảo trước nay vẫn là một vật phẩm quý hiếm, thời xưa chỉ để tiến vua còn thời nay cũng có giá vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, khi biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của bài thuốc dân gian từ cặp chân gà Đông Tảo, chắc hẳn bạn sẽ không ngần ngại mà chi tiền ra để sở hữu cặp chân gà này

Bài thuốc bồi bổ cơ thể ( chân gà Đông Tảo hầm lạc nhân)

Chọn một cặp Chân gà Đông tảo vảy rồng khoảng 1kg mang những đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng. Sau đó làm sạch, dùng dao khía dọc chân gà 5-6 đường, khía dọc bàn chân 4-5 đường và khía dọc các ngón chân. Giã nát 100g gừng tươi bóp kỹ với từng cái chân gà ướp trong 30 phút, rồi thêm muối, bột canh cho vừa miệng. 300g lạc nhân rửa sạch, ngâm nước 15 giờ, vớt ra, cho lên trên cẳng chân gà. Cho chân Gà Đông tảo và các thứ đã ướp vào nồi áp suất (có thể để tô đạy kín đun cách thủy nhưng thời gian đun lâu hơn), đổ nước cho ngập chân gà. Sau khi đun sôi vặn nhỏ lửa đun om khoảng 45 phút tắt lửa để nguyên đậy vung 15 phút rồi múc ra. Khi cho Chân Gà Đông tảo ra thì gạn hết nước hầm chân gà ra bát, cho vào tủ lạnh để mỡ gà nổi lên trên, lấy thì thìa gạn mỡ gà. Phần còn lại là collagen đông đặc, rất ngon, tốt cho da. Chân Gà Đông tảo đã chế biến bảo quản trong ngăn mát (8 – 10oC) để dùng dần.

Chân gà Đông Tảo hầm lạc nhân giúp điều trị suy nhược

Bài thuốc hỗ trợ chữa các bệnh về xương, khớp

Nguyên liệu 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã tán nhỏ trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen cùng với táo tàu đã sắt nhỏ ninh tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Dùng trong 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi. Theo Trại gà Đông Tảo Trưởng bạn cần phải mua được chân gà Đông Tảo thuần chủng thì mới phát huy hiệu quả tốt.

Gà Đông Tảo kết hợp với các vị thuốc hỗ trợ điều trị xương khớp

Bài thuốc hỗ trợ chứng chân tay run rẩy, đi không vững

Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc ngũ gia bì 8g, thạch xương bồ 8g (các vị thuốc đã tán nhỏ ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 – 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được). Ngày ăn 2 lần trong vòng 30 ngày

Chân tay run rẩy ăn ngay chân gà Đông Tảo

Ngoài ra, xương chân gà Đông Tảo có thể kết hợp với các vị thuốc Bắc hỗ trợ điều trị các bệnh do nội tiết tố rối loạn ở phụ nữ. Tuy nhiên đặc biệt lưu ý với những người bị cao huyết áp, tim, gan nhiễm mỡ không nên sử dụng các sản phẩm này. Thêm một lưu ý nữa là bạn cần chú ý mua đúng giong ga Dong Tao thuan chung để bài thuốc phát huy tác dụng tốt nhất

Để mua được gà Đông Tảo chất lượng, bạn có thể tìm về các cơ sở tại nguồn gốc Hưng Yên của loại gà này. Bạn có thể tham khảo TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG là một trại gà uy tín, chất lượng nhất tại nơi đây để thăm quan và chọn mua ga Dong Tao thit chất lượng ngon nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

Choáng Với Cặp Chân Gà Đông Tảo Giá Gần Một Cây Vàng Biếu Tết

Cặp chân gà Đông Tảo được coi là “khủng” nhất Vịnh Bắc Bộ có trọng lượng gần 1,4 kg được ông Nguyễn Văn Công để riêng ngâm trong bình rượu và chào bán với giá 30 triệu đồng!

Ông Nguyễn Văn Công (Thôn Tân Tiến, xã Đông Tảo, Hưng Yên) là chủ nhân của cặp chân gà Đông Tảo được xem là “khủng” nhất từ trước đến nay. Cặp chân gà có trọng lượng gần 1,4kg, gồm 3 móng, 1 cựa với đường kính gần 20 cm được ông Công chặt riêng ngâm trong bình rượu và chào bán với giá 30 triệu đồng.

Theo ông Công, đặc điểm nổi bật nhất của cặp chân này là kích thước lớn, chân có nhiều lớp vảy xếp tầng lên nhau mà dân chơi gà hay ví là “vảy rồng”.

Từng có thâm niên hàng chục năm nuôi gà Đông Tảo nhưng đây là lần đầu tiên trại gà của ông Công “xuất hiện” loại gà có trọng lượng khủng và hình dáng độc đáo đến thế.

“Cách đây hai năm nhiều người đến xem và sẵn sàng trả giá 60 – 70 triệu đồng nhưng tôi không bán vì muốn giữ lại làm kỷ niệm. Sau vì chân gà càng ngày càng to, đi lại khó khăn nên tôi quyết định xẻ thịt chia cho con cháu, riêng cặp chân thì giữ lại…”, ông Công chia sẻ.

Chủ trang trại gà này cũng bật mí, sở dĩ có giá cao như vậy là bởi con gà này thuộc giống gà Đông Tảo thuần chủng. Ngoài đôi chân khủng, nó cũng có hình dáng độc đáo: mào đỏ, lông xám, cánh xòe như quạt, bước đi oai phong, hùng dũng…

Theo ông Công, để nuôi được một con gà Đông Tảo thuần chủng cũng phải mất ít nhất một năm với những chế độ chăm sóc đặc biệt. Trung bình một con gà Đông Tảo trưởng thành có trọng lượng từ 2,5 – 3kg và được chào bán với giá từ 5 – 7 triệu đồng/cặp. Riêng những con gà có trọng lượng từ 5 kg trở lên có giá ít nhất là 10 triệu đồng/cặp. Đặc biệt những con gà có đôi chân khủng, hình dáng độc đáo thì được trả giá cao hơn gấp nhiều lần, tuy nhiên những con gà như vậy rất hiếm thường “ra đến đâu, hết đến đó”!

Ngoài đôi chân gà siêu khủng, trang trại nhà ông Công hiện có khoảng 300 gà Đông Tảo thuần chủng. Trong đó, nhiều con gà trống dáng đẹp được ông “nhốt” riêng và chăm sóc theo chế độ đặc biệt để bán khách chơi Tết.

Theo ông Công, gà Đông Tảo trưởng thành được nuôi thành 3 loại dùng để làm cảnh, biếu, làm thịt… Đối với từng loại lại có chế độ chăm sóc riêng. Đơn cử như gà để làm cảnh phải có khoảng không cho gà tắm nắng để có bộ lông luôn óng ả, mượt mà. Gà làm thịt muốn cho thịt chắc, ngọt phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như: cám trộn rau, thóc hoặc ngô đan xen từng thời kỳ…

Gà Đông Tảo không khó nuôi nhưng sức đề kháng kém nên thường xuyên phải chú ý nhiệt độ trong chuồng để điều chỉnh. Ngoài ra, trong quá trình ấp nở, con nào bị biến dạng cần loại bỏ ngay để không ảnh hưởng đến cả đàn. Trung bình mỗi năm, gia đình ông Công xuất ra thị trường khoảng 1.000 gà con giống, gần 200 gà thịt và 100 gà cảnh cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Ông Công cho biết, cận Tết là thời điểm thị trường gà Đông Tảo sôi động nhất đây cũng được xem là “mùa chính” của các trại gà. Mấy tuần nay, ông Công liên tục nhận được nhiều đơn đặt hàng nhưng phải từ chối bớt để “gom” hàng chờ sát Tết mới bán.

“Thông thường, cận Tết nhu cầu mua gà biếu Tết nhiều hơn nên giá đội lên gấp 2 lần, nhiều năm tăng 3-4 lần nhưng không có gà bán…”, ông Công cho hay.

Đánh giá về thị trường gà Tết năm nay, ông Công lạc quan cho hay, giá cả năm nay không có nhiều biến động nhưng nhu cầu người mua có chiều hướng tăng. Phân khúc gà giá cao cũng được nhiều người săn lùng, thậm chí sẵn sàng chi ra cả chục triệu để sở hữu một chú gà có hình dáng độc, lạ về chơi Tết.

Theo Hà Trang/dantri.com.vn

Lý Giải Về Đôi Chân To Bất Thường Của Cặp Gà Đông Tảo Ở Bình Dương

Lý giải về cặp gà Đông Tảo của anh Hồng ở Bình Dương sở hữu đôi chân “khủng”, được nhiều khách hàng trả giá trên 100 triệu đồng, các chuyên gia về gà Đông Tảo cho rằng, cặp gà trên có chân to rất bất thường có thể là do bị bệnh.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Quang Thắng – Chủ tịch Hội chăn nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết: Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm, từng được cung tiến cho vua. Đặc biệt gà Đông Tảo là một trong các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Khác biệt giữa đôi chân gà của con gà đạt giải nhất cuộc thi gà Đông Tảo 2015 của anh Giang Lê Hân (Hưng Yên) và đôi chân gà của cặp gà Đông Tảo anh Hồng nuôi ở Bình Dương.

“Với kinh nghiệm hàng chục năm chăn nuôi và nhân giống gà Đông Tảo, tôi thấy cặp gà mà anh Hồng gọi là gà Đông Tảo có đôi chân khủng nhất thế giới có nhiều cái bất thường. Tôi không dám khẳng định gà đó có phải là gà Đông Tảo hay không, tuy nhiên con gà mà anh Hồng cho rằng nặng 7kg đó có ngón chân dài, bé, khác với giống gà Đông Tảo thuần chủng ngón chân ngắn, to, tròn đều. Đặc biệt, đôi chân con gà này không to đều với các bộ phận khác mà chỉ có cổ chân to, còn lại ngón chân và đùi, người gà bé. Theo tôi hai chú gà này có thể bị nấm mới khiến chân phình to khác thường như vậy” – ông Thắng phân tích thêm.

Theo ông Thắng, gà Đông Tảo thuần chủng thường sở hữu đôi chân to đều, vảy chân có thể là vảy thịt hoặc vảy rồng. “Con gà có đôi chân khủng của anh Hồng không thể đến hơn 7kg được mà chỉ khoảng 5kg đổ lại. Bởi từ bé đến giờ tôi chỉ thấy duy nhất con gà Đông Tảo thuần chủng đoạt giải nhất Cuộc thi gà ở làng năm 2015 vừa rồi của anh Giang Lê Hân có mã đẹp, chân và cân nặng khủng nhất lên đến trên 6kg thôi, còn lại chưa có con gà nào vượt qua được nó” – ông Thắng khẳng định.

So sánh cận cảnh đôi chân gà của con gà đạt giải nhất cuộc thi gà Đông Tảo 2015 của anh Giang Lê Hân (Hưng Yên) và đôi chân gà của anh Hồng ở Bình Dương.

Nói về cặp gà sở hữu đôi chân khủng trên của anh Hồng, PGS.TS.Vũ Đình Tôn – Trưởng khoa Chăn nuôi (Học Viện Nông nghiệp Việt Nam) cho rằng: Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm, đặc biệt là ở đôi chân. Tuy nhiên, không phải gà cứ có đôi chân to là tốt là đẹp.

PGS.TS. Tôn cho biết thêm, nếu gà có đôi chân to bất thường không cân đối với ngón chân, đùi và thân hình thì có thể gà đã bị bệnh khiến cho to khác thường như thế.

Bạn đang xem bài viết Cặp Chân Gà Đông Tảo Được Cho Là “Khủng” Nhất Việt Nam Trông Thế Nào? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!