Xem Nhiều 4/2023 #️ Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách – Venamti.vn # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 4/2023 # Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách – Venamti.vn # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách – Venamti.vn mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CHĂN NUÔI GÀ HIỆU QUẢ NHỜ SỬ DỤNG VITAMIN ĐÚNG CÁCH

Vitamin và khoáng chất là 2 hợp chất không chỉ cần thiết cho sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và sự trao đổi chất trong cơ thể vật nuôi. Với nồng độ thấp nhưng Vitamin có vai trò quyết định sự tồn tại của tất cả quá trình sống. Vitamin tham gia vào cấu trúc của các nhóm enzyme xúc tác các phản ứng sinh hóa trong quá trình đồng hóa, dị hóa, quyết định sự sinh trưởng, sinh sản và tính kháng bệnh của gia cầm. Một vài loại vitamin không thể tự tổng hợp được trong ruột nên cần phải được bổ sung theo cách trộn lẫn vào thức ăn theo đường ăn, uống hoặc tiêm.

Vitamin cần được bổ sung theo đúng nhu cầu của từng loại động vật và theo đúng lượng của từng loại vitamin. Khi thiếu hoặc thừa vitamin sẽ gây nên những tình trạng đặc trưng như sau:

Vitamin A có vai trò quan trọng trong việc điều hóa trao đổi protein, lipid, glucid cần thiết cho sự hoạt động bình thường của tuyến giáp trạng,  vỏ tuyến thượng thận, nguyên liệu tạo rodopxin của thị giác. Thiếu vitamin A gà con sẽ còi cọc, chậm lớn, sừng hóa và viêm niêm mạc mắt, sừng hóa thanh khí quản nên dễ bị bệnh hô hấp, bệnh cầu trùng nặng. Một vài hiện tượng thực tế cho thấy, gà con chết sau 2-4 tuần với triệu chứng thần kinh trước khi chết, mổ khám sẽ thấy đường ống dẫn niệu tích đầy urat, gà đẻ giảm năng suất trứng do buồng trứng phát triển kém, niêm mạc ống dẫn trứng bị sừng hóa, vỏ trứng mỏng, tỷ lệ thụ tinh thấp, tỷ lệ chế phôi cao.

Nguồn Vitamin A trong tự nhiên có nhiều trong bắp vàng, bột cỏ chứa nhiều caroten hỗ trợ cho màu lòng đỏ trứng đậm hơn, da và mỡ gà vàng. Vitamin A dễ hư hỏng khi trộn vào thức ăn nên cần có thêm chất chống oxy hóa, khi tồn trữ thức ăn lâu rất dễ bị mất vitamin A.

Triệu chứng thừa Vitamin A cũng gây nguy hiểm cho gia cầm như: da xù xì và đóng vảy, bị kích động mạnh và nhạy cảm khi va chạm, mất khả năng kiểm soát, có máu trong nước tiểu và phân, chân không đứng dậy được và co giật có tính chu kỳ ( với liều sử dụng khoảng 100.000 IU/kg thể trọng)

Nhu cầu của Vitamin A ở gia cầm phụ thuộc vào tuổi và sức sản xuất của chúng:

Gia cầm non đang sinh trưởng nhanh : khoảng 12.000 – 15.000 IU/kg thức ăn.

Gà đẻ trứng cần: 10.000 – 12.000 IU/kg thức ăn

Vitamin C tham gia vào quá trình hô hấp tế bào, tăng cường các phản ứng oxy hóa khử, kích thích sự sinh trưởng và đổi mới tổ chức tế bào, tăng cường khả năng tạo huyết sắc tố, thúc đẩy sự đông máu, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống stress, tạo điều tiện gia tăng năng suất và phẩm chất trứng.

Gia cầm có thể tự tổng hợp vitamin C trong cơ thể . Nhưng trong những trường hợp gia cầm bị bệnh hoặc trong tình trạng stress thì nên cung cấp vitamin C qua thức ăn hoặc nước uống với liều lượng hợp lý khoảng: 100 – 500 mg/kg thức ăn. Chăn nuôi tại môi trường có khí hậu nóng ẩm, việc gia tăng liều lượng Vitamin Cc giúp chủng ngừa, cân gà hoặc đàn gà bị bệnh truyền nhiễm sẽ giúp cho đàn gà mau chóng ổn định và vượt qua những yếu tố bất lợi.

Trong nguyên liệu thức ăn hỗ trợ chăn nuôi rất nhiều loại vitamin C như : Vitamin C 35%, Vitamin C 97%, Vitamin C 99%. Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn hàm lượng vitamin phù hợp.

VITAMIN D

Vitamin D giữ vai trong quan trọng trong việc tối ưu hệ thống khung xương của một con gà mái – giúp tăng cường xương, móng vuốt và mỏ. Vitamin Đ cũng có tác động tích cực tới chất lượng vỏ trứng. Lượng Vitamin D phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng và sinh khả dung của hai chất: canxi và phốt pho. Một số nguyên nhân gây thiếu vitamin D ở gia cầm như:

Khẩu phần ăn thiếu Vitamin D, đặc biệt là vitamin D3 làm không điều tiết hấp thu canxi cho cơ thể.

Do chuồng trại thiếu ánh sáng mặt trời vào buổi sáng (buổi sáng có tia tử ngoại làm chuyển hóa vitamin D ở dưới da của gà thành vitamin D3 có tác dụng điều tiết sự hấp thu canx và photpho từ thức ăn vào cơ thể giúp chống bệnh còi xương bại liệt và đẻ non)

Do trong thức ăn có chứa lưu huỳnh nên ảnh hưởng đến khả năng hấp thu vitamin D

Do vitamin D2 dễ bị phân hủy mất tác dụng bởi các chất oxy hóa hoặc kim loại khác phân giải.

Tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của từng loại gia cầm mà lượng vitamin D3 cần bổ sung sẽ khác nhau. Ví dụ như:

Gà đẻ: 2000 – 3000 IU/kg hỗn hợp thức ăn

Gà thịt: 2500 – 4000 IU/kg hỗn hợp thức ăn

Vitamin E giúp ngăn cản quá trình oxy hóa, bảo vệ các hợp chất sinh học và các acid béo chưa no, tạo điều kiện thuận lợi trao đổi phospho, glucid và protein, kích thích sự tạo thành các hoocmon thùy trước tuyến yên, tăn cường sự hấp thu các vitamin A và D, giúp ổn định thành mạch, màng tế bào của tuyến sinh dục. Thiếu vitamin E sẽ gây tình trạng gà bị ngẹo đầu, mỏ trúc xuống, mất thăng bằng, đi đứng loạng choạng, đi thụt lùi, hoại tử cơ trắng vùng cơ ức và cơ đùi (giống như tình trạng thiếu selen). Ở gà đẻ sẽ làm giảm tỷ lệ thụ tinh, giảm tỷ lệ đẻ, trứng và thị tonh có phôi phát triển kém, phôi chết nên tỷ lệ ấp nở sẽ thấp

Trong tự nhiên, Vitamin E có nhiều trong các hạt mầm, bột lá cây xanh non sấy nhanh. Tuy nhiên những chất này rất nhạy cảm với oxy và ánh sáng. Nếu dùng axit Propionic bảo quản hạt ngũ cốc trong thức ăn sẽ làm giảm vitamin E chứa trong hạt. Vì vậy, người chăn nuôi có thể lựa chọn các sản phẩm Nguyên Liệu Thức Ăn Chăn Nuôi – Vitamin E để tăng hiệu quả, giảm bớt chi phí và dễ bảo quản sử dụng.

Nhu cầu vitamin E cho gia cầm là 20 IU/kg thức ăn, khi hàm lượng chất béo trong thức ăn tăng cao 8 – 10% thì nhu cầu vitamin E tăng lên đến 30 IU/kg thức ăn.

VITAMIN H

Mặc dù gia cầm chỉ cần một lượng nhỏ không đán kể nhưng biotin (hay còn gọi là vitamin H) lại đóng một vai trò thực sự quan trọng trong việc trao đổi chất và có ảnh hưởng đến chi phí premix vitamin.

Gia cầm thiếu vitamin H có đặc điểm viêm biểu mô hàm dưới và bàn chân. Da và niêm mạc khô, trắng, có vảy. Khả năng tăng trọng giảm và tỷ lệ ấp nở thấp. Bệnh thiếu Biotin ở gà gây nên hiện tượng gà tăng trọng kém, lông giòn và rụng, da khô có vảy. Trường hợp nặng sẽ viêm biểu mô ở gốc miệng, bàn chân. Ở bàn chân hình thành các vết nứt. Mí mắt dính lại. Phôi chết xuất hiện trong tuần đầu và 3 ngày cuối.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh thiếu vitamin H ở gia cầm như:

Dùng nhiều kháng sinh cho uống hay trộn thức ăn, làm cho vi khuẩn đường ruột bị chết không tổng hợp được Biotin

Thức ăn không được bổ sung đầy đủ các premix có chưa biotin. Hoặc các nguyên liệu có chừa biotin không được cung cấp đủ như men bia, bột cao, gan, bột trứng.

Cung cấp đủ vitamin H (biotin) trong thức ăn với liều lượng 0.15 – 0.2 mg/kg thức ăn giúp gia cầm phòng bệnh thiếu vitamin H hiệu quả.

Hoặc khi gia cầm đã mắc bệnh, có thể dùng các premix chưa vitamin H tăng liều 2-3 lần, liên tục trong 5-7 ngày. Hoặc trộn lòng đỏ trứng gà vào thức ăn trong giai đoạn gà bệnh để tăng biotin cho gà.

VITAMIN K

Vitamin K được sử dụng rộng rãi trong thức ăn chăn nuôi là vitamin K3 – một loại vitamin quan trọng giúp ngăn chặn quá trình chảy máu không ngừng ở các vết thương, hay nói ngắn gọn là giúp đông máu. Trong các bệnh xuất huyết như bệnh cầu trùng, bệnh gumboro, bệnh giun đũa … đều dễ bị chảy máu và Vitamin K giúp làm đông máu để tránh gà bị mất máu dễ chết.

Một số triệu chứng dễ bắt gặp khi gia cầm bị thiếu vitamin K trong thức ăn kéo dài như:

Sau khi cắt mỏ gà bị chảy máu nhiều hơn bình thường Mỏ dính bết thức ăn lẫn máu.

Ở gà giò: Đôi khi chết đột ngột do chảy máu trong.

Ở gà mái: Màu nhợt nhạt và da xanh tím.

Bổ sung vào thức ăn khoảng 2-8mg/kg thức ăn giúp gia cầm phòng bệnh hiệu quả

Lưu ý rằng: Vitamin K là loại vitamin tan trong dầu. Vì vậy phải bổ sung vào thức ăn những nguyên liệu như bột cá, bánh dầu đậu tương, dầu gan cá loại tốt sẽ cung cấp đủ vitamin K cho cơ thể vật nuôi.

  + Vitamin B1:

– Gia cầm rất nhạy cảm với việc thiếu vitamin B1, khi thiếu dẫn đến triệu chứng chân đưa về phía trước, các ngón chân run, đầu ngẩng lên trên (ngược với thiếu vitamin E đầu gập xuống), đi đứng khó khăn, tích nước trong mô nên thịt nhão, phù nề do tích nước dưới da nhiều, nhu động ruột kém nên tiêu hóa kém, gà ăn ít, tình trạng nặng có thể co giật và chết. Gia cầm thường thiếu B1 trong trường hợp sử dụng nhiều thức ăn củ như khoai mỳ, khoai lang hoặc thức ăn hạt dự trữ lâu ngày, bảo quản không tốt nên bị mốc.

– Nguồn thức ăn chứa nhiều B1 như nấm men, men rượu, sử dụng chế phẩm từ nấm men 2 – 3% hoặc cám gạo, cám mỳ 5 – 10% trong thức ăn cho gia cầm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu vitamin B1 cho gia cầm là 2mg/kg thức ăn.

+ Vitamin B2:

– Thiếu vitamin B2 gà con sẽ bị còi cọc, chậm lớn, lông xù, viêm quanh khóe mắt, chân bị liệt ngón co quắp, di chuyển khó khăn, mắt nhắm, ghèn dính làm mắt mở khó khăn. Gà đẻ giống sẽ giảm tỷ lệ ấp nở, phôi chết nhiều ở ngày ấp thứ 12 – 18, gà con mới nở bị liệt chân.

– Cần cung cấp cho gà con 3 – 4 tuần tuổi lượng vitamin B2 là 8mg/ kg thức ăn, các loại gà khác cần 5 – 6 mg/kg thức ăn.

– Vitamin B2 có nhiều trong các loại rau quả xanh non, mầm hạt, nấm men. Vitamin B2 rất dễ bị oxy hóa trong không khí và mau hư.

  + Vitamin B3:

– Thường chỉ gặp trường hợp thiếu do thức ăn bị sấy ở nhiệt độ cao làm vitamin B3 bị phân hủy. Thiếu sẽ gây hiện tượng viêm da ở góc mắt và miệng, viêm nứt các ngón chân, rụng lông, sinh trưởng chậm, giảm sức kháng bệnh, gà đẻ giảm năng suất, tỷ lệ ấp nở giảm.

– Vitamin B3 có nhiều trong các loại thức ăn hạt, nấm men, nghèo trong các loại củ quả. Nhu cầu đối với gia cầm là 20 mg/kg thức ăn hỗn hợp.

  + Vitamin B5:

– Tình trạng thiếu vitamin B5 giống như thiếu vitamin B2 và B3, các lóp biểu bì của da và niêm mạc đường tiêu hóa và hô hấp bị tổn thương, tỷ lệ ấp nở kém.

– Nhu cầu viatmin B5 ở gà con là 40 mg/kg thức ăn, gà đẻ là 30 mg/kg thức ăn.

– Vitamin B5 có nhiều trong thức ăn hạt, thức ăn lên men, thức ăn xanh, thường gặp những tình trạng thiếu vitamin B5 là do trong thức ăn thiếu tryptophan làm cho cơ thể khó hấp thu vitamin B5.

  + Vitamin B6:

– Thiếu sẽ dẫn đến tình trạng giảm tính thèm ăn, ăn ít, chậm lớn, gây thiếu máu.

– Nhu cầu đối với gà thịt là 4,5 mg/kg thức ăn, gà đẻ là 3,5 mg/kg thức ăn, khi tỷ lệ protein trong thức ăn tăng thì nhu cầu vitamin B6 cũng tăng lên.

  + Vitamin B9:

– Vitamin B9 có nhiều trong các loại thức ăn xanh và được vi khuẩn đường ruột tổng hợp, chỉ thiếu khi thức ăn nấu ở nhiệt độ cao hoặc gà bị bệnh đường ruột. Khi thiếu sẽ gây thiếu máu, số lượng hồng cầu giảm, gà con giảm tăng trọng, còi cọc, xuất hiện sự rối loạn sắc tố như trên lông đen, vàng có những đốm trắng. Gà sinh sản cho trứng tỷ lệ ấp nở thấp.

– Nhu cầu vitamin B9 cho gà con là 1mg/kg thức ăn, gà đẻ là 0,7 mg/kg thức ăn.

  + Vitamin B12:

– Khi thiếu gây hiện tượng thiếu máu, giảm tăng trọng, sức kháng bệnh kém, gà đẻ giảm tỷ lệ ấp nở, phôi chết nhiều, và kéo theo thiếu Cholin.

– Vitamin B12 có nhiều trong thức ăn động vật, vi sinh vật.

– Nhu cầu vitamin B12 ở gia cầm phụ thuộc vào sự cung cấp đủ Methionin, Cholin, Vitamin B9, vitamin B3, nếu thiếu những chất này thì nhu cầu B12 sẽ tăng lên. Khi các chất trên đã cung cấp đủ thì nhu cầu vitamin B12 của gia cầm là 10 – 15 µg/kg thức ăn.

Nguồn: Sưu tầm 

Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách

Vitamin cần được bổ sung theo đúng nhu cầu của từng loại động vật và theo đúng lượng của từng loại vitamin. Khi thiếu hoặc thừa vitamin sẽ gây nên những tình trạng đặc trưng như sau:

Triệu chứng thừa Vitamin A cũng gây nguy hiểm cho gia cầm như: da xù xì và đóng vảy, bị kích động mạnh và nhạy cảm khi va chạm, mất khả năng kiểm soát, có máu trong nước tiểu và phân, chân không đứng dậy được và co giật có tính chu kỳ ( với liều sử dụng khoảng 100.000 IU/kg thể trọng)

Nhu cầu của Vitamin A ở gia cầm phụ thuộc vào tuổi và sức sản xuất của chúng:

Vitamin K được sử dụng rộng rãi trong thức ăn chăn nuôi là vitamin K3 – một loại vitamin quan trọng giúp ngăn chặn quá trình chảy máu không ngừng ở các vết thương, hay nói ngắn gọn là giúp đông máu. Trong các bệnh xuất huyết như bệnh cầu trùng, bệnh gumboro, bệnh giun đũa … đều dễ bị chảy máu và Vitamin K giúp làm đông máu để tránh gà bị mất máu dễ chết.

Một số triệu chứng dễ bắt gặp khi gia cầm bị thiếu vitamin K trong thức ăn kéo dài như:

Bổ sung vào thức ăn khoảng 2-8mg/kg thức ăn giúp gia cầm phòng bệnh hiệu quả

Lưu ý rằng: Vitamin K là loại vitamin tan trong dầu. Vì vậy phải bổ sung vào thức ăn những nguyên liệu như bột cá, bánh dầu đậu tương, dầu gan cá loại tốt sẽ cung cấp đủ vitamin K cho cơ thể vật nuôi.

– Gia cầm rất nhạy cảm với việc thiếu vitamin B1, khi thiếu dẫn đến triệu chứng chân đưa về phía trước, các ngón chân run, đầu ngẩng lên trên (ngược với thiếu vitamin E đầu gập xuống), đi đứng khó khăn, tích nước trong mô nên thịt nhão, phù nề do tích nước dưới da nhiều, nhu động ruột kém nên tiêu hóa kém, gà ăn ít, tình trạng nặng có thể co giật và chết. Gia cầm thường thiếu B1 trong trường hợp sử dụng nhiều thức ăn củ như khoai mỳ, khoai lang hoặc thức ăn hạt dự trữ lâu ngày, bảo quản không tốt nên bị mốc.

– Nguồn thức ăn chứa nhiều B1 như nấm men, men rượu, sử dụng chế phẩm từ nấm men 2 – 3% hoặc cám gạo, cám mỳ 5 – 10% trong thức ăn cho gia cầm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu vitamin B1 cho gia cầm là 2mg/kg thức ăn.

– Thiếu vitamin B2 gà con sẽ bị còi cọc, chậm lớn, lông xù, viêm quanh khóe mắt, chân bị liệt ngón co quắp, di chuyển khó khăn, mắt nhắm, ghèn dính làm mắt mở khó khăn. Gà đẻ giống sẽ giảm tỷ lệ ấp nở, phôi chết nhiều ở ngày ấp thứ 12 – 18, gà con mới nở bị liệt chân.

– Cần cung cấp cho gà con 3 – 4 tuần tuổi lượng vitamin B2 là 8mg/ kg thức ăn, các loại gà khác cần 5 – 6 mg/kg thức ăn.

– Vitamin B2 có nhiều trong các loại rau quả xanh non, mầm hạt, nấm men. Vitamin B2 rất dễ bị oxy hóa trong không khí và mau hư.

– Thường chỉ gặp trường hợp thiếu do thức ăn bị sấy ở nhiệt độ cao làm vitamin B3 bị phân hủy. Thiếu sẽ gây hiện tượng viêm da ở góc mắt và miệng, viêm nứt các ngón chân, rụng lông, sinh trưởng chậm, giảm sức kháng bệnh, gà đẻ giảm năng suất, tỷ lệ ấp nở giảm.

– Vitamin B3 có nhiều trong các loại thức ăn hạt, nấm men, nghèo trong các loại củ quả. Nhu cầu đối với gia cầm là 20 mg/kg thức ăn hỗn hợp.

– Tình trạng thiếu vitamin B5 giống như thiếu vitamin B2 và B3, các lóp biểu bì của da và niêm mạc đường tiêu hóa và hô hấp bị tổn thương, tỷ lệ ấp nở kém.

– Nhu cầu viatmin B5 ở gà con là 40 mg/kg thức ăn, gà đẻ là 30 mg/kg thức ăn.

– Vitamin B5 có nhiều trong thức ăn hạt, thức ăn lên men, thức ăn xanh, thường gặp những tình trạng thiếu vitamin B5 là do trong thức ăn thiếu tryptophan làm cho cơ thể khó hấp thu vitamin B5.

– Thiếu sẽ dẫn đến tình trạng giảm tính thèm ăn, ăn ít, chậm lớn, gây thiếu máu.

– Nhu cầu đối với gà thịt là 4,5 mg/kg thức ăn, gà đẻ là 3,5 mg/kg thức ăn, khi tỷ lệ protein trong thức ăn tăng thì nhu cầu vitamin B6 cũng tăng lên.

– Vitamin B9 có nhiều trong các loại thức ăn xanh và được vi khuẩn đường ruột tổng hợp, chỉ thiếu khi thức ăn nấu ở nhiệt độ cao hoặc gà bị bệnh đường ruột. Khi thiếu sẽ gây thiếu máu, số lượng hồng cầu giảm, gà con giảm tăng trọng, còi cọc, xuất hiện sự rối loạn sắc tố như trên lông đen, vàng có những đốm trắng. Gà sinh sản cho trứng tỷ lệ ấp nở thấp.

– Nhu cầu vitamin B9 cho gà con là 1mg/kg thức ăn, gà đẻ là 0,7 mg/kg thức ăn.

– Khi thiếu gây hiện tượng thiếu máu, giảm tăng trọng, sức kháng bệnh kém, gà đẻ giảm tỷ lệ ấp nở, phôi chết nhiều, và kéo theo thiếu Cholin.

– Vitamin B12 có nhiều trong thức ăn động vật, vi sinh vật.

– Nhu cầu vitamin B12 ở gia cầm phụ thuộc vào sự cung cấp đủ Methionin, Cholin, Vitamin B9, vitamin B3, nếu thiếu những chất này thì nhu cầu B12 sẽ tăng lên. Khi các chất trên đã cung cấp đủ thì nhu cầu vitamin B12 của gia cầm là 10 – 15 µg/kg thức ăn.

Thuốc Đá Gà Tre Kinh Nghiệm Sử Dụng Sao Hiệu Quả

Thuốc đá gà tre sử dụngđúng lúc; một trong những thủ thuật khôn khéo nhất của những dân chơi gà lâu năm. Để tận dụng những thời điểm nào; để phát huy tối đa hiệu quả của thuốc đá gà là một kỹ năng; không phải ai cũng biết và rất ít ai tiết lộ bí mật. nohutip đã vô cùng vất vả để tìm ra top những thuốc đá gà tre khiến gà luôn sung mãn; cùng với những kinh nghiệm sử dụng vô cùng quý giá.

Nohu tips chia sẻ anh em thuốc đá gà tre hiệu nghiệm nhất

Nhận biết thuốc đá gà tre “xịn”

Với những người đã chơi gà lâu năm, không những họ biết được đâu là loại thuốc hiệu quả. Mà họ còn biết cách phối hợp các loại thuốc có tác dụng khác nhau; để gà chiến có được sức mạnh cao nhất nhưng vẫn đảm bảo cho gà phát triển bình thường.

Nếu anh em biết đọc thành phần thuốc thì càng tốt; hoặc có thể lên mạng để tìm kiếm công dụng chính xác những chất được ghi trên bao bì. Đó là cách trực tiếp xác minh nguồn gốc và hiệu quả của thuốc.

Những loại thuốc đá gà tre đặc biệt được các dân chơi lâu năm sử dụng

Thuốc gà đá Devil

Thuốc gà đá Devil là một trong những mẹo đặc biệt trong tay của dân chơi gà để nắm chắc phần thắng trong tay.

Các thành phần được sử dụng trong thuốc đá gà tre Devil; vô cùng an toàn với cơ thể gà chiến. Bên cạnh đó; những gà chiến được chích thuốc trước khi vào trận đấu 5 phút có những miếng đòn chất lượng; nhanh cả về vận tốc, sức bật và sức bền đàn áp đối thủ.

Nếu như không dùng thuốc, gà chiến có thể dễ dẫn kiệt sức vì rối loạn nhịp tim; thở không đều và nhanh choáng váng khi bị tấn công bất ngờ. Nhưng thuốc đá gà tre Devil không những an toàn mà còn giúp chiến kê khắc phục được điểm yếu đó; tăng khả năng tấn công lên mức 200%.

Thuốc đá gà tre kinh nghiệm sử dụng sao hiệu quả

Thuốc tăng lực cho gà đá có nên sử dụng hay không

Thuốc gà đá Sim Max

Thuốc gà đá Sim Max cũng là một cái tên “thần thánh” khác mà không nhiều người biết đến. Tại sao lại nói nó thần thánh? Hãy xét đến những công dụng mà nó mang lại cho gà chiến. Thứ nhất, thuốc đá gà tre có khả năng giúp chiến kê tăng khả năng chịu đòn. Dù miếng đòn có mạnh cỡ nào, chiến kê vẫn đứng vững và không có khái niệm bỏ chạy. Khi đối phương đã bắt đầu kiệt sức; nó sẽ dồn toàn bộ sức lực của mình để tấn công đối phương với một lực mạnh điên đảo; khiến giống gà nào cũng phải chịu hàng.

Đặc biệt, hiệu quả của thuốc kéo dài lên đến 6 tiếng; giúp anh em tiết kiệm được kha khá tiền; và không lo lắng để chú gà chiến xung trận một cách tự tin nhất dù đã trải qua những trận đấu trước đó .

Với những thuốc đá gà tre kể trên, chúc anh em luôn thành công rực rỡ, thắng to thắng đậm. Nhớ đăng ký ngay tài khoản để chơi đá gà trực tuyến.

Tỏi Có Thực Sự Tốt Cho Gà Và Cách Sử Dụng Đúng Cách

Tỏi có tác dụng gì? Sử dụng tỏi cho gà như thế nào mới đúng cách? Khi dùng tỏi, gà có cần phải uống thuốc xổ giun không? Đó là các câu hỏi mà nhiều bà con quan tâm trong quá trình chăn nuôi.

Tỏi có tác dụng gì

Muốn đàn gà luôn khỏe mạnh, nhanh tăng cân và không bị nhiễm bệnh kể cả trong thời điểm giao mùa. Người nuôi nên cho gà uống nước tỏi thường xuyên và lâu dài. Đây là loại thực phẩm “nhỏ nhưng có ích”.

Gà sử dụng tỏi sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Cụ thể như sau:

Giảm tỷ lệ chết, loại thải do nhiễm bệnh, giảm chi phí thuốc điều trị bệnh, gà mau lớn nhanh.

Đàn gà phát triển tốt, đảm bảo trọng lượng và chất lượng thịt, trứng.

Hệ tiêu hóa và hô hấp luôn ổn định, ít khi bị nhiễm bệnh do ảnh hưởng của thời tiết. Một số căn bệnh nguy hiểm như thương hàn, tụ huyết, E.coli…

Ít bị nhiễm giun sán, do trong tỏi chứa hoạt chất có khả năng điều trị giun hiệu quả, nhất là với giun kim. Tuy nhiên, đối với gà thả vườn, bà con cần dùng thêm thuốc đặc trị giun vì tỏi chỉ là thực phẩm bổ trợ.

Đối với những con gà bị hô hấp mãn tính phải sử dụng kháng sinh. Bác sĩ khuyên nên dùng chung với tỏi. Vì chúng giúp phát huy hết tác dụng của thuốc.

Cung cấp tỏi cho gà còn giúp làm đẹp bộ lông, mào và đuôi…

Hướng dẫn dùng tỏi và vitamin đúng cách

Đối với tỏi

Bà con có thể cho gà dùng tỏi suốt một thời gian dài mà không có tác dụng phụ nào cả. Tuy nhiên, như vậy thì rất tốn kém về mặt tài chính.

Để tiết kiệm hơn, người nuôi nên bổ sung tỏi cho gà ít nhất 1 lần/1 tháng.

100 con gà sẽ dùng hết 3,5gram tỏi xay nhuyễn hòa cùng nước uống trong 1 ngày.

500 con gà sẽ dùng hết khoảng 99gram tỏi cùng 40 lít nước/tuần. Mọi người chú ý, phân chia liều lượng sao cho thích hợp.

Có thể tách phần nước và xác tỏi cho gà dùng riêng. Xác tỏi xay nhuyễn trộn cùng với thức ăn giúp gà tiêu hóa tốt hơn.

Vỏ tỏi có tác dụng khử mùi cực kỳ nhạy, người nuôi nên tận dụng bằng cách gom lại bỏ vào túi treo trong chuồng.

Riêng trường hợp gà có bệnh thì phải dùng biện pháp thủ công là đổ nước tỏi vào miệng cho gà uống. Cách làm này tuy có tốn nhiều công sức nhưng người nuôi gà đảm bảo được an toàn phòng chống bệnh cúm gà.

Cách sử dụng rượu tỏi phòng bệnh cho gà con

Gà con sau khi nở không nên cho ăn ngay cho ngày đầu tiên mà chỉ nên cho uống nước sạch có pha thêm 1 số loại thuốc phòng bệnh khác đồng thời nhỏ 1 giọt rượu tỏi vào buôi sáng và buổi chiều. Bắt đầu cho ăn từ ngày thứ 2 đồng thời nhỏ rượu tỏi liên tục 3 ngày với liều lượng như ngày đầu. Bắt đầu từ ngày thứ 4 và 1 tuần sau đó nhỏ 3 giọt/lần vào sáng, chiều. Tùy theo điều kiện thời tiết mà úm gà cho phù hợp nhưng vẫn phải nhốt gà con trong 3 tuần đầu để đảm bảo gà ăn uống sạch sẽ, khỏe mạnh rồi mới thả gà ra.

Đối với vitamin

Vitamin cần thiết được các chuyên gia khuyên dùng là Vitamin ADE và vitamin Bcomplex, khoáng chất premmix. Nhưng, bà con chú ý không sử dụng vitamin mỗi ngày và liên tục cho gà. Bởi, nếu quá liều lượng, gà sẽ bị sốc thuốc và gây nên các tác dụng phụ không mong muốn.

Mỗi tháng chỉ nên cho gà uống vitamin 2 – 3 lần vào sáng sớm sau khi ăn. Hoặc khi gà bị bệnh có thể hòa với nước cho gà uống từ 3-5 ngày.

Khi dùng tỏi và vitamin người dân cần phải lưu ý một số nguyên tắc:

Máng cho gà uống nước tỏi và vitamin cần lau rửa sạch sẽ, khô ráo để tránh ô nhiễm.

Nên nhốt gà lại đợi đến lúc khát mới cho uống để tránh tình trạng gà không chịu uống.

Nước tỏi và vitamin dư thừa cần đổ đi không được sử dụng lại.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bà con trong việc phòng bệnh cho gà. Chúc bà con chăn nuôi thành công !!!

Bạn đang xem bài viết Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách – Venamti.vn trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!