Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả cụ thể năm 2020

Năm 2020 đánh dấu mốc kết thúc cho hơn 10 năm tranh chấp bản quyền tác giả các nhân vật trong bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt”. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ cho các chủ sở hữu, tác giả sáng tác quan tâm đúng mức hơn đến các tác phẩm tâm huyết của mình. Vậy mức chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho tác phẩm là bao nhiêu trong năm 2020? Cùng Phan Law tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu nước ngọt

★ Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại Việt Nam

Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Cục Bản quyền

Thông tư 263/2020/TT-BTC phí lệ phí sở hữu công nghiệp quy định rất rõ về các mức phí và lệ phí mà bạn phải bỏ ra khi đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Cục Bản quyền. Cụ thể, dựa vào từng loại hình tác phẩm cụ thể, chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả sẽ khác nhau:

  • Loại hình tác phẩm viết; bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác; tác phẩm báo chí, âm nhạc, nhiếp ảnh: 100.000VNĐ
  • Tác phẩm kiến trúc; Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học: 300.000VNĐ
  • Tác phẩm tạo hình; tác phẩm tạo hình: 400.000VNĐ
  • Tác phẩm điện ảnh; tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa: 500.000VNĐ
  • Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính: 600.000VNĐ

Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Phan Law

Phan Law là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp và hơn 14 năm tại lĩnh vực bảo hộ quyền tác giả/quyền liên quan; Phan Law đã hỗ trợ, đồng hành với hàng nghìn doanh nghiệp bảo vệ thành công tài sản trí tuệ của mình.

Khi bạn quyết định sử dụng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp do Phan Law cung cấp, chúng tôi sẽ dựa vào những đặc tính của từng tác phẩm để vạch ra hướng đi tối ưu nhất cho việc bảo hộ. Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Phan Law luôn được công khai, minh bạch. Chúng tôi sẽ thỏa thuận và điều chỉnh mức chi phí sao cho tiết kiệm nhất mà vẫn giữ vững được hiệu quả bảo hộ cho tác phẩm.

Các khách hàng lớn của Phan Law có thể điểm qua như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty cổ phần Tiki, Công Ty cổ phần trang sức PNJ, Đài truyền hình Kplus (K+), Công ty nhựa Thắng Lợi, Công ty Sen Vàng, Công ty Live On, Angel Beauty Spa…

Với mỗi ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp đều có những hướng phát triển khác nhau. Vì vậy, xác định được bản chất của loại tài sản sở hữu trí tuệ cần bảo hộ chính là chìa khóa vàng để doanh nghiệp vươn cao hơn, xa hơn trên thị trường. Không những thị trường trong nước mà còn cả thị trường quốc tế.

Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả không là gì so với những lợi ích mà nó mang lại. Đừng chần chừ thêm nữa, hãy liên hệ với Phan Law ngay hôm nay để bảo vệ thương hiệu, tác phẩm của mình. Đội ngũ các luật sư chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Phan Law luôn luôn sẵn sàng để trở thành người bạn đồng hành đắc lực của bạn.

Bạn đang xem bài viết Chi phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả cụ thể năm 2020 trên website Ruybangxanh.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!