Xem Nhiều 3/2023 #️ Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Nhóm Nhiều Hơn 6 Sản Phẩm # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Nhóm Nhiều Hơn 6 Sản Phẩm # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Nhóm Nhiều Hơn 6 Sản Phẩm mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh việc thực hiện đăng ký thương hiệu cho sản phẩm, thì người nộp đơn còn cần phải chú ý đến các khoản tiền phải nộp tại cơ quan nhà nước cũng như phí sử dụng dịch vụ.

Theo quy định hiện hành thì phí đăng ký thương hiệu không có mức cố định mà tùy thuộc vào nhu cầu đăng ký của chủ sở hữu thương hiệu.

Đặc biệt, số nhóm hàng hóa đăng ký và số lượng hàng hóa trong 1 nhóm ảnh hưởng đến chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu. Hãy cùng Phan Law tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu cho 1 nhóm hàng hóa, dịch vụ

Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu, quý khách hàng có thể tham khảo thông tư 263/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017.

Cụ thể với một nhóm hàng hóa, dịch vụ tiêu chuẩn gồm 6 sản phẩm hàng hóa trong một nhóm sẽ cần nộp các phí như sau:

Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

Phí thẩm định đơn cho mỗi nhóm: 550.000VNĐ

Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm: 180.000VNĐ

Phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ

Phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000VNĐ

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nhóm hàng hóa nhiều hơn 6 sản phẩm

Trường hợp chủ sở hữu thương hiệu đăng ký nhiều hơn một nhóm hàng hóa hoặc trong nhóm hàng hóa có sản phẩm thứ 7 trở đi thì sẽ phải bổ sung thêm các khoản phí:

Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ cho nhiều hơn 1 nhóm hàng hóa, cứ thêm một nhóm sẽ nộp thêm: 100.000VNĐ;

Từ sản phẩm thứ 7 trở đi trong 1 nhóm sẽ phải nộp thêm: 20.000VNĐ;

Phí tra cứu thông tin từ sản phẩm thứ 7 trở đi sẽ nộp thêm: 30.000VNĐ.

Ngoài các chi phí quy định mà chúng tôi cung cấp nêu trên nếu quý khách hàng còn sử dụng dịch vụ đại diện SHTT của các đơn vị khác sẽ phải trả thêm phí dịch vụ.

Việc dự trù được các chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp công tác chuẩn bị đăng ký của quý khách hàng được đầy đủ và chính xác hơn.

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Logo Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ thương hiệu các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa mà bạn cung cấp kinh doanh trên thị trường.

Ngoài ra, tiến hành thủ tục này đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn đang được hưởng những “đặc quyền” khi lưu thông trên thị trường Việt Nam. Phan Law sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề này cụ thể hơn trong bài viết dưới đây, bạn cùng đọc và tham khảo nhé!

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam chịu trách nhiệm chính về tất cả các vấn đề bảo hộ xoay quanh lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Tất cả tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn được pháp luật bảo hộ thương hiệu kinh doanh đều phải làm thủ tục thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm bao gồm:

Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu. Theo mẫu duy nhất ban hành bởi cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu logo thương hiệu cần đăng ký bảo hộ. Lưu ý, bạn cần chuẩn biọ khoảng 09 mẫu logo giống nhau; trình bày rõ ràng, sắc nét thể hiện hết các nội dung chính cần bảo hộ. Kích thước tối đa của các logo mẫu không được quá 80mm x 80mm và tối thiểu không vượt quá 30mm x 30mm.

Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ sử dụng logo thương hiệu trên thị trường

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu

Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký bảo hộ

Giấy tờ chứng minh thực tế việc sử dụng logo thương hiệu trên thị trường (nếu có)

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo trong bao lâu?

Thời gian quy định theo pháp luật sở hữu trí tuệ về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu là logo là 12 tháng. Tuy nhiên, thực tế thời gian này có thể kéo dài từ 14 tháng đến 24 tháng tùy vào từng trường hợp.

Việc nãy diễn ra là do đa số những chủ đơn đăng ký chưa nắm rõ các kiến thức chuyên ngành về sở hữu công nghiệp, dẫn đến khó khăn trong quá trình làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ.

Để tránh bị kéo dài thời gian đăng ký cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của mình; hãy để Phan Law thay mặt bạn thực hiện tất cả!

Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam hiện nay, với đội ngũ luật sư cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm;

Phan Law tự tin có đủ khả năng hỗ trợ bạn tiến hành thành công đăng ký bảo hộ thương hiệu logo sản phẩm của mình thành công tuyệt đối!

Nếu có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào trong quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu logo của mình. Chúng tôi luôn là bạn đồng hành hữu hiệu nhất cho thương hiệu của bạn!

Bạn Có Biết Quy Định Về Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Kiểu Dáng Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó, có tính mới và dùng làm mẫu để chế tạo sản phẩm công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của hoạt động sáng tạo, đòi hỏi sự đầu tư về vật chất và lao động trí tuệ, vì vậy cần được đăng ký bảo hộ sớm nhất có thể. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Chủ thể nào có quyền nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Tác giả hoặc người thừa kế hợp pháp của tác giả có quyền nộp hồ sơ đăng ký.

Nếu tác giả được một Tổ chức mà tác giả là thành viên giao nhiệm vụ tạo ra kiểu dáng công nghiệp; hoặc một Tổ chức đầu tư kinh phí, phương tiện cho tác giả tạo ra kiểu dáng công nghiệp thì quyền nộp đơn thuộc về các Tổ chức này.

Nếu tác giả được một chủ thể thuê để tạo ra kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm thì quyền nộp đơn thuộc về bên thuê.

Những đối tượng không được bảo hộ dưới danh nghĩa là kiểu dáng công nghiệp

Hình dáng bên ngoài của sản phẩm được tạo ra một cách dễ dàng đối với chuyên gia có trình độ trung bình thuộc lĩnh vực tương ứng;

Hình dáng bên ngoài do đặc tính kỹ thuật bắt buộc phải có;

Hình dáng bên ngoài của các công trình xây dựng;

Hình dáng các sản phẩm chỉ có giá trị thẩm mỹ.

Chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp gồm những khoản phí nào?

Lệ phí nộp đơn cho mỗi phương án: Nếu đơn dạng giấy thì phí là 180.000 VNĐ, nếu đơn kèm tài liệu điện tử thì phí là 150.000 VNĐ;

Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu): 600.000 VNĐ;

Công bố đơn: 120.000 VNĐ, nếu có trên một hình, phải nộp 60.000 VNĐ cho mỗi hình từ hình thứ 2 trở đi;

Thẩm định nội dung cho mỗi phương án: 300.000 VNĐ;

Phí tra cứu thông tin: 120.000  VNĐ;

Lệ phí đăng bạ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp: 120.000 VNĐ;

Lệ phí cấp Bằng: 120.000 VNĐ;

Lệ phí công bố Bằng: 120 000 VNĐ, nếu có trên một hình, phải nộp 60.000 VNĐ cho mỗi hình từ hình thứ 2 trở đi;

Phí gia hạn hiệu lực: 660.000 VNĐ.

Trước thực trạng kiểu dáng công nghiệp của các doanh nghiệp nổi tiếng bị đạo nhái, sử dụng bất hợp pháp thì việc đăng ký bảo hộ là điều cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của chủ sở hữu và doanh nghiệp.

Chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không phải là khoản tiền lớn trong việc bảo vệ tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của bạn. Vì vậy các doanh nghiệp cần quan tâm tới vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp sản phẩm của mình.

★ Điều Kiện Để Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Việt Nam

Ngoài nhãn hiệu có chức năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các chủ thể kinh doanh với nhau thì chúng ta còn có tên thương mại cũng đóng vai trò tương tự như vậy.

Thường thì mỗi doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh đều sử dụng một cái tên để thực hiện các giao dịch của mình.

Đó được gọi là tên thương mại của doanh nghiệp. Tên thương mại được tự động bảo hộ và không cần thực hiện đăng ký. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành có những quy định cụ thể về điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Do đó, bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp khái quát những điều kiện này để quý khách nắm rõ và thực hiện đúng trong quá trình thực hiện đăng ký nhé.

Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại của doanh nghiệp

Trong cùng một lĩnh vực kinh doanh, nhiều doanh nghiệp sử dụng cùng một cái tên để giao dịch là điều không tránh khỏi. Thế nhưng, việc trùng tên như vậy sẽ gây sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng đồng thời còn phát sinh những trường hợp cạnh tranh không lành mạnh.

Do vậy, pháp luật mới đặt ra những điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại của doanh nghiệp.

Tên thương mại của doanh nghiệp là gì?

Theo quy định tại điều 4, khoản 21 Luật sở hữu trí tuệ thì tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân cùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với các chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh và khu vực kinh doanh.

Như vậy, pháp luật đã áp đặt điều kiện bắt buộc của một tên thương mại là dùng để phân biệt các chủ thể kinh doanh với nhau. Trong cùng một lĩnh vực và khu vực kinh doanh muốn có được môi trường cạnh tranh lành mạnh đòi hỏi không có các hành vi cố tình gây nhầm lẫn, đánh lừa người tiêu dùng nhằm mục đích trục lợi cho bản thân.

Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại

Tên thương mại muốn được bảo hộ phải đáp ứng được điều kiện sau:

Thứ nhất, về tính phân biệt của tên thương mại

Tên thương mại phải có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh này với chủ thể kinh doanh khác trong cùng một lĩnh vực và khu vực kinh doanh với các yếu tố phân biệt chủ yếu như: phân biệt về hàng hoá, dịch vụ, hoạt động, cơ sở kinh doanh.

Điều này cũng có thể được hiểu nếu hai tên thương mại đó trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn nhưng tên thương mại đó sử dụng ở hai lĩnh vực kinh doanh thuộc khu vực kinh doanh khác nhau thì vẫn được chấp nhận bảo hộ.

Thứ hai về cấu tạo, thành phần tên thương mại

Cấu tạo, thành phần tên thương mại phải chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi (ví dụ như Vinamilk là tên thương mại khá phổ biến).

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý tên thương mại được xác nhận bảo hộ dựa trên việc được sử dụng từ trước trên cùng một khu vực và trong cùng một lĩnh vực kinh doanh đã được xác lập trước thời điểm tên thương mại bắt đầu được sử dụng.

Làm thế nào đăng ký bảo hộ tên thương mại?

Theo quy định hiện hành thì tên thương mại nếu được sử dụng hợp pháp thì sẽ tự động được bảo hộ. Tuy nhiên, để chắc chắn không có một bên thứ ba nào khác cố tình sử dụng hoặc phòng ngừa rủi ro tranh chấp trong tương lai thì quý khách hàng nên sử dụng hình thức đăng ký độc quyền nhãn hiệu cho tên thương mại.

Theo đó, quý khách hàng lúc này sẽ nộp một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ như sau:

Tờ khai đăng ký sử dụng độc quyền nhãn hiệu cho tên thương mại theo mẫu;

Mẫu thiết kế tên thương mại kèm theo lĩnh vực hàng hóa kinh doanh;

Giấy ủy quyền nếu có;

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trên đây là tư vấn của Phan Law về điều kiện đăng ký bảo hộ tên thương mại. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp thực sự hữu ích đến với quý khách hàng. Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé.

~~~

Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi?

Năm 2019, đánh dấu sự bắt đầu của rất nhiều các đạo luật, chính sách; nổi bật như: Luật An ninh mạng, tăng lương tối thiểu vùng, cắt giảm thuế…. Vậy các quy định của luật Sở hữu trí tuệ có gì thay đổi hay không? Cùng Phan Law tìm hiểu về giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 để nắm chắc các thông tin cần thiết cho việc bảo vệ logo của bạn nhé!

Giá đăng ký bản quyền logo mới nhất năm 2019!

Để xác định giá đăng ký bản quyền logo, bạn cần xác định được lĩnh vực tác phẩm mà logo được thể hiện. Khác với việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu logo, khi xác định bảo hộ logo thông qua quyền tác giả, bạn phải tiến hành đăng ký với Cục Bản quyền Việt Nam. Một bộ hồ sơ chuẩn theo quy định của Cục Bản quyền bao gồm:

Đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho logo

Mẫu tác phẩm logo cần đăng ký

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo

Giấy tờ pháp lý của tác giả logo

Giấy cam kết logo được sáng tác hoàn toàn không sao chép

Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Giá đăng ký bản quyền logo phụ thuộc vào loại hình tác phẩm logo của bạn. Hiện tại có những loại hình tác phẩm sau:

Loại hình tác phẩm viết; bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác; tác phẩm báo chí; tác phẩm âm nhạc; tác phẩm nhiếp ảnh.

Tác phẩm kiến trúc; bản hoạ đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học.

Tác phẩm tạo hình; tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

Tác phẩm điện ảnh; tác phẩm sân khấu được định hình trên băng, đĩa.

Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu hoặc các chương trình chạy trên máy tính

Giá đăng ký bản quyền logo của các loại hình trên giao động từ 100.000VNĐ đến 600.000VNĐ và còn tùy thuộc vào số lượng bạn đăng ký.

Giá đăng ký bản quyền logo của Phan Law

Bạn muốn đồng hành cùng một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất, tuy nhiên vẫn phân vân chưa biết nên chọn đơn vị nào? Đừng ngần ngại, hãy để Phan Law hỗ trợ bạn!

Chúng tôi là đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ có kinh nghiệm hơn 10 năm ở lĩnh vực này! Phan Law đã hỗ trợ cho rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp bảo vệ thành công thương hiệu, bản quyền của họ. Có thể kể đến các khách hàng thân thiết của Phan Law như: VFF, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tiki, PNJ,…Với phương châm Tận tậm – Nhanh chóng – Hiệu quả -Tiết kiệm, tất cả mọi khách hàng sau khi đến với Phan Law đều cực kỳ hài lòng và hợp tác lâu dài với chúng tôi.

Phan cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với giá đăng ký bản quyền logo hợp lý và tiết kiệm nhất cho bạn. Chúng tôi còn hỗ trợ bạn mọi vấn đề xảy ra liên quan đến logo của mình.

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Nhóm Nhiều Hơn 6 Sản Phẩm trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!