Xem Nhiều 5/2023 #️ Chia Sẻ Cách Làm Gà Chọi Máu Chiến Và Lì Đòn Cho Các Sư Kê # Top 11 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Chia Sẻ Cách Làm Gà Chọi Máu Chiến Và Lì Đòn Cho Các Sư Kê # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Làm Gà Chọi Máu Chiến Và Lì Đòn Cho Các Sư Kê mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách làm gà chọi máu chiến: Chọn giống

Nghe thì khó nhưng thực tế lại dễ để chọn một con gà chọi có “gen máu chiến”. Bởi gà con thường giống gà máo tới 70% và 30% còn lại giống gà trống. Nên một con gà mái chọi hung dữ và một con gà trống thiện chiến sẽ cho ra đời những chú gà con máu chiến theo đúng nghĩa.

Chọn gà chọi máu chiến cũng cần dựa vào ngoại hình của chúng. Gà chọi có thân hình cường tráng, cặp đùi chắc khỏe sẽ thiện chiến hơn hẳn. Chúng cũng cần có lối đá hay, sức bền tốt và phải lỳ đòn.

Cách làm gà chọi máu chiến: Chăm sóc

Chế độ dinh dưỡng cực kì quan trọng trong cách làm gà chọi máu chiến. Chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ giúp gà chọi nâng cao sức khỏe, sức bền và độ sung mãn của gà.

Một ngày có thể cho ăn hai bữa chính vào khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều . Đối với gà chọi, thì tuyệt đối nên cho ăn đúng giờ giấc và đúng bữa.

Thức ăn chính của gà

Thức ăn chính của gà chọi sẽ là thóc lúa, cơm và rau xanh. Theo kỹ thuật nuôi gà chọi thì thóc là thức ăn hàng ngày của gà chọi. Thóc này này nên được ngâm 1 ngày trước khi cho ăn. Thóc được ngâm sẽ tốt hơn cho gà chọi bởi bụi bẩn bị loại bỏ, thóc mềm hơn nên dễ tiêu hóa hơn.

Rau xanh sẽ bổ sung các loại vitamin và chất xơ cho gà chọi. Đối với rau xanh thì cần hợp khẩu vị của gà. Mùa nào thức ấy, cho gà ăn rau theo mùa nếu chúng thích thì cho ăn khong thì đổi loại khác.

Thức ăn bổ dưỡng

Gà chọi đá sẽ không có đủ năng lưỡng nếu chỉ cung cấp thức thức ăn chính cho chúng. Bởi vậy kỹ thuật nuôi gà chọi khoa học nhất là có bổ sung các nguồn thức ăn chứa năng lượng cao cho gà.

Một số loại thức ăn dùng để bổ sung dinh dưỡng như lươn, thịt bò, sò huyết, trứng cút lộn,… nên được cho ăn cách 2-3 ngày một lần hoặc 4-5 ngày một lần.

Cách làm gà chọi máu chiến: chế độ luyện tập

Một ngày sẽ bắt đầu từ 4 giờ sáng. Vào lúc này, cho gà uống một lượng nước nhất định, mà không phải uống tự do để tăng sức bền cho gà chọi. Và quan trọng hơn là tránh cho gà bị mất nước khi thi đấu.

Đến tầm 5 giờ sáng thì cho gà tắm sương sớm bằng vải đã phơi ngoài trời qua đêm. Sau đó cho gà uống sương sớm và vảy chút rượu trắng để gà lưu thông máu.

Trong ngày có thể cho gà luyện tâp vài bài đơn giản hoặc là vần đón một cách hợp lý.

Cho đến 5 giờ chiều thì cho gà phơi nắng, trước đó nên vảy chút rượu cho gà.

Chế độ nuôi như vậy sẽ giúp gà tang sức bền, tăng độ dẻo dai và làm thể thực gà sung mãn. Đó cũng chính là cách làm gà chọi máu chiến một cách tự nhiên và đúng kỹ thuật nhất. Các sư kê có thể tham khảo cách làm trên và áp dụng cho đan fgaf chọi của mình.

Chia Sẻ Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay, Lì Đòn Của Sư Kê

Cách xem tướng gà chọi đá hay, lì đòn

Ý nghĩa của việc xem tướng gà chọi

Xem tướng gà chọi có ý nghĩa thế nào? Việc xem tướng gà chọi là cách đánh giá khách quan xem con gà đó có khỏe, đá có hay hay không. Từ các tiêu chí đó những người chơi gà có thể đoán được đòn lối của gà ra sao.

Đối với những người chơi gà, nuôi gà lâu năm, họ sẽ có kinh nghiệm xem tướng gà chọi chuẩn. Nhờ đó mà họ có thể nhận ra và chọn lọc những con gà có tướng mạo tốt. Nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt hơn để chuẩn bị những trận chiến căng thẳng.

Cách xem tướng gà chọi đá hay, lì đòn

Theo kinh nghiệm xem tướng gà chọi đá hay, lì đòn của các sư kê, bạn cần dựa vào 4 yếu tố chính đó là: Nhất Thủ – Nhì Vỹ – Tam Hình – Tứ Túc để xét đoán con gà đó có tốt chất trở thành đối thủ nặng ký hay không.

Nhất thủ – Kỹ năng xem tướng gà chọi đá hay đầu tiên

Hình dáng đầu

Cách xem tướng gà chọi khỏe, đòn hay bắt đầu từ trên phần đầu cổ của gà. Hình dáng đầu đặc biệt quan trọng, một chú gà tốt có đầu hình tam giác, đầu to, khung xương lớn giống đầu công hoặc diều hâu. Dân gian thường có câu “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài khoảng ngắn chẳng sợ ai” đó là chỉ cách xem gà cơ bản.

Mặt gà

Mặt gà thể hiện khí chất oai hùng, uy nghi và lanh lợi của những con gà chiến. Mặt gà và đầu gà luôn linh hoạt kể cả khi đứng yên bình thường giúp để mắt, nắm bắt được các thông tin xung quanh.

Mắt gà chọi

Xem tướng gà chọi đá hay, lì đòn qua đôi mắt, cần những chú gà mắt sáng, linh hoạt, chuyển động liên tục, khi nhìn vào tạo sự dữ dằn của đôi mắt. Đôi mắt nhanh có tác dụng giúp chúng tránh né được những cú đòn nhanh của đối thủ. Phần mắt nên hơi hõm vào trong tạo thành hốc mắt để bảo vệ được đôi mắt trong các trận chiến.

Mào gà

Kinh nghiệm chọn gà chọi đá hay là nên lựa chọn những chú gà có mào gà dày và dạng nhỏ (dạng mào công, mào xít, mào lù) giúp đầu phản ứng nhanh, né đòn dễ. Ngược lại, với những chú gà mào cờ sẽ dễ bị mổ rách mào gây đau, mất tập trung chiến đấu.

Mỏ gà

Mỏ gà là bộ phận quan trọng nhất khi xem tướng gà chọi đá hay vì đây chính là vũ khí để gà chiến đấu, nên việc chọn gà có mỏ đẹp, tốt là ưu tiên hàng đầu. Vậy nên chọn gà chọi có mỏ thế nào tốt? Bạn nên để ý đến những con gà có mỏ to và 2 mỏ trên mỏ dưới như 2 mảnh trấu khép chặt vào nhau. Như vậy sẽ tạo ra những cú cắn, cắp cực chắc.

Để cú cắn, cắp có lực hơn thì nên chọn những chú gà có mỏ ngắn. Mỏ ngắn sẽ như cái gọng kìm giúp cú mổ chắc chắn có lực hơn rất nhiều. Có thể giúp tạo đà để vung chân đá hoặc tấn công làm hao tổn sinh khí đối thủ.

Hầu gà chọi

Nên chọn những con gà chọi có hầu bò. Vì chúng thường khá nhanh nhẹn trong hoạt động và đặc biệt khi sử dụng các đòn đá và. Những con gà vét hầu thường đánh đồn thế.

Tai gà

Tai gà là yếu tố thẩm mỹ để đánh giá gà chọi đẹp hay xấu. Gà chọi đẹp sẽ có phần tai nhỏ ẩn sau lớp lông, nếu tai dài hoặc quá to sẽ phải tiến hành cắt tai cho gà để đảm bảo yêu cầu cho cuộc chiến.

Cần cổ gà

Cần cổ gà cần to, khỏe và có độ dài cân đối với thân hình của gà. Đây là bộ phận giúp gà tạo được thế đứng vững khu chiến đấu, chóng chịu những cú mổ của đối phương. Cách để cần cổ chắc khỏe và dày, chịu đòn tốt cần phải biết cách ngâm rượu vào nghệ cho gà hiệu quả.

Nhì vỹ – Kỹ năng xem tướng gà chọi đá hay thứ hai

Xem tướng gà chọi đá hay cần xem lông gà và phần đuôi là yếu tố quan trọng thứ 2.

Lông gà

Khi xem lông gà chọi dựa và 2 yếu tố là màu lông và hình dạng lông như sau:

Màu lông:

Sắc lông gà nòi Nhất điều ô (tức màu lông điều)

Nhì xám khô tức màu lông xám nhưng không bóng

Tam ô ướt tức màu lông đen bóng

Hình dáng lông:

Lông mã: Khi chọn lông gà mọi người nên chọn lông mã thật dài. Và được phủ xuống tận đuôi và hông

Lông cánh: Phần lông cánh gà bản phải rộng. Phần lông cánh gà dài ít nhất đến phao câu, phần lông đuôi

Lông đuôi: Phần lông đuôi gà chọi dài và nhiều. Sẽ giúp gà chọi có được sự thằng bằng tốt khi đá

Đuôi gà

Phần đuôi gà chọi cần có hệ thống lông dài vừa phải, không chạm đất. Chúng có tác dụng giữ thăng bằng cho gà trong các cuộc chiến. Do vậy cần đảm bảo đủ sợi và độ xoè cần thiết.

Tam hình – Kỹ năng thứ 3 xem tướng gà chọi đá hay

Tan hình chính là hình dáng bên ngoài của con gà. Một chú gà tốt phải có thân hình vững chắc, oai vệ. Khi cầm lên thân gà chắc khỏe, tránh chọn những con gà chọi có lườn bị vẹo, phao câu to dính vào thân, xương ghim phải khít (chỉ được phép vừa 1 ngón tay), nếu ghim không khít thì gà sẽ không chịu đánh được tốt, dễ bị bở hơi khi chiến đấu.

Gà chọi có đùi to khỏe thường nặng đọn, gà có đùi hướng về phía trước ngực gà sẽ đi trên, ngược lại gà sẽ chui luồn chạy dưới nếu đùi gà gần với phía đuôi hơn.

Ngoài ra, khi xem tướng gà chọi đá hay bạn cũng nên chú ý đến thế đứng của gà, nếu khi đứng gà chọi trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… Bạn cũng không nên chọn gà có đầu gối hình củ lạc.

Tứ túc – Kỹ năng xem tướng gà chọn đòn hay cuối cùng

Hình dáng chân

Chân gà chọi là bộ phận quan trọng khi xem tướng gà chọi đá hay hay không. Những chú gà có chân dài nhưng phần quản ngắn (phần từ đầu gối trở xuống) sẽ có cú vung đòn tạo biên độ lớn và lực đá tốt hơn, linh hoạt hơn so với chân ngắn.

Hình dáng vảy gà

Cần lựa chọn những chú gà có hàng vảy đều và song song. Điều đầu tiên chính là cần chúng phải đều và bình thường. Một số loại vảy gà đặc biệt được người ta cho rằng có đòn thế riêng. Bài viết về vảy gà sẽ giải đáp cho các bạn.

Cựa gà

Cựa gà chọi tốt sẽ vừa phải, không quá dài vì có thể không ghép được trạng hoặc phải chấp. Và phần cựa này có thể tuỳ biến được nên cũng không cần để ý nhiều. Một số trận chiến không cần thiết tới cựa gà.

#3 Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Của Sư Kê Hà Thành

Muốn chiến đấu tốt, không sợ bất kì đối thủ nào thì gà chọi phải trải qua quá trình tôi luyện mỗi ngày. Không phải tự dưng mà bạn có được con gà đá cựa luôn sung sức. Một phần là nhờ vào nòi giống, tuy nhiên phần lớn là nhờ vào quá trình chăm sóc và tập luyện cho chúng. Vậy những cách làm cho gà chọi máu chiến đá cực sung như thế nào để có kết quả tốt nhất ?

Cách làm cho gà chọi máu chiến

Bản tính hung hăng, thích chiến đấu đã có sẵn trong máu của gà chọi. Cho nên cách làm gà chọi sung, kích thích bản năng bộc phát mạnh mẽ không hề khó. Tuy nhiên cần phải làm đúng cách để tránh việc phản tác dụng, dễ khiến gà chọi trở nên e dè, bị “rót” không chịu đá.

Chọn con giống từ nguồn gen tốt

Việc đầu tiên cần làm và rất quan trọng trong cách làm cho gà chọi máu chiến, đó là tìm được gà chọi có nguồn gen xuất sắc. Khá khó tìm bởi những sư kê chuyên nghiệp ít khi nào chịu bán giống gà chọi gen tốt; hoặc có bán cũng sẽ có giá rất cao (đơn cử một cặp gà chọi ở đất Bắc từng được đại gia đổi ngang chiếc ô tô cả tỷ đồng).

Bởi vậy khi mua gà giống, cần phải tìm được cơ sở uy tín. Kết hợp với việc xem xét hình dáng của bố mẹ có những đặc điểm như: dáng đi hiên ngang oai vệ; mặt lanh lợi, thân hình cân đối, có khả năng chiụ đòn tốt, không chạy bậy. Ở gà mái thì phải có tính hung hăng, bảo vệ con, sức khỏe tốt.

Tránh chọn những con trống mái cùng đàn vì sẽ bị cận huyết, khi phối giống những con gà sau dễ mang tật và chất lượng gen giảm.

Cách chăm sóc gà chọi chiến

Muốn có gà chọi máu chiến, cần phải nghiêm túc chăm sóc chúng từ miếng ăn giấc ngủ. Từ việc chọn thuc an cho ga da, cách phơi nắng cho gà chọi, cách ngâm chân gà chọi, cách làm nước gà chọi, đến cách phòng bệnh cho gà chọi.

Vào mồi cho gà chọi

Khẩu phần ăn hằng ngày cũng góp phần tạo nên một chiến kê bất bại. Cần đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển của gà, tránh để chúng bị thiếu hoặc dư chất dinh dưỡng.

Ngoài các loại thức ăn thông thường như lúa gạo, cám ngô,… thì cần nắm rõ gia đoạn nào cần bổ sung thức ăn cho gà chọi sung sức để đi đá. Trong khẩu phần hằng ngày nên cho thêm lượng rau xanh cho hệ tiêu hóa của gà được vận hành tốt hơn.

Các loại mồi thường dùng là thịt, cá nhỏ, sâu, dế,… có thể kích thích bản tính hung hăng, máu chiến ở gà chọi. Tuy nhiên không nên vô mồi quá nhiều, dễ làm gà chọi béo phì, sẽ không còn sự linh hoạt của một con gà chiến.

Không nhốt gà chọi suốt trong chuồng

Gà chọi khác với gà thịt, không nên nhốt chúng suốt trong chuồng. Việc này sẽ mài mòn bản tính hiếu chiến sẵn có của chúng.

Khu vực nuôi gà chọi nên thiết kế thêm các hố cát, trồng cây xanh và đặc biệt phải rộng rãi để gà chọi tự do hoạt động, tự rèn luyện bản lĩnh.

Đảm bảo chuồng nuôi chắc chắn, che được gió lùa mưa tạt và phải thoáng mát. Đặc biệt có thể chống trộm.

Cho gà ở chung với những con gà mái

Mấy anh trai gà chọi hay thích “lấy le” với gà mái, nên việc nhốt chung chúng với mấy em gà mái cũng làm cho gà chọi máu chiến hơn. Tuy nhiên cần phải kiểm soát không để chúng đi đạp mái lung tung dễ bị mất lực, tụt lực.

Cách huấn luyện cho gà chọi máu chiến

Cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả không thể bỏ qua bước huấn luyện. Đây chính là phần quan trọng nhất để gà chọi tăng thêm kinh nghiệm thực chiến.

Cách nuôi gà tơ mau sung bằng những bài tập vần hơi vần đòn sẽ tôi luyện thêm cho gà đá những kinh nghiệm và trở nên hiếu chiến hơn khi được va chạm thực thực tế.

Cần chú ý cách vần hơi gà chọi này phải đúng thời điểm và không được lạm dụng quá nhiều. Lựa chọn những chú gà để luyện tập có độ tuổi tương đương. Tránh chọn những con đã già dặn kinh nghiệm vần đòn với gà tơ bởi có thể làm gà tơ sợ đòn sợ đau mà không chịu đá nữa.

Lưu ý về cách nuôi gà chọi chiến

Trong cách làm cho gà chọi máu chiến, không nên để gà tham chiến hoặc đi cáp độ quá nhiều khi gà chưa sẵn sàng. Điều này rất dễ làm chú chiến kê của anh em bị hư, bị rót do chưa có kinh nghiệm đá thực chiến.

Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà bổ sung mồi cho phù hợp, không vô mồi quá nhiều hoặc quá ít cũng không tốt.

Cần phòng bệnh cho gà bằng cách tăng sức đề kháng cho gà, bổ sung chất điện giải, cho gà ăn tỏi cũng là một biện pháp hay.

Thực hiện việc om bóp đúng cách, đúng lúc để sức khỏe của gà luôn tốt nhất.

Hạn chế việc nhốt chung những con gà chọi choai choai với nhau, tránh cho chúng đá nhau làm hư gà.

Thường xuyên dọn dẹp chuồng trại, tạo độ thông thoáng và hạn chế các mầm bệnh phát triển.

Cách làm cho gà chọi máu chiến phải theo quy trình chuẩn mới có thể tạo ra gà chọi chinh chiến không biết sợ ai. Quá trình rèn luyện một con gà chiến không phải một sớm một chiều, cần phải bỏ thời gian và công sức để thực hiện. Tuy nhiên thành quả nhận lại là vô cùng xứng đáng nếu anh em áp dụng đúng cách làm gà chọi máu chiến. Đá Gà Campuchia chúc anh em sớm có một chiến kê ưng ý nhất.

Một vài câu hỏi thường gặp

­

Giống Gà Đá Siêu Hay Được Các Sư Kê Tổng Hợp Và Chia Sẻ

Giống gà đá hay là một trong những cuộc chơibình dânđã được, những đấng mày râu ưa chuộng tại nước ta. Để có đc một một con gà đá hay và tốt nhữnggame thủgà cần phải biết những cách chọn các giống gà hay nhất, và nuôi dưỡng theocách thứcchặt chẽ, giảng dạykỹ càngtrước khi chiến đấu.

Gà chọi nòi

Khi nói về giống gà đá hay nhấthiện nay, không người nào rất có thểbỏ lỡgiống gà chọi nòi lừng danh & chỉ có duy nhất ở VN. Giống này đượcđánh giá và nhận địnhlà giống ga chiến đá hay nhất nước ta, với những cú đòn mạnh &rất chi làranh mãnh, gà hoàn toàn có thể hạ gụckẻ thùtrong khoảng thời giannhanh chóng.

Gà được đào tạo và huấn luyện và tung các lối đá hiểm hóc, đặc thù cương mãnh và tính chiến đấurất chi làcao.

Gà chọi Mỹ

Đây là giống gà đá có xuất phát từ Hoa Kỳ, dẫu thế đây Chưa hẳn thuần chủng Mỹ,thực chấtgiống gà này được lai giữa gà chọi châu âu & Châu Á.

Tuy có thân hình khánhỏ dại, nhưng kỳ thật những con gà nàyxoàng xĩnh”nhỏ có võ”, gà đárất làxuất thần bằngvận tốcsẽ là sớm nhất và giống đá gà trực tiếp hay nhấttrái đất. Nghe thế thôi cũng đủ biếttốc độra đòn của giống gà này khủng khiếp cỡ nào.

Chúngvô cùnghiếu chiến và máu lửa, mỗi một khi ra trận thì sẽ để chođối thủphải quay cuồng & mấtnăng lựcchống đỡ vớikĩ năngdịch rờicực kỳnhanh, thoát ẩn thoát hiện của chínhbạn dạngthân mình, làkẻ địchđáng gớm của các giống gà đá hay nhấthiện thời.

Gà chọi Peru

Trongxãnghề chơi gà đá, các người yêu gà chọi chắc rằng sẽ thân quen với gà chọi Peru. Giống gà chọi hay nhất có xuất phát từ Peru, đc nuôi khá thịnh hành tại việt nam. Gà chọi Peru có thân hình cao to, cânnặngkhánặng trĩunhưng không hề làm ảnh hưởng đếnvận tốcdi chuyển và chiến đấu của gà.

Đây là một giống gà đá hay nhấtbây giờ, chúng cótính năngcao & bật rất chất lượng, những bộ phận cựa & mỏcực kìsắc nhọn, cóchuyên mônđâm thủng và lấy mạngđối phươngmột cáchdễ dãi. Thân hình to lớn và vững chãi là 1 ưu thế của gà chọi Peru khi tung cước với các cú đòn như trời giáng,làm chokẻ thùkhông hề đỡ lại.

Gà chọi Peru có tính chiến đấu rấthung tànliệt, khi ra trận thì chúng sẽ chiến đấu hết mình, thậm chí hi sinh tính mạng. Trong mỗi trận đấu gà ở Peru, 1 trong những hai con sẽ chết hoặc cả hai sẽ cùng chết, với tính chiến đấu mãnh liệt như thế nên giống gà này được ưa chuộng. Nhữngngười chơigà lão luyện tại nước ta luôn luôn tìm những giống gà giỏi để phối giống, cho ra đời thêm những con gà binh sỹkiên cườngnhất.

Gà chọi Asil

Gà chọi Asil là giống gà có xuất phát từ Ấn Độ, loại gà này rấttinh xảovì có rấtphong phúchủng loạikhác hoàn toàn. Đấy là giống gà chọi cótầm dángbiệt lập nhất đối với những giống gà đá hay nhấtgiờ đây, chúng vừa được pha nét “cổ điển” và xen lến một chút “pha trộn”.

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Làm Gà Chọi Máu Chiến Và Lì Đòn Cho Các Sư Kê trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!