Xem Nhiều 4/2023 #️ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 4/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cựa gà tre 50 – 2 ly

Các loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Cựa gà là phần nhọn nhô ra, gắn liền với thới tại đôi chân của gà. Cựa gà nhìn giống như long xương, đầu nhọn, ở phần ruột có máu bọng. Tùy từng con gà mà sẽ có cựa khác nhau, có con sẽ có cựa to gần bằng ngón tay út còn có con sẽ có cựa nhỏ bằng đầu đũa.

Hiện nay, cựa gà đá đang được chia thành một số loại phổ biến như:

Cựa gà đá thép: là loại cựa gà thường có màu đen, nếu dùng dao cạo bạn sẽ thấy nó cứng và dẻo

Cựa gà đá vôi: là loại cựa gà có lớp phía bên ngoài rất bở, trông giống như lớp vôi đóng và không thể gọt chuốt được

Cựa gà đá xương: là loại cựa gà có màu trắng đục, khi cạo ra sẽ thấy giòn, cứng

Cựa gà đá sáp: là loại cựa được bao bọc ở phía bên ngoài bởi lớp men dẻo như sáp. Nếu lấy dao cạo thì sẽ thấy xuất hiện những lớp như đèn cầy rồi mới đến lớp xương và lớp máu.

Chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm xem cựa gà đá

Cựa song đao

Khi bạn nhìn vào cựa ở hai bên chân của chú gà thấy cựa cong lên, sắc nhọn giống như cặp song đao thì đây là loại cựa tốt, chắc chắn đâm là trúng

Cựa tam cường

Nếu ở trên cựa của chú gà có một miếng vảy to, ở phía dưới cựa cũng có thì chiếc cựa này được gọi là cựa tam cường, có khả năng đâm bách phát bách trúng

Cựa nhựt nguyệt

Loại cựa này nhìn thì không đẹp bởi có màu trong đen, ngoài trắng hoặc là một đen một trắng nhưng lại là loại cựa cực tốt bởi hễ đâm là trúng. Hơn thế nữa loại cựa này rất độc, khi bị trúng là bị trúng sâu và đau nhức. ( Nguồn sưu tầm bancuaga )

Chia Sẽ Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Hay

ĐÁ GÀ CỰA SẮT 1.Dòng giống của gà đá cựa sắt:

Khác với cách nuôi gà, cách nuôi gà chọi cầu kì hơn chúng được nuôi tỉ mỉ công phu hơn. Không chỉ chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt mà nhất thiết phải có luyện tập để cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề khi chiến kê. Đầu tiên là vần hơi ,chạy bộ ,quần mái rồi tiếp đến là luyện tập thực chiến với những con gà ngang lứa,và nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn. Kinh nghiệm đá gà cựa sắt

Đòi hỏi sư đầu tư lớn từ phía chủ nuôi, không chỉ dừng ở các điều kiện vật chất mà còn ở thời gian và công sức nhẫn nại rèn luyện. Thời gian mài dũa ít nhất phải kéo dài hai năm khi gà chiến đã quen mùi chiến đấu mới nên đem đi thi thố. Dục tốc bất đạt, những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt dễ gặp thất bại.

Gà chọi là một loại gia cầm, vì vậy yếu tố phẩm chất của chúng là quan trong để tạo nên một chiến kê tốt, điều này cũng đúng nếu như muốn chọn gà chọi tốt. Tức là xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải theo thứ tự lần lượt như trên.

Chân gà của chiến kê được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy dòng giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế thịt mỏng giúp để giúp gà linh hoạt.

Cựa gà nên cứng chắc để có thể mài sắc và có độ cứng nhất định. Gà đá cựa sắt tại nước ta chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà mỹ đá cựa sắt, nên cần phải chú trọng chọn gà có cựa tốt để lựa chọn ra những chú gà tốt nhất. 2.Hình dáng của gà đá cựa sắt:

Hình dáng của một chú gà đá cựa sắt hay là điều cơ bản khi xem xét một chú gà nòi tốt nhất. Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi,khỏe khoắn khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Gà chọi nên chọn loại có thân besnhanh nhẹn,dài mình để dễ tấn công đối thủ.

Quan trọng nhất là phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng.Kinh nghiệm đá gà cựa sắt như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà

Trong bộ môn gà chọi nếu bạn có điều kiện đúc gà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua gà và nếu kiên trì bạn sẽ tạo được dòng gà cho riêng mình, từ đó bạn sẽ tạo được danh tiếng và thương hiệu, đây là điều mà tất cả anh em chơi gà chọi đều mong muốn. Tuy nhiên việc đúc gà cũng rất nhiều gian nan và vất vả, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kiên nhẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em kinh nghiệm đúc gà chọi để anh em tham khảo, có thể giảm bớt thời gian, tiền bạc và công sức.

Để đúc gà chọi hiệu quả thì anh em cần quan tâm những yếu tố sau:

Chọn gà bố mẹ

Cách phối giống

Thời gian đúc gà chọi

Cách bảo quản trứng

Phương pháp ấp trứng

1. Chọn gà bố mẹ

Theo kình nghiệm của mình thì gà bố mẹ rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ thành công của gà con. Anh em nên chọn gà bố có tông tử, duyên trường, xương sức tốt, đòn lỗi ok và màu lông cũng rất quan trọng để giúp “đầu ra” của anh em thuận lợi hơn.

Mình thì hay chọn gà cửa trên, màu ô, tía hoặc mơ lối hay để đúc, anh em hạn chế đúc gà cửa dưới vì tỷ lệ thành công không được cao. Việc kết hợp đòn lối gà bố với gà mẹ đến nay vẫn là một vấn đề có nhiều tranh cãi. Với kinh nghiệm của mình thì gà trống lối nào nên đúc với gà mái lối đấy, việc đem 1 con gà trống siêu mé dí vào đúc với 1 con gà mái siêu hầu với ý định có đời con mang lối toàn diện là điều bất khả thi.

Màu lông cũng rất quan trọng vì người chơi gà rất ưa gà chọi màu tía, ô, xám và mào công vẫn được ưa thích nhất. Anh em cũng hạn chế đúc gà lục đinh, nếu bố hoặc mẹ là gà lục đinh thì ra con chắc chắn sẽ có gà lục đinh. Để so sánh 2 con gà có cùng đòn lối nhưng khác nhau giữa có cựa và không có cựa thì giá trị giữa 2 con cũng đã chênh lệch nhau rất nhiều. Vậy nên trước khi đúc anh em hãy nghĩ, đã tốn công sức và thời gian thì hãy lựa chọn bố mẹ kỹ lưỡng để thu lại hiệu quả tốt nhất.

Về tuổi đời thì nên đúc gà bố trong khoảng vụ 2 trở đi đến vụ 4 trở về và mái không nên đúc mái già quá 5 năm.

Về ổ đẻ anh em nên để cao lên so với mặt đất vì theo tập quán gà thích bay lên cao đẻ để bảo vệ trứng. Ổ gà đẻ cũng không nên đặt quá gần nhau hoặc đặt thiếu ổ đẻ sẽ làm gà mái tranh ổ đẻ của nhau dẫn đến trứng bị vỡ và gà sẽ ăn, thấy ngon nó sẽ thành thói quen dẫn đến tình trạng gà mái ăn trứng ngay sau khi đẻ, nhiều trường hợp là gà trống ăn trứng luôn.

4. Thức ăn cho gà đẻ

Thức ăn cho gà đẻ cũng hết sức quan trọng, để gà có đủ chất thì sẽ đẻ nhiều và chất lượng trứng cũng tốt hơn, tỷ lệ nở và sống sót của gà con cũng cao hơn.

Đối với gà mái đẻ nên cho ăn thực phẩm giàu Protein, Canxi như cua, cá, tôm…và tích cực cho gà ăn rau xanh và tuyệt đối không để thiếu nước. Theo mình anh em nên ra cửa hàng thức ăn gia xúc hỏi mua loại thức ăn dành cho gà đẻ, về cho ăn bổ xung với thức ăn bình thường sẽ rất tốt.

Tuyệt đối không cho gà ăn vỏ trứng, nó sẽ hình thành thói quen dẫn đến tình trạng gà mái ăn trứng.

Đối với gà trống đúc anh em có thể bắt riêng ra cho ăn trứng sống trộn lẫn với mật ong thì càng tốt hoặc cho ăn thêm lươn trạch sẽ giúp gà trống sung hơn và tỷ lệ đậu cao hơn.

5. Cách bảo quản trứng gà ấp

Bảo quản trứng gà để ấp phải bảo quản nơi thoáng mát, tối, không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Xếp trứng vào khay, đầu to hướng lên trên, đầu nhỏ hướng xuống, không xếp chồng trứng lên nhau dễ gây dập, dạn nứt trứng.

Nhiệt độ bảo quản trứng gà ấp dưới khoảng 15 – 18 độ C là tốt nhất.

Nên đảo trứng mỗi ngày 1 lần tránh cho phôi bị sát vỏ.

Không để trứng ở ngoài quá lâu trước khi cho ấp. Mùa đông không quá 7 ngày, mùa hè không quá 4 ngày.

Chú ý: Nhiều anh em để luôn trứng ở ổ để nhưng vẫn đạt tỷ lệ nở rất vao nhưng phải nhớ ổ đẻ phải ở nơi thoáng mát và sạch sẽ tránh trứng bị nhiễm mầm bệnh, sau nở ra gà con sẽ rất yếu.

6. Giai đoạn ấp trứng

Khi đã đủ số lượng trứng hoặc gà mái đòi ấp thì anh em bắt đầu đưa trứng vào ấp. Anh em có thể chọn ấp bằng máy hoặc cho gà mẹ ấp tùy theo điều kiện và tình huống :D. Mình thì hay cho gà mẹ ấp thấy ổn hơn nhưng nhiều anh em lại “hợp duyên” với máy ấp trứng :D. Nếu anh em cho mẹ ấp thì nên ấp từ 10 đến 12 quả, tất nhiên nhiều anh em ấp 18 đến 20 quả tỷ lệ nở vẫn cao nhưng tốt nhất vẫn là từ 10 đến 12 quả.

Thường thì trứng ấp từ 19 đến 21 ngày là nở, nếu thấy quá thời gian trên mà gà không nở thì anh em biết phải làm gì rồi đấy 😀

Sơ đồ lai cận huyết

Có 3 trường hợp khác nhau khi lai cận huyết là cận huyết sâu – vừa và nhẹ. Phương pháp này đảm bảo dòng thuần và đây là cách để đúc gà giữ dòng an toàn tuyệt đối.

Tham khảo video cách lai cận huyết: https://www.youtube.com/watch?v=muOSqddpV-k

Những sai lầm về đúc gà chọi giữ dòng 1. Tông dòng.

Nhiều anh em đúc gà vẫn còn quan niệm sai lầm rằng gà bố hay + mẹ hay ra con cũng hay. Thực tế đã chứng minh kết quả này không hoàn toàn đúng như khi đúc dòng Xám Bất Trị hay Ô Taxi đều không có hậu duệ xuất sắc như đời bố mẹ.

Chính vì thế, khi đúc gà thì cần kiểm chứng qua vài lứa. Chú ý lớn nhất về tính trạng cách đúc gà chọi đòn lối. Nếu giống bố thì cần chọn con mẹ có tải đòn và khung bệ tốt là được. Ngược lại, nếu đòn lối trội về phía gà mẹ hơn thì cần chọn gà bố dẻo dai, bệ khung ổn định chứ không cần đá quá hay.

2. Không quan trọng độ tuổi bố mẹ.

Thực ra độ tuổi sinh sản tốt nhất của gà bố và gà mẹ chỉ 1.5 đến 3 năm tuổi.

Gà bố nếu gá trẻ thì tinh trùng sẽ yếu khiến con sức sống kém. Còn nếu gà mẹ quá non thì gà con sẽ gầy, còi cọc.

Nếu bố mẹ quá già thì cũng khi sinh cũng dễ tạo trứng lỗi, sinh con dị tật. Gà mái quá 3 năm tuổi thì không nên cho ấp nữa.

3. Giữa ấp máy và ấp mẹ.

Đa số những con gà con khi ấp máy đều có phản xạ tự nhiên, thụ động và kém nhạy bén hơn so với gà mái ấp.

Ngoài ra, nếu không cho gà mẹ dẫn con, chúng sẽ bị thiếu phản xạ tự nhiên từ người nuôi (gà mẹ)- điều mà các loài gia cầm dựa vào để phát triển và sinh trưởng bình thường. Gà con cũng sẽ yếu ớt, dễ mắc bệnh hơn so với những con được mẹ ấp và dẫn.

Nếu mọi việc thuận lợi thì sau một thời gian anh em sẽ có những đàn gà con đầu tiên và công việc lúc này lại bắt đầu vất vả. Anh em cần thìm hiểu thêm những bài viết sau:

Cách nuôi gà con mau lớn Cách úm gà con Lịch vacxin cho gà 3 Lưu Ý Khi Nuôi Gà Chọi Mới Nở Chế Độ Ăn Cho Gà Một Tháng Tuổi

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi Đá Gà Online Hiệu Quả Hàng Đầu

Hình thức đá gà online phổ biến

Hiện nay tại các trang cá cược đá gà online, có 4 hình thức đá gà phổ biến:

Đá gà Mỹ: Gà đá là loại gà tre Mỹ, thường thi đấu hấp dẫn và sôi động.

Đá gà cựa cao: Đây là những trận đấu tập hợp các chiến kê chân có gắn cực bằng dao bén; giúp cho trận đấu nhanh chóng kết thúc bằng những đòn chiến mạng.

Hình thức đá gà Campuchia: Tập hợp những chú gà Campuchia thật sự rất hăng hái khi vào bàn đấu.

Đá gà Thomo: Màn trình diễn hay cùng với tỷ lệ cược cao.

Các loại kèo trực tuyến phổ biến:

Meron: Đặt cược gà của nhà cái thắng.

Wala: Đặt cược gà của người chơi thắng.

BĐ: Đặt cược tỷ số hòa, cả hai con cùng gục.

Kinh nghiệm chơi đá gà online chắc thắng

Chọn trang nhà cái đá gà uy tín

Nhằm đảm bảo sự an toàn xuyên suốt trận đấu và nhận khuyến mãi mỗi khi có event diễn ra; một số tiêu chí lựa chọn nhà cái chơi đá gà online uy tín mà người chơi có thể tham khảo như:

Nhà cái lớn, có địa chỉ rõ ràng, hỗ trợ người chơi nhiệt tình.

Giao dịch nhanh chóng, rõ ràng và dễ dàng cho người chơi.

Đấu trường liên kết với các nhà cái phải là đấu trường hợp pháp.

Trận đấu cần được phát rõ nét, phân giải Full HD, tiền trả về nhanh khi có kết quả, trả thưởng liền tay.

Kèo rõ ràng, chính xác và hiển thị 24/7 để người chơi cập nhật tốt nhất.

Với những người chơi mới tham gia hình thức này cần phải tìm hiểu rõ ràng để tránh mất tiền oan; ôm tiền hoặc các vấn đề khác không hay xảy ra.

Để đặt cược kèo chuẩn, người chơi cần phải định lượng sức mạnh của các chiến kê kê tham gia trận đấu. Điều này cũng tương tự như việc bạn tham gia chơi cá cược bóng đá vậy; cũng phải tìm hiểu phong độ thi đấu của các đội bóng.

Lựa chọn chiến kế có thể chú ý những điều sau:

Màu sắc của gà: Gà có màu đỏ nhợt nhạt cho thấy sức khỏe của chúng không tốt; thể lực khó mà duy trì được tới hết trận đấu; nhưng cổ và đầu gà có màu đỏ thắm là tốt.

Gà có hiện tượng xổ phân ép trọng lượng tức là chỉ có bề ngoài dũng mãnh chứ thật chất rất ì ạch khi lâm trận.

Khi gà được thả lỏng, nếu nó do dự di chuyển hoặc quay đầu tìm kiếm thức ăn tức là chưa sẵn sàng cho trận chiến; còn nếu hung hãn muống nhảy xổ vào gà đối thủ chứng tỏ chúng đang rất dũng mãnh.

Chiến kê chân dài thường kém trong các cú đá hiểm, nhanh tiêu hao thể lực.

Tuổi gà còn trẻ, không quá non, không quá già là lợi thế.

Nghiên cứu bảng thành tích

Việc nghiên cứu bảng thành tích trong đá gà online cũng giống như việc nghiên cứu lịch sử thi đấu trong kinh nghiệm chơi cá độ bóng đá vậy.

Với những chiến kê có bảng thành tích tốt thường có khả năng chiến thắng cao trong các trận đấu.

Nắm bắt thời điểm đặt cược

Không nên quá tin vào chiến kê mà mình đặt cược mà không nhìn đòn. Một người chơi thông minh cần phải có sự nhanh nhẹn và tinh tế trong suốt quá trình phân bổ vốn cược. Cách đầu tư tiền vào đúng thời điểm để đổi về giá cao nhất; không chỉ chăm chăm kèo cửa đặt trước mà đôi khi đặt cược kèo còn lại cũng mang cơ hội thắng rất cao.

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!