Xem Nhiều 2/2023 #️ Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm sạch bãi biển #CleanTheBeach là hoạt động thường tuần, cùng với các chương trình chia sẻ và định hướng cho trẻ em (mẫu giáo, cấp 1) về việc bảo vệ môi trường và trái đất

Love our Earth (LOE) là dự án dài kì của JCI Khánh Hoà mục tiêu làm cho nơi mình sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Với mình đây là ngày #cleanthebeach nhiều rác kinh dị nhất (ni lông, phân người, hộp xốp…) và nhiều các bạn nước ngoài tham gia nhất mà từng thấy!

… 😍 Các bạn ấy có chiến dịch làm sạch “bãi biển” (thực tế là bãi rác) từ 8a.m-11a.m và 3p.m-5p.m trong khoảng thời gian 14/2-20/2 tại Vĩnh Lương, Lương Sơn, Khánh Hoà.

… 😍 ôi, cũng không hiểu vì lí do gì mà chúng bạn Tây lại khổ thân mình đến vậy cơ chứ? Biển là của người dân VN mình cơ mà… Vậy mà các bạn ấy đã đi dọc chiều dài Nam Bắc để dọn (14 điểm đã được dọn sạch). Tò mò hỏi lý do, các bạn ấy chỉ cười “chúng tôi yêu biển, biển VN rất đẹp cần phải bảo vệ biển”… Thật ra, sau khi hỏi các bạn ấy xong mình cũng chột dạ lắm chứ….! Sau khi làm sạch khu này thì các bạn ấy còn có mong muốn cải tạo thành sân banh cho trẻ con ở khu vực này kèm theo các hình vẽ nhằm tuyên truyền không xả rác và bảo vệ mội trường.

… 😍 Sáng nay đến dọn cùng các bạn mới thấy đựoc sự phũ phàng của cái vứt rác bừa bãi…Cái gì mình vứt ra mình hưởng hết (luật nhân quả)… Thực tế mùi quá khiến mình nôn chảy cả nứơc mắt!!!… Rồi lặng nhìn các bạn đang dọn rác khác mà thầm cảm ơn và trân trọng!

Sáng nay có Chủ Tịch JCI Việt Nam Phan Ngoc Diem tham gia cùng các thành viên JCI KH (áo cam). Biên tập viên Nhật Quỳnh của Đài KTV đã tham gia đưa tin về công việc ý nghĩa này. Mình làm phó nháy cho sự kiện sáng nay nên không xuất hiện trong hình.

Biển nơi đây đã yên bình! .. 😍 Bãi rác đã là sân đá banh – nơi vui chơi của con trẻ chúng ta. Và đặc biệt từ nay đến Vĩnh Lương bạn có thể “tự sướng” với bức tường đại dương cũng những thông điệp ý nghĩa: “Cá ăn RÁC- NGUỜI ĂN cá. Bảo vệ biển là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”

… 😍 Ngày đầu nhìn bãi rác thật khó tưởng tượng được sẽ là một sân banh và một bãi biển yên bình thế này!

… 😍 Lần đầu tiên nhìn thấy được sự đồng hành của bà con Khánh Hòa chúng mình… Ngoài các nhóm Tây Scuba, trashpacker thì còn có sự đồng hành rất tâm của JCI khánh Hoà, Start Up Khánh Hòa, chính quyền địa phương, bộ đội, trường học, công ty công ích, cá nhân, công ty đoàn thể, trẻ nhỏ… Nhìn thấy một VN tươi đẹp!

Nha Trang Sẽ Có Địa Điểm Bán Gà Sạch

Trại gà ông Hàn Bá ở xã Diên Sơn (Diên Khánh). Một tháng nữa, gà của ông sẽ được bán ra thị trường.

Hiện nay, Khánh Hòa vẫn chưa có dịch và người dân vẫn có nhu cầu tiêu thụ thịt gà, nhất là trong những ngày cuối năm. Trong khi đó, người chăn nuôi lại không có đầu ra. Bao giờ Khánh Hòa giải quyết được vấn đề này và công bố địa điểm bán thịt gà sạch? Các cơ quan chức năng khẳng định: Do còn nhiều vướng mắc nên 1 tháng nữa Khánh Hòa mới có địa điểm bán thịt gà sạch.

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, GC được coi là sạch phải có nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra âm tính với H5N1, các sản phẩm GC phải được đưa vào cơ sở giết mổ tập trung, có giám sát thú y trong quá trình vận chuyển, giết mổ và có dấu kiểm dịch của thú y. Ở các chợ hiện vẫn có bán gà đã làm sẵn và có dấu kiểm dịch thú y. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn rất nghi ngờ và ngần ngại, chưa dám mua nhiều nên số lượng bán ra ở chợ mỗi ngày chỉ vài chục con. Ở Siêu thị Maximark hiện mới chỉ có bán trứng sạch, còn gà sạch thì gần như không có nguồn cung cấp. Trong khi đó, Khánh Hòa hiện có 80.000 con gà nuôi tập trung đã đến tuổi xuất chuồng, trong đó có 30.000 con của Công ty CP. Công ty này đã có kế hoạch giết mổ tập trung tại 1 cơ sở ở xã Phước Đồng (Nha Trang) nhưng địa phương không cho phép nên kế hoạch phải đình lại. Theo ông Lê Thắng, Trưởng phòng Kỹ thuật Chi cục Thú y tỉnh: Khó khăn lớn nhất hiện nay của Khánh Hòa là không có cơ sở giết mổ tập trung đủ tiêu chuẩn và xa khu dân cư. Năm 2004, Nha Trang có 17 hộ đăng ký giết mổ tại nhà. Đến nay chỉ còn 2 địa điểm giết mổ nhỏ và tất nhiên là không đủ điều kiện. Để giải quyết đầu ra cho đàn gà nuôi tập trung ở Khánh Hòa, Công ty CP và 5 hộ nuôi GC ở Nha Trang đã trình với Chi cục Thú y phương án giết mổ GC. Nhưng khó khăn lớn nhất là không có địa điểm nào được chính quyền địa phương đồng ý. Đặc biệt trong các phương án này, phương án của doanh nghiệp Huỳnh Lai sẽ được triển khai nhanh hơn vì có sẵn địa điểm và có hệ thống chuồng trại để Thú y có thể giám sát dễ dàng. Tuy nhiên cũng phải 1 tháng nữa mới có thể công bố địa điểm bán gà sạch vì đàn gà ở Khánh Hòa vừa mới được tiêm phòng dịch và đến thời gian đó mới sử dụng an toàn.

Theo phương án của doanh nghiệp Huỳnh Lai, địa điểm giết mổ được đặt tại lô đất rộng 2,4 ha tại Núi Đeo, thôn Tân Mỹ, xã Ninh Xuân, huyện Ninh Hòa. Doanh nghiệp chỉ thu mua gà thả vườn từ các trại gà đã qua kiểm dịch và có chứng nhận của cơ quan chức năng. Gà chuyển về được nhốt tại trại từ 10-15 ngày để theo dõi và được Chi cục Thú y kiểm dịch chặt chẽ. Gà được giết mổ trên 2 dây chuyền bán thủ công, sau đó được xử lý qua tia cực tím, được đóng gói bằng túi ni lông có hàn kín, kèm tem kiểm dịch của cơ quan thú y và bảo quản mát dưới 10oC. Phương án của doanh nghiệp Huỳnh Lai được triển khai sẽ giải quyết được đầu ra cho đàn gà thả vườn ở huyện Ninh Hòa. Chị Phan Thị Minh Hà, Giám đốc Siêu thị Maximark cho biết: Siêu thị có một hệ thống kho lạnh rất tốt, do vậy luôn sẵn sàng để trở thành một địa điểm bán gà sạch trên địa bàn TP. Nha Trang.

BÍCH KHUÊ

Vé Vinwonders Nha Trang

Tại sao nên chọn VinWonders Nha Trang?

VinWonders Nha Trang hay còn được biết đến với tên cũ là Vinpearl Nha Trang, một khu phức hợp giải trí cực kỳ lớn và sôi động trên đảo Hòn Tre thuộc Vịnh Nha Trang. Để đến được VinWonders, bạn phải đi tàu cao tốc hoặc cáp treo. Đây là một cơ hội hiếm có để trải nghiệm tuyến cáp treo vượt biển dài 3,320m, kỷ lục Việt Nam về cáp treo 2 chiều dài nhất. Vé Vinpearl đã bao gồm vé cáp treo và vé vào cổng các khu vui chơi tại VinWonders Nha Trang.

VinWonders Nha Trang có gì đặc sắc?

Không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm không gian giải trí diệu kỳ. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm thế giới nhiệm màu ngay tại Nha Trang! Hãy biến chuyến du lịch Nha Trang của bạn trở nên đáng nhớ hơn khi đến với VinWonders Nha Trang nổi tiếng.

Công viên được thiết kế như một thế giới cổ tích ngoài đời thật với các khu trò chơi hấp dẫn và những lâu đài tráng lệ. Cùng trải nghiệm các chương trình biểu diễn đẳng cấp ngay tại Quảng Trường Thần Thoại với những vũ công trong trang phục đầy chất cổ tích. Ngoài ra, bạn không muốn bỏ lỡ những màn trình diễn đẳng cấp tại Quảng Trường Đại Dương với những chú cá heo cực kỳ đáng yêu.

Tất cả các trò chơi và khu giải trí đều được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu u với nhiều trò chơi cảm giác mạnh thú vị và mạo hiểm. Bất kể bạn muốn vui chơi ngoài trời hay trong nhà, VinWonders luôn sẽ có những khu vui chơi thú vị dành cho bạn. Chỉ với một tấm vé, bạn có thể sử dụng cáp treo 2 chiều từ đất liền, vui chơi cả công viên nước lẫn khu vui chơi ngoài trời, tham quan, ngắm cảnh và xem các chương trình biểu diễn.

Chưa hết, đừng bỏ qua khu vườn ôn đới với hàng trăm loại hoa tươi sắc và vòng quay lớn nhất Việt Nam có tên Bánh Xe Bầu Trời (Sky Wheel). Cùng ngắm nhìn toàn cảnh khu vui chơi từ trên cao và chinh phục thế giới cổ tích diệu kỳ tại Fairy Land. Thật tiện lợi, một tấm vé nhưng mang đến niềm vui nhân đôi cho tất cả mọi người. VinWonders Nha Trang – điểm đến lý tưởng cho những khoảnh khắc đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Đặt vé ngay tại Klook với giá tốt nhất và tận hưởng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nhà Hàng Gà Tre Nha Trang

Gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

Đơn giản nhất và nhanh nhất là món gà tre hấp xé phay. Gà làm sạch, hấp vừa chín, nếu hấp chín quá, thịt gà sẽ mềm, vị ngọt nhạt dần, mất ngon. Gà tre hấp xé phay trộn muối tiêu chanh và lá chanh non là món ăn “để đời” của bao thế hệ người Nha Trang.

Những hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm thoang thoảng của lá chanh non khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này sẽ cảm nhận khó có loại gà nào lại có hương vị thơm ngon đặc biệt như gà tre xứ Biển.

Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Chọn loại nếp thơm ngon, vút sạch, ngâm mềm. Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ. Gà làm sạch, chặt làm bốn miếng. Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi.

dầu phộng vào đảo đều. Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được. Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon.

Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi. Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ nhưng khi kết hợp lại với nhau lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất khiến mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

Ngoài ra gà tre còn được dùng để nấu mì gà, nấu cơm gà, xào sả, …, món nào cũng thơm, ngon, nhiều hương vị, khiến người ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.

Địa chỉ: 22 Ngô Đến, Tổ 15 Ngọc Sơn, Ngọc Hiệp, Nha Trang

Điện Thoại: 058 3545166 – 0983798007

Bạn đang xem bài viết Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!