Xem Nhiều 11/2022 #️ Chùa Trăm Gian ( Chương Mỹ, Hà Nội ) / 2023 # Top 16 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 11/2022 # Chùa Trăm Gian ( Chương Mỹ, Hà Nội ) / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùa Trăm Gian ( Chương Mỹ, Hà Nội ) / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quảng Nghiêm tự còn được gọi bằng những cái tên giản dị, đậm chất dân gian như chùa Sở, chùa Núi, chùa Tiên Lữ… nhưng có lẽ được biết đến nhiều nhất là chùa Trăm Gian, tọa lạc tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, trước đây thuộc tỉnh Hà Tây, nay là Hà Nội.

Tục Truyền

Truyền thuyết kể rằng vào thời nhà Trần, ở làng Bối Khê có một người phụ nữ nằm mộng thấy đức Phật giáng sinh, rồi có mang, sinh ra đứa con trai. Năm lên 9 tuổi, sau khi bố mẹ mất, người con trai ấy bỏ nhà vào tu ở chùa Đại Bi trong làng. Lên 15 tuổi, đến thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, (huyện Chương Mỹ, Hà Nội ngày nay), thấy cảnh đẹp, người xin yết kiến và theo học kinh kệ với vị trưởng lão tu tại ngôi chùa trên núi. Sau mười năm học đạo, người thanh niên đó hiểu thấu mọi phép linh thông. Vua Trần nghe tiếng, sắc phong là Hòa Thượng, đặt hiệu là Đức Minh rồi mời về tu ở chùa trong kinh đô.

Sau khi vị trưởng lão ở chùa Tiên Lữ viên tịch, Hòa Thượng Đức Minh xin về làng dựng ngôi chùa mới. Năm 95 tuổi, Sư ngồi vào một cái khám gỗ, từ biệt đệ tử rồi siêu thoát. Một trăm ngày sau, đệ tử mở cửa khám, kim quang Sư bay mùi thơm nức, ngào ngạt gần xa. Dân làng và đệ tử xây tháp để gìn giữ kim thân và tôn thờ là đức Thánh Bối.

Chùa Trăm Gian thu hút hàng trăm ngàn lượt khách gần xa đền tham quan hàng năm và hiện đang được tu bổ xây dựng lại ao sen, gác chuông và 100 gian chùa để đón tiếp đồng bào gần xa đến tham quan. Chùa Trăm Gian được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam chứng nhận di tích lịch sử quốc gia

Quang cảnh chùa Từ thành phố Hà Đông theo quốc lộ 6, qua cầu Mai Lĩnh và phía sau thị trấn Chúc Sơn, đi thêm chừng 2km thì rẽ phải, men theo chân núi Sở khoảng 3km sẽ tới chùa Trăm Gian. Chùa được xây dựng từ thời nhà Lý và đã qua nhiều lần trùng tu. Trải qua đoạn đường dài nóng nực, dừng lại trước ao sen, mùi hương sen, cùng với những cơn gió đầu ngày sẽ giúp bạn quên đi cái mệt mỏi ngày thường. Cổng chùa được xây hai trụ lớn tạo một lối đi ở giữa, hai bên là hai tường nối với hai trụ nhỏ. Qua cổng là một sân gạch có hai dãy hành lang ở hai bên, cuối sân là con đường lên chùa, ngôi chính điện thấp thoáng giữa những rặng thông cổ thụ. Cuối đường gạch, phía bên phải lên nhà bia kỷ niệm, đi theo phía bên trái đến tam quan và gác chuông.Tam quan nằm trên trục tâm của khu Tam bảo, gác chuông chùa Trăm Gian là một trong số ít gác chuông cổ còn lại đến nay, có nhiều hình chạm rồng xen lẫn mây lửa với kiến trúc mặt bằng vuông, hai tầng tám mái với nhiều hoa đao uốn hắt lên khiến công trình như một bông sen khổng lồ thanh thoát. Phần cổ diêm lắp lan can chấn song con tiện, tạo cho bên trong thoáng mát. Ở đây treo quả chuông lớn mang tên Quảng Nghiêm cổ tự đúc năm Cảnh Thịnh 2 (1794) là điển hình của chuông đồng thời Tây Sơn. Từ tam quan – gác chuông đi theo trục tâm qua khoảng sân hẹp, vượt 27 bậc đá lên sân chùa, giữa sân kê chiếc sập đá có đặt một bát hương. Leo tiếp thêm 7 bậc đá nữa, bạn sẽ lên đến thềm chùa, hoặc đi theo lối trái sân theo đường dọc hành lang để vào sân trong của chùa với các khu nhà phụ (nhà khách, phòng tăng…) rồi lên khu Tam bảo từ phía sau nhà hậu đường.

Khu trung tâm chùa có các tòa nhà tiền đường, thiêu hương và thượng điện kết hợp với nhau thành một nội thất thống nhất, dãy hành lang dài ở hai bên ăn thông với tiền đường ở phía trước và hậu đường ở phía sau, quây lại thành một kiến trúc khép kín. Ngoài ra, khoảng sân sau thượng điện trước hậu đường dựng tòa Phương đình treo cả trống và khánh, cũng là chỗ cho du khách nghỉ chân ngắm cảnh xung quanh. Từng ấy công trình ở hai khu chính và phụ gắn bó với nhau theo hai không gian đạo và đời, khác nhau nhưng lại hòa quyện thống nhất dàn khắp đỉnh đồi. Khu trước hoàn toàn là kiến trúc tôn giáo, phục vụ đời sống tâm linh, được quây kín, những hệ thống của bức màn phía trước thượng điện có thể đóng hoặc mở tùy ý, các khoảng sân ở trước các dãy hành lang và trước tòa Phương đình tuy đóng ngang nhưng lại mở dọc, có thể thông với nhau qua các cửa. Nếu tính gian (gian nhà) theo kiểu truyền thống được phân ra bởi các vì kèo, thì tòa tiền đường 7 gian, trong khi đó cùng chiều dài nhưng hậu đường bố trí thành 9 gian. thượng điện chỉ 3 gian nhưng mái trước kéo dài, có tường bên kéo thẳng sang tiền đường. Chùa Trăm Gian ngoài thờ Phật còn thờ đức thánh Bối, ở đây hiện ghi là: ” Đại thánh Khai sơn Bình đẳng Hành nghĩa tín Bồ tát“. Khu thờ thánh không xây riêng mà quây ván bưng bên trái thượng điện, cũng gọi là cung thánh, chỉ nhà sư được vào hành lễ. Trong số tượng hậu Phật, chùa Trăm Gian nổi lên tượng Đô đốc Đặng Tiến Đông – một quan võ ở thời Tây Sơn, sau chiến công đánh thắng quân Thanh đầu xuân Kỷ Dậu (1789) đã về quê đóng góp vào việc tu bổ chùa, được tạc tượng chân dung thờ ở chùa ngay khi còn sống, tương truyền giống đến mức khi bước vào chùa, người xem không phân biệt được người hay tượng. Ngoài ra, chùa Trăm Gian còn có một số hiện vật thuộc loại hiếm quý. Đó là rồng đá thời Trần làm lan can thành bậc cửa chùa, có thân dài mập nhưng ghép đầu rồng thời Nguyễn. Đó là những viên gạch thời Mạc được xây bệ tượng Tam thế, nhiều viên chạm chim thần và các con thú rất sinh động. Đó cũng là bộ tranh La hán và tranh Thập điện được chạm nổi có kết hợp vẽ… Theo người trong chùa, chùa nằm trên núi Sở là con ngựa, cạnh đó có núi So là con hổ, các gò đồi xung quanh có các tên là con Mộc, con Hỏa, con Long. Tất cả đã tạo cảnh quan văn hóa hội xuân chơi núi, chơi hang. Chùa trải rộng trên quả đồi, hướng nam, song cổng mở đầu là hướng đông – nam để giáp đường đi tiện cho du khách thăm chùa. Tới thăm chùa Trăm Gian, bạn thỏa sức ghi lại những hình ảnh vui chơi của mình dưới nền ảnh phủ một màu xanh của thông, của sấu, của ngói đỏ đã bạc màu vì năm tháng. Không gian tĩnh mịch, những sư thầy lặng lẽ dọn chùa và những “mục tiểu linh đồng” tóc để chỏm khiến bạn cảm thấy lưu luyến khi chuẩn bị rời xa chốn này. Những cây thông cổ thụ cao vút, những mái chùa cong cong hàm rồng, hương sen thơm ngát sẽ còn theo bạn cho đến suốt quãng đường trở về …

Hướng Dẫn Đường Từ Hà Nội Đến Chùa Hương / 2023

Từ Hà Nội có 2 con đường dẫn tới Chùa Hương. Một bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương. Hai là bạn đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giữ), đường này dành cho ô tô, xe máy không được đi. Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì. Đi Chùa Hương bạn hoàn toàn có thể đi trong ngày, vào mùa lễ hội Chùa Hương, do dân tình ở xa đến nên hay nghỉ trọ lại 1 đêm rồi sáng hôm sau mới đi lễ.

Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 1 tiếng vào và 1 tiếng trở ra, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhìu hình dáng kỳ lạ. Khi cập bến bạn đi bộ một đoạn để tới với chùa Thiên Trù, sau đó là con đường leo núi cao lên động Hương Tích. Nếu mệt bạn nên chọn cách đi Cáp Treo. Có thể đi cáp chiều lên và chiều xuống đi bộ, nếu có sức khỏe thì nên đi bộ lên, vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường khá đẹp.

Từ Hà Nội đến chùa Hương bao nhiêu Km ?

Đoạn đường từ Hà Nội đến Chùa Hương bao nhiêu km? Từ trung tâm Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch trong ngày đến chùa Hương vì khoảng cách cũng khá gần và đường đi không khó. Bạn có thể di chuyển đến đây theo nhiều hướng khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo khoảng cách từ một số địa điểm ở Hà Nội đến chùa Hương theo tuyến đường ngắn nhất.

Huyện Ứng Hòa cách 17.5 km

Huyện Thanh Oai cách 36.1 km

Huyện Chương Mỹ cách 42.8 km

Huyện Thường Tín cách 48.2 km

Huyện Thanh Trì cách 54.6 km

Từ trung tâm Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) cách 55.5 km

Huyện Thạch Thất cách 62.1 km

Huyện Quốc Oai cách 62.7 km

Huyện Gia Lâm cách 74.1 km

Thị xã Sơn Tây cách 74.7 km

Huyện Hoài Đức cách 76 km

Huyện Đan Phượng cách 81.2 km

Huyện Bà Vì cách 88.5 km

Huyện Mê Linh cách 88.8 km

Huyện Phúc Thọ cách 92.3 km

Huyện Sóc Sơn cách 108 km

Nên đi Chùa Hương vào thời gian nào?

Chùa Hương hay còn được gọi là chùa Hương Sơn thuộc xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng là một quần thể du lịch với nhiều nét văn hóa mang đặc trưng của dân tộc Việt Nam được gìn giữ bao đời, đặc biệt là nét văn hóa tâm linh. Đến du lịch chùa Hương, bạn không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên non nước hữu tình.

Mỗi mùa ở chùa Hương đều có vẻ đẹp riêng nên bạn có thể tham quan nơi này quanh năm. Nếu đi lễ thì bạn nên đến khoảng thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch, đây là thời gian diễn ra lễ hội chùa Hương, đặc biệt thời gian cao điểm nhất là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch. Đi vào dịp này bạn sẽ có cơ hội tham dự và hòa mình vào không khí tưng bừng của những hoạt động sinh hoạt văn hóa đặc sắc của lễ hội.

Cung đường từ Hà Nội lên Chùa Hương bằng xe máy

Chùa Hương Sơn hay còn được gọi là Chùa Hương, là một quần thể chùa nằm tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng của miền Bắc bởi chùa vừa linh thiêng lại tọa lạc ở một nơi non nước hữu tình, cảnh sắc sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Tới đây, không chỉ được cầu an, vãn cản chùa mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản đặc sắc thú vị.

Từ Hà Nội có 2 con đường dẫn tới Chùa Hương. Một là bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương. Hai là bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

Nếu bạn ở xa đến đây thì có thể nghỉ trọ lại 1 đêm rồi sáng hôm sau mới đi lễ, vừa có thời gian để bạn nghỉ ngơi, vừa giúp bạn có nhiều thời gian đi lễ tại các đền trong ngày hôm sau, cùng với đó là thời gian ngắm cảnh vãng lai toàn cảnh chùa khi trời còn mờ sương.

Tuyến đường thứ nhất: Qua Quốc lộ 21B, quãng đường dài khoảng 55.5 km, đi ô tô hết 1 giờ 39 phút. Tuyến đường thứ hai: qua ĐCT Hà Nội – Ninh Bình/ĐCT01, quãng đường dài khoảng 65 km, đi ô tô hết 1 giờ 27 phút.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Chùa Hương

Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 1 tiếng vào và 1 tiếng trở ra. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể ngắm nhìn cảnh chùa với non nước hữu tình. Quãng đường suối Yến khoảng 65km, hai bên suối là những dãy núi khác nhau với nhiều hình thù kỳ lạ. Để thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp của dòng suối này hãy tìm về đây vào mùa thu. Khi đó, trời trong xanh, in bóng dòng nước trong vắt mát lành, cùng màu sắc tím hồng dịu dàng của hàng ngàn bông hoa súng nở khắp quãng đường đi. Hai bên đường đi là cảnh thiên nhiên đang thay lá, tĩnh lặng, nhẹ nhàng tất cả chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm với cảnh quan ở nơi đây.

Khi cập bến, bạn đi bộ một đoạn để tới với chùa Thiên Trù, sau đó là con đường leo núi cao lên động Hương Tích, mỗi bước là một thử thách đối với người hành hương có thể vừa đi vừa ngắm cảnh sức hai bên đường, vượt qua các bậc thang lên chùa cũng như hành trình vượt qua những khổ ải của đời người. Còn nếu không bạn có thể đi cáp treo để lên núi,vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể ngắm cảnh chùa từ trên cao,sẽ đem lại cho bạn những cảm gác mới lạ và hấp dẫn hơn.

Một vài lưu ý khi đi du lịch Chùa Hương

Để đảm bảo cho các du khách khi đi du lịch tại chùa Hương, ban tổ chức lễ hội đã công khai số điện thoại đường dây nóng – 0912558905 để tất cả các du khách có thể liên lạc khi gặp phải trường hợp “chặt chém” hay bất kỳ vấn đề đối với các dịch vụ khi tham gia lễ hội.

Khi đi bạn nên đem theo một ít đồ để vào chùa làm lễ, sau đó có thể dùng chính những lộc bạn vừa làm lễ xong để làm đồ ăn, như vậy vừa tiết kiệm lại tránh được tình trạng bị chặt chém giá cả.

Mặc đồ kín đáo, nên đi giày, quần áo không quá bó để dễ dàng di chuyển cũng như hoạt động, ngoài ra nên mang theo ô dù.

Không làm ồn hay dùng từ khiếm nhã bởi đây là nơi cửa Phật.

Quá trình di chuyển dù bằng đò hay khi leo núi cũng nên cẩn thận bảo đảm an toàn cho bản thân để chuyến đi được vui trọn vẹn.

Nếu đi bằng xe máy thì bạn nhớ mang theo giấy tờ, gương, mũ bảo hiểm đầy đủ.

Vứt rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường và cảnh quan.

Khi ở chỗ đông đúc hãy bảo vệ tài sản và tư trang cẩn thận tránh bị móc túi, ăn cắp đồ của bạn.

Không tham gia các trò như: tôm cua cá, đỏ đen, chiếc nón kỳ diệu,.. vì đó là lừa đảo chứ không hề do vận may như bạn nghĩ.

Thời Gian Bay Từ Hà Nội Đến Bắc Kinh Mất Bao Lâu? / 2023

Thời gian bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh mất bao lâu?

Thời gian bay từ Hà Nội đến Bắc Kinh sẽ mất khoảng 3 tiếng 35 phút, với tần suất khai thác khoảng 9 chuyến/tuần. Hai hãng bay hiện đang thực hiện chuyến bay thẳng của hành trình này là: Air China và Vietnam Airlines. Ngoài ra, cũng có khá nhiều hãng bay khác thực hiện chuyến bay nối chuyến mà bạn có thể tham khảo như: China Southern, Hainan Airlines, Cathay Dragon,… Mọi thông tin chi tiết khác về giá vé, lịch bay cụ thể, bạn có thể truy cập vào Vé máy bay Nguyễn Kim để cập nhật. Hoặc gọi điện đến số điện thoại (08) 8833 3802 để nhận được sự hỗ trợ.

Cẩm nang du lịch Bắc Kinh

Kinh nghiệm đổi tiền

Một chuyến du lịch nước ngoài tất nhiên không thể thiếu được việc đổi tiền, và đây cũng là một trong những nỗi băn khoăn của nhiều người vì không biết đổi tiền ở đâu, như thế nào. Kinh nghiệm là bạn không nên đổi quá nhiều tiền mà chỉ cần đổi một lượng vừa đủ, đảm bảo trả một vài chi phí trong quá trình du lịch. Để đảm bảo an toàn, bạn nên mang một ít tiền mặt trong người, còn lại có thể sử dụng thẻ để giao dịch.

Tại Trung Quốc, bạn có thể đổi tiền ở Hà Trung, bởi nơi đây có khá nhiều khu vực đổi tiền uy tín với tỉ giá thấp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước về tiền Nhân dân tệ, học một số mẹo phân biệt tiền thật, giả. Một mẹo đơn giản mà bạn cần nhớ là tiền thật sẽ được in rõ nét, khi sờ vào phần tiền chỗ cổ áo của Mao Trạch Đông sẽ có cảm giác hơi ráp. Đặc biệt, khi bạn để nghiêng tiền vào nơi có ánh sáng, sẽ thấy có những nét in chìm khá rõ.

Phương tiện di chuyển ở Bắc Kinh

Bắc Kinh có rất nhiều phương tiện mà bạn có thể sử dụng để di chuyển, nhưng xe điện ngầm vẫn là phổ biến nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn xe buýt, nhưng chú ý là nên chọn những chiếc xe buýt lớn và dài vì sẽ thoải mái và có không gian thoáng mát hơn. Ngoài ra, taxi cũng là một sự lựa chọn của khá nhiều khách du lịch vì sự tiện lợi, giá cả cũng không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, đa phần tài xế ở đây không nói được tiếng anh nên đôi khi có thể khiến bạn gặp khó khăn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, một số người lại thích đi xe đạp để tham quan và dạo đường phố vì nó mang đến những cảm giác thú vị. Cũng có khá nhiều khu vực cho thuê xe đạp mà bạn có thể tìm thấy ở Bắc Kinh.

Những điểm đến lí tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Bắc Kinh

Vạn Lý Trường Thành, một điểm đến nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn được cả thế giới biết đến rộng rãi. Đây là điểm đến mà bạn nhất định phải tới, bởi đến Bắc Kinh mà không ghé Vạn Lý Trường Thành thì thực sự rất đáng tiếc. Vé tham quan Vạn Lý Trường Thành là 20 tệ/người nếu bạn đi vào ngày thường, còn vào những ngày lễ có thể tăng đến 50 tệ. Đến với nơi đây, du khách sẽ được mở mang tầm mắt khi được chiêm ngưỡng kỳ quan hùng vĩ nhất thế giới, được thỏa sức ngắm cảnh bởi thiên nhiên nơi đây vô cùng lãng mạn và nên thơ. Phương tiện di chuyển đến đây thuận tiện nhất là xe buýt, bởi có khá nhiều tuyến xe chạy trong ngày chạy đến Vạn Lý Trường Thành.

Được xem là biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh, quảng trường An Thiên Môn là điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ. Quảng trường Thiên An Môn nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, với mức chi phí vào cổng là 15 nhân dân tệ. Nơi đây mở cửa quanh năm nên khách du lịch có thể vào tham quan bất cứ lúc nào. Các tuyến xe buýt mà bạn có thể bắt đến đây là: xe buýt số 1, 4, 20, 52, 57.

Vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ đặt tại chúng tôi

Bạn đang cần đặt vé máy bay giá rẻ nội địa và quốc tế cho hành trình của mình, hãy đến với hệ thống vé máy bay chúng tôi Với công nghệ săn vé máy bay giá rẻ hiện đại tích hợp giao diện trực quan thân thiện chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất. Đội booker của chúng tôi luôn trực tuyến 24/7 để hỗ trợ Quý khách trong các vấn đề đặt vé, giữ chỗ và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Đặt vé máy bay thông minh ngay trên máy tính hoặc điện thoại, thanh toán dễ dàng qua nhiều phương thức. Tổng đài đài hỗ trợ trực tuyến: (08) 8833 3802.

Hà Nội: Lịch Các Khoa Tu Bát Quan Trai Hàng Tháng Tại Một Một Số Chùa / 2023

Lịch tu các khoa tu Bát quan trai hàng tháng tại một một số Chùa trên địa bàn Hà Nội.

1.Chùa Bằng ( Linh Tiên): Chủ nhật của tuần thứ 2 hàng tháng âm lịch.

Đ/c: Khu dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội.

2.Chùa Yên Phú: Ngày 14 và 30 hàng tháng âm lịch.

Đ/c: Xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.

3.TV. Sùng Phúc: Thứ bảy của tuần cuối cùng hàng tháng âm lịch.

Đ/c: Phường Cự Khối, quận Long Biên, Tp.Hà Nội.

4.Chùa Đình Quán: Các Chủ nhật.

Đ/c: Xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Tp.Hà Nội.

5.Chùa Phụng Thánh (Chúng A Nan): Chủ nhật của tuần thứ 3 hàng tháng âm lịch.

Đ/c: Ngõ Cống Trắng, phố Khâm Thiên – quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

6.Chùa Hồng Phúc ( Hòe Nhai): Ngày 8 âm lịch hàng tháng.

Đ/c: Số 19 Phố Hàng Than, quận Ba Đình, Tp.Hà Nội

7.Chùa Bát Mẫu: Ngày thứ 5 tuần thứ 3 hàng tháng âm lịch.

Đ/c: Dốc 55 – B52 Đường Hoàng Hoa Thám, Làng Ngọc Hà, quận Ba Đình, Tp.Hà Nội.

8.Chùa Sủi: Khóa tu niệm Phật vào ngày 14 và 29, 30 hàng tháng.

Đ/c: Xã Phú Thụy, huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội.

9.Đạo tràng Pháp Hoa – Chúng Mục Kiền Liên: Thứ 7 tuần thứ 3 hàng tháng.

– Chúng A Nan Miền Bắc: Chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng.

Đ/c: Chùa Phụng Thánh, ngõ Cống Trắng, phố Khâm Thiên, Tp.Hà Nội.

10.Chùa Ngũ Xá: Ngày 17 âm lịch hàng tháng.

Đ/c: Số 5 Phố Ngũ Xã, quận Ba Đình, Tp.Hà Nội.

11.Chùa Vạn Phúc: Chủ nhật tuần đầu hàng tháng âm lịch.

Đ/c: Xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp.Hà Nội.

12. Chùa Chợ Bộ: Ngày 28 hàng tháng.

Đ/c: Thôn Đống Cao, xã Viên Thanh, huyện Thanh Oai, Tp.Hà Nội.

13. Chùa Pháp Vân: Ngày mùng 8 và 19 âm lịch hàng tháng.

Đ/c: Đường Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội.

Bạn đang xem bài viết Chùa Trăm Gian ( Chương Mỹ, Hà Nội ) / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!