Xem Nhiều 2/2023 #️ Chuyên Trang Của Báo Kinh Tế &Amp; Đô Thị # Top 5 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Chuyên Trang Của Báo Kinh Tế &Amp; Đô Thị # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Trang Của Báo Kinh Tế &Amp; Đô Thị mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khuyến khích, tạo điều kiện để đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đóng góp tích cực cho xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí.

Cả ngày 22-8 Hà Nội chỉ ghi nhận tổng số 20 ca Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 12g đến 18g ngày 22-8 trên địa bàn TP là 6 ca trường hợp, đều ghi nhận tại khu cách ly ở 3 quận, huyện. Như vậy, trong ngày 22-8 số ca mắc ở Hà Nội đã giảm, chỉ có tổng số 20 trường hợp được ghi nhận.

“Chỉ ngồi ở nhà mà vẫn nhiễm Covid-19”, chuyên gia nói gì?

Gần đây, trên mạng xã hội có nhiều người chia sẻ chuyện ở TP Hồ Chí Minh, thậm chí ở Hà Nội, có người ở trong nhà gần 1 tháng, không tiếp xúc với ai mà vẫn bị nhiễm Covid-19 và họ lo ngại rằng do virus có trong… không khí.

Hà Nội hỗ trợ gần 528 tỷ đồng cho người bị ảnh hưởng Covid-19

Thông tin từ Sở LĐTB&XH Hà Nội, đến cuối ngày 21-8, các quận, huyện đã phê duyệt, hỗ trợ 527,926 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 3642/QĐ-UBND, Nghị quyết 15/NQ-HĐND, Quyết định 683/QĐ-MTTQ-BTT và xã hội hóa của các tổ chức chính trị, xã hội và chính quyền các địa phương.

Giá Trị Kinh Tế Của Các Loài Chim

Giá trị kinh tế của các loài chim, rất rộng rãi. Sử dụng của nó có thể được chia thành sáu loại:

1. Chăn nuôi gia cầm. Giống như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu, chim cút, vv, chủ yếu để cung cấp cho nhân loại với một nguồn protein. By chim trĩ thuần gia cầm, như gà rừng tổ tiên cầm, tổ tiên vịt vịt trời, ngỗng gia đình tổ tiên ngỗng.

Vì vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế của các cải tiến liên tục của các loài chim hoang dã giống, vì chim trĩ có kích thước lớn, tăng trưởng nhanh, kháng bệnh và các đặc điểm khác, là một gen rất phong phú. Sau đó, bạn có thể mở rộng các loài gà lôi gia cầm thuần.

Bây giờ mọi người bắt đầu giữ chim bảo như vậy tuyệt vời, thiên nga, gà lôi nâu-tai, vv, trong tương lai họ có thể trở thành một giống mới của gia cầm, do đó, chúng ta cần phải bảo vệ gà lôi. 2. Săn bắn chim. Giống như con vịt hoang dã và thịt gà, thịt và ăn được, lông của nó làm lupin, mũ nón, áo, chăn, chỉ xử lý đúng đắn các mối quan hệ giữa bảo vệ và sử dụng, nó có thể trở thành một thể tái sinh, vô tận tài nguyên quan trọng.

3. Phân gia cầm. Chim tập trung môi trường sống, di dân định cư, và thường là một nhà sản xuất chính của phân bón phosphate. Quần đảo Hoàng Sa boobies làm phân trái chất đống lên vài mét dày.

4. Chim làm thuốc. Chúng tôi là gà xương quen thuộc hơn và các loài chim đã làm tổ, cũng như Gallus gallus, đinh hương trắng.

5. Phục vụ với gia cầm. Giống như chim ó, chim ưng, chim cốc, vv, là những người đang săn và các hoạt động đánh bắt cá, trợ lý tốt.

6. Chim cảnh. Giống như một con công, vịt, chim hét, chim sơn ca, vẹt.

Bởi vì những con chim có một loạt các sử dụng, do đó, nó đã mang lại cho nhân loại có giá trị kinh tế to lớn.

Thể loại :[Tự nhiên][Động vật][Nền kinh tế][Khác]

Giống Gà Be Mang Những Đặc Điểm Của Gà Có Doanh Thu Kinh Tế Cao

Phân tích chi tiết về giống gà BE mang những đặc điểm của gà có doanh thu kinh tế cao để có thể

Có thể thống kê và kể đến các dòng thuần giống gốc Bl, El, B4, E3 được nuôi giữ tại Xí nghiệp gà giống dòng thuần Tam Đảo.

Đặc điểm của giống gà BE:

chọi gà mẫu thuần với màu lông màu trắng, chân cao, mào cờ (mào đơn), thân hình bằng phẳng , lườn và đùi tương đối sản xuất . Khối lượng chơi đá gà trống nặng 4,5-5 kg, chọi gà mái nặng 3,5-4 kg/con, kĩ năng cho thịt phải chăng hơn gà chọi AA, hùng kê đại chiến ISA[1] hùng kê đại chiến chiếm hữu năng suất cao, điểm cộng rõ rệt lúc được lai chiếm hữu các cái gà mái khác. gà chọi đạt trọng lượng hai ,1 kg sau 7 tuần nuôi. đá gà BE88 chiếm hữu lông màu trắng, chân cao, mào cờ, thân hình cân đối , Sản lượng trứng 60 tuần tuổi 131quả. Chúng gồm 4 cái thuần Bl, El, B4, E3.

cái B1: Toàn thân màu trắng, chân, mỏ, da màu quà trắng. Lông thưa. Mào và tích tai sản xuất màu đỏ. Ngực, đùi sản xuất . Khối lượng sống lúc 35 ngày tuổi của con mái là một ,3 kg, của con trống là 1,5 kg, lúc vào đẻ (20 tuần tuổi) con trống hai ,74 kg, con mái hai,48 kg. lúc 40 tuần tuổi con trống 4,2 kg, con mái 3,52 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi 119 quả. tỷ trọng nuôi sống tới 35 ngày tuổi 95%.

mẫu E1: Toàn thân màu lông trắng. Ngực đùi phát triền, tốc độ mọc lông nhanh. Khối lượng cơ thể lúc 35 ngày tuổi của con trống đạt 1 ,4 kg, con mái đạt 1 ,22 kg, lúc 20 tuần tuổi con trống đạt hai ,62 kg, con mái nhị,42 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi là 119 quả/mái/năm. tỷ trọng nuôi sống tới 35 ngày tuổi đạt 95%.

dòng B4: Màu lông trắng, thưa, vận tốc mọc lông nhanh. Khối lượng cơ thể lúc 35 ngày tuổi con trống đạt một,29 kg, con mái đạt một,07 kg, khi 20 tuần tuổi con trống đạt nhì,42 kg, con mái đạt hai,26 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi đạt 164 quả. lúc 40 tuần tuổi con mái chiếm hữu khối lượng 3,4 kg, con trống 4,02 kg.

loại E3: Màu lông trắng, thưa. vận tốc mọc lông chậm . Khối lượng thân thể khi 35 ngày tuổi của chơi đá gà trống là 1 ,28 kg, của hùng kê đại chiếnmái là 1 ,12 kg, khi 20 tuần tuổi của con trống đạt hai ,4 kg, con mái đạt nhì,2 kg. khi 40 tuần tuổi, con trống đạt 4,0 kg, con mái đạt 3,6 kg. Sản lượng trứng 60 tuần tuổi 131 quả.

Kinh Nghiệm, Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao

by Minh Nguyệt on December 2, 2020

Giới thiệu về giống gà tây

Dành cho những bạn chưa biết, gà tây là giống gà có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Chúng thường sống hoang dã trong các khu rừng hay cánh đồng. Sau này, giống gà này đã được thuần hóa và nuôi dưỡng thành gà nhà để cung cấp trứng, thịt.

Gà tây có vóc dáng to lớn, to gấp ba đến bốn lần so với gà ta. Gà có ba màu lông chính đó là: Màu trắng, màu đen, màu đồng. Gà tây trống trưởng thành có mào lớn, dài tới mỏ hoặc quá mỏ. Gà tây mái thì mào không phát triển.

Khi đạt 28 tháng tuổi, gà mái có cân nặng 3kg và gà trống cân nặng 5kg. Năng suất trứng của gà mái đạt 47 – 53 quả/con. Tại Việt Nam các tỉnh chăn nuôi nhiều gà tây đó là: Hưng Yên, ngoại thành Hà Nội, Bắc Ninh,…

Tập tính của gà tây

Muốn thành công trong lĩnh vực nào cũng cần có kỹ năng, kiến thức và một vài bí quyết. Đối với chăn nuôi gà tây cũng vậy. Bí quyết nuôi gà tây không chỉ ở kỹ thuật nuôi mà còn ở tập tính của loài vật này.

Gà tây thích sống bầy đàn

Trong môi trường hoang dã, gà tây thường tụ tập sống bầy đàn từ 5 – 10 con hay 40 – 50 con. Và nếu chuồng trại bạn rộng lớn hãy tăng số lượng con giống phù hợp và duy trì tập tính này của chúng. Gà tây sống tập trung nhưng rất hiền hòa và cùng nhau kiếm ăn.

Thích ngủ ở nơi cao ráo

Bản năng sinh tồn của loài gà đó là tránh thú dữ và những vật có thể ảnh hưởng tới mình, vì vậy nên nó thường ngủ ở những nơi cao ráo như cây cối.

Gà tây trống thường rất hung dữ trong mùa sinh sản

Gà tây mái tự tìm ổ khi đẻ trứng

Khi đến thời kì nhảy ổ, gà mái sẽ tự làm ổ để đẻ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều con chịu dùng ổ đã được chuẩn bị sẵn. Gà ấp trứng trong 4 tuần liên tiếp cả ngày và đêm, chúng chỉ rời đi tìm nước uống, chờ đến ngày gà con nở.

Kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi gà tây đạt hiệu quả cao

Nuôi gà tây không khó, chỉ cần bạn có sự đầu tư tìm hiểu, học hỏi từ báo đài, tài liệu, những người đi trước,… Năng cao chất lượng chăn nuôi bằng cách thực hiện đúng, chuẩn các kỹ thuật sau.

– Chọn giống

Bước chọn con giống rất quan trọng và nó gần như quyết định đến sức khỏe, khả năng phát triển của gà sau này.

+ Thời điểm chọn gà tây con tốt nhất là kể từ 28 ngày tuổi. Những con nhanh nhẹn, ăn uống tốt, phát triển bình thường thì bạn nên chọn. Gà cần đáp ứng tiêu chuẩn giống, được tiêm vắc xin phòng bệnh và có giấy kiểm dịch của thú y.

+ Chọn gà tây bố mẹ: Bạn nên chọn những con gà có thân hình to lớn, nhanh nhẹn, ngực nở, mào đỏ tươi, dài lòng thòng, không gặp các dị tật. Gà đáp ứng tiêu chuẩn về trọng lượng đó là gà mái từ 3 – 4 kg/con, gà trống từ 5 – 6kg/con.

– Hệ thống chuồng trại

Bạn cần làm chuồng trại ở những nơi đất cao, bằng phẳng, khô ráo và thoáng mát. Gà tây có sắc vóc to lớn nên phải làm chuồng nuôi rộng rãi, mái cao, có che chẳn đầy đủ đảm bảo mát về mùa hè và ấm vào mùa đông. Lưu ý, gà tây rất nhạy cảm với tiếng động lạ, sấm, mưa, thời tiết thất thường,… nên bạn hãy nắm bắt để chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Gà tây rất thích kiếm ăn trong tự nhiên và tận dụng không gian này để chúng tự tìm kiếm nguồn thức ăn. Khu vực chăn thả có thể là vườn hoặc là vườn đồi. Trồng thêm nhiều cây ăn quả tạo bóng mát, bãi cỏ tự nhiên. Rào chắc chắn khu chăn thả để gà không bay ra ngoài.

– Nguồn thức ăn

Nguồn thức ăn cần phải đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, không ôi thiu, ẩm mốc. Sức đề kháng của gà tây khá yếu nên bạn có thể bổ sung men ủ vi sinh. Vệ sinh máng ăn, uống, thanh nước sạch thường xuyên và bổ sung nguồn thức ăn hợp lý.

Gà tây rất thích ăn cỏ và chúng tiêu thụ một lượng lớn rau cỏ mỗi ngày. Thay vì bỏ tiền để đi mua rau cỏ thì bạn có thể trồng các loại cỏ như: Cỏ sả, cỏ ruzi, cỏ andro và các giống cỏ họ đậu ngay trên diện tích chăn thả. Nhờ đó mà bạn tiết kiệm được một khoản chi phí về thức ăn.

Bên cạnh trồng cỏ, bạn hãy kết hợp trồng thêm trùn, dòi. Đây chính là món ăn khoái khẩu của hầu hết các loại gia cầm. Không những giúp gà khỏe mạnh mà còn giảm bớt nguồn chi cho thức ăn. Bạn có thể dùng phương pháp ủ từ phân trâu bò hoặc phân rác và để trong thời gian dài cho hoai mục.

– Chăm sóc và phòng bệnh

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, phun khử khuẩn để loại bỏ bệnh dịch. Hạn chế người lui tới chuồng trại bởi đó có thể là nguyên nhân phát tán dịch bệnh. Đảm bảo chuồng trại luôn khô thoáng, thay độn chuồng mỗi ngày để không bị ẩm mốc.

Là người chăn nuôi chắc chắn ai cũng mong muốn đàn gà được khỏe mạnh. Để làm được điều này bạn hãy tiêm vắc xin định kỳ cho gà. Theo dõi sức khỏe của gà hàng ngày và khi gà gặp phải vấn đề, liên hệ bác sĩ thú y để được tư vấn, chữa bệnh. Khi gà có dấu hiệu mắc bệnh, nhanh chóng tách đàn để những con khác không bị lây bệnh.

Bạn đang xem bài viết Chuyên Trang Của Báo Kinh Tế &Amp; Đô Thị trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!