Cập nhật thông tin chi tiết về Công An Tx. Ba Đồn Tiếp Tục Hỗ Trợ Gà Giống Siêu Trứng Cho Người Dân Phát Triển Kinh Tế – Công An Tỉnh Quảng Bình mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.
Ngày 11-9, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức cấp phát miễn phí 900 con gà giống để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chăn nuôi phát triển kinh tế.
Trong đợt hỗ này, có 08 hộ dân ở thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên và 06 hộ dân ở thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn được hỗ trợ miễn phí gà giống, đây là các hộ dân có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng cồn bãi. Giống gà mà Công an TX. Ba Đồn hỗ trợ là giống gà Ai Cập siêu trứng, có sức đề kháng cao, phù hợp với môi trường chăn nuôi tại địa phương. Dự kiến sau thời gian chăm sóc khoảng 05 tháng sẽ thu hoạch trứng, thời gian đẻ trứng là 02 năm và mỗi con gà có thể đẻ khoảng 600 quả trứng.
Ngoài hỗ trợ miễn phí gà giống, Công an TX. Ba Đồn còn trao tặng 10 bóng đèn sưởi và chỉ đạo Công an xã phối hợp với các nhân viên kỹ thuật chăn nuôi gà hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc để đảm bảo gà sinh trưởng tốt.
Được biết, số gà giống trên là sự đóng góp kinh phí của cán bộ, chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn để cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thực hiện mô hình “Hỗ trợ người dân phát triển kinh tế gắn với công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở”.
Hoa Quang – Trần Tuấn
Công An Tx. Ba Đồn Phá Chuyên Án, Bắt Đối Tượng Chứa Mại Dâm – Công An Tỉnh Quảng Bình
Ngày 21-01, Công an TX. Ba Đồn đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà trọ Hoa Mai, do bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1967, trú tại Khu phố 6, phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn) có 02 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Gồm N.V.H (SN 1994, trú tại phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) và L.T.H (SN 1979, trú tại Quế Phong, Nghệ An, đăng ký tạm trú tại nhà trọ Hoa Mai); H.T.A (SN 1991, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) và V.T.N (SN 1986, quê tại Qùy Châu, Nghệ An, đăng ký tạm trú tại nhà trọ Hoa Mai).
Lực lượng Công an thu giữ từ Nguyễn Thị Hoa số tiền 500.000 đồng là số tiền các đối tượng sử dụng để mua bán dâm. Công an TX. Ba Đồn đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Thị Hoa về hành vi chứa mại dâm theo quy định tại Điều 327 BLHS, lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.
Bước đầu các đối tượng khai nhận giá mỗi lần mua dâm là 250.000 đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Hoa được hưởng số tiền từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng, gái bán dâm sẽ được hưởng phần còn lại.
Đây là tụ điểm mại dâm hoạt động tinh vi, gây nhức nhối trong quần chúng Nhân dân trên địa bàn, trước đó Công an TX. Ba Đồn đã xác lập chuyên án mang bí số 1219MH để tập trung đấu tranh, triệt phá nhằm ổn định tình hình, giữ vững TTATXH trên địa bàn.
Trần Tuấn
Nuôi Gà Mía Sơn Tây: Mô Hình Cho Phát Triển Kinh Tế Cao
Tin khác
Đối tượng nào được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp theo Quyết định số 23?
(LĐTĐ)
Chị Vũ Thị Lan (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hỏi: Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có quy định về việc hỗ trợ giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp. Vậy, tôi muốn hỏi, đối tượng nào được giảm mức đóng, và trình tự hồ sơ, thủ tục thực hiện việc giảm mức đóng như thế nào?
Hướng dẫn đóng BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình
(LĐTĐ)
Trước tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, để giúp người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền tham gia BHXH tự nguyện đảm bảo duy trì quá trình tham gia liên tục, BHXH Việt Nam hướng dẫn thực hiện dịch vụ thanh toán trực tuyến để đảm bảo quyền lợi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Hơn 46.000 lao động được tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất với số tiền 323,9 tỷ đồng
(LĐTĐ)
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: Đến nay, ngành đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 277 đơn vị với 46.407 lao động tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất với số tiền 323,9 tỷ đồng tại 38/63 tỉnh, thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh đang có số lượng lao động thất nghiệp cao nhất cả nước
(LĐTĐ)
Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam rất khó bố trí thêm khu ở, khu phòng chống dịch cho người lao động. Từ đây, doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động vì không thể đáp ứng được tiêu chí “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”.
Hà Nội: Đã có hơn 66.000 người được thụ hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù
(LĐTĐ)
Với tinh thần cố gắng đưa nguồn lực hỗ trợ đến với người dân trong thời gian sớm nhất, đến cuối ngày 19/8, các địa phương của Hà Nội đã chi kinh phí hỗ trợ đặc thù cho hơn 66.000 người thuộc diện thụ hưởng theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND với kinh phí hơn 66 tỷ đồng.
Hà Nội: Ấm lòng người lao động khó khăn
(LĐTĐ)
Giữa lúc khó khăn bộn bề, người nghèo, người lao động khó khăn, lao động ngoại tỉnh, lao động tự do, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời, phù hợp của các cấp chính quyền, đoàn thể Thành phố, từ hỗ trợ kinh phí, lương thực, nhu yếu phẩm đến giúp đỡ về nơi ăn, chốn ở… khiến họ rất ấm lòng, yên tâm thực hiện giãn cách, đồng lòng cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.
(LĐTĐ)
Thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố, toàn huyện Sóc Sơn chủ động áp dụng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Cho đến nay, tình hình lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn huyện đã tạm thời được khống chế. Ở một mặt khác, giãn cách xã hội triệt để cũng khiến một số gia đình lâm vào cảnh khó khăn; đặc biệt là trẻ em thuộc các hộ gia đình có cha mẹ, người thân mất việc làm do Covid-19.
Dịch Covid-19 tạo áp lực cho thị trường lao động
(LĐTĐ)
Cục Việc làm, Bộ lao động – Thương binh và Xã hội nhận định, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thị trường lao động dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc lao động trở về quê nhiều như thời gian qua sẽ tạo thêm áp lực cho thị trường lao động, tạo nên nghịch lý lớn về cung cầu lao động.
Tuyển 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc
(LĐTĐ)
Tiếp tục thực hiện chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản (chương trình EPA), Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý.
Các địa phương không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu
(LĐTĐ)
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề nghị các địa phương rà soát, nắm chắc tình hình đời sống người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; giao trách nhiệm cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong văn bản đảm bảo an sinh xã hội; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu.
Thành Phố Hưng Yên Triển Khai Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế
Chiều ngày 21/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ 13 – HĐND thành phố khóa XXI và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Công Chanh – Phó bí thư thường trực thành ủy; đồng chí Doãn Quốc Hoàn – Phó bi thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban thường vụ thành ủy, thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố.
Tại Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND thành phố về giao chỉ tiêu ngân sách Nhà nước năm 2021 cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các phường, xã, đồng thời thông qua một số nội dung hướng dẫn công tác quản lý thu, chi ngân sách và đầu tư công năm 2021. Các đại biểu dự hội nghị đều bày tỏ quan điểm nhất trí cao với chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước được giao cho cơ quan, đơn vị, địa phương mình, đồng thời phát biểu tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp trọng tâm đảm bảo thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch; giải pháp mở rộng diện tích, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm từ cây ăn quả chủ lực; việc triển khai xây dựng các khu dân cư phục vụ đấu giá quyền sử dụng đấ; những giải pháp thúc đẩy phát triển và nhân rộng các mô hình Hợp tác xã hoạt động hiệu quả…
Đồng chí Doãn Quốc Hoàn – Phó bi thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Doãn Quốc Hoàn nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2026, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại, do vậy đề nghị các cơ quan, đơn vị và các địa phương cần nỗ lực, đoàn kết hơn nữa, tập trung cao cho công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm, trong đó ưu tiên một số nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp tham mưu UBND thành phố ban hành kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021; tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình, Đề án của thành ủy đã ban hành, đồng thời tham mưu giúp UBND thành phố hoạch định chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2026. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chuẩn bị tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng và mừng xuân Tân Sửu, đảm bảo tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đối tượng người có công, hộ nghèo được vui xuân, đón tết đầm ấm.
Nguyễn Hồng- Xuân Điệu (Đài truyền thanh thành phố)
Bạn đang xem bài viết Công An Tx. Ba Đồn Tiếp Tục Hỗ Trợ Gà Giống Siêu Trứng Cho Người Dân Phát Triển Kinh Tế – Công An Tỉnh Quảng Bình trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!