Xem Nhiều 12/2022 #️ Cùng Nhau Làm Giàu Từ Nuôi Gà Đá / 2023 # Top 21 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Cùng Nhau Làm Giàu Từ Nuôi Gà Đá / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cùng Nhau Làm Giàu Từ Nuôi Gà Đá / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, những đấu trường đá gà đang rất phổ biến với những vụ cá độ lên đến tiền tỷ. Hay những con gà đá có giá trị lên đến tiền triệu mà chỉ cần nuôi trong khoảng thời gian là vài tháng, điều đó cho thấy lợi nhuận của nghề này là rất cao. Tuy nhiên, để có được điều đó, những chú chiến kê của bạn phải thật sự có kỹ thuật và sức khỏe tốt nhưng không phải ai cũng biết cách để tạo ra những chú gà chiến có giá trị. Nắm bắt được tình hình đó, chúng tôi đưa ra bài viết này để chúng ta biết cách cùng nhau làm giàu từ nuôi gà đá.

Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá mau lớn và kỹ thuật tốt

Nhằm mục đích cho gà mau lớn thì các sư kê cần đảm bảo được 2 yếu tố: chuồng nuôi và chế độ dinh dưỡng hợp lý, thực hiện được tốt 2 yếu tố ấy thì gà mới có thể phát triển nhanh được.

Thiết kế chuồng

Chuồng nuôi gà đá cần phải đảm bảo rộng và thông thoáng, không bị gió lùa về mùa đông hay nóng nực vào mùa hè và gà có thể dễ dàng di chuyển, vỗ cánh. Tùy thuộc vào số lượng, mật độ gà mà bạn định nuôi thì sư kê có thể xây dựng chuồng sao cho hợp lý.

Nền chuồng cần làm bằng nền đất hoặc cát mịn để gà không bị các bệnh về chân. Điều này sẽ giúp sự phát triển của gà được thuận lợi.

Chuồng gà nên đặt ở thế đất cao để gà ít bị bệnh. Ngoài ra, nên chia ra thành nhiều chuồng để dễ quản lý vì tính chất gà chọi rất hung hăng nên nếu nhốt chung chúng sẽ đá nhau gây những thương tích và ảnh hưởng đến sức khỏe đối với những con yếu.

Chế độ dinh dưỡng

Muốn có được những chú gà mạnh khỏe thì cần đáp ứng được sự có mặt của các chất như tinh bột, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày. Và cần tuân thủ theo từng giai đoạn sinh trưởng của gà để phân chia mức ăn cho hợp lý. Điều đó giúp gà phát triển tốt và tránh tình trạng khẩu phần ăn bị dư thừa.

Chế độ dinh dưỡng khi gà tách mẹ

Từ khi mới nở cho đến khi trọng lượng được khoảng 0,5kg thì các sư kê có thể sử dụng thức ăn công nghiệp để giúp gà phát triển nhanh. Khi bắt đầu tách mẹ thì có thể áp dụng chế độ dinh dưỡng dành riêng cho các chú gà chọi con:

Cám gạo

Lúa, ngô

Cá tươi được nấu chín

Các loại rau xanh là thành phần không thể thiếu

Chế độ dinh dưỡng cho gà bước vào tập luyện và thi đấu

Trong giai đoạn này, các sư kê cần có những phương pháp luyện tập và chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Vì gà ở thời điểm này cần có thể trạng tốt để đáp ứng được môi trường tập luyện khắc nghiệt. Bởi vậy, chế độ dinh dưỡng lúc này cũng sẽ được thay đổi như sau:

Lúa (đã được ngâm và phơi khô): 0.25 kg

Rau xanh (giá, rau muống, xà lách): 0.1 kg

Lươn nhỏ, thịt bò: 0.1 kg

Sâu superworm hoặc dế: 8-10 con

Tép hoặc cá chép nhỏ: 0.1kg

Chế độ dinh dưỡng cho quá trình phục hồi sau thi đấu

Sang đến giai đoạn này, gà có thể gặp nhiều chấn thương hay bị cạn kiệt sức lực nên thành phần chất dinh dưỡng cũng được thay thế bằng những thực phẩm mềm hơn.

Thay lúa bằng cơm nóng, khi gà không thể tự ăn thì phải đút cơm nóng cho gà và không nên đút quá no làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Rau xanh: để gà ăn thoải mái đến khi nào không ăn nữa thì thôi

Các chất đạm như lươn nhỏ, tép… được nấu chín kỹ mới đem cho gà ăn

Bổ sung vitamin đều đặn để gà nhanh chóng lấy lại sức

Vitamin: A, B, K

Một số lưu ý, mẹo khi chăm sóc gà đá làm giàu

Ngoài những điều trên, chúng tôi có một số lưu ý dành cho các sư kê:

Không nên cho gà ăn ếch, nhái trong thời gian tập luyện hoặc thi đấu, bởi thực phẩm này rất nhiều đạm, khi ra đến đấu trường thì gà thường bở hơi, kém bền.

Trong thời kỳ gà thi đấu, các sư kê nên cho gà chọi ăn thóc vào lúc sáng sớm và ăn giá đỗ, rau xanh vào buổi chiều. Trước khi đi ngủ thì cho gà ăn thêm thóc và uống nước.

Kết Luận

Bài viết Cùng nhau làm giàu từ nuôi gà đá đã xuất hiện đầu tiên vào ngày nuoigadacua.com.

source https://nuoigadacua.com/cung-nhau-lam-giau-tu-nuoi-ga-da

Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Đá / 2023

Bí quyết chăn nuôi gà đá

Chăn nuôi gà đá rất tốn kém nhưng nhờ một số bí quyết và phương pháp tốt, nhà chăn nuôi nhỏ lẻ có thể sản xuất ra những trống tơ và trống mùa mạnh khỏe và tiết kiệm chi phí. Đây là cách thực hiện:

Tuyển chọn con giống là khía cạnh quan trọng nhất một khi bạn bước chân vào lãnh vực chăn nuôi gà đá. Ngành này quá cạnh tranh nên bạn phải cản ra gà hay có thể trụ vững trong làng gà. Tiêu chuẩn lựa chọn chính trong lai tạo gà đá quy mô nhỏ là quan sát, thành tích của trống giống và anh em cùng bầy của mái giống, cấu trúc và kích thước (trống tơ phải đạt trọng lượng từ 1.9 đến 2.1 kg với chiều cao phù hợp với cân nặng).

Khi tuyển chọn trống giống, hãy chọn hình lông tốt hay những con thật chuẩn mực theo dòng gà mà chúng thuộc về. Nếu bạn là người mới, hãy tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm nuôi và đá trống tơ và trống mùa, bởi thông thường họ nhận ra ngay dòng gà nào chỉ qua một cái liếc mắt.

Xác định kích thước hay quy mô chăn nuôi của bạn để có thể cho gà ăn đầy đủ. Với nhà lai tạo nhỏ lẻ, sẽ khôn ngoan khi bắt đầu bằng một trống giống và hai mái, thường gọi là một trio (bộ tam). Cấp độ này sẽ cho phép bạn sản xuất ra tối thiểu 10 trống tơ vào mùa gắn vòng chân gà tơ, bằng cách hỏi nhờ nhà lai tạo quen biết để bạn gắn vòng chân gà mình dưới tên của anh và có lẽ thêm 20 con nữa vào lúc trái mùa (off season), mà bạn có thể bán như trống mùa. Mỗi trống và mái ăn khoảng 60 đến 100g thức ăn mỗi ngày. Mái rất phàm ăn chủ yếu là vì chúng cần nhiều thức ăn để tạo trứng.

Ngay khi bạn có thể phân biệt trống với mái, hãy thanh lọc những mái con mà bạn cho là không đạt tiêu chuẩn của mình về mái giống và cho những con bị loại ra ăn thực phẩm giàu protein nhưng rẻ tiền để chúng vẫn lớn nhanh nhằm ăn thịt. Vào lúc trái mùa, cho gà mái ăn khẩu phần protein thấp để chúng không đẻ trứng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe tốt.

Đừng tằn tiện thức ăn dành cho trống và trống tơ. Sức khỏe của chúng là tiêu chuẩn hàng đầu đối với khách hàng. Trống và trống tơ hình lông đẹp mà không tích mỡ được chuộng nhất. Trong khi những thức ăn đặc biệt cho gà đá đều đắt tiền, bạn có thể thay thế bằng loại thức ăn mà mình biết thành phần protein, carbohydrate và vitamin/khoáng chất/amino acid để trống tơ sẽ tăng trưởng tốt và có cấu trúc đẹp, mà đó cũng là tiêu chuẩn tuyển chọn của khách hàng.

Áp dụng công nghệ để giảm giá thành chẳng hạn như “chất lợi khuẩn” (probiotics), mà bạn có thể tự làm tại nhà. Công nghệ lợi khuẩn hay Hệ Thống Canh Tác Tự Nhiên mà nó tận dụng vi sinh có lợi trong nông nghiệp và chăn nuôi. Bạn có thể đến cơ quan nông nghiệp gần nhất để tìm hiểu thêm thông tin và chuyển giao công nghệ.

Tính toán chi phí và liệt kê tất cả những lãnh vực tốn kém để bạn có thể xác định giá bán. Tiêu chuẩn chung áp dụng cho hầu hết các nhà chăn nuôi nhỏ lẻ là giới hạn chi phí chăn nuôi hàng tháng ở 100 peso [48 ngàn đồng] mỗi con từ đó tiết kiệm được 30 peso mỗi con [14 ngàn đồng]. Tuy nhiên, nếu bạn đã có tiếng trong việc cản gà thắng độ, giá thành có thể nâng lên đến mức khách hàng chấp nhận được. Nhà lai tạo danh tiếng hay quy mô lớn bán ra trong tầm từ 6,000 12,000 peso [2.8 – 5.6 triệu đồng] mỗi con ở mười tháng tuổi.

Xổ trống tơ thật thường xuyên. Xổ phát triển kỹ năng chiến đấu mà nó có lẽ được di truyền hay cản vào (bred in) nhưng lại được hoàn thiện thông qua luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, cần hết sức để ý và bịt cựa trống tơ bằng bao để phòng ngừa rủi ro đá trúng chỗ cứng. Các ngón của trống tơ hãy còn đơ (tender) và dễ bị tổn thương khi chúng đá lẫn nhau.

Quan trọng hơn cả, bạn phải yêu thích điều mà mình làm nhưng không bao giờ được lơ là mục đích của mình, vốn để bán gà chứ không phải tự tay đá chúng. Hãy luôn nhớ rằng bạn tham gia vào lãnh vực này để kiếm tiền.

Kỹ thuật nuôi gà đá lai tránh được bệnh tật tốt nhất

Từ xưa đến nay, gà đá vẫn là loại gà có chất lượng thịt ngon nhất và đem lại hiệu qủa kinh tế rất cao. Nhưng để nuôi được một lứa gà đá mất rất nhiều thời gian và công sức. Gà đá rất khỏe mạnh và hiếu chiến nên hầu hết loại gà này chỉ được nuôi để phục vụ việc đá gà, ít có trường hợp nuôi gà đá để thịt và giá thành của một con gà đá thường cao hơn các giống gà khác nên ít được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu ăn ngon của mọi người cũng theo đó mà tăng cao nên các nhà lai tạo đã tiến hành lai gà đá với một số loại gà khác để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Mô hình nuôi gà đá lai cũng được áp dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây.

Thức ăn của gà đá lai cũng khá đơn giản, bạn có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình bạn trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà đá lai vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn.

Tìm hiểu những bệnh thường gặp ở gà đá và cách phòng bệnh 1/ Bệnh Newcastle

a) Đặc điểm bệnh

Bệnh phát ra quanh năm nhưng thường tập trung vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi của gà, bệnh phát nhanh, lây lan rộng, tỷ lệ chết cao, điều trị tốn kém, không hiệu quả.

b) Triệu chứng bệnh

Gà ủ rũ, xù lông, cánh xệ, không ăn hay chui đầu vào cánh, rút cổ nhắm mắt, đứng gật gù cho nên còn gọi là bệnh gà rù.

Gà ăn không tiêu, diều căng đầy hơi, mũi miệng chảy đầy dịch nhờn keo, thở khò khè bại liệt.

Phân loãng màu trắng xanh, mùi tanh gà kiệt sức dần rồi chết.

Những con mắc bệnh kéo dài ở thể mãn tính, thì có triệu chứng thần kinh co giật, quẹo cổ, đi thục lùi hoặc đi bằng đầu gối, mổ không trúng thức ăn.

Bệnh tích chủ yếu của bệnh này là xuất huyết ở dạ dày tuyến

c) Biện pháp phòng trị

Gà 3 – 5 ngày tuổi dùng vaccin dịch tả hệ II (hệ F), lọ 100 liều pha với 10cc nước sinh lý mặn nhỏ mỗi con 2 giọt vào mắt hoặc mũi.

Gà 20 – 25 ngày tuổi cho uống vaccin Lasota, lọ 100 liều pha với 100cc nước sinh lý mặn, mỗi con uống 1cc hoặc pha với 0,5 lít nước đun sôi để nguội cho gà uống tự do hoặc dùng vaccin chịu nhiệt cho uống, lọ 50 liều pha với 0,5 lít nước đun sôi để nguội cho gà uống tự do (nên cho gà nhịn khát từ 1 đến 2 giờ, sau đó pha vaccin cho gà uống, gà sẽ uống nhanh và đồng đều).

Gà 2 tháng tuổi chích vaccin dịch tả hệ I (hệ M), lọ 100 liều pha với 100 ml nước sinh lý mặn, chích mỗi con 1 ml dưới da cổ hoặc ức hoặc dùng vaccin chịu nhiệt cho uống.

Khi phát hiện trong đàn có gà nghi bệnh dịch tả, tách riêng những con bệnh ra xử lý không điều trị, số mạnh còn lại cho uống vaccin Lasota hoặc chịu nhiệt và tăng liều gấp đôi so với liều phòng, đồng thời cho uống thêm kháng sinh và vitamin để chống kế phát và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

2/Bệnh Gumboro

a) Đặc điểm bệnh

Bệnh thường xảy ra ở gà con từ 3 – 6 tuần tuổi.

Bệnh phát ra đột ngột, lây lan nhanh tỉ lệ chết cao từ 20 – 30% (ngày thứ 3, 4 sau khi phát bệnh).

b) Triệu chứng bệnh

c) Biện pháp phòng trị

Hiện nay chưa có kháng sinh đặc trị bệnh này, chỉ dùng thuốc trợ sức và cầm máu để tăng cường khả năng kháng bệnh cho gà.

Catosal hoặc Bcomplex 4 ml

Vitamin B12 2 ống

Vitamin K 2 ống

Vitamin C 1000 mg 2 ống

Kết hợp với nước sinh lý ngọt chích cho 20 kg gà/lần/ngày, chích liên tục 2 ngày.

Sử dụng Anti – Gumboro, Vitamin C, đường Glucoza pha nước cho uống liên tục 4 – 5 ngày.

Trường hợp có phụ nhiễm bệnh khác, thì dùng kháng sinh đặc trị bệnh đó, sử dụng liều thấp ban đầu rồi tăng dần lên.

3/ Bệnh tụ huyết trùng

a) Đặc điểm bệnh

Bệnh thường xảy ra ở gà giò và gà lớn và cũng phát triển mạnh vào những lúc giao mùa (từ mưa chuyển sang nắng hay ngược lại).

Bệnh xảy ra đột ngột, lây lan nhanh và thường gây chết nhiều về đêm, có trường hợp gà đang ấp nằm chết trên ổ.

b) Triệu chứng bệnh

c) Biện pháp phòng trị

Sử dụng một trong các loại kháng sinh sau đây:

Kanamycin 1g/15 kg thể trọng, ngày chích 1 lần.

Enrofloxacin (5%) 1cc/5 kg thể trọng, ngày chích 1 lần.

Septotrim (24%) 1cc/3 kg thể trọng, ngày chích 1 lần.

Kết hợp Dexamethasone với Analgin, chích liên tục 2 ngày và cho uống kháng sinh như phần phòng bệnh trên với liều gấp đôi, liên tục 3 – 5 ngày.

Quét dọn chuồng trại sạch sẽ và sát trùng bằng Virkon 0.5% hoặc Biodin 0.33%.

4/Bệnh cúm gia cầm (H5N1)

a) Đặc điểm bệnh

b) Tác nhân gây bệnh

Virus cúm là một lọai virus có khả năng tồn tại khá lâu trong nhiều điều kiện khác nhau, nhất là ở nhiệt độ thấp, vì vậy dịch cúm thường xảy ra vào mùa lạnh.

Trong điều kiện đông lạnh virus tồn tại khá lâu.

Ở 22 độ C virus sống được 2 – 6 tháng.

Trong không khí 33 độ C virus sống được 4 giờ.

Ở nhiệt độ 60 độ C virus chết trong vòng 5 phút.

Virus khá mẫn cảm với các lọai thuốc sát trùng gốc clo và iod cũng như chịu đựng kém với chất sát trùng mạnh như Fomol.

c) Cách lây truyền, thời kỳ ủ bệnh, thời kỳ lây lan, tính cảm nhiểm và đề kháng

Đến nay chưa xác định được tất cả các đường lây truyền của virus cúm, nhiều khả năng virus lây gián tiếp qua đường không khí do hít phải virus dưới dạng khí dung hoặc do tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi hay người có bệnh.

Một nguồn lây rất quan trọng đó là các lòai chim di trú , thức ăn gia súc công ngiệp nhiễm virus cũng là nguồn lây truyền khá nguy hiểm cho các trại chăn nuôi.

Thời kì ủ bệnh cúm từ 1 – 3 ngày.

Thú mang bệnh có thể lây truyền bệnh cho thú khác từ 3 – 5 ngày sau khi có triệu chứng bệnh cho đến khi chết hoặc nhiều ngày sau khi hết bệnh.

Mức độ bệnh thay đổi từ khi có triệu chứng đường hô hấp đến nhẹ , trầm trọng hay dẩn đến tử vong tùy vào lòai cảm nhiễm và các yếu tố khác như tuổi, giới tính, liều gây nhiễm, môi trường hay sự cộng nhiễm của các bệnh khác.

d) Triệu chứng và bệnh tích

Ở gia cầm giảm đẻ trứng, xuất hiện triệu chứng hô hấp như thở khó , có tiếng ran, chảy nhiều nước mắt, viêm xoang, xanh tím dưới da, đặc biệt là da cổ, và mào xuất huyết, phù đầu và mặt, xù lông, tiêu chảy, rối loạn thần kinh, tỉ lệ chết cao đến 100%. Trường hợp cấp tính gà bệnh chết mà không có triệu chứng điển hình. Bệnh tích đặc trưng ở gia cầm là phổi sưng , xuất huyết và họai tử. Buồng trứng và ruột viêm, xuất huyết não và cơ tim.

e) Chuẩn đoán bệnh và biện pháp phòng bệnh

Trước mùa dịch các biện pháp vệ sinh tiêu độc chuồng trại là rất cần thiết để hạn chế mật số của virus gây bệnh. Tăng sức đề kháng bằng cách giảm mật độ cho gia súc uống hoặc trộn thức ăn Vitamin C và B12 để chống Stress do thức ăn và thời tiết là biện pháp tốt để giảm khả năng nhiễm bệnh của gia cầm.

Trong mùa dịch không cho vật nuôi tiếp xúc với vật nuôi bệnh. Thường xuyên tiêu độc chuồng nuôi, phun thuốc sát trùng trong thời gian nuôi, giữa hai đợt nuôi chuồng phải được tiêu độc đúng kỹ thuật và bỏ trống, khô ít nhất 2 tuần. Tiêu độc kỷ các phương tiện ra vào trại chăn nuôi, hạn chế công nhân đi lại từ chuồng này sang chuồng khác. Hạn chế tối đa việc tham quan.

Chống dịch: nếu xác định có nguy cơ lây nhiễm cho người thì phải tiêu diệt các vật nuôi nhiễm bệnh hay có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Để dập tắt dịch cúm gia cầm bán kính 3 km tính từ ổ dịch được áp dụng để hủy các đàn trong khu vực. Ngưng vận chuyển, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm từ gia cầm ngay trong vùng dịch. Tiêu độc, tẩy uế và vệ sinh nơi có dịch.

Đăng bởi Võ Thiện By

Tags: bí quyết chăn nuôi làm giàu, cách chăn nuôi làm giàu, cách làm giàu, chăn nuôi làm giàu, Giàu nhanh, Học cách chăn nuôi làm giàu, kinh nghiệm chăn nuôi làm giàu, làm giàu, Làm giàu từ chăn nuôi, làm giàu từ chăn nuôi gà đá, lưu ý khi chăn nuôi làm giàu

Mách Bạn Cách Nuôi Gà Đá Làm Giàu, Bí Quyết Là Giàu Từ Gà / 2023

Ngành chăn nuôi hiện nay gặp rất nhiều bấp bênh, việc có thể làm giàu từ nghề này là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, việc nuôi gà đá làm giàu được xem là một hướng đi mới dành cho những ai yêu thích và đam mê với công việc này. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều trường hợp đạt được thành công nhất định ở lĩnh vực này.

Phương pháp: phòng bệnh cho gà bằng tỏi hữu hiệu nhất

Làm giàu “không khó” từ việc nuôi gà đá làm giàu

Nuôi gà đá làm giàu

Hiện nay đã có rất nhiều người lựa chọn việc nuôi gà đá để phát triển kinh tế gia đình, doanh thu hàng năm lên tới cả trăm triệu đồng. Nếu bạn là người có kinh nghiệm nuôi gà, thì chỉ cần khoảng thời gian từ 7 – 9 tháng, khi gà đã đạt được trọng lượng là 2 cho tới 3kg là có thể bán được.

Thông thường, một chú gà chọi sẽ có mức giá dao động từ khoảng 1 triệu/con, đối với những chú gà chiến, bạn cần phải đợi thêm khoảng 2 – 3 tháng để có thể bán với mức giá tốt hơn.

Thu nhập “khủng” nhờ việc nuôi gà đá

Đặc biệt, đối với những chiến kê xuất sắc, giá bán còn lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí hơn nhiều. Cho nên, việc nuôi gà chọi giúp bạn cải thiện rất nhiều về kinh tế của gia đình mình, giúp mang tới nguồn thu nhập lớn mỗi năm.

Cho nên nếu như bạn đang có định hướng mới về chăn nuôi cho mình, thì việc lựa chọn nuôi gà chọi thực sự đáng để suy nghĩ đầu tư, tìm hiểu.

Làm thế nào để chăm sóc gà đá tốt?

Làm thế nào để nuôi gà đá tốt

Việc nuôi được một chú gà chiến binh xuất sắc không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta. Để có thể nuôi được một chú gà chiến vừa có ngoại hình đẹp, kỹ năng chiến đấu tốt, sức khỏe dẻo dai là cả một quá trình mất nhiều thời gian, công sức của các sư kê.

Gà bao nhiêu tháng tuổi là có thể chiến đấu? Thông thường, khi bạn nuôi được gà khoảng 10 tháng tuổi là đã có thể mang ra để đi chiến đấu. Người nuôi cần chú ý vào giai đoạn gà thay lông bạn không nên cho gà tham gia chiến đấu, bởi lúc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ chiến đấu của gà.

Làm thế nào để chăm sóc tốt nhất cho gà đá là giàu?

Cách chăm sóc gà

Trong quá trình đào tạo, chăm sóc cho gà chiến, người nuôi cần chú ý một số vấn đề sau:

Chăm sóc gà đá

– Khi gà trưởng thành, đủ cứng cáp, người nuôi cần chú ý tới vẻ ngoài của chúng với việc thực hiện các công việc như: tỉa bớt các phần lông nách, lông cổ, hậu môn, lông ở đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tiến hành om chườm, vào nghệ cho gà, đây là một trong những công việc đặc biệt quan trọng mà người dùng nào cũng cần phải lưu ý.

– Đối với những chú gà vượt quá cân nặng, tích tụ nhiều mỡ thì người nuôi cần phải om bóp theo định kỳ cho gà khoảng 2 ngày 1 lần. Công việc này nhằm đảm bảo cho gà trở nên săn chắc với tư thế tốt nhất để bước vào các trận chiến ác liệt.

Tăng khả năng chiến đấu của gà bằng cách thực hiện chăm sóc tốt cho gà đá

– Để cho gà chọi của bạn được nhanh lớn, bạn cần thực hiện tắm rửa cho gà thường xuyên. Đây là công việc vô cùng quan trọng mà các sư kê cần phải lưu tâm, thông thường 1 ngày bạn nên tắm cho gà khoảng 2 – 3 lần đối với mùa hè, mùa đông bạn chỉ cần tắm cho gà mỗi ngày 1 lần là đủ. Khi tắm xong, lông của gà sẽ trở nên khô ráo, rất phù hợp cho việc om chườm, vào nghệ.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Không chỉ chăm sóc tốt, việc đảm bảo chế độ ăn uống cho gà cũng là điều mà người dùng cần đặc biệt quan tâm. Bạn cần phải đảm bảo sao cho chế độ dinh dưỡng của gà được đầy đủ với các thành phần bao gồm: lúa, rau xanh, mồi, vitamin,… để đảm bảo tốt thể lực của gà chiến.

Đắk Lắk: Làm Giàu Từ Nuôi Dúi / 2023

Năm 2010, anh Nguyễn Trí Công (tổ dân phố 3, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xây chuồng rồi mua 10 cặp dúi về nuôi thử nghiệm. Sau hơn 1 năm, đàn dúi đã sinh sôi lên đến hàng trăm con. Xuất bán 150 đôi dúi giống cho nhiều người chăn nuôi trong khu vực, trừ chi phí đầu tư, anh còn lãi hơn 100 triệu đồng.

Anh Công cho biết: Dúi là loài động vật dễ nuôi, chi phí đầu tư ít, chu kỳ chăn nuôi ngắn, nhanh thu hồi vốn nên quay vòng vốn rất nhanh mà ít nhân công. Thức ăn chủ yếu khai thác từ phụ phẩm nông nghiệp như ngọn, gốc mía, thân gốc cây ngô, cỏ voi, cành tre, măng tre và một số hạt ngũ cốc như ngô hạt, củ khoai lang…

Về chuồng trại có thể tận dụng chuồng nuôi heo cũ, bảo đảm kín đáo, không mưa dột, gió lùa, nền láng xi măng bằng phẳng, tường trát nhẵn để dúi khỏi leo hay đục ra ngoài. Nuôi dúi không mất nhiều chi phí, cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, khi chưa được trang bị kiến thức, kỹ thuật chăm sóc thì nguy cơ rủi ro cũng lắm.

Loài dúi sinh sản rất nhanh chỉ 3 – 4 tháng sinh 1 lần, mỗi lứa từ 4 – 5 con. Dúi con được 45 ngày thì tách mẹ, 75 ngày có thể bán giống. Dúi thương phẩm nuôi khoảng 6 – 8 tháng thì xuất chuồng, trọng lượng 2 – 3kg/con. Đặc tính của con dúi là sống trong bóng tối, không để ánh mặt trời lọt vào, khi dúi có bầu, sinh đẻ thì không được để người lạ đến gần.

“Người nuôi phải hiểu rõ và theo dõi thời kỳ dúi cái đòi đực để ghép con đực vào, kiểm tra xem dúi đậu thai, sắp đẻ phải tách dúi mẹ ra không gian khác yên tĩnh nếu không đẻ xong dúi mẹ sẽ cắn chết con”, anh Công chia sẻ.

Hiện tại, trại dúi của anh có hơn 40 cặp dúi sinh sản, trung bình mỗi tháng bán hơn 10 cặp dúi giống. Ngoài dúi giống, các nhà hàng đặt 20 – 30kg dúi thịt với giá 360.000 – 400.000 đồng/kg. Riêng thu nhập từ dúi nhà anh Công đã có hơn 20 triệu đồng/tháng.

Bạn đang xem bài viết Cùng Nhau Làm Giàu Từ Nuôi Gà Đá / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!