Xem Nhiều 5/2023 #️ Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan # Top 5 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoại hình ưa nhìn, hệ miễn dịch cao cùng khả năng ra các đòn cực tốt là một trong số rất nhiều lý do làm các anh em chơi gà mê gà chọi Thái Lan như điếu đổ. Cũng giống Việt Nam, Thái Lan rất yêu thích môn đá gà và đã chọn gà chọi là là giống gà riêng của mình. Cùng dagathomo tìm hiểu về giống gà chọi Thái Lan, xem vì sao chúng lại được yêu thích như vậy?

Gà chọi Thái Lan là giống gà các sư kê quen mặt trên các sàn đấu gà quốc tế

Gà chọi Thái Lan là giống gà các sư kê quen mặt trên các sàn đấu gà quốc tế. Nơi đó hội tụ tất cả những chân cựa sắt số một. Giống gà này đã tồn tại lâu đời ở xứ Chùa Vàng, nhưng chỉ đến năm 2009 mới được công nhận là giống gà riêng của nơi đây. Shamo – một giống gà chọi của Nhật cũng là kết quả lai tạo từ giống gà chọi Thái Lan này.

2, Đặc điểm nhận dạng của gà chọi Thái Lan

Bộ lông tự nhiên là một trong những điểm hút mắt người xem

Ngoại hình

Nếu gà nòi tại Việt Nam thường xuyên được cắt tỉa lông thì gà chọi Thái Lan lại trái ngược hoàn toàn. Bộ lông tự nhiên là một trong những điểm hút mắt người xem của giống gà chọi này. Màu lông của gà chọi Thái khá đa dạng, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu ô. Bên cạnh bộ lông, có một số đặc điểm khác đáng chú ý về ngoại hình của gà Thái như:

Đuôi gà hơi thưa, ngắn, bản lông rộng

Vóc dáng nhỏ, cổ dài, minh suôn

Chân gà thanh mảnh nhưng khá cao, nên chúng rất linh hoạt trong các đòn đá đối thủ

Đầu nhỏ, hốc mắt cao, vành mắt lồi

Lối đá

Không hề sai khi ví gà chọi Thái như những chiến kê chuyên đá cựa, một khi đã lên sới là đầy bản lĩnh. Với những chiến binh đã dày dặn kinh nghiệm trên thương trường, thì chắc chắn người xem sẽ được “mãn nhãn” với những cú đá và né điêu luyện.

Di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt trong cách đối đầu và biết chớp thời cơ cũng là ba lối chơi điển hình của giống gà này. Khả năng bật nhảy tốt nhờ đôi chân cao và thanh mảnh, lối đá mu lưng là là lối đá thường thấy của giống gà chọi này, và cũng giúp chúng trở thành một giai thoại như ngày nay. Theo khảo sát gần đây nhất thì top 3 chiến kê chuyên đá cựa được yêu thích nhất trên thế giới bao gồm: gà Shamo, gà chọi Mỹ và và chọi Thái Lan.

Giống gà Shamo của Nhật Bản

3, Giá trị của giống gà chọi Thái Lan trên thị trường

Gà chọi Thái Lan được xếp vào top gà chọi đem lại giá trị cao nhất trên thị trường nói chung và tại Xứ Chùa Vàng nói riêng. Số lượng cá thể gà chọi này giảm đáng kể sau dịch cúm gia cầm. Bởi số lượng hiếm hoi nên Thái Lan đã có những chính sách, điều lệ để bảo vệ giống gà đặc trưng của đất nước mình.

Đã có 1 chú gà chọi trống được bán qua tay với giá 1 triệu baht thái (660 triệu đồng), tuy nhiên, đây không phải là thương vụ bạc triệu duy nhất, còn rất nhiều thương vụ đắt tiền đã diễn ra chỉ để sở hữu một chiến kê đẹp

Ngỡ tưởng chỉ gà trống Thái mới được ưa chuộng nhưng thực tế những con gà mái chọi cũng có giá bán cao không kém. Rất nhiều chủ kê đã giàu lên bởi kinh doanh gà chọi.

Gà chọi Thái Lan được xếp vào top gà chọi đem lại giá trị cao nhất trên thị trường

4, Một số giống gà chọi được yêu thích nhất hiện nay

Bên cạnh gà chọi Thái Lan, có rất nhiều giống gà chọi khác được các sư kê chỉ mặt đặt tên mỗi khi chọn chiến kê lên trường quốc tế. Bạn cũng có thể tham khảo và chọn nuôi một số loại như:

Gà chọi Nhật Bản – Gà Shamo.

Gà Chọi Peru

Dòng gà Asil lai Mỹ

Gà tre lai Asil

Gà Asil

Dòng gà chọi Mỹ…

Phải công nhận là giá trị của giống gà Thái Lan thực sự rất cao và Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng. Các chủ kê bán gà chọi có thể suy nghĩ lựa chọn để nuôi gà đá và bán gà chọi, làm giàu và phát triển bản thân.

Nguồn: https://xemgada.com/

Dagathomo.co: Bí Kíp Chọn Giống Gà Đá Asil “Đẳng Cấp” Ít Ai Biết

Khi nói đến lối đá mu lưng, các sư kê sẽ nghĩ ngay đến gà chọi Thái, còn khi nhắc đến giống gà Asil thì điều đầu tiên là hình thể cao to, ngoại hình đẹp mắt, còn về lối đá thì “xuất sắc”. Gà Asil có lối đá gàn lì, tốc độ nhanh và mạnh mẽ, ra đòn cực kì khôn khéo.

Gà Asil là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ấn Độ và hiện nay được du nhập về Việt Nam rất là phổ biến. Hiện nay, có rất nhiều loại gà Asil lai tạo, mỗi giống lai tạo lại có những điểm nổi trội các mặt mạnh- yếu kháu nhau. Nhiều sư kê lại muốn tìm cho mình một chiến kê Asil thuần chủng đề thi đấu hoặc lai tạo. Vậy, đặc điểm của giống gà Asil thuần chủng là như thế nào?

– Dạng đầu Asil tròn trĩnh và rộng, mắt trắng và được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao.

– Đoạn nối giữa đầu và cổ có lối thắt sọ điển hình.

– Mặt thường đỏ bừng, mô trên mặt phải là mô cơ. Mặt gà với nhiều mô mỡ là một điểm bất lợi khi thi đấu, khi đối thủ gây sát thương ở mô, mô mặt sẽ nhanh chóng sưng phồng và che lấp mắt.

Gà Asil có nhiều kiểu mồng và mỏ, có cả mồng dâu ba khía, có cả mồng trích.

Gà Asil Bắc Ấn có mồng dâu- ba khía. Asil Nam Ấn có cả mồng dâu- ba khía, lẫn mồng trích.

Loại Asil Bắc Ấn có mồng dâu ba khía và mỏ tương đối lớn, tương tự như mỏ ưng.

Gà Asil Nam Ấn thường có mỏ ngắn, rộng bản như tam giác.

Gà Asil phải có mắt trắng ngọc trai. Nếu mắt đỏ hay vàng là lỗi, mắt phớt vàng có thể thấy ở gà tơ nhưng sau chuyển thành trắng-ngọc trai.

Đôi khi mắt vằn tia máu đấy là dấu hiệu gà sinh khí. Mắt gà Asil phải nằm sâu trong hốc mắt và được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má lồi.

Gà Asil có vai rộng và cánh khép sát thân, góc lưng của Asil khoảng 45 độ. Thân gà Asil rất cơ bắp nhưng gọn gàng.

Đấy là đặc điểm nổi trội lợi thế của gà Asil về thể hình và chiều cao, giúp gà Asil có thể vồ vập đối phương bằng những cú nhảy cao, những cú ra đòn mạnh và tốc độ.

Chân gà Asil thường có các nàu như : trắng ngà, vàng, đen, xám và xanh lục.

Gà Asil Nam Ấn thường có cán sẫm màu. Một số cá thể vảy rất sần sùi, hơi vênh lên một chút, loại vảy thô ráp này sẽ tăng thêm tổn thương cho đối thủ. Cán gà Asil không tròn phải vuông vức.

Asil là một giống gà phức tạp. Gà Asil thường được chia làm ba loại chính Reza Asil, Bắc Ấn và Nam Ấn. Bên cạnh dòng chính còn có rất nhiều biến thể. Một số thể hiện những đặc điểm thể hình riêng biệt. Để các nhà lai tạo Asil ở khắp nơi trên thế giới có thể nhận biết. Ở Argentina có loại gà Asil, Chúng đá loại cựa sắt gọi là “puone”, dạng cựa hình nón thấp. Gà đá thể loại này gan lỳ, dai sức và mạnh khỏe.Chúng được lai tạo theo hướng cực kỳ gọn gàng về thể hình, một ví dụ thực sự về loại gà lực. Một số nhà lai tạo lại lai tạo theo hướng thanh mảnh, tập trung vào các phẩm chất chiến đấu như tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Ở một số nơi, Reza Asil được lai tạo để đáp ứng với thể loại đá cựa như cựa tháp, cựa dao, cựa tròn hay những loại cựa nhân tạo khác. Điều này khiến Reza Asil phân hóa thành loại thanh mảnh hoặc thấp gọn.

Giống gà Asil có đủ những đặc điểm đặc biệt nổi trội của một “Chiến kê thực thụ”: Thân hình cao to, rắn chắc, tốc độ nhanh nhẹn, ra đòn mạnh mẽ, chuẩn xác, tấn công và né đòn rất là khôn khéo, linh hoạt. Thậm chí, gà Asil có thể kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng với những cú đá mạnh mẽ, gây sát thương cao.

Khi đã lên sới cỏ gà Asil sẽ thi đấu gan lì, bề bỉ đến cùng dù gặp bất kể đối thủ nào.Từ những đặc điểm nổi trội như vậy, sẽ có thể rèn luyện được một chiến kê xuất sắc để thi đấu, hay là sẽ lai tạo được giống mới có nét nổi trội tốt nhất như: Gà Asil jap, gà Asil Mỹ, gà trẻ Asil Rặc …Vậy, còn ngần ngại gì nữa mà không sở hữu cho mình một chiến kê Asil thực thụ phải không nào?

Nguồn: https://vi.wikipedia.org

Đỉnh Cao Chọi Gà Thái Lan

Những chiến kê Thái Lan đã được nhắc đến từ lâu là rất hiếu chiến, với biệt tài đá đòn, đã ai chơi gà Thái Lan hẳn rất rõ về chúng. Những chú gà này thường được sư kê chăm bẵm rất kĩ càng từ lúc còn nhỏ. Khi trưởng thành chúng được ví như mãnh hổ của loài gà, những chú gà chọi Thái Lan sẽ có được bản lĩnh của một chiến kê Thái Lan khi trải qua từng trận đấu. Đá gà Thái Lan

Nói đến đây có vẻ các bạn rất nóng lòng muốn sỡ hữu một chiến kê Thái Lan, nhưng nếu bạn không chọn được một chiến kê Thái Lan hoàn hảo cho mình cũng đừng lo lắng vì chiến kê ở Việt Nam cũng rất dũng mãnh, đặc biệt là dòng xám thần. Người ta nói gà chọi Thái Lan là giống gà đẳng cấp nhưng sự đẳng cấp đó không phải ngẫu nhiên mà có, những chú gà chọi Thái Lan phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ mới có được màn trình diễn với những cú đá thần kỳ cho mọi người xem được mãn nhãn. Nếu như bạn muốn có được một chiến kê dũng mãnh như một chiến kê Thái Lan hãy rèn luyện kỹ năng và thể lực cho chiến kê của bạn, chắc chắn chiến kê của bạn sẽ không hề thua kém gì những chú gà chọi Thái Lan, thậm chí nếu gặp chiến kê tốt bạn có thể vượt xa chiến kê Thái Lan nếu như luyện tập đúng phương pháp.

Phương pháp tập luyện một chú gà chọi Việt Nam để được như gà chọi Thái Lan cũng không khó, chủ yếu bạn phải biết chăm sóc cũng như tập luyện chiến kê sao cho chiến kê có một nền tảng thể lực tốt, một sức chịu đựng bền bỉ, một thân hình săn chắc và cái cuối không thể thiếu đó là kỹ thuật đá của gà. Để thành công trong việc nuôi và chăm sóc một chú gà đá thì cần tìm hiểu kỹ quá trình về kỹ thuật chăn nuôi gà, kinh nghiệm trong từng khâu chọn giống gà, cách dựng chuồng trại, kỹ thuật luyện tập như thế nào cho thích hợp mà hiệu quả nhất.

Những Loại Thuốc Gà Thái Lan Dành Cho Gà Chọi

Tại website chúng tôi chuyên bán các loại thuốc đặc trị bệnh cho gà chọi chiến cũng như các loại thuốc công dành cho gà khi chuẩn bị đi chinh chiến, thuốc bồi bổ dành cho gà khi bị yếu thế hay còn gọi là thuốc thủ dành cho gà. Trong lúc chiến đấu gà có thể bị mất sức nên chúng ta cũng cần phải bổ sung năng lực cho gà. Đặc biệt thuốc gà Thái Lan chất lượng cao hiện nay đang rất được nhiều người tin tưởng và mua dùng nó cho gà chú gà chiến của mình.

Thuốc tăng lực dành cho gà chiến: công dụng của những loại thuốc này đó chính là giúp gà tăng lực, khi uống loại thuốc này thì sức lực của gà có thể tăng thêm đến 200%, chính vì sức lực tăng thêm nên gà ra đòn rất mạnh, tấn công đối phương liên tục, đánh nhanh và chắc và gà sẽ đá không ngừng khiến đối phương bị hạ gục nhanh chóng. Cho gà uống những loại thuốc này trước khi thi đấu 15 ngày có thể làm cho thể lực nội lực của gà sung mãn hơn, tăng khả năng tấn công và phòng thủ.

Thuốc dùng trong trận đấu: một số sản phẩm của thuốc này thì sẽ giúp cho gà trong quá trình chiến đấu không bị đông máu, giúp gà lưu thông khí huyết và dễ thở hơn. Ngoài ra khi sử dụng thuốc còn giúp cho gà không có cảm giác bị đau khi bị đối phương đánh trúng đòn, ngực và cánh mông của gà cũng vững chắc hơn, khả năng chịu đòn của gà rất tốt, ra đòn và tránh đòn nhanh nhẹn hơn, cú đá ra đòn nhờ đó cũng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra sử dụng thuốc còn giúp cho các dây thần kinh của gà khỏe mạnh hơn, trong một thời gian nhất định sẽ làm cho xương và cánh lưng cũng như chân gà cứng cáp hơn, gà di chuyển nhanh nhẹ và bay tốt hơn.

Thuốc chữa bệnh cho gà: công dụng của những loại thuốc này là nhằm làm cho gà nhanh khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe. Khi gà bị bầm thì những loại thuốc này giúp cho gà nhanh tan hết vết bầm, hết vẻ mệt mỏi và giúp cho gà không bị nóng, giúp gà giải độc và không bị nổi mụn và khi đi ỉa thì phân gà trông đẹp hơn. Ngoài ra thuốc gà Thái Lan khi chữa bệnh cho gà vừa giúp cho gà chọi nhanh chóng khỏi bệnh và tăng khả năng hồi phục sức khỏe cho gà nhanh hơn.

Bạn đang xem bài viết Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!