Đăng ký bản quyền logo thương hiệu như thế nào nhanh nhất?

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu thường là thủ tục được các doanh nghiệp chọn lựa trước khi tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền logo thương hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sở dĩ như vậy, là do văn bằng bảo hộ quyền tác giả logo không những mang giá trị pháp lý cao, mà còn là tài liệu quan trọng giúp nâng cao khả năng được bảo hộ của logo thương hiệu khi đăng ký độc quyền.

★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu nước ngọt

★ Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại Việt Nam

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cần chuẩn bị những gì?

Để hồ sơ đăng ký bản quyền logo thương hiệu của bạn tại Cục Bản quyền được xét duyệt nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ pháp lý cần thiết sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả. Theo mẫu ban hành của Cục Bản quyền tác giả
  • Mẫu logo thương hiệu cần được bảo hộ. Trình bày chính xác theo quy định của Cục đối với từng loại hình tác phẩm của logo thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác logo thương hiệu
  • Các giấy tờ liên quan đến quá trình sáng tác và sử dụng logo trên thực tế
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền

Đăng ký bản quyền logo thương hiệu kéo dài bao lâu?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký bản quyền logo thương hiệu là Cục Bản quyền và hai văn phòng đại diện của Cục bản quyền tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ đến các địa chỉ trên thông qua:

  • Nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả
  • Nộp thông qua đường bưu điện
  • Nộp trực tuyến trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tiếp của Cục
  • Nộp hồ sơ thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký quyền tác giả cho logo thương hiệu của bạn, Cục Bản quyền sẽ tiến hành thẩm định và xét duyệt đơn trong 15 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn do số lượng đơn đăng ký quá lớn, và do hồ sơ của bạn chuẩn bị chưa đầy đủ, chính xác!

Văn bằng bảo hộ quyền tác giả cho logo thương hiệu của bạn có giá trị sử dụng lên đến 75 năm! Đầy cũng chính là tài liệu quan trọng để chứng minh quyền sở hữu tài sản trí tuệ của bạn, cũng như giúp cho thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Với những lợi ích thực tế của việc đăng ký bản quyền logo mang lại, bạn không nên chần chừ thêm một giây phút nào nữa để tiến hành ngay thủ tục này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Đội ngũ luật sư với 14 năm hoạt động bảo hộ quyền tác giả của Phan Law luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bản quyền logo thương hiệu như thế nào nhanh nhất? trên website Ruybangxanh.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!