Xem Nhiều 3/2023 #️ Danh Thủ Gà Chọi Maniloi Liên Minh Thái Bình Lào Cai # Top 8 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Danh Thủ Gà Chọi Maniloi Liên Minh Thái Bình Lào Cai # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Thủ Gà Chọi Maniloi Liên Minh Thái Bình Lào Cai mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 em gà toàn diện.

Thì em nó được ví như Maniden của Thái Lan , lên cưa đè 2 bên, xuống thông vỉa 2 bên , bí cũng đấm thiện xạ , sở trường hơn cả là đá vai lưng. Maniloi của liên minh Lào Cai – Thái Bình – E nó có 3 vàng to C1, tiếc trận cuối mất mắt sớm, nhưng vẫn giành vàng hơn 5 hồ.

– Em nó gốc ở bên Thành Phố Thái Bình thuộc sở hữu của anh H . Khi đó chắc cũng phải đeo trên cổ 4-5 vàng rồi.

 Trận đầu tiên:

ở C1 em nó giành vàng trước gà chủ sới . – Sau đó anh Gi bắt lại, cũng không nhớ rõ là bao nhiêu nữa, hình như mấy chục hay sao ý? Lúc đó chú B cũng thích nhưng để cho a Gi cầm đá. Anh C LC cũng rất thích em Maniloi này nên trận sau chính anh C và mấy AE trên LC cầm đá. Nói đúng ra gà của a Gi cũng là gà của anh C. 😊😊 Từ đó mới gọi là Maniloi liên minh Thái Bình Lào Cai.

Trận 2:

ở C1 em nó thi đấu với gà Bắc Ninh, bao 1xx trong và 1xx ngoài. Cùng ngày là Tia Chớp của chú B cũng thi đấu bao 3xx với gà liên minh Hải Phòng với Quảng Ninh. Maniloi trận đó giành vàng cũng nhanh. Có AE xem trận đó kết quá gửi 300 để mang em nó về nhưng không được.

Trận 3:

ở C1 em nó thi đấu với gà kết của Điện Biên. Gà Điện Biên cũng đương thời khi đó là 120 củ khoai không chuyển. Trận này em nó mất mắt, lối cũng không triển khai được tốt nhưng vẫn giành vàng hơn 5h thi đấu.

Đúc mái:

– Hiện tại Malinoi đang đúc mái trên LC ( có AE bảo đã tèo, nên mình cũng không rõ được lắm ) 😊😊. Em nó được những cá sấu giỏi đánh giá là hay nhất trạng cân 31 ngày trước, không có đối thủ xứng đáng. Nhiều AE xem nó đá cũng trêu bảo là con gà này 10 năm mới có 1. – Hy vọng sau này em nó sản sinh ra những hậu duệ xuất sắc.

Danh Thủ Xám Vàng Bình Dương Clip

Tác giả

Miền Trung cũng có nhiều danh thủ núp lùm..và con gà ô chân xanh mắt ếch(OCX) ở Cam ranh – Khánh hòa này là 1 trong số đó..Nó được ông T định(chủ trường ở quy nhơn) đánh giá là 1 trong 3 con gà xuất sắc nhất trong 3 năm qua của giới tay chơi to tiền..

Con gà này được sinh ra và lớn lên tại đất Cam ranh..Mẹ thuộc dòng dõi thường thường bậc trung như nhiều ae chơi gà khác…cha thì được mua của ae gia lai khi mang gà xuống cam ranh đá và ăn độ..Gần như các ae của nó đều khá trở lên..Và lúc còn trai tơ thì nó không phải là con gà suất sắc nhất trong đànNgười nuôi con gà này lại là 1 lão hâm hâm nhưng kỷ tính..phương châm của ổng là không cần ăn nhiều độ mà phải là ăn nhiều tiền..và cuộc đời của con gà này đã đạt gần như đúng phương châm của ổng..OCX là con gà thấp vai và thuộc mẫu gà phá cốt,chuyên đánh dàn ngực và cần non..tất cả các đối thủ đều hơn cao nó dù ít hoặc nhiều..tuy thấp vai nhưng nó chưa hề chạy trạng 1 con gà nào dù toàn gọi trạng cáp chúng tôi có mấy lần mang đi cáp nhưng chủ nó không đá vì đối thủ không đáp ứng được tiền baoTổng thành tích chỉ 5* trong 3 mùa lông(trận đầu lông 4 thua bê,1 mình chủ kê cân cả C1 sài gòn và thua gần 2 tỷ) nhưng đối thủ của nó toàn là những con gà xuất sắc và nổi tiếng…Toàn thi đấu với gà hơn chạng nhưng số tiền mà nó mang lại cho riêng chủ kê đã cực lớn dù đa phần đều ăn nhanh và chấp đối thủ 1 vệt * Độ 1 bao 20(đá hồ 25′)* Độ 2 bao 50(đá hồ 25′)* Độ 3 bao 200(đá hồ 20′)* Độ 4 bao 500(đá hồ 20′)* Độ 5 bao 1ty và bị hoãn..sau vẫn đá nhưng bao chỉ còn 250(đá hồ 25′)* Độ 6 bao 200(đá hồ 15′)

Độ đầu tiên nó va với 1 con gà cũng có tiếng tăm tại cam ranh..lúc này trạng 3.05..ăn 1 vệt 4 hồ nhưng bị hỏng nhẹ đầu mỏ trên..sau trận này có lái gạ mua 20 nhưng chủ chưa cảm động..lái đang lân la tới lui thì nó tụt mẹ lông..thế là ở lại với chủ và sau này ổng bảo là chắc nó sợ xa tao…

Sang mùa lông 2 con này được chuyển nhượng ½ cho 1 tay chơi..và bắt đầu đi đánh bắt xa bờ..trạng 3.25 – 3.3..bị gãy mất 1 cựa trong lúc vần và không ra lại cho đến tận bây giờĐộ đầu lông 2 nó đụng gà của Sơn cận,1 tay chơi của đất phan rí – Bình thuận..cũng ăn nhanh 1 vệt trong 3 hồ

Độ 3 nó chinh phục đất quy nhơn lúc chảo lửa 2 Vương mới đi vào hoạt động..độ này nó đụng con gà 1 mắt rất nổi tiếng của ae gia lai..gà 1 hơn chạng và cựa nên chấp bao gà cam ranh ăn 8…ở trường này đợt ấy tiền ra rất đều và nhiều..Ông a bảo mỗi chỗ này là muốn ăn bao nhiêu cũng có,quan trọng có dám ăn không thôi..Giao chân cái đầu tiên thì OCX đã có giá bằng..và khi gà 1 dính đòn đầu tiên thì gà 1 bị chấp 6..đòn qua lại nhưng đến cuối hồ 3 gà 1 bị chấp 2 vì đòn của ocx hiệu quả hơn dù cả 2 con đều không xuống mang và cùng đá dàn bụng,ngực..vào hồ 4 gà 1 bất ngờ đấm toặc nhẹ đầu lườn OCX…bạc trào lên 6-7 ..nhưng trong chớp nhoáng OCX đã bồi 1 sơ ri đòn quá tải khiến cho gà 1 la quang quác tháo chạy khi mà giá bạc chưa kịp chấp theo đến 1..Sau trận này về OCX bị kén luồng và nghỉ thay lông

Mùa 3 với 1 ấp ủ lớn lao nên mọi thông tin về OCX được giấu khá kỉ..và mùa này cũng là mùa mà chủ kê phải tốn hơn 30tr để tuyển bạn vần chung với nó..có lúc 1 dạt vần phải xếp hàng tới 6 bạn chơi cùng mới đủ bữa..Trạng lúc này 3.5 – 3.55Và độ đầu lông 3 lại se duyên cùng ae Bình thuận(BT)..gà được cáp tại phan rí và hẹn nhau tranh hùng tại chảo lửa quy nhơn..gà BT hơn cao và cựa nên chấp OCX ăn 8Gà BT nghe nói đá cái lưng kinh điển..dọc lại mau như máy..Trận này gà BT quá nổi tiếng và nhìn hơn chạng nhiều nên gần như 1 mình chủ OCX phải cân cả trường..Dù cũng đá được 1 đòn lưng sở trường và nâng được bạc từ ăn 4 lên ăn 8 nhưng do bị dính toàn đòn quá tải nên gà BT phải bê lúc giữa hồ 3 vì đứng không còn vững nữaTrận này OCX ăn nhanh nhất,ít tang thương nhất và chủ gà lại thắng được nhiều tiền nhất

Sau trận này thì nhiều tay to thật sự khiếp con OCX này..dù nhờ các chủ trường gọi trạng cả nước nhưng vẫn chưa gặp được đối thủ xứng tầm dù có mang đi xa cáp mấy lần ..Tình cờ nó lại se duyên với một con gà của 1 đại gia trong cùng tỉnh khánh hòa..Tiền bao trận này nếu không gặp vài vướng mắc thì đã cốp 1 tỷ..và cũng vì sự đồn thổi của giới thạo tin mà trận này đã không được diễn ra như mong muốn tại Ninh hòa vì tin tức đã đến tai các anh **** ** nên chủ trường phải thông báo hoãn..Cũng may có 1 tay to khác đã đứng ra dàn xếp để trận gà này diễn ra ngay tại Cam ranh..Đối thủ là 1 con gà gần như toàn diện về lối và đòn..lại gần như nhỉnh hơn OCX các thành về trạng..Vậy mà thả gà là bên OCX đè chấp..bạc được khớp giá đầu tiên là OCX ăn 7.. Đòn qua lại ngang nhau trong mấy hồ đầu nhưng OCX lại chấp đối thủ dần xuống 3 vì quá kết..càng đá đối thủ của OCX càng tỏ ra tinh quái và ra nước luôn nhìn khỏe và ít tang hơn nên bạc lên từ từ.. đến khi OCX bị đâm 1 lỗ như ngón tay trên sỏ sau sát chân mồng thì bạc trào lên nhanh và OCX bị chấp lại 8..Nhưng đẳng cấp của OCX đã giúp nó dần lấy lại thế trận sau khi được chăm sóc vết thương..với những đòn quá tải vào bụng và gốc cổ đã từ từ đưa bạc lên và chấp lại 1 khi đối thủ gần như nhũn người và trương đốc cổ…và đội bạn xin bê ở hồ thứ 10 với sự khâm phục OCXĐây cũng là trận thắng nhọc nhằn và tang thương nhất của OCX..về nuôi tang xong thì thay lông luôn..

Cứ nghĩ chủ của nó sẽ cho nó vui vẻ cùng chân dài..nhưng không.. mãi đến lúc gọi trạng mình mới biết ổng lại ủ mưu để đánh lớn trận nữa ..Lần này đụng gà Bình dương tại C1 sài gòn và OCX đã bị khuất phục bởi 1 tài năng khác khi bản thân OCX đã chậm chạp hơn xưa và thua cao quá nhiều..Thả gà OCX bạc trên vì chủ quá kết,chấp đối thủ đến 6 dù chẳng hơn đòn..dù 1 mình cân cả trường nhưng cũng đến lúc chủ OCX nhận ra sự thua thiệt của nó..bạc lên giá và OCX bị chấp lại 1 vệt cho đến khi bê thua ở hồ thứ 8Trận này OCX được nhượm 1 ít lông để giấu bóng.. âu cũng là 1 điềm gở mà chủ kê đã tính toán sai lầm

0946 30 4577

Nhanam-bacgiang viết:

đòn lối gà xám vàng phải nói là quá quỷ quái..con ô CR nhìn như con trâu mà vẫn phải chết.

jonathantruong viết:

BD nhiều cao thủ lắm em. Anh may mắn quen đc 1 ông cũng thuộc loại trong số đó, có dòng cực hay ra con tới giờ chưa từng thua trận cũng toàn đá vài chục tới vài trăm.

oiga123 viết:

bác cho em cái link để mở rộng tầm mắt

daga_2608 viết:

oiga123 viết:

bác cho em cái link để mở rộng tầm mắt

ko hiểu tại sao mà máy em ko thấy hiện lên bác có biết nguên nhân tai sao ko

oiga123 viết:

daga_2608 viết:

oiga123 viết:

bác cho em cái link để mở rộng tầm mắt

ko hiểu tại sao mà máy em ko thấy hiện lên bác có biết nguên nhân tai sao ko

jonathantruong viết:

Anh chơi thần quen anh rõ từng con từ khi còn nhỏ nắm tay. Tới giờ 3 năm con của con mái nay khoảng 10 con. Xổ hư hoặc bệnh chểt anh ko rõ còn 5 con ra đá thì con ăn ít nhất 1 độ về bệnh chết, nhiều nhất 4 độ. Dòng này hay lông 1, lông 2 ko con nào ra hồn, con nào xuất xắc ông giữ đúc còn lại khậc hết. Chưa ai mua đc con nào từ con mái đ kể cả trống lẫn mái. Ông này đang sở hữa 4 con rất hay, có 2 con ăn 1 độ trả giá 40 củ chưa bán. Mà tay này thì chưa phải giàu nhất nhưng khu vực BD tay nao to nhất cũng phải nể ông 8-9 phần. 1 lần bê gà đi là dân chơi gà cả xóm theo.

Gà Chọi Quê Lúa Thái Bình Nổi Danh Miền Bắc

Gà chọi quê lúa là gì?

Gà chọi quê lúa là chỉ dòng gà chọi đến từ Thái Bình. Sở dĩ có tên gọi này chính là Thái Bình là vùng đất sản xuất nhiều thóc lúa nhất miền Bắc. Nơi đây được cho là có năng suất cao nhất trong toàn khu vực. Vì thế được gọi là quê lúa Thái Bình. Cái tên gà chọi quê lúa cũng là tên gọi gắn liền với vùng đất này.

Hơn nữa quê lúa Thái Bình không phải là địa phương có dòng gà gọi thuần chủng như gà chọi Bình Định hay gà chọi Thổ Hà Bắc Giang. Đây chỉ là tuyển tập những chú gà hay được tuyển chọn và lai tạo ra những con gà chất lượng. Vì thế mà những chú gà sau được thừa hưởng những đặc điểm tốt nhất của gà bố mẹ được lựa chọn.

Một đặc điểm nữa là người Thái Bình rất tài giỏi và đoàn kết. Đâu đâu cũng gặp Thái Bình nếu các bạn đã ý kỹ. Họ có những hội gà chọi riêng để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Những địa phương khác không có hoặc chỉ có các nhóm nhỏ tự phát tính tổ chức không cao. Đây là những hội nhóm trên facebook nhưng thường xuyên giao lưu offline bên ngoài. Vì thế họ có thể chia sẻ và sẵn sàng giao lưu, trao đổi các chú gà chọi quê lúa hay. Dần dần cái tên này cũng trở thành thương hiệu của vùng đất nơi đây.

Lối đá của dòng gà chọi quê lúa

Dòng gà chọi này không quá nổi tiếng về các đòn đánh cơ bản ví dụ như hầu, kiềng hay ôm đấm. Chúng phụ thuộc vào từng cá thể gà khác nhau. Tuy nhiên là chúng lại được biết tới với những miếng đòn hiểm, đòn cáo có thể hạ gục đối phương nhanh chóng. Có thể lép vế cả trận nhưng chỉ một giây phút tỏa sáng có thể khiến gà đối phương gục ngã. Việc này là do được lai tạo chọn lọc các nguồn gen với nhau và có thể sinh ra những gà linh kê, thần kê dễ dàng hơn.

Giá gà chọi quê lúa có cao không?

Cũng giống như nhiều dòng gà khác thì cũng có con đẹp đá hay và ngược lại. Vì thế mà mức giá của dòng gà này cũng thượng vàng hạ cám nhiều mức giá. Với những cá thể gà đá hay thì hoàn toàn có giá vài triệu cho tới vài chục triệu là bình thường. Chúng phụ thuộc vào vẻ đẹp, đòn lối mà chúng thể hiện ra bên ngoài. Những chú gà đã được vần vò và kiểm định qua những trận đánh sẽ có giá cao hơn gà chọi tơ.

Nuôi Gà Chọi Lai Ở Lào Cai Mà Mỗi Năm Thu 600 Triệu Đồng

Tận dụng diện tích 4ha rừng quế và mỡ của gia đình, bà Đào Thị Vuông (thôn Thái Vô, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã mạnh dạn đầu tư nuôi giống gà lai chọi.

Nhờ được chăm sóc tốt kết hợp với thả đồi, đàn gà của gia đình bà Vuông cho chất lượng thịt săn chắc, thơm ngon, nuôi đến đâu bán hết đến đấy.

Có mặt tại nhà bà Vuông đúng lúc 2 vợ chồng bà đang tất bật ngược xuôi, nào là ngược dốc bón phân cho cây chuối, cho gà ăn, rửa chuồng trại cho đàn lợn… Thấy có khách đến nhà, bà Vuông niềm nở đón tiếp chúng tôi.

Rót chén trà mời khách, bà Vuông kể với phóng viên Nông Thôn Ngày Nay: Tận dụng diện tích đất rộng dưới tán rừng trồng cây quế, mỡ, năm 2014, gia đình tôi đầu tư nuôi gà lai chọi thả đồi, gồm: Giống gà Minh Dư của Bình Định và giống gà Lượng Huệ của Hải Phòng.

Ban đầu, bà Vuông nhập gần 4.000 con gà về nuôi, nhưng do chưa có kinh nghiệm chăm sóc nên đàn gà chết gần 500 con do mổ nhau và bị dịch bệnh. Không nản chí, bà Vuông tìm đến các mô hình nuôi gà có tiếng để học hỏi kinh nghiệm.

“Khi mới nhập gà con về phải nuôi trong chuồng úm. Đồng thời tiêm, nhỏ mắt đầy đủ các loại vaccine theo định kỳ. Nuôi gà quy mô như gia đình tôi thường xảy ra hiện tượng gà mổ cắn, ăn thịt nhau nên phải dùng phương pháp cắt mỏ cho gà” – bà Vuông chia sẻ.

Theo bà Vuông, gà chọi từ 3 tháng tuổi trở đi được cho ăn ngô và thả cho chạy khắp đồi, nên chất lượng thịt rất thơm ngon. (ảnh: Tuệ Linh)

Cũng theo bà Vuông: Để đàn gà sinh trưởng và phát triển tốt, phải đảm bảo thức ăn không được ôi thiu, nấm mốc; nước uống cho gà phải sạch sẽ. Bên cạnh đó, rắc men vi sinh, rải vỏ trấu vào chuồng trại; phun thuốc khử trùng, vôi bột 2 lần/tuần cho chuồng trại.

Chỉ tay vào đàn gà, bà Vuông phấn khởi nói: Đây là nguồn thu lớn nhất của gia đình. Giai đoạn năm 2014 – 2016, với giá bán 100.000 đồng/kg, nhà tôi lãi khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm. Tất cả mọi thứ trong gia đình từ tivi, tủ lạnh, xe máy, ôtô đều từ gà mà sắm được.

Đàn gà của bà Vuông được nuôi gối nhau, một năm nuôi 2 lứa, mỗi lứa nuôi khoảng 1 vạn con. Mỗi năm, bà Vuông xuất bán ra thị trường khoảng 2 vạn con gà thịt. Với giá bình quân từ 75.000 – 80.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, bà Vuông “bỏ túi” khoảng 600 triệu đồng.

Không những là hộ nông dân làm kinh tế giỏi, bà Vuông còn tận tình giúp đỡ các hộ nông dân nghèo khó trong thôn, trong xã về giống, kỹ thuật nuôi gà để từng bước giảm nghèo, nâng cao thu nhập trong cộng đồng thôn, xã. Qua đó, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Theo Danviet

Làm giàu khác người: Một nghề thì sống, đống nghề…thành tỷ phú Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với ông Vũ Văn Thính, thôn Thái Võ (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) lại không như vậy. “Ôm” cả đống nghề, từ nuôi lợn, nuôi gà, trồng cây ăn quả, trồng…

Bạn đang xem bài viết Danh Thủ Gà Chọi Maniloi Liên Minh Thái Bình Lào Cai trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!