Xem Nhiều 2/2023 #️ Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm # Top 5 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà lưỡng nhãn là gì?

Giống như tên gọi của nó gà lưỡng nhãn là những chiến kê có 2 màu mắt khác nhau. Khi nhìn từ bên trái nó là một con gà khác, khi đổi bên nó lại là một con gà khác. Nó như hai cá thả khác nhau những thốn nhất hợp thể nhau thành một. Những sư kê xưa thường săn lùng thần kê có dị tướng như vầy để chơi. Bởi vị họ tin chắc rằng gà lưỡng nhãn  là sự hợp thể hoan hảo. Giống như có hai con gà cũng hỗ trợ nhau, ôm 1 con đi đá như mang hai con đi đá 1 con vậy. Những sư kê cho gà này ra trường vô cùng tự tin vì chắc chắn sẽ lấy được phần thắng. 

Trong thực tế thì dòng gà dị tướng thần kê này rất khó gặp. Đôi khi nó lại đóng trên mắt của những con gà thịt mới tiếc nuối. Một khi đã xuất hiện trên mắt gà đá thì không thể nào mà thua được.  Chính vì thế những ai đang sở hữu gà lưỡng nhãn thì xin chúc mừng sư kê đó có được cỗ máy in tiền.

Live đá gà trực tiếp –  Đá gà trực tiếp Campuchia – da ga M8win

Đặc điểm gà lưỡng nhãn

Như đã nói ở trên thì đây là dòng gà có 2 màu mắt khác nhau hoàn toàn. Có thể một bên mắt vàng bên mắt trắng. Bên mắt ếch bên mát xanh trông rất lạ mắt. Tuy nhiên cứ hai mắt khác nhau thì được gọi là gà lưỡng nhãn. Nhiều người lại có ý kiến cho rằng “không quý nhưng mà hiếm”. Lại có một số ý kiên khác bảo gà hay là do tông dòng và cách huấn luyện. Tuy nhiên đối với dòng gà này bản chất nó hay từ trong trứng. Tuy nhiên không vì thế mà anh em có thể bỏ qua phần luyện tập cho gà để đảm bảo sức khỏe và tăng sự dẻo dai. Gà chọi linh hoạt biến chuyển mọi tình thế đá khi gặp đối thủ nặng ký. 

Xem mỏ gà chọi nhận biết gà chọi hay

Những lưu ý về gà lưỡng nhãn

Cứ hai mắt khác nhau thì gọi là gà lưỡng nhãn. Một số sư kê mới thường bị sa lưới bẫy của những tay bán gà cho những ai không hiểu về gà này. Thường gà bị mù nhìn cũng khá giống gà chọi lưỡng nhãn. Nên một số trường hợp mắc bẫy và tiền mất tật mang. Chính vì thế khi đi mua gà anh em phải thật tỉnh táo không để bị lừa. Phải coi gà thật chi tiết nhất là những con được giới thiệu là thần kê nhiều người hỏi mua. Đây thường là những chiêu trò mồi chài để dụ những sư kê mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy khi đi mua một on thần kê thì anh em nên dẫn theo sư kê già dặn kinh nghiệm. Để có thể giúp mình xem gà đó có chính xác là thần kê không. 

Bài viết đã chia sẽ tất cả thông tin về gà lưỡng nhãn. Anh em có thể tham khảo để biết chi tiết vè dòng gà này. Bổ sung thêm kiến thức đi mùa gà và chọn gà đá để nuôi. Tránh né được chiêu tron lừa đảo của những kẻ trục lợi. Chúc anh em thành công!

12 Dị Tướng Hiếm Giúp Nhận Biết Gà Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê

Gà đoản lưỡi, một vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Những con gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn. Nhiều con có lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Thậm chí nhìn như không có lưỡi.

Vì lưỡi ngắn nên những con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá lạ tai. Khi gà gáy thì nghe giống như tiếng rít hơn là tiếng gáy.

Tuy nhiên chúng là những con gà tốt, sở hữu những biệt tài riêng. Theo những sư kê từng sở hữu thì chúng có lối đá khá đa dạng và biến hóa nhanh nhẹn.

Một vài nơi cũng gọi những con gà này là gà cá sấu. Vì tiếng gáy của nó nghe như tiếng thở của những con cá sấu.

Theo sách gà chọi của Phan Hồng Phúc, một người nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Thì gà đoản lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, gà chọi thần kê. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá đẹp và ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng thường dứt khoát và đầy uy lực.

Lông voi còn được gọi là tượng mao. Những con gà lông voi có một đến một vài cọng lông xoắn lại như một cái lò xo. Kích thước của chúng như một sợi kẽm, dài từ 3 – 5cm. Thường nằm ở phần lông cánh, lông đuôi của gà chọi.

Những con gà lông voi được nhiều sư kê đặc biệt yêu thích. Được cho là trong cả trăm, cả ngàn con gà chọi. Thì mới xuất hiện một con gà chọi sở hữu lông voi. Tuy nhiên, gà mái có lông voi mới chính là những con gà được săn lùng nhất. Bởi gà trống có lông voi đã ít, gà mái có lông voi lại càng hiếm hơn. Dùng những con gà mái này làm giống đúc gà con. Thì chắc chắn sẽ cho ra đời những lứa chiến kê tốt, đá hay.

Gà lông voi được chia thành 3 loại. Với đặc điểm cọng lông và tên gọi có sự khác biệt. Tuy nhiên những con gà chọi có kiểu lông voi nào. Đều được đánh giá là gà linh kê, thần kê đá cực tốt và cũng có giá trị.

Mặc dù vẫn thường được gọi chung là gà lông voi. Nhưng một vài nơi lại gọi các loại lông với tên gọi riêng.

Lông nhím

Cọng lông khá cứng và hơi vong. Nhìn giống như một sợi kẽm nhỏ. Những cọng lông này thường có độ bền khá cao, dẻo dai. Dù sư kê dùng sức để uốn cong cọng lông lại thì chúng vẫn trở lại hình dáng cũ khi thả tay ra.

Một vài nơi gọi là lông nhím vì cho rằng nhìn chúng giống với cọng lông nhím.

Lông thép, lông kẽm

Lông thép loại 1: Cọng lông có hình dạng như một cọng thép uốn lượn hình zic zac. Khi kéo căng ra thì chúng cũng về lại hình dạng ban đầu, dẻo dai và khó bị gãy.

Lông thép loại 2: Khác với loại 1, những cọng lông này lại như một cọng lò xo vậy. Chúng có độ bền cao và cũng là loại thường thấy nhất ở những con gà chọi.

Lưu ý về gà linh kê sở hữu lông voi

Một số cọng lông ở gà chọi có hình dáng giống lông voi. Nhưng lại không phải là lông voi. Những sư kê ít kinh nghiệm xem tướng gà chọi hay nhận biết gà linh kê, gà chọi thần kê. Thì có thể nhầm lẫn giữa các loại này. Cọng lông cứng, xoắn lại nhưng lại có chóp hay đầu cọng lông nhọn. Thì đây không phải là lông voi.

Gà song sinh hay gà sinh đôi. Là những cặp gà được nở ra từ cùng một trứng. Hai lòng đỏ trong một trứng thường triệt tiêu lẫn nhau. Nhưng nếu sinh ra gà thì đây là hai con gà quý.

Một mánh khóe đá gà các sư kê cũng nên biết. Là nhiều người lợi dụng sự giống nhau của hai con gà chọi. Để dùng con này đá thay cho con kia. Sư kê không phát hiện được thì gà chọi của mình phải đá với hai con khác nhau. Điều này sẽ gặp bất lợi vì gà đá với con đầu tiên đã mệt. Nhưng con thứ hai được thay vào lại là con mới, chưa đá. Nên gà chọi của mình sẽ gặp bất lợi về thể lực rất nhiều.

Gà tử mị hay gà giả chết cũng được xếp vào hàng gà linh kê thần kê. Những con gà này có tướng ngủ kì lạ. Chúng thích ngủ ở dưới đất, có ngủ trên cây thì cũng chúi đầu xuống đất. Khi ngủ thì ngủ rất sâu. Chân, cánh xõa ra như đã chết. Cái tên gà tử mị cũng do đó mà được đặt, tử mị – ngủ như chết.

Gà tử mị có hai loại với đặc điểm ngủ quên trời đất giống nhau. Người biết ẩn tướng này mới biết gà hay, người không biết sẽ tưởng là gà bệnh, gà chết.

Những con gà tử mị khi ngủ thường nằm bẹp đầu xuống đất. Nếu ngủ trên cây thì đầu cũng chúc xuống đất như sắp rớt xuống. Hai cánh buông xõa, chân duỗi thẳng hoặc cong lại. Lay khó tỉnh nhìn như là gà đã chết rồi.

Gà tử mị trường

Chính xác hơn là gà tử mị trường gà. Có nghĩa là khi đã ra tới sới gà chúng vẫn đứng gật gù ngủ. Hoạt động cũng chậm chạp, không được lanh lợi. Cánh gà cũng xõa xuống đất, lim dim ngủ. Khiến nhiều người không biết đến gà linh kê dị tướng này. Cho rằng chúng chưa đá đã có thể thua rồi.

Nhưng khi sư kê đeo cựa và vào nước. Thì chúng lại thay đổi hoàn toàn, vào trận là chiến cực hăng. Gà tử mị sở hữu đòn rất độc và hiểm hóc. Làm cho đối thủ gặp khó khăn trong việc chống đỡ và phản công. Một vài con phải bỏ chạy trước những đòn tấn công hung bạo của những con gà linh kê này.

Gà nhật nguyệt là những con gà có cựa với hai màu khác nhau. Một là một cựa trắng, một cựa đen. Hoặc hai cựa gà đều có màu nữa trắng nữa đen xen kẽ.

Loại gà linh kê này quý nhưng cũng không phải là hiếm gặp lắm. Rất nhiều sư kê đã sở hữu những con gà chọi linh kê, thần kê này.

Khác với gà nhật nguyệt có hai cựa khác nhau. Gà thư hùng kê là những con gà linh kê có chân hai màu. Một chân màu trắng và một chân màu đen. Hoặc một chân có màu vàng còn một chân màu đen.

Theo cách nhận biết linh kê ẩn tướng, gà chọi thần kê. Thì gà thư hùng kê là một trong trong những linh kê được nhiều sư kê đặc biệt rất thích. Bởi chúng thường có đòn đá linh hoạt và cơ thể dẻo dai cực tốt. Sở hữu một số đòn đá, thế đá riêng. Khiến các trận đá gà có chúng luon hấp dẫn hơn hết.

Gà lưỡng nhãn là một con gà linh kê ẩn tướng khá hiếm gặp. Gà lưỡng nhãn có hai mắt với hai màu sắc khác nhau.

Gà lục đinh là những con gà chọi sở hữu cựa lục đinh. Đây là một trong những tướng cựa gà đẹp. Ưu điểm của chúng là sự dẻo dai và bền bỉ. Sau khi kết thúc các trận đá gà, chỉ cần để gà lục đinh nghỉ ngơi 30 phút. Là chúng lại có thể chiến tiếp trận tiếp theo một cách mạnh mẽ nhất.

Gà móng cổ còn được gọi với tên khác là gà giáp cần, gà giáp mồng. Chúng có những chiếc vảy, móng nhỏ, sừng nhỏ mọc lên ở dưới cổ. Hoặc ở trên đầu, tại đỉnh mồng gà (mào) hoặc xung quanh mồng gà. Đây là một loại gà linh kê hiếm gặp.

Gà địa giáp là con gà chọi có vảy dép dưới bàn chân. Nhiều trường hợp thì ở bàn chân, trên các ngón chân mọc các chiếc sừng nhỏ. Tuy nhiên đây không phải là vảy nên không được tính là gà địa giáp.

Gà chọi có 2 bình dầu nằm ở phao câu được coi là gà quý. Được xem là những con gà linh kê may độ, đá đâu thắng đó. Có khả năng chinh chiến khắp các trường gà lớn nhỏ.

Nhiều người không biết sẽ nghĩ đây là một dị tật không tốt. Tuy nhiên gà trữ thực tã lại là một linh kê dị tướng khá hay. Gà chọi bình thường có bầu diều nằm ở bên phải. Tuy nhiên gà trữ thực tả lại có bầu diều nằm về bên trái.

Những con gà linh kê, thần kê sở hữu linh kê dị tướng thường là gà tốt, đá hay và may độ. Tuy nhiên, gà đá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như xem ngày đá gà của sư kê, màu mạng gà đá, … Đặc biệt là cách chăm sóc và nuôi dưỡng, tập luyện của sư kê.

Nếu gà có nhiều đặc điểm tốt, có tướng linh kê, thần kê. Nhưng sư kê nuôi không tốt thì cũng không mong gà đá hay được.

Những Dị Tướng Tiêu Biểu Nhận Biết Một Thần Kê P2

Đoãn lưỡi thần kê di tướng là những chú gà sở hữu chiếc lưỡi ngắn và rụt vào sâu bên trong như lưỡi rùa. Chính cái lưỡi ngắn tạo nên sự khác biệt trong tiếng gáy nên rất dễ nhận biết gà đoãn lưỡi thần kê. Chúng gáy chỉ một hai tiếng rồi tậm tịt.

Thần kê tử mị hay còn gọi là gà giả chết. Là những chú gà có dáng ngủ giống như đã chết. Hai chân duỗi ra, cánh cúp sát vào, đầu rục xuống hệt như bị trúng gió. Vì dáng ngủ đặc biệt này mà nhiều chú gà đã khiến chủ nhân của chúng nhiều phen hú hồn khi đi kiểm tra trong đêm. Những con gà tử mị được xếp vào dạng thần kê quý hiếm ít người sở hữu được.

Những chú gà cùng một trứng nở ra được gọi là thần kê song sinh. Hai chú gà giống y đúc và có sự liên kết mật thiết với nhau. Nếu trong trận đấu mà chỉ cần một con nghe thấy tiếng kêu của con còn lại. Thì sinh lực sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và lì đòn hơn như được tiếp thêm sức mạnh. Những chú gà thần kê song sinh cũng thuộc vào top thần kê quý hiếm không dễ bắt gặp.

Lão kê thần đồng là ám chỉ những chú gà già trước tuổi. Chúng có cách đánh và lối đánh đầy kinh nghiệm như một chiến kê thực thụ. Nên được đánh giá rất cao. Lợi thế của chúng nằm ở chỗ là gà tơ. Nhưng lại vượt trội đối thủ về tài năng kinh nghiệm.

Chúng ta thường bắt gặp các chú gà có 2 cựa. Hoặc đặc biệt hơn là gà 9 cựa như trong truyền thuyết vua Hùng. Tuy nhiên có những chú gà xuất hiện 6 cựa trên một chân. Đó là đặc điểm nhận diện gà 6 cựa thần kê.

Tuy không sở hữu sức mạnh và vũ khí hạ gục đối thủ. Nhưng những chú gà có 2 phao câu cũng được xếp vào dòng thần kê. Bộ lông của chúng lúc nào cũng bóng mượt khi mang trên người 2 bình dầu.

Vị trí diều được hoán đổi từ bên trái qua bên phải. Sẽ giúp chiến kê chịu đòn và né đòn tốt hơn những chú gà bình thường.

Sỡ hữu 6 cựa trên một chân thì việc hạ gục đối thủ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thần kê lông voi Thần kê dị tướng

Những con gà có sợi lông to cứng tròn đều như sợi kẽm sẽ được xếp vào hàng thần kê và được săn đón rất nhiêu. Dù chúng cũng không có ưu thế gì vượt trội về khả năng chiến đấu. Và tất cả gà chiến tại đều thuộc hàng dị tướng. Những chú gà xếp vào hạng thần kê thì không dễ gì sở hữu được. Chủ nhân nó chỉ muốn giữ lại và nhân giống, họ sẽ không để chúng ra đi trừ khi với một cái giá rất rất cao.

Cận Cảnh Top 5 Vảy Gà Chọi Thần Kê Dị Tướng “Siêu Độc”

Linh kê thần kê luôn là nỗi khiếp sợ đối với bất kì đối thủ nào đấu cùng và cũng chính là những loại gà được các sư kê săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tìm ra các “linh kê” chính hiệu. Phải là người có kinh nghiệm, cho gà đi đá nhiều thì mới nhận ra đâu là gà thường, đâu là linh kê hay thần kê.

Để giúp các bạn mới chơi gà có thiếu kinh nghiệm, dagacuasat sẽ đưa bạn mục sở thị đến với các loại vảy gà đá thần kê đá hay nhất – những ý kiến này đã được tham khảo kỹ lưỡng từ những sư kê bậc thầy tại Việt Nam.

Có khá nhiều tài liệu nói về cách xem vảy gà quý kê, thần kê dị tướng nhưng đa trong số đó thường khá khó hiểu với những người không quá chuyên bởi chúng thường được người viết sử dụng những cụm từ chuyên môn và đầy bí hiểm như Vấn án hoành khai, xuyên thành giáp, bí tướng, cang điểm… Điều này khiến những người muốn tìm hiểu rất khó hình dung chính xác loại vảy gà linh kê đó có dạng như thế nào. Thậm chí, có nhiều loại vảy gà không hề tồn tại trong thực tế. Bạn chỉ có thể biết chúng qua sách vở.

Những dáng vảy gà chọi thần kê quý

Vảy vấn cán – Chuẩn gà chọi thần kê

Vảy vấn cán ở gà là loại vảy quý, nó có hình dạng như hình bên dưới. Vả vấn cán đa số tốt, nhưng chúng cũng có thể là vảy gà xấu, điều này phụ thuộc vào vịt rí xuất hiện cua nó. vảy này nếu nằm trên cựa thì sẽ lại trở nên không tốt.

Vảy gà thần kê- vảy phủ địa

Vảy gà đá nội hoa đăng – gà quý tướng

Đặc điểm của vảy nội hoa đăng là gà sẽ có hàng bảy nội chạy thẳng từ cựa cho tới gối.

Vảy liên giáp- linh giáp tử

Chú ý, vảy liên giáp nếu nằm ở hàng ngoài thì đó lại là loại vảy xấu, không nên dùng. Nếu vảy liên giáp nằm từ hàng thứ 4 tính từ gối trở xuống thì rất tốt, đây là quý kê.

Sở trường của những quý kê vảy liên giáp là khả năng ra đòn độc và nguy hiểm. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiều thế đá linh hoạt, chỉ cần nhún chân là khiến đối thủ khiếp sợ.

Vảy giáp thới phòng đao – gà thần kê đánh siêu hay

Hình dáng vảy thới phong đao là một hàng vảy thới đi đều lên và ôm vòng quanh cựa. Gà có vảy này đánh rất dứt khoát, có khả năng hạ gục đối thủ ngay trong một vài phút đầu tiên. Chúng là thần kê trong khoản nắm bắt cơ hôi dứt điểm.

Bạn đang xem bài viết Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!