Xem Nhiều 1/2023 #️ Điều Trị Bệnh Khô Chân Ở Gà # Top 10 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 1/2023 # Điều Trị Bệnh Khô Chân Ở Gà # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Trị Bệnh Khô Chân Ở Gà mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân

– Do sai sót kỹ thuật ấp dẫn đến gia cầm nở không đều.

– Do vận chuyển xa, và không cho gia cầm mới nở ăn uống sớm.

– Thiếu nhiệt úm, thức ăn không đủ chất, thiếu mẹt, máng uống.

Biểu hiện

Da chân gà khô và không tươi tắn, chân teo.

Gà ủ rũ, ít vận động, đứng xù lông một chỗ, bỏ ăn. Gà thở khò khè, lông bụng bết dính bẩn, đi ngoài phân trắng nhớt, hậu môn dính bết phân.

Với gà mới nở, nguyên nhân chủ yếu của bệnh gà khô chân là do mật độ úm gà quá đông, gà thiếu nước uống hoặc thiết kế máng nước gây khó khăn cho gà con uống. Trong trường hợp này, nếu gà không có bất kỳ dấu hiệu bệnh nào khác, chỉ cần bố trí lại mật độ úm gà cho hợp lý, tăng cường nước uống cho gà, thiết kế lại máng uống phù hợp. Đặc biệt, vào mùa khô, nắng nóng, cần tăng thêm độ ẩm trong chuồng bằng cách dùng vòi xịt tạo hơi nước, khiến cho gà không bị mất nước nhanh.

Với gà trưởng thành, khi gà trên 1 kg, nếu gà có biểu hiện bị khô chân, cần chú ý để bổ sung nước uống cho gà. Nếu gà kết hợp những biểu hiện khác như ủ rũ, bỏ ăn, ỉa chảy ra phân trắng, hoặc bị xù lông, thì có thể gà đang mắc phải một số bệnh nguy cấp như: thương hàn, ỉa chảy, gà rù… Lúc này, cần điều trị kịp thời theo tình trạng bệnh.

Phòng bệnh

Thực hiện tốt nhất 3 khâu: thức ăn sạch, nước uống sạch, chăn nuôi sạch. Sử dụng thức ăn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, số lượng, không bị ôi thiu ẩm mốc, không nhiễm bệnh… Người nuôi cũng có thể sử dụng một số loại máy móc như máy băm nghiền đa năng, máy trộn TĂCN, máy ép cám viên… để chủ động phối trộn sản xuất thức ăn cho gà.

Thực hiện quy trình phòng bệnh bằng vaccine theo tuổi, liều lượng, đúng yêu cầu kỹ thuật.

Khi gà bị bệnh, nên sử dụng thuốc Dizavit-plus 2 g/lít nước liên tục trong 5 ngày đêm. Kết hợp cho gà uống thêm kháng sinh: Pharmequin, Pharamox, Ampi-col 1 g/lít nước hoặc Pharcolivet 10 g/2,5 lít nước, liên tục trong 5 ngày đêm để có thể khống chế vi khuẩn bội nhiễm. Nếu gà có xu hướng nặng hơn, cần có bác sĩ thú y tới khám, điều trị.

Ngăn ngừa mầm bệnh phát tán và lây lan sang các khu vực khác ở trong khu trại nuôi bằng cách tiêu diệt côn trùng gây hại, không cho khách vào tham quan khi gà đang bị bệnh, không vận chuyển thức ăn nước uống…. ra khỏi ổ dịch bệnh.

Sát trùng, vệ sinh chuồng trại, nền chuồng, bờ tường, xung quanh trước khi thả gà vào.

Chuồng đang nhốt gà trên 30 ngày tuổi, 2 – 3 tuần phải phun sát trùng bằng formol 2% hoặc dipterex 6,5 g/lít nước vào các khu vực như trần, rèm, lưới, chất độn chuồng, máng ăn, máng uống…

Nuôi với mật độ vừa phải để đảm bảo không khí lưu thông tốt nhất cho đàn gà.

Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Khô Chân Ở Gà

Bệnh khô chân ở gà là một trong các bệnh thường gặp ở gà. Bệnh khô chân khá phức tạp có độ lây lan cao và tỷ chết lên đến từ 5-30% nếu không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh khô chân ở gà là gì?

Bên cạnh đó nhiều bộ phận của gà cũng trở nên teo dần và gây ảnh hưởng đến khả năng sống vật nuôi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này ở gà. Căn bệnh này có thể xuất hiện ở cả gà còn nhỏ hoặc cả gà trưởng thành.

Trong quá trình ấp trứng tự nhiên hoặc nhân tạo do kỹ thuật sao sót nên giảm sức đề kháng ở gà.

Do trong quá trình vận chuyển đường dài không đảm bảo được độ ấm như khi được gà mẹ úm, thiếu nước dẫn đến gà nhiễm bệnh khô chân.

Không dùng thuốc úm chuyên dụng đối với gà công nghiệp nên dẫn đến gà con bị tiêu chảy, thương hàn, bệnh lỵ và các bệnh di truyền từ phôi.

Vào lúc trưởng thành, hệ miễn dịch gà rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, gà trưởng thành vẫn có thể mắc căn bệnh này.

Gà đang bị mất nước nhiều.

Vệ sinh chuồng nuôi không sạch sẽ dễ dàng ủ mầm bệnh.

Gà nhiễm bệnh Newcastle – căn bệnh thường gặp khi không tiêm phòng đầy đủ.

Mắc phải do chứng tụ huyết trùng- Tỉ lệ bệnh chết tầm 8-15%.

Gà trưởng thành bị bệnh không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả đàn mà còn gây thiệt hại kinh tế rất lớn nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phát hiện gà bệnh bị khô chân?

Những biểu hiện của bệnh khô chân ở gà

Da chân gà khô và không tươi tắn, chân teo.

Gà ủ rũ kém ăn, gà bị xệ cánh ít hoạt động và hay đứng một chỗ.

Gà ăn ít hoặc có dấu hiệu bỏ ăn.

Thở khò khè một cách khó khăn và có dấu hiệu bệnh teo lườn ở gà.

Lông gà không phồng lên đẹp đẽ mà lại bết dính.

Phân có màu trắng nhớt( Điểm phân biệt với bệnh cầu trùng gà khi có phân màu nâu sẫm).

Mắt nhắm nghiền, ít khi mở mắt.

Đặc biệt ở gà con, nếu bạn tiến hành giải phẫu để kiểm nghiệm sẽ dễ dàng nhận thấy các triệu chứng như:

Trọng lượng gà rất nhẹ, lông xù.

Diều không có thức ăn.

Bụng nặng, lòng đỏ không tiêu.

Ruột quắt, viêm đến viêm xuất huyết.

Đây là những biểu hiện của bệnh gà bị khô chân rất phổ biến và dễ nhận biết. Nhất là trong khoảng thời gian từ 2-15 ngày tuổi là khoảng thời gian gà dễ nhiễm nhất. Chính vì thế cần theo dõi để chữa trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh khô chân ở gà

Cách ly những con gà đang bị nhiễm ra nơi riêng.

Tổng vệ sinh chuồng trại, chất độn cũ và khử trùng nơi chăn nuôi.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng cách ly phù hợp. Với gà con thì nhiệt độ là 37 độ C.

Tránh gió rét, gió lùa nhưng vẫn tạo độ thông thoáng khi nuôi nhốt.

Bổ sung men tiêu hóa giúp gà bệnh dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn.

Nên cung cấp liên tục nước hoặc đồ ăn để gà bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

Trộn chung thuốc với thức ăn hoặc nước uống để gà nhanh khỏe nhất. Công thức pha trộn có thể pha theo tỷ lệ : Colivit: 20g/100kg gà/ngày hoặc Cúm gia súc: 20g/100kg /ngày hoặc Super-Vitamin: 20g/100kg gà /ngày. Đây là 3 loại thuốc bạn có thể sùng để tăng sức đề kháng cho gà.

Bệnh chân khô ở gà có gây thiệt hại nhiều không?

Việc phát hiện một con gà trong đàn nhiễm bệnh, bạn cần phải cách ly và theo dõi nguyên đàn gà đó. Rất dễ thấy rằng bệnh khô chân ở gà gây thiệt hại rất nhiều đến kinh tế.

Khi gà con nhiễm bệnh:Tỷ lệ sống sót rất thấp. Tuy nhiên, nếu gà bệnh chết ở lúc này thường có ít thiệt hại kinh tế hơn.

Gà trưởng thành bị bệnh: Nếu như có cách chữa gà khô chân kịp thời, khả năng sống sót rất cao. Tuy nhiên, việc dễ dàng lây lan bệnh lại tiêu tốn rất nhiều tiền để chữa trị. Giá trị kinh tế sụt giảm gây tổn thất khá lớn về kinh tế và sinh sản đời sau.

Gà chọi bị khô da bị bệnh: Đối với những chú gà chọi, sau khi nhiễm sức khỏe giảm sút rõ rệt. Dáng không còn đẹp và sức chiến đấu cũng suy giảm đáng kể. Bên cạnh đó, việc chăm sóc cũng cần nhiều thời gian và công sức để gà chọi có thể dũng mãnh trở lại.

Dù ở lứa gà lớn hay nhỏ thì việc gà mắc bệnh luôn tiêu tốn không ít tiền bạc. Đặc biệt nếu gà nhiễm bệnh chết thì không thể ăn hoặc bán. Vì khi chết, sức đề kháng gà đã có sự suy giảm mạnh, các loại vi khuẩn trong cơ thể rất nhiều.

Chính vì thế, khi cách chữa bệnh khô chân ở gà không còn hiệu quả thì để đảm bảo an toàn khi gà bệnh lạnh chân chết thường hay bị đem thiêu hủy thay vì chế biến. Vậy có cách nào phòng bệnh này hay không?

Cách phòng bệnh khô chân gà hiệu quả

Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ: Quét dọn và khử trùng thường xuyên trại gà không những giúp ngừa bệnh gà khô chân ở gà mà còn rất nhiều loại khác.

Theo dõi thường xuyên và cách ly khi gà có triệu chứng bệnh lý.

Tiêm vacxin cho gà con theo khuyến cáo bộ nông nghiệp.

Giãn mật độ nuôi thông thoáng. Đảm bảo rằng mật độ nuôi có thức ăn và nước uống đầy đủ.

Nếu vận chuyển gà con đi xa nhớ cung cấp đủ độ ấm cho gà con để tránh

Thức ăn gà phải đảm bảo 22% đạm và đủ chất dinh dưỡng.

Cách trị bệnh gà con ủ rũ là cho gà uống thêm kháng sinh Enroseptyl-L.A để gà có sức đề kháng tốt.

Pha thêm các loại thuốc vào nước cho gia cầm uống với công thức 1 lít nước pha với 3 loại thuốc tách riêng uống: 2g T. Umgiaca hoặc T. Colivit – 1,5g T. Cúm gia súc hoặc Anti-Gum – 1,5g Doxyvit hoặc Super-Vitamin.

Website: www.daga999.comPhone: 0817247996 Gmail: dagachoi999@gmail.comĐịa chỉ: 465 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bệnh Khô Chân Ở Gà Chọi

Bệnh khô chân ở gà chọi là một trong những loại bệnh khá phổ biến. Vậy nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả với căn bệnh này ở gà chiến như thế nào?

Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả cho bệnh khô chân ở gà chọi là một trong những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến nhà cái Sv388. Bởi đây là một trong những loại bệnh phổ biến gặp ở gà thường và cả gà chọi. Dù không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được điều trị, bệnh sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gà, khả năng chinh chiến, thậm chí là dẫn đến tử vong.

Bệnh khô chân ở gà chọi là bệnh gì?

Bệnh khô chân ở gà chọi khá hay gặp trong quá trình chăn nuôi. Khi bị mắc bệnh, hai chân gà teo tóp đi, co quắp, da dẻ khô nứt như đất thiếu nước. Bên cạnh đó, gà còn có hiện tượng ủ rũ, mắt trắng nhợt, lười ăn uống, sụt cân nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra bệnh khô chân ở gà chọi

Gà chọi bị khô chân thường xảy ra trong hai giai đoạn. Một là khi nuôi ở lúc mới nở. Hai là khi gà đã đạt trọng lượng trên 1kg. Trong mỗi một giai đoạn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân gà bị khô lại khác nhau.

Có không ít trường hợp ghi nhận gà bị khô chân ngay từ khi mới nở, dù là từ máy ấp trứng hay gà mẹ ấp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do:

Mật độ úm gà quá đông: trong một không gian nhỏ, bạn lại úm quá nhiều gà con cùng một lúc.

Gà không được cung cấp nước uống đầy đủ: có thể bạn quên, không để ý tới việc cho gà uống nước hàng ngày. Hoặc có cho uống nhưng với lượng nước ít ỏi, khiến cơ thể gà không có đủ nguồn nước cần thiết cho sự phát triển của mình.

Thiết kế máng đựng nước gây khó khăn cho gà khi uống nước: gà con có chiều cao thấp, mỏ nhỏ, kích thước cơ thể nhỏ bé. Do đó, nếu để máng đựng nước quá cao hoặc làm quá to lớn sẽ khiến gà con khó tiếp cận được với nguồn nước bên trong.

Nhiệt độ chuồng nuôi không phù hợp: trong quá trình nuôi gà con, nhiệt độ, môi trường của chuồng nuôi đóng vai trò quan trọng. Do chúng còn nhỏ, sức đề kháng yếu, cơ thể non nớt, nếu quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến chúng bị mất nước nhanh chóng, dẫn tới khô chân.

So với gà con mới nở thì gà chọi trưởng thành trên 1kg có nguy cơ mắc bệnh khô chân cao hơn. Bởi lúc này, chúng sẽ bị xâm hại bởi nhiều nguồn bệnh khác nhau. Như bệnh newcastle (gà rù), bệnh thương hàn, bệnh ỉa chảy mất nước,… Chính những căn bệnh này dẫn tới tình trạng khô chân, gây mất nước ở gà.

Cách điều trị hiệu quả bệnh khô chân ở gà chọi

Như đã phân tích ở trên, bệnh khô chân gặp ở gà chọi được phân làm 2 giai đoạn. Do đó, tùy thuộc vào từng giai đoạn, nguyên nhân mà có cách điều trị phù hợp.

Khi gà con bị khô chân mà không kèm các biểu hiện nào đặc biệt thì bạn chỉ cần cho gà uống nước đầy đủ hằng ngày. Nếu do mật độ úm quá nhiều thì bạn cần sắp xếp, bố trí lại mật độ úm hợp lý, vừa phải.

Đồng thời, bạn cần cho gà ăn đầy đủ chất. Một ngày ăn nhiều lần, mỗi lần một ít, chớ đem đổ 1 loạt thức ăn vào máng cho gà. Máng đựng nước cần thiết kế phù hợp, đảm bảo gà con không gặp khó khăn khi tìm nguồn cung cấp nước cho cơ thể của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới nhiệt độ trong chuồng gà. Với ngày đầu cần đủ 37oC, mỗi ngày sau giảm đi 1 độ cho tới khi được một tuần tuổi, nhiệt độ cần đảm bảo ở mức 30 – 31oC. Còn từ ngày thứ 14 đủ 25 – 27oC, sau 21 ngày tuổi thì tùy theo thời tiết. Nhưng nếu vào mùa khô, nắng nóng thì bạn cần tăng cường độ ẩm cho chuồng thông qua việc sử dụng vòi xịt tạo hơi nước. Về ban đêm, bạn không được để nhiệt độ quá thấp, cần đảm bảo không dưới 22oC.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các thuốc kháng sinh để trộn vào thức ăn hoặc nước uống giúp nâng cao sức đề kháng. Cùng với đó là cho uống thêm chất điện giải Gluco-c, Vitamin ADE trong 15 ngày liên tục và men tiêu hóa, khoáng chất Premix, Vitamin Bcomplex trong 2 tháng liên tục khi gà có được sức khỏe mạnh như bình thường.

Trước hết, bạn cần cách ly những con có triệu chứng của bệnh để theo dõi cũng như thuận tiện cho công tác chữa trị.

Sau đó, bạn tiến hành vệ sinh tổng thể chuồng trại, loại bỏ sạch chất độn cũ.

Kế đến, bạn dùng thuốc kháng sinh để gia tăng sức đề kháng cho gà. Như thuốc Pharmox, Pharmequin, Ampicol hay Pharcolivet. thời gian điều trị trong vòng 5 ngày. Đồng thời, bạn dùng thêm Dizavit-plus 2g/1 lít nước để khống chế vi khuẩn, uống liên tục 5 ngày.

Nếu bệnh có xu hướng nặng lên, bạn cần tham khảo ngay ý kiến của các bác sĩ thú y gần nhất.

Đối với việc điều trị bệnh khô chân cho gà trưởng thành sẽ khó khăn hơn.

Gà Con Bị Bệnh Khô Chân

Tác giả

Chào tất cả các bác trong 4r ạ

Trên 4r mình chắc có nhiều bác biết chữa bệnh này, xin chỉ giáo cho em với ạ. Cảm ơn các bác nhiều

khô chân thì phòng hơn là trị.

bạn nuôi gà con cho bổ sung vitamin A là láng bóng ag; mua cái ADE B complex về bổ sung vô nước uống là ok.

còn cái mụn cóc có thể là gà bị bệnh đậu; nó k chết đâu; chỉ khi gà mọc đậu ở mắt; mũi; họng làm gà không ăn được hoặc không thở được thì nó mới chết ag

lucifer2203 viết:

khô chân thì phòng hơn là trị.

Nếu có chưởng quản mình đề xuất bạn, rất nhiệt tình giúp đỡ AE.

Xipo viết:

lucifer2203 viết:

khô chân thì phòng hơn là trị.

biết gì thì giúp anh em thôi anh Xipo ag.

Một điều rất quan trọng mà nhiều khi anh em nuôi gà con không chú ý đó là thức ăn cho gà, gà con chỉ cần ăn phải thức ăn chất lượng kém sẽ suy yếu và chết rất nhanh, nhiều khi mình lại nghĩ là bị bệnh gì đó(chẳng hạn như đi ỉa ). nên cho gà ăn những thức ăn “truyền thống” là tốt nhất gà có thể ban đầu chậm lớn một chút nhưng rất chắc gà

Họ Tên: Phạm Công Địa chỉ:H­­ưng Yên Chơi gà từ thủa mười baĐến khi ba mấy vẫn gà ta chơi

Xipo viết:

lucifer2203 viết:

khô chân thì phòng hơn là trị.

cái thể loại này ko bị thì thôi đã bị thì xác định chết hết cả bầy,lần lượt từng con 1 ra đi

năm ngoái bị 1 đàn 8 con cứ lần lượt từng con 1 ra đi,thuốc men ăn uống các loaij chăm nhiệt tình,có thời điểm tưởng khỏi rồi thấy gà béo khỏe lên nhưng rồi vẫn dính lại,ko dứt điểm đc

Nói chung chung thì đó là do thiếu chất; bạn kể chi tiết chế độ nuôi như thế nào để mọi người biết đường giúp.Gà con bạn nuôi là gà vừa xuống ổ hay độ bao nhiêu ngày tuổi???Với gà con < 1 tháng tuổi đa phần là do thiếu Vitamin, trong đó nếu thiếu B1 là hay yếu chân/liệt.Nếu nuôi tách mẹ thì dùng cám úm gà con sẽ giảm thiểu được, (trộn thêm cám gạo nữa là khá yên tâm)Nếu cho gà mẹ mang con và thả vườn (vườn rộng) thì hiếm khi bị như thế vì gà mẹ hướng dẫn gà con ăn uống khá tốt.trong mọi trường hợp đối với gà con: cho ăn tấm/gạo thì dùng loại còn vỏ sẽ tốt; gạo trắng tinh bị truốt hết vitamin ở lớp vỏ cám rồi – nếu chăm chỉ thì lấy ít thóc rồi dã trầy vỏ ra cho ăn thì okNước uống nên pha mấy viên B1 vào.p/s: trường hợp gà yếu mà thấy mỏ dài vêu vao kiểu như mọc mỏ trấu thì khả năng là thiếu A,D, thiếu phơi nắng là hay dính chưởng nàyChia sẻ cách nuôi của mình, cụ thử làm xem

– Đây là bệnh đậu sao ae chơi lâu không mách bạn ấy nhỉ…?

Hãy chủng đậu hoặc nhỏ cho nó, 35 nghìn 1 lọ dùng khi gà 5-7 ngày tuổi, còn 1 loại đậu nội tạng nữa là marek nữa dùng khi 1-3 ngày tuổi…

– Nếu bị rồi thì tăng cường các chất bổ cho nó trong khẩu phần thức ăn bôi thuốc xanh xanh thú y, mình sau này toàn dùng ASA bôi khỏi và rẻ…

– Nói chung do virut nên phải tiệt trùng chuồng trại rất kỹ, kể cả bọn **ó mèo chim chóc trong nhà, phơi nắng chuồng 3-6 đến 12 tháng đấy.

-Tóm lại cái bọn bệnh này lớn lên ít con tốt để đá lắm…Tốt nhất chủng ngừa cho gà và khu vực của bạn là vùng có dịch đậu và bị tái dịch thường xuyên rồi…

theo mình là khi chăm gà con thì lúc xuống ở bạn nên cho nó uống thuốc úm gà,sau một tuần thì mua thêm gói chướng diều khô chân hòa vào cho nó uống,hòa lượng ít để phòng bệnh,cho uống thường xuyên là gà lơn mạnh luôn,mình gột chăm gà con khoảng 4-5 năm nay ròi

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

Tôi thì nuôi trang trại rất nhiều gà và khẳng định nếu gà ko đi ỉa ko sốt cao vẫn ăn uống mà khô chân và gày dần rồi chết thì đó là mareck ko thể chữa, thường những con như vậy lúc còn sống thì lấu cho mấy con 4 chân nó ăn kẻo lây sang con khác. gà từ lúc mới nở lên cho uống thuốc phòng bệnh và dinh dưỡng tốt sẽ hạn chế tối đa bệnh này phát ra. khi gà đã trưởng thành thì có đủ đề kháng với bệnh.

Câu hỏi của bạn có 2 vấn đề; 1 là gà bạn bị khô chân, bệnh này chủ yếu do môi trường nuôi bị ô nhiễm, kết hợp nuôi thiếu vitamin, thiếu rau xanh. Cách chữa, không có cách chữa chỉ có thể phòng. Bằng cách trong 1 tháng đầu nên nuôi nhốt cho ăn đủ thức ăn đạm và tinh bột, nước uống pha thêm thuốc úm gà con ( loại này chủ yếu là các loại vitamin để tăng sức đề kháng). khi gà có lực sẽ không bị khô chân.

2 – Gà bạn bị đậu, đậu có nhiều chủng, nhưng cũng chỉ phòng mà chữa ít hiệu quả. bạn ra hiệu thuốc thú y mua thuốc sát trùng bencoxit về pha đặc hơn khuyến cáo, phun toàn bộ khu chăn nuôi, tuần 2 lần liên tục 3 tuần. nền chuồng rắc vôi bột. lứa sau gà bạn sẽ gần như không thấy nên đậu nữa.

hi có bệnh thì vái tứ phươg thôi.các bác đóg góp nhiều yk hay &bổ rồj mình k còn jì để góp ý nưã

Hãy sống như mình đang sống!

Gà mình xuống ổ pha thuốc úm gà con và thuốc gentax uống tuần nếu không có mẹ thì thắp cho cái bóng điện 60w. Thức ăn cám gà con chộn thêm cám gạo hoăc cám ngô khoảng 2 tuần trưa thì cho ăn cơm nóng. hoặc hôm nào nhà ăn thịt lấy mấy miếng cắt nhỏ cho các bé ăn. Nhìn các bé khỏe và nhanh lắm. khoảng tháng cho ăn tạp bữa thì thóc hoặc cám. Cơm thỉnh thoảng cho mấy cọng rau. quan trọng vẫn là mồi. Mồi thì không lên cho ăn sống cho ăn chín sẽ không bị đi ỉa. Biết thì cũng không khó lắm. Một điều quan trọng nữa là chuồng và nước uống phải sạch sẽ thì ít bị bệnh lắm 1dến 2 tháng lại cho ít thuống gentax phòng uống 5 ngày . Ban thử theo cách mình xem.

còn bệnh như gà con nhà bác thì bỏ cho đỡ mất công không chữa được. mà cố chữa nuôi cũng không ăn thua. Đúc lứa khác nuôi lại thôi bác ạ.

Loại này mình chữa 100% khỏi trong vòng 5 hôm: cho uống biseptol + vitamin K + C. Sau đó bạn phải tẩy giun khi ga đã hồi phục, nếu không gà sẽ bị lại. Nên phòng bệnh này bằng cách cho gà uông thêm thuốc tím pha loãng cứ tù 10 ngày cho uoongsmootj lần

Bạn đang xem bài viết Điều Trị Bệnh Khô Chân Ở Gà trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!