Gà Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Nguyên Nhân Do Đâu?

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Nguyên Nhân Do Đâu? mới nhất ngày 17/06/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Phơi Nắng Cho Gà Chọi Đúng Cách
 • Đọc Chương 30: Thiên Thần Ở Cây Anh Đào.
 • Gunny Trong Ký Ức Của Chúng Ta
 • Những Cuốn Sách Hay Về Gà Chọi Mà Bạn Cần Nên Đọc Hiện Nay
 • List Sách Hay Về Sinh Học
 • Gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy có thể tới từ hệ thống tiêu hóa của gà. Khi chúng không làm việc tốt thì cho dù có ăn sơn hào hải vị vẫn không thể hấp thu tốt được. Ngoài ra lựa chọn lượng thức ăn chưa hợp lý cũng kìm hãm khá nhiều sự phát triển của gà. Nếu không thay đổi nhanh chắc chắn ảnh hưởng tới quá trình phát triển của gà. Đặc biệt là quá trình gà đang chuẩn bị thay lông!

  Gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy là vì sao?

  Gà ăn không tiêu

  Lượng thức ăn nạp vào cơ thể gà khiến gà không thể hấp thụ được. Dẫn tới ứ đọng trong diều của gà. Vừa khiến gà khó chịu bệnh xuống mã vừa khiến gà chọi gầy gò ốm yếu. Đây là nguyên nhân và bệnh mà nhiều sư kê gặp phải mà rất dễ nhận biết. Chỉ cần thấy diều gà to lên không xẹp xuống hoặc ăn mãi không thấy béo, hoạt động chậm chạp là có thể nhận ra ngay.

  Gà bị ký sinh giun, sán

  Nguyên nhân nữa khiến gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy đó chính là thức ăn, dinh dưỡng bị ký sinh ăn mất. Quá lâu không tẩy giun, tẩy sán có thể là nguyên nhân của việc này. Vì thế mà chúng ta phải tuân thủ lịch tiêm phòng, ký sinh sao cho chúng hết đường sinh sống. Lượng thức ăn hấp thụ vào bị lượng lớn giun sán xơi tái khiến gà không béo được, gầy còm xanh xao. Nặng hơn có thể ký sinh gây tắc ruột hoặc những biến chứng khác.

  Thức ăn không chuẩn

  Gà ăn nhiều nhưng vẫn ốm gầy có thể do thức ăn nữa đấy. Thức ăn không có chất thì hấp thụ như thế nào? Nhiều người sản xuất thức ăn giả không đảm bảo khi trộn tỉ lệ lớn mùn cưa và ép thành thức ăn. Ăn mùn cưa thì có chất gì mà khiến gà lớn được. Vì thế mà đó có thể là nguyên nhân mà các sư kê cũng nên để ý.

  Đạp mái quá nhiều

  Người ta nói tốt mái thì hại trống khi đạp mái quá nhiều. Đặc biệt với gà trống thì việc đạp mái nhiều ảnh hưởng tới chân cẳng của gà. Vì thế mà nếu thấy tình trạng gà ăn khỏe nhưng vẫn gầy thì cũng nên chú ý vấn đề này. Tách biệt riêng với gà mái tránh đạp mái quá nhiều hao tổn sinh lực. Ngay cả người cũng thế nếu quan hệ quá nhiều cũng khiến xanh sao gầy gò.

  Vận động cường độ cao

  Việc vận động với cường độ cao bằng những bài tập như vần hơi, vần đòn nặng sẽ khiến gà khó tăng cân. Chúng chỉ có thể tăng cơ cho gà một cách từ từ. Hơn nữa nếu không biết cách hồi phục hoặc mật độ quá dày có thể không nhận thấy sự tăng cân của gà. Tuy nhiên là cũng nên theo dõi và tiến hành hợp lý. Nắm rõ lịch vần hơi vần đòn sẽ là lợi thế cực lớn.

  Cách chữa gà ăn khỏe ăn nhiều mà vẫn gầy

  Nếu thấy cách chăm sóc chưa thực sự hợp lý kết hợp chế độ thức ăn chưa đúng thì hãy thay đổi. Không nên để tình trạng gà ăn nhiều nhưng vẫn gầy kéo dài. Có thể sẽ mất đi chiến kê của mình. Đặc biệt trong giai đoạn gà phát triển hoặc gà đang thay lông.

  Kiểm tra hệ tiêu hóa của gà

  Tuân thủ lịch tẩy giun sán

  Tẩy giun sán định kỳ cho gà bất kể gà chọi hay gà thịt. Chúng có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ thức ăn của gà nạp vào. Việc bị tranh nhiều chất dinh dưỡng có thể khiến gà không lớn, ăn nhiều khỏe mà vẫn gầy không tăng cân. Nên nhớ tẩy giun sán thì cần phải tẩy 2 lần với lần đầu là tẩy giun sán trưởng thành. Lần sau là tẩy giụn con nở từ trứng.

  Thay đổi chế độ thức ăn

  Việc cho ăn sai cách khiến gà chọi ăn khỏe mà vẫn gầy thì nên thay đổi. Nắm rõ thức ăn cho gà chọi hoặc gà thịt là cách tốt nhất. Gà chọi thì dễ hơn do nuôi số lượng ít. Còn nếu gà thịt thì nên đổi loại thức ăn khác xem sao. Ngoài ra cũng nên test thử việc thay đổi môi trường sống sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Kết hợp với phơi nắng thường xuyên để mang tới hiệu quả.

  Giảm thiểu cường độ tập luyện và đạp mái

  Không nên cho gà đạp mái, cản mái quá nhiều. Với những con gà mới ốm dậy thì đó là việc thực sự nên loại bỏ. Trừ khi gà quá kết thì có thể là 1 lần trong 2-3 ngày còn không thì nên loại bỏ. Đạp mái càng nhiều càng khiến gà kiệt quệ hao tổn sinh lực.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Vần Gà Chuẩn Xác Trong Phương Pháp Nuôi Gà Chọi Chiến
 • 8 Món “sơn Hào Hải Vị” Đắt Tiền Nhất Việt Nam
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung
 • Giang Sơn Như Thử Đa Kiêu
 • Tác Phẩm: Dụ Chư Tỳ Tướng Hịch Văn
 • Bạn đang xem bài viết Gà Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Nguyên Nhân Do Đâu? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!