Xem Nhiều 12/2022 #️ Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? / 2023 # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà ôm đấm chính là một trong những thế đá hàng đầu của gà chọi. Khi vào trận đấu, gà chọi dòng ôm đấm này có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Với thế đá này chúng sẽ đá mạnh vào đối thủ, có thể khiến cho đối phương rung chuyển cả thân mình, hoặc mạnh hơn nữa có thể khiến chúng ngã hẳn xuống.

Các đặc điểm của gà ôm đấm

Nhìn chung, gà ôm đấm thường có kết cấu khung xương to, rất chắc chắn. Cần cổ lớn. Chúng thường đứng thế đòn cân, rất oai vệ. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một số con đứng dáng giọt mưa. Những con này khá là hiếm và chúng đá rất hay.

Chúng có đòn đá rất mạnh.

Nếu chúng được giữ để đúc mái cho ra đàn con thì hầu hết đều sẽ có thế của cha.

Ta có thể chia gà chọi dòng ôm đấm thành một vài kiểu điển hình như sau

Gà ôm đấm chuyên nghiệp là loại gà chọi chuyên ôm đầu, cánh và vai của đối thủ. Khi trận đấu bắt đầu, chúng liên tiếp đá vào thân mình đối phương. Ngay cả khi đối phương có đè lên trên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương tiếp tục đá. Loại gà này rất khó để thắng. Cho dù có có chiến thắng trận đấu đó về thì gà cũng khó có khả năng đấu tiếp sau này. Bởi vì trọng trận đấu gà thường xuyên bị gà ôm đấm đá vào người dẫn đến nội thương, rất khó để tiếp tục đi đá.

Gà ôm đấm không chuyên

Gà ôm đấm không chuyên hay dân trong nghề vẫn thường gọi là loại gà “vào mai ra mé”. Những con gà như thế này thường vừa mạnh vừa nhanh. Chúng có trong mình những thế đá rất nguy hiểm.

Tại sao lại gọi là “vào mai ra mé”. Bởi khi thi đấu, chúng không chỉ biết ôm đấm mà bên cạnh việc ôm vai đá đấm, nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp hầu mé để đá. Nhiều người chơi gà vẫn thường nhầm lẫn chúng có lối đá hỗn hợp đa dạng. Bởi thế cho nên cần phải biết được các đòn lối gà chọi.

Loại ôm đấm không chuyên này đôi khi còn có thể sử dụng rất linh hoạt các thế đá của gà chọi nên nhiều sư kê cho rằng chúng đá tốt hơn cả gà ôm đấm chuyên nghiệp. Khi sở hữu một con gà ôm đấm không chuyên thì có thể tự tin khi ra trận hầu như là chiến thắng.

Gà ôm đấm sinh thế

Gà ôm đấm sinh thế thường ôm đấm để hóa giải các thế đá của đối phương chứ đây không phải sở trường của chúng. Chúng ta thường ít gặp loại gà này. Tuy nhiên lại được rất nhiều người yêu thích bởi sự linh hoạt trong cách đá.

Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? Có Thích Hợp Để Đấu Gà / 2023

Đối với những người đã có kinh nghiệm trong đá gà trực tuyến, việc nhận biết các loại gà là rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là một tay chơi đá gà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết đến dòng ôm đấm, vậy làm thế nào để có thể chọn gà ôm đấm?

Gà chọi dòng ôm đấm có đặc điểm gì?

Trước hết gà ôm đấm là một trong những thế đá của gà chọi. Gà chọi dòng ôm đấm có thể có nhiều khả năng và cơ hội trong 1 trận đá gà. Cụ thể gà chiến trong trận có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Chúng sẽ sử dụng những cú đá mạnh vào đối thủ và khiến cho đối phương có thể bị rung chuyển hoặc thậm chí là ngã hẳn xuống.

Đặc điểm của gà ôm đấm về cơ bản là kết cấu khung xương của chúng to và chắc chắn, cần cổ lớn và thường đứng thế đòn cân hoặc một số có thể đúng dáng giọt mưa. Gà chiến thuộc dòng ôm đấm có thể coi là những gà chiến rất hay và hiếu chiến.

Đòn đá của gà chiến dòng ôm đấm rất mạnh. Nếu chúng có thể giữ để đúc mái cho ra đàn con thì sẽ có thể cho ra đàn con với các lợi thế của chúng.

Các loại gà chọi dòng ôm đấm phổ biến

Gà ôm đấm chuyên nghiệp: đây là loại gà có khả năng kiểm soát trận đấu cực lớn. Chúng có thể sẽ ôm đầu, cánh và vai của đối thủ, ngay khi bắt đầu có thể đá mạnh và liên tiếp vào đối thủ.

Thậm chí nếu gà chiến chịu thiệt, ví dụ như bị đối phương đè lên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương để tung ra các đòn đá. Gà chiến thuộc loại gà ôm đấm chuyên nghiệp thường khiến các đối thủ của chúng bị đánh cho đến nội thương và khó quay lại đá trở lại. Gà chiến khác đối đầu với gà ôm đấm chuyên nghiệp phần lớn là thua, nếu thắng cũng khó có thể quay trở lại sàn đá gà.

Bên cạnh gà ôm đấm chuyên nghiệp cũng sẽ tồn tại gà ôm đấm không chuyên. Trong đó, gà chiến sẽ ôm vai đá đấm, cùng với đó nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp đầu mé để đá, đây gọi là “vào mai ra mé”. Thực chất gà chiến ôm đấm không chuyên đã là một loại chiến kê mạnh, chúng vừa mạnh, vừa nhanh và vừa có nhiều thế đá nguy hiểm trước đối thủ.

Loại ôm đấm không chuyên đôi khi được cho rằng thi đấu tốt hơn cả loại ôm đấm chuyên nghiệp do có thể sử dụng linh hoạt nhiều thế đấm. Loại ôm đấm không chuyên có thể nói là loại gà bách chiến bách thắng.

Gà ôm đấm sinh thế: là gà ôm đấm có khả năng hóa giải các thế đá của đối phương. Đối với gà ôm đấm sinh thế, chúng ít xuất hiện nhưng có sự linh hoạt rất lớn và có được đánh giá cao.

Gà đánh chốt lườn: gà chiến này thường sử dụng phương pháp đấm vào lườn của đối thủ, từ đó khiến đối thủ bị nội thương, việc bị nội thương có thể khiến gà chiến thua cuộc rất nhanh.

Gà đánh vào đùi: loại gà thường đấm kiềng, cũng là một trong những loại gà vô cùng lợi hại.

(Tylemalaysia.com)

Cách Xem Lối Gà Ôm Đấm / 2023

Gà ôm đấm là gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ.

Gà ôm đấm cần gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

GÀ ÔM ĐẤM Các loại gà ôm đấm gồm: A. Gà ôm đấm chuyên nghiệp

Gà ôm đấm Loại chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ: là loại mà khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương nếu ko nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong(nội thương).nuôi gà đấm chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. B. Gà ôm đấm ko chuyên

Gà ôm đấm Loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất. đây là loại gà ko phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá đấm, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này dễ lầm với gà đá đủ thế)- đây là loại thế còn nguy hiểm hơn cả gà đấm chuyên nghiệp vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh làm cho đối thủ không kịp phản ứng. Sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác (đặc chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát). C. Gà ôm đấm sinh thế:

Gà ôm đấm sinh thế là loại gà sở trường của nó ko phải là đấm, nhưng do trong quá trình giao đấu nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế,loại này là đỉnh cao cũa thế lối gà ,gà sinh thế ít gặp, nhưng rất giá trị. D. Gà đánh chốt lườn

Loại gà này chủ yếu đấm vào Lườn non đối thủ, khiến đối thủ nội thương và người ra nước cũng không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra. AE chơi gà chọi vẫn hay nói đùa rằng đây là đòn Bóp Vếu, khi dính đòn này gà sẽ gãy từ trong người gãy ra, mỏi nhừ nội lực giảm sút. E. Gà đánh vào đùi

(vẫn còn đàng tìm hiểu thêm) chuyên Đấm kiềng, thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng, lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm cho đến 2 Đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy, khiến gà đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được. Những con gà có đòn đấm như thế thường rất lợi hại, triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước. Tóm lại:

Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi,bạn chú ý nếu loại này mà Miền Bắc đá vào mùa đông thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. một số bạn định nghĩa gà Đấm như sau: gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm,Gà Dớ(Miền trung), Ôm đấm(Miền bắc), Đá vai(Miền nam).Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối.

Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt, đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải, gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo.Nhìn bề ngoài rất khó biết được con gà đó có ôm đấm hay gà ôm đấm thường theo dòng. Gà ôm đấm ko có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá nhưng chung có điểm Chung là chuyên dùng chân phóng vào đối thủ ..làm đối thủ bị bắn ra xa ko cho tiếp cận lại gần để thực hiện các đòn đá ,đòn đấm thường đánh vào đàu lườn ,2 táo, bầu diều,là gà ôm đấm thường,đấm kiềng vào hốc nách,mu lưng.cánh,

2 chân là gà ôm đấm cao cấp còn cái loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm siêu việt linh kê ! nếu chơi gà ôm đấm phải chơi loại gà biết đấm kiềng vào hốc nách .mu lưng và phần hậu..thì mới nhanh có huy chương. Gà ôm đấm cũng thua thế những loại sau:

Gà Đùn đầy.Gà đùn đầy luôn luôn đè và đầy gà ôm đấm đá được vì cắn là bị đấy và vai gà càn luôn luôn phía sau đầu gà ôm đấm.Gà thiện dọc buông tát giỏi( gà lùi tát). vì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá.

Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi gà ôm đâu châu đầu vào cắn là bị vả vào tai mũi họng góc cổ sống mũi, nhiều khi đui mắt sây sẩm mặt mày, biết đường nào mà đi.Gà ôm đấm cũng có thể thua gà chạy kiệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Gà Đòn Là Gì, Cách Phân Biệt, Các Dòng Phổ Biến / 2023

Gà đòn là một trong những dòng gà nòi – gà chọi phổ biến và được nhiều người ưu chuộng nhất ở nước ta hiện nay. Chúng sở hữu những đặc điểm khác biệt so với các giống gà đá khác. Mặc dù thị trường nhập khẩu trở nên phổ biến và đa dạng, nhưng gà đòn luôn là sự lựa chọn hoàn đầu của nhiều sư kê lâu năm.

GÀ ĐÒN LÀ GÌ, CÁC LOẠI GÀ ĐÒN PHỔ BIẾN

Gà đòn thuộc dòng gà nòi Việt Nam, chuyên được sử dụng để phục vụ cho những trận đá gà. Chúng sở hữu bản tính hung hăng cùng sức mạnh và sự dẻo dai. Được sử dụng nhiều trong các trận đá gà khắp các miền Bắc, Trung, Nam ở nước ta.

CÁC LOẠI GÀ ĐÒN PHỔ BIẾN Ở CẢ BA MIỀN BẮC – TRUNG – NAM

Gà đòn phân bố rộng rãi ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Bởi lẽ đá gà vốn là một trò chơi mang ý nghĩa lịch sử – gắn liền với Ông cha ta ngày xưa.

Mặc dù ngày nay nó bị cấm và được xếp vào hình thức cờ bạc, nhưng một vài làng ở miền Bắc vẫn lưu giữ lại giá trị này, tổ chức các trận đá gà vào các dịp lễ đặc biệt như hội làng, đầu xuân,…. Các trận đấu diễn ra thiên về cảm xúc và trải nghiệm, dưới sự giám sát chặt chẽ của các cấp xã/ phường và nhà nước cho phép.

Một vài địa phương vẫn còn lưu giữ các hội chọi gà theo phong tục xưa như Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Nghì Tàm, Bắc Giang,….

Ở các tỉnh miền Nam và miền Trung, đá gà diễn ra chủ yếu là dưới hình thức “chui” – tự tổ chức mà không có sự cho phép của nhà nước. Tất nhiên nếu không dính dáng đến “cá cược” thì không được xem là vi phạm pháp luật. Trong đó:

– Miền Trung: Có cả gà đòn lẫn gà cựa. Nổi tiếng trong số đó có thể nhắc đến Bình Định – miền đất võ của những chú gà chiến, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Vạn Giã,…. Thậm chí nhiều kê sư cho còn rằng các giống gà đòn ở đây còn nổi tiếng hơn ở miền Bắc.

– Miền Nam: Thiên về gà đá cựa hơn, có thể do giáp ranh với các Campuchia – nổi tiếng với trường gà Thomo nên cũng bị ảnh hưởng. Gà đá ở đây chủ yếu là gà cựa, gà tre là nhiều. Chẳng hạn như gà Chợ Lách, gà Cao Lãnh…. Ngoài ra thì gà chọi Bà Điểm cũng là giống gà chiến nổi tiếng của người dân nơi đây.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA GÀ ĐÒN VÀ GÀ ĐÁ CỰA

Nếu là “dân chơi” chuyên về đá gà – cáp độ, chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm khác nhau giữa gà đòn và gà đá cựa. Tuy nhiên với những ai mới “tập tành” chơi thử thì ắt hẳn khó mà nhìn thấy sự khác biệt. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ liệt kê các điểm giống và khác giữa hai dòng gà chiến cũng như hình thức đá gà này.

ĐIỂM GIỐNG NHAU

Gà đòn hay gà đá cựa đều được xem là một hình thức đá gà. Mục đích chính là mang đến những trận đấu hấp dẫn – mãn nhãn, thu hút người xem.

ĐIỂM KHÁC NHAU

Thứ nhất – Qua hình dáng bên ngoài

Hình dáng bên ngoài của gà đòn và gà cựa có sự khác biệt rõ rệt. Những chú gà đòn có thân hình khá mảnh, chân cao, chân rắn chắc và sự dũng mãnh thể hiện qua tướng đi. Ngoài ra bạn có thể nhận biết qua bộ lông màu đỏ thẫm, lớp da dày – do được om bóp bằng nghệ thường xuyên.

Thứ hai – Qua bộ lông

Có thể nói đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất giữa gà đòn và gà cựa. Những chú gà đòn thường khá ít lông. Nhưng vùng như cổ, ngực, đùi, đầu, bầu diều,… thường thưa lông – thậm chí là không có, để lộ bộ da màu đỏ thẫm. Lông tập trung nhiều ở phần cánh, thân và đuôi hơn.

Có một sự thật là dù lông gà đòn có ra dài đi chăng nữa các kê sư cũng tỉa tót bớt lại cho gọn. Vì chúng chủ yếu mang đi đá chọi – đòi hỏi nhiều vào sức bền và sự kiên trì. Bộ lông quá dày có thể khiến chúng mất sức, nặng nề. Ngược lại lông đuôi dường như được giữ nguyên – chỉ tía bớt nếu chúng quá dài hoặc xấu, vì đuôi giúp chúng giữ cân bằng tốt, tạo nên những đòn tấn công hiểm hóc từ trên cao.

Tất nhiên không vì vậy mà bộ lông khiến gà đá cựa chậm chạp, rù rì. Ngược lại, chúng linh hoạt và tạo được nhiều cú đá trên cao rất mãn nhãn.

Thứ ba – Cân nặng

Đối với gà đá, cân nặng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Không như gà thịt, càng nặng kg thì càng bán được giá. Gà đá phải nằm trong khoảng ký nhất định thì sẽ không bị ù lì và ghép chạng (nhiều nơi gọi là trạng) được.

Với gà đòn, các chạng thi đấu dựa vào cân nặng, dao động từ 2.5kg – 2.8kg. To hơn một chút có thể từ 3.2kg – 3.5kg. Tuy nhiên trọng lượng lớn có thể đẩy kê sư vào tình huống – không có gà cùng chạng để thi đấu. Nếu vẫn nhất quyết cáp độ thì sẽ phải chấp sâu bịt mỏ, bịt cựa,… vô tình khiến gà chiến của bạn mất đi ưu thế.

Những chú gà cựa trông “bồng bềnh” thế thôi nhưng cân nặng chỉ thường dao động từ 1.5kg – 2.2kg đổ lại. Nếu quá nặng chúng khó mà bay được hoặc di chuyển chậm chạp, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Thứtư – Đòn đánh

Theo kê sư chuyên nghiệp cho biết, gà đòn thường sở hữu các đòn đánh như hầu kiềng, chui rúc,…. Những đòn này thiên về sức mạnh, tạo ra các vết thương vật lý. Đó là lý do vì sao các trận đá gà đòn – gà chọi thường kéo dài đến cả chục hồ (tùy từng miền mà hồ khoảng 12 – 15 phút, nghỉ giải lao 5 phút). Thậm chí có nhiều trận đấu bắt đầu từ sáng sớm mà đến tối mịt vẫn chưa phân định thắng thua.

Nếu như được ví đá gà đòn và đá gà cựa là một món ăn thì gà đòn là món Phở – được ninh, hầm nhiều giờ liền. Còn gà cựa thì giống như một chiếc hamburger – thức ăn nhanh.

Vì sao ư? Khác với đá gà đòn, đá gà cựa thường diễn ra rất nhanh, tất nhiên còn tùy thuộc vào hai chiến kê. Nhưng thông thường trận đấu kéo dài 1 – 3 hiệp, quá lắm là 4 hiệp. Do hai chiến kê được trang bị thêm “vũ khí”, với những cú đá hiểm vào đầu – mặt – mắt – nội tạng, có thể khiến trận đấu kết thúc với thắng thua rõ ràng. Thậm chí có nhiều trận đấu còn kết thúc sau 5 phút.

Vậy nên đã có khá nhiều tranh cãi xung quanh hai hình thức này. Người yêu thích gà đòn cho rằng đây mới thực sự là “tinh hoa” của đá gà, trận đấu chậm rãi, cho thấy được sức mạnh và sự bền bỉ của gà đá. Nhưng với những ai thích nhanh – gọn – lẹ lại cho rằng gà đá cựa hay hơn.

Thứ năm – Tính chất trận đấu

Như đã nói ở trên, nếu như đá gà đòn thiên về sức mạnh, sự bền bỉ, kỹ năng,… giúp người chơi có nhiều thời gian để bàn luận, ngắm nghía các đòn đá thì đá gà cựa lại mang tính giải trí cao hơn.

Có lẽ vì vậy mà ở các trường gà ở nước ngoài thiên về đá gà cựa hơn, nếu không muốn nói là tất cả. Vì trận đấu diễn ra nhanh gọn, một ngày có thể phát đến vài chục trận, giúp người chơi – đam mê có nhiều thời gian trải nghiệm và tham gia hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến chủ quan của chúng tôi. Nó không phải là một sự chắc chắn hay khẳng định về hai hình thức đá gà này.

ĐIỂM MẶT NHỮNG GIỐNG GÀ ĐÒN HAY NHẤT Ở VIỆT NAM

Đây, phần mà bạn quan tâm nhất trong bài viết này đây! Gà đòn phổ biến ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Nhưng nếu hỏi “Gà đòn ở đâu hay nhất?” thì câu trả lời sẽ là:

GÀ ĐÒN ĐẤT VIỆT

Gà đòn Đất Việt là không phải là một dòng gà địa phương mà là những chú gà được tuyển chọn của một cá nhân/ trại gà.

Qua kinh nghiệm, khả năng huấn luyện của mình, anh đã tạo nên một thương hiệu gà riêng của mình. Đây là địa chỉ uy tín – an toàn mà nhiều anh em trong giới kê sư tìm đến nếu muốn sở hữu những chú gà đẹp, chất lượng, đá hay.

GÀ ĐÒN KHÁNH HÒA VƯƠNG

Đúng với tên gọi của mình, giống gà đòn này có có nguồn gốc tại Khánh Hòa, nhưng bởi chất lượng và danh tiếng đạt được, hiện tại nó đã trở nên phổ biến khắp cả nước. Nhiều anh em còn lựa chọn dòng này để lai tạo.

GÀ ĐÒN PHÚ YÊN

Người miền Trung được biết đến với sự cần cù – chịu thương – chịu khó. Mảnh đất quanh năm khô cằn và bão lũ ấy cũng không thể ngăn được cái thú vui chân chất, dân giả mang tên đá gà. Thậm chí từng có thời gian nhà nuôi gà trở nên phổ biến và được xem như phong trào – nhà nhà nuôi gà nòi, người người nuôi gà đòn.

Nếu như nước ta hợp pháp hóa đá gà và cờ bạc thì chắc chắn đây sẽ là điểm đến được nhiều người lựa chọn.

GÀ ĐÒN BÌNH ĐỊNH

Không phải tự nhiên mà Bình Định được biết đến như miền đất “Võ” của đá gà. Theo như sử sách ghi chép lại thì từ thời Tây Sơn khởi nghĩa, nơi đây là nổi danh với rất nhiều dòng gà to, khỏe, sức bền bỉ và chịu đòn tốt. Trong đó có thể kể đến gà Ngân Hàng, gà Bảy Quéo. Chúng được mệnh danh là “Ông Vua” của đấu trường, bởi cứ ra trận là giành chiến thắng.

Đến ngày nay Bình Định vẫn là một trong những tỉnh thành phát triển với việc nuôi dưỡng – đào tạo các dòng gà đòn hay. Với nhiều hộ gia đình nó còn là một cái “nghề” để đảm bảo cuộc sống.

GÀ ĐÒN VẠN GIÃ

GÀ ĐÒN MIỀN BẮC

Không thể phủ nhận miền Bắc là cái nôi của chọi gà – đá gà, thế nhưng ở đây không thực sự nổi bật hay đa dạng về các dòng gà, nếu không muốn nói là đang có sự mai một theo thời gian.

Nhắc đến gà đòn miền Bắc hay – chất lượng có thể kể đến gà chọi Thổ Hà Bắc Giang, gà chọi Nghi Tàm Mỹ Đình, gà Xám Thần nổi danh của Phú Thọ, gà từ Bắc Ninh – Thái Bình cũng khá tốt.

GÀ ĐÒN TP.HCM

Ở TPHCM người ta không chơi gà đòn nhiều như người miền Bắc và miền Trung, ở đây chủ yếu là đá gà cựa. Vậy nên sẽ rất khó để tìm thấy địa chỉ bán gà đòn ưng ý và tốt. Tuy nhiên ít chứ không phải là không có, bạn có thể thử tham khảo gà đòn Bà Điểm ở Hóc Môn – cũng khá nổi tiếng, thậm chí còn được liệt vào danh sách những nơi cho ra gà đòn hay nhất ở Việt Nam.

GÀ ĐÒN QUÂN LỰC

Cũng giống như gà nòi Đất Việt, đây cũng là một mô hình kinh doanh gà chọi đá kiếm tiền của anh em Vũ Văn Quân và Vũ Văn Lực ở Hải Phòng. Với mô hình VAC kiếm tiền tỉ mỗi năm, đây là mơ ước mà rất nhiều anh em trong nghề hướng đến.

TỔNG HỢP NHỮNG CHIẾN KÊ GÀ ĐÒN KHÉT TIẾNG

– Xám Thần: Bất bại liên tiếp 21 trận, mang về 21 sao. Ở thời điểm đó, giá của nó ngang một chiếc ô tô hạng sang.

– Xám Messi: Bất bại với 19 trận đấu liên tiếp, tuy nhiên “người hâm mộ” phải chia tay đầy tiếc nuối bởi “anh chàng” đã qua đời trong năm 2020 vừa qua. Người chủ thậm chí cho chiến kê vào thùng xốp, chôn trong vườn để tưởng nhớ.

– Tía King Kong: Bất bại với 18 trận, cách chơi “chất như nước cất” khiến nhiều anh em phải trầm trồ. Được biết chiến kê này xuất thân từ Hải Phòng, thời kỳ đỉnh cao là từ 2006 – 2009.

– Ô taxi: Với 9 trận thắng và sở hữu 9 sao. So với “đàn anh đi trước” thì thành tích không quá nổi bật nhưng hiện tại vẫn được xem là “ATM/ Máy in tiền” mà nhiều kê sư ao ước.

NGOÀI LỀ: NHỮNG DÒNG GÀ ĐÒN TRÊN THẾ GIỚI ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO HIỆN NAY

Phía trên chúng tôi nói rằng, ở nước ngoài người ta chuộng gà đá cựa hơn, vì ở đây cờ bạc – đá gà được hợp pháp hóa. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ở nhiều nước trên Thế Giới không có gà đòn – gà nòi. Hay nói đúng hơn là có nhiều giống gà chọi xuất sắc ở nhiều quốc gia, thậm chí được nước ta mang về lai giống. Trong danh sách này có thể kể đến:

*Gà nòi (Việt Nam)

*Gà chọi Bình Định (Việt Nam)

*Gà Cao Lãnh (Việt Nam) – Gà Cựa

*Gà Chợ Lách (Việt Nam) – Gà Cựa

*Gà rừng Saipan (Mỹ)

*Gà chọi Mã Lai (Malaysia)

*Gà chọi Cuba (Cuba)

*Gà Satsumadori (Nhật)

*Gà Asil (Ấn Độ)

*Gà chọi Mỹ (Mỹ)

*Gà Shamo (Nhật)

*Gà chọi Philippine (Philipin)

*Gà Sumatra (Indonesia)

*Gà chọi Thái (Thái Lan)

*Gà chọi Peru (Peru)

*Gà chọi Anh (Anh)

Bạn đang xem bài viết Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì? / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!