Xem Nhiều 5/2023 #️ Gà Chọi Mà Siêu Trứng ? # Top 6 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Gà Chọi Mà Siêu Trứng ? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Chọi Mà Siêu Trứng ? mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả

gà mái nhà e đẻ 18 qủa rồi mà chưa ấp.e phải làm gì để cho gà nhanh ấp tại vì đã có 1kon đẻ 50trứng đều như vắt chanh.1kon lúc e bắt về ở nhà người ta đang đẻ e bắt về mà nó vẫn đẻ 14qủa.đến kon này 18qủa vẫn đẻ đều. Chả lẽ số e nuôi gà chỉ để ăn trứng sao

gửi gà ta ấp hoặc lò ấp trứng thôi. Tôi cũng có một con như vậy, đẻ đến giờ tính ra phải trăm trứng rồi chưa ấp^^

trước có con gà đẻ gần 60 quả mới bắt đầu đi ấp tg ko biết ấp lấy thúng đậy cho nó ấp mà nó vẫn đẻ.cứ kệ nó hết trứng khắc ấp trừ khi con gà đó ko biết ấp thì bó tay

HÀ SƠN BÌNH SDT Đời chỉ đẹp bên vò rượu tămAnh khắc tên em trên cổ con gà

có sợ hỏng trứng kô ạ.hay nó đẻ đc bao nhiêu qủa mình đút ngần đấy qủa trứng thịt vào.đến lúc ấp mới đút trứng kần ấp vào có đc kô hay phải đúng trứng của nó mới đc ạ

vậy là đã 20qủa mai là qủa thứ chúng tôi hay nó lại chơi e đây mà

Bác thử nhốt gà vào chuồng rồi để cả ổ trứng trong đó rồi cho ăn hạn chế xem sao. Với em này có vẻ khó trị đây. Nếu không kết thì thịt đi kiếm con mái khác mà chơi bác àh. Hay em nó không có duyên với bác nhỉ.

gửi bớt cho gà ta ấp hộ. kệ em nó đẻ nhiều càng tôt

thucthuan Nhi đồng

Gia nhập: 12/12/2012Khu vực: Bac NinhTình trạng: OfflineĐiểm: 592

Ngày đăng: 15/05/2013 lúc 9:19am

vùng nhà bác tuyệt chủng loài chuột rồi à

em cũng bị như vậy , hôm để trưng đấy ko cất thế la bị chuột buoir trưa vào hỏi thăm mất

yingjun71 Thiếu niên

Gia nhập: 16/07/2012Khu vực: SaigonTình trạng: OfflineĐiểm: 1581

Ngày đăng: 16/05/2013 lúc 2:44pm

nếu sợ chuột thì bạn cứ lấy trứng vào, cứ dùng trứng gà nhựa thay vào, hơn chục quả là ấp thôi

Giá Những Giống Gà Siêu Trứng. Trang Trại Mua, Bán Giống Gà Siêu Trứng

1. Gà Leghorn (hay gà Lơ go)

Leghorn là một trong những giống gà siêu trứng hàng đầu có nguồn gốc từ Ý, được nhập vào nước ta khoảng đầu năm 2012. Ngoại hình của chúng khá nhỏ nhắn (mỗi con trưởng thành chỉ nặng từ 1.8 – 2kg tùy trống mái), và rất nổi bật với bộ lông màu trắng toát không pha tạp, chân vàng, mồng và mào gà đều có màu đỏ rực rất đẹp.

Gà Leghorn đẻ rất sớm, nếu được chăm sóc tốt, sau 5 tháng đầu chúng đã bắt đầu đẻ trứng, cho sản lượng rất tốt, trung bình mỗi năm từ 160 – 220 trứng. So với trứng gà vỏ vàng (trứng gà Tàu) trứng gà Leghorn có vỏ màu trắng, kích thước cũng nhỏ hơn nên giá thành bán ra thấp hơn. Tuy nhiên, vì sản lượng trứng nhiều nên hiệu quả kinh tế thu về từ trứng của giống gà này không hề kém cạnh bất cứ một giống siêu trứng nào khác trên thị trường.

2. Gà Rhode Island Red

Rhode Island Red là một giống gà siêu trứng của Mỹ, được nhập vào nước ta cùng thời gian với gà Leghorn. Giống như tên gọi, chúng có bộ lông màu nâu đỏ khá sậm, châm vàng nhạt, mào gà thẳng đứng, mồng gà nhỏ màu đỏ tươi.

Kích thước của gà Rhode Island Red khá lớn (gần gấp đôi gà Leghorn) nên cho ra những quả trứng có kích thước lớn (trên 50gr), màu nâu nhạt rất được người tiêu dùng Việt ưa thích, giá thành vì thế cũng cao hơn. Tuy nhiên, sản lượng trứng của chúng chỉ đạt từ 150 – 180 trứng/năm.

Mặc dù sản lượng trứng thấp nhưng gà Rhode Island Red vẫn được rất nhiều người chọn nuôi vì chúng thích nghi rất tốt với khí hậu nước ta, mau lớn và rất ít bệnh tật.

New Hampshire cũng là một giống gà siêu trứng có nguồn gốc từ nước Mỹ, được nhập vào nước ta từ đầu những năm 1970. Chúng có ngoại hình tương tự như gà thả vườn của ta với bộ lông màu đỏ sượt, mào đỏ, chân và mỏ vàng, mỗi con trưởng thành nặng từ 3 – 4kg.

Hiện tại, chúng chính là giống gà được ưa chuộng, nuôi nhiều nhất ở nước ta. Một phần vì sản lượng trứng tốt, quả trứng to, sản lượng trung bình đạt từ 180 trứng/năm, chất lượng thịt ngon. Một phần vì chúng phát triển vô cùng thuận lợi trong điều kiện khí hậu Việt Nam, ít khi bị bệnh. Đồng thời, gà mái chỉ sau 4 tháng tuổi là đã bắt đầu đẻ, cho thu hoạch.

4. Gà Nagoya

Nagoya là giống gà siêu trứng của Nhật Bản được biết đến ở nước ta từ những năm 1950. Chúng có bộ lông màu vàng cam pha trắng khá đặc biệt. Mỗi năm chúng có thể đẻ đến 200 trứng, quả trứng to (50gr), chất lượng thịt ngon.

Tuy nhiên, so với những giống gà siêu trứng khác, gà Nagoya không được người chăn nuôi Việt chú trọng mặc dù cho sản lượng tốt lại dễ nuôi. Sở dĩ như vậy vì gà Nagoya chân màu đen, mà theo quan niệm của người Việt chọn gà thì chỉ chọn “Gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua” còn “Gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến giống gà này không được phổ biến.

5. Gà Isa Brown

Isa Brown là giống gà siêu trứng của Hà Lan. Giống gà này có lông màu cam nâu, hơi hung đỏ ở phần cánh, phần đuôi có màu trắng chân vàng. Sản lượng trứng trung bình hằng năm của gà Isa Brown có thể đạt đến 200 trứng, trứng to có màu nậu nhạt. Tuy nhiên, giống gà này khi nhập vào nước ta, không có khả năng chịu nhiệt, dễ dàng mắc bệnh, sản lượng giảm sút (160 – 180 trứng/năm) nên không được nuôi phổ biến như các giống siêu trứng khác.

5. Một Số Giống Gà Siêu Trứng Khác

Ngoài ra, bà con cũng có thể lựa chọn một số giống gà siêu trứng khác như gà Ai Cập, gà Lương Phượng hay gà D300, …tất cả chúng đều cho sản lượng trứng tốt, dao động từ 150 – 170 trứng/năm, tạo thu nhập ổn định cho bà con.

1. Trang trại Hạt thóc vàng Việt Nam

Đây là một trang trại lớn ở Việt Nam, đã có chi nhánh trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam của nước ta như Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…Để lấy địa chỉ, số điện thoại liên lạc cụ thể để tham khảo giá bán ở từng tỉnh thành, bà con hãy truy cập trang wep http://hatthocvang.com/, kéo xuống dưới cùng để tham khảo cụ thể.

Ngoài ra, bà con có thể liên hệ đến trụ sở chính:

– Địa chỉ: tầng 23, tòa nhà Ellipse Tower, số 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

– Tổng đài: 1900.54.54.83.

– Quản lí: 0912.545.483.

– Email: [email protected]

2. Công ty giống gia cầm Tiến Đạt

Chuyên sản xuất và phân phối các giống gà siêu trứng hàng đầu miền Bắc.

– Địa chỉ: Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Hà Nội.

– Điện thoại: 0962.626.196 – 0966.406.392.

– Trang wep: http://gagiongtiendat.com.

3. Công ty giống và phát triển gia cầm Thanh Hóa

Chuyên cung cấp giống gia cầm các loại, trong đó có nhiều giống gà siêu trứng.

– Địa chỉ: Đường Hà Huy Tập, Xã Quảng Thắng, Phường Quảng Thắng, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá.

– Điện thoại: 0373.954.466.

4. Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh

Chuyên cung cấp nhiều giống gà chất lượng, với nhiều giống gà siêu trứng.

– Trụ sở chính: Hòa Dõng, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định.

Điện thoại: 0256.35.37.666 – 0256.35.37.779.

– Chi nhánh miền Nam: Trường An, Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai.

Điện thoại: 0964.005.518 – 0964.200.123.

5. Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Thu Hà

Chỉ có giống gà siêu trứng Ai Cập.

– Địa chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP Phủ Lý, Hà Nam.

– Điện thoại: 0983.882.813 – 0941.771.563.

Email : [email protected]

Các Giống Gà Siêu Trứng, Chuyên Trứng Được Nuôi Nhiều Hiện Nay

Khi nuôi gà với mục đích lấy trứng thì điều đầu tiên mà bà con cần quan tâm chính là các giống gà siêu trứng hay còn gọi là các giống gà chuyên trứng. Các giống gà này có đặc điểm là đẻ nhiều cho sản lượng trứng từ cao đến rất cao. Nếu chọn không đúng giống gà thì không những hiệu quả kinh tế kém mà thậm chí còn khiến người chăn nuôi thua lỗ. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn điểm qua các giống gà siêu trứng, chuyên trứng được nuôi nhiều hiện nay. Với các giống gà siêu đẻ trứng này chắc chắn sẽ cho năng suất trứng cao, hiệu quả kinh tế tốt.

Các giống gà siêu trứng phổ biến hiện nay

1. Gà ri và gà mía

Có thể các bạn nghĩ rằng gà ri và gà mía là các giống gà ta nuôi lấy thịt nhưng thực ra hai giống gà này cũng được nuôi lấy trứng. Mặc dù sản lượng trứng của gà ri và gà mía không cao nhưng nếu so sánh với các giống gà ta khác thì hai giống gà này cũng có thể coi là hai giống gà siêu trứng trong số các loại gà ta. Sản lượng trứng của gà ri cao nhất trong số các loại gà ta lên đến 100 quả/mái/năm. Sản lượng trứng của gà mía thấp hơn nhưng cũng đứng vị trí thứ 2 về sản lượng với 70 trứng/mái/năm.

2. Gà Ai cập

Gà Ai Cập là một trong các giống gà chuyên trứng được nuôi nhiều ở Việt Nam. Giống gà này có lòng đỏ to nên trứng gà Ai Cập được khá nhiều người ưa chuộng. Sản lượng của gà Ai Cập vào khoảng 200 – 220 quả/mái/năm.

3. Gà Leghorn

Gà Leghorn hay còn gọi là gà Lơ-go là giống gà có nguồn gốc từ Ý nhưng giống thường được nhập khẩu từ Mỹ. Giống gà Lơ-go này được biết đến là một trong những giống gà cho sản lượng trứng cao nhất hiện nay với sản lượng lên đến 300 quả/mái/năm. Khi được nuôi tại Việt Nam, sản lượng trứng không đạt được như mức trên mà chỉ được 160 – 220 quả/mái/năm.

4. Gà Rhode Island Red

Gà Rhode Island Red là giống gà chuyên trứng nhập ngoại. Giống gà này cho trứng với trọng lượng lớn nhưng sản lượng trứng chỉ đạt 150 – 180 quả/mái/năm. Dù vậy, kích thước trứng lớn vẫn là ưu điểm khó có thể bỏ qua nên vẫn được nhiều người chăn nuôi lựa chọn làm gà nuôi đẻ trứng.

5. Gà New Hampshire

Gà New Hampshire cũng là một giống gà nhập rất quen thuộc. Đặc điểm của gà New Hampshire chính là thời gian thành thục sớm, gà New Hampshire đẻ lúc 17 tuần tuổi, trọng lượng trứng nặng và sản lượng trứng trung bình ước đạt 200 – 220 quả/mái/năm.

6. Gà ISA Brown

Gà Isa Brown cũng là giống gà nhập ngoại với nhiều ưu điểm tương tự như gà New Hampshire hay gà Rhode Island Red. Gà Isa Brown cho sản lượng trứng cao khoảng 200 quả/mái/năm và trọng lượng trứng lớn lên đến 60g/quả.

7. Gà Nagoya Cochin

Gà Nagoya Cochin là giống gà siêu trứng được các chuyên gia đánh giá cao với sản lượng 200 trứng/mái/năm nhưng không có nhiều người chọn nuôi giống gà này. Nguyên nhân vì gà Nagoya Cochin có chân chì, mà các cụ thường có câu “gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua, gà trắng chân chì mua chi giống đó” vậy nên vì quan niệm này nên gà Nagoya Cochin dù cũng có nhiều ưu điểm nhưng lại ít được nuôi hơn các giống gà khác.

8. Giống gà siêu trứng HA1 và HA2

Giống gà siêu trứng HA1 và HA2 là giống gà lai của Việt Nam. Hai giống gà này có năng suất trứng cao từ 230 – 240 trứng/mái/năm. Đặc điểm của trứng gà HA1 và HA2 là có vỏ trắng hồng, tỉ lệ lòng đỏ cao nhưng trọng lượng trứng không quá to và chỉ ở mức vừa.

9. Gà chuyên trứng GT34

Gà chuyên trứng GT34 là sản phẩm của đề tài cấp Nhà nước nghiên cứu các giống gà chuyên trứng cao sản giai đoạn 2011 – 2016. Gà chuyên trứng GT34 có màu lông trắng, năng suất trứng đạt 255 – 260 quả/mái/năm. Giống gà GT34 hiện vẫn được đánh giá là giống gà chuyên trứng rất tốt được nhiều trang trại chọn nuôi.

10. Gà siêu đẻ trứng VCZ16

Giống gà VCZ16 là kết quả của chương trình hợp tác song phương giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc nghiên cứu các giống gà hướng trứng, hướng thịt tại Việt Nam. Gà VCZ16 cho năng suất trứng đạt khoảng 230 trứng/mái/năm và tỉ lệ tiêu tốn thức ăn thấp cho hiệu quả kinh tế cao.

11. Gà D300 siêu trứng

Gà D300 siêu trứng cũng là một giống gà siêu trứng được nhiều người chọn nuôi vì giống gà này nuôi tại Việt Nam nhưng vẫn cho sản lượng trứng cao lên đến 284 – 295 quả/mái/năm. Mặc dù gà D300 cho sản lượng trứng cao nhưng giá thành của gà giống cũng cao hơn đôi chút so với các giống gà chuyên trứng khác trên thị trường.

Như vậy, với các giống gà siêu trứng vừa kể trên, các bạn chắc đã biết được tương đối đầy đủ về các giống gà chuyên trứng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu nuôi gà lấy trứng thì nên tham khảo chọn mua 1 trong các giống gà vừa kể trên sẽ cho hiệu quả kinh tế cao.

Cung Cấp Gà Siêu Trứng Ai Cập Giống

Gà Ai Cập có tầm vóc trung bình, con cái có thân hình nhỏ nhẹ, tiết diện hình nêm thể hiện rõ hướng chuyên dụng trứng. Gà Ai Cập có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu.

Gà mái lúc 19 tuần tuổi chỉ đạt 1,35-1,45 kg, lúc này nó đã bắt đầu đẻ. Gà có khả năng chống chịu bệnh tật tốt, chịu được kham khổ, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Gà Ai cập có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn tùy theo khả năng diện tích đất đai của chủ hộ. Đây là loại gà ưa yên tĩnh, thích hợp với vùng đồi.

Sau 20 tuần tuổi gà Ai Cập đã bắt đầu đẻ trứng, chúng sẽ kết thúc giai đoạn hậu bị, gà bước vào giai đoạn sinh sản, gà đẻ nhiều, chỉ cần nuôi hơn 4 tháng là có thể cho lứa trứng đầu tiên. Năng suất trứng đạt 250-280 quả/mái/năm, trung bình từ 200-210 trứng/năm. Sản lượng trứng chỉ đạt 141 quả, năng suất trứng có thể đạt 195-205 quả ở mức 72 tuần tuổi, tỷ lệ đẻ trứng cao, thời kỳ sinh sản đạt tỷ lệ 85% trong đó khoảng trên 80% trứng to và đều. Trứng chúng rất ngon, ngon hơn các loại trứng gà khác, tỷ lệ lòng đỏ cao, trứng có tỷ lệ lòng đỏ chiếm 34%.

Sau khi nuôi 20 tuần tuổi chọn những con đạt tiêu chuẩn chuyển sang đàn gà đẻ, gà mái sinh sản có mào và tích tai to mềm, màu đỏ tươi, khoảng cách giữa 2 xương háng rộng đặt lọt 2-3 ngón tay, khoảng cách giữa mỏm xương lưỡi hái và xương háng rộng rộng đặt lọt 3 ngón tay. Lỗ huyệt ướt, cử động màu nhạt. Màu vàng của mỏ và chân nhạt dần theo thời gian đẻ. Ghép gà trống với gà mái theo tỷ lệ 1/8 đến 1/10. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu.

Giống gà Ai Cập có quy trình chăm sóc khó hơn các giống gà khác. Nuôi gà Ai Cập thả vườn cũng phải có chuồng cho gà trú mưa, nắng. Xây dựng chuồng ở vị trí cao ráo, dễ thoát nước, ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào chuồng. chuồng nuôi nhốt có máng cho ăn và máng nước uống, ổ đẻ đạt ở trên cao, cách mặt sàn 1-1,5m. Gà sinh sản trên 21 tuần tuổi nuôi khoảng 5-6 con/m2. Tùy theo thời tiết mà bổ sung thêm đèn chiếu ánh sáng và sưởi ấm cho gà. Khi gà đẻ, nên bấm mỏ của gà trên để tránh xây xát khi chúng mổ nhau.

Thức ăn bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2-3 lần để gà tạo vỏ trứng, sử dụng 8-10% thóc mầm trong thức ăn để tăng khả năng sinh sản, tỷ lệ phối và tăng lượng vitanmin bằng cách cho ăn thêm rau xanh. Đảm bảo nước uống thường xuyên, sạch, ngày thay 2-3 lần. Thu gom trứng 3- 4 lần trong ngày để đảm bảo trứng sạch và tránh bị dập vỡ. Cho ăn bằng thức ăn công nghiệp hoặc bằng tấm gạo, bắp xay, bổ sung ít bột cá, thêm rau xanh như rau muống, rau lang thái nhỏ. Chăn thả ngoài vườn để tận dụng thức ăn thiên nhiên.

Gà mái được cho ăn tăng dần theo tỷ lệ đẻ, nếu tỷ lệ đẻ dưới 50% thì cho ăn 110 gam/con/ngày, tỷ lệ đẻ 50 – 65% thì cho ăn 120 gam/con/ngày, tỷ lệ đẻ trên 65% thì cho ăn 130 gam/con/ngày. Sau khi tỷ lệ đẻ đạt đỉnh cao, nếu tỷ lệ đẻ giảm thì giảm dần lượng thức ăn khoảng 2 gam/con/ngày sau mổi tuần. Hạn chế số lượng thức ăn hàng ngày từ 7 tuần tuổi, khống chế thức ăn để gà đạt khối lượng chuẩn (không quá béo, quá gầy). Quan sát kích thước trứng, vỏ trứng, nếu võ mỏng thì bổ sung thêm canxi. Nếu trứng nhỏ hơn trứng bình thường thì phải tăng thêm lượng thức ăn.

Thị trường gà ai cập ở Việt Nam

Giống gà Ai Cập nhập vào Việt Nam từ Anh và được nuôi theo hướng gà chuyên lấy trứng, với sản lượng cao, giống gà này được gọi là gà siêu trứng, rất thích hợp với môi trường Việt Nam. Thịt gà Ai Cập thơm ngon, có giá cao hơn gà phổ biến tại địa phương từ 20 – 25%. Loài gà này rất phù hợp với khí hậu ở Mộc Châu, chóng lớn, ít bệnh tật. Trứng gà Ai Cập nhỏ nhưng lòng đỏ to, thơm ngon. Xuất bán ra thị trường giá dao động từ 3.000 – 5.000 đ/quả. Gà già bán cũng bán được 70.000 – 80.000 đ/con, gà Ai Cập giống 1 ngày tuổi được bán với giá 15.000 đồng/con.

Một số nơi, trứng gà Ai Cập được người tiêu dùng khá ưa chuộng, giá bán ngang bằng với giá gà kiến và cao gần gấp 2 so với gà công nghiệp, thì gà Ai Cập thương phẩm cũng được đánh giá cao, bởi thịt săn chắc, thơm ngon với giá từ 90-110 ngàn đồng/kg. Tại Việt Nam, đã nuôi thử nghiệm thành công giống gà siêu trứng VCN-G15 (giống gà lai giữa gà Ai Cập và gà trống Ukraine). Giống gà này nhanh nhẹn nên có thể nuôi theo nhiều hình thức như nuôi nhốt tập trung, nuôi bán thả hoặc nuôi trong nông hộ.

Bạn đang xem bài viết Gà Chọi Mà Siêu Trứng ? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!