Xem Nhiều 12/2022 #️ Gà Đòn Hưng Yên Đây ! Part 1 / 2023 # Top 18 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Gà Đòn Hưng Yên Đây ! Part 1 / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đòn Hưng Yên Đây ! Part 1 / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác giả

Con của em Mái Bông hả bạn ! Gà chuẩn đấy ! Đa Phần Ô Bông Mã Lại hết… mình thích gà mã lại 😀

“AE 4 phương thích giao lưu thì alo 0902898532”

truongthanh viết:

Con của em Mái Bông hả bạn ! Gà chuẩn đấy ! Đa Phần Ô Bông Mã Lại hết… mình thích gà mã lại 😀

gà gì mà anh chảng bảo là thích

…nhưng công nhận nhìn mấy em này thích thât.

Đức 17t sdt:01649586184YH: what_is_love_236

em ô mơ chân mực điểm mực đẹp thật

nhìn 2 em cuối thấy đẹp chứ 2 trên thì chăng có gì đẹp!!

truongthanh viết:

Con của em Mái Bông hả bạn ! Gà chuẩn đấy ! Đa Phần Ô Bông Mã Lại hết… mình thích gà mã lại 😀

Uhm tất cả đều mã lại hết đó 2 con mơ mỏ trắng chân trắng cựa nhật nguyệt hết Chụp điện thoại nên mờ quá : Mới mấy bác xem luôn hộ em mái nhánh cùng đàn : http://gadonvietnam.com/forum_posts.asp?TID=5313&PN=1

gaqn Nhi đồng

Gia nhập: 12/03/2010Khu vực: viet namTình trạng: OfflineĐiểm: 62

Ngày đăng: 28/03/2011 lúc 3:43am

kêÌt con mơ chân xanh của baÌ£n vơÌi con mơ chân vaÌ€ng điểm mưÌ£c

Người ta hơn mình cái giàu sang, mình hơn người ta cái đàng hoàng.

phongthanhnhi viết:

nhìn 2 em cuối thấy đẹp chứÂ 2 trên thì chăng có gì đẹp!!

Bởi vì máy anh chụp xấu nên bác không biết đó thôi 2 con đầu em còn kết hơn 2 em dưới vì Vẩy khô mỏng nên chụp dt trông mới xấu đó

có con nào chuyển lại 1 em nuôi đi. Kết mấy em ô mơ này lắm

À, mà bạn ở chỗ nào Hưng Yên nhỉ? cho xin địa chỉ được không? mình sang Hưng Yên chơi suốt, nhìn khung cảnh chỗ này như kiểu gần ngã 5 Yên Mỹ.

kenvin007 Nhi đồng

Gia nhập: 05/03/2011Khu vực: YD – bắc giangTình trạng: OfflineĐiểm: 400

Ngày đăng: 28/03/2011 lúc 4:53am

vuxuanloi viết:

À, mà bạn ở chỗ nào Hưng Yên nhỉ? cho xin địa chỉ được không? mình sang Hưng Yên chơi suốt, nhìn khung cảnh chỗ này như kiểu gần ngã 5 Yên Mỹ.

đúng là mình ở yên mỹ Nếu bạn rảnh qua nhà giao lưu tí minh châu yên mỹ : 01646398388

cặp chân có tương lai đấy

con đầu tiên nhìn nhợt nhạt quá như bị thua vớt ấy

Gà Chọi Cao Tan Đòn Thái Lan Gà Đòn Tại Hưng Yên / 2023

Thương hiệu:

Mã sản phẩm: 6855018589

Trạng thái:

Còn hàng

gà chọi cao tan đòn thái lan gà đòn đã được bán 100 sản phẩm. Bạn cần thỏa thuận riêng với shop trước khi đặt hàng vì shop vẫn chưa được xác thực. Kho hàng của sản phẩm được giao từ Hưng Yên

50,000đ

50,000đ

Tới nơi bán

Xã Yên Hòa, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên / 2023

Yên Hòa là 1 xã của huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam.

Các số điện thoại quan trọng

Bưu điện Yên Mỹ: (84-321) 396 4619UBND Tỉnh Hưng Yên: (0321) 3863823 – 3862750TTYT Yên Mỹ: +84 321 3964 130Taxi Mai Linh Hưng Yên: 03213.52.52.52Khách sạn Phố Hiến Hưng Yên: 84 321 3862 909NH nông nghiệp và phát triển nông thôn: 063 3828364Phòng vé hàng không VN: 063 3825413

Địa lý thời tiết

Diện Tích: 3,62 km2Tổng số dân: 5249 người (1999)Tọa độ: 20°52′23″B 105°59′0″ĐNằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình từ 18 – 27oC; lượng mưa hàng năm từ 1.600 – 1.700mm và tập trung vào các tháng 8, 9; đặc điểm trên tạo thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Song, ở Yên Mỹ mùa đông thường khô lạnh thiếu nước.

Lịch sử

Huyện Yên Mỹ đã có từ rất lâu đời, nằm trên vùng Bãi Sậy của Hưng Yên với nhiều cái tên đã đi vào lịch sử, nhưng Yên Mỹ chỉ trở thành một đơn vị hành chính cấp huyện kể từ khi thành lập đạo Bãi Sậy năm 1890. Khi đạo này bị giải thể, Yên Mỹ trở thành một huyện thuộc tỉnh Hưng Yên.

Yên Mỹ là nơi sản sinh ra những danh nhân nổi tiếng như Trạng nguyên Đỗ Thế Diên, nhà sử học Phạm Công Trứ, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nữ sỹ Đoàn Thị Điểm, nhà chính trị Nguyễn Văn Linh, trung tướng Nguyễn Bình.

Năm 1999, huyện Yên Mỹ được tái lập từ huyện Mỹ Văn. Kinh tế của Yên Mỹ có bước phát triển nhanh sau khi tái lập, với sự ưu đãi của tỉnh trong chính sách thu hút đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chọn Yên Mỹ là điểm đến đầu tư. Hiện nay, ở Yên Mỹ đã có gần 100 dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Kinh tế

Yên Hòa (Hưng Yên): Hiệu quả kinh tế từ giống gà lai Đông Cảo Với ưu điểm vượt trội về giá trị thương phẩm, hơn 10 năm nay, giống gà lai Đông Cảo đã đồng hành cùng người nông dân xã Yên Hòa (Yên Mỹ, Hưng Yên) giúp nhiều nông dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu hiệu quả.

Yên Hòa là một vùng quê thuần nông, người dân chủ yếu trông chờ vào trồng trọt và chăn nuôi nên đời sống chỉ đủ ăn. Với mong muốn thoát khỏi đói nghèo, người dân trong xã đã tích cực tìm tòi các giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với đồng đất quê hương để phát triển kinh tế. Sau bao tháng ngày loay hoay kiếm tìm, cơ duyên đã đưa người Yên Hòa đến với giống gà lai Đông Cảo. Năm 2000, các hộ nông dân trong xã đã đưa giống gà lai Đông Cảo về nuôi thử nghiệm. Mới đầu cả xã chỉ có vài hộ, vừa nuôi vừa học hỏi kinh nghiệm. Sau vài lứa, những hộ nuôi thấy hiệu quả rõ rệt từ những giống gà này. Với ưu điểm dễ nuôi, thích ứng với điều kiện nuôi bán công nghiệp, lớn nhanh, sức đề kháng cao, thịt ngon phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng… Đến năm 2003, phong trào nuôi gà lai Đông Cảo đã phát triển mạnh trong toàn xã, số hộ nuôi gà đã tăng nhanh cả về số lượng và quy mô. Lúc cao điểm, cả xã có trên 500 hộ tập trung chăn nuôi theo mô hình gia trại lớn. Dần dần gà lai Đông Cảo ở Yên Hòa đã lan xa đến khắp các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, thậm chí đến cả các tỉnh thành phía Nam… Thương lái từ khắp các nơi ra vào tấp nập để thu mua gà giống, gà thịt.

Ông Lê Xuân Thuật, Phó chủ tịch UBND xã cho biết: Gà lai Đông Cảo là giống vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trên địa bàn xã. Năm 2011, toàn xã thu lãi khoảng 50 tỷ đồng từ nuôi gà. Để hỗ trợ người nông dân trong việc nuôi và chăm sóc gà, chính quyền xã thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vôi bột khử trùng, tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi… Đặc biệt, những năm gần đây, xã chú trọng đến việc hình thành và phát triển khu chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học để nâng cao giá trị kinh tế và tạo sự phát triển ổn định cho giống vật nuôi này.

Mô hình nuôi gà lai Đông Cảo là một hướng đi đúng, tạo công ăn việc làm và mang lại thu nhập hiệu quả cho người dân ở Yên Hòa. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, việc gà nhập lậu tràn lan thị trường khiến gà rớt giá, nhiều hộ nuôi gà công nghiệp phải điêu đứng và người nuôi gà lai Đông Cảo cũng không nằm ngoài quy luật đó. Anh Hoàng Văn Việt (thôn Đông Hòa, xã Yên Hòa) cho biết: “Do tác động từ thị trường, năm nay việc bán gà thịt và gà giống lai Đông Cảo không được giá như những năm trước. Hiện, gà thịt có giá 90.000 đồng/kg (giảm 20 – 30 nghìn đồng/1kg so với năm 2011), gà giống có giá 10 -11 nghìn đồng/1 con (giảm 3 – 4 nghìn đồng/1 con so với cùng kỳ). Những năm trước, bình quân gia đình tôi thu lãi khoảng 300 triệu đồng nhưng bước sang năm nay nếu không “khéo nuôi” thì chỉ thu lãi rất ít, thậm chí là hòa vốn.”

Gà lai Đông Cảo có tiếng trên thị trường nhờ sự vượt trội về chất lượng thịt. Tuy nhiên đến thời điểm này, kênh tiêu thụ chủ yếu của giống gà này vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào các thương lái. Thương hiệu gà lai Đông Cảo chưa được xây dựng đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc duy trì đầu ra bền vững cho sản phẩm. Nói về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi gà trên địa bàn xã trong giai đoạn hiện nay, ông Lê Xuân Thuật cho biết thêm: Vào thời điểm này, xã tích cực tuyên truyền, xã vận động để các hộ chăn nuôi ổn định đàn gà giống, duy trì sản xuất. Đặc biệt Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu thực phẩm từ gà là rất lớn, vận động các hộ chăn nuôi lớn không chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ đàn, phá đàn. Để nâng cao hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi gà Đông Cảo, trong thời gian tới chính quyền xã sẽ phối hợp với các ngành chức năng quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả của giống vật nuôi, bảo vệ lợi ích của người sản xuất và tiêu dùng.

Giao thông

Yên Mỹ có đường 39A chạy qua, đoạn từ Phố Nối tới Minh Châu dài 11 km; đường 200 từ Cầu Lác, Thôn Lạc Cầu, Xã Giai Phạm đi Hoan Ái-Cống Tráng, xa Tân Việt; đường 199 trước là đê ngăn lũ từ Thiết Trụ (Bình Minh, Khoái Châu) qua Từ Hồ-Vai Bò-Lực Điền gặp đường 39A đến xã Lý Thường Kiệt-Tân Việt tới Sa Lung, đoạn qua Yên Mĩ dài 15 km: đường 206 từ Bần Yên Nhân đi Từ Hồ – Quán Cà – Dân Tiến:đường 207 từ Từ Hồ đi Văn Giang, đoạn qua huyện dài 3 km. Một đoạn rất ngắn của quốc lộ 5A đi qua địa bàn xã Giai Phạm.

Văn hóa Du lịch

Cư dân Yên Mĩ, đại đa sô theo đạo Phật, làng nào cũng có chùa thờ Phật, sau chùa có điện thờ Mẫu Liễu Hạnh, có đình thờ Thành Hoàng, có đền, có miếu, nghề thờ nhũng người công với làng với nước.Đạo Thiên Chúa du nhập vào Yên Mĩ từ cuối thế kỷ 19, điểm đầu tiên là Lực Điền. Vào dịp mùa xuân, mùa thu hàng năm làng nào cũng có lễ hội. Trong lễ hội có hát trống quân, hát ví, hát giao duyên, hát chèo và nhiều trò chơi truyền thống.Khu Di Tích Hải thượng Lãng Ông Hưng Yên: Khu di tích nằm tại thôn Liêu Xá, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, có quan hệ tới Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác – Đại y tôn Việt Nam. Ông sinh năm 1720 mất năm 1791, quê tại Liêu Xá. Ông là nhà y học vĩ đại, nhà thơ, nhà văn xuất sắc, một nhà tư tưởng tiến bộ thấm nhuần sâu sắc tinh thần nhân đạo. Sau khi ông mất, nhân dân và giới y học cả nước suy tôn là bậc Y Thánh của Việt Nam. Lễ hội truyền thống tưởng niệm Đại danh y hàng năm được tổ chức vào ngày 15/1 âm lịch.Yên Mỹ là nơi sản sinh ra những danh nhân nổi tiếng như Trạng nguyên Đỗ Thế Diên, nhà sử học Phạm Công Trứ, Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nữ sỹ Đoàn Thị Điểm, nhà chính trị Nguyễn Văn Linh.Một số đặc sản Hưng Yên là nhãn lồng, mật ong, long nhãn, Cá mòi sông Hồng, hạt sen, bún thang lươn, Đặc sản gà Đông Tảo Hưng Yên,bánh giày, bánh khúc, bánh tẻ, bánh cuốn, chả gà tiêu quán, ếch om Phượng Toàn, tương Bần… .

Thu hoạch lúa tại xã Yên Hòa- Yên Mỹ- Hưng Yên

Hưng Yên: Giá Gà, Vịt Giảm Mạnh / 2023

Hưng Yên: Giá gà, vịt giảm mạnh

Từ đầu tháng 2 đến nay, giá thịt, trứng, con giống gia cầm các loại trên địa bàn tỉnh giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp khó.

Chị Nguyễn Thị Huệ ở xã Dạ Trạch (Khoái Châu) là một trong những hộ nuôi vịt thương phẩm lớn nhất xã. Sau Tết Nguyên đán, gia đình chị như “ngồi trên đống lửa” vì giá vịt thương phẩm liên tục giảm mạnh. Chị cho biết: “Thời điểm trước Tết âm lịch khoảng 2 tháng, tôi nuôi 4.000 con vịt thương phẩm, với giá mua giống là 30.000 đồng/con. Đến nay, đàn vịt đã đến kỳ xuất chuồng nhưng thương lái chỉ trả giá từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Với mức giá này, chúng tôi lỗ nặng, nhưng nếu không bán thì mỗi ngày phải bù thêm hơn 1 triệu đồng tiền thức ăn cho vịt”.

Để giảm bớt thua lỗ, chị Huệ còn rao bán vịt trên mạng xã hội theo hình thức “bán xô” 100.000 đồng/con có trọng lượng từ 3,3 – 3,6kg. Đồng thời nhờ người thân, bạn bè chia sẻ giúp để “nhanh hết hàng”. “Hiện gia đình tôi còn 5.000 con vịt loại nhỏ, chỉ mong sao giá cả dần ổn định trở lại để người chăn nuôi như chúng tôi đỡ vất vả”, chị Huệ chia sẻ thêm.

Nông dân phun thuốc khử trùng chuồng trại chăn nuôi vịt

Giống tâm trạng của chị Huệ, ông Nguyễn Văn Phóng, chủ một trang trại nuôi gia cầm ở thôn Quảng Uyên, xã Minh Châu (Yên Mỹ) cho biết: Tôi chủ yếu nuôi vịt, ngan, gà đẻ để lấy trứng ấp nở con giống. Năm 2019 giá vịt thịt dao động 38.000 – 40.000 đồng/kg, vịt giống từ 20.000 – 25.000 đồng/con vẫn cháy hàng, năm nay giá giảm mạnh mà thương lái còn kén mua. Hiện nay, giá vịt thịt ở mức 25.000 – 30.000 đồng/kg; trứng vịt 1.600 đồng/quả; giá vịt giống 3 ngày tuổi chỉ từ 5.500 – 8.000 đồng/con, tùy từng giống, giảm 2 – 3 lần so với năm 2019. Với mức giá như vậy, thậm chí có lúc giảm sâu hơn, chỉ trong vòng gần 1 tháng, gia đình tôi đã phải bù lỗ hàng trăm triệu đồng chi phí thức ăn, thuốc… cho đàn vật nuôi”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, chủ một trang trại chăn nuôi gà ở huyện Tiên Lữ cho biết: “Trước Tết, thương lái đến tận chuồng gom mua với số lượng lớn. Còn nửa tháng trở lại đây, hàng ngày mặc dù mình liên tục gọi điện mời thương lái đến nhưng họ lấy lý do hàng tiêu thụ chậm, rồi dịch bệnh để ép giá”.

Không chỉ giá gia cầm lấy thịt, hiện giá trứng gia cầm cũng đang “lao dốc”, sức tiêu thụ cũng chậm hẳn.

Khảo sát tại một số chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh như chợ Chiều (Tiên Lữ), chợ Gạo, chợ Phố Hiến (thành phố Hưng Yên), chợ đầu mối nông sản Trần Cao (Phù Cừ)… giá trứng giảm mạnh so với trước Tết. Theo đó, giá bán trứng vịt thường dao động từ 18.000 – 2.300 đồng/quả, trứng vịt lộn từ 2.500 – 2.800 đồng/quả, trứng gà công nghiệp từ 1.800 – 2.000 đồng/quả, trứng gà ta cũng chỉ còn 3.000 – 3.200 đồng/quả.

Một tiểu thương bán trứng tại chợ Chiều, thị trấn Vương (Tiên Lữ) cho biết, giá tất cả các loại trứng gia cầm từ vịt, gà công nghiệp cho đến trứng cút, trứng vịt lộn đều giảm từ 600 – 800 đồng/quả tùy loại.

Theo lý giải các thương lái, giá thịt, trứng gia cầm giảm mạnh do tình trạng cung vượt cầu và tâm lý lo ngại của người tiêu dùng khi có thông tin dịch cúm gia cầm A/H5N6 đang tái phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, thời điểm này, các trường học đều cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, lượng suất ăn của nhiều bếp ăn tập thể giảm mạnh, dẫn đến đầu ra cho các sản phẩm thịt, trứng gia cầm bị ảnh hưởng.

Theo thông tin từ Phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, hiện nay, tổng đàn gia cầm, thủy cầm toàn tỉnh đạt trên 8 triệu con (cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái). Thời điểm này, giá gia cầm, thủy cầm giảm mạnh so với trước Tết Nguyên đán, trong khi đó, vịt là vật nuôi ngắn ngày, chỉ sau từ 50 – 60 ngày (tùy từng giống) là được xuất bán nên nông dân cần tính toán, theo dõi diễn biến thị trường trước khi đầu tư, tăng đàn. Đặc biệt, hiện nay một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã xuất hiện dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm, chính vì vậy, nông dân cần chú ý, tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng dịch, bảo đảm đàn vật nuôi được tiêm phòng vắc – xin cúm gia cầm đầy đủ, chuồng trại được vệ sinh, khử trùng tiêu độc định kỳ, thường xuyên, bảo đảm vệ sinh môi trường…

Bạn đang xem bài viết Gà Đòn Hưng Yên Đây ! Part 1 / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!