Xem Nhiều 2/2023 #️ Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy? # Top 5 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 2/2023 # Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy? mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gà đông tảo là một giống gà quý được rất nhiều người biết đến và muốn mua về làm giống, làm đồ cúng lễ, quà biếu,… . Nhất là vào các dịp lễ tết thì số lượng người tìm về làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên để hỏi mua giống gà này rất đông. Tin lành đốn xa, đến cả nước ngoài như Anh, Nhật Bản,… cũng đang có dự định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu. Vậy chúng ta đặt câu hỏi giống gà đông tảo này có gì đặc biệt mà đắt khách như vây?. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều thú vị sau:

1. Nguồn gốc xuất xứ của gà đông tảo

Khi nhắc tới các giống gà quý ở Việt Nam thì không ai không biết về giống gà đông tảo hay được gọi với cái tên “gà tiến vua” xuất xứ từ làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Từ xa xưa, đây được coi là giống gà quý, hàng năm đều được dùng làm đồ cúng tiến cho vua chúa. Hiện nay giống gà này được coi là quý hiếm và đang được nhà nước bảo tồn nguồn gen nhằm duy trì và phát triển giống gà quý này.

2. Đặc điểm của gà đông tảo

Ngón chân gà Đông Tảo thường ngắn

Có 2 loại chân gà : tròn và dẹt

Thông thường gà đẹp phải được nuôi từ 1 năm trở lên

Gà trông đẹp : có yếm hầu, 2 tích hai bên phải cân, hai tai phải rũ xuống, to

Có 3 loại mào gà trống : múi chanh ( đẹp nhất), mào hộp, mào rũ

Gà mái : chân thấp. To và phải có yếm bụng

3. Tại sao gà đông tảo lại đắt khách như vậy?

Để tìm hiểu tại sao giống gà này lại có giá cao như vậy chúng tôi mời các bạn cùng với chúng tôi về xã Đông Tảo để tìm hiểu thêm:

Gà Đông Tảo có hai dòng là gà thuần chủng F1 và gà tầm trung F2. Giá cả hai dòng này cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, vì gà thuần chủng không có nhiều cùng với việc nhân giống rất khó khăn nên giá cả cao là điều dễ hiểu. Anh Thắng chia sẻ, giá gà giống 1 tháng tuổi F1 chuẩn nếu mua chọn khoảng 350-500 nghìn đồng/con. Mua xô không chọn khoảng 300 nghìn đồng/con. Còn loại gà F2, gà nuôi thịt thường khoảng trên dưới 50 nghìn đồng/con. Gà thương phẩm giá thường dao động khoảng 220-250 nghìn đồng/kg. Còn đối với loại gà khủng làm quà biếu cũng chia ra làm hai loại, những con từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con.

Gà đông tảo thuần chủng đặc biệt từ 4-5,5kg/con có giá từ 5-10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dáng gà, độ khủng của chân. Những người nuôi gà có tiếng nhất hiện nay của Đông Tảo có thể kể đến cụ Thi, cụ Kết, ông Cục ở xóm Cao Nền, đều đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Gà của các cao thủ này thả trong vườn nhà đều có dáng khủng, độc, đẹp, hiếm có. Có những con “khủng”, khách đến trả giá cả vài chục triệu đồng/con các cụ không bán.

4. Giá gà đông dịp tết Nhâm Ngọ 2014

Các loại gà và giá thành

1.1. Cân nặng : 3 – 3.5 kg

1.2. Giá thành : 230 – 250.000 đồng/kg

2.1. Thuần chủng

2.2. Cân nặng : 4 – 4.5kg

2.3. Giá thành : 2 – 4 triệu/ con

3.1. Thuần chủng

3.2. Cân nặng : 4,5kg trở lên

3.3. Giá thành : 5-10 triệu

4.1. Gà 1 tháng : 3-4 lạng

4.1.1. Thuần chủng : 350.000đ/kg

4.1.2. Thế hệ F2 : 180.000đ/kg

Tại Sao Gà Đông Tảo Lại Đắt Khách Như Vậy

Kính thưa quý Khách hàng, quý Bà con!

Gà Đông Tảo hay con gọi là gà Đông Cảo có nguồn gốc lâu đời tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Đây là giống gà quý hiếm, từng là vật tiến vua, thường dùng trong các dịp lễ cúng tế hay hội hè. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen nhằm duy trì và phát triển giống gà quý này.

Trải qua thời gian, giống gà này đã thoái hóa do bị lai tạp và có nguy cơ tuyệt chủng. Với sự giúp đỡ của các nhà khoa học Viện Chăn nuôi Quốc gia, xã Đông Tảo đã chọn tạo, phục tráng, bảo tồn và phát triển được giống gà này, trở thành hàng hóa có giá trị cao.

Ở Việt Nam, gà là vật nuôi từ xa xưa cho đến ngày nay với hàng trăm giống loại khác nhau như gà Ri, gà Tàu, gà Mía, gà Tre, gà Đông Tảo, gà Ác,… nhưng loài gà được xem là quý nhất thời điểm hiện tại là giống gà Đông Tảo tiến vua.

Xét về lịch sử thì gà Đông Tảo từ xưa đã được coi là một giống gà quý và được làm lễ vật tiến vua (gà tiến vua), dùng để cúng bái trong các dịp lễ tết. Và cho đến ngày nay, gà Đông Tảo vẫn được coi là một giống gà quý và được Nhà nước đưa vào danh sách động vật quý hiếm cần được bảo tồn và phát triển. Giống gà này có xuất xứ từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hàng năm, cứ vào dịp tết đến có hàng nghìn người đặt mua gà Đông Tảo, còn giá thì tăng lên từng ngày, nhất là vào các dịp lễ, tết.

Xét về đặc điểm thì gà Đông Tảo nổi bật ở đôi chân to, xù xì bởi lớp vẩy da sắp xếp như “vẩy rồng”, dáng đi bệ vệ, vững chắc; cũng chính vì đặc điểm này nên còn có cái tên khác là gà chân to ( chân voi, chân khủng long…), và đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất so với các giống gà khác ở Việt Nam. Khối lượng của gà Đông Tảo trưởng thành từ 5 kg đến 6 kg trong khi trọng lượng trung bình của giống gà khác từ 2 kg đến 3 kg.

gà Đông Tảo đại khủng nặng 5,2kg

Gà Đông Tảo có hai dòng là gà thuần chủng F1 và gà tầm trung F2. Giá cả hai dòng này cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, vì gà thuần chủng không có nhiều cùng với việc nhân giống rất khó khăn nên giá cả cao là điều dễ hiểu. Giá gà giống 1 tháng tuổi F1 chuẩn nếu mua chọn khoảng 350-500 nghìn đồng/con. Còn loại gà F2, gà 1 tháng tuổi nuôi thịt thường khoảng trên dưới 150-250nghìn đồng/con. Gà thịt giá thường dao động khoảng 350-550 nghìn đồng/kg. Còn đối với loại gà khủng làm quà biếu cũng chia ra làm hai loại, những con từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con

Gà Đông Tảo thuần chủng đặc biệt từ 4-5,5kg trở lên có giá từ 5-10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dáng gà, độ “khủng của chân”.

Thứ gà tiến vua này lúc nhỏ da đỏ chót, chỉ lơ thơ lông, giống hệt gà cánh tiên. Đến khi lớn dày lông, thịt chắc nịch. Một con gà Đông Tảo to thường được chế biến 7- 10 món mà món nào cũng độc đáo. Luộc, nấu đông, xáo măng, quay chảo, nướng lá chanh sao cho lớp da bên ngoài giòn, thớ thịt bên trong mềm thơm phức.

Các bộ phận khác cũng có thể chế biến nhiều kiểu lạ miệng, ví như lòng gà xào sả ớt ăn giòn tan, bùi bùi, cay cay. Bộ da rất dày, có thể nặng tới vài lạng. Dân nhậu thường “khoái” da gà thái chỉ xào lá chanh hay chọn lấy phần da cổ thái nhỏ trộn thính nếp ăn kèm rau mùi, đinh lăng, lá sung cuộn lại, giòn sần sật rất “đưa đẩy” rượu.

Ngoài ra, với thịt thơm ngon, phần đùi gà hấp chấm mắm tôm ăn kèm lá mơ ngon không khác món giả cầy. Thịt gà Đông Tảo nấu nước cốt chanh ăn nghe nói có tác dụng giải cảm, trị chứng mệt mỏi. Nhưng có lẽ, thơm ngon nhất, độc đáo nhất là món ngon từ cặp chân voi mà người sành ăn ví von là món “vảy rồng hầm thuốc bắc”: Lớp vảy dày khi hầm vẫn giữ được độ sần sật, không bị mềm nhũn. Khi hầm thuốc bắc, đầu bếp thường ninh luôn hai hòn ngọc kê của chú Đông Tảo trống để nước hầm được thơm ngọt.

Thường một nồi “vảy rồng hầm thuốc bắc” phải đôi ba người ăn mới hết bởi cặp chân gà rất to, cắn một miếng đã thấy thơm mùi thịt, mùi da, dai dai giòn giòn của gân. (Chắn chắn ngon hơn món “kê cân” bỏ thì thương, vương thì tội của Tào Tháo trong dã sử Tam Quốc Chí khi xưa).

Gà Đông Tảo được xem là quý hiếm và đắt tiền bởi việc duy trì giống không dễ dàng. Những con gà mái đẻ trứng xong thường dùng chân voi để đạp vỡ trứng nên người nuôi lấy được trứng của chúng rất khó. Ở Viện Chăn nuôi Việt Nam, có cả một dự án bảo tồn giống gà Đông Tảo.

gà Đông Tảo nấu được rất nhiều món ngon

Tiếng tăm gà Đông Tảo đã vượt xã khỏi những làng quê của huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Ở Hà Nội hay chúng tôi đều có những nhà hàng chuyên phục vụ các món gà Đông Tảo. Thậm chí, có những người lùng mua giống gà quý này từ ngoài Bắc đem vào tận Củ Chi, TPHCM để nhân giống, nuôi thương phẩm.

Nguồn: Internet

BBT_BSTY: Bùi Thị Phượng

Gà Chọi Mỹ Có Gì Đặc Biệt?

Sở hữu ngoại hình đẹp

Gà chọi Mỹ là kết quả của quá trình lai tạo giữa các dòng gà châu Âu và châu Á. Chúng sở hữu thân hình gọn gàng, có kích thước trung bình với hình vóc chia làm 3 đoạn. Các cơ nở nang, săn chắc. Thân hình cao ráo cùng bộ lông sặc sỡ, tạo nên thần thái rất riêng cho giống gà chọi này. Gà Mỹ chuyên về đá cựa, gồm 3 loại chính là cựa dao, cựa tròn và cựa ngắn.

Những đặc điểm nhận biết gà Mỹ rặc bao gồm:

Gà Mỹ rặc phải có khóe mỏ sâu, mặt dài.

Chân hơi cao và nhỏ

Vảy chân bóng và mỏng

Lông đuôi bao gồm nhiều sợi nhỏ xếp lại với nhau giống hình rẻ quạt và không quá dày.

Tính cách và phong thái thi đấu

Nói đến gà chọi hay, người ta nghĩ ngay đến giống gà Mỹ bởi sự lanh lẹ và thông minh. Bên cạnh đó, tinh thần hiếu chiến cùng lối đá chiến thuật cũng là những điểm cộng cho giống gà này. Hầu hết, gà chọi Mỹ khi lên sàn đấu rất hung dữ và luôn quyết chiến đến hơi thở cuối cùng. Gà chọi Mỹ ra đòn cực nhanh và ăn cựa rất nhạy. Lực tấn công mạnh mẽ khiến cho đối thủ phải khốn đốn nếu bị dính đòn. Đấy là lý do tại sao người ta ví chúng giống như các đấu sĩ quyền Anh trên sàn đấu.

Thế mạnh đặc biệt của gà chọi Mỹ

Một trong những thế mạnh đặc biệt của gà Mỹ chính là đặc điểm cấu tạo cơ quan nội tạng của gà. Các cơ quan nội tạng của gà có kích thước chỉ bằng 1/3-½ so với các loài gà khác. Lá phổi nhỏ và nằm khuất sâu bên trong khiến cho cựa của đối thủ khó lòng tiếp cận. Chính ưu điểm tuyệt vời này đã biến gà chọi Mỹ trở thành một đối thủ đáng gờm trong thế giới gà chọi.

Cách chọn gà chọi Mỹ

Để sở hữu một chiến kê hoàn hảo, người nuôi gà phải biết cách chọn gà ngay từ đầu. Theo những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi lâu năm, chọn gà chọi Mỹ dựa trên 4 yếu tố: nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ đúc.

Nhất thủ

Nhất thủ có nghĩa là xem xét phần đầu của gà. Khuôn mặt gà chọi phải thể hiện được sự lanh lợi, đôi mắt sáng tinh anh, hốc mắt cao và luôn quan sát xung quanh. Ngoài ra, những chú gà đá hay thường có da mặt căng đỏ, sọ thắt lại.

Bạn nên chọn gà có mắt màu vàng thau, trắng dã, mắt rắn hổ, mắt ếch và có con ngươi nhỏ. Gà chọi có hốc mắt xếch lên thì mới hung dữ, nếu có thêm đuôi mắt thì càng tốt hơn.

Nhì vĩ

Nhì vĩ chính là chọn gà dựa theo màu lông. Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi gà, 3 màu lông đẹp nhất cho gà đó là “nhất điều ô, nhì xám khô và ba ô ướt”. Lông mã phải dài, mượt, phủ xuống đuôi và hông. Ống cánh rộng bản, ít nhất là phải chạm phao câu, nếu trùm qua phao câu thì càng tốt. Điều này sẽ giúp cho gà giữ thăng bằng khi bay nhảy.

Tam hình

Tam hình nghĩa là là xem hình dáng của gà. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn gà. Gà được chọn phải có thân hình khỏe khắn, vững chắc. Các cơ nở nang, săn chắc. Lườn gà phải sâu và không được vẹo.

Đùi gà to khỏe, nở nang và nặng đòn. Các sư kê có kinh nghiệm nói rằng nếu gà có đùi hướng trước ngực là gà đi trên. Ngược lại, đùi gà hướng về phía đuôi thì gà sẽ chui luồn chạy dưới.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý chọn gà có thể đứng trùng kheo, đá sâu chân, nặng đòn. Hoặc đứng chạm gối đá tin chân thì cũng có thể được chọn lựa.

Tứ túc

Tứ túc ở đây chính là chân và vảy của gà chọi Mỹ. Thông thường, bạn nên chọn gà có chân nhỏ, khô, vảy mỏng và không có búng thịt. Các ngón chân sắc, dài, khỏe khoắn và không bị tật. Chân đế gà càng mỏng gà sẽ càng linh hoạt hơn.

Người ta dựa vào hình dáng vảy để kết luận vảy tốt hay xấu. Nhưng nhìn chung về tổng thể thì nên chọn vảy gà sạch sẽ và trơn là tốt nhất. Nếu có đầy đủ hàng kẽm, hàng biên, độc biên thì càng hoàn hảo hơn.

Luật Chơi Đá Gà Online Có Gì Đặc Biệt?

Đá gà trực tuyến ngày nay đã không còn là thuật ngữ xa lạ. Minh chứng cho điều này, chỉ cần một cú search trên google thì nhan nhãn các trang web của các nhà cái hiện ra phục vụ nhu cầu gải trí hiện đại. Từ khi ra đời, bộ môn này nhanh chóng thu hút được đông đảo lượng khách tham gia. Vậy luật chơi của nó có khó không? Mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết sau…

Luật lệ trong đá gà trực tuyến Campuchia

Đá gà trực tuyến là hình thức chơi cá cược đá gà bằng cách xem video trực tiếp các trận đấu từ trường Thomo Campuchia (SV388) và Philipines (S128). Cũng giống như đá gà truyền thống, những con gà cùng chạng, được trang bị cựa sắt sẽ giao đấu với nhau. Việc này sẽ do Ban tổ chức trong trường gà thực hiện. Người chơi chỉ cần quan tâm tới quy định về gà chiến và cách thức tính thắng thua.

Quy định về đặt cược trong đá gà online

Meron: gà đại diện bên nhà cái, có khả năng thắng lớn, tỉ lệ cược thấp, nên thường được đánh giá cao. Wala: gà đại diện bên khách chơi, có tỉ lệ cược cao hơn Meron, nhưng khả năng thắng thấp hơn nên không được chọn nhiều. BDD: tỉ lệ hòa, tỉ lệ cược rất cao, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm xảy ra. Thời gian quy định cho một trận gà khá nhanh, khoảng 10-15′. Nếu một trong hai chiến kê bị chết hoặc không thể tiếp tục đá thì trận đấu có thể kết thúc sớm hơn.

Là một trận đá gà, diễn ra khi Meron chấp nhận lời thách đấu từ bất kỳ đối thủ nào đến thách đấu trước, với một mức tiền thưởng cao mà thị trường cược đưa ra. Các Wala thách đấu có khu vực đặt cược thấp hơn.

Gà chết thì thua, gà sống thì thắng.

Gà còn sống nhưng bị mất khả năng thi đấu những trận sau cũng bị tính thua.

Trong thời gian thi đấu, gà không cắn, không đá, không nhảy cót, bị xét thua.

Gà đang đá bỏ chạy, tính thua (tuy nhiên, cần cẩn thận quan sát tránh nhầm lẫn với lối gà kiệu).

Gà chấp mỏ 2 lần (5 phút/lần) hay gà đứng 9 hồi (5 phút/hồi) thì được xét hòa (trường hợp hiếm gặp).

Hy vọng qua bài viết, các bạn có cái nhìn mới và hiểu hơn về bộ môn mới lại và thú vị này.

Bạn đang xem bài viết Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!