Xem Nhiều 3/2023 #️ Gà Linh Kê, Thần Kê Cách Nhận Biết Đơn Giản, Dễ Hiêu # Top 11 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Gà Linh Kê, Thần Kê Cách Nhận Biết Đơn Giản, Dễ Hiêu # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Linh Kê, Thần Kê Cách Nhận Biết Đơn Giản, Dễ Hiêu mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

GÀ THẦN KÊ

Gà thần kê thực chất nói đến những chiến kê bất bại, sở hữu những thành tích trăm trận trăm thắng hoặc hạ gục những đối thủ mạnh ở các giải đấu lớn.

Tuy nhiên, trong sử sách cổ xưa, thần kê được định nghĩa một cách rõ ràng hơn, cụ thể hơn bằng việc xác định những chú gà nào sở hữu các đặc tính : + Gà ô chân trắng mỏ ngà. + Gà gáy giật từng tiếng (từ 7 tiếng trở lên) Chung quy lại, gà thần kê thuộc vào dòng những chiến kê quý hiếm, chính vì vậy việc sở hữu được là điều rất khó. Trong sử sách, các đặc điểm của thần kê và lựa chọn được nó đều xuất phát từ câu chuyện thần kê Ô Truy.

GÀ LINH KÊ

Gà Linh Kê là những chú gà chọi, gà nòi sở những đòn đánh hiểm, cáo, có thể nhanh chóng hạ đo ván đối thủ. Chính vì những đòn đánh nguy hiểm, nhanh gọn mà phần thắng khi Gà Linh Kê thi đấu thường rất cao. Do đó mà rất nhiều người đều mong muốn sở hữu được một chú gà Linh Kê. Mặc dù vậy với số lượng cực hiếm do đó mà người nào sở hữu được dòng gà này phải rất may mắn.

Gà Linh Kê gồm 5 loại trong đó những loại có dị hình, dị tướng được những người nhiều kinh nghiệm, sư kê lão làng rất ưu chuộng đến, cụ thể như : + Gà Tử Mị : đây là những con gà sở hữu dáng ngủ như chết, cánh xõa ra và xuôi giò, thẳng chân. Có nhiều con còn móc cả đôi giò lên cây khi ngủ. + Gà Qui: nói đến những con gà khi nằm xuống thường giấu chân đi, thụt đuôi, co đầu lại nhìn hình dạng giống như con rùa. + Gà Tam Nhĩ : nói đến những con gà có 3 lỗ tai, 1 lỗ tai nhỏ có thể xuất hiện bên lỗ tai trái hoặc phải, thường bị phủ lông nên rất khó mà nhận thấy. + Gà Độc Nhãn, Độc Dao : nói đến những con gà khi vừa sinh ra chỉ có một mắt, một cựa. Đây được xếp vào giống gà Linh Kê bởi tính tình hung ác, rất máu chiến, khi đã chọi thì chỉ có chết chứ không bỏ chạy. + Gà Mắt Ếch Mắt Mèo : đây là dòng gà Linh kê sở hữu mắt cực kì tinh anh, nhanh nhạy cùng khả năng tránh đòn và ra đòn vô địch. Ngoài ra, dòng gà này cũng rất lỳ lợm và hung hăn, thường đánh là tới chết.

NHẬN BIẾT GÀ LINH KÊ RA SAO

Việc nhận biết gà linh kê hiện nay không quá khó, mỗi dòng gà linh kê đều có những đặc trưng riêng về ngoại hình hay đặc tính mà chúng ta có thể thấy được bằng mắt.

TỬ MỊ THẦN KÊ

Như đã nói sơ ở trên, đây là giống gà khi ngủ trông như đã chết. Ngoài ra, với đặc tính chỉ thích nằm dưới đất hoặc dưới sàn để ngủ, gần như không ngủ trên cành, trên cây. Cùng với hình dáng khi ngủ duỗi thẳng chân, xõa hai cánh, mặt nằm bẹp xuống đấy như những con gà đang bị bệnh hoặc chết. Chính vì vậy mà dân gian gọi chúng là Gà Tử Mị.

Ngoài ra, lối chiến đấu cũng mang nhiều đặc trưng riêng, cụ thể : khi bắt đầu thi đấu thì thường không có gì đặc biệt, trạng thái còn lim dim, lờ đờ. Mặc dù vậy, càng thi đấu thì giống gà linh kê này càng hăng và càng áp đảo lại đối phương, tung những đòn hiểm, đòn cáo có tính bất ngờ hạ gục đối thủ hoặc làm đối thủ kinh hãi bỏ chạy.

ĐOẢN LƯỠI LINH KÊ

Đây là những con gà có lưỡi ngắn, chính vì vậy dễ nhận biết khi chúng cất tiếng gáy, tiếng kêu, hoặc có thể vạch mỏ để trực tiếp xem. Đây là giống gà quý, bởi việc giống gà linh kê này sở hữu lưỡi ngắn, đoản lưỡi giúp chúng có sức chịu đựng tốt hơn, dai sức và rất bền đòn. Chính vì vậy trong thi đấu cũng là một trong những chiến kê rất đáng gờm.

ĐỊA GIÁP LINH KÊ

Địa được hiểu là đất, Giáp được hiểu là phần vảy bảo vệ dưới chân. Địa giáp chính là nói đến phần vảy nằm ở phần dưới của chân gà, có thể được tìm thấy ở ngón chân hoặc lòng bàn chân. Dân gian ta còn đặt loại vảy này với cái tên khác là Vảy Dép.

CỰA NHẬT NGUYỆT

Cách nhận biết của linh kê sở hữu cựa Nhật Nguyệt cũng khá đơn giản khi nhìn vào phần cựa sẽ có hai màu sắc khác nhau. Một cựa màu trắng và cựa còn lại màu đen. Những con gà sở hữu bộ cựa này có những đòn rất hiểm, khi tung đòn có thể hạ gục ngay đối thủ.

THƯ HÙNG KÊ

Thư hùng kê nói đến những con gà có hai màu chân khác nhau. Tuy nhiên hai màu này phải là đen trắng hoặc xanh vàng thì mới tốt và quý hiếm. Dòng linh kê này sở hữu những cú tung cước rất mạnh, đầy uy lực.

LƯỠNG NHÃN LINH KÊ

Đây là những chú gà sở hữu màu của hai mắt khác nhau, chính vì vậy mà khả năng quan sát của dòng linh kê này rất nhạy, tinh anh. Từ đó mà tốc độ nhìn, tốc độ né đòn và phản đòn vô cùng nhanh và chính xác. Đây là giống gà cực hiếm bởi xác suất để tạo ra được một chú gà có hai màu mắt là rất thấp.

LỤC ĐINH THẦN KÊ

Lục đinh tức sáu cựa, ám chỉ những chú gà sở hữu 6 cựa ở dưới chân. Đây là dòng linh kê bởi mỗi khi tung đòn đều tạo ra uy lực lớn, đặc biệt là những chiếc cựa có thể dễ dàng gây thương vong cho gà đối thủ. Mặc dù vậy những chú gà như thế này gần như là rất hiếm thấy.

HAI BÌNH DẦU LINH KÊ

Nói đến những chú gà sở hữu 2 nốt phao câu. Đây là những linh kê khi chiến đấu có sự bền đòn, dẻo ra cực tốt. Kết hợp với đó là tính gan dạ, lỳ đòn. Chính vì vậy mà dòng linh kê này có thể chiến đấu từ sáng đến tối mà có khi chưa ngã ngũ.

LÔNG VOI THẦN KÊ

Nói đến những chú gà sở hữu sợi lông dài nhưng dạng tròn giống lông voi, khác với lông gà bình thường chỉ dẹt lại. Đây là những linh kê quý hiếm, sở hữu những miếng đánh hiểm, đòn cáo.

TRỮ THỰC TẢ THẦN KÊ

Nói đến những con gà có phần diều nằm ở bên trái, khác biệt so với gà ở bên phải thông thường. Việc phần diều nằm ở vị trí này sẽ hạn chế được những đòn tấn công của đối thủ, từ đó giảm đau đồng thời không bị khó ăn, khó tiêu sau các trận chinh chiến.

THẦN ĐỒNG LÃO KÊ

Nói đến những chú gà có tuổi đời rất trẻ nhưng lại sở hữu những đòn thế và hình dáng bên ngoài tương tự như những chú gà già kinh nghiệm. Dòng linh kê này ám chỉ những chú gà có hình dạng cùng kỹ năng giao đấu già dặn hơn rất nhiều so với tuổi thực. Chính vì vậy, việc sở hữu được dòng linh kê này cùng chế độ huấn luyện tốt sẽ cho ra những chiến binh bất khả chiến bại trên đấu trường.

SONG SINH LINH KÊ

Nói đến những chú gà được sinh cùng trứng và ấp nở. Chính vì vậy vẻ ngoài của những chú gà này sẽ giống hệt lẫn nhau. Chính điểm đặc biệt này mà giúp chúng có sự tương hợp khi sinh sống lẫn trong các trận chiến.

Gà Linh Kê Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Linh Kê Cực Đơn Giản

Kỹ thuật nuôi gà rừng giống thuần chủng chuẩn 100%

Khái niệm gà linh kê

Gà linh kê hay còn gọi là gà thần kê, đây chính là những chú gà chọi dị biệt về cách ngủ và cách đi đứng. Tuy nhiên, khi bước ra đấu trường, thì gà linh kê chiến đấu mãnh liệt như một vị thần. Bách chiến thắng bách thắng, sức mạnh oai hùng. Một số thần kê nổi tiếng tại Việt Nam như: Xám Thần, Xám Messi, Mơ Thần, Gà chọi Ông Kễnh,…

Tầm quan trọng của gà linh kê trên đấu trường

Không phải ngẫu nhiên, gà linh kê lại được ưa chuộng và săn lùng kinh khủng đến như vậy. Linh kê thần xuất hiện với số lượng cực hiếm. Nhưng chúng lại sở hữu lối đá thiên phú, cách ra đòn hiểm hóc.

Trên thực tế đã có rất nhiều con gà linh kê đã làm nên lịch sử bởi những trận đấu kinh điển. Quan trọng hơn hết, gà thần kê còn mang đến nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Màu lông của gà linh kê rất đặc biệt, chúng không hề giống với bất kỳ một loại gà bình thường nào. Đó cũng chính là những lý do khiến cho các sư kê đều ao ước được sở hữu.

Cách nhận biết gà linh kê chuẩn xác nhất

Anh em có thể nhận biết đoản lưỡi linh kê thông qua tiếng gáy hoặc tiếng kêu. Nó cũng giống như con người, khi có lưỡi ngắn thần kê sẽ phát ra âm thanh đặc trưng. Âm thanh tựa như tiếng kêu của cá sấu, nên một vài nơi thường gọi là thần kê cá sấu. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể vạch miệng gà ra để xem độ dài lưỡi của chúng.

Những chú gà đá đoản lưỡi thường có sức khỏe rất dẻo dai và sức chịu đựng cực kỳ tốt. Trong trận chiến, chúng luôn áp đảo đối thủ để giành chiến thắng cho mình.

Đúng như tên gọi của chúng, những chú gà được xem là quý hiếm thì có số lượng cực ít. Gà song song chính là những con gà được sinh cùng một trứng và ấp nở thành công. Chúng mang vẻ bề ngoài khá giống nhau và có thể tính cách sẽ như nhau.

Nhiều sư kê cho rằng, việc sinh nở cùng nhau trong một trứng chính là sự xuất hiện của gà linh kê. Khi thi đấu, bạn chỉ cần mang 2 con theo, một con đá và một con ở ngoài. Nếu con ở ngoài gáy lớn vang, thì con ở trong sẽ có thêm sức mạnh thi đấu. Khi đó, chiến thắng nhất định sẽ nghiêng về phía thần kê của bạn.

Gà tử mị có thể hiểu là gà giả chết. Cách nhận biết gà tử mị khá đơn giản, chúng không nằm ngủ trên cành hay cây như gà đá thông thường. Mà ngược lại, chúng sẽ nằm dưới đất hoặc trên sàn nhà để ngủ. Trạng thái này nhìn như chúng đã chết. Bởi hình dáng ngủ của chúng là xõa 2 cánh, chân duỗi thẳng và nằm bẹp như kiểu bị bệnh.

Gà tử mị khi chiến đấu sẽ mang một dáng vẻ hoàn toàn khác biệt. Ở giai đoạn đầu thường chúng sẽ không phát huy khả năng. Nhưng càng về sau, gà tử mị lại khá giống cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Áp đảo và tung đòn liên tục khiến đối thủ bỏ chạy tức thời.

Cựa nhật nguyệt là những chú gà gọi sở hữu 2 cựa với 2 màu sắc khác nhau. Một bên là màu trắng và một bên là màu đen. Gà cựa nhật nguyệt có khả năng tung đòn ấn tượng và kết thúc đối thủ bất cứ lúc nào.

Địa là đất, giáp là lớp bảo vệ. Địa giáp ám chỉ lớp vảy ở phần dưới của chân gà chọi. Phần địa giáp này có thể xuất hiện ở lòng bàn chân hoặc ngón chân. Dân gian thường gọi với cái tên quen thuộc là vảy dép. Khi sở hữu lớp vảy này, gà linh kê sẽ có sức chiến cực kỳ khủng khiếp.

Thư hùng kê ám chỉ những chú gà có 2 màu chân khác nhau. Tuy nhiên, không phải màu nào cũng được xem là thư hùng kê chính hiệu. Trường hợp này chỉ đúng khi chân đen, chân trắng hoặc chân xanh, chân vàng. Thần kê sở hữu thư hùng kê sẽ có những cước pháp cực mạnh và có lực.

Lục là sáu, đinh là cựa gà. Lục đinh thần kê ám chỉ những chú gà có 6 cựa ở dưới chân. Những chú gà này có uy lực vô cùng lớn mỗi khi ra đòn. Đặc biệt là những đòn đánh sử dụng cựa. Tương truyền rằng, ở Việt Nam cũng xuất hiện gà 9 cựa như trong truyền thuyết. Tuy nhiên, số lượng gà này không nhiều và rất khó tìm.

Lưỡng nhãn nghĩa là 2 mắt có 2 màu khác nhau. Gà linh kê sở hữu 2 màu mắt khác nhau sẽ có tốc độ nhìn và quan sát cực nhanh. Từ đó, não bộ của chúng sẽ đưa ra cách xử lý tình huống và phản công nhạy bén.

Một chú gà chọi bình thường chỉ có một nốt phao câu. Tuy nhiên, gà linh kê thì số lượng nốt phao câu sẽ là 2. Ưu điểm của những chú gà này là sự gan dạ, dẻo dai và dễ dàng hạ gục đối thủ. Đặc biệt, gà có hai bình dầu linh kê có thể chiến từ sáng đến tối mà vẫn không bị gục.

Trữ thực ý chỉ diều của con gà, tả là phần bên trái. Trữ thực tả thần kê chính là phần diều của con gà được chuyển vị trí sáng trái thay vì bên phải như lẽ thường. Việc chuyển đổi này giúp cho chú gà tránh được những đòn đánh của đối phương. Từ đó, nó sẽ giảm được mức độ sát thương và đau đớn. Những chú gà này thường có sức đề kháng cực tốt.

Thần đồng lão kê ám chỉ những chú gà gọi có tuổi đời non trẻ, nhưng sở hữu sức chiến đáng kinh ngạc. Hay nói cách khác chính là tuổi trẻ tài cao. Chỉ cần 2 đến 3 đòn tấn công nhẹ nhàng, thần đồng lão kê có thể dễ dàng hạ gục đối thủ trên mọi đấu trường. Đặc điểm nhận dạng là vẻ bề ngoài của chúng rất già dặn.

Gà lông voi chính là những chú gà xuất hiện cọng lông cứng và xoắn lại như lò xo. Lông này rất cứng, tựa như một sợi kẽm nhỏ. Thông thường, lông voi thần kê có 3 kiểu:

Lông nhím: Cọng lông khá cứng, cỡ một sợi kẽm nhỏ.

Lông thép: Cọng lông to, giống như sợi tóc ngứa.

Lông thép dạng xoắn lò xo: Cọng lông tương đối dày và có hình dạng y hệt chiếc lò xo.

Gà Linh Kê, Thần Kê Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Gà Linh Kê ?

Gà Linh Kê, Thần Kê là gì?

Gà Linh Kê là những chú gà chiến hay sở hữu những đòn hiểm có thể hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Chúng là những chú gà sở hữu đòn cáo đánh nhanh tiêu diệt gọn. Chính vì thế các sư kê người nuôi gà rất muốn tìm cho mình một chú gà Linh Kê. Tuy nhiên số lượng gà Linh Kê không nhiều hay có thể nói là cực hiếm nên rất ít gà linh kê được phát hiện.

Vì sao gà Linh Kê, Thần Kê có giá cực cao?

Không phải ngẫu nhiên mà những chú gà Thần Kê hay Linh Kê có giá cao như vậy. Chính số lượng hiếm có cũng như sở hữu nhiều trận đánh kinh thiên động địa khiến cho giá của chúng được đẩy cao lên nhiều lần.

Số lượng cực hiếm

Sở hữu những chú gà Linh Kê hay Gà Thần Kê là cực kỳ khó. Bởi số lượng hiếm có của mình. Trong hàng nghìn, chục nghìn con gà chọi mới sở hữu một chú gà thần kê, linh kê. Chính vì thế việc săn tìm mua cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.

Vẻ đẹp độc đáo

Với những đặc điểm khác với những chú gà bình thường nên chúng có vẻ đẹp độc đáo. Chưa xét tới việc đánh đấm có hay hay không nhưng chỉ với vẻ đẹp độc nhất này cũng khiến chủ nhân tự hào rồi. Nếu một trang trại gà sở hữu gà linh kê, thần kê đẹp chắc chắn số lượng gà bán ra sẽ rất lớn.

Có đòn hiểm, đòn cáo

Đòn hiểm và đòn cáo xuất hiện ở những con gà chọi thần kê có thể nhanh chóng kết thúc trận đá gà. Những đòn này sẽ khiến đối thủ nhanh chóng bị góc, chết bất đắc kỳ tử hoặc chạy kêu. Chính vì lẽ đó mà ai ai cũng muốn một chú gà bất khả chiến bại có đòn cáo hay, độc, kín.

Yếu tố tâm linh may mắn

Điều này khó có thể kiểm chứng tuy nhiên những chú gà linh kê thường đem lại may mắn cho chủ nhân. Chính vì lẽ đó các trận chiến thường dành được thắng lợi mặc dù không chiếm thế thượng phong. Đây là yếu tố tâm linh mà nhiều người cũng mong muốn sở hữu.

Nhận biết gà linh kê như thế nào?

Tất nhiên để nhận biết gà linh kê không hề khó. Chúng có những tiêu chí riêng về vẻ bên ngoài để chủ nhân có thể dễ dàng biết rằng đó là gà quý, thần kê, linh kê.

Đoản lưỡi linh kê

Đây là một yếu tố dễ nhận biết đó là gà quý, gà thần kê. Có thể nhận biết được gà đoản lưỡi linh kê thông quá tiếng gáy hoặc tiếng kêu của nó. Nó cũng giống như người lưỡi ngắn khi nói sẽ có âm thanh đặc trưng. Hoặc có thể vạch miệng gà ra để xem.

Những chú gà chọi đoản lưỡi thường có sức khoẻ dẻo dai hơn và sức chịu đựng tốt hơn. Và dễ dàng áp đảo đối thủ trong những trận chiến căng thẳng.

Song sinh linh kê

Đúng như tên gọi của chúng thì những chú gà được coi là quý và hiếm thì số lượng cực ít. Gà song sinh chỉ những chú gà được sinh cùng một trứng và ấp nở thành công. Chúng có vẻ ngoài giống nhau y hệt cả về hình dáng và tính cách nếu nuôi cùng nhau. Và chính sự sinh cùng trứng mà mang tới cho chúng sự tương hợp khi sinh sống cũng như khi chiến đấu.

Tử mị thần kê

Gà tử mị có thể hiểu đơn giản là ngủ như chết hay còn gọi là giả chết. Nhận biết gà tử mị khá đơn giản khi chúng không nằm ngủ trên cành, trên cây như gà thông thường. Mà chúng thường nằm dưới đất hoặc sàn nhà để ngủ. Trong trạng thái này nhìn chúng cảm giác tưởng như đã chết.

Hình dáng khi ngủ của gà tử mị chính là 2 cánh xoã ra, chân duỗi thẳng, mặt nằm bẹp xuống đất như kiểu dáng bị bênh và chết. Chính vì thế chúng có tên gọi là gà tử mị..

Gà tử mị khi chiến đấu cũng mang những dáng vẻ riêng. Khi bắt đầu đá thì kèo độ thường không cao. Do chúng luôn trong trạng thái lờ đờm, lim dim. Nếu về trạng thái này thì khá giống cầu thủ bóng đá Ozil. Tuy nhiên càng về sau thì chúng càng áp đảo và có khả năng cho ra những đòn cáo, đòn hiểm kết liễu đối thủ hoặc khiến đối thủ bỏ chạy.

Cựa nhật nguyệt

Phân biệt và nhận ra rất đơn giản cựa nhật nguyệt khi sở hữu cựa có 2 màu sắc khác nhau. Một màu trắng hoặc một màu đen. Gà sở hữu cựa nhật nguyệt có khả năng tung ra những đòn cáo ấn tượng và kết thúc đối thủ bất cứ lúc nào.

Địa giáp linh kê

Địa tức là dưới đất, giáp tức là lớp vảy bảo vệ. Địa giáp chính là ám chỉ lớp vảy ở phần dưới của chân gà. Đó có thể xuất hiện ở lòng bàn chân hoặc ngón chân. Dân gian thường được gọi với cái tên khác là vảy dép.

Thư hùng kê

Ám chỉ những chú gà thần kê có 2 màu chân khác nhau. Tuy nhiên không phải màu nào cũng được coi là thư hùng kê. Mà chỉ có chân 2 màu thuộc các màu như chân đen chân trắng hoặc chân xanh, chân vàng. Gà chọi sở hữu cặp chân thư hùng kê cũng có những cước pháp rất mạnh và có lực.

Lục đinh thần kê

Lục tức là 6, đinh ở đây ám chỉ cựa gà. Những chú gà thần kê có 6 cựa sở hữu ở dưới chân. Có uy lực lớn mỗi khi ra đòn. NHất là những đòn đánh sử dụng cựa. Tương truyền ở Việt Nam cũng có gà 9 cựa trong truyện Sơn Tinh – Thuỷ Tinh. Tuy nhiên số lượng gà như vậy cũng không nhiều.

Lưỡng nhãn linh kê

Đọc qua tên gọi cũng có thể biết được đặc điểm của chú gà này. Lưỡng nhãn tức là 2 mắt có 2 màu khác nhau. Sở hữu 2 màu mắt khác nhau nên chúng có tốc độ nhìn , quan sát rất nhanh. Từ đó não bộ đưa ra những tình huống né đòn, phản đòn nhanh chóng. Cũng giống như các động vật khác thì xác suất để sinh ra 1 chú gà lưỡng nhãn linh kê là rất nhỏ.

Hai bình dầu linh kê

Thông thường một chú gà sẽ có 1 nốt phao câu. Tuy nhiên với gà linh kê thì số lượng sẽ là 2. Đặc điểm chú gà sở hữu 2 bình dầu là sự gan dạ, dẻo dai và hạ gục đối thủ bằng sở trường, sức bền của mình. Do vậy, những chú gà này có thể chiến từ sáng tới tối mà vẫn không bị gục.

Trữ thực tả thần kê

Trữ thực tức ám chỉ diều của gà, tả là bên trái. Tức là phần diều của gà được chuyển vị trí sang bên trái thay vì bên phải như gà thông thường. Việc chuyển vị trí diều này sẽ giúp tránh được những đòn đánh của đối phương vào vị trí này. Từ đó cũng giảm được đau hơn và không bị bệnh khó ăn, ăn không tiêu khi đánh xong trận.

Lông voi thần kê

Ở những chú gà độc đáo này có sợi lông dài nhưng không có dẹt mà nó tròn dạng giống lông voi. Ám chỉ những chú gà sở hữu loại lông này thường quý hiếm và sở hữu đòn hiểm.

Thần đồng lão kê

Như chúng ta đã biết trong bóng đá có những tài năng trẻ nở rất sớm nhưng kỹ năng thì rất là kinh khủng. Đó chính là cầu thủ Neymar cũng như Mbape. Gà chọi cũng như vậy. Có những chú gà tuổi đời còn trẻ nhưng kỹ năng, vẻ bên ngoài lại tựa như những chú gà già dặn kinh nghiệm. Thần đồng lão kê ám chỉ những chú gà linh kê, thần kê có vẻ ngoài già dặn hơn số tuổi thực của chúng. Tuổi trẻ tài cao có thể dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong từ 2-3 hồ đòn.

Nếu cần sự trợ giúp gì từ Minh Gà Chọi có thể liên hệ ngay với chúng tôi !

12 Dị Tướng Hiếm Giúp Bạn Biết Cách Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê

Rất nhiều sư kê giàu kinh nghiệm cũng như các tác giả chuyên nghiên cứu về gà chọi, tiêu biểu nhất là cụ Vương Hồng Sến và tác giả Phan Hồng Phúc từng cho biết gà đoản lưỡi được xếp vào hàng thần kê.

Gà đoản lưỡi có nghĩa là lưỡi gà rất ngắn như lưỡi rừa và lưỡi thụt sâu vào bên trong khoang miệng. Gà đoản lưỡi thường có giọng gáy lạ tai. Vì phần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều con gà chọi nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy. Là một loại gà hay, đá tốt. Có nơi người dân gọi gà đoản lưỡi là gà cá sấu vì tiếng kêu như tiếng thở của cá sấu.

Theo kinh nghiệm của các nhà nghiên cứu về gà chọi, gà đoản lưỡi là một dị tướng của thần kê vì chúng thường là những con gà chọi có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực. Chúng cũng thường rất “may độ” và thường tạo ra những chiến thắng bất ngờ, độc đáo.

2. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà lông voi

Gà lông voi hay là gà tượng mao được xếp vào hàng linh kê, cả trăm ngàn con gà chọi mới có được 1 con có đặc điểm này. Tuy nhiên, những sư kê giàu kinh nghiệm thường thích gà mái chọi có lông mao hơn vì chúng rất quý và sẽ đúc ra được thế hệ gà chọi cực kỳ quý giá.

Gà lông mao có đặc điểm là trên thân mọc ra những chiếc lông gà xoắn lại giống như một cái lò xo đã được giãn ra. Lông voi ở gà chọi có kích thước giống như sợi kẽm. Với chiều dài từ 3 – 5 cm. Những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái. Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi gà. Lông mao ở gà có 3 loại: Lông nhím, lông thép 1 sợi to và lông thép 2 sợi nhỏ hơn.

3. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà song sinh

Nhiều chuyên gia về gà chọi tin tưởng gà song sinh nếu là gà trống sẽ được xem là gà quý, đem một con đi đá còn một con nhốt trong lồng sẽ dễ dàng chiến thắng vì hai con này sẽ hỗ trợ tinh thần cho nhau bằng hành động gáy và đập cánh. Gà song sinh là một tướng gà quý trong 12 cách nhận biết linh kê và thần kê bởi chúng được nở ra từ 1 trứng, không tiêu diệt nhau mà cùng hỗ trợ nhau chào đời.

4. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà tử mị

Gà tử mị tức là gà giả chết, loại này có đặc điểm là lúc ngủ nhìn vào cứ như nó đang nghoẹo cổ chết mất vậy. Có 2 loại gà tử mị gồm:

Linh kê tử mị: Khi ngủ hai cánh thường buông thỏng ra hai bên. Hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà phơi nắng. Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm trên đất. Hai chân cái duỗi thẳng, cái thì cong lại. Nhìn gà tử mị ngủ giống như gà đã chết. Nếu nó ngủ trên cây thì đầu chúc xuống đất như đã chết.

Linh kê mị trường: Lúc đến trường thi đấu nó cũng không mấy hoạt bát trong phút đầu, mắt lim dim ngái ngủ, cánh xệ xuống. Tuy nhiên sau khi vô nước nó lại có lối đá độc đáo, ra đòn hiểm hóc khiến đối thủ khó lòng né tránh.

5. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà nhật nguyệt

Gà nhật nguyệt là những con gà chọi có phần cựa có 2 màu khác nhau, có thể mỗi chân 1 màu (chân có cựa trắng, chân có cựa đen) hoặc trên cùng 1 cựa nhưng chia ra 2 phần trắng – đen.

Gà nhật nguyệt có biệt tài là những đòn đá nhanh gọn. Nhưng cũng không kém phần hiểm và độc. Nếu là đá gà cựa sắt, thì gà nhật nguyệt có những đòn đá mạnh. Có khả năng giết chết gà chọi đối phương trong nháy mắt. Còn nếu gà đá gà đòn thì có thể đá gãy cần đối thủ.

6. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà thư hùng kê

Gà thư hùng kê có đôi chân rất đặc biệt thường sở hữu 2 màu khác nhau nhưng chỉ tính trong cặp màu trắng – đen hoặc vàng – xanh. Theo cách nhận biết linh kê, gà chọi thần kê. Thì gà thư hùng kê là gà chọi được nhiều sư kê yêu thích bởi có sự dẻo dai, linh hoạt. Có những đòn đá riêng biệt.

7. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn sở hữu đôi mắt có 2 màu khác nhau ở 2 bên và được xếp vào hàng linh kê. Chúng có đặc điểm gan lì, mạnh mẽ, né đòn linh hoạt và lựa thời điểm tốt để ra đòn hiểm hạ gục đối thủ.

8. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà lục đinh

Gà lục đinh là những con gà chọi có cựa lục đinh. Một trong những tướng cựa đẹp. Gà lục đinh là gà có tướng tốt, có khả năng đá gà hay. Lại có sức khỏe tốt và bền bỉ. Sau khi đá gà xong nếu cho nghỉ ngơi khoảng nữa tiếng. Thì gà lại có thể tham gia đá cáp độ với con gà khác được.

9. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà móng cổ

Gà móng cổ là những con gà chọi quý và hiếm thấy với đặc điểm cổ giáp cần – có lớp vảy bên dưới cổ, càng về khuya chúng đá càng hăng và thường tung ra những cú đá, đòn đá, tuyệt chiêu rất bất ngờ.

10. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà địa giáp

Gà địa giáp có vảy dép dưới bàn chân và mỗi ngón chân của gà cũng đều có vảy này thì được xem là linh kê, thần kê đá rất hay. Tuy nhiên, nếu chỉ có 1 vảy lớn ở dưới lòng bàn chân thì đó là vảy địa giáp cũng không tốt.

11. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà hai bình dầu

Quan sát thấy chú gà chọi nào có 2 bình dầu ở phao câu thì được xem là gà quý, là những con gà có biệt tài đánh đâu thắng đó cho nên được nhiều sư ke yêu thích, huấn luyện và thường mang đi cáp độ.

12. Cách nhận biết linh kê và thần kê – Gà trữ thực tả

Gà trữ thực tả là gà chọi có bầu diều nằm bên trái. Trong khi những con gà bình thường sẽ có bầu diều nằm ở phía bên phải. Đây là những chiến kê linh hoạt, lối đá hiểm hóc, độc ác nên thường giành chiến thắng.

Bạn đang xem bài viết Gà Linh Kê, Thần Kê Cách Nhận Biết Đơn Giản, Dễ Hiêu trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!