Xem Nhiều 5/2023 #️ Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Không Cần Chỉnh # Top 11 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Không Cần Chỉnh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Không Cần Chỉnh mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu thông tin về gà nòi đá cựa sắt

1. Đặc điểm nhận biết

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà nòi đá cựa sắt, liệu anh em biết gì về giống gà nòi này? Trên thực tế nắm rõ đặc tính, hình dáng của chiến kê thì việc chăm sóc mới hiệu quả được.

Gà nòi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như gà chọi, gà đá,… Đây là một trong những giống gà đá khá phổ biến tại Việt Nam, chuyên phục vụ cho các trận chọi gà.

Đặc điểm nhận biết gà nòi như sau:

– Sở hữu đôi chân cao, mình dài, cổ cao.

– Lông màu đỏ tía.

– Cựa cực sắc và dài.

– Tích và dái tai màu đỏ. Với con mái thì có màu xám hoặc màng.

– Mỏ và chân màu chì.

– Mắt có vòng đỏ.

– Bên cạnh đó bộ lông khá ít và thưa.

2. Gà nòi đá cựa sắt được không?

Có một vấn đề mà khá nhiều sư kê quan tâm, đó là “Gà nòi đá cựa sắt được không?”. Câu trả lời là có. Nhưng phần lớn người ta không sử dụng.

Đừng hiểu lầm, các giống gà tre, gà lai chuyên đá gà cựa sắt cũng có thể chết khi thi đấu. Nhưng nếu dự tính tỷ lệ chết của các giống gà này là 40% thì đối với gà nòi là 70%. Con số quá lớn, đồng nghĩa các sư kê sẽ thiệt hại vô cùng nhiều.

Hướng dẫn cách nuôi gà nòi đá cựa sắt cực đơn giản

1. Cách nuôi gà nòi

Nhìn chung cách nuôi gà nòi không khác biệt là mấy so với cách nuôi bình thường. Sẽ có sư kê sử dụng biện pháp vô mồi cho gà chiến để tăng độ sung mãn, máu chiến. Ngược lại cũng có người sử dụng hoàn toàn cám để tăng pin, tăng bo. Cái này thì tùy vào cách chăm sóc của mỗi người.

Tuy nhiên nếu muốn nuôi gà nòi dùng để đá cựa thì nên bổ sung thêm rau vào khẩu phần ăn hàng ngày. Nó sẽ giúp lông của gà trông mượt và dài hơn. Đồng thời hạn chế cắt tỉa lông để bộ lông dài và rậm hơn so với bình thường.

2. Các bài luyện tập

Có rất nhiều bài tập cho gà nòi, trong đó có thể kể đến như vần hơi, chạy bội, chuồng quần – chuồng bay, dầm sương dãi nắng,…

Nên xổ gà để cho nó quen dần với cách thi đấu

Lưu ý là chỉ cho gà luyện tập khi đã đến độ tuổi trưởng thành, từ 7 – 9 tháng. Không cho tập quá sớm gà sẽ bể ngay. Sau này đá được vài chân là bỏ chạy.

Kết luận: Cách nuôi gà nòi đá cựa sắt không quá khác biệt so với bình thường. Chỉ đừng cắt tỉa lông của nó mà thôi.

Kỹ Thuật Cắt Tai Tích Gà Nòi Chuẩn Không Cần Chỉnh

Quy trình cắt tai tích gà nòi

Để thực hiện được quá trình cắt tai tích cho gà nòi thì những dụng cụ đi kèm và một số kỹ thuật chuẩn để không ra đau đớn là điều vô cùng quan trọng. Do vậy, trước khi cắt tai tích các sư kê phải chuẩn bị được dao lam hoặc kéo sắc bén, đảm bảo các vết cắt đều được dứt khoát. Loại bỏ nhanh chóng các vùng tai tích được ấn đinh loại bỏ.

Quy trình cắt tai tích gà nòi gồm có 4 bước:

Bước 1: Khử trùng dụng cụ cắt tai tích

Bước 2: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ cầm lấy tai, tích gà bóp lại và thực hiện động tác day từ nhẹ tới mạnh. Việc làm này vừa cho gà quen với cảm giác bị đối thủ cắn nên không dãy dụa khi thực hiện cắt tích.

Bước 3: Dùng dao lam (kéo) hớt toàn bộ phần da tai tích bên ngoài, vùng da non và niêm mạc giữ nguyên để hạn chế lượng máu chảy ra.

Bước 4: Thực hiện cầm máu cho vùng tai tích bị loại bỏ.

Lưu ý: Lời khuyên cho các sư kê thực hiện công việc cắt tai tích cho gà nên sử dụng kéo bén sẽ cho ra những đường cắt nét hơn và vết cắt nhanh lành hơn so với dao lam.

Phương pháp khử trùng và cầm máu trước, sau cắt tai tích

Khử trùng và cầm máu là những bước quan trọng để giúp đảm bảo sức khỏe của chiến kê trước và sau cắt tai tích.

1. Phương pháp khử trùng trước khi cắt tai tích

Do loại bỏ trực tiếp một bộ phận trên cơ thể của gà nòi, nên việc khử trùng dụng cụ và vùng da cắt sẽ hạn chế tối đa việc nhiễm trùng cũng như là điều kiện để vi khuẩn phát sinh trên vùng vết thương.

Sau khi đã khử trùng và thực hiện công việc cắt tai tích gà nòi xong cần thoa thêm một lớp thuốc mỡ lên vết thương. Vừa giúp cho gà đỡ bị rát mà vừa giúp cho vùng da nhanh chóng đóng mày và lên da non.

Lưu ý: gà không nên đi xổ ở giai đoạn này, vì sẽ làm cho vết thương bị rách ra và rất lâu liền lại.

2. Cách cầm máu sau khi cắt tai tích

Cách cầm máu nhanh nhất sau khi cắt tai tích gà nòi thì chỉ cần lấy phần lông tơ ở trong vùng nách của gà hoặc “lọ ghẹ” ở dưới vùng hậu môn rồi trét lên vết cắt cho mau lành. Nhưng các lông được trét lên đều được đảm bảo là sạch sẽ, không chứa bụi bẩn.

Với cách cầm máu bằng chính lông gà này sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sử dụng bông băng để cầm máu nhưở người. Cách làm này vừa tiện lợi mà lại không ra bất cứ cản trở nào cho mỗi chiến kê sau khi kết thúc giai đoạn cắt, loại bỏ tai tích không cần thiết.

Kỹ thuật cắt tai tích còn phụ thuộc vào yếu tố kinh nghiệm, mức độ thuần tay của mỗi người. Nhưng lưu ý quá trình sau khi cắt tai tích thì chiến kê tuyệt đối không được đem đi xổ ngay. Mà thông thường phải đợi trong 1 tháng khi lớp da tích đã dày lên thì sức khỏe của chiến kê mới được đảm bảo trong mỗi kỳ vần đòn.

Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Chuẩn Không Cần Chỉnh 2022

Chọi gà là một môn thể thao đẫm máu trên thế giới, nó là môn thể thao dân gian có từ lâu đời và vẫn còn duy trì cho đến ngày nay. Vì thế cách nuôi gà chọi đang được mọi người tìm hiểu rất nhiều

Những điều cần biết về gà chọi

Gà chọi được phân ra thành 2 dạng là gà đòn và gà cựa. Gà cựa thường được dùng trong các trận đá gà thomo trực tuyến hiện nay.

Gà đòn:

Tên gọi “gà đòn” xuất phát từ miền Trung, dùng để chỉ loại gà đá đòn bằng quản và bàn chân.

Gà không cựa hoặc cựa mọc không dài, cựa chỉ lú như hạt bắp.

Cổ lớn, da dày và nhăn

Bộ lông mọc chậm. Gà con 6 – 8 tuần tuổi chỉ mọc khoảng 3 – 4 cọng lông cánh, toàn thân chỉ có lông tơ. gà 3 tháng tuổi con trống mới bắt đầu mọc lông đuôi.

Chân có hai hàng vảy với đường đất chạy hình chữ Chi ở giữa hai hàng

Gà đòn được phân loại: gà Mã Lại và gà Mã Chỉ.

Gà Cựa:

Nhỏ, nhẹ hơn, bộ lông phát triển đầy đủ. Lông cổ mọc thành bờm, lông mã mọc dài phủ xuống hai bên hông

Có cựa sắc bén, nhọn dài. Cựa gà mọc nhanh

Mắt nhỏ tròn, mí mỏng, chân ngắn và nhỏ.

Cách chọn giống gà chọi chuẩn

Đối với gà chọi chiến, khâu chọn giống là quan trọng hơn cả. Việc chọn giống gà chọi có những yêu cầu khắt khe.

Chọn lọc giống ông bà thông qua ngoại hình và trong lượng cơ thể. Con giống yêu cầu khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh, thân hình đẹp, cân đối.

Chọn giống gà cũng cần phải có những kỹ năng nhất định và chú ý những vấn đề sau:

Tuyển từ trang trại uy tín

Tại các trại giống uy tín, trứng gà được đánh số và ấp riêng biệt. Gà con mới nở được đeo số ở cánh, lớn sẽ đeo thêm số ở chân. Dựa vào đó để xem xét lý lịch, lựa chọn giống thuần.

Ngoại hình và đặc điểm khi chọn giống gà

Chọn gà chọi con khỏe mạnh, không dị tật, thân hình cân đối. Cặp mắt tinh nhanh, mỏ và chân đều cứng cáp, dáng đi khỏe mạnh, chắc chắn.

Loại bỏ những con có dấu không bình thường ,dị tật, ngực phổng, cơ ngực phát triển không đồng đều, lông bị bết dính.Tuy nhiên cần phải chú ý những con sau, đó đều là những kỳ tài trong giới gà chọi.

Độc nhãn, độc đao: Khi sinh ra chỉ có 1 mắt, 1 cửa, hung hãn dữ tợn, đá chọi thường đến chết còn không chạy.

Mắt ếch, mắt mèo: Có câu “Gà chân xanh mắt ếch, đá hoài không chết, đá chết không chạ”, gà này thường rất gan lỳ.

Gà chọi con tam nhĩ: sinh ra có 3 lỗ tai. Lỗ tai thứ 3 bị lông phủ kín, khi chọn thì phải vạch lông ra mới nhìn thấy được.

Phân biệt trống mái khi gà con còn nhỏ

Lật hậu môn lên xem. Nếu hậu môn có 1 nốt nổi lên to bằng hạt gạo thì là gà trống, còn lõm xuống hoặc không có nốt dì là gà mái.

Nắm nhẹ ở phần cổ gà, nhấc gà con lên, nếu thấy gà chọi con duỗi thẳng chân ra thì đấy là gà trống, còn co chân lên thì là gà mái.

Tại sao cần chọn giống gà chọi

Để quá trình chăm sóc diễn ra thuận lợi và tốt nhất, để gà chọi có thể phát huy được hết tố chất của nó.

Do vậy, chọn gà tốt sẽ có thể được thừa hưởng kỹ năng từ bố mẹ của chúng, để chúng được hưởng những đặc tính, những gen trội của bố mẹ ngay khi vừa mới sinh nở.

Nếu vẻ ngoài đẹp, luôn cứng cáp và khỏe mạnh… thì đó là những chú gà chọi con có giống gen tốt, đẹp nên lựa chọn.

Cách nuôi gà chọi chiến chuẩn nhất

Nuôi gà chọi chiến là cả một quá trình rất tốn thời gian và cần rất nhiều công sức của người chơi.

Về chế độ ăn uống

Chế độ ăn của gà chọi rất khác gà thẩ vườn nên tuyệt đối không cho gà chọi ăn uống linh tinh.

Thức ăn chủ yếu của gà chọi là ngũ cốc (thóc, ngô), cho ăn thóc tẻ sẽ tốt hơn vì ngô có thành phần chất béo cao hơn thóc sẽ làm cho gà tích mỡ.

Mỗi lần cho ăn chừng 3/4 diều, cách 2 ngày ta bổ sung thêm mồi hoặc rau quả vào buổi trưa.

Muốn có một chú gà chọi hay đòi hỏi người nuôi phải đầu tư thời gian, bởi việc cho gà ăn đúng chế độ tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ chút nào.

Đối với gà vào chế độ chiến, ngoài việc cho ăn đúng kỹ thuật còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên giúp gà đạt thể lực và sức chịu đòn tốt nhất.

Cách tỉa lông cho gà chọi

Tỉa gà chọi lông đầu thường được tỉa và hớt sát để các sư kê dễ bề mổ xẻ hút máu bầm và khâu vá. Ngoài ra, sự tỉa hớt cũng giúp cho gà không bị gà đối phương núm lông để đá.

Lông ở cổ và đùi gà nòi thường được hớt để vô nghệ và thuốc cho da gà dày dạn chịu được những cú đá hay cào (bằng móng) của gà đối phương vào những phần dễ bị trúng đòn như cổ, đầu, đùi và ngực ngoài ra gà còn được tắm nghệ để teo mỡ.

Cách nuôi gà chọi chiến sung mãn nhất

Dinh dưỡng của các chú gà chọi dựa vào từng giai đoạn phát triển, bạn có thể bổ sung dưỡng chất từ thức ăn cũng sẽ khác nhau.

Với gà con mới nở

Gà con mới ra đời nên còn rất yêu và đây là thời gian rất nhảy cảm do đó, hãy đảm bảo nhiệt độ và nước uống cho gà chọi mới nở. Và luôn đảm bảo sức khỏe cho chúng trong thời gian đầu, hãy hạn chế những nơi bị thoáng gió và nhiệt độ quá thấp.

Bổ sung các loại nước uống và được pha các chất cúm gà hiệu quả. Hãy thêm vitamin và đường glucozo vào thức ăn cho gà. Đối với gà con có hệ tiêu hoá non nớt, bạn nên sử dụng các loại cám công nghiệp là phù hợp để phát triển tốt nhất.

Gà chọi con ở tháng đầu tiên

Tuần đầu: Ăn thức ăn dễ tiêu hóa tránh thức ăn tanh cứng. nên cho gà con ăn cám công nghiệp vì chúng chưa rất nhiều chất cần thiết cho gà để phát triển tốt nhất.

Tuần 2: SGà chọi con đã nhanh lớn và hoạt bát hơn rất nhiều. Nên bổ sung ngay các chất dinh dưỡng cần thiết có trong rau xanh, gạo (thóc hoặc xay)… để cho gà lớn nhanh hơn.

Tuần 3: Thời gian nay gà đã bắt đầu thay lông nên cơ thể cần được nạp các chất dinh dưỡng đủ nhiều. Các loại thức ăn lúc này nên mua để cho gà chọi con ăn như mồi thịt cá, nên cho chúng ăn 1 đến 2 ngày/lần.

Tuần thứ 4: Gà đã khá cứng cáp, nên bạn có thể thả chúng trong các khu vực nhất định để chúng tự phát triển. Đừng quên bổ sung đồ ăn theo những khung giờ đã định.

Gà chọi con từ 2-5 tháng tuổi

Đây là giai đoạn quyết định đến thể hình, thể chất của gà trưởng thành. Gà trống đã bắt đầu trổ mã, học gáy, còn gà mái thì đã phát triển buồng trứng. Nên bổ sung cho chúng các loại thức ăn giàu dưỡng chất, nhiều vitamin và canxi. Hãy chuyển đồ ăn sang thóc hoàn toàn, thóc được chọn lựa bỏ những hạt lép. Kết hợp với thịt bò, thịt lợn, các loại cá, lươn, trạch

Gà từ 6 tháng trở lên

Gà chọi lúc này đã hình thành được form dáng cũng như đòn thế. Vì thế không những cần cung cấp chế độ dinh dưỡng mà còn phải để cho gà được tập luyện thì chúng mới có nhiều lực để chiến đấu được.

Chế độ ăn vẫn nên bổ sung như giai đoạn lúc 2-5 tháng tuổi, có thể thêm nhiều mồi hơn vì lúc này chúng tập luyện cao nên khá mệt.

Kết luận

Như trên là phương pháp nuôi gà chọi chiến một cách tốt nhất hiện nay được đúc kết từ các sư kê nổi tiếng.

Chúc mọi người có được chú chiến kê như mình mong muốn.

Cách Nuôi Gà Đá Chuẩn Không Cần Chỉnh Vừa Được Cập Nhật Mới Nhất

Da ga truc tuyen – Gà đá xoàng được luyện với ba cách bình thường đó là: Gà vần gà, gà vần người, hai gà chạy lồng.

– Gà vần gà, hay gọi là vần đòn, vần hơi: Với phép tắc này, bằng hữu cuốn quanh chân hai chú gà chọi lại, bịt mỏ để chúng tự ‘quần thảo’ với nhau.

– Gà vần người, hay gọi là tập bộ, bao gồm chính sách ‘quay thóc’: anh em sẽ đóng vai như người tập luyện cùng chiến kê của mình.

– Hai gà chạy lồng: 2 chú gà chọi sẽ được kìm hãm cùng thông thường vào một chiếc lồng để luyện chạy đuổi nhau. Khi đó, đồng đội ngồi ngoài để đếm số vòng chạy của chúng.

+ Vòng 1: vần 1 hồ đòn 15 đến 20 phút rồi cho gà nghỉ 8 ngày, vần 1 biển hơi 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 7 ngày.

+ Vòng 2: Vần 2 biển đòn 17 đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 đại dương hơi 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.

Cách luyện tập cho gà đá có lực

– Kỹ thuật vào nghệ

Phải vào nghệ nhiều ở những vùng mà gà hay dính đòn ví dụ như mặt, đầu,lưng, cổ, cánh, hốc nách, ngực, vai… và không ngoại trừ những vùng xoàng tích mỡ như gầm bụng, mông v.v..

Riêng kheo gối và phần đùi thì vào nghệ nhạt bớt, vào nhật là bởi vì để tránh trường hợp gà bị cứng cựa không thể đá được.

– Cách ra nghệ cho gà đá

Lần 1: Phun nước chè đồng thời dùng tay xoa cho bớt nghệ.

Lần 2: (Sau lần 4 tiếng) sau đó phun nước chè và cũng xoa đều cho bớt nghệ.

Lần 3: Trước khi ra nghệ, tiến hành tập quay thóc cho gà, sau đó cho ra nghệ đồng đội cách om chè tươi dứt phun tắm khô cùng rượu hay cùng nước đun sôi để nguội.

Quá trình chăm bẵm ngặt nghèo từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần. Lịch trình nuôi thúc gà như sau:

Buổi sáng sủa từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do . Việc làm này vừa giúp đẩy mạnh sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước không dừng lại ở đó đá.

5 giờ sáng sủa: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. links với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông

Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm bẵm gà đá khoa học cũng được thực hiện chặt chẽ bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

Bạn đang xem bài viết Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Không Cần Chỉnh trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!