Xem Nhiều 5/2023 #️ Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 5/2023 # Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đặc điểm gà Ai Cập

Giống gà Ai Cập có đặc điểm là tầm vóc trung bình. Ở con cái có thân hình nhỏ, nhẹ, tiết diện nêm thể hiện rõ hướng chuyện rụng trứng. Gà có màu đơn, dái tai trắng bạc, bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ thon dài. Chủ yếu gà Ai Cập có da chân màu trắng, thi thoảng mới có con da màu xám đen.

2. Kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập

Chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi gà

Chuồng nuôi gà Ai Cập đòi hỏi phải sạch sẽ, khô ráo. Vào mùa đông chuồng đảm bảo ấm áp, vào mùa hè mát mẻ. Tránh chồn, chó, chuột,… vào chuồng cắn xé gà.

Nuôi gà trong nông trại cũng phải có chuồng. Vườn thả gà phải có hàng rào bao quanh, không nên thả rông.

Chuồng nuôi phải tách biệt, không nuôi chung với chuồng lợn, trâu, bò, ngan, vịt,…

Trước cửa chuồng gà phải có hố sát trùng. Bên trong cũng có máng ăn, máng uống, chụp sưởi, chất độn chuồng. Ngoài ra, bà con cũng nên chuẩn bị ổ đẻ sẵn cho gà khi bước qua giai đoạn sinh sản.

Đối với máng ăn, máng uống cho gà nên để bên dưới gốc cây râm mát.

Thức ăn cho gà phải được cho vào để phối trộn làm sao đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà. Không dùng loại thức ăn ẩm mốc để phối trộn.

Tránh sử dụng thức ăn đã quá hạn sử dụng.

Áp dụng định mức thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn của gà. Riêng với gà từ 0 đến 6 tuần tuổi thì nên cho ăn tự do và giai đoạn từ 7 đến 9 tuần tuổi nên cho ăn tự do đến 9h đêm. Những giai đoạn tiếp đó cần được ăn theo đúng trọng lượng của gà.

3. Gà Ai Cập giống bán ở đâu?

Hiện nay có nhiều địa chỉ bán giống gà Ai Cập, trong đó có thể kể đến một số nơi uy tín như sau:

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi)

Địa chỉ: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà – Phủ Lý Trang trại gà Ai Cập anh Lập Trang trại gà An Phú – Than Uyên Công ty CP giống gia cầm Tiến Đạt Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và Thuốc thú y Quang Thi

Địa chỉ: Quế Sơn, Quảng Nam

Cơ sở 2: Quận 12, TP. HCM

Một Số Lưu Ý Khi Nuôi Gà Siêu Trứng Ai Cập

– Ở giai đoạn gà hậu bị, chú ý đến chế độ ăn, tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ, điều này quyết định đến khả năng sinh sản sau này, chế độ ăn bảo đảm 45 gr thức ăn/ngày/con ở tuần thứ 7, sau đó tăng 3 – 4 gr/ngày/con. Thời điểm này nên bấm mỏ của gà trên để tránh xây xát khi chúng mổ nhau.

– Giai đoạn gà đẻ trứng phải chú ý đến chế độ ăn và làm ổ đẻ. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước khi thả gà vào từ 2 – 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng được sát trùng trước đó. Gà 20 tuần tuổi bắt đầu cho trứng, ở giai đoạn này cho ăn theo định mức 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng dần lên duy trì ở mức 115 gr/ngày/con. Đến khi gà chuẩn bị thải thì giảm lượng thức ăn.

– Giá trứng thương phẩm trung bình khoảng 3000/quả. Trung bình gà cho trứng khoảng 14 tháng là giảm năng suất đẻ trứng, giai đoạn này bà con nên xuất chuống bán gà thương phẩm.

D. CHIA SẼ CỦA BÀ CON CHĂ NUÔI

Chị Thu Hà (chủ một trang trại nuôi gà) cho biết. Trứng gà Ai Cập phù hợp với mọi lứa tuổi, hơn nữa trứng gà Ai Cập thuộc dạng “hàng hiếm” nên không đủ để cung ứng cho thị trường. Ngoài ra, cũng có thể nuôi gà Ai Cập làm thương phẩm vì thịt săn chắc, thơm ngon với giá từ 90-110 ngàn đồng/kg. Hiện nay, mặc dù các mặt hàng nông sản xuống giá nhưng đàn gà đẻ của gia đình anh mỗi tháng cũng cho thu nhập từ 15 đến 20 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí.

Theo kinh nghiệm từ chị Hà, kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đơn giản như gà ta, nên nuôi khép kín tránh thất thoát, dịch bệnh và ô nhiễm môi trường. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu, sau đó thanh lý để thay đàn (gà đẻ thanh lý sẽ bù vào giá đầu tư ban đầu), vì vậy để ốn định lâu dài người chăn nuôi phải làm 2 chuồng một chuồng nuôi hậu bị, một chuồng nuôi đẻ.

E. NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA

Nuôi Gà Ai Cập Ở Hương Trà

TTH – Từ tháng 5 -2014, Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư Thừa Thiên Huế đã triển khai thí điểm nuôi gà Ai Cập ở phường Hương Văn (Hương Trà), bước đầu thể hiện tính thích nghi tốt, gà sinh trưởng nhanh, tỷ lệ cho trứng cao.

Với 480 gà giống 1 ngày tuổi được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Trung tâm Khuyến nông-lâm-ngư TT Huế hỗ trợ, đến nay đàn gà tại 4 hộ ở Phường Hương Văn (thị xã Hương Trà) đều phát triển, sinh trưởng tốt. Hiện gà đang giai đoạn đẻ trứng, tỷ lệ trứng đạt hơn 60-80%.

Từ kinh phí của Sở NN&PTNT, Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư Thừa Thiên Huế triển khai mô hình nuôi gà Ai Cập chuyên trứng sử dụng đệm lót sinh học với tổng số gà giống là 400 con. Tham gia mô hình trình diễn, người chăn nuôi được hỗ trợ 100% con giống, 30% vật tư thiết yếu và chế phẩm sinh học BalasaN01. Đồng thời, được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, làm đệm lót sinh thái, quy trình nuôi gà Ai Cập.

Nuôi gà Ai Cập tại Hương Văn

Anh Trần Hưng Hậu (TDP 2-P. Hương Văn), là một trong 4 hộ tham gia mô hình, đã từng thành công với nhiều mô hình và là nông dân làm giàu từ chăn nuôi trồng trọt tại địa phương. Khi tham gia mô hình, anh được nhận 123 con gà giống trong đó có 95 con gá mái. Diện tích nuôi 550 m2 đất vườn và chuồng trại.

Sau 7 tháng nuôi, mỗi ngày đàn gà Ai Cập sinh sản cung cấp cho thị trường từ 65 đến 70 trứng/ngày, với giá trứng hiện nay từ 3.500 đồng – 4.000 đồng/quả được thị trường ưa chuộng. Trừ chi phí anh cũng lãi được 100.000 đồng đến 120.000 đồng mỗi/ngày. Anh Hậu cho biết, hiện đang đưa các giống gà trống đá, gà trống Tam Hoàng, gà trống Lương Phượng lai với gà mái Ai Cập để bán gà thịt. Bởi, màu lông, chân của gà Ai Cập, thị trường Thừa Thiên Huế không ưa chuộng nên phải lai với các giống gà trên. Theo anh, nuôi gà với đệm lót chế phẩm sinh học BalasaN01 sẽ giảm công lao động, không ô nhiễm môi trường, gà Ai Cập lai phát triển tốt, ít xảy ra dịch bệnh và đặc biệt là khi đệm lót đó thải ra sẽ là nguồn cung cấp phân bón tốt cho cây trồng.

Theo đánh giá bước đầu của Sở NN&PTNT đây là một mô hình mới có hiệu quả. Kỹ thuật làm chuồng dễ thực hiện, khâu chuẩn bị đệm lót, chăm sóc gà cũng đơn giản, chi phí thấp, giảm công lao động, không ô nhiễm môi trường, gà Ai Cập lai phát triển tốt, sức đề kháng cao, ít xảy ra dịch bệnh, rất phù hợp với các hộ nông dân nuôi nhỏ lẻ và trang trại.

Bà Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư Thừa Thiên Huế cho biết “Hiện Trung tâm đang khuyến khích các hộ phát triển đàn gà với số lượng lớn, đồng thời nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, tạo nguồn thu nhập cao và thay thế dần những vật nuôi hiệu quả thấp trong thời gian đến”.

Bài, ảnh: Xuân Trường – Bảo Trân

Đi Tìm Lời Giải Đáp: Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu Chất Lượng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết giống gà Ai Cập bán ở đâu chất lượng, thì điều đầu tiên bạn cũng cần chú ý đừng nên chọn mua gà ở ngoài chợ, cũng đừng nên mua chỗ này một ít, chỗ kia một ít mà không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều đơn vị, công ty chuyên cung cấp gà giống chất lượng vì thế mà bạn có thể tới đó để tham khảo. Ngoài ra, trong quá trình chọn gà cũng cần lưu ý:

Giống gà Ai Cập bán ở đâu thì nên mua?

Viện chăn nuôi

Khi lấy gà tại các trung tâm, viện chăn nuôi, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn… bà con hoàn toàn có thể yên tâm tới việc mua được giống gà đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và nhất là không bị lai tạp.

Trang trại gà

Bên cạnh các viện chăn nuôi, hiện nay các trang trại gà cũng đang được nhiều bà con lựa chọn. Nó có mặt ở cả nước nên có thể dễ dàng tìm mua. Bên cạnh đó, bà con cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều trang trại tại nơi mình đang sinh sống, các tỉnh thành lân cận để có được mối gà giống an toàn, giá cả phải chăng.

Có nên đầu tư máy móc cho chăn nuôi gà không?

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng đầu tư máy móc vào sản xuất đang ngày càng tăng cao. Nhất là những nơi có giá máy chế biến thức ăn chăn nuôi hợp lý lại càng được ưu tiên lựa chọn.

Công ty CPĐT Tuấn Tú luôn tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp các dòng máy chăn nuôi có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của bà con. Hơn nữa, giá máy chế biến thức ăn chăn nuôi cũng vô cùng phải chăng cho hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá và thông số kĩ thuật bà con vui lòng truy cập vào website chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!