Xem Nhiều 3/2023 #️ Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá # Top 4 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giống gà gót chân xuất hiện trong ngành chăn nuôi gia cầm trong nước cách đây không lâu. Trước khi những con chim này được gọi là Transylvanian. Người ta không biết chính xác nơi giống chó này được lai tạo, nhưng nó đã đến nước ta từ Romania và Hungary, nơi đây là một loài khá phổ biến. Họ yêu những con chim nguyên bản này ở các nước châu Âu khác, đặc biệt là ở Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Ở nước ta, giống chó này không quá phổ biến, vì sự xuất hiện của những con gà này là quá bất thường đối với vật chủ Nga. Bây giờ đặt tên phổ biến nhất của họ là giống chó Tây Ban Nha.

Mục đích chăn nuôi

Loại năng suất của những con chim này là thịt và trứng. Do đó, chúng được giữ chủ yếu cho trứng. Sản lượng trứng trung bình là 180 trứng trong năm đầu tiên và 150 trong năm thứ hai. Trong tương lai, chim được khuyến cáo giết mổ để lấy thịt. Giống gà mái mang trứng khá lớn nặng khoảng 55 g. Vỏ có màu trắng sáng hoặc hơi vàng.

Gà có kích thước trung bình, có đôi chân khỏe. Khung nhìn bên giống như một hình chữ nhật, được thu hẹp gần một nửa. Cổ trần và bướu cổ không có lông – đây là những đặc điểm đặc trưng của những con chim này. Lông trên cơ thể khá hiếm, mọc thành sọc. Tuy nhiên, nó không thể được nhìn thấy bên ngoài. Nhân vật bình tĩnh và thậm chí tình cảm có một giống gà trần. Mô tả của nó bao gồm các chỉ dẫn về kích thước vòng. Đối với gà trống là III, đối với gà IV. Gà và gà trống nặng tương ứng khoảng 2-2,5 và 2,5-3 kg.

Dấu hiệu giống

Đầu của chim có lông yếu, kích thước trung bình. Đầu của con gà trống được trang trí với một chiếc mũ nhọn làm bằng lông. Mỏ mạnh mẽ hơi cong, cùng màu với metatarsus. Sò nhỏ, hơi đặt trong khu vực của mỏ. Răng của nó là hình thức chính xác, được phân định rõ ràng. Đôi khi có một chiếc lược trong hình dạng của một bông hồng.

Đôi mắt màu đỏ, màu của cường độ khác nhau ở chim có màu khác nhau của bộ lông.

Cơ thể có phần hình trụ, nâng lên. Mặt sau có chiều dài trung bình, không có gối, nhẹ nhàng biến thành đuôi. Đuôi tự nó tươi tốt, không quá dài, nằm ở góc 15 độ so với cơ thể, các bím tóc lớn, có hình dạng.

Vú đầy, đóng khung hai bên có lông. Bên ngoài, keel được bao phủ bởi lông. Chỉ có bướu cổ, có da màu đỏ tươi, vẫn trần trụi.

Đôi cánh được ép chặt vào cơ thể, nhỏ. Đùi là mạnh mẽ, với bộ lông hiếm. Tuy nhiên, da không nên nhìn qua, ngoại trừ một hình tam giác nhỏ ở bên trong chân – một giống gà xiên nhất thiết phải có dấu hiệu này.

Theo giống, gà gần giống như gà trống, ngoại trừ sự khác biệt giới tính rõ ràng. Ngoài ra, bụng của phụ nữ đầy đặn hơn, và vùng da cổ không quá rực rỡ. Đuôi hơi lỏng hơn, có hình quạt.

Nhược điểm

Một cơ thể yếu đuối không đạt tiêu chuẩn về hình thức, bụng kém phát triển, lông mọc ở dưới cổ, da vàng trên vùng đất trống, không có phả trên chân, cánh treo, thùy trắng, bướu lộ ra quá mức, mặt đen.

Tùy thuộc vào màu sắc của gà, một số dấu hiệu không thể chấp nhận được tiết lộ. Thật đáng để kiểm tra chúng sau khi gà đã trưởng thành và màu sắc của bộ lông của một con gà trưởng thành đã trở nên rõ ràng.

Nội dung, chăm sóc, chăn nuôi

Giống gà mái của Pháp, giống như tiếng Tây Ban Nha phổ biến hơn, bắt đầu đẻ trứng khi được 6 tháng tuổi. Đã 150-180 trứng được giao hàng năm.

Những con chim này khá khiêm tốn, phát triển và phát triển quá mức với lông rất nhanh và phát triển chúng khá dễ dàng. Gà của giống chó này không phải là gà con rất tốt. Tuy nhiên, họ nuôi dưỡng gà con kỹ lưỡng và với niềm vui.

Gà mái trưởng thành, chân trần, đặc trưng được đưa ra ở trên, có khả năng chống băng giá, khỏe mạnh, yên tĩnh. Thịt của chúng có phần gợi nhớ đến gà tây. Cổ trần là gen trội, nhưng nó có thể không xuất hiện ở tất cả gà con.

Giống gà gót chân không phổ biến ở nước ta, vì nhiều người chăn nuôi gia cầm nhận thấy cổ trần của nó là dị dạng và không muốn làm hỏng vật nuôi hiện có.

Rất không phô trương và khó hiểu trong thức ăn của giày cao gót. Giữ nó vì lý do này không đòi hỏi nhiều rắc rối. Trên thực tế, giống chó này khác rất ít so với những người khác về việc cho ăn.

Lúc đầu, những con gà được cho ăn với hạt nghiền làm đôi với trứng luộc thái nhỏ. Hãy chắc chắn để thêm rau xanh xắt nhỏ, cà rốt, khoai tây, củ cải đường, cám lúa mì, xương nghiền.

Ở tuổi hai tháng, ngô ngăn ngừa béo phì được đưa vào chế độ ăn của gà. Nếu chim không được phép ra nắng, chúng cần được cung cấp dầu cá.

Gà trưởng thành phải ăn khoai tây, ngũ cốc, rau xanh, rau củ, các sản phẩm từ sữa, bột từ cỏ ba lá và cá, rau, ngô và men. Để ngăn chặn tình trạng ứ đọng thức ăn và là nguồn cung cấp canxi, cần phải cho gà mái nghiền nát hoặc đánh nhuyễn vỏ trứng.

Đối với bất kỳ giống, thức ăn cân bằng đúng là rất quan trọng.

Khi chăn nuôi và cho gà mái ăn, không cần thiết phải tìm kiếm câu trả lời phức tạp. Nó là đủ để làm theo các khuyến nghị chung để nuôi các giống khác nhau theo hướng trứng và thịt. Bất kỳ thức ăn làm sẵn dành cho chim nông nghiệp là tuyệt vời để cho ăn. Trong nguồn cấp dữ liệu như vậy đã chứa tất cả các yếu tố cần thiết.

Thông thường, gà nên thêm cát để cải thiện tiêu hóa. Phấn đưa ra để ngăn ngừa thiếu canxi. Hãy chắc chắn sắp xếp một bồn tắm tro với cát, để cho phép những con chim thoát khỏi sâu bệnh da và lông sạch. Nếu có thể, gà cần đi bộ dưới nắng mỗi ngày. Nước phải luôn luôn có mặt trong những người uống có sẵn.

Mô tả và tính năng

Nguồn gốc

Giả thuyết về nơi chính xác giống cổ xuất hiện, khối lượng. Tuy nhiên, cuối cùng không phải ai trong số họ cũng được chấp thuận và chỉ đoán được quốc gia nào đã trở thành quê hương của Indokur. Kể từ khi Indokury đến Ukraine và Nga từ Semigradia (tên gọi khác của Transylvania, khu vực phía tây, tây bắc và trung tâm của Romania ngày nay), người ta có thể tìm thấy một tên giống như gà bán Grad hoặc Transylvanian.

Có ý kiến ​​cho rằng cá bống tượng đến Rumani từ Tây Ban Nha, và nơi xuất hiện của chúng không phải là Transylvania, và Andalusia là một tỉnh của Tây Ban Nha. Do đó, ngày càng thường xuyên những chú gà này có thể được mua dưới cái tên là Spaniard Golish ‘

Chính vì giống gà phổ biến ở Rumani mà đất nước này đã trở thành ứng cử viên cho danh hiệu quê hương của golosheek. Chúng cũng phổ biến ở các nước châu Âu khác – Pháp, Đức, Hungary, Áo. Nhưng trong các bản mở rộng của Hoa Kỳ, Ukraine và Nga, con chim được tìm thấy ít hơn nhiều lần.

Đặc điểm bên ngoài

Cá bống tượng vẫn là một vị khách không thường xuyên trong không gian mở của Ukraine và Nga, và do đó, việc làm quen với mô tả về giống chó thú vị này là điều hợp lý.

Hulk – kết quả của việc lai gà và gà tây, vì vậy khá khó để gán nó cho một trong những loài này. Tên của giống chó gợi ý rõ ràng về đặc điểm chính của loài chim: nang lông trên bướu cổ, cổ, dưới cánh và cả ở bên trong chân, chúng hoàn toàn không phát triển. Những trang web này được gọi là apterias, và chúng hoàn toàn không có vỏ bọc lông vũ.

Da trên cổ ở người lớn có màu đỏ như bình thường. Theo thời gian, nó thô cứng, trở nên nhăn nheo. Phần gáy của con chim được trang trí bằng một chiếc mũ lông của Khăn, và có một chiếc nơ tên lửa ở cổ.

Lông vũ trên cơ thể của con chim vừa vặn một cách lỏng lẻo, bởi vì những gì bạn sẽ nghĩ rằng chúng được hạ xuống mặt đất. Đuôi cổ, trái lại, được nâng lên. Bàn chân chắc khỏe.

Thân hình trụ ở cổ, trong khi cơ ngực phát triển đầy đủ, và dạ dày hơi tròn. Đầu to, mỏ hơi cong, mắt màu cam hoặc đỏ, lược nhỏ, màu đỏ bão hòa. Hoa tai tại các loài chim có kích thước nhỏ.

Màu sắc của lông trong giống chó này có thể được tìm thấy cho mọi sở thích và màu sắc: từ Colombia đến đen.

Năng suất

Ngay từ đầu thế kỷ 20, gà mái mắt không có nhu cầu trên lãnh thổ Liên Xô – vì sự xuất hiện kỳ ​​lạ, khác thường của những con gà mà chúng bị coi là bệnh, điều đó có nghĩa là chúng không thể mang lại lợi ích gì, và không có lý do gì để giữ chúng.

Tình hình hoàn toàn thay đổi khi được biết về việc golosheyka có năng suất như thế nào. Con chim này là một con gà mái tốt. Trong năm, một con gà có thể mang 160 quả trứng mỗi quả nặng 55-60 gram. Và cô bắt đầu vội vã, đạt đến năm hoặc sáu tháng tuổi.

Thịt mông có giá trị không kém – nó có một đặc tính hương vị dễ chịu, nó được coi là chế độ ăn uống, có nghĩa là nó không nặng cho dạ dày, và nó có thể được ăn bởi cả người lớn và trẻ em. Vì trọng lượng của một cá thể trưởng thành đạt trung bình 2,5-3 kg và rương gia cầm được phát triển tốt, giống chó này có thể được quy cho không chỉ là loại mang, mà còn cả loại thịt.

Quy tắc mua gà

Khi mua gà mái của giống chó Tây Ban Nha cần phải chú ý các yếu tố sau:

Cơ thể – nó không nên yếu, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tật.

Mắt – mống mắt sâu và tối không được chào đón.

Chân – giống như cơ thể, không nên yếu đuối.

Các trang web Apical – lông hiện trên chúng không phải là một tiêu chuẩn chấp nhận được cho giống. Màu da vàng cũng không thể chấp nhận được.

Điều kiện giam giữ

Đối với cuộc sống bình thường của gà, nhiệt độ không khí nên trên 0 °. Việc không có lông trên cổ và các khu vực khác trong không có cách nào ảnh hưởng đến sức đề kháng của chim đối với băng giá. Như đã đề cập ở trên, cổ là một giống chó khỏe mạnh có thể thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ.

Nằm trong chuồng gà, nên chọn than bùn. Nó giết chết vi khuẩn có hại và cũng duy trì độ ẩm cần thiết.

Ở những nước có khí hậu ấm áp, chim có thể được giữ ngay trên đườngỞ nơi mát hơn, vẫn cần trang bị chuồng gà – sẽ không khó để sống sót trong mùa hè trong điều kiện không thông thường nhất (giống vẫn là người Tây Ban Nha, quen với nhiệt), nhưng mùa đông lạnh sẽ không phải là một bất ngờ thú vị, vì vậy bạn nên cẩn thận rằng trong thời kỳ này, gà ở trong một căn phòng có nhiệt độ chấp nhận được đối với chúng – từ +5 đến +15 ° C. Ít nhất, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nhiệt độ trong chuồng gà không giảm xuống dưới 0. Do máu chảy vào cổ chim, nó có thể thích nghi với khí hậu này, nhưng sẽ có khoảng gấp đôi.

Sân để đi bộ

Rides – chim bình tĩnh, nhưng xa thụ động. Để chúng phát triển đồng đều, chúng nên được định kỳ cho đi dạo quanh sân, ngay cả trong mùa đông. Đi bộ mùa đông golosehek nên dừng lại nếu nhiệt độ xuống dưới -15 ° C. Bất chấp sự kháng cự và thích nghi nhanh chóng của chim với điều kiện khí hậu, lạnh có thể gây hại cho chúng.

Ánh sáng mặt trời cho chim cũng là cần thiết, cũng như thức ăn xanh, do đó không đặt sân trong bóng râm. Nhưng sự hiện diện của cây thân thảo sẽ chỉ có lợi cho chim – thức ăn gia súc xanh sẽ thay thế một phần hạt thông thường, điều đó có nghĩa là người chăn nuôi gia cầm có thể giảm chi phí cho ăn gosher. Khay bụi sẽ không dư thừa vào mùa hè.

Cho ăn gì

Các chủ sở hữu, mới bắt đầu làm quen với golosheykami, không thể lo lắng về việc nên nuôi loài chim kỳ lạ này. Trong thực phẩm, nó là không phô trương, và thức ăn có thể giống như gà bình thường: ngũ cốc, rau, các sản phẩm từ sữa, cỏ ba lá. Nó là giá trị cho gà mái cũng ăn với hạt nảy mầm. Nó là tốt để bao gồm trong chế độ ăn uống và rau quả của họ. Do đó, chim sẽ nhận được các chất hữu ích cần thiết.

Ngoài ra trong chế độ ăn của chim, người ta mong muốn làm ngô, men, vỏ trứng xay (nó chứa canxi cần thiết) và phấn. Thức ăn gia cầm không được bỏ qua, nhưng chủ sở hữu phải hiểu rằng chỉ một thức ăn cân bằng sẽ cung cấp cho gà tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết.

Trợ cấp thức ăn hàng ngày cho một cá thể trưởng thành nặng 2 kg là 130 g. Cứ mỗi 250 g trọng lượng tiếp theo, có 10 g bổ sung cho thức ăn.

Sự hiện diện của nước trong bộ nạp phải không đổi.

Nuôi dưỡng

Năng suất Indokur khá cao, vì vậy việc sinh sản của chúng không có ý nghĩa. Như bạn đã hiểu, golosheyki không phải là kỳ lạ như thoạt nhìn, và việc chăm sóc chúng không khác lắm so với việc chăm sóc những con gà mái thông thường. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc nhân giống động vật trẻ. Tuy nhiên, có một số điểm quan trọng cần chú ý.

Bảo trì và chăm sóc

Golosheika quản lý để thành lập chính nó như là cha mẹ tuyệt vời – họ không xúc phạm gà, bằng mọi cách có thể chăm sóc chúng và thể hiện sự quan tâm. Nhưng nó chỉ quan tâm đến gà con nở. Những con chim không có xu hướng kiên nhẫn ấp con của chúng, đó là lý do tại sao nó đáng để có được một lồng ấp để gà vẫn được sinh ra.

Trong những tuần đầu tiên của cuộc đời, gà con rất nhạy cảm, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng ở trong một căn phòng khô ráo và ấm áp (25-30 ° C) mà không có bản nháp. Đồng thời không nên tránh phát sóng. Nhiệt độ của không khí có thể được hạ xuống khi các chuồng già đi. Vào cuối tháng đầu tiên của cuộc đời, gà sẽ có thể mang nhiệt độ một cách an toàn ở 18-20 ° C.

Làm thế nào để goshofes ăn gà, làm thế nào để nuôi chúng là một câu hỏi khác được đặt ra bởi những người chủ, những người không quen thuộc với giống chó này. Cũng như đối với cá nhân trưởng thành, chim non của đậu Hà Lan phải có chế độ ăn uống cân bằng, bởi vì chúng tiếp tục phát triển thành công.

Để cho gà ăn là rau, hạt nghiền, trứng luộc. Thêm cám lúa mì sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của gà con. Cũng từ hai tháng, bạn có thể thêm dầu cá và ngô vào thức ăn cho gà – nó ngăn ngừa béo phì của gia cầm.

Cho gà ăn cứ sau hai giờ. Người cho ăn, tương ứng, để giữ sạch sẽ và không để lại ở đó những thực phẩm chưa ăn – điều này sẽ giúp duy trì sức khỏe của goshosykam nhỏ.

Đã nói về cổ chi tiết, chúng ta có thể tóm tắt. Mặc dù có vẻ ngoài khác thường nhưng chú gà này không khác nhiều so với thông thường. Không yêu cầu điều kiện đặc biệt để bảo trì, cho ăn, nuôi cả gà trưởng thành và gà. Đồng thời, cô ngạc nhiên với năng suất của mình, cũng như tính cách điềm tĩnh và đáng sống.

Giống gà Catalo

nhiều loại gà trong nước

Giống gà – nhiều loại gà trong nước, được tạo ra bởi sự lựa chọn nhân tạo của các nhóm chăn nuôi từ gà bankivskih hoang dã, ban đầu được phân phối ở Ấn Độ, Hy Lạp, Ba Tư, Ai Cập. Thời gian thuần hóa gà, theo các cuộc khai quật khảo cổ, được xác định sớm hơn tám nghìn năm.

Sự đa dạng của các giống là hậu quả của không chỉ thuần hóa, mà cả quá trình chọn lọc khi bắt đầu vô thức, và sau đó nhận thức được những phẩm chất và đặc điểm nhất định của gà.

Trong giai đoạn này giống được lai tạo, khác nhau về màu sắc, hình dạng cơ thể, hướng sử dụng, v.v … Hiện nay, có một số lượng lớn các giống và giống gà, cũng như con lai của chúng (giống lai và dòng).

Mô tả giống chung

Gà giống

Gà trần đã nở với apteriemi, chúng rất dễ phân biệt với con non của các giống khác. Chim càng già, da càng đỏ hơn ở khu vực của apterium. Ở gà và gà trưởng thành, cổ có màu đỏ, giống như ở gà tây, nhăn nheo và sần sùi.

Gà của giống gà mái chất lượng cao

Tính năng hiệu quả và ngoại thất

Голошейная относится к породам смешанного типа продуктивности, т.е. эти курочки одинаково хорошо подходят как для получения яиц, так и для разведения на мясо. Một lợi thế đáng kể của giống khi phát triển đến đáy là số lượng lông trong vịt là một nửa so với những con gà khác, do đó, quá trình nhổ lông của chúng được tăng tốc đáng kể. Mặc dù có sẵn apterias, gà vẫn thích nghi hoàn hảo với nhiệt độ dưới 0, sản lượng trứng vẫn tồn tại ngay cả trong tháng 12-1. Rides khác nhau tính cách thân thiện, cùng tồn tại thành công với các giống khác trong cùng một chuồng. Đặc tính sản xuất:

cân nặng – 3-3,5 kg (nam), 2-2,5 kg (nữ),

sản xuất trứng – lên tới 160 chiếc. mỗi năm

trọng lượng trứng – 58-60 g,

thời điểm bắt đầu đẻ trứng là 23-25 ​​tuần tuổi.

Tóc và Gà

Các tính năng bên ngoài chính của tiêu chuẩn giống là:

không có lông trên cổ từ cơ sở. Bản thân cổ có chiều dài trung bình, với một bó lông hình cánh cung ở phần dưới,

một cái đầu rộng, trên đỉnh có một cái mào giống như chiếc lá, phủ phía trước và sau gáy với bộ lông ngắn,

dái tai trắng hoặc đỏ, mỏ vàng,

ngực tròn với cơ bắp phát triển tốt,

kéo dài trở lại

bụng to

một cánh vừa vặn với thân tàu,

chân ngắn

Màu sắc của lông không được cố định theo tiêu chuẩn. Các giống hem được phân biệt bởi một loạt các sắc thái bộ lông, từ màu đen đến chim cu. Dấu hiệu của hôn nhân được coi là mặt và mắt đen, khuyên tai nhợt nhạt.

Gà mũi đen

sức chịu đựng

ngoại hình đẹp của trứng (lớn, có vỏ màu vàng hoặc màu be mạnh),

khởi phát sớm đẻ trứng,

khả năng nở cao (sống sót tới 95% trẻ),

vị thịt cao.

năng suất tương đối thấp (từ 130 đến 160 quả trứng mỗi năm)

ngoại hình khó coi.

Yếu tố cuối cùng được coi là một điểm trừ tương đối, vì Một số người chăn nuôi gia cầm hoàn toàn không xấu hổ vì goloshek không hấp dẫn.

Tính năng gà con

Về mặt thương mại, các giống gà mái không được nhân giống, nhưng chúng thường có thể được tìm thấy trên các trang trại tư nhân. Giống chó này không đòi hỏi điều kiện canh tác đặc biệt, gót chân mào cảm thấy tốt cả trong nhà kín và trong chuồng gia cầm với khả năng đi bộ ngoài trời. Khi lớn lên, một phương pháp ủ bệnh được ưa thích. Vì gà golosheyki đã được chứng minh là không phải là cách tốt nhất: vào giữa thời kỳ ủ bệnh, gà có thể rời tổ với trứng.

Trồng vớ gà mái

Đối với trồng trọt, nên chọn trứng tươi (không quá 5 ngày).

Một tiêu chí quan trọng cũng là sự xuất hiện của trứng: nguyên liệu tốt nhất để ấp nở sẽ sạch, trứng có cùng kích thước và không có khuyết tật có thể nhìn thấy. Tốt hơn là không lấy trứng nhỏ: gà con yếu thường nở ra từ chúng. Nếu có thể, nên soi sáng vật liệu ấp trứng bằng ống soi để phát hiện khuyết tật. Rửa trứng trước khi đẻ là không cần thiết.

Kiểm tra trứng phôi

Nhiệt độ trong phòng nơi đặt lò ấp không được dưới 15 ° C (tối ưu – 20-22). Tốt hơn là đặt vật liệu ủ vào buổi tối, trong trường hợp này, xác suất cao là việc rút tiền sẽ bắt đầu vào buổi sáng chứ không phải vào ban đêm. Chế độ nhiệt độ trong bộ máy được điều chỉnh tùy thuộc vào giai đoạn ủ:

Ban đầu (1-11 ngày). Nhiệt độ trong lồng ấp là 38-39 ° C, độ ẩm là 30 ° C. Trứng nên được quay mỗi 2-3 giờ (để không bị mất, thuận tiện để đặt dấu lên chúng (cộng hoặc trừ, một tic-tic). Từ ngày thứ 4 chúng bắt đầu phát sóng vật liệu ủ.

Trung cấp (12-19 ngày). Nhiệt độ giảm 0,5 độ và độ ẩm – 2 giá trị. Điều quan trọng là trong quá trình thông gió, nhiệt độ nằm trong giá trị dưới mức cho phép trong giai đoạn này không quá nửa giờ.

Trận chung kết (ngày 19-21). Ở giai đoạn này, các kênh thông gió mở hoàn toàn, nhiệt độ giảm thêm 0,5 độ, độ ẩm được đưa đến 31 ° C. Không cần phải quay và cuộn trứng.

Gà lông hàng ngày

Cổ phiếu trẻ

Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, đậu xanh đặc biệt nhạy cảm với điều kiện nhà ở. Các bạn trẻ được đặt trong các cơ sở sạch sẽ, thông thoáng (nhưng không có bản nháp!). Mật độ dân số không được vượt quá 25 đầu trên 1 sq. M. trong 4 tuần đầu đời, từ 5 đến 10 – 17 bàn, từ 10 đến 20 – 10.

Để gà không bị cảm lạnh, chúng cần cung cấp giường. Cách thuận tiện nhất để phủ sàn bằng các tờ giấy được đổ thức ăn rây cho gà trộn với bột ngô. Thật thuận tiện cho gà con lục lọi trong một ổ như vậy, chúng không vấp ngã và không bị bẩn.

Để nhiệt độ trong phòng là những yêu cầu nghiêm ngặt. Ngay cả một siêu lạnh ngắn cũng có thể kích động cái chết của gà con. Từ 1 đến 5 ngày, cần duy trì nhiệt độ ở mức 29-30 ° С, từ 6 đến 13 – 26-28 ° С, sau đó cứ sau 7 ngày cần phải hạ nhiệt độ xuống 3 độ. Vào cuối tháng đầu tiên của cuộc sống trong chuồng gia cầm, nhiệt độ được đặt ở mức 18 ° C. Vào mùa mát, thuận tiện để sử dụng đèn hồng ngoại để sưởi ấm.

Trong 10 ngày đầu đời, trẻ nên được cho ăn 2 giờ một lần. Thực đơn cho đậu Hà Lan không khác với các giống khác. Gà con được cho một hỗn hợp trứng gà luộc chín và xắt nhỏ, phô mai và bột ngô hoặc semolina. 1 quả trứng cần 50 g phô mai và cùng một lượng ngũ cốc. Thành phần này được xen kẽ với hỗn hợp thức ăn khô cho gà hoặc bột yến mạch xay với sữa bột và vitamin tổng hợp xắt nhỏ.

Từ 4-5 ngày của cuộc đời, rau xanh được đưa vào chế độ ăn kiêng. Gà con hàng tuần có thể được cho vào nước dùng hoặc sữa chua, cũng như cắt nhỏ. Từ ngày thứ 10, các bạn trẻ được cho ăn rau (khoai tây luộc, zucchini hoặc bí ngô). Là một nguồn canxi, đặc biệt cần thiết cho gà con trong tháng đầu tiên của cuộc đời, chúng cho vỏ trứng xay hoặc phấn nghiền.

Gà làm tại nhà

Quá trình nuôi dưỡng con non phải được kiểm soát cẩn thận: đảm bảo gà con yếu không bị đẩy lùi khỏi máng ăn. Sau khi cho ăn, bạn nên kiểm tra hàm lượng zobik của tất cả gà: nếu có người trống, gà được cho ăn riêng. Phần còn lại của thức ăn ướt được lấy ra khỏi máng ăn ngay lập tức, vì gà hài lòng.

Khay nhựa tự chế cho gà

Người cho ăn và người uống nên được cố định ở độ cao sao cho gà có thể tự do tiếp cận chúng, nhưng không leo lên đó bằng chân. Giọt nước và thức ăn có thể gây ra bệnh đường ruột. Người uống cần phải được cố định để gà không bị lật.

Nội dung và dinh dưỡng của người lớn

Khi nuôi gà trưởng thành, điều quan trọng là phải duy trì nhiệt độ nhất định trong nhà. Mặc dù thực tế là golosheyki rất khỏe mạnh, trong điều kiện không thoải mái cho chim, một phần năng lượng thu được từ thức ăn, không phải là để tăng trọng lượng và sự hình thành của trứng, mà là để duy trì quá trình điều nhiệt. Gà mái giữ khả năng nép mình ở t 4-1 ° С, trong khi năng suất giảm 15-20%. Khi nhiệt độ giảm xuống -5 trở xuống, quá trình sản xuất trứng dừng hoàn toàn.

Nhiệt độ tối ưu trong nhà là 12-16 ° С, độ ẩm – 60-70%. Hấp thụ hiệu quả độ ẩm và khí thải từ bài tiết, cung cấp một lớp than bùn sâu không thể thay thế, phải được nới lỏng định kỳ. Để tránh ô nhiễm khí của chuồng, phòng được trang bị hệ thống thông gió cung cấp và loại khí thải.

Mẹo giữ gót gà

Trong thời kỳ thu đông, việc sản xuất trứng của vịt chủ yếu được quyết định bởi độ dài của giờ ban ngày. Để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng tự nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các cá nhân, hãy sử dụng các nguồn sáng nhân tạo. Vào buổi sáng, ánh sáng điện được bao gồm từ 6 giờ và trước khi mặt trời mọc, vào buổi tối – từ thời điểm hoàng hôn đến 20 giờ. Mục đích của việc chiếu sáng bổ sung là cung cấp ánh sáng liên tục cho chuồng gia cầm trong 14 giờ.

Một mức độ nhẹ đủ để duy trì sản xuất trứng trong thời kỳ lạnh là 20 lux. Trong một căn phòng rộng 6 m2, nó được cung cấp bởi đèn 1 60 W, cố định ở độ cao 2 m. Trong ánh sáng quá mức (trên 30 lux), hệ thống thần kinh của gà phải chịu đựng, khiến chúng cắn nhau và không đủ (dưới 10 lux) chim tiêu thụ ít hơn thức ăn, ảnh hưởng đến sản xuất trứng và tăng cân.

Cho ăn Hass

Gà trần không cần một chế độ ăn uống đặc biệt khác với các giống chó khác, nhưng đối với nội dung sản xuất của chúng, một thức ăn cân bằng là rất quan trọng. Trên một số loại ngũ cốc hoặc thức ăn, chim sẽ nhanh chóng mất năng suất. Khẩu phần hàng ngày của vòng cổ, ngoài các cơ sở (ngũ cốc), nên bao gồm các thành phần sau:

mash ướt,

rau củ luộc (khoai tây, củ cải đường, bí xanh, bí ngô),

bổ sung vitamin (phấn, bột xương).

Lượng thức ăn cho mỗi 1 người trưởng thành là 130 g mỗi ngày cho một con gà nặng 2 kg. Sau đó cứ 250 g trọng lượng thêm 10 g thức ăn.

Cho gà ăn tốt nhất là 2 lần một ngày.

Để tăng sản lượng trứng, mồi vitamin và khoáng chất được thêm vào túi cỏ khô.

Tốt nhất nên cho gà ăn 2 lần một ngày: vào sáng sớm, ngay sau khi thức dậy và một tiếng rưỡi trước khi tắt đèn trong nhà. Vào buổi sáng, những con gà mái được cho ướt và rau luộc, vào buổi tối, “món ăn” chính phải là ngũ cốc.

Lịch sử nguồn gốc

Indokury xuất hiện ở phía đông Hungary, và chính xác hơn là ở Transylvania. Đó là lý do tại sao chúng vẫn được gọi là gà Transylvanian. Chúng được biết đến trong khoảng ba thế kỷ. Đầu những năm 1800, chúng được phân phối khắp Áo-Hung và được gọi là Szeremlei – theo tên của một trong những nhà lai tạo được biết đến đầu tiên ở Hungary. Các đặc tính tuyệt vời của giống cho phép nó lan rộng khắp châu Âu, cũng như ở châu Phi.

Có một phiên bản mà giống chó này có nguồn gốc ở Tây Ban Nha. Do đó, đôi khi bạn có thể tìm thấy tên của golosheiki Tây Ban Nha.

Tại sao ngày nay indokury không phổ biến? Lý do là Chiến tranh thế giới thứ hai, đã nảy sinh tình cảm chống phát xít ở châu Âu. Thực tế là phổ biến nhất là indokury với cổ đỏ và lông đen. Họ bị coi là quá “Đức” và dần bị phá hủy. Chỉ nhờ những nỗ lực của chính phủ Hungary, dân số của họ đã dần được khôi phục.

Màu đen

Gà của giống chó này rất khó nhầm lẫn với các loài khác.

Màu nâu Indokura

Trong số các đặc điểm của ngoại thất:

cổ trần mà không có bộ lông

cổ có chiều dài trung bình

đầu khá rộng, hơi có lông ở phía trước và phía sau đầu,

mỏ màu vàng,

tai đỏ hoặc trắng,

trở lại là kéo dài,

Ngực cô ấy tròn, cơ bắp phát triển tốt,

bụng to

bàn chân ngắn

Không có tiêu chuẩn duy nhất cho màu bộ lông. Có các màu từ đen sáng đến nâu nhạt. Dấu hiệu duy nhất của các nhà lai tạo tin rằng khuôn mặt và đôi mắt màu đen, cũng như bông tai nhạt.

Các tính năng chính

Indokur thuộc loại hỗn hợp của các loài chim trong nước. Điều này có nghĩa là chúng tốt như nhau để phát triển cho thịt và chăn nuôi trứng.

Cân nặng bình thường của con cái là 2-2,5 kg và con đực tăng lên 4 kg,

Indokura cái đẻ tới 180 trứng mỗi năm,

trọng lượng trứng trung bình khoảng 57 g

gà bắt đầu ăn trứng sau 24 tuần.

Địa điểm cho nội dung

Đối với Indokur phù hợp với ngôi nhà điển hình. Chăm sóc cá rô, cá rô, thức ăn và người uống. Những con gà trống không nên rất cao. Lựa chọn lý tưởng cho quan hệ tình dục trong nhà hen sẽ là than bùn. Nó sẽ giúp hấp thụ độ ẩm và sẽ ức chế sự tăng sinh của ký sinh trùng. Điều quan trọng là giữ cho chúng sạch sẽ, nó sẽ giúp tránh được nhiều bệnh. Vào mùa ấm, gà Transylvanian cảm thấy tuyệt vời bên ngoài, chúng có thể đi bộ cả ngày.

Indokury trong chuồng

Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

Đối với sự tăng trưởng và phát triển bình thường của gà Transylvanian, điều quan trọng là phải duy trì một số điều kiện trong nhà. Khi các chỉ số này thay đổi, năng lượng từ thức ăn sẽ không chuyển sang tăng trưởng và phát triển, mà để duy trì điều chỉnh nhiệt. Các lớp Indokur duy trì khả năng ăn quá mức ngay cả ở nhiệt độ 1-4 độ trên không. Nhưng đồng thời, năng suất của họ thường giảm 15-20%. Sản xuất trứng của họ dừng lại hoàn toàn chỉ ở nhiệt độ khoảng âm 5 độ. Trong chuồng, nhiệt độ nên nằm trong khoảng 12-16 độ và độ ẩm khoảng 60-70%. Để hấp thụ độ ẩm và khí từ rác, bạn có thể sử dụng giường than bùn trên sàn nhà. Nó không thể thay đổi, nhưng chỉ nới lỏng định kỳ. Ngoài ra, để giảm ô nhiễm khí sử dụng khí thải cưỡng bức. Nháp và ẩm ướt nên tránh.

Indokury trong gia đình

Ánh sáng cũng quyết định phần lớn năng suất của các lớp. Điều này đặc biệt đúng với mùa thu và mùa đông, khi ánh sáng tự nhiên là không đủ. Tại thời điểm này, điều quan trọng là sử dụng ánh sáng nhân tạo. Đèn bật vào khoảng 6 giờ sáng và tắt khi mặt trời mọc. Vào buổi tối, họ nên đốt từ hoàng hôn cho đến 8 giờ tối. Sau đó, đèn tắt và những con chim đi ngủ. Để duy trì sản xuất trứng bình thường, có đủ phạm vi của 20 bộ. Đối với một căn phòng rộng 6 mét vuông, một bóng đèn 60 watt là đủ để treo ở độ cao 2 mét. Đừng chiếu sáng chuồng quá sáng. Điều này sẽ dẫn đến sự kích thích quá mức của gà và xung đột giữa chúng.

Indokury không kén chọn lắm về dinh dưỡng. Chúng sẽ không phân loại thức ăn, như một số giống chó khác, nghĩa là chúng sẽ không gây rắc rối cho chủ sở hữu.

Indokury trong nhà hen

Trong số các khuyến nghị chính cho ăn gà Transylvanian:

Indocuram cần bổ sung khác nhau trong thức ăn dưới dạng ngũ cốc, các loại rau và các sản phẩm từ sữa khác nhau,

Đó là mong muốn để thêm vào men thức ăn, vỏ trứng xay, hạt ngô,

Điều quan trọng là duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn, sau đó những con chim sẽ phát triển tốt và được mang theo,

mỗi cá thể trưởng thành nặng 2 kg cần 130 g thức ăn mỗi ngày,

Điều quan trọng là bổ sung vitamin và khoáng chất, chúng sẽ làm tăng sản lượng trứng của gà,

Cho ăn Indokur một vài lần một ngày: một vài giờ sau khi chúng thức dậy và một vài giờ trước khi đi ngủ.

Những sản phẩm không nên dùng cho chim

Chăn nuôi

Gà Transylvanian không được nhân giống với số lượng công nghiệp. Nhưng chúng thường có thể được tìm thấy trong các trang trại tư nhân. Không có vấn đề với việc nhân giống chúng, việc nhân giống có thể được thực hiện tự nhiên hoặc bằng cách ủ.

Phương pháp đầu tiên không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì gà con thường để cá rô vào giữa thời kỳ ủ bệnh. Trước khi nuôi gà của giống Transylvanian, cần tính toán chính xác số lượng gà trống và gà. Một con gà trống có thể thụ tinh tới 10 con gà.

Để ấp trứng thành công, bạn cần chọn trứng tốt. Tốt nhất là chọn trứng sạch có kích thước tương đương mà không có lỗ hổng có thể nhìn thấy. Rửa trứng trước khi ấp không rửa. Trứng nhỏ sẽ không hoạt động, vì gà con nhỏ sẽ nở ra từ chúng. Nếu có thể, tốt hơn là soi sáng trứng bằng ống soi trước khi đẻ.

Xác định sự phù hợp của trứng để ấp

Tốt nhất là ấp trứng thích hợp, không quá 5 ngày.

Bước 1 – Giai đoạn ban đầu. Được tổ chức từ 1 đến 11 ngày. Ở giai đoạn này, nhiệt độ trong lồng ấp được đặt ở mức 38-39 độ. Độ ẩm nên trong vòng 30%. Xoay trứng sau mỗi 2-3 giờ. Để không bị nhầm lẫn, bạn có thể đặt các thẻ vào các mặt khác nhau của trứng, ví dụ, cộng và trừ. Từ 4 ngày bạn có thể bắt đầu lên sóng.

Nhiệt độ trong lồng ấp được đặt ở mức 38-39 độ

Bước 2 – Giai đoạn trung gian. Nó được tổ chức từ 12 đến 19 ngày. Trong thời gian này, nhiệt độ trong lồng ấp được hạ xuống một nửa độ. Độ ẩm được giữ ở mức khoảng 28%. Không cho phép nhiệt độ giảm khi phát sóng hơn nửa giờ.

Trứng ấp

Bước 3 – Giai đoạn cuối. Được tổ chức từ 19 đến 21 ngày. Nhiệt độ giảm thêm một nửa độ, và các ống thông gió được mở hoàn toàn. Độ ẩm được giữ ở mức khoảng 31%. Ở giai đoạn này, trứng không còn được thông gió và không quay.

Độ ẩm được giữ trong vòng 31%

Trong căn phòng nơi đặt máy ấp trứng, điều quan trọng là phải giữ nhiệt độ ở một mức nhất định. Không được thấp hơn 15 độ, nhưng nhiệt độ tối ưu được coi là 20-22 độ.

Có một bí mật sẽ làm tăng khả năng nở vào ban ngày. Đối với trứng này để ấp nằm vào buổi tối.

Gà con

Khi gà con nở, điều quan trọng là cung cấp cho chúng những điều kiện thích hợp để phát triển. Chúng khác với những cá thể trưởng thành ở chỗ chúng rất nhạy cảm với chúng. Chọn một phòng sạch sẽ, thông thoáng. Đồng thời tránh dự thảo. Một mét vuông có thể chứa 25 gà con lên đến 1 tháng, 10-17 con gà ở độ tuổi 5-10 tuần và 5-10 con gà ở tuổi 10 tuần.

На пол выбранного помещения можно настелить листы бумаги. Температуру важно держать в разрешенных пределах. В противном случае цыплята могут переохладиться и умереть. Для цыплят с 1 по 5 день жизни подходит температура 29-30 градусов. Mỗi tuần nó được hạ xuống 3 độ. Do đó, gà con hàng tháng được giữ ở nhiệt độ 18 độ.

Khuyến nghị cho trẻ ăn Indokur

Vấn đề có thể xảy ra với sự phát triển

Gà Transylvanian nổi tiếng vì không có bất kỳ vấn đề trong việc phát triển. Họ khá khắt khe với điều kiện nhà ở và được phân biệt bởi tỷ lệ sống sót cao của chứng khoán trẻ (khoảng 95%).

Bệnh cũng thường bỏ qua phía indokur. Họ không có bệnh điển hình. Bệnh thường xuất hiện với sự thiếu vệ sinh của nhà hoặc người cho ăn. Trong số các bệnh:

Indokury: thông tin chung, mô tả

Đây là một giống rất phổ biến với nông dân trong nước. Con đực được gọi là “indopetukh”, con cái – “indokuritsa.” Tuy nhiên, những người chăn nuôi gia cầm bắt đầu thường tự đặt câu hỏi: indokura là ai và làm thế nào để nuôi chúng.

Indokury – một loại gia cầm thuộc loại hỗn hợp, nghĩa là bạn có thể nhân giống chúng cho cả thịt và trứng. Giống chó này đã được nhân giống ở Hungary 300 năm trước. Do chất lượng hương vị cao của thịt và sản xuất trứng tốt, Indocore nhanh chóng đến Châu Âu và Châu Phi.

cổ hoàn toàn trần trụi, không có lông trên đó,

mỏ có màu hơi vàng,

tai đỏ hoặc trắng

ngực tròn với cơ bắp phát triển tốt,

bàn chân ngắn.

Màu sắc có thể thay đổi từ nâu nhạt đến xanh đen (giống như con quạ). Mắt đen và khuôn mặt được chính thức công nhận là một cuộc hôn nhân.

Ấn độ tu luyện

Nếu người dân sống trong các trang trại gia cầm, trồng tại nhà sẽ không gây ra nhiều rắc rối. Họ không phô trương và dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện.

Khi trồng Indokur cần phải ghi nhớ những điều sau:

Nhiệt độ trong phòng nuôi chim phải từ 12 đến 16 độ, nếu không việc sản xuất trứng sẽ giảm đáng kể,

Than bùn nên được đặt trên sàn để nó hấp thụ khí từ phân chim. Nó không cần phải được làm sạch trong quá trình làm sạch phòng, nhưng bạn có thể nới lỏng,

Indokura sợ ẩm ướt và dự thảo,

vào mùa đông và mùa thu cần tổ chức chiếu sáng nhân tạo,

ánh sáng phải được bóp nghẹt để gà không sợ và không tỏ ra hung dữ,

thức ăn tự nhiên nên được kết hợp với thức ăn công nghiệp,

Điều bắt buộc phải bao gồm trong chế độ ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất có giá trị như vỏ trứng và men.

Gà hàng tháng cảm thấy thoải mái ở +18 độ.

Trứng gà trong nhà là tốt nhất trong một lò ấp công nghiệp. Đối với mục đích này, trứng thích hợp không quá 5 ngày. Nếu bạn già đi, khả năng nở có thể là xấu. Một lò ấp với một lật tự động, trong đó trứng cứ sau 4 giờ, là phù hợp nhất. Khi gà con nở, những ngày đầu tiên của cuộc đời chúng phải ở trong một căn phòng có nhiệt độ 30 độ C. Với 5 ngày của cuộc sống, nhiệt độ giảm dần. Gà hàng tháng cảm thấy thoải mái ở +18 độ.

Giống, giống lai, gà lai

Giống là sự kết hợp giữa các loài và các nhóm sinh sản được nhân giống nhân tạo và hậu duệ từ gà hoang do nhân giống.

Các giống sau đây có thể được phân biệt:

thịt – với sản lượng trứng thấp, nhưng với trọng lượng cơ thể nhanh chóng,

Trứng – tăng cân kém, và thịt không có giá trị dinh dưỡng lớn, nhưng chúng được phân biệt bởi sản xuất trứng tuyệt vời,

chiến đấu – được sử dụng để tổ chức gà chọi,

vociferous – nổi tiếng với giọng nói lớn của họ.

Ngoài các giống, trong ngành công nghiệp gia cầm, có các khái niệm như giống lai và con lai.

Giống lai là giống do kết quả của các loài gia cầm khác nhau.

Con lai là giống lai của các loại khác nhau, được nhân giống dưới sự kiểm soát của các chuyên gia chăn nuôi chuyên nghiệp. Nhân giống chéo đã nhận được tên “lai tạo chéo” (dịch từ tiếng Anh – “lai tạo giống”). Trong số các con lai, giống gà motley đặc biệt phổ biến.

Gà lai giống khác nhau ở nhà

Nhiều nông dân tự mình lấy giống mới. Điều này cho phép không chỉ tăng gia súc mà còn độc lập đặt ra phương hướng: cải thiện ngoại hình, sản xuất trứng, đặc điểm thịt.

Nhiều nông dân tự mình lấy giống mới.

Điều quan trọng là! Điều chính là không quên rằng giống chó đang được cải thiện phải được đại diện bởi gà, và giống tốt hơn bởi gà trống, nhưng không phải ngược lại. Nếu không, không có cải thiện trong giống sẽ xảy ra.

Giống trứng và thịt

Những giống chó này có nhu cầu lớn trong số những người chăn nuôi gia cầm Nga, bởi vì việc bảo trì tại một trang trại tư nhân cho phép họ tự cung cấp trứng gà và thịt ngon cùng một lúc.

Thịt chéo trứng có bản chất khá bình tĩnh, vì vậy chúng không cần hàng rào cao. Họ bắt đầu vội vã khoảng sáu tháng. Các cây thánh giá hiện đại phổ biến nhất là đất sét Poltava đất sét và đá màu đen Moscow.

Leggorn + Cochinquin. Sản lượng trứng cao được duy trì, và hương vị của thịt gà được cải thiện.

New Hampshire + Plymouth Chim sớm, có năng suất cao. Giá trị dinh dưỡng cao của thịt.

Cobb 500+ Wyandot. Tăng cân nhanh, sản lượng trứng cao.

Gà hỗn hợp có giá trị vì chúng thích nghi tốt với môi trường.

Khi băng qua, hãy ghi nhớ những điều sau:

Cần phải chọn chính xác một đại diện của giống cải tiến,

gà trống tham gia vào việc vượt biên phải hoàn toàn khỏe mạnh, tốt nhất là với đặc điểm phả hệ rõ rệt,

gà trống và gà nên có kích thước và trọng lượng cơ thể gần như nhau.

Nếu các quy tắc này được quan sát, các hỗn hợp sẽ khỏe mạnh và khả thi.

Thịt gà thập giá

Thịt chéo nhanh chóng tăng cân, và thịt của chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa của các giống chó này, cần tổ chức cho ăn chính xác, biết chính xác nên sử dụng loại thức ăn nào và thêm bao nhiêu khoáng chất.

Thịt gà thập giá

Chú ý! Một tên khác cho thịt chéo là gà thịt.

Phổ biến nhất ở Nga được coi là chéo COBB-500. Thịt gà thịt này có màu vàng đặc trưng, ​​vì vậy nó trông hấp dẫn người mua.

Motley và gà trắng đen

Những con chim có màu này thường được tìm thấy trong các trang trại chim của Nga. Giống Motley có nhu cầu lớn trong thị trường nông sản.

Gà Motley thu được trong trường hợp vượt qua màu đen và trắng của gia cầm. Nhưng cũng trong trường hợp này con đen trắng có thể bật ra. Trong sản xuất trứng, chúng không thua kém con lai, xuất phát từ điều kiện công nghiệp. Tuy nhiên, họ thường khác nhau về hành vi hung hăng và không phải lúc nào cũng tăng cân tốt.

Ưu điểm chính của những con gà như vậy là chúng có sức khỏe tốt và không dễ bị nhiễm trùng. Gà đen trắng và đa dạng có bản năng ấp trứng phát triển và tự mình đối phó với việc ấp trứng mà không cần lò ấp. Thịt có vị khá ngon.

Về sự lai tạo giữa gà và gà lôi

Sự lai tạo giữa gà và gà lôi được đặc trưng bởi sản xuất trứng tốt và chăm sóc không khoa trương. Tuy nhiên, nó không phổ biến lắm.

Chú ý! Không nên vượt qua gà lôi và gà ở nhà, vì kết quả có thể không dự đoán được.

Có thể có dị tật bẩm sinh và khiếm khuyết rõ rệt về ngoại hình (ví dụ, một con gà có “râu”, giống như một con gà trống, hoặc có chân phủ đầy lông).

Chất lượng thịt, loài này kém hơn đáng kể so với các giống lai và lai khác. Nông dân chăn nuôi gia cầm chuyên nghiệp coi hỗn hợp gà lôi và gà là một loài không có nhiều giá trị thực tế. Một giống lai xuất hiện tương đối gần đây và rất hiếm. Trong cuộc sống hàng ngày, người chăn nuôi gia cầm gọi nó là “fazakur”.

Bất kỳ nông dân nào cũng có thể lai tạo tại nhà. Tuy nhiên, ngoài kiến ​​thức lý thuyết, điều quan trọng là phải có kỹ năng thực tế.

Gà Tây Lai Nặng: Mô Tả Giống Và Đặc Điểm, Chăn Nuôi

Để lấy thịt, nông dân ngày càng nuôi nhiều gà tây lai nặng. Loài chim tăng trọng nhanh chóng. Sản phẩm được đánh giá cao về hương vị và chất lượng cao. Nuôi gà thịt trong hộ gia đình sẽ là một lựa chọn hiệu quả về mặt kinh tế. Nhưng chăm sóc một con chim đòi hỏi sự chú ý, kiến ​​thức về các mô hình hành vi và tuân thủ các quy tắc chăm sóc và cho ăn.

Đặc điểm năng suất

Ngày nay, không chỉ các nhà chăn nuôi lớn, mà cả các chủ trang trại nhỏ cũng chọn gà tây lai để sản xuất thịt. Khối lượng gia cầm đạt từ 16 kilôgam trở lên. Tỷ lệ sản xuất trứng cao – lên đến 150 quả trong năm.

Con cái bắt đầu đẻ khi được 10 tháng tuổi. Trong một căn phòng ấm áp được trang bị tốt, quá trình này không dừng lại ngay cả trong mùa đông. Bản năng ấp trứng của chim cao. Chim thậm chí không ném trứng của người khác. Gà mái tốt nhất là gà tây 2 tuổi. Con cái sống sót, không quá một phần mười số con non bị chết.

Người tiêu dùng có nhu cầu về trứng chéo. Sản phẩm được phân biệt bởi hương vị kem phô mai tinh tế.

Chúng khác với các giống thịt như thế nào?

Khi làm việc với con lai, bạn nên hiểu loại này khác với giống thịt như thế nào. Con lai không thừa hưởng những phẩm chất của bố mẹ. Mỗi lần như vậy, các đặc điểm hoạt động sẽ giảm và các phản ứng hành vi sẽ thay đổi. Điều này là do các giống lai đang được lai tạo. Mục tiêu của các nhà chăn nuôi là cải thiện các chỉ số đó:

tăng cân;

tăng sản lượng trứng hàng năm;

khả năng chống lại bệnh tật.

Định nghĩa về giao phối cận huyết

Việc lai các loài chim nhà có quan hệ họ hàng gần của cùng một giống được gọi là giao phối cận huyết. Đồng thời, các nhà khoa học đặt ra nhiệm vụ củng cố những đặc tính tốt nhất của loài chim để tiếp tục nhân giống. Đầu tiên, bố mẹ có năng suất cao được chọn, sau đó chọn con non do kết quả của phép lai trước. Định kỳ, máu được làm mới bằng cách giao phối gà tây theo hướng khác hoặc đực từ một gia súc khác. Điều này được thực hiện để ngăn dòng không bị thoái hóa.

Tùy thuộc vào các quy tắc nuôi dưỡng, tạo điều kiện thoải mái để nuôi gà tây và loại bỏ các cá thể không đáp ứng các chỉ số đã thiết lập, giao phối cận huyết hình thành các đặc điểm di truyền cần thiết.

Đại diện nổi tiếng

Nông dân chăn nuôi nhiều loại gia cầm khác nhau.Mỗi loại hình có những đặc điểm riêng về nội dung và các chỉ số hoạt động.

Nhà sản xuất lớp

Một trong những kiểu lai nặng nề phổ biến của gà tây khi 4 tháng tuổi đã nặng 20 kg, con cái – khoảng 11. Thịt có đặc tính ngon, thành phần mỡ chỉ chiếm 8%. Tỷ lệ sản xuất trứng trung bình – 100 quả mỗi năm.

Cross bén rễ tốt ở các vùng khí hậu khác nhau, miễn là nó được giữ trong phòng ấm. Tòa nhà được giữ ở nhiệt độ khoảng 28 ° C. Đối với gà tây, nên trang bị chuồng nuôi gia cầm rộng rãi. Trong khu vực chật hẹp, những quả tạt nặng không hòa hợp với nhau và thường đánh nhau. Đối với 1 nam trưởng thành, không quá 8 nữ được lấy.

Ngực rộng màu trắng

Loại được các nhà lai tạo Mỹ lai tạo vào giữa thế kỷ trước. Gà tây lai nặng, tùy thuộc vào giới tính, nặng 25 kg (con đực) và 11 – con cái. Có đến 120 quả trứng được mang đến mỗi mùa. Gà mái ấp trứng được tổ chức trong một tổ chung. Con non được chăm sóc cho đến khi gà con trở nên độc lập.

Những cây thánh giá trắng ngực rộng có tính cách điềm đạm. Sự hung hãn chỉ được quan sát thấy trong mùa giao phối. Điều xảy ra là những con gà mái thậm chí còn chăm sóc con của những con chim nhà khác. Gà tây thích đi dạo ngoài trời. Giữ trong một không gian phòng giam kín không phù hợp với chúng.

Bộ chuyển đổi hỗn hợp

Giống gà tây này bén rễ tốt ở các trang trại nhỏ. Trọng lượng trung bình của những con đực trưởng thành là 20 kg, nhưng có những trường hợp khi những con chim này tăng lên 30. Chúng nhận được ít trứng – lên đến 50 miếng.

Gà tây được phân biệt bởi tính cách điềm tĩnh. Con đực hiếm khi gây gổ với đồng loại. Nhưng các loài chim khác không được chấp nhận trong sân. Tại địa điểm của các đại diện của thập tự giá nặng, bộ chuyển đổi được giữ riêng biệt với các loài chim khác.

Tiêu chí lựa chọn

Khi chọn gà tây lai nặng, các chỉ tiêu chính về năng suất, chất lượng sản phẩm thịt và chi phí nuôi chim được tính đến. Để trồng trọt, nông dân thu mua những con cái non hoặc trưởng thành để ấp. Tốt hơn là nên mua gà tây hậu bị khi được 1 tháng tuổi. Những con gà con như vậy đã ăn thức ăn bình thường và cứng cáp. Do đó, trẻ sơ sinh sẽ chịu vận chuyển tốt và nhanh chóng thích nghi ở một nơi xa lạ.

Họ cũng nhận được thông tin đầy đủ về cha mẹ và tiêm chủng.

Khi chọn trứng để nuôi tiếp, có nguy cơ thất thoát. Tỷ lệ sống sót không phải lúc nào cũng cao. Và không thể ước tính được con cái sẽ khỏe mạnh như thế nào. Trạng thái của người trẻ có thể nhìn thấy ngay lập tức. Một con chim ốm thậm chí có thể được nhận ra bởi vẻ ngoài của nó.

Nuôi gà tây sẽ là một công việc kinh doanh có lãi nếu bạn tuân thủ các hướng dẫn về nuôi. Những con lai nặng mang lại tỷ lệ thịt ngon, ăn kiêng. Điều quan trọng là phải tính đến khả năng thích ứng của chim với điều kiện thời tiết của khu vực nơi trang trại được đặt và các đặc điểm của loại được chọn.

Đánh Giá Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Thịt Giống Mới An Toàn Sinh Học

Đánh giá hiệu quả mô hình chăn nuôi gà sao thịt giống mới an toàn sinh học

Ngày 15 tháng 12 năm 2020 Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Lào Cai phối hợp với UBND xã Khánh Yên Hạ , huyện văn Bàn tổng kết mô hình Chăn nuôi gà Sao thịt giống mới thả vườn an toàn sinh học .

Tham gia Hội nghị gồm 46 đại biểu là đại diện T rung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Lào Cai, các phòng ban chuyên môn huyện Văn Bàn, lãnh đạo UBND xã, Trưởng các thôn bản, các hộ tham gia mô hình và đại diện phóng viên Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh lào Cai tới dự và đưa tin.

Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 9 đến tháng 12/2020 với quy mô 4.300 con gà / 11 hộ nuôi tại thôn Sung 1, Sung 2, Lảng 1, Lảng 2 xã Khánh Yên Hạ. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 70% giống, 50% thức ăn hỗn hợp, vắc xin, thuốc thú y và hóa chất sát trùng . Tại Hội nghị các hộ đánh giá gà sao là giống gà dễ nuôi, ăn tạp, tỷ lệ sống cao đạt 95 -98 %, đây là giống gà mới được chăn nuôi tại địa phương được cán bộ khuyến nông và cán bộ xã tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sát sao, việc áp dụng quy trình được các hộ thực hiện đầy đủ nên chuồng trại luôn sạch sẽ không có mùi hôi, gà lớn nhanh, ít bệnh tật, sau nuôi 1 tháng gà tăng trọng bình quân 1,6 kg/con . Theo ông Nguyễn Văn Thiểm – Chủ tịch Hội nông dân xã “Gà sao có đặc tính hoang dã, phải có diện tích nuôi rộng rãi để chúng bay nhảy, với các hộ nuôi nhốt cần làm các sào để gà đậu. được lãnh đạo xã phân công phối hợp với Khuyến nông triển khai thực hiện mô hình tôi chú trọng việc chọn hộ, chọn điểm để mô hình đạt hiệu quả cao. Đặc biệt thường xuyên hướng dẫn các hộ chăm sóc nuôi dưỡng, giai đoạn gà con cần phải chăm sóc cẩn thận, tránh để gà giẫm đạp lên nhau, gây hao hụt nhiều. Trong quá trình nuôi, cần tiêm phòng đầy đủ cho gà. Còn chế độ ăn phải hợp lý, ngoài thức ăn hỗn hợp thì cung cấp thêm rau xanh các loại. Dự kiến khoảng 15 ngày nữa là gà được xuất bán bình quân đạt 2kg/con với giá bán trên thị trường 80.000-100.000 đồng/kg, trừ chi phí mỗi hộ thu được lợi nhuận từ 8-10 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác

Trung tâm Khuyến nông và DVNN

Giá Gà Sao Giống, Thịt Và Trứng Gà Sao. Mô Hình Nuôi Gà Sao Làm Giàu

là giống gia cầm còn khá mới mẻ với bà con nông dân Việt Nam. Tuy nhiên, giống gà này có giá trị kinh tế rất cao, hiện đang dần được phổ biến tại nhiều vùng quê trên cả nước. Đã có rất nhiều hộ gia đình thành công trong việc làm giàu từ nuôi gà sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách nhận biết đặc điểm gà sao thuần chủng và phân tích những tiềm năng kinh tế của mô hình nuôi gà sao tại Việt Nam.

Gà sao có nguồn gốc từ châu Phi được đưa về Việt Nam nuôi từ khá lâu. Nuôi gà sao khá đơn giản, tiền vốn ban đầu không cần nhiều, chuồng trại cũng không cần quá đầu tư, có thể tận dụng luôn chuồng trại của gà ta. Cách nuôi gà sao cũng không quá phức tạp, bà con có thể dễ dàng lựa chọn giữa cách nuôi nhốt công nghiệp, nuôi thả vườn hoặc nuôi bán thả.

Thức ăn của gà sao thuần chủng phong phú và dễ kiếm từ thức ăn công nghiệp đến, lúa ngô hoặc thậm chí rau cỏ đơn giản. Đầu ra của gà sao cũng dễ dàng tìm kiếm, sau khi nuôi lớn bà con có thể bán cho những người kinh doanh thịt gà hoặc bán cho người nuôi làm cảnh.

Đặc Điểm Gà Sao Thuần Chủng

Khi còn nhỏ, gà sao thường nhút nhát, hay sợ người, sợ tối, sợ tiếng động lớn.

Khi lớn gà có lông màu đen xám, trên lông điểm thêm những chấm trắng nhạt. Thân gà hình thoi, lưng gà gù hơn gà ta, đuôi cụp xuống đất. Đầu gà sao không có mào như gà ta mà thay vào đó là mấu sừng nhỏ. Mấu sừng này tăng lên theo độ tuổi của gà và có thể cao tới 2 cm.

Mặt và cổ gà sao thuần chủng không có lông mà chỉ là một lớp da sần sùi màu xanh, dưới cổ gà sao có dải yếm thịt. Chân gà sao thuần chủng không có cựa như chân gà ta. Gà sao có thể bay lên độ cao khá cao từ 6 – 10 m từ mặt đất. Khi gà lớn người ta dựa vào tiếng kêu để nhận biết, con trống kêu một tiếng, con mái kêu hai tiếng.

Gà sao có sản lượng trứng khá cao, nếu nuôi trong điều kiện nuôi nhốt công nghiệp gà cũng có thể đẻ lên tới 80 – 100 quả trứng/con gà mái. Gà sao thuần chủng mái có thời gian đẻ trứng vào khoảng tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, gà sao thuần chủng mái lại có nhược điểm về mặt nuôi giữ gà con. So với gà ta thì gà sao thuần chủng mái tỏ ra vụng về hơn trong việc chăm sóc con gà con, dẫn dắt gà con kiếm mồi.

Giá gà sao giống, gà sao thịt và trứng gà sao hiện nay

Thịt gà sao thuần chủng khá ngon, thậm chí được ưa chuộng hơn hẳn gà ta. Gà sao được tiêu thụ mạnh ở những nhà hàng quán ăn vì rất hợp khẩu vị người Việt.

Ban đầu gà sao thuần chủng được nuôi với mục đích làm cảnh vì hình dáng bên ngoài lạ và đẹp mắt. Sau đó gà sao được nuôi một cách chuyên nghiệp hơn để lấy trứng và thịt. Các nhà khoa học Việt Nam đã dành 5 năm nghiên cứu giống gà sao thuần chủng và đưa ra kết luận gà sao thuần chủng hoàn toàn có thể thích ứng tốt với điều kiện khí hậu và sinh thái tại Việt Nam.

Giá gà sao thuần chủng giống vào khoảng 15.000 đồng/gà con bóc trứng. Với con giống 1 tháng tuổi giá khoảng 40.000 đồng/con, khá cao so với gà ta giống nhưng bù lại gà sao rất dễ nuôi và có sức đề kháng rất mạnh.

Gà sao ít bệnh tật lại dễ cho ăn, chuồng trại nuôi nhốt không cầu kỳ tốn kém. Điều này thuận lợi cho những bà con có số vốn ít ỏi. Gà sao lớn rất nhanh chỉ cần nuôi khoảng 3 tháng trọng lượng gà đạt được khoảng 1,3 kg lúc này bán ra với giá bình quân khoảng 50.000đồng/kg.

Với những đặc điểm triển vọng của gà sao thuần chủng thì đây chính là hướng đi tiềm năng cho ngành chăn nuôi của Việt Nam. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bà con trong quá trình xây dựng mô hình chăn nuôi mới này.

Bạn đang xem bài viết Hay Gà Giống: Mô Tả Và Đánh Giá trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!